เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,279 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,400 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,313

  Overall
  963,279

ตอนที่ 227 : คับขันเป็นตาย 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6823
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 568 ครั้ง
  20 ส.ค. 61

ตอนที่ 209

คับขันเป็นตาย 1

 

                หลังจากพันธมิตรวิหคเพลิงอมตะถอนทัพจากพื้นที่ชั้นกลาง เข้าสู่ป้อมหน้าด่านของเขตภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์ การรบก็เพิ่มความรุนแรงเป็นเท่าทวี เพราะเมื่อถึงขอบเขตชั้นใน ฝ่ายดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ ก็ไม่อาจให้ศัตรูรุกล้ำเข้ามาได้มากขึ้นไปกว่านี้อีก จำต้องเป็นฝ่ายหงายไพ่ ใช้ขุมกำลังหลักของตนเอง ซึ่งนำโดยเหล่าผู้อาวุโสของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ ซึ่งมีพลังอยู่ในระดับลมปราณเที่ยงแท้นำทัพเป็นหน้าด่าน

 

                เมื่อขุมกำลังเปลี่ยนไป ผลการรบก็แปรเปลี่ยนตาม ไม่ว่าเหล่าผู้อาวุโสของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ บุกตะลุยไปที่ใด ฝั่งของพันธมิตรมังกรโลกันตร์ที่ยังคงเป็นทัพผสมที่ไร้กำลังหลักของตระกูลหลงหนุนเสริม ก็ล้วนแตกพ่ายในทุกทิศทาง

 

                แม้จะเกิดความเสียหาย และพ่ายแพ้ติดต่อกันหลายระลอก แต่ดูเหมือนตระกูลหลง จะยังไม่ยอมส่งนักรบหลักของตนเองลงมาร่วมในสงคราม ซึ่งน่าแปลกใจเป็นอย่างยิ่ง แต่เมื่อชัยชนะอันหอมหวานกลับได้มาโดยง่ายดาย ความฮึกเหิมและความคาดหวังก็เพิ่มมากขึ้น จุดสงสัยเพียงเล็กน้อยแม้ผู้คนจะมองเห็น แต่ก็เลือกที่จะมองข้ามไป

 

                ฝั่งของพันธมิตรวิหคเพลิงอมตะยังคงไปด้วยกลิ่นอายแห่งชัยชนะ จนกระทั่งเช้าตรู่วันหนึ่ง เรือเหาะมังกรโลกันตร์อันเป็นเครื่องแสดงฐานะของผู้ปกครองในระดับสูงของตระกูลหลง แล่นเข้าสู่สมรภูมิเบื้องหน้า เหล่าพันธมิตรมังกรโลกันตร์ที่ขวัญกำลังใจอ่อนโทรมลงทุกวัน เมื่อเห็นเรือเหาะมังกรโลกันตร์ก็ส่งเสียงเฮโลดังลั่น

 

                บนเรือเหาะปรากฏชายหนุ่มรูปงามสองคนยืนอยู่ที่แท่นบัญชาการ หนึ่งคือหลงต้าซินนายน้อยอันดับหนึ่งแห่งตระกูลหลง ส่วนอีกคนคือหลงอู่นายน้อยลำดับสอง

 

                "หลงอู่ ครานี้ท่านพ่อมอบหมายให้ข้าออกบัญชาการรบ แม้ชัยชนะจะไม่ยากเย็น แต่เป้าหมายที่แท้จริงคือการจับเป็นเชลยที่มีสายโลหิตวิหคเพลิงทั้งหลาย" หลงต้าซินเอ่ย พลางหยิบผลึกโลหิตศักดิ์สิทธิ์เม็ดจิ๋วที่เซียนเฒ่าประหลาดสกัดได้ออกมายื่นส่งให้น้องชาย

 

                "ขอบคุณขอรับท่านพี่" แม้หลงอู่ไม่รู้ว่าผลึกใสสีแดงราวโลหิตสด ที่หลงต้าซินมอบให้คือสิ่งใด แต่ทุกครั้งสิ่งที่พี่ชายของมันมอบให้ตนเอง ล้วนเป็นของวิเศษสูงค่ามาโดยตลอด

 

                "อืม ไม่ต้องขอบใจไป อย่างไรภายหลังสงครามเสร็จสิ้น ผลประโยชน์ที่ได้รับล้วนมากมาย เพียงผลึกโลหิตก้อนเล็กเพียงนี้ ยังมีค่าอันใด"

 

                หลงอู่มองดูผลึกโลหิตศักดิ์สิทธิ์ เพิ่งจะได้รับรู้จากปากของพี่ชายว่า มันสกัดออกมาจากเลือดเนื้อผู้คนด้วยความพิสมัย

 

                "ท่านพี่ช่างร้ายกาจยิ่งนัก ไม่เพียงชาญฉลาด แต่วาสนายังสูงล้ำ เกรงว่าหลังจบจากสงคราม เมื่อมีผลึกโลหิตศักดิ์สิทธิ์มากพอ ท่านพี่คงสามารถทะลวงผ่านลมปราณเที่ยงแท้ขั้นต้น ไปสู่ระดับลมปราณเที่ยงแท้ขั้นกลางเป็นแน่"

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า เรื่องระดับลมปราณนั่นก็เรื่องหนึ่ง แต่เหตุผลที่แท้จริงกลับเป็นพลังเพลิงไฟของวิหคอมตะต่างหากที่น่าสนใจ..."หลงต้าซินมองดูน้องชายไม่เอ่ยคำ ราวกับต้องการให้ผู้เป็นน้องเอ่ยปากถามไถ่

 

                "หรือว่าเจ้าผลึกโลหิตศักดิ์สิทธิ์นี้ยังมีพลังพิเศษอื่นแอบแฝงอยู่อีก"

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า ถูกต้อง ถูกต้องแล้ว ไม่ใช่แค่พิเศษ แต่เป็นพลังที่จะช่วยให้ตระกูลหลงของเรายิ่งใหญ่ สยบทั้งสี่ทิศต่างหากละ"

 

                หลงอู่ดวงตาลุกวาว แม้เดิมทีผู้คนต่างรับรู้ว่าสองพี่น้องเป็นคู่แข่งกันในการแย่งชิงอำนาจ แต่หลงอู่ฉลาดหลักแหลม รู้ตัวว่าพรสวรรค์เชิงยุทธสู้พี่ชายไม่ได้ เมื่อไม่อาจฝืน กลับลู่ตามลม แถมตั้งแต่เด็กยังเป็นคนเจรจาฉะฉาน รู้หลักเอาใจผู้คน โอนอ่อนผ่อนตาม ทำให้จากศัตรูกลับกลายเป็นมิตร คอยติดตามช่วยเหลือผู้เป็นพี่ไม่ห่าง "เรื่องใหญ่เช่นนี้ท่านพ่อ..."

 

                หลงต้าซินพยักหน้ารับ "ท่านพ่อจึงเป็นคนเร่งออกคำสั่งทำสงครามยังไงละ"

 

                หลงอู่รู้ดีว่าตอนนี้พี่ชายของตนกำลังอารมณ์ดีเป็นพิเศษ หากจะร้องขอสิ่งใดคงต้องเร่งทำตั้งแต่ตอนนี้ "ท่านพี่ในเมื่อสงครามครั้งนี้ ชัยชนะก็เสมือนอยู่ในถุงย่ามของฝ่ายเรา จะหยิบเมื่อไหร่ก็ได้ ถ้าหากว่าข้าจะขอให้ละเว้นคนผู้หนึ่ง ไม่ทราบว่าท่านพี่จะ..."

 

                "เจ้ามีสหาย..."หลงต้าซินทำหน้าสงสัย

 

                "ไม่ใช่สหาย น้องเพียงพบหน้านางแค่ครั้งเดียวเท่านั้น" หลงอู่มิกล้าเปิดเผยความในใจโดยตรง เพราะอย่างไรครั้งหนึ่ง หนิงเซียนนั้นถูกวางตัวให้เป็นคู่หมั้นของหลงต้าซิน แม้ว่าเหตุการณ์นั้นจะถูกปฏิเสธไปแล้วก็ตาม

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า ผู้หญิงสินะ ตกลงไม่มีปัญหา"

 

                "ท่านพี่รับปากน้องแล้วนะ"

 

                "ข้าหลงต้าซินพูดคำไหนคำนั้น"

 

                "ขอบคุณขอรับท่านพี่"

 

                หลังการสนทนายืดยาวของสองพี่น้อง กลุ่มผู้อาวุโสของตระกูลหลงที่รับมอบคำสั่งพิเศษ ให้ล้อมจับผู้อาวุโสของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ ก็เริ่มออกปฏิบัติการ เพราะหลายวันมานี้ ฝั่งของพันธมิตรวิหคเพลิงอมตะล้วนได้ชัยง่ายดาย ทำให้เหล่าผู้อาวุโสของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะล้วนย่ามใจ เมื่อออกรบกลับบุกตะลุยเดินหน้าอย่างสุดรั้ง เมื่อรู้ตัวก็ตกอยู่กลางวงล้อมของ กองกำลังชุดดำลึกลับ ซึ่งก็คือเหล่าผู้อาวุโสตระกูลหลงที่ใช้ของวิเศษปกปิดพลัง ปลอมปนเข้ามากับเหล่าผู้ฝึกตน

 

                และทุกประการที่ตระกูลหลงยินยอมเสียหายมาหลายวัน ก็เพราะเงื่อนไขการจับเป็นผู้คนนั่นเอง แต่ระดับผู้ฝึกตนลมปราณเที่ยงแท้ แม้จะถูกผู้คนในระดับเดียวกันสามถึงสี่คนกลุ้มรุม ยังก่อความเสียหายได้มหาศาล แต่สถานการณ์ตรงหน้า ที่ฝ่ายหนึ่งล้วงลึกเข้ามา แต่ถูกฉวยโอกาสรุมจู่โจมเช่นนี้ ล้วนเกิดจากการวางแผนกับดัก

 

                แม้ผู้อาวุโสของดินแดนศักดืสิทธิ์วิหฟคเพลิงอมตะจะถูกโจมตีสกัดยามพลั้งเผลอ แต่ยังโชคดีที่มีสติไหวตัว ส่งข้อความเตือนไปยังผู้คนที่เบื้องหลังได้ทันก่อนที่จะถูกจับตัวกลับไป

 

                เหตุการณ์จับเป็นเหล่าผู้อาวุโสที่นำทัพ เกิดขึ้นพร้อม ๆ กันในหลายจุด แต่ใช้ได้ผลเฉพาะจุดที่ผู้อาวุโสของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ ล้วงลึกเข้ามากลางสมรภูมิ ทำให้ในครั้งนี้ดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ สูญเสียผู้อาวุโสไปถึงสามคน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่เสียหายร้ายแรง เพราะดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะในปัจจุบัน มีผู้อาวุโสเพียงแค่สิบแปดคนเท่านั้น

 

                เมื่อแผนการจับเป็นผู้คนประสบความสำเร็จ ความตื่นตระหนกก็เข้าโจมตีฝั่งพันธมิตรวิหคเพลิงอมตะจนระส่ำระสาย ยิ่งเขตภูเขาไฟศักดิ์สิทธิ์ถือเป็นที่มั่นสุดท้าย ความหวาดกลัวจึงกัดกินผู้คนที่หลงเหลือ แม้จะมีบ้างที่ไม่เกรงกลัวความตาย แต่ก็นับเป็นส่วนน้อย

 

                ฮัวเหวินเยี่ยนนั่งหน้าเครียดอยู่ในห้องบัญชาการ นางไม่รู้จะพลิกเปลี่ยนสถานการณ์ได้อย่างไรอีก เพราะคณะทูตที่ส่งไปร้องขอความช่วยเหลือ หนึ่งถูกปฏิเสธ อีกหนึ่งแม้เวลาล่วงมาหลายเดือน กลับไม่อาจค้นหาที่ตั้งของดินแดนศักดิ์สิทธิ์พยัคฆ์สายฟ้า แม้ตอนนี้เหล่าผู้อาวุโสของตระกูลหลงเหมันต์ ซึ่งเป็นตระกูลที่แตกแยกออกจากตระกูลหลงดั้งเดิม จะเข้าร่วมเป็นพันธมิตร แต่ก็ถือเป็นไพ่ตายใบสุดท้าย เพราะพลังของหลงซานอี้ ที่อยู่ในระดับลมปราณสวรรค์เช่นเดียวกับตนเอง หากเปิดเผยออกไปว่าตระกูลหลงเหมันต์เข้าร่วมกับพันธมิตรศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะ ไม้ตายที่หมายจะเอาไว้เป็นเครื่องพลิกเปลี่ยนสถานการณ์ อาจจะถูกคาดเดาและหาทางแก้ไขได้ล่วงหน้า

 

                "เปิดให้พวกมันเข้ามา ตั้งรับในป้อมค่ายภูเขาไฟ"

 

                ...ข้าคงทำได้เพียงถ่วงเวลา และได้แต่หวังให้คณะทูตค้นหาดินแดนศักดิ์สิทธิ์พยัคฆ์สายฟ้าเจอได้ก่อนที่ป้อมค่ายจะแตกดับ

 

                "เมื่อผู้คนของพันธมิตรถอยร่นเข้ามาสู่เขตปลอดภัยภายในดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะเรียบร้อยแล้ว ข้าจะเปิดใช้พลังของปราการภูเขาไฟ ข้าจะดูสิว่าเหล่าผู้คนของตระกูลหลง จะยังหลุบหัวหดหางอยู่ไดอีกไหม"

 

                สุดท้ายก็เป็นดังที่ฮัวเหวินเยี่ยนคาดการณ์ เพราะม่านพลังป้องกันของเพลิงภูเขาไฟ สามารถสกัดกั้นเหล่าพันธมิตรมังกรโลกันตร์ส่วนใหญ่เอาไว้ได้ แต่สำหรับกองกำลังหลักของตระกูลหลง ที่เป็นผู้ฝึกฝนลมปราณอัคคีร้อนแรง ม่านเพลิงภูเขาไฟยังไม่อาจขวางกั้น

 

                เมื่อการรบ จำต้องใช้กองกำลังของตระกูลตนเอง เรือเหาะมังกรโลกันตร์ไร้ต้าน ยานพาหนะของหลงเทียนหยูก็เคลื่อนตัวผ่านเขตดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะชั้นกลางเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน

 

                ...คาดว่าการมาถึงของหลงเทียนหยู จะส่งผลทำให้สงครามขั้นสุดท้ายคงจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 568 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #3073 ยังไม่นอน (@Chai996) (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 23:16

  ขอบคุณครับ


  พระเอกเติมทรูเสร็จยัง

  #3073
  1
  • #3073-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 227)
   21 สิงหาคม 2561 / 13:50
   เติมเสร็จแล้ว รอคิวเปิดตัว 555+
   #3073-1
 2. #3070 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 18:39
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #3070
  0
 3. #3066 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 16:30
  เสวี่ยหมิงค่าตัวแพงมาก
  #3066
  1
  • #3066-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 227)
   20 สิงหาคม 2561 / 20:30
   เกินสิบตอนกว่าเสวี่ยหมิงจะออกครับ เพราะรวบปมเฉลยแบบปน ๆ ไปทีเดียว หลังจากนี้จะเข้าสู่ช่วงบทท้ายของเรื่องเลย เสวี่ยหมิงเดินเรื่องตัวเดียวยาว ๆ ไม่มีเบรคละ ให้ไปสวรรค์ หรือลงนรกก็มาแบบรวดเดียวจบเลย 555+
   #3066-1
 4. #3065 Gunner754886 (@Gunner754886) (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 15:19

  อีกนานแค่ไหนพระเอกถึงจะออกมาซะที...

  #3065
  1
  • #3065-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 227)
   20 สิงหาคม 2561 / 15:22
   ตามสูตรนิยายทั่วไป มีคนทายไปแล้วนะ ตอนที่ฝั่งนางเอกกำลังสียท่าพระเอกต้องโผล่ ^ ^
   #3065-1
 5. #3063 alek886 (@alek886) (จากตอนที่ 227)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 14:34
  พระเอกเรายังไม่มาเลย รอเมื่อไหร่จะมา
  #3063
  1
  • #3063-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 227)
   20 สิงหาคม 2561 / 14:48
   ต้องปูไว้ก่อน ๆม่งั้นตอนมาไม่เท่ห์
   #3063-1