เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,722 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,397 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,756

  Overall
  963,722

ตอนที่ 238 : วังสวรรค์สยบมารปรากฏ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6455
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 579 ครั้ง
  31 ส.ค. 61

ตอนที่ 120

วังสวรรค์สยบมารปรากฏ 2

 

                หลังกลับออกมาได้อีกครั้ง เสวี่ยหมิงเลือกใช้เวลาส่วนใหญ่ท่องเที่ยวไปทั่วภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์พร้อมกับหนิงเซียน แต่ยามที่ต้องกลับมาอยู่เพียงลำพัง ก็มิได้เกียจคร้าน ทดลองฝึกฝนพลังที่ได้รับมาใหม่ จนทำให้พบกับความเชื่อมโยงระหว่างตนเองและรูปปั้นวิหคเพลิงอมตะแห่งหยางโดยบังเอิญ เมื่อโอกาสในการเอาคืนฮัวเหิวนเยี่ยนมาถึง เสวี่ยหมิงก็ไม่คิดอ่อนข้อให้อีก เพราะรู้ดรถึงความสำคัญของรูปปั้นวิหคเพลิงแห่งหยางที่มีต่อฮัวเหวินเยี่ยน และผู้คนของดินแดนศักิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ

 

                "คำขอโทษจากลมปากของท่าน มันไม่มีข้าอันใดสำหรับข้าแม้แต่น้อย" เสวี่ยหมิงเอ่ยด้วยน้ำเสียงเนิบช้า แถมแฝงด้วยท่าทีรำคาญไปในตัว ราวกับว่ากำลังเอ่ยกับผู้คนที่ต่ำชั้นกว่าตนเอง

 

                "เจ้าหนู แม้เจ้าจะทำคุณต่อดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ แต่ก็อย่าทำตัวได้คืบจะเอาศอก ลำพังชนชั้นกระจ้อยร่อยเช่นเจ้า หากข้าต้องการชีวิตน้อย ๆ ของเจ้า ต่อให้เจ้าดิ้นรนมากเท่าใด เจ้าก็มิอาจรักษามันเอาไว้ได้ถึงวันพรุ่ง"

 

                "ท่านแน่ใจ"เสวี่ยหมิงทำหน้าตาย หันไปทางหนิงเซียนซึ่งตอนนี้มีสีหน้าที่ไม่สู้ดีนัก เนื่องจากก่อนจะมาเสวี่ยหมิงยืนยันเป็นมั่นเหมาะว่าไม่มีเรื่องราวใดเกิดขึ้น และกำชับหนิงเซียนไว้ก่อนว่าอย่าได้เอ่ยใด ๆ ออกมา เพราะเสวี่ยหมิงนั้น...เอาอยู่ และต้องการที่จะกระทำการบางอย่างเพื่อเอาคืนบ้างเล็กน้อย

 

                "เจ้าหนู ข้าถอยให้เจ้ามากถึงเพียงนี้แล้วเจ้ายังไม่ยินดีรับไมตรี" ฮัวเหวินเยี่ยนเปลี่ยนเป็นน้ำเสียงเข้มขึงในทันที แม้ยังไม่ได้แผ่พลังลมปราณสวรรค์ออกกดดัน แต่พลังจิตวิญญาณอันแข็งกร้าวก็ถูกใช้ออกเพื่อกดดันเสวี่ยหมิงอย่างสุดรั้ง

 

                แต่มีหรือที่พลังจิตวิญญาณระดับสวรรค์ของฮัวเหวินเยี่ยนจะเทียบชั้นกับพลังจิตวิญญาณบรรลุเซียนของเสวี่ยหมิง

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า"เพียงเสียงหัวเราะที่ดังขึ้น พลังจิตวิญญาณที่จู่โจมออกของฮัวเหิวนเยี่ยนก็ถูกสะท้อนกลับ จนผู้คนต้องชักเท้าถอยหลังไปครึ่งก้าว สีหน้าโกรธขึงกลับกลายเป็นตื่นตระหนกระคนแปลกใจ "ดี...เรื่องราวในอดีตที่ผ่านมา ข้าเสวี่ยหมิงต้องการสะสางให้สิ้นในวันนี้ หากท่านต้องการเช่นเดียวกัน เช่นนั้นจงมอบสมบัติศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านสวมใส่มาให้ข้าซะ" เสวี่ยหมิงเอ่ยพลางชี้ไปที่เกราะวิหคเพลิงสวรรค์ เกราะประจำตำแหน่งของประมุขดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ที่ฮัวเหวินเยี่ยนสวมใส่อยู่

 

                "เหลวไหล !!!" คำขอที่มากเกินทำให้ฮัวเหวินเยี่ยนไม่อาจสงบสติอารมณ์ลงได้อีก ปลดปล่อยลมปราณสวรรค์ขั้นหนึ่งออกมาผลักจนเสวี่ยหมิงเสียหลัก แต่ยังไม่ทันที่จะล้มลง ม่านพลังที่ปกป้องภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์พลันสั่นไหวขึ้นเสียก่อน ทำให้ฮัวเหวินเยี่ยนตื่นตกใจ รั้งพลังกลับหมายจะทะยานออกไปหาสาเหตุ

 

                "ท่านไม่ต้องไปไหนหรอก !!!" เสวี่ยหมิงที่ล้มลงอยู่ในท่านั่งเข่าข้างหนึ่งยันเอาไว้ที่พื้น เอ่ยเสียงดัง "ที่ม่านพลังสั่นสะเทือนนั่นเป็นเพราะข้าเอง" เสวี่ยหมิงไม่พูดเปล่า ใช้พลังวิหคแห่งหยางของตนควบคุมรูปปั้นหนึ่งในสองตัวเอาไว้ทำให้ม่านพลังสั่นสะเทือนอีกครั้ง

 

                ใบหน้าของฮัวเหวินเยี่ยนที่รับรู้เรื่องราว ถึงกับบิดเบี้ยวเขียวคล้ำ ลมหายใจที่เร่งร้อนก่อนหน้า เพราะตื่นตระหนก กลับกลายเป็นชะงักค้างติดขัด แม้เกรี้ยวโกรธสุดระงับ แต่มิอาจระบายออก "นี่เจ้า..."

 

                "อา เมื่อกี้ข้าล้มลงไปกับพื้น เลยนึกขึ้นได้ว่า ที่นี่มีวิหคอมตะหลายตัวทีเดียว ข้าอยากเอามาเลี้ยงไว้ดูเล่นสักตัว ไม่ทราบว่าท่านประมุขจะ..."

 

                "ตกลง ตกลง เจ้าชนะ" ฮัวเหวินเยี่ยนกัดฟันกรอด เอ่ยออกมาด้วยความคับข้องใจ พลางปลดชุดเกราะวิเศษยื่นส่งให้กับเสวี่ยหมิง

 

                "ว้าว นี่เป็นครั้งแรกเลยนะนี่ ที่ข้าได้สัมผัสกับเกราะวิเศษระดับสวรรค์ ช่างทรงพลังยิ่งนัก" เสวี่ยหมิงเอ่ยพลางกวักมือเรียกหนิงเซียนเข้ามาใกล้ ๆ "หนิงเซียน เกราะนี้ข้ามอบเป็นของขวัญให้กับเจ้า หวังว่าเจ้าจะชอบมันนะ"

 

                "พี่เสวี่ยหมิง"

                หนิงเซียนทำสายตาดุขึงใส่เสวี่ยหมิง เพราะเด็กสาวรู้ดีถึงความหาย หากนางสวมใส่เกราะตัวนี้ แต่ยามที่มองไปยังฮัวเหวินเยี่ยน ใบหน้าที่บึ้งตึงก่อนหน้า ก็ผ่อนคลายกลับกลายเป็นรอยยิ้มจาง เพราะอย่างไรฮัวเหวินเยี่ยนก็หมายมั่นฝากอนาคตของดินแดนศักดิ์สิทธ์วิหคเพลิงอมตะให้กับหนิงเซียนอยู่แล้ว และจะช้าเร็วเกราะวิเศษตัวนี้ ก็ต้องตกเป็นของเด็กสาว ในเมื่อเสวี่ยหมิงมิได้เอามันไปใช้เอง แต่กลับมอบให้หนิงเซียน ทำไมนางจะไม่ยินดี

 

                ฮัวเหวินเยี่ยนพยักหน้าให้หนิงเซียน เด็กสาวจึงยินยอมรับเกราะวิเศษมาสวมใส่

 

                "อ๋อ ยังมีวิหคเพลิงอมตะอีกตัวนะท่านประมุข" เสวี่ยหมิงเอ่ยพลางฉีกยิ้มกว้าง "มอบมันให้หนิงเซียนด้วยละ"

 

                "ตกลง" เมื่อรับรู้ว่าทุกสิ่งที่เสวี่ยหมิงขอมานั้นเพื่อมอบให้กับหนิงเซียน ความโกรธขึงก่อนหน้าของฮัวเหวินเยี่ยน ก็กลายเป็นผ่อนคลายลงไปจนเกือบจะหมดสิ้น

.

.              

                เปรี้ยง !!!

                ท้องฟ้าที่รวมกลุ่มเมฆดำเข้าด้วยกันเป็นคำรบสุดท้าย ฟาดผ่าสายฟ้าเส้นมหึมาเข้าใส่ม่านพลังของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะจนม่านชั้นแรกแตกสลาย แต่ไม่อาจผ่านม่านพลังชั้นที่สองลงไปได้

 

                ยามที่ม่านพลังแหลกสลายผู้คนแตกตื่น ท้องฟ้าที่มืดครึ้มมาตลอดสองวัน พลันแหวกออก แสงอาทิตย์สีทองอล่ามทอทอดลงมายังพื้นเบื้องล่าง ส่องสว่างไปทั่วพื้นพิภพ จิตใจที่บีบคั้นของผู้คน ยามเห็นความวิจิตรงดงามของธรรมชาติพลันผ่อนคลายลงไม่มากก็น้อย แต่ทุกสิ่งก็คงอยู่เพียงแค่ชั่วอึดใจเดียวเท่านั้น

 

                กาซซซซซ !!!

                เสียงมังกรโลกันตร์คำรามลั่นสะท้านสะเทือน ตามติดมาด้วยเสียงหวูดเขาสัตว์ และกลองรบเทพมังกร ที่ลั่นดังขึ้นอีกครั้ง สงครามระลอกสองได้เปิดฉากขึ้นแล้ว

 

                กองกำลังของดินแดนศักดิ์สิทธิ์มังกรโลกันตร์ ที่ถอยร่นไปไกล เคลื่อนทัพเข้าสู่สมรภูมิรบด้วยความรวดเร็ว ยิ่งม่านพลังในชั้นแรกของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ แหลกสลายไปก่อนหน้า การเคลื่อนทัพเดินหน้าก็ยิ่งง่ายเข้า...เมื่อไม่มีม่านพลังปกป้องอีกการปะทะกันของขุมกำลังที่ตรึงอยู่รอบนอกม่านพลังชั้นที่สองของพันธมิตรวิหคเพลิงอมตะ กับกองกำลังพันธมิตรมังกรโลกันตร์ จึงทำได้เพียงแค่รอเวลาที่จะประทุขึ้นเท่านั้น

 

                ครืน ครืน !!!

                แต่แล้วเสียงดังลั่นสั่นสะเทือนฟ้าดิน ก็ปรากฏขึ้น ลำแสงที่สาดส่องลงมาจากฟากฟ้าเจิดจ้ายิ่งกว่าในคราแรก ผู้คนที่พลังฝีมือต่ำต้อย เมื่อแหงนมองขึ้นไปยังต้นกำเนิดของแสง ถึงกับดวงตามืดบอด หัวหมุนมึนงงในทันที แสงสว่างที่ผสมรวมกับลมปราณเทวะแผ่ปกคลุมพื้นพิภพจนถ้วนทั่ว กองกำลังที่กำลังเคลื่อนที่ด้วยความฮึกเหิมจำต้องหยุดชะงักลง แม้แต่ผู้นำทั้งสองฝั่งเอง ที่กำลังสั่งการด้วยความตึงเครียด ก็ทำได้เพียงเหม่อมองปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้น

 

                ...หัวใจทุกคนในสมรภูมิล้วนเต้นรัว เรื่องราวแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่ ทะเลสายฟ้าฟาด จนกระทั่งปรากฏการณ์ลำแสงที่สาดส่องลงมาจากเบื้องบน ราวกับสวรรค์กำลังจะสำแดงอิทธิฤทธิ์ใด ๆ ให้ปรากฏ ซึ่งทุกสิ่งล้วนเป็นลางบอกเหตุอันยิ่งใหญ่ ที่บางคนแม้เกิดมาจนสิ้นอายุขัย ยังมิได้มีโอกาสชมดูแม้สักครั้ง แต่ในระยะเวลาไม่ถึงสามวัน กลับปรากฏเรื่องราวเช่นนี้ขึ้นถึงสองครั้ง

 

                นั่นมันสิ่งปลูกสร้างอะไรกัน !!!

                ผู้คนที่เหม่อมองดูบนชั้นฟ้า ต่างเห็นวังงดงามขนาดใหญ่เหนือจินตนาการที่ค่อย ๆ ปรากฏแหวกชั้นเมฆขาว ลอยต่ำลงมายังพื้นพิภพ ด้วยหัวใจที่เต้นรัวยิ่งกว่าเก่า

 

                เหลือเชื่อ !!! สิ่งปลูกสร้างเช่นนี้ ย่อมเต็มไปด้วยโชควาสนาของผู้ฝึกตน

                เสียงสนทนายิ่งมายิ่งดุเดือด ความโลภเริ่มเข้าเกาะกุมจิตใจของผู้คน จนลืมเลือนสถานการณ์ตรงหน้า

 

                ข้าต้องไปให้ถึงก่อนคนอื่น !!!

                ความวุ่นวายล้วนปรากฏไปทั่วพันธมิตรทั้งสองฝั่ง สงครามที่กำลังจะเริ่มต้นในคำรบสอง กลับกลายเป็นยุ่งเหยิงด้วยวังสวรรค์ปริศนา ซึ่งลอยลงมาจากฟากฟ้า

 

                "บัญชาแห่งสวรรค์ !!!" เสียงสะท้านก้อง ดังไปทั่วทุกมุมของโลกหล้า

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 579 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #3356 oomironhorse (@oomironhorse) (จากตอนที่ 238)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 09:02
  นึกภาพ ยานบินเอเลี่ยนโผล่ ในหนังเลยอ่ะ^^
  #3356
  0
 2. #3350 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 238)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 23:25
  รู้สึกได้ถึงพลังงานบางอย่าง
  #3350
  1
  • #3350-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 238)
   1 กันยายน 2561 / 09:25
   ปริศนามาเป็นชุด
   #3350-1
 3. #3347 เด็กชายสีเทา (@satanzero) (จากตอนที่ 238)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 19:53

  สนุกมากครับ
  #3347
  0
 4. #3346 คน ไกลรัก (@spirewin) (จากตอนที่ 238)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 19:36
  เนื้อหาก็เยอะยุนะแต่ละตอนแต่ทำไมเหมือนอ่านละจบไวจัง5555
  #3346
  1
  • #3346-1 Miwjayu (@Miwjayu) (จากตอนที่ 238)
   31 สิงหาคม 2561 / 19:52
   เห็นด้วยอย่างแรง
   #3346-1
 5. #3345 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 238)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 18:56

  อะไรจะมาอีกเนี่ย
  #3345
  0
 6. #3343 ilmee1475 (@ilmee1475) (จากตอนที่ 238)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 13:59
  ต้องเกี่ยวกับอาจารย์ของหมิงแน่
  #3343
  0