เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 962,878 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,403 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,912

  Overall
  962,878

ตอนที่ 189 : บรรลุกายาแห่งพระเจ้าขอบขั้นที่สอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8208
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 689 ครั้ง
  15 ก.ค. 61

ตอนที่ 175

บรรลุกายาแห่งพระเจ้าขอบขั้นที่สอง

               

                ร่างกายของเสวี่ยหมิงพลันเกิดเหตุการณ์ประหลาด จากครึ่งซีกร้อนครึ่งซีกเย็น กลับกลายเป็นน้ำแข็งก้อนมหึมาห่อหุ้มร่างที่ลุกไหม้ของเสวี่ยหมิงเอาไว้ภายในดุจเดียวกับก้อนน้ำแข็งที่เสวี่ยหมิงเห็นในจักรวาลน้อยของตนเอง แต่เพราะยามนี้พิษของอัคคีทมิฬที่สูสีก้ำกึ่งกับเพลิงไฟวิเศษ พ่ายแพ้ให้กับพลังอัคคีขุมใหม่ที่ได้รับแบ่งไปจากขนหางของหงส์อัคคีเต็มวัย ที่เน้นเสริมพลังตรงจุดบริเวณหัวใจเป็นหลัก ยามหัวใจเต้นหนึ่งครา โลหิตที่เย็นเยียบก็อุ่นขึ้นหนึ่งส่วน จนตอนนี้โลหิตทั้งร่างกลับกลายเป็นร้อนลวกจึงได้ไปกระตุ้นพลังแฝงของสายเลือดมังกรเหมันต์ที่อ่อนจางให้ลุกขึ้นต่อต้าน จนกลายเป็นการต่อสู้กันระหว่างหนึ่งร้อนหนึ่งเย็น

 

                แม้ลมปราณจะหักหาญกัน แต่สมาธิของเสวี่ยหมิงหาได้ลดถอยลง เสวี่ยหมิงยังคงมุ่งมั่นดึงพลังปราณอัคคีออกมาจากขนหางของหงส์อัคคีเต็มวัย ตามเคล็ดความของวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้า ทำให้พลังเพลิงที่ร้อนแรงจนลุกไหม้อยู่ภายในก้อนน้ำแข็งค่อย ๆ มอดดับลงไปทีละน้อย

 

                เวลาล่วงเลยไปหลายวันแต่การปะทะกันยังคงไม่จบสิ้น แม้น้ำแข็งที่ห่อหุ้มจะลดขนาดลงมากว่าเท่าตัว แต่เพลิงไฟภายในก็อ่อนโทรมลงไปตามการฝึกฝนของเสวี่ยหมิงเช่นกัน

 

                ขนหางของหงส์อัคคีเต็มวัยเส้นที่สามถูกดึงดูดเข้าสู่ชีพจรลมปราณของเสวี่ยหมิงในวันที่ 5 ซึ่งตอนนี้เหลือเพียงคอขวดสุดท้ายของเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้าขั้นที่สองเท่านั้น

 

                เปรี๊ยะ เปรี๊ยะ เปรี๊ยะ !!!

                เสียงกล้ามเนื้อแตกร่อนออกจากภายใน ผลักดันก้อนน้ำแข็งที่ห่อหุ้มเสวี่ยหมิงเอาไว้จนเกิดรอยแตกร้าว ร่างของเสวี่ยหมิงพลันส่องสว่างวาบออกไปทั่ว ทันทีที่น้ำแข็งปราณเหมันต์แตกออก เพลิงไฟภายในก็แตกระเบิดพร้อมกันจนเผาไหม้ลุกท่วมห้องขัง ประตูห้องขังเดี่ยวระเบิดปะทุจากภายในสู่ภายนอก

 

                ...สำเร็จแล้ว

                เสวี่ยหมิงรู้สึกทั่วทั้งร่างอัดแน่นไปด้วยพละกำลังอันแปลกใหม่ แม้ครานี้จะไม่ได้เกิดการเปลี่ยนเนื้อผลัดกระดูก แต่เสวี่ยหมิงกลับพบว่าพลังงานในร่างนั้นเปลี่ยนไป

 

                แต่เมื่อเสวี่ยหมิงลืมตาขึ้นมาแล้วพบว่า ห้องคุมขังพังพินาศย่อยยับ เขาก็ลุกพรวดขึ้นยืน จนขนหางของหงส์อัคคีเต็มวัยที่เหลืออีกเกือบครึ่งล่วงหล่นลงพื้น ยามนี้เสวี่ยหมิงรู้สึกได้ถึงลมปราณเปลวเพลิงร้อนที่กำลังรั่วไหลออกจากร่าง พร้อมกับพลังปราณมังกรเหมันต์ที่ลดต่ำลง

 

                ...จุดเริ่มต้นล้วนก่อเกิดจากสมดุล

                เมื่อพลังของทั้งสองเท่าเทียมการหักล้างล้วนก่อเกิดขึ้นเอง เสวี่ยหมิงที่เปี่ยมแน่นไปด้วยพลังขั้วตรงข้ามสองสาย ยามที่ฝึกฝนระดับพลังหนึ่งคงที่อีกหนึ่งล้วนลดลง จนท้ายที่สุดสมดุลแห่งพลังจึงก่อเกิดขึ้นในร่าง บวกกับเสวี่ยหมิงเคยเกาะกุมชายขอบของเต๋าสุดขั้วมาก่อน ทำให้ยามที่เกิดสมดุลในครั้งนี้ เต๋าซึ่งซ่อนเร้นลึกลับจึงก่อเกิดวาสนาผูกพัน แสดงตนมอบความรู้แจ้งให้อีกครั้ง

 

                ...ก่อเกิดสมดุล ใช่แล้วน้ำแข็งและเพลิงไฟในจักรวาลน้อยที่ข้าเห็นคราก่อน

                แม้จะรู้ว่าเรื่องราวภายนอกก็คับขัน แต่เมื่อเสวี่ยหมิงคิดได้ว่าคงไม่อาจทำอย่างไรกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ เพราะให้หลบหนีไปก็คงไม่อาจรอดพ้นจากดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะอยู่ดี คงได้แต่ปล่อยปัญหาที่เกิดขึ้นให้หนิงเซียนช่วยหาทางแก้ไข จึงได้ตัดใจนั่งลงทำสมาธิชักนำจิตของตนเองเข้าสู่จักรวาลน้อยภายในภวังค์ทันที

.

.

                องครักษ์ที่เฝ้าอยู่ภายนอก กรูกันเข้าสู่ห้องขังของเสวี่ยหมิงด้วยความตกใจ เพราะคำกล่าวของหนิงเซียนทำให้ไม่มีผู้ใดเข้ามาตรวจสอบเสวี่ยหมิงกว่าห้าวันแล้ว เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเช่นนี้ พวกมันจึงไม่กล้าชักช้าขนอาวุธติดไม้ติดมือ ชักชวนกันลงมาสำรวจดูร่วมสิบคน

 

                แม้จะแตกตื่นกับสภาพภายในคุกขังเดี่ยวที่พังยับเยินในตอนต้น แต่เมื่อเห็นว่าเสวี่ยหมิงยังคงอยู่ที่เดิมก็คลายใจลง แต่ก็ยังไม่วายระมัดระวังในการเข้าประชิดตัวของเสวี่ยหมิง แม้จะเห็นว่านักโทษนั่งทำสมาธิไม่ไหวติงอยู่ก็ตาม จนเมื่อพันธนาการเสวี่ยหมิงไว้ด้วยโซ่ตรวนสะกดปราณเรียบร้อย คำสั่งใหม่ของประมุขดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะก็มาถึงพอดี

 

                "ท่านประมุขมีคำสั่งให้นำตัวนักโทษไปที่โถงพิพากษา"

 

                "เดี๋ยวก่อน" หนิงเซียนที่เพิ่งรู้เรื่องราว วิ่งกระหืดกระหอบตรงมาที่คุกคุมขังในจังหวะเดียวกันเอ่ยท้วง

 

                "เทพธิดาวิหคเพลิงอมตะ" ผู้รับคำสั่งให้นำตัวเสวี่ยหมิงไปยังโถงพิพากษาล้วนทำหน้าเคร่งเครียด "พวกข้าจำต้องทำตามคำสั่งของท่านประมุข"

 

                "..." หนิงเซียนกวาดสายตาไปมองยังองครักษ์ที่เฝ้าคุกของเสวี่ยหมิง ซึ่งตอนนี้สีหน้าละห้อยด้วยกลัวความผิดลามมาถึงตัว ทำให้หนิงเซียนจำต้องพยักหน้ารับ "ข้าจะเดินทางไปกับพวกท่านด้วย"

.

.

                โถงพิพากษา เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ทรงครึ่งวงกลม ที่จุดในสุดมีที่นั่งสองชั้นด้านล่างตั้งไว้ด้วยเก้าอี้สิบตัวของเหล่าผู้อาวุโส ส่วนชั้นบนมีเก้าอี้อี้สามตัว ซึ่งเก้าอี้ตัวกลางที่โดดเด่นที่สุดก็เป็นตำแหน่งที่นั่งของประมุขดินแดนศักดิ์สิทธิ์วิหคเพลิงอมตะนั่นเอง

 

                แม้จะมีที่นั่งภายในมากมาย แต่ยามนี้เก้าอี้ทุกตัวกลับว่างเปล่าไร้ผู้คนใช้งาน ที่กลางโถงฮัวเหวินเยี่ยนยืนตัวตรงสองมือไพล่หลัง ใบหน้าแม้จะสวยสดสง่างาม แต่กลับเรียบเฉยไร้ซึ่งอารมณ์ความรู้สึกใด ๆ ให้สืบสาว ราวกับเป็นเพียงรูปปั้นของอิฐหินที่ไร้ซึ่งจิตใจ

 

                เมื่อองครักษ์นำตัวเสวี่ยหมิงผ่านเข้าประตูมา นางก็หันหลังกลับมาจ้องมองไปยังเสวี่ยหมิง สีหน้าที่เรียบเฉยของนางพลันเปลี่ยนเป็นบิดเบี้ยวอย่างไม่อาจควบคุม ปากบางที่เม้มปิดเสมอยามอยู่ต่อหน้าผู้คน พลันเผยอออกเอื้อนเอ่ยคำเบาบางที่ไม่มีผู้ใดฟังออก ดวงตาอันคมกล้ากลับกลายเป็นอ่อนโยนจนน้ำตาแทบจะเออคลอแวบหนึ่ง แต่แล้วในวินาทีถัดมากลับเปลี่ยนเป็นดุดันโกรธขึง แต่ยังคงเหม่อมองดูเสวี่ยหมิงอย่างไม่วางตา แม้เหล่าองครักษ์จะนำตัวเสวี่ยหมิงที่จมลึกในภวังค์ไร้สติวางกองลงไปกับพื้น ฮัวเหวินเยี่ยนก็ยังคงนิ่งเฉยอยู่เช่นเดิม

 

                จนกระทั่งหนิงเซียนที่ตามเข้ามาทีหลัง พุ่งตัวเข้ามาคุกเข่าที่เบื้องหน้าของนางเอ่ยวาจาว่าเหตุการณ์ทั้งหมดล้วนเป็นความผิดของตนเอง ฮัวเหวินเยี่ยนจึงได้สติกลับมาพร้อมใบบหน้าที่เปลี่ยนไปเป็นบูดเบี้ยวของนาง

 

                "เหลวไหล เหลวไหลสิ้นดี"ฮัวเหวินเยี่ยนตวาดลั่น "หนิงเซียน อาจารย์ไว้ใจเจ้ายิ่งนัก ทำไมจึงได้เลินเล่อปล่อยให้นักโทษหลุดรอดออกจากโซ่ตรวนสะกดปราณเช่นนี้" แม้ในใจของฮัวเหวินเยี่ยนจะพอเดาออกว่าระหว่างหนิงเซียนกับนักโทษนามเสวี่ยหมิง ต้องมีเรื่องราวอันใดปิดบังตนเอง แถมความผิดที่พบยังมากกว่าสิ่งที่นางกล่าว แต่เพราะหนิงเซียนนั้นเป็นคนสำคัญเกินไป การจะลงโทษหรือตำหนิใด ๆ ในยามที่เส้นทางแห่งวิหคเพลิงอมตะกำลังงวดเข้ามายิ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อน "เฮ้อ..."

 

                "อาจารย์ศิษย์ขอโทษ ศิษย์ ศิษย์ผิดไปแล้ว แต่ท่านอย่าได้ลงโทษพะ..."หนิงเซียนที่ละลำละลักถ้อยคำยังรั้งคำเอ่ยพี่ชายออกมาได้ทัน "นักโทษผู้นี้เลย ศิษย์...ศิษย์"

 

                "เจ้าไม่ต้องพูดแล้ว ข้าตัดสินใจเองได้" ฮัวเหวินเยี่ยนมองดูแววตาของหนิงเซียน ความรู้สึกอันคุ้นเคยสะท้อนเข้ามาในอกของตนเองจนเจ็บแปลบที่หัวใจ แต่ถ้อยคำและเรื่องราวบางอย่างล้วนถูกนางฝังกลบลึกอยู่ภายในใจไม่อาจให้บุคคลที่สามรับรู้ "เฮ้อ...."ในที่สุดฮัวเหวินเยี่ยนก็ถอนหายใจยาว "ข้าสัญญาว่าจะไม่สังหารเจ้าหนุ่มคนนี้ แต่โทษทัณฑ์อื่นจำเป็นต้องมี..."

 

                "ขอบพระคุณท่านอาจารย์"

 

                "อืม แต่เจ้าเองก็มีโทษเช่นเดียวกัน"

 

                "ศิษย์รู้ตัวว่าทำผิด ขอน้อมรับโทษจากท่านอาจารย์"

 

                "ดี ข้าจะกักบริเวณเจ้าอยู่ที่ผาสำนึกตนจนกว่าจะเหลือเวลาสามวันก่อนกำหนดเส้นทางวิหคเพลิงอมตะจะเปิดออกค่อยให้กลับออกมา"

 

                "เออ..."หนิงเซียนเหม่อมองไปที่ร่างไร้สติของเสวี่ยหมิงด้วยสายตาเป็นห่วง แต่รู้ดีว่าอาจารย์ของตนนั้นเป็นคนรักษาคำพูดจึงมิได้เอ่ยแย้งใด ๆ อีก

 

                "องครักษ์ นำป้ายคำสั่งของข้า พร้อมคุมตัวเทพธิดาวิหคเพลิงอมตะไปยังผาสำนึกตน เดี๋ยวนี้ !!!"

 

                เมื่อผู้คนออกไปจนหมดแล้ว ฮัวเหวินเยี่ยนก็เดินมาหยุดห่างจากร่างของเสวี่ยหมิงเพียงเล็กน้อย "ผู้คนตระกูลหลงแห่งเหมันต์ล้วนเลวร้ายดุจเดียวกัน" แววตาของฮัวเหวินเยี่ยนทอแววหวนระลึกถึงอดีต "เจ้าหนุ่มน้อยเจ้าก็คงเป็นเฉกเช่นผู้คนภายในตระกูลของเจ้าสินะ คิดจะมาล่อลวงหนิงเซียนไปอีกคน"

 

                ฮัวเหวินเยี่ยนหันหลังกลับก้าวเท้าห่างออกจากร่างของเสวี่ยหมิง แต่ไม่ทันที่จะก้าวที่สองยังไม่ทันจะกระทบพื้น นางก็หันขวับกลับมาทันทีทันใด ใบหน้าปรากฏแววเกรี้ยวกราด...ฝ่ามือโปร่งใสจนเห็นกระดูกขาวภายใน พร้อมเพลิงไฟแดงฉานห่อหุ้ม ฟาดตรงเข้าหาร่างของเสวี่ยหมิงด้วยความไวสุดเปรียบ

 

                แต่เจ้าอย่าหวัง !!!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 689 ครั้ง

11 ความคิดเห็น

 1. #2620 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 18:42
  กลับคำได้ยังไง เจ้คงอกหักเพราะคนตระกูลหลงสินะ
  #2620
  0
 2. #2619 rinnajia (@rinnajia) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 14:52
  วางขายเทอะเบื่อลุ้นแล้วเหนื่อย
  #2619
  0
 3. #2617 gzoneeak (@gzoneeak) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 12:42
  รู้สึกเหมือนไรท์แกล้งให้ค้างงงงง
  #2617
  0
 4. #2613 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 08:11
  เดี๋ยวเจอเสวี่ยหมิงโชว์โหด
  #2613
  0
 5. #2612 Capuchi (@capuchi_24) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 07:54
  ทำไมเรานึกถึง แม่ชีมิกจ้อ แห่งง๊อไบ๊
  #2612
  0
 6. #2611 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 06:58
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #2611
  0
 7. #2610 kurozuki (@degel01) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 05:56
  แฟนเก่าเตี่ยหมิงน้อยหรือเปล่า
  #2610
  0
 8. #2609 alek886 (@alek886) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 02:53
  กำแล้ว โดนเล่นตอนหลับ
  #2609
  0
 9. #2608 OpenWords (@OpenWords) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 01:46
  อ้าวไอ่นี่ เดียวก็เจอด้านมืดพี่หมิงหรอก
  #2608
  0
 10. #2607 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 01:23
  อะไรอ่ะ ไม่ถงไม่ถามอะไร จะฆ่าซะละ ซวยชะมัด
  #2607
  0
 11. วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 01:00
  สกิลพระเอกทำงาน เปิดอันติญาติมาช่วย
  #2606
  0