เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,241 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,400 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,275

  Overall
  963,241

ตอนที่ 248 : การทดสอบของประตูชิงหลง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6332
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 550 ครั้ง
  10 ก.ย. 61

ตอนที่ 230

การทดสอบของประตูชิงหลง

 

                ทันทีที่เสวี่ยหมิงผ่านเข้าประตูชิงหลงไป ลมปราณฟ้าดินที่หนาแน่นภายในเขตชั้นที่สองของวังสวรรค์สยบมาร ก็ทะลักล้นเข้าสู่ร่างของเสวี่ยหมิง ร่างกายที่หนาหนักจากการเร่งความไวก่อนหน้าฟื้นฟูขึ้นอย่างรวดเร็ว พลังลมปราณที่สูญหายก่อนหน้าพลันฟื้นคืนในพริบตา แต่ไม่ทันที่เสวี่ยหมิงจะเคลื่อนไหว ข้อความที่บันทึกไว้ตั้งแต่บรรพกาล ก็ส่งเข้าสู่สมองของเสวี่ยหมิง

 

                ...ข้าคือวิญญาณสถิตของประตูชิงหลง ผู้เฝ้าดูการคัดเลือกสายโลหิตปกปักษ์แห่งมังกร ดังนั้นข้าจะบอกรายละเอียดของด่านการทดสอบของประตูชิงหลงให้เจ้ารับรู้ จงจำเอาไว้ให้ดี เพราะข้าจะบอกเงื่อนไขในการทดสอบเพียงรอบเดียวเท่านั้น

 

                เสียงของวิญญาณสถิตของประตูชิงหลง ทำให้เสวี่ยหมิงหยุดเคลื่อนไหว และเลือกที่จะนั่งทำสมาธิเพื่อรับฟังเงื่อนไขของด่านการทดสอบในครั้งนี้

 

                ...ภายในมิติของประตูชิงหลงนั้น กาลเวลาล้วนผกผัน ไม่ขึ้นตรงกับกฎของโลกภายนอก แต่การทดสอบก็มีกำหนดเวลาของตนเอง ซึ่งเวลาของประตูชิงหลงจะเดินเมื่อสายโลหิตของมังกรคนแรก ได้ก้าวผ่านประตูชิงหลงเข้ามา  ซึ่งการทดสอบทั้งหมดเพื่อค้นหาว่าผู้ใดจะได้รับวาสนาที่ซุกซ่อนอยู่ของวังสวรรค์สยบมาร โดยการผ่านด่านทดสอบทั้งหมดสามด่าน

 

                เสียงของวิญญาณสถิตของประตูชิงหลงหยุดลง ก่อนที่ภาพของด่านทดสอบจะปรากฏขึ้นในห้วงจิตสำนึกของเสวี่ยหมิง พร้อมเสียงที่ดังขึ้นอีกครั้ง

 

                ...สำหรับเจ้าในตอนนี้ ข้าจะอธิบายเพียงด่านแรก ที่มีชื่อว่า...เส้นทางแห่งพลังเท่านั้น ด่านทดสอบเส้นทางแห่งพลังเป็นด่านทดสอบพลังฝีมือของสายโลหิตศักดิ์สิทธิ์ โดยการที่เจ้าต้องสังหารสัตว์อสูรสายพันธุ์มังกรภายในด่านทดสอบ เพื่อรวบรวมพลังวิญญาณของพวกมันให้ได้เต็มจำนวนลูกแก้วแห่งพลัง เมื่อครบแล้วจงนำลูกแก้วไปวางที่แท่นสถิตของวิญญาณเมื่อนั้น เจ้าก็จะผ่านด่านทดสอบที่หนึ่งเส้นทางแห่งพลัง แต่อย่าเพิ่งดีใจไป เพราะด่านทดสอบทุกด่าน ล้วนมีเวลาจำกัด ซึ่งด่านทดสอบเส้นทางแห่งพลังจะปิดตัวลง หลังจากที่สายโลหิตมังกรคนแรกเข้าสู่ประตูชิงหลงเป็นเวลาสามสิบวัน หากเจ้าสามารถผ่านไปสู่ด่านที่สอง...มายาร้อยบรรจบได้ ข้าจะออกมาอธิบายให้เจ้าฟังอีกครั้ง

 

                เสียงของวิญญาณสถิตของประตูชิงหลงสงบลงอีกครั้ง ที่เบื้องหน้าของเสวี่ยหมิงก็ปรากฏ ลูกแก้วใสขนาดเท่ากำปั้นวางอยู่ เคียงข้างกับนาฬิกาทรายที่ตอนนี้ลดลงไปเกินครึ่งแล้ว

 

                เมื่อเสวี่ยหมิงเอื้อมมือไปสัมผัสกับลูกแก้ว ลูกแก้วแห่งพลังก็เกิดการตอบสนองในทันที ลูกแก้วใสส่องประกายสว่างเจิดจ้าวูบหนึ่ง ก่อนจะลอยวนเวียนอยู่รอบตัวของเสวี่ยหมิง เมื่อเห็นว่าลูกแก้วแห่งพลังทำงานได้เอง เสวี่ยหมิงจึงเอื้อมมือไปแตะที่นาฬิกาทรายที่อยู่ด้านข้างลูกแก้วแห่งพลังในตอนแรก

 

                ทันทีที่มือของเสวี่ยหมิงแตะโดนนาฬิกาทราย นาฬิกาก็แตกสลายออก ก่อนจะปรากฏเวลารับรู้ขึ้นเองในจิตสำนึกของเสวี่ยหมิง พร้อมทั้งแผนภาพของด่านทดสอบที่หนึ่ง

 

                ...ด่านทดสอบแห่งพลัง เหลือเวลาอีก 8 วัน

 

                "แปดวัน" เสวี่ยหมิงพึมพำเบา เพราะเขาไม่รู้ว่าเวลา 8 วันนั้นมากน้อยเพียงใด สำหรับการเก็บรวบรวมวิญญาณของสัตว์อสูรสายพันธุ์มังกรให้เต็มลูกแก้ว แต่เมื่อมาถึงแล้วก็ต้องทดสอบดูเท่านั้น

 

                หลังจากนิ่งรออยู่ครู่ใหญ่ ก็ไม่ปรากฏการสื่อสารจากวิญญาณสถิตของประตูชิงหลงอีก เสวี่ยหมิงจึงทะยานออกจากเขตแดนป้องกันของประตู เหยียบย่างเข้าสู่เส้นทางการทดสอบแห่งพลัง

 

                ทะเลทรายเวิ้งว้างเบื้องหน้าไกลสุดลูกหูลูกตา มองไปไม่พบสัตว์อสูรแม้แต่ตัวเดียว แต่เมื่อเสวี่ยหมิงแผ่พลังจิตวิญญาณของตนเองออกไป ก็พบว่าสัตว์อสูรมรทะเลทรายแห่งนี้ ล้วนซุกซ่อนตัวเองอยู่ภายใต้ผืนทรายสีทอง เมื่อรับรู้แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องหลบเลี่ยง เสวี่ยหมิงเลือกที่จะทดสอบต่อสู้กับสัตว์อสูรตัวแรกที่อยู่ใกล้ที่สุด

 

                ...สัตว์อสูรมังกรทราย ระดับลมปราณแรกธรรมชาติขั้นปลาย

 

                เสวี่ยหมิงแทบจะไม่ต้องเข้าใกล้ เพียงแค่ปล่อยลมปราณเพลิงไฟ ก็จู่โจมจนมังกรทรายที่มีรูปร่างคล้ายตะขาบยักษ์ตัวหนึ่ง แตกระเบิดออก เส้นแสงสีเขียวสดใส พุ่งตรงเข้าสู่ลูกแก้วของเสวี่ยหมิง แม้จะสบายใจที่รู้ว่าสัตว์อสูรที่ต้องสังหาร ไม่ได้แข็งแกร่งอย่างที่กังวล แต่เมื่อเห็นพลังวิญญาณที่ได้จากการสังหารเสวี่ยหมิงก็แสดงความผิดหวังออกมาอย่างเด่นชัด เพราะวิญญาณสีเขียวสดใส ที่วิ่งเข้าสู่ลูกแก้วแห่งพลังของตนเองนั้น มันน้อยนิดจนมองแทบไม่ออกว่ามันได้เข้าไปอยู่ในลูกแก้วแล้ว

 

                เมื่อพบว่าการสังหารสัตว์อสูรหนึ่งตนนั้น ให้พลังวิญญาณเล็กน้อยมาก เสวี่ยหมิงจึงไม่มีทางเลือกอื่น ได้แต่เข่นฆ่าสังหารไล่ไปจนแทบจะทั่วผืนทรายกว้างหลายร้อยลี้ แต่จนกระทั่งหมดวัน พลังวิญญาณที่เก็บได้ ยังได้ไม่ถึงหนึ่งในสิบของลูกแก้วแห่งพลังเลย หากเป็นเช่นนี้ เมื่อครบกำหนดการแปดวัน เสวี่ยหมิงก็คงจะต้องถูกดีดออกจากด่านทดสอบเส้นทางแห่งพลังอย่างแน่นอน

               

                ...ดูท่าสัตว์อสูรในทะเลทรายแห่งนี้ จะไม่เพียงพอในการทำให้เราผ่านเข้าไปสู่ด่านทดสอบที่สองเสียแล้ว

 

                เมื่อการล่าในเขตแรกไม่เพียงพอ เสวี่ยหมิงจึงเรียกแผนภาพของด่านทดสอบออกมาดู ทำให้พบว่าที่ปลายสุดของเส้นทางคือที่ตั้งของ...แท่นสถิตวิญญาณมังกร ส่วนพื้นที่ด้านหน้าซึ่งเสวี่ยหมิงพักแรมอยู่นั้น เรียกว่าทะเลทรายไร้ฝั่ง เมื่อเสวี่ยหมิงเพ่งสมาธิไปที่รูปภาพส่วนใด รายละเอียดของพื้นที่ส่วนนั้นก็พลันปรากฏขึ้นให้รับรู้ เมื่อเป็นเช่นนั้น เสวี่ยหมิงจึงไม่ลังเล เลือกเขตแดนซึ่งเป็นจุดที่ยากที่สุด และคาดว่าจะให้ผลตอบแทนของพลังวิญญาณสูงที่สุด...เขตภูเขาน้ำแข็งหมื่นปี ซึ่งเป็นเขตแดนสุดท้ายที่อยู่ติดกับแท่นสถิตวิญญาณมังกรพอดี

 

                เมื่อเลือกเป้าหมายได้แล้ว เสวี่ยหมิงก็ไม่คิดจะพักผ่อนต่ออีก ทะยานเหินต่อไปทั้งยามค่ำคืน ด้วยความเร็วสูงสุดของเสวี่ยหมิงในตอนนี้ ทำให้ระยะทางหลายพันลี้ กลับใช้เวลาเดินทางเพียงแค่หนึ่งชั่วยามเท่านั้น แม้ตลอดการเดินทาง เสวี่ยหมิงจะพบเห็นสัตว์อสูรสายพันธุ์มังกรมากมาย แต่สัตว์อสูรมังกรทุกตัวในด่านทดสอบ กลับไม่ลงมือจู่โจมเสวี่ยหมิงเลยแม้แต่ตัวเดียว ทำให้การเดินทางผ่านเขตแดนต่าง ๆ ภายในด่านทดสอบเส้นทางแห่งพลัง ง่ายดายกว่าที่เสวี่ยหมิงคาดคิดในตอนแรก

 

                จนเมื่อเสวี่ยหมิงเดินทางมาถึงเขตแดนสุดท้าย จิตวิญญาณที่แผ่ออกเพื่อระวังป้องกันภัย ก็ส่งสัญญาณรับรู้ว่าที่ด้านหน้าห่างไปไม่ถึงสิบลี้ กำลังมีการปะทะกันอยู่ของผู้คนกลุ่มใหญ่ กับมังกรขนาดมหึมาตัวหนึ่ง

 

                ทำให้เสวี่ยหมิงจำต้องชะงักท่าร่าง เปลี่ยนจากเหินบินโดดเด่น ร่อนลงสู่พื้นดินที่เบื้องหน้าปิดซ่อนพลังฝีมือและกลิ่นอายของตนเอง สองตาจับจ้องไปยังทิศทางที่เกิดการปะทะ ก่อนจะค่อย ๆ เดินตรงไปยังจุดปะทะด้วยความระมัดระวัง

 

                หลังจากมังกรเหมันต์ถูกคนทั้งเจ็ดช่วยกันรุมสังหารเรียบร้อย เสวี่ยหมิงก็สังเกตเห็นว่าระดับของพลังวิญญาณที่ได้รับแม้จะมากกว่าการสังหาร มังกรทรายอย่างเทียบไม่ติด แต่การจะล่ามังกรเหมันต์สักตัวหนึ่งก็สิ้นเปลืองเรี่ยวแรงไม่น้อย แต่เพราะเวลามีจำกัดเสวี่ยหมิง จึงยังไม่คิดที่จะออกล่ามังกรเหมันต์แข่งกับศิษย์หลักทั้งเจ็ดของดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์ แต่ยังคงแอบติดตามและเฝ้าดูทั้งหมดต่อไป

               

                "เหลือเวลาอีกไม่ถึงแปดวันแล้ว ดูท่าว่าพวกเราที่เหลืออยู่ทั้งเจ็ดคน จะไม่อาจเข้าไปยังด่านทดสอบที่สองได้ครบทุกคนเสียแล้ว" ระหว่างการล่ามังกรเหมันต์ ศิษย์หลักคนหนึ่งของดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์ก็เอ่ยขึ้น พลางหยิบลูกแก้วพลังของตนเองที่ตอนนี้เก็บสะสมได้เกินครึ่งหนึ่งแล้ว

 

                "ศิษย์พี่หลิวไม่ต้องเป็นห่วง ในเมื่อนายน้อย กับศิษย์พี่เกาและศิษย์พี่ปิง ต่างเข้าไปตามการจัดลำดับศิษย์หลัก ก็ถือว่าให้จัดลำดับคนที่จะเข้าก่อนหลังตามนั้น การล่ามังกรเหมันต์ตัวต่อไป จะได้ไม่มีการโกรธเคืองกันอีกจะดีหรือไม่"

 

                "กู่เวิ่น เจ้าก็คิดเช่นนั้นได้สิ ในเมื่อลำดับฝีมือของเจ้าอยู่ถัดจากศิษย์พี่หลิว แต่พวกข้าที่เหลือละ"ศิษย์อีกห้าคนที่จัดกลุ่มแยกออกมา ใช้สายตาจับจ้องไปยังศิษย์หลักผู้มีฝีมือลำดับที่สามและสี่ของดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์

 

                "ใช่การล่ามังกรโลกันตร์พวกเราก็ลงแรงเท่า ๆ กัน เสี่ยงบาดเจ็บเท่า ๆ กัน แม้แต่ชีวิตก็เสี่ยงไม่ต่างจากเจ้า..."

 

                เปรี้ยง !!!

                ไม่ทันที่ศิษย์หลักคนนี้จะเอ่ยจบ ศิษย์พี่หลิว ซึ่งเป็นศิษย์อันดับสามของดินแดนศักดิ์วสิทธิ์มังกรโลกันตร์ ก็ทะยานเข้ามาอยู่ที่ด้านหลังของมัน ก่อนจะปล่อยหมัดที่อัดแน่นไปด้วยเพลิงไฟมังกรโลกันตร์ขั้นที่หก ทะลวงผ่านร่างของศิษย์ผู้นั้นจากกลางหลัง จนโลหิตแดงฉานพวยพุ่งออกราวน้ำพุ ก่อนจะชักมือกลับด้วยใบหน้านิ่งเฉยราวกับไม่มีอันใดเกิดขึ้น

 

                "ใช้หลักการเดียวกับที่กู่เวิ่นกล่าวมา มีใครจะคัดค้านอีกไหม"

 

                "มะ..มะ..ไม่มีขอรับศิษย์พี่หลิว" ศิษย์หลักที่เหลือนอกจากกู่เวิ่นแล้ว ล้วนตอบคำของศิษย์พี่หลิวด้วยเสียงสั่นกลัว

 

                "ดี งั้นก็เร่งออกล่ากันต่อเถอะ ข้าอยากจะรีบเข้าไปสู่ด่านทดสอบที่สองเต็มทีแล้ว" ศิษย์พี่หลิวผู้นี้เอ่ย พลางใช้เท้าเขี่ยซากศพของศิษย์ที่เพิ่งตกตายไปให้พ้นทาง

 

                แม้เหตุการณ์จะทำให้ศิษย์หลักที่เหลือของใจเต้นไม่เป็นจังหวะเช่นเดียวกับเสวี่ยหมิงที่แอบซุ่มดูอยู่ เพียงแต่เหตุผลในการใจเต้นของเสวี่ยหมิงหาได้เกิดจากความกลัวเช่นเดียวกับพวกมัน แต่เป็นเพราะว่าเสวี่ยหมิงพบวิธีการรวบรวมพลังวิญญาณให้ครบได้อย่างรวดเร็วที่สุดแล้ว

               

                เสวี่ยหมิงจับจ้องไปยังลูกแก้วของศิษย์ดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์ ซึ่งถูกเรียกขานว่า ศิษย์พี่หลิว ที่กำลังดูดกลืนพลังวิญญาณจากลูกแก้วของศิษย์หลักอีกคนที่ถูกสังหารไปก่อนหน้า จนตอนนี้มันมีปริมาณเพิ่มขึ้นจากครึ่งหนึ่งเป็นสามในสี่ส่วนแล้ว

 

                "เยี่ยม ทำอย่างนี้ก็ได้รึนี่"


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 550 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #3620 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 248)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 17:26
  คิดเหมือนกันมั้ย B1
  ปล. เอาจริงๆตั้งแต่ตอนที่แล้วที่พระเอกฆ่ามอนส์แล้วได้น้อยนิดแล้ว คิดแล้วว่าต้องฆ่าคน
  #3620
  1
  • #3620-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 248)
   16 กันยายน 2561 / 17:28
   ใช่แล้วละ ฺB2 กล้วยหอมก็มา 555+
   #3620-1
 2. #3528 ยังไม่นอน (@Chai996) (จากตอนที่ 248)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 20:47
  ของจริงกำลังจะเริ่มนับแต่นี้เป็นลูกไป(ไว้อาลัยตัวประกอบเสี้ยววิ)
  #3528
  0
 3. #3526 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 248)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 16:21
  ได้เวลาล่าแล้วว
  #3526
  1
  • #3526-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 248)
   10 กันยายน 2561 / 20:33
   ครึ่งตอน 555+ อย่าเรียกล่าเลย เรียกตบตัวประกอบละกัน *-*
   #3526-1
 4. #3525 kurozuki (@degel01) (จากตอนที่ 248)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 15:06
  สูตรโกงเกมเลยแฮะ--หวานหมิงน้อนล่ะคราวนี้
  #3525
  1
  • #3525-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 248)
   10 กันยายน 2561 / 20:34
   555+ นาน ๆ ที
   #3525-1
 5. #3522 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 248)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 12:29

  เออ ง่ายกว่าฆ่ามังกรตั้งเยอะ 55555
  #3522
  1
  • #3522-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 248)
   10 กันยายน 2561 / 20:36
   555+ ปล้นดี ๆ นี่เอง
   #3522-1
 6. #3519 the7golf (@the7golf) (จากตอนที่ 248)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 11:39

  5555มาเป็นพลังให้พี่หมิงซะดีดีhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-04.png

  #3519
  1
  • #3519-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 248)
   10 กันยายน 2561 / 20:38
   ตบให้เรียบ *-*
   #3519-1
 7. #3518 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 248)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 11:16
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #3518
  1
  • #3518-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 248)
   10 กันยายน 2561 / 11:22
   รับทราบครับผม
   #3518-1
 8. #3516 chinsenz (@chinsenz) (จากตอนที่ 248)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 11:01
  บักหมิงไปไล่ฆ่าเค้าแน่ ๆ
  #3516
  2
  • #3516-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 248)
   10 กันยายน 2561 / 11:22
   ปูมาขนาดนี้ 555+
   #3516-1
 9. #3514 max_0075 (@max_0075) (จากตอนที่ 248)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 07:01
  เปิดเถอะคร้าฟฟฟ...กราบบบบ
  #3514
  1
  • #3514-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 248)
   10 กันยายน 2561 / 10:56
   เปิดให้แล้วจ้า
   #3514-1
 10. #3512 Kn_nann (@Kn_nann) (จากตอนที่ 248)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 00:21
  ปิดตอนทำไมนิ่
  #3512
  1
  • #3512-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 248)
   10 กันยายน 2561 / 10:57
   เปิดแล้วครับ
   #3512-1