เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,190 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,400 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,224

  Overall
  963,190

ตอนที่ 244 : ปะทะลมปราณสวรรค์ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6286
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 510 ครั้ง
  6 ก.ย. 61

ตอนที่ 226

ปะทะลมปราณสวรรค์ 2

 

                วิหคเก้าตะวันขั้นที่เจ็ด...ครานี้หนิงเซียนไม่รอถามความเห็นของเสวี่ยหมิง ใช้ออกด้วยเพลิงไฟวิหคอมตะขั้นสูงสุดของตนเองทันที ไอร้อนแผ่กระจายออกไปทั่วทุกทิศ พัดร่างของผู้ฝึกตนพเนจรนับร้อย กระเด็นห่างออกไปรอบ ๆ ข้าง ผู้คนหลายร้อยที่ถูกพัดปลิว ล้วนตกอยู่ในสภาพล้มลุกคลุกคลาน

 

                เสวี่ยหมิงเห็นการประสานเสริมของเพลิงวิหค และกระบวนท่าของวิหคเพลิงอมตะมาแล้ว เมื่อไม่กี่วันก่อน จึงไม่ลังเลที่จะเข้าสู่ห้วง...เหมันต์ดับสูญ

 

                ดวงตาที่สงบเย็นแปรเปลี่ยนเป็นสีแดงเพลิงที่ข้างขวา ส่วนดวงตาซ้ายก่อเกิดประกายสีแดงเจิดจ้า ใช้ออกด้วยพายุหมัดลมปราณ ก่อเกิดเป็นเส้นสายเพลิงวิหคถักทอกันเป็นเสาเพลิงลมปราณพวยพุ่งขึ้นฟ้า

 

                เมื่อเห็นว่าเสวี่ยหมิงปรับเปลี่ยนมาใช้เพลิงไฟ หนิงเซียนที่รู้ดีว่าพลังลมปราณของตนเองนั้นอ่อนด้อยกว่าคู่ต่อสู้เกินกว่าที่จะปะทะซึ่งหน้า จึงเปลี่ยนจากกระบวนรุกไล่ ใช้การประสานเสริมกับเสวี่ยหมิง สร้างสภาวะลมปราณเพลิงวิหคส่องประกายเจิดจ้า เพิ่มพูนปริมาณลมปราณเพลิงไฟวิหคในพื้นที่ ช่วยเร่งเร้าเพลิงไฟในร่างของเสวี่ยหมิงให้เพิ่มพูนขึ้นอีกหลายส่วน

 

                เพลิงไฟวิหคแห่งหยาง แกร่งกร้าว รุนแรง แต่ระดับลมปราณของผู้คุ้มกฎสูงส่งเกินไป เพียงแค่ม่านลมปราณสวรรค์ของมัน พลังที่ดุดันประสานเสริมของเสวี่ยหมิงยังมิอาจทำลายได้ ยังมิต้องกล่าวถึงท่าจู่โจมที่เคลื่อนใกล้เข้ามา แต่เคราะห์ดี ความสามารถในด้านประสาทสัมผัสที่ได้จากดวงตาเทพมารบรรพกาลยังเฉียบคม ยามคับขันจวนเจียน เสวี่ยหมิงไม่ลังเล หันหลังคว้าจับแขนของหนิงเซียน แหวกมิติทะยานหายลับไปจากจุดเดิม

 

                แต่เพราะการกระทำฉุกละหุก จุดหมายที่ต้องการไร้ทิศทาง ระยะทางที่แหวกผ่านจึงห่างจากจุดเดิมไม่ถึงครึ่งลี้ แม้หลุดรอดจากกระบวนท่าโจมตีแรกของผู้คุมกฎ แต่สถานการณ์คับขันยังไม่อาจแก้ไข เสวี่ยหมิงที่ฝืนใช้พลังเกินขีดจำกัดพลันกระอักโลหิตออกมาคำหนึ่ง บาดเจ็บบอบช้ำภายใน หนิงเซียนเองก็ไม่ต่างกัน ในขณะที่กำลังใช้ออกด้วยท่วงท่าวิหคเก้าตะวัน กลับถูกเสวี่ยหมิงกระชากดึงเข้าสู่มิติเบื้องหลังแต่กลางคัน เมื่อร่างกายของเด็กสาวไม่ได้แข็งแกร่งเท่าเสวี่ยหมิง จำต้องทะลุฝ่ามิติลึกลับโดยมิได้เตรียมใจ ผลตีกลับก็สะท้อนออกมาเป็นอาการบาดเจ็บภายใน แถมยังปรากฏอาการวิงเวียนสับสนจากการทะลวงผ่านช่องว่างมิติ ใบหน้าภายใต้ผ้าคลุมขาวซีดไร้สีเลือด ยังดีที่เมื่อหลุดออกมาได้ ก็เร่งโคจรพลังวิหคเก้าตะวัน อาการวิงเวียนที่เกิดขึ้นจึงค่อยทุเลาลง

 

                เสวี่ยหมิงกวาดสายตามองไปรอบข้าง ก่อนจะเงยหน้าไปยังประตูขนาดยักษ์ที่สลักคำ...จูเชวี่ย

 

                ...หากการเข้าไปในประตูผู้ถูกคัดเลือกด้วยสายโลหิตสามารถสกัดกั้นสายโลหิตอื่นได้จริง ก็คงต้องทดสอบเสี่ยงดูกันสักตั้ง

 

                ...อัคคีดับสูญ ความคิดวิ่งไว การกระทำมิลังเล เสวี่ยหมิงไม่รอให้ผู้คุมกฎของดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์เข้าสู่ระยะจู่โจมอีกครั้ง ก็ใช้ออกด้วยพลังในการควบคุมสภาวะ ลมปราณมังกรเหมันต์ถูกใช้ออกจนสุดรั้ง และพลังในครั้งนี้ยังผสานเสริมกับจิตสำนึกที่ตกค้างอยู่บางส่วนของต้าหลง เมื่อครั้งที่ช่วยเหลือเสวี่ยหมิงทะลวงฝ่าลมปราณทมิฬ ก่อเกิดเงาร่างของมังกรน้ำแข็งขนาดมหึมาพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้า

 

                ผู้คนที่อยู่รอบบริเวณปะทะ เหม่อมองดูเรื่องราวตรงหน้าด้วยความมึนงง แม้แตกตื่นจนสั่นเทาไปทั้งร่าง แต่มิมีผู้ใดยินยอมชักเท้าจากไป หมายใจว่าชั่วชีวิตนี้เกิดมาครั้งหนึ่ง ได้ชมการต่อสู้กันของสุดยอดฝีมือเช่นตรงหน้าสักครั้ง ก็ถือว่ามิเสียชาติเกิดแล้ว

 

                "หนิงเซียน เจ้า...ทะยานตรงไปยังประตูจูเชวี่ยเดี๋ยวนี้ !!!" เสวี่ยหมิงที่ทั่วทั้งร่างเปี่ยมล้นไปด้วยลมปราณเหมันต์ แถมยังปรากฏเงาจำแลงมังกรเหมันต์สีฟ้าครามวิ่งวนรอบกาย ร่างแกร่งลอยค้างอยู่กลางอากาศ แผ่รัศมีราชันย์ น่าเกรงขามออกมา

 

                "แต่ว่า..." หนิงเซียนแสดงออกทางสีหน้าว่ามิยินยอม

 

                "ไม่มีแต่...ฟังคำพี่เสวี่ยหมิงให้ดี หากไม่มีเจ้าอยู่ การแหวกมิติของข้ายังหลบหนีง่ายกว่า หากเจ้าเข้าไปยังประตูจูเชวี่ยแล้ว พวกมังกรโลกันตร์คงไม่อาจติดตามเข้าไปได้อีก เช่นนี้จึงเป็นทางรอดเดียวของเราสอง" เสวี่ยหมิงใช้น้ำเสียงเด็ดเดี่ยวจริงจังย้ำกับหนิงเซียนอีกครั้ง แต่สายตากลับจ้องมองไปยังศัตรูที่กำลังใกล้เข้ามา

 

                หนิงเซียนน้ำตาคลอ แม้คำกล่าวของเสวี่ยหมิงจะฟังดูมีเหตุผลรองรับ แต่อย่างไรนางก็ไม่อยากทิ้งเสวี่ยหมิงไว้ให้รับมือกับคู่ต่อสู้ที่อันตรายเช่นนี้เพียงลำพัง

 

                "ไป !!!" เสวี่ยหมิงตวาดลั่น เมื่อเห็นว่าผู้คุมกฎของดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์ ใกล้จะเข้าสู่ระยะจู่โจมแล้ว

 

                "อืม" หนิงเซียนรับคำยกแขนเสื้อเช็ดปาดน้ำตาที่เอ่อคลอ แม้ไม่เต็มใจนัก แต่ยังยินยอมทำตาม ปีกเพลิงงอกเงยขึ้นที่กลางหลัง ความไวแม้ไม่ทัดเทียมเสวี่ยหมิง แต่นับว่าอ่อนด้อยกว่าไม่มากนัก

 

                "จะหนีไปไหน" ผู้คุมกฎตวาดลั่น เพราะอย่างไรเป้าหมายหลักของมันมิใช่เสวี่ยหมิง แต่เป็นหนิงเซียน ทำให้มันเลือกที่จะเปลี่ยนทิศทางทะยานติดตามเด็กสาวไป

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า อย่าได้รีบร้อนไป คู่ต่อสู้ของเจ้าคือข้า" เสวี่ยหมิงทะยานร่างตามติด ใช้ออกด้วยปราณมังกรเหมันต์ก่อเกิดกำแพงน้ำแข็งขวางกั้น แถมสภาวะเย็นเยียบยังเป็นขั้วตรงข้ามกับเพลิงไฟ ช่วยชะลอความไวของท่าร่างคู่ต่อสู้เพิ่มไปอีกส่วน

 

                "สามหาว !!!" ผู้คุมกฎของดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์ หันกลับมาใช้ออกด้วยเพลิงฝ่ามือ ลมปราณเพลิงมังกรโลกันตร์ถูกใช้ออกอย่างเต็มพิกัด เพลิงไฟเจิดจ้าสะท้อนออกจนท้องฟ้ากลายเป็นแดงฉาน ฝ่ามือเพลิงที่ดูดกลืนลมปราณฟ้าดินอย่างไม่หยุดยั้ง ขยายออกจนมีขนาดมหึมาปิดคลุมชั้นฟ้า กดทับลงมาจากเบื้องบนสู่พื้นปฐพี ตรงเข้าบดขยี้ใส่ร่างของเสวี่ยหมิงที่กำลังทะยานล้ำสวนขึ้นมา

 

                ...รุนแรงยิ่งนัก

                ยังไม่ทันที่จะปะทะกับเพลิงฝ่ามือ สภาวะร่างของเสวี่ยหมิงก็ถูกแรงกดของลมปราณสวรรค์บดขยี้กดทับลงมาเสียก่อน แม้ยังห่างจากฝ่ามือเพลิงหลายสิบวา แต่เสวี่ยหมิงกลับไม่อาจประคองท่าร่างล่วงหล่นลงจากฟากฟ้า เลือดลมในกายยังปั่นป่วนขัดข้อง ไม่ต้องคิดว่าหากปะทะเข้าโดยตรง สภาพคงย่ำแย่หวาดเสียวแล้ว

 

                เมื่อไม่มีพลังที่เพิ่มพูนจากดวงตาเทพมารบรรพกาลหนุนเสริม ทางออกเดียวของเสวี่ยหมิงก็คือเต๋าแห่งมิติ แม้ยามนี้การใช้ออกจะเกินกำลัง แต่ก็ยังดีกว่านิ่งเฉยรอรับความตาย

 

                มิติด้านหน้าปริแยกออกอีกครั้ง แต่ช่องว่างที่ปรากฏกลับกดแคบกว่าครั้งก่อนราวครึ่งหนึ่ง แต่ยังดีที่เพียงพอให้เสวี่ยหมิงทะยานลอดเข้าไปได้

 

                ตุบ !!!...อัก อั๊ก !!!

                หลังจากที่ถูกดีดออกจากมิติเบื้องหลัง ร่างของเสวี่ยหมิงก็ล่วงหล่นลงกระแทกพื้นแข็ง สมองขาวโพลนเกิดอาการหัวหมุนมึนงง แม้หลบหนีพลังโจมตีหลักได้ทัน แต่ยังไม่วายถูกพลังลมปราณที่กดทับก่อนกระแทกทำร้าย ในจังหวะที่หลบหนี แถมด้วยการฝืนใช้พลังจิตวิญญาณจนเกินกำลัง โลหิตสดไม่เพียงกระอักออกจากปาก แต่ทั้งรูหู จมูก และดวงตา ล้วนมีโลหิตไหลซึมออกมา

 

                ผู้คุมกฎของดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์ ต้องการจับตัวหนิงเซียนเป็นอันดับแรก จึงไม่ได้สนใจเสวี่ยหมิงที่กำลังบาดเจ็บอยู่บนพื้นห่างออกไป เร่งเร้าท่าร่างตามหลังหนิงเซียนต่อไป

 

                "ยัยหนู...อย่าได้คิดหนีอีกต่อไปจะดีกว่า ข้าไม่อยากจะทำร้ายเจ้า"ผู้คุมกฎของดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์เอ่ยขึ้นเมื่อตนเองอยู่ห่างจากหนิงเซียน เพียงแค่ไม่ถึงสองร้อยวา

 

                "ท่านก็หยุดไล่ตามข้าก่อนสิ" หนิงเซียนเอ่ยตอบ โดยที่มิได้หันกลับไปมองที่ด้านหลัง

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า แผนของเจ้าเอาไว้หลอกเด็กเถอะ ในเมื่อเตือนกันดี ๆ ไม่ฟัง เจ้าก็อย่าได้โทษว่าผู้อาวุโสรังแกเจ้าก็แล้วกัน"

 

                เสวี่ยหมิงที่เพิ่งจะฟื้นคืนสติจากอาการมึนงง ไม่มีแผนการใด ๆ หลงเหลือในสมองอีก มีเพียงความคิดอยากปกป้องหนิงเซียน เข้าสู่สภาวะ...เหมันต์ดับสูญ ปีกเพลิงงอกเงยที่หลังเร่งใช้ท่าร่างเพลิงไฟโดยไม่ออมรั้ง ทะยานตามขึ้นไป

 

                ...แต่น้ำไกล มิอาจดับไฟใกล้

               

                สิ้นคำกล่าวเตือน ผู้คุมกฎของดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์ก็ใช้ออกด้วยกระบวนท่าจู่โจมออกไปในทันที เพลิงมังกรพวยพุ่งแหวกฝ่าอากาศจนท้องฟ้าปั่นป่วน ท่าร่างของหนิงเซียนที่อยู่ห่างออกไปเกือบร้อยวา ซึ่งกำลังใช้ออกอย่างสุดรั้ง ถูกแรงกดดันมหาศาลของมังกรเพลิงที่ตามติดกระแทกเข้าใส่ ความไวชะลอตกลงวูบหนึ่ง พลังจู่โจมก็แล่นไวจนเข้าสู่ระยะทำลายล้างในพริบตา

 

                ม่ายยยยยย !!!

                เสวี่ยหมิงที่เห็นเหตุการณ์อยู่ทุกขณะตะโกนร้องออกมาจนสุดเสียง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 510 ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #3533 •นิลกาฬ• (@junkskidz) (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 11 กันยายน 2561 / 17:08
  ให้พี่หมิงแกได้พักมั่งเหอะ สงสารแกจริงๆ
  โดนพักงานไปชั่วคราวก็อุตส่าเอาเวลาตอนนั้นไปฝึก พอกลับมารับงานปุ๊บก็เจอแต่ศึกหนัก
  #3533
  1
  • #3533-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 244)
   11 กันยายน 2561 / 18:35
   ยังมีโหดกว่านี้อีก ^ ^ หมิงทนได้
   #3533-1
 2. #3450 มงคล วัฒนาวรสกุล (@mooleang) (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 7 กันยายน 2561 / 08:18
  คาวนีละพลังทั้งสามสายรวมเป็นหนึ่ง งานงอกพวกมังกรเพลิงละงานนี
  #3450
  1
  • #3450-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 244)
   7 กันยายน 2561 / 23:05
   งะ สปอยเนื้อหา เดี๋ยวมีพลังสามสายจริง ๆ ด้วยอะ
   #3450-1
 3. #3448 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 16:14
  ขอบคุณครับ
  #3448
  0
 4. #3446 ยังไม่นอน (@Chai996) (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 15:50

  มันส์ๆๆๆๆ

  เอาอีกกกก
  #3446
  1
  • #3446-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 244)
   6 กันยายน 2561 / 16:29
   เดี๋ยวรอพิมพ์เหลือเยอะ ๆ แล้วจะแถมให้จ้า ตอนนี้ติดตอนแถมที่ Fav. 7000 เอาไว้ก่อน 1 ตอน ^ ^
   #3446-1
 5. #3445 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 13:51

  ตื่นเต้นอ่ะ
  #3445
  1
  • #3445-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 244)
   6 กันยายน 2561 / 16:31
   สปอย ๆ อีกไม่นานเดี๋ยวมี Surprise บันเทิงกันเลยทีเดียว ^ ^
   #3445-1
 6. #3444 chatpichoom (@chatpichoom) (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 12:15
  รอๆๆๆๆ
  #3444
  0
 7. #3443 Angkan3136 (@Angkan3136) (จากตอนที่ 244)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 12:05
  ต่อไวๆนะคับ
  #3443
  0