เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,319 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,400 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,353

  Overall
  963,319

ตอนที่ 22 : เสวี่ยหมิงปรากฏตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17811
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 918 ครั้ง
  5 มี.ค. 61

ตอนที่ 21

เสวี่ยหมิงปรากฏตัว

 

                หลังออกจากห้องประมูล เสวี่ยหมิงก็นำตั๋วที่ได้รับไปแลกเป็นเงินเหรียญ แต่เพราะ "คำสมบัติมากเกินไปเภทภัยจะมาเยือน" เสวี่ยหมิงจึงไม่ได้สวมแหวนมิติเอาไว้บนนิ้วมืออีก เพราะเขารู้ตัวว่าความแข็งแกร่งของตัวเองนั้นยังไม่เพียงพอที่จะดูแลสมบัติที่มีมูลค่าสูงเช่นนี้ ในเมืองหยกเมือง และเขตแดนตะวันออกนั้น โดยส่วนใหญ่ผู้ฝึกตนที่ใช้แหวนมิติ ล้วนแต่มีระดับฝึกตนไม่ต่ำเตี้ยไปกว่าลมปราณระดับแรกธรรมชาติ

 

                เมื่อได้ทุกสิ่งครบตามที่ตั้งใจ เสวี่ยหมิงจึงเลือกที่จะออกจากโดมใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานประมูลหอไม้ดำในทันที แต่แล้วสายตาก็เหลือบไปเห็นจื่อฮุยกำลังยืนเจรจากับผู้คนซึ่งเสวี่ยหมิงไม่รู้จักอยู่ แต่เพราะตอนนี้เสวี่ยหมิงยังสวมรอยอยู่ในคราบของนักปรุงยาอี้เฟย ทำให้เขาจำต้องเดินจากไป โดยที่ไม่ได้เอ่ยทักทาย

 

                เมื่อออกมาจากงานประมูลหอไม้ดำมาได้ครู่หนึ่ง เสวี่ยหมิงก็รู้สึกได้ว่ามีผู้คนแอบลอบติดตามตัวเองอยู่ ความระแวงจากการถือเงิน 10000 เหรียญทอง บวกกับของมีค่าอื่น ๆ ทำให้เสวี่ยหมิงไม่กล้าเสี่ยงหันกลับไปเผชิญหน้าตรง ๆ เพื่อเปิดโปงผู้ติดตาม เพราะหากเป็นกลุ่มโจรที่แข็งแกร่งแล้ว เรื่องราวคงจบลงไม่ดีนัก เสวี่ยหมิงจึงเลือกเร่งฝีเท้า ลัดเลาะเข้าซอยแคบก่อนจะกระโดดลอยตัวขึ้นไปบนหลังคา เพื่อฉีกหนีจากกลุ่มผู้ที่ติดตามอยู่เบื้องหลัง

 

                แต่แล้วเหตุการณ์กลับผิดคาด บนหลังคาตึกซึ่งอยู่ห่างไปอีกไม่กี่หลัง กลับมีผู้คนติดตามดูเขาอยู่อีกกลุ่มหนึ่ง ทำให้เสวี่ยหมิงไม่มีทางเลือกอื่น ได้แต่กระโดดกลับลงไปยังอีกฟากฝั่งของถนน ก่อนจะเลาะเลี้ยวเข้าเหลาสุราที่อยู่ใกล้ ๆ แทน

 

                โชคดีที่ยามนี้ฟ้ามืดค่ำ ผู้คนต่างถิ่นต่างแวะเวียนเข้าเหลาสุรา เพื่อพักรับประทานอาหารค่ำ ทำให้ในเหลาสุราไม่เงียบเหงา เสวี่ยหมิงอาศัยฝูงชนปะปนเข้าไป ฉีกกระชากอุปกรณ์ปลอมแปลงทีละชิ้น สองชิ้นเก็บเอาไว้ในกระเป๋ามิติ ก่อนหายลับเข้าห้องสุขา แล้วกลับออกมาพร้อมด้วยชุดเสื้อผ้าใหม่ที่ซื้อหาเอาไว้ก่อนหน้า

 

                เมื่อละทิ้งสถานะนักปรุงยาอี้เฟย ก็กลับสู่ร่างเดิมขอเสวี่ยหมิงอีกครั้ง ทำให้สามารถหลบหนีการติดตามในขั้นต้นได้ แต่กลับลืมเลือนเรื่องที่ตัวเองนั้น กำลังถูกกลุ่มคนของหลี่เปียวตามล่าอยู่ไปเสียสนิท ทำให้หลังจากที่เขาเดินออกจากเหลาสุราไปได้ไม่นานนัก กลุ่มคนอีกหลายกลุ่ม ก็มุ่งตรงมาทางเขา จนเสวี่ยหมิงถึงกับหน้าถอดสี

 

                ดูจากจำนวนผู้คนทิ่ติดตามแล้วเสวี่ยหมิงคงยากที่จะหลบรอดได้อีก เมื่อเหตุการณ์เดินมาจนถึงขั้นนี้ เสวี่ยหมิงก็ตั้งสมาธิรวบรวมลมปราณ ตระเตรียมรับมือ

 

                แต่ไม่ทันที่ทุกผู้หวังร้ายจะเข้าใกล้เสวี่ยหมิง ราชรถสีทองอล่ามคันหนึ่งก็แล่นไวเข้ามาเทียบที่ด้านข้างเสวี่ยหมิงซะก่อน และเมื่อผู้ที่กำลังไล่ตามมาเห็นราชรถคันดังกล่าวก็ล้วนหลบหายไปจนสิ้นในพริบตา

 

                หน้าต่างราชรถสีทองเปิดออก จื่อฮุยยื่นหน้าออกมาร้องเรียก..."หยุดให้กับเรา" รถม้าก็หยุดอยู่ที่ด้านข้างเสวี่ยหมิงพอดิบพอดี ก่อนที่จื่อฮุยจะเรียกเสวี่ยหมิงให้ขึ้นมานั่งสนทนากันบนราชรถรถม้าทรงของจวนเจ้าเมือง และจากเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ทำให้เสวี่ยหมิงรู้ฐานะที่แท้จริงของจื่อฮุยว่าเป็นหลานของเจ้าเมืองหยกม่วง แม้จะตระหนกอยู่บ้าง แต่เพราะวันนี้เสวี่ยหมิงตื่นเต้นมามากจนเกินพอแล้ว เรื่องราวสถานะอันยิ่งใหญ่ของจื่อฮุยจึงพลอยจืดชืดกว่าที่ควรจะเป็นไปโดยปริยาย

 

                การสนทนาภายในรถม้า เป็นไปอย่างสนุกสนาน จื่อฮุยนั้นหาได้ถือตัวสูงศักดิ์เช่นคนอื่น ๆ ในตระกูล เขาเลือกที่จะพูดคุยกับเสวี่ยหมิง เช่นสหายน้อยในวัยเดียวกัน แถมยังเล่าเหตุการณ์ก่อนหน้า ว่าตัวเขาเพิ่งได้เข้าร่วมงานประมูลใหญ่มา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่จื้อเจิ้งมอบหมายให้เขาเข้าร่วมประมูลหอไม้ดำ รวมถึงให้ใช้ราชรถสีทองคันนี้

 

                จื่อฮุยยังเอ่ยคุยอีกว่า...อยากให้เสวี่ยหมิงได้เห็นเรื่องราวต่าง ๆ ในงานประมูลหอไม้ดำว่าหน้าตื่นตาตื่นใจแค่ไหน ฟากเสวี่ยหมิงที่รับฟังได้แต่พยักหน้ารับตาม แต่ในใจกลับปรากฏภาพหญิงงามเฟยเซียงขึ้นมาอย่างมิอาจควบคุมบังคับ

 

                หลังจากนั้นจื่อฮุยจึงได้ซักถามถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทั้งที่ห้องเช่า รวมถึงช่วงที่เสวี่ยหมิงหายหน้าไปราวหนึ่งเดือน เสวี่ยหมิงที่ถือคติ ผู้ใดมีไมตรีมาเขาก็ย่อมสนองกลับด้วยดีดุจเดียวกัน ทำให้เมื่อถึงคราที่เสวี่ยหมิงเปิดปากตอบคำถาม เสวี่ยหมิงจึงมิปิดบังเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องการต่อสู้กับมือสังหาร หลบหนีไปซ่อนตัวฝึกฝีมือในถ้ำ แต่ก็มีเรื่องราวบางสิ่งที่มิอาจเอ่ยต่อผู้คน เช่นเรื่องของเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้า พลังความร้อนพิสดารที่อยู่ในร่าง รวมถึงเรื่องของนักปรุงยากำมะลออี้เฟย

 

                รถม้าเดินทางมาถึงเขตที่พักอาศัยของผู้คนในจวนเจ้าเมือง ก่อนจะค่อย ๆ ชะลอตัวและหยุดลง หลังจากนั้นจื่อฮุยก็อาสาพาเสวี่ยหมิงออกชมดูรอบ ๆ ด้วยตัวเอง ก่อนที่จื่อฮุยจะมอบบ้านน้อยหลังหนึ่ง ซึ่งเสวี่ยหมิงออกปากชมว่าร่มรื่นเงียบสงบดีให้เป็นที่พักอาศัย แม้ในตอนแรกเสวี่ยหมิงจะปฏิเสธ แต่เมื่อจื่อฮุยยกอ้าง เรื่องราวความปลอดภัย ว่าก่อนที่จะถึงเวลาทดสอบเข้าสู่สำนักมังกรฟ้า หากเสวี่ยหมิงอาศัยอยู่ภายนอกอาจถูกลอบสังหารได้ทุกเมื่อ

 

                เมื่อข้อเสนอล้วนสมเหตุผล เสวี่ยหมิงจึงมิได้เอ่ยปฏิเสธข้อเสนอของจื่อฮุย

 

                เมื่อเข้ามาอาศัยในเขตของจวนของจื่อเจิ้ง ทุกที่ทางล้วนเต็มไปด้วยหูตา ทั้งจากการเฝ้าระวังเภทภัยภายนอก และจับตาภายใน ทำให้เสวี่ยหมิงแม้ไว้ใจจื่อฮุย แต่ก็ไม่กล้าเปิดเผยทุกเรื่องราว เสวี่ยหมิงจึงเลือกที่จะไม่ฝึกฝนเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้าที่นี่ แต่เลือกที่จะฝึกฝนเพียงแค่ลมปราณทั่วไป ตามเคล็ดวิชาลมปราณตระกูลหย่งเท่านั้น

 

                อีกด้านหนึ่งของเมืองหยกม่วง ภายในเรือนนายน้อยตระกูลหลี่ หลี่เปียวกำลังหงุดหงิดฉุนเฉียวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันไม่คิดว่าจื่อฮุยจะละทิ้งจากงานประมูลหอไม้ดำ...ก่อนที่การประมูลจะจบลง และหุนหันออกมารับตัวเสวี่ยหมิง เพราะทันทีที่มันรู้ข่าวการปรากฏตัวของเสวี่ยหมิง มันก็ออกคำสั่งให้ทุ่มเทนักฆ่าออกมาทั้งรัง แต่กลายเป็นว่าเงินทองที่เสียไปล้วนสูญเปล่า เมื่อเสวี่ยหมิงเข้าไปอาศัยอยู่ในจวนเจ้าเมือง การตามล่าก็จำต้องยุติลง

 

                แม้การตามล่าจะสิ้นสุด แต่ความคับแค้นยังฝังแน่นในอก ไม่อาจยุติลงได้ ในเมื่อเสวี่ยหมิงต้องการจะเข้าสู่สำนักมังกรฟ้า และหลี่เปียวเองก็เป็นถึงศิษย์ในของสำนัก ย่อมมีเส้นสายและอิทธิพลอยู่ไม่น้อย ดังนั้นมันจึงเฝ้ารอวันที่เสวี่ยหมิงจะก้าวเท้าเข้าสู่สนามทดสอบ มันยินดีจะทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้เสวี่ยหมิงสอบผ่านเข้าเป็นศิษย์สำนักมังกรฟ้า

.

.

.

                ในที่สุดเวลาก็ผ่านพ้นไปจนถึงวันทดสอบของสำนักมังกรฟ้า ลานกว้างกว่า 1000 หมู่(ไร่จีน) บริเวณส่วนหน้าของสำนักล้วนแคบไปถนัดตา เมื่อผู้ที่ลงทะเบียนรวมถึงกองเชียร์ และผู้คนที่ต้องการชมดูความสุนกสนานของการทดสอบ ต่างแห่กันมารอตั้งแต่เช้าตรู่ ผู้คนมากมายต่างเบียดเสียดยัดเยียดกัน เพื่อให้ได้ตำแหน่งทำเลที่ดีที่สุด ในการชมการทดสอบในครั้งนี้

 

                ส่วนเหล่าบรรดาขุนนางและตระกูลใหญ่ล้วนมาก่อนเวลาทดสอบเพียงเล็กน้อย เนื่องจากสำนักมังกรฟ้าจะจัดสถานที่เฉพาะ เพื่อใช้รับชมให้กับเหล่าบรรดาขุนนางและตระกูลใหญ่แยกจากส่วนของผู้คนทั่วไป

 

                เสวี่ยหมิงเองแม้จะเคยได้รับสิทธิพิเศษในการลงทะเบียนจากจื่อฮุย แต่ในวันนี้นั้นแตกต่าง แม้ว่าห้องรับรองที่จัดเอาไว้จะไม่ได้จำกัด ว่าผู้ที่เข้าชมจะต้องเป็นผู้คนของตระกูลเท่านั้น แต่ครานี้ในห้องหาได้มีแต่ผู้คนจากฝั่งของจื่อฮุย แต่ยังมีคู่อริของจื่อฮุยรวมอยู่ด้วย...นั่นคือจื่อเจียง หลานอีกคนของเจ้าเมืองหยกม่วง ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับจื่อฮุย ทำให้จื่อฮุยไม่ได้เอ่ยชักชวนเขาเข้าไปยังห้องพิเศษของตระกูลจื่อ

 

                ทำให้เสวี่ยหมิงจำต้องไปเบียดเสียดยัดเยียดรวมกับผู้คนที่เบื้องล่าง ซึ่งเขาก็ยินดี เพราะเสวี่ยหมิงเองก็ไม่เคยพบเจอบรรยากาศเช่นนี้มาก่อนในชีวิต จึงรู้สึกละลานตา และแปลกใหม่เป็นอย่างยิ่ง

 

                ในที่สุดเมื่อเข้าสู่ยามซิ้ง (7.00น.-9.00น.) เสียงระฆังขนาดใหญ่ก็ดังสะท้านไปทั่ว ผู้คนที่คุยกันจอแจก่อนหน้าต่างนิ่งเงียบ ผู้ที่เดินไปมาวุ่นวายต่างหยุดเท้า ทุกสายตาล้วนจับจ้องไปยังบันไดสูงที่หน้าทางเข้าเขตชั้นในของสำนักมังกรฟ้า เสียงอึกทึกคึกโครมดังมาจากภายในประตูใหญ่ ราวกับว่ามีบางสิ่งกำลังพุ่งตรงออกมา...


****ปล. เเจ้งข่าวเรื่องตอนพิเศษ ชื่อตอนพลิกผัน...ซึ่งเป็นเหตุการณ์ในช่วงก่อนที่เสวี่ยหมิงจะประสบอุบัติเหตุ รวมถึงจุดเชื่อมโยงของเรื่องราวในตอนต้น ซึ่งไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องหลักนะครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 918 ครั้ง

8 ความคิดเห็น

 1. #4513 lovelykik (@kikka123) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:34
  สาธุอย่าฮาเร็มพอ แต่เรื่องอื่นไรท์เขียนดีค่ะ
  #4513
  1
  • #4513-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 22)
   22 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:56
   เรื่องนี้ ไม่ฮาเร็มครับ ^ ^
   #4513-1
 2. #1433 sivakornza (@sivakornza) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 21:58
  ขอบคุณครับ
  #1433
  0
 3. #921 Junkai Wang (@noey-junkai) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 17:48
  ขอเลยเรื่องนี้อย่าฮาเร็ม
  #921
  1
  • #921-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 22)
   16 เมษายน 2561 / 18:12
   เดี๋ยวจะเปิดให้โหวตครับ
   #921-1
 4. #831 uาeต้uไม้ (@maddogmike) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 เมษายน 2561 / 12:13
  พระเอกจะมีโอกาศได้เรียนปรุงยาใหมหว่า
  #831
  1
  • #831-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 22)
   11 เมษายน 2561 / 14:03
   มีวิชาที่โกงกว่าปรุงยาครับ แต่ปรุงเองไม่ได้
   #831-1
 5. #458 ChonladaSakula (@ChonladaSakula) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2561 / 11:07
  #ไม่ฮาเร็ม
  #458
  1
  • #458-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 22)
   2 เมษายน 2561 / 18:41
   ไม่รู้ว่าเสวี่ยหมิงจะเอาไงดี เดี๋ยวตัวละครผู้หญิงจะมารุมชอบนี่สิ ><
   #458-1
 6. #381 J.luis (@pvpnspleng) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 20:25
  เรื่องนี้ฮาเร็มเหรอคะ
  #381
  3
  • #381-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 22)
   30 มีนาคม 2561 / 20:28
   เอาตามตรงนะ ไรท์เปลี่ยนไปมาหลายรอบละว่าจะฮาเรมดีไหม T T ตอนแรกตั้งใจว่าจะไม่เขียนไปเขียนมาตามอารมณ์ตัวนี้ก็น่ารัก ตัวนี้ก็มีโมเม้นต์ให้พูดถึง สุดท้ายเลยเอาแบบพระเอกตีมึนไปก่อน 555+ ยังตัดสินใจไม่ได้
   #381-1
  • #381-3 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 22)
   30 มีนาคม 2561 / 21:16
   เอาแบบมึน ๆ ไปก่อน เพราะพล็อตที่วางไว้ไม่ได้มีบทเรื่องความรักเลย เป็นพล็อตเรื่องต่อสู้ล้วน ๆ ^ ^
   #381-3
 7. #129 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 17:37
  ขอบคุณค่า
  #129
  0
 8. #86 dogkao_ai (@aajung403) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 21:15
  เป็นตอนสุดท้ายสายฟรีซะงั้น ปล.หลังๆดำเนินเรื่องไม่ค่อยเห็นบรรยายจุดที่น่าสนใจบางส่วน แต่ก็นับว่าดำเนินเรื่องได้เร็วทันใจ
  #86
  1
  • #86-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 22)
   7 มีนาคม 2561 / 14:39
   เรื่องเก่าเคยฝึกเขียนบรรยายไปแล้วครับ โดนติว่ายืด เลยปรับให้ไวบ้างช้าบ้าง ตอนไหนไม่สนุกก็เปลี่ยนเป็นแบบเล่าเรื่องให้ฟังแทน เนื้อเรื่องจะได้ไปไว ๆ ครับ ปล.ตอนพิเศษเขียนเพราะจะให้ระบบเด็กดีช่วยโฆษณานิยายเท่านั้นเองจ้า แถมตอนที่แต่งก็แค่อธิบายเนื้อเรื่องเพิ่มเอง ตอนปกติก้อ่านได้อยู่ครับ ^ ^
   #86-1