เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,719 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,397 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,753

  Overall
  963,719

ตอนที่ 240 : วังสวรรค์สยบมารปรากฏ 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6569
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 588 ครั้ง
  2 ก.ย. 61

ตอนที่ 122

วังสวรรค์สยบมารปรากฏ 4

 

                "แล้วทำไมท่านประมุขไม่แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังท่านผู้อาวุโสหลงซานอี้ละขอรับ" ศิษย์หลักอีกผู้หนึ่งเอ่ยขึ้น

 

                "อืม ข้าเองก็อยากจะแจ้ง แต่ดูเหมือนว่าพวกดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์จะเตรียมการมาเป็นอย่างดี มันกางม่านพลังที่แผ่ออกมาจากเรือเหาะมังกรโลกันตร์บนท้องฟ้า ปิดกั้นอาณาเขตของดินแดนศักดิ์สิทธ์เรา ทำให้ยันต์สื่อสารทางไกลใช้งานไม่ได้ หากจะแจ้งข่าว คงทำได้เพียงใช้ผู้คนหลบเร้นออกไปเท่านั้น" ฮัวเหวินเยี่ยนเอ่ยพลางส่ายศีรษะไปมา เพราะขนาดศิษย์หลักยังมิอาจหลบออก หากใช้แค่ศิษย์ทั่วไปหลบออก มีหรือที่จะไม่ถูกจับตัวได้ก่อนที่จะทันส่งข่าวออกไป ยิ่งไปกว่านั้นตอนนี้หลงเทียนหยูก็เพิ่งจะเดินทางกลับ มิได้อยู่ประจำที่ตระกูลของตนเอง และเส้นทางที่เลือกใช้ก็เป็นความลับ ดังนั้นต่อให้คนส่งข่าวหลบรอดออกไป ก็จำต้องมุ่งหน้าไปรอคอยหลงซานอี้ที่ตระกูลหลงเหมันต์ และกว่าที่จะแจ้งข่าวได้ ก็มิรู้ว่าจะต้องเสียเวลาไปอีกกี่วัน

 

                ฮัวเหวินเยี่ยนมองดูเหล่าศิษย์หลักที่มีสีหน้าเศร้าหมองเคร่งเครียด สุมหัวกันปรึกษาเรื่องราวด้วยความกดดันอยู่ครู่ใหญ่

 

                "ท่านประมุข ศิษย์มีเรื่องจะเสนอขอรับ"ศิษย์หลักผู้หนึ่งซึ่งเป็นตัวแทนจากการหารือกันของศิษย์หลักดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะที่อยู่ ณ ที่นี้

 

                "ว่ามา" ฮัวเหวินเยี่ยนแสดงท่าทีสนอกสนใจ เพราะอย่างไรตอนนี้นางก็คิดวิธีการแก้ปัญหาไม่ออก

 

                "ศิษย์จำได้ว่า ข้อเรียกร้องของดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์ ต้องการตัวของศิษย์น้องหนิงเซียน เป็นข้อต่อรองในตอนแรก ถ้าเช่นนั้น..."

                "หยุดคำพูดของเจ้าซะ !!!" ฮัวเหวินเยี่ยนเอ่ยพลางแผ่ลมปราณสวรรค์กระแทกจนศิษย์หลักผู้นั้นล้มหงายลงไปกับพื้น "หนิงเซียนคือความหวังของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ ต่อให้ต้องใช้ชีวิตข้าแลกมาเพื่อให้นางรอด ข้าก็ยินยอม" เสียงเอ่ยพร้อมท่าทีเกรี้ยวกราด ทำเอาศิษย์หลักที่เหลืออยู่ มิกล้าเอ่ยถ้อยคำใด ๆ ขึ้นมาอีก

 

                การกระทำของฮัวเหวินเยี่ยน ทำให้บรรยากาศที่ตึงเครียดอยู่ก่อน กลายเป็นอึมครึมมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

                "พูดได้ดี พูดได้ดี !!!" แต่แล้วเสียงของเสวี่ยหมิง ซึ่งยืนเงียบ ๆ อยู่ด้านข้างหนิงเซียนตลอดมาเอ่ยขึ้น ก็ทำลายความสงบลงไป แต่กลับกลายเป็นการลาดเชื้อไฟลงไปในจิตใจของเหล่าศิษย์หลักของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะที่กำลังผิดหวังให้ลุกโหมขึ้น

 

                "ฝีมือกระจอกเช่นเจ้า...ไม่มีสิทธิ์เสนอหน้า !" ศิษย์หลักสตรีนางหนึ่งเอ่ยขึ้น พลางแผ่พุ่งพลังลมปราณเพลิงวิหคระดับเชื่อมฟ้าดินขั้นปลายเข้าใส่เสวี่ยหมิง

 

                ฮัวเหวินเยี่ยนแม้อยากจะระงับเรื่องราว แต่รู้ดีว่าหากตนเองเข้าขัดขวาง และไม่ปล่อยให้เหล่าศิษย์หลักได้ระบายความอัดอั้นออกไปบ้าง สถานการณ์คงจะย่ำแย่กว่าที่เป็น แถมดูออกว่าพลังที่ศิษย์หลักของตนใช้ออก ไม่รุนแรงขนาดที่จะสังหารผู้คน สิ่งที่นางต้องการจะแสดงออก ก็เพื่อจะระบายความอัดอั้นและสั่งสอนเสวี่ยหมิงเท่านั้น

 

                "ระวัง !!!" หนิงเซียนรู้ดีว่าหากไม่ออกหน้า เสวี่ยหมิงอาจจะได้รับบาดเจ็บ แต่กลับถูกเสวี่ยหมิงยกแขนเข้าขวางกั้น ก่อนจะยิ้มร่าทะยานล้ำออกไป ต้านรับเพลิงวิหคที่พุ่งเข้ามาใส่ตนเอง

 

                ตูม !!!

                เสียงเพลิงไฟที่แตกระเบิดขึ้นกลางอากาศก่อนที่จะถึงตัวของเสวี่ยหมิง ทำเอาเหล่าศิษย์หลักทั้งหลายล้วนตะลึงอึ้งไปตามกัน เพราะเห็น ๆ อยู่ว่าเสวี่ยหมิงมีพลังเพียงแค่เชื่อมฟ้าดินขั้นต้นเท่านั้น มีเพียงแค่ฮัวเหวินเยี่ยนเพียงผู้เดียวเท่านั้น ที่พอจะจับสัมผัสพลังที่กระเพื่อมขึ้นอย่างรวดเร็วของเสวี่ยหมิงในพริบตาออก

 

                ...ลมปราณเที่ยงแท้ขั้นต้น

                "เจ้าเด็กคนนี้ ทำไมพลังลมปราณของมันถึงเหนือล้ำได้เพียงนี้ ยิ่งไปกว่านั้น ทำไมมันถึงสามารถซุกซ่อนพลังเอาไว้มิดชิดเช่นนี้กัน"

 

                เมื่อไม่อาจทำให้เสวี่ยหมิงเสียหน้า ผู้ที่ลงมือย่อมกลายเป็นผู้ที่รู้สึกเสื่อมเสียซะเอง เมื่อการลงมือระลอกแรกผิดพลาด บวกกับอารมณ์ที่ขุ่นมัวอยู่ก่อน การกู้หน้าคืนจึงเกิดขึ้นทันท่วงที

 

                "แกคงมีของวิเศษขั้นสูงคุ้มครองร่างอยู่ละสิ ดี!...งั้นมาดูกันว่าคราวนี้ ของวิเศษที่แกมีจะช่วยปกป้องตัวเองได้อีกไหม" ศิษย์หลักสตรีผู้นี้ ใบหน้าบิดเบี้ยวด้วยความโกรธ ทะยานล้ำขึ้นบนฟ้า ก่อเกิดปราณรูปวิหคนับสิบตัว กระจายออกทุกทิศทาง ตระเตรียมลงมือโจมตีเสวี่ยหมิงจากรอบด้าน หมายว่าต่อให้มีของวิเศษปกป้อง ก็ไม่อาจป้องกันการโจมตีจำนวนมากเช่นนี้ได้

 

                "พี่เสวี่ยหมิงท่านต้องการให้ข้าช่วยไหม" หนิงเซียนเอ่ยเสียงเบา

 

                เสวี่ยหมิงพยักหน้ารับ "อืม...ก็ดีเจ้าช่วยหลบไปยืนที่ข้าง ๆ ประมุขของเจ้าละกัน ข้าจะลงมือสั่งสอนเจ้าพวกชอบดูถูกผู้คน พวกนี้สักหน่อย"

 

                หนิงเซียนเลิกคิ้วสูง "ท่านหมายความเช่นนั้นจริง ๆ รึ" หนิงเซียนถามกลับด้วยความสงสัย แม้นางเองจะรู้ว่าเสวี่ยหมิงซุกซ่อนพลังที่แท้จริงเอาไว้ แต่ก็ไม่รู้ว่าระดับพลังนั้นจะสูงส่งถึงขั้นลมปราณเที่ยงแท้ แถมศิษย์พี่ของนางผู้นี้ก็มิใช่ศิษย์ธรรมดาทั่วไป เมื่อเป็นศิษย์หลักย่อมเป็นอัจฉริยะในหมู่ผู้ฝึกตน ทุกคนล้วนมีไพ่ตายซุกซ่อนเอาไว้

 

                "รีบไปเถอะ สตรีบ้าผู้นั่นกำลังกระโจนเข้ามาแล้ว" เสวี่ยหมิงเองก็หาได้รำคาญกับคำเตือนของหนิงเซียน เพราะรู้ดีว่าหนิงเซียนั้นห่วงใยตนเองอย่างแท้จริง จึงได้เอ่ยตอบพลางฉีกยิ้มกว้างส่งให้

 

                "อืม" เมื่อเห็นท่าทีผ่อนคลายของเสวี่ยหมิง หนิงเซียนจึงได้ถอยฉากหลบออกไปตามคำขอ

 

                เพลิงวิหคทั้งสิบสาย วิ่งไววกอ้อมร่างของเสวี่ยหมิงไปรอบทิศ ความเร็วแต่ละสายล้วนเร็วช้าแตกต่าง แสดงถึงความสามารถในการควบคุมพลังและใช้ออกได้อย่างสูงส่งของศิษย์หลักผู้นี้ จนแม้แต่ฮัวเหวินเยี่ยนเองยังพยักหน้ายอมรับ และในสายตาของศิษย์หลักที่เหลืออยู่ ก็พยักหน้าด้วยความชื่นชม

 

                "ทำลาย !!!" สิ้นคำตวาด เพลิงไฟทั้งสิบสายก็พุ่งเข้าหาเสวี่ยหมิงทันที พลังที่เดิมเคลื่อนที่ช้ากลับไว พลังที่เคยว่องไวกลับช้า ทำให้ยากคำนวณทิศทางและการต้านรับในจังหวะสุดท้าย ความสูงส่งของกระบวนท่า และจินตนาการในการใช้ออกล้วนไม่ธรรมดา ถือว่าศิษย์ผู้นี้เป็นอัจฉริยะผู้หนึ่งอย่างไม่ต้องสงสัย

 

                ต่อให้คู่ต่อสู้ที่เป็นผู้ฝึกตนที่มีฝีมือเท่าเทียมกับนาง ยังยากต้านรับ ดังนั้นเมื่อใช้ท่าไม้ตายก้นหีบออกไป สีหน้าของศิษย์ผู้นี้จึงเปี่ยมล้นไปด้วยความมั่นใจอย่างไม่อาจเก็บงำ ในใจคิดเพียงว่าการโจมตีนี้คงประสบผลตามที่หวังอย่างมิต้องสงสัย ซึ่งทุกครั้งมันก็เป็นเช่นั้นตลอดมา

 

                ...เพียงแต่คู่ต่อสู้ของนางในครานี้ หาใช่ผู้ฝึกตนทั่วไป แถมพลังยังเหนือล้ำกว่าคู่ต่อกรทุกคนที่นางเคยประมือด้วย

 

                เสวี่ยหมิงเหลือบตามองเพียงครั้งเดียว ดวงตาสีแดงที่วูบไหว แม้ไม่มีพลังมารหลงเหลือ แต่ยังสามารถช่วยเพิ่มพลังในการรับรู้ให้สูงส่งดุจเดิม เพียงชั่วกระพริบตา พลังเพลิงหยินที่แทบจะเท่าเทียมกับพลังของศิษย์หลักผู้นี้พลันก่อตัวขึ้นรอบกาย วิ่งไวเร็วช้า ราวกับกระจกเงาที่สะท้อนออก ตรงเข้าปะทะกับเพลิงวิหคทั้งสิบสาย ในจังหวะเดียวกัน

 

                ตูม ตูม ตูม...ตูม !!!

                เสียงแตกระเบิดของพลังที่ปะทะกันดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง จวบจนพลังเพลิงวิหคสายสุดท้ายแตกระเบิดไปพร้อมกับพลังที่เสวี่ยหมิงปล่อยออก

 

                "เปิดหูเปิดตาแล้ว" เสวี่ยหมิงเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงที่ไม่มีอาการสั่นไหวจากการเร่งใช้พลังลมปราณแม้แต่นิดเดียว แสดงให้เห็นถึงระดับพลังที่เหนือล้ำ ความสามารถในการควบคุมบังคับพลังลมปราณที่ยอดเยี่ยมกว่าแต่ก่อนชนิดที่ฮัวเหวินเยี่ยนยังต้องเบิกตาโตด้วยความแปลกใจ

 

                สายตาทุกคู่จับจ้องไปที่เสวี่ยหมิงแวบหนึ่ง ก่อนจะหันไปมองยังร่างของศิษย์หลักที่นิ่งค้างราวกับรูปสลัก ถลึงตามองเรื่องราวเบื้องหน้าด้วยจิตใจที่มิอาจยอมรับ

 

                "ข้าไม่ยอม ข้าไม่..."

 

                "พอได้แล้ว" ฮัวเหวินเยี่ยนยามนี้ นางรับรู้พลังที่แท้จริงของเสวี่ยหมิงดัแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องปล่อยให้เหล่าศิษย์หลักของตนแสดงความขายหน้าออกมาอีก "เด็กหนุ่มผู้นี้ มีพลังสูงส่งกว่าที่เจ้าสัมผัสได้ ดังนั้นจงหยุดความคิดเหลวไหล แยกย้ายกันกลับไปพักผ่อนซะ รอข้าเรียกตัวอีกครั้งค่อยมารวม..."

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า"ฮัวเหวินเยี่ยนอยากจบ แต่เสวี่ยหมิงยังอยากจะตอกหน้าผู้คนอยู่ จึงได้จงใจหัวเราะเสียงดังขัดจังหวะการพูดของนาง ซึ่งถือว่าเป็นการเสียมารยาทพอสมควร

 

                แม้ฮัวเหวินเยี่ยนจะไม่เอาความ เพราะอย่างไรเรื่องราวที่เกิดขึ้น เป็นฝ่ายศิษย์ของตนที่เป็นผู้เริ่มเรื่องราว แต่เหล่าศิษย์ทั้งหลายที่มีใบหน้าเปราะบาง แถมอารมณ์โกรธแค้นยังคงจุกแน่นอยู฿ไม่คลาย ยิ่งมายิ่งรู้สึกว่าตนเองนั้น กำลังถูกดูแคลนจึงมิยินยอม หมายลงมือสั่งสอนเสวี่ยหมิงให้เข็ดหลาบ

 

                บังอาจ !!!

                เหล่าศิษย์หลักตวาดขึ้นพร้อม ๆ กัน

 

                "ข้าจะหัวเราะจะร้องไห้ หรือจะทำอะไรมันก็เรื่องของข้า และพวกเจ้าเองก็ไม่มีสิทธิ์ห้าม" เสวี่ยหมิงเอ่ยพลางแผ่พุ่งพลังกดดันทางจิตวิญญาณมหาศาลออกไป จนแม้แต่ฮัวเหวินเยี่ยนยังหน้าเปลี่ยนสี "แต่เดิมข้าคิดจะช่วยเหลือพวกเจ้าบ้าง แต่ดูท่าความโอหังที่พวกเจ้ามีมันเกินจะเยียวยาจริง ๆ"เอ่ยจบ สองเท้าของเสวี่ยหมิงก็ลอยขึ้นเหนือพื้นดิน "ช่างน่าขันยิ่งนัก เมื่อพวกเจ้ารู้ตัวว่าอ่อนแอ ทำให้ไม่มีปัญญาออกไปจากกระดองเต่าเช่นนี้ ก็หันมาฟาดงวงฟาดงาใส่ผู้ที่ตนคิดว่าอ่อนแอกว่า เพื่อระบายความอัดอั้น ช่างเป็นการกระทำที่น่าสมเพชเวทนายิ่งนัก"

 

                ทุกคำพูดของเสวี่ยหมิง ล้วนรุนแรงและเป็นการสุมเพลิงไฟที่ระอุร้อนอยู่ในใจของศิษย์หลักทั้งหมดของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะให้ขาดสติโดยเฉียบพลัน

 

                ...เสียงเอ่ยของเสวี่ยหมิงสิ้นสุดลง พร้อมฟางเส้นสุดท้ายในการยับยั้งชั่งใจที่ขาดออก

 

                ศิษย์หลักทั้งแปดคนไม่มีการเก็บออมพลังแม้แต่น้อย พุ่งทะยานเข้าจู่โจมเสวี่ยหมิงพร้อม ๆ กันในทันที


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 588 ครั้ง

15 ความคิดเห็น

 1. #4542 Rlompapai (@rlompapai) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:27
  หยิ่งไม่พอดันโง่อีก ไม่สามัคคีกันก็ยังไม่เท่าไหร่ แต่ดันทะเลาะกันเองอีก โง่ในโง่
  #4542
  1
  • #4542-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 240)
   26 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:46
   พวกอีโก้สูงก็จะร่วมมือกันยากหน่อย ^ ^
   #4542-1
 2. #3395 0836519176 (@0836519176) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 07:31
  ฆ่าให้หมดนันละ พวกขยะเก็บไว้ทำไหม สสะทังนาน
  #3395
  0
 3. #3392 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 23:16
  จัดการเลยยยย
  #3392
  0
 4. #3389 k.am. (@kam0) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 18:26
  ค้างงงงง
  #3389
  0
 5. #3388 Gunner754886 (@Gunner754886) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 18:22

  กำลังสนุก...ค้างงงงง อยากอ่านต่อ

  #3388
  0
 6. #3387 มงคล วัฒนาวรสกุล (@mooleang) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 17:47

  ศิษส์หลักฟังร้อนแล้ว งานนีมีเจ็บตัวฟรี
  #3387
  0
 7. #3386 palmkaab (@palmkaab) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 15:49
  ค้างงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
  #3386
  0
 8. #3385 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 14:57
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #3385
  0
 9. #3384 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 14:50

  กระทืบมันเลยลูกพี่
  #3384
  0
 10. #3381 alek886 (@alek886) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 14:25
  กระทืบให้ยับ
  #3381
  0
 11. #3380 robo99 (@robo99) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 14:02
  เชือดไก่ให้ลิงดู
  #3380
  0
 12. #3379 ShoWW (@ShoWW) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 13:45
  ระบายๆปล่อยบ้างอย่ากั๊กไว้เยอะ
  #3379
  0
 13. #3378 the7golf (@the7golf) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 13:36

  ตบให้เกรียรแตกให้หมดดดด555

  #3378
  0
 14. #3377 kurozuki (@degel01) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 13:33
  หมิงน้อยอัดอั้นมานานล่ะดิ--โดนกักบริเวณนานเป็นชาติ เกือบมาช่วยหนิงเซียนไม่ทัน
  #3377
  0
 15. #3376 ฮุ่ยหลิน (@bankbuakeaw) (จากตอนที่ 240)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 13:31

  เอาอีกๆๆ
  #3376
  0