เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 962,989 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,403 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,023

  Overall
  962,989

ตอนที่ 242 : ไพ่ตายช่วยชีวิต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6282
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 563 ครั้ง
  4 ก.ย. 61

ตอนที่ 224

ไพ่ตายช่วยชีวิต

 

                ลมปราณระดับสวรรค์ที่กดดันเข้ามาหนาหนักกว่าที่เสวี่ยหมิงคาดคิด แม้ในตอนแรกจะมั่นใจว่าตนเองน่าจะยืดระยะห่างหลบหนีไปจนเข้าเขตป่าด้านหน้า แต่เอาเข้าจริง เสวี่ยหมิงยังประเมินความไวที่แตกต่างกันผิดพลาดไป

 

                ...คงต้องลองเสี่ยงดู

                "หนิงเซียนเกาะแน่น ๆ ละ"

                ใบหน้าแดงเรื่อที่ซุกแนบอยู่กับอกผายของเสวี่ยหมิง ผงกศีรษะตอบรับ มือน้อยโอบกอดช่วงเอวของเสวี่ยหมิงแน่นเข้ากว่าก่อน

                "ผู้อาวุโสทั้งสอง ช่างร้ายกาจยิ่งนัก เพียงแต่ว่า นั่นมัน..." เสวี่ยหมิงเอ่ยขึ้นพลางส่งสายตา ชี้นิ้วไปยังทิศทางหนึ่ง เบี่ยงเบนสายตาของผู้อาวุโสทั้งสองให้มองตาม แต่ร่างกลับหงายล้มลงกลางอากาศในอีกทิศทางหนึ่ง

 

                เรื่องราวเกิดกะทันหัน สายตาของรองประมุขทั้งสองเพียงเหลือบมองตามทิศทางที่เสวี่ยหมิงชี้นำไปเพียงแค่แวบเดียว ร่างของเด็กหนุ่มที่เห็นชัดว่าจนตรอกก็หายวับไปเสียแล้ว

 

                "นี่มันเกิดเรื่องอะไรกันขึ้น" รองประมุขที่ดักทางอยู่ด้านหน้า ใช้มือคว้าจับอากาศว่างเปล่าที่เบื้องหน้าตนเอง แม้ไม่รู้ว่าเกิดอันใดขึ้น แต่มันยังสัมผัสได้ถึงแรงบิดผันของมวลอากาศ "ไอ้เด็กเวรนั่น มีวิชาภูติผีอันใดซุกซ่อนเอาไว้กัน ถึงได้สามารถหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเช่นนี้"

 

                "ท่านพี่ใจเย็น ข้าไม่เชื่อหรอกว่าจะมีวิชาใดที่สามารถหลบหนีพวกเราไปโดยไร้ร่องรอยทั้งที่ โดยล้อมจนมุมเช่นนี้" รองประมุขผู้ที่ดักทางอยู่ด้านหลังเอ่ยพลางเร่งเร้าพลังลมปราณสวรรค์ถึงขีดสุด ใช้ออกด้วยพลังจิตวิญญาณเสาะหาโดยรอบรัศมี แต่จนแล้วจนรอดยังไม่อาจพบพลังลมปราณของเสวี่ยหมิง และหนิงเซียนแม้แต่น้อย

 

                ฝั่งผู้คนที่อยู่ห่างออกไปยิ่งไม่เข้าใจ มองดูเห็นเหตุการณ์เพียงแค่เสวี่ยหมิงล้มตัวหงายหลังลงไปที่กลางอากาศ แต่แล้วร่างของเสวี่ยหมิงและหนิงเซียนก็พลันหายวับไปอย่างไร้ร่องรอย

 

                "หนอย...เจ้าเด็กแสบ มีไพ่ตายเช่นนี้ ซุกซ่อนเอาไว้นี่เองถึงได้หาญกล้าที่จะฝ่าด่านของผู้ฝึกตนลมปราณสวรรค์ออกไป" ฮัวเหวินเยี่ยนที่ชะงักค้างอยู่กลางอากาศ พึมพำกับตนเอง แม้ถ้อยคำที่ออกมาจะไม่ใคร่พอใจ แต่สีหน้ากลับเปื้อนยิ้มอยู่ตลอดเวลา

 

                หลงเทียนหยูเองที่จับตาดูเรื่องราวอยู่ตลอด ก็หัวหมุนงุนงงดุจเดียวกับรองประมุขทั้งสอง จนเมื่อเรื่องราวถูกถ่ายทอดมาถึง มันจึงสั่งให้หน่วยสืบเสาะคลี่กางตาข่ายฟ้า ปูพรมตามหาเสวี่ยหมิงและหนิงเซียนโดยรอบไกลออกไปตามเส้นทางมุ่งสู่วังสวรรค์สยบมาร แม้แต่ตัวมันเองยังไม่เว้น ร่วมการค้นหายินยอมลงแรงในการตามล่าเสวี่ยหมิงด้วยตัวเอง แต่ก็ไม่อาจออกไปได้ไกลนัก เพราะอย่างไร ขุมกำลังหลักของตนเองก็ยังจำเป็นต้องตรึงกำลังเอาไว้ เพื่อป้องกันผู้คนของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะเล็ดลอดออกมา

 

                เมื่อการค้นหาผ่านพ้นไปได้หนึ่งวันเต็ม หยงเทียนหยูก็สั่งให้ล้มเลิกตามหา แต่กลับส่งมือสังหารผู้คุมกฎที่มีพลังระดับสวรรค์ขั้นที่หนึ่งเร้นกายออกไป มุ่งหน้าตรงไปยังวังสวรรค์สยบมาร พร้อมแจ้งข่าวต่อหลงต้าซินว่า ภารกิจหลักคือการได้รับวาสนาที่ซุกซ่อนอยู่ แต่ภารกิจรอง...คือการกำจัด....ฮัวหนิงเซียนอันเป็นตัวแทนอนาคตเพียงหนึ่งเดียวของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะให้จงได้ ส่วนเสวี่ยหมิง หากกำจัดได้ก็กำจัด หากไม่ได้ก็มิเป็นไร

.

.

                ย้อนกลับมาเหตุการณ์ตอนที่เสวี่ยหมิงตกอยู่ท่ามกลาง การกระหนาบล้อมของผู้ฝึกตนลมปราณสวรรค์ทั้งสองคน เมื่อเสวี่ยหมิงเบี่ยงเบนความสนใจของทั้งคู่ไปชั่วเสี้ยวกระพริบตา มิติสีดำมืดที่อยู่ใต้ฝ่าเท้าของตนเองก็ปริแยกออกเป็นเส้นยาว เสวี่ยหมิงจึงได้เอนตัวที่กำลังโอบกอดร่างของหนิงเซียนล้มหงายลงไป แต่เพราะรู้ดีว่าพลังของตนเองในยามนี้ ไม่อาจแหวกมิติได้ไกลนัก แผนการในตอนต้น จึงหมายจะเข้าใกล้เขตป่าอันเป็นแนวป้องกันตามธรรมชาติของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ หวังจะอาศัยการหลบหลีกลงไปที่พื้นป่า ปะปนกับพลังลมปราณของสัตว์อสูรที่อาศัยอยู่ภายในป่า หลบรอดหูตาของดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์

 

                แต่เมื่อความผิดพลาดเกิดขึ้น เนื่องจากตนเองประเมินความไวของผู้ฝึกตนระดับสวรรค์ผิดพลาดไป จึงจำใจต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้า หากว่าตนเองหายวับไปปรากฏที่พื้นโล่งด้านล่าง ต่อให้อยู่ห่างไปอีกหลายสิบลี้ ก็คงถูกตรวจพบได้อยู่ดี บวกกับการแหวกมิติเช่นนี้ กินเรี่ยวแรงมหาศาล ไม่อาจทำได้ต่อเนื่อง ต่อหนึ่งวันเสวี่ยหมิงทำได้เพียงแค่สามครั้ง แต่เพราะต้องแบกภาระร่างของหนิงเซียนไปด้วย เช่นนั้นเพียงแค่ฝืนฝ่ามิติเพียงสองครั้งก็เต็มกำลังแล้ว ดังนั้นเสวี่ยหมิงจึงคิดที่จะใช้แผนหลอกซ้ายจู่โจมขวา ชักนำให้ผู้คนหลงทิศหลงทาง ยามที่แหวกฝ่ามิติ กลับมิได้ใช้เพื่อมุ่งหน้าไปยังวังสวรรค์สยบมาร แต่กลับใช้มันแหวกฝ่ากลับเข้าสู่ม่านพลังปกป้องดุจก่อนหน้า แต่กลับไปซุกซ่อนตัวเอาไว้ในภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งต่อให้หลงเทียนหยู ค้นหาไปทั่วทั้งพื้นพิภพแต่ไม่อาจเข้ามาค้นหาภายในเขตม่านพลังปกป้องก็ไร้ประโยชน์ แถมภายในม่านพลัง ระดับพลังลมปราณของหนิงเซียนยังปนเปกับผู้อื่นจนยากแยกแยะ

 

                ในระหว่างที่หลบซ่อนตัวนั้น เสวี่ยหมิงยังแผ่พลังจิตวิญญาณของตนเองออกไปเพื่อตรวจสอบโดยรอบ จนค้นพบช่องว่างในการหลบหนี เพียงรั้งรอจังหวะเวลาเหมาะสมเท่านั้น และแน่นอนว่าเมื่อ ผู้ฝึกตนลมปราณสวรรค์ รวมทั้งหลงเทียนหยูแบ่งแยกสมาธิออกไปค้นหาตนเอง เสวี่ยหมิงก็กระทำในสิ่งที่ตรงข้ามกับสามัญสำนึกของผู้คนอีกครั้ง นำพาหนิงเซียนแหวกฝ่ามิติทะยานลงใต้ ซึ่งเป็นทิศทางที่ออกห่างจากวังสวรรค์สยบมาร ก่อนจะตีวงวกอ้อมไปทางด้านทิศตะวันออกเป็นเวลากว่าหนึ่งวัน จนแน่ใจว่าออกมาไกลพอ จึงได้วกกลับมุ่งตรงสู่เส้นทางไปยังวังสวรรค์สยบมาร

 

                ด้วยความไวที่เพิ่มมากขึ้นของเสวี่ยหมิง เพียงแค่สามวันทั้งสองก็เดินทางเข้าสู่เขตที่มีผู้คนจากทั่วทุกสารทิศมารวมกัน การปะทะกันเกิดขึ้นไปตลอดรายทาง ภาพของการรวมกลุ่ม แย่งชิง เข่นฆ่าสังหาร ปรากฏขึ้นแทบจะทุกครึ่งชั่วยาม แม้ผู้คนที่เดินทางมาต่างจะรู้แก่ใจถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้น แต่ก็หามีผู้ใดชักเท้าถอยกลับ

 

                เสวี่ยหมิงไม่อยากจะทำตัวโดดเด่นจนเกินไป เพราะเกรงจะนำพาเรื่องราวแทรกซ้อน จึงมิได้สอดมือเข้ายุ่งเกี่ยวกับเรื่องราวของผู้อื่น อาศัยการเหินทะยานบนชั้นเมฆหลบเลี่ยงสายตาของผู้คนส่วนใหญ่ จนกระทั่งเข้าสู่รัศมีหนึ่งร้อยลี้ห่างจากเขตของวังสวรรค์สยบมาร เมื่อเสวี่ยหมิงทะยานโผล่ออกจากกลุ่มเมฆขาว สายตาก็พลันเห็นยานพาหนะเหินบินจำนวนหลายพันลำ ที่แออัดกันอยู่บนท้องฟ้า และเมื่อใช้พลังจิตวิญญาณของตนเองแผ่พุ่งออกไปสำรวจดู จึงได้พบว่า เมื่อเข้าใกล้วังสวรรค์สยบมารไม่ปรากฏทั้งผู้ฝึกตนที่เหินลอยอยู่บนฟ้า ยานพาหนะวิเศษเองก็ไม่อาจประคองตัวสืบไป ถูกพลังลมปราณลึกลับถึงรั้งล่วงหล่นลงมา ทำให้มีเพียงแค่การเดินเท้าฝ่าเข้าไปยังวังสวรรค์สยบมารเท่านั้น

 

                "หนิงเซียน พวกเราลงไปข้างล่างกันเถอะ" เสวี่ยหมิงเอ่ยพลางเหินร่อนลงไปยังพื้นดิน หนิงเซียนที่บินคล้อยหลังไปเล็กน้อย ก็เหินร่อนตามติดลงมา

 

                หลังจากที่ทั้งสองเดินปะปนไปกับกลุ่มผู้ฝึกตนพเนจรที่หวังมาแสวงหาโชคลาภยังวังสวรรค์สยบมารได้ระยะหนึ่ง ในที่สุดปัญหาที่หลีกเลี่ยงตอลดมาก็ถึงจุดสิ้นสุด เมื่อทั้งคู่อยู่ห่างจากวังสวรรค์สยบมารเพียงแค่สิบลี้

 

                "พี่เสวี่ยหมิงดูนั่น...ประตูจูเชวี่ย "หนิงเซียนชี้ไปยังบนฟ้าไกลทางเข้าใหญ่ด้านหน้า ที่ด้านบนสลักตัวหนังสือขนาดมหึมาด้วยคำ...จูเชวี่ย(วิหคแดง)

 

                "เฮ้ย พวกเจ้าทำอย่างนี้ไม่ถูกต้อง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เป็นของทุกคน ทุกคนมีสิทธิ์เข้าไปแสวงหาโชควาสนา" เสียงเอะอะโวยวายดังมาจากบริเวณก่อนถึงทางเข้าเขตทิศใต้ของวังสวรรค์สยบมาร

 

                "เมื่อหนึ่งชั่วยามก่อนคงใช่ แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว !!!" ชายวัยกลางคนหน้าเหลี่ยม คิ้วเข้มชี้ตรงราวกระบี่ปกคลุมดวงตาที่ปูดโปนราวกับจะหลุดออกจากเบ้า ยามนี้มันปั้นหน้าดุขึงราวยักษ์ตวาดก้อง ก่อนที่ศิษย์ร่วมสำนักอีกนับสิบ จะแผ่กระจายออกมาจากด้านหลังของมัน เป็นกำแพงขวางกั้นผู้คนเอาไว้ "ข้า...เฮยหู่ ฉายาพยัคฆ์หน้าโหด รองเจ้าสำนักอสูรเหมันต์ ขอประกาศให้ทุกคนรู้เอาไว้ว่าตอนนี้ สำนักอสูรเหมันต์ได้ยึดทางเข้าฝั่งทิศใต้เอาไว้แล้ว"

 

                "อะไรวะ อย่างนี้ก็เหลือแค่ทิศตะวันตกทิศเดียวที่ใช้ได้นะสิ"

 

                "แต่ที่นั่นคนแน่นมาก ข้าเลยลองมาเสี่ยงโชคที่ด้านนี้ ที่ไหนได้ย่ำแย่ยิ่งกว่า ไม่อาจเบียดแย่งเข้าไปได้เลย"

 

                เหตุการณ์วุ่นวายยิ่งมายิ่งลุกลาม แต่ในโลกที่ผู้เข้มแข็งตรากฎ ผู้อ่อนแอคล้อยตาม เมื่อสำนักอสูรเหมันต์กล้าที่จะมาตั้งด่านยึดครองพื้นที่ ย่อมต้องมั่นใจในขุมกำลังของตนเอง

 

                "พี่เสวี่ยหมิงเอายังไงดี"

 

                "ทำอย่างไรก็เดินเข้าไปตรง ๆ นี่ละ" เสวี่ยหมิงใบหน้าเปื้อนยิ้ม ค่อย ๆ สืบเท้าช้า ๆ ตรงไปยังกลุ่มคนที่กำลังวุ่นวายกันอยู่ในตอนนี้


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 563 ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #3617 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 17:00
  อ้าว ควรจะเข้าไปแบบปกปิดตนเองสิ -*-
  #3617
  0
 2. #3417 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 22:13
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #3417
  0
 3. #3414 ยังไม่นอน (@Chai996) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 20:14

  ขอบคุณครับ
  .....

  #3414
  0
 4. #3413 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 19:30

  ขอบคุณนะคะ
  #3413
  0
 5. #3412 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 18:27
  ขอบคุณครับ
  #3412
  0
 6. #3411 kurozuki (@degel01) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 17:35
  มันยึดหน้าประตูได้--แต่พวกมันไม่มีสิทธิ์เข้าไปน่ะดิ
  #3411
  1
  • #3411-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 242)
   5 กันยายน 2561 / 11:39
   มันเข้าชั้นแรกได้ แต่เข้าไปในประตูชั้นที่สองไม่ได้
   #3411-1
 7. #3410 apwmike (@apwmike) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 17:23
  บวกเลยลูกพี่
  #3410
  0