เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,180 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,400 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,214

  Overall
  963,180

ตอนที่ 201 : พี่หมิงท่านแกล้งข้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7651
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 668 ครั้ง
  26 ก.ค. 61

ตอนที่ 186

พี่หมิงท่านแกล้งข้า

 

                เมื่อเสวี่ยหมิงและหนิงเซียนเข้าสู่ป่าหินลาวา เพลิงร้อนที่สะท้อนไปมาในเขตนี้ซึ่งเพียงพอจะหลอมร่างของมนุษย์ทั่วไปให้ลุกไหม้เป็นจุลในชั่วไม่กี่อึดใจ

 

                "พี่เสวี่ยหมิงระวัง" หนิงเซียนที่เดินตามหลังเอ่ยออกมาด้วยความตกใจ เมื่อเด็กสาวสัมผัสได้ว่าหินขนาดใหญ่ที่เบื้องหน้าหาใช่อิฐศิลาที่ไร้ชีวิต แต่มันคือตัวตนของสัตว์อสูร

 

                แต่มีหรือที่เสวี่ยหมิง ชายผู้ที่มีพลังจิตวิญญาณไม่ด้อยไปกว่าประมุขฮัวหนิงเยี่ยนของดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะจะไม่รู้ว่าไอ้เจ้าหินก้อนโตที่เบื้องหน้านั้นเป็นสิ่งมีชีวิต เพราะเสวี่ยหมิงสามารถสัมผัสได้ถึงลมปราณของมันก่อนหนิงเซียนเสียอีก แต่ที่เสวี่ยหมิงยังคงใจเย็นเดินลอยหน้าลอยตาเข้าหาเจ้าอสูรศิลาตนนี้ ก็เพราะเสวี่ยหมิงนั้นรับรู้ได้ว่าเจ้าอสูรตนนี้อยู่ในระดับลมปราณแรกธรรมชาติขั้นปลายเท่านั้น แถมจากธาตุพลังที่หมุนวนรอบ ๆ ศิลายักษ์ก้อนนี้ก็ทำให้เสวี่ยหมิงมั่นใจว่า เจ้านี่เป็นอสูรธาตุเพลิง ซึ่งเสวี่ยหมิงหาได้เกรงกลัวเพลิงไฟในระดับเพียงแค่ลมปราณแรกธรรมชาติแม้แต่น้อย แต่ในเมื่อหนิงเซียนเอ่ยขึ้นเช่นนี้ เสวี่ยหมิงจึงอยากที่จะแสดงความสามารถเล็ก ๆ น้อย ๆ ของตนเองต่อหน้าเด็กสาวเสียหน่อย

 

                "หา เจ้าว่าอะไรนะ" เสวี่ยหมิงทำทีเป็นได้ยินคำกล่าวของหนิงเซียนไม่ชัด หันหลังกลับมามองเด็กสาวที่ด้านหลัง เปิดเผยช่องว่างจุดอ่อนอย่างไร้ซึ่งการระมัดระวังแม้แต่น้อย

 

                ครืน...ครืน !!!

                เมื่อเกิดช่องว่างจุดอ่อน อสูรยักษ์ที่ปกปิดตัวตนกลมกลืนไปกับป่าหินลาวา พลันยืดขยายร่างจนก่อเกิดเงาดำขนาดใหญ่กลบทับร่างของเสวี่ยหมิง หมัดศิลามหึมาที่ห่อหุ้มเพลิงไฟพุ่งตรงโดยไว หมายกระแทกแผ่นหลังของเสวี่ยหมิงให้หักเป็นสองเสี่ยง

 

                ระวังงงงง !!!

                หนิงเซียนเบิกตาโตมองดูเหตุการณ์ตรงหน้าด้วยความตื่นตระหนก เด็กสาวไม่คิดว่าการกล่าวเตือนของตนเอง จะกลับกลายเป็นการทำให้เสวี่ยหมิงเปิดช่องว่างจุดอ่อนเช่นนี้ ปีกเพลิงพลันงอกเงย สองเท้าลอยขึ้นเหนือพื้นตระเตรียมทะยานเข้าไปขัดขวางหมัดแกร่งของอสูรยักษ์ตนนี้

 

                แต่ไม่ทันที่หนิงเซียนจะก้าวผ่านร่างของเสวี่ยหมิงไป ข้อมืออันแข็งแกร่งของเสวี่ยหมิงพลันฉุดรั้งตัวเด็กสาวเอาไว้ จากสีหน้าเรียบเฉยก่อนหน้ากลับกลายเป็นอมยิ้มจาง ที่แฝงความขี้เล่นเอาไว้อีกหลายส่วน

 

                เปรี้ยง !!!

                เมื่อท่าร่างชะงัก หมัดแกร่งก็กระแทกเข้าเต็มหลังของเสวี่ยหมิง แม้หมัดของสัตว์อสูรหินเพลิงตนนี้จะรุนแรงขนาดที่ป่นศิลาเหล็กดำให้แหลกเป็นผุยผง แต่นั่นยังไม่เพียงพอจะสร้างรอยขีดข่วนเล็ก ๆ บนร่างของเสวี่ยหมิงในตอนนี้ด้วยซ้ำไป

 

                เสวี่ยหมิงที่โดยหมัดแกร่งกระแทกใส่ พลันใช้พลังปราณเหมันต์ที่บริเวณหลัง ดึงรั้งหมัดที่ห่อหุ้มเปลวเพลิงเอาไว้จนแน่น สัตว์อสูรหินเพลิงรู้สึกราวกับมีคีมเหล็กขนาดยักษ์ยึดจับแขนของตนเองเอาไว้ แม้มันจะออกแรงมากเท่าไหร่ แต่กลับไม่อาจถอนดึงหมัดของตนเองกลับออกจากแผ่นหลังของมนุษย์ตรงหน้าไปได้

 

                เสวี่ยหมิงแปรเปลี่ยนจากใบหน้าเปื้อนยิ้มเป็นหัวเราะร่าออกมา พลางสะบัดกำปั้นโดนแรงกลับหลังเข้าใส่ร่างมหึมา

 

                เปรี้ยง !!!

                เพียงหมัดเดียวที่ฟาดออกอย่างไม่ใส่ใจนัก แต่กลับตัดขวางลำตัวของสัตว์อสูรหินเพลิง จนแตกสลายร่างกายส่วนบนที่เหลืออยู่พลันล่วงหล่นกระแทกพื้นดังตึงใหญ่ ฝุ่นควันรวมถึงขี้เถ้าจากเพลิงไฟที่มอดดับพลันฟุ้งกระจายขึ้น

 

                "เจ้าว่ายังไงนะ เสียงข้างหลังพี่มันดังโครมครามจนได้ยินไม่ชัด" เสวี่ยหมิงเอ่ยขึ้นด้วยสีหน้าทะเล้น เมื่อเห็นว่าตนเองหยอกเย้าหนิงเซียนได้สำเร็จ

 

                "ท่านพี่..." หนิงเซียนแบะปากด้วยความสะเทือนใจ ขนตางอนยาวของนางสั่นระริก ด้วยตากลมโตเริ่มหยี่ลงราวกลับจะกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่

 

                "หนิงเซียน...พี่..."เสวี่ยหมิงที่กำลังร่าเริงอยู่กลับกลายเป็นปั้นหน้าไม่ถูก "พี่เสวี่ยหมิงขอ..."

 

                ไม่ทันที่เสวี่ยหมิงจะเอ่ยขอโทษเด็กสาวก็สะบัดหน้าทะยานล้ำหน้าเสวี่ยหมิงไปไกล

 

                เสวี่ยหมิงตื่นตกใจ หันมองตามร่างที่พุ่งไวของหนิงเซียน ด้วยตาโตเบิกค้าง ตะโกนออกมาด้วยเสียงดังสนั่น "ทางนั้นไม่ได้นะ!!!" เสวี่ยหมิงตื่นตกใจเมื่อเห็นว่าหนิงเซียนที่ทะยานผ่านตนเองนั้นกำลังมุ่งเข้าหาโขดหินใหญ่ที่เยื้องไปทางขวา ซึ่งมันหาใช่โขดหินทั่วไป แต่มันคือส่วนศีรษะที่ก้มลงปิดซ่อนตัวเองเอาไว้ของสัตว์อสูรหินเพลิงระดับเชื่อมฟ้าดินขั้นต้น แม้แต่เสวี่ยหมิงเอง หากไต้องรับการโจมตีของสัตว์อสูรหินเพลิงในระดับเชื่อมฟ้าดินขั้นต้น ซึ่งมีระดับพลังทางกายภาพไม่ด้อยไปกว่าพละกำลังของตนเอง เสวี่ยหมิงก็ยังไม่กล้าต้านรับหมัดของมันด้วยร่างกายเปล่า ๆ เฉกเช่นเดียวกับการกระทำก่อนหน้า แล้วหนิงเซียนที่ฝึกฝนเน้นเพียงพลังลมปราณ หากต้องถูกจู่โจมทีเผลอ ใยมิใช่ได้รับบาดเจ็บบอบช้ำ

 

                ระวัง !!!

                เสวี่ยหมิงตะโกนออกไปพร้อมพุ่งร่างตามติดหนิงเซียน แต่เพราะท่าร่างของตนนั้นช้ากว่าหนิงเซียนไปก้าวหนึ่ง แถมตอนนี้หมัดยักษ์ที่ลากออกจากพื้นหินของสัตว์อสูรหินเพลิงระดับเชื่อมฟ้าดินขั้นต้น ก็ง้างออกพร้อมจะชกเข้าใส่หนิงเซียนที่จู่ ๆ ก็ชะงักร่างหันกลับไปหาเสวี่ยหมิง

 

                "พี่เสวี่ยหมิงคนขี้โกง"

 

                "ไม่ ข้างหลัง ข้างหลัง !!!" เสวี่ยหมิงพ่นคำออกมาโดยไว แต่ดูเหมือนทุกอย่างจะช้าไปเสียแล้ว

 

                บรึ้ม !!!

                หมัดแกร่งที่อาบไล้เพลิงไฟ ยังไม่ทันที่จะได้สัมผัสร่างของหนิงเซียน พลันแตกระเบิดออกเสียก่อน เพราะออร่าร้อนแรงที่เจิดจ้าราวดวงตะวันของหนิงเซียน...วิหคเก้าตะวันขั้นที่ 5

 

                หนิงเซียนแลบลิ้น ปลิ้นตาใส่เสวี่ยหมิง ก่อนจะเอ่ยด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม "ท่านพี่ว่ากระไรหรือคะ" เมื่อเอ่ยจบหนิงเซียนก็เชิดหน้าน้อย ๆ เดินตรงมาหาเสวี่ยหมิง

 

                "หนอย แสบนักนะเรา" เสวี่ยหมิงเอ่ยออกมาด้วยความโล่งใจ

 

                "ก็ท่านพี่แกล้งหนิงเซียนก่อน" เด็กสาวเชิดหน้าด้วยความภาคภูมิ "ก็เลยต้องเอาคืนกันบ้าง"

 

                "ดี ในเมื่อเจ้าเองก็เก่งกล้า พี่เองก็อยากจะทดสอบพลังฝีมือที่เพิ่มพูน งั้นเรามาแข่งกัน ดูว่าใครกวาดล้างเจ้าสัตว์อสูรหินเพลิงได้มากกว่ากัน ดีหรือไม่"

 

                "งั้นข้าไปทางขวา" หนิงเซียนเคลื่อนทะยานโดยไว เพราะเห็นกันอยู่ว่าทางด้านขวานั้นเนืองแน่นไปด้วยสัตว์อสูรหินเพลิงมากกว่าอีกฝั่ง "ส่วนพี่ไปอีกฝั่ง"

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า" เมื่อหนิงเซียนรู้มีหรือที่เสวี่ยหมิงจะไม่รู้ "ย่อมได้" แม้ท่าร่างของเสวี่ยหมิงจะไม่รวดเร็วเท่าหนิงเซียน แต่สภาวะจู่โจมกลับรุนแรง และกินวงกว้างมากกว่า

.

.

                "ศิษย์พี่ฟาง"หนึ่งในศิษย์สตรีทั้งห้าที่รวมกลุ่มกันเคลื่อนตัวอย่างช้า ๆ เพิ่งจะเข้าสู่เขตป่าหินลาวาเอ่ยขึ้นด้วยความตกใจ

 

                ฟางเยี่ยที่หยุดยืนอยู่เบื้องหน้าเองก็ตะลึงไปกับภาพที่เห็น "ข้าเองก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะจากที่ท่านประมุขเล่าให้ฟัง เขตป่าหินลาวานี้ ล้วนอันตรายอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีระดับบ่มเพาะเชื่อมฟ้าดินขั้นต้น แต่สำหรับผู้ฝึกตนระดับเชื่อมฟ้าดินขั้นกลาง ยังสามารถตะลุยฝ่าไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงการปะทะ และเร่งเดินตรงฝ่าออกไป" แม้ปากจะสาธยายต่อไป แต่สายตาของฟางเยี่ยกลับกวาดมองไกลออกไปรอบ  ๆ ด้วยความตื่นตะลึง "ที่สำคัญที่สุด อย่าได้ไปตอแยกับโกเลมลาวา สัตว์อสูรผู้ปกครองเขตแดนของป่าหินลาวาแห่งนี้"

 

                "ค่ะ"เด็กสาวอีกสี่คนที่เดินเกาะกลุ่มตามหลังฟางเยี่ยเอ่ยรับพร้อม ๆ กัน "แต่ข้าไม่รู้สึกถึงพลังของสัตว์อสูรเลยแม้แต่น้อย" หนึ่งในเด็กสาวที่ใช้พลังจิตวิญญาณของตนแผ่ออกตรวจสอบเอ่ยขึ้น

 

                "ข้าเองก็เช่นกัน ดูเหมือนว่าพวกมันจะถูกสังหารไปจนสิ้นแล้ว" ฟางเยี่ยชี้นิ้วไปยังกองหินนับร้อย สายตาของนางมองออกไปยังซากที่กระจัดกระจายกันเบื้องหน้าของหัว แขน และขาศิลา ซึ่งหล่นกระจายเกลื่อนกราดเต็มไปหมดด้วยความตกตะลึง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 668 ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #2804 oomironhorse (@oomironhorse) (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 21:25
  เด็กสมัยนี้มันจีบกันยังงี้นี่เอง อืมมม
  #2804
  0
 2. #2780 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 06:55
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #2780
  0
 3. #2779 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 03:07
  เค้าจีบกัน? 5555
  #2779
  0
 4. #2778 nmnasaty32 (@nmnasaty32) (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 22:05

  สั้นๆๆๆ

  #2778
  0
 5. #2777 ยังไม่นอน (@Chai996) (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 21:31

  สนุกครับ​ จัดไปอีก

  #2777
  0
 6. #2776 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 13:36
  เกลี้ยงเลยย
  #2776
  0
 7. #2775 kurozuki (@degel01) (จากตอนที่ 201)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 13:27
  เด็กสองคนนี้...ช่วยเหลือพวกอสูรเผื่อแผ่ให้คนข้างหลังมั่งดิ
  #2775
  0