เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,713 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,397 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,747

  Overall
  963,713

ตอนที่ 175 : อันดับหนึ่งจ้าวฮุย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8024
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 766 ครั้ง
  1 ก.ค. 61

ตอนที่ 161

อันดับหนึ่งจ้าวฮุย

 

                มี่เจินไม่อาจสะกดข่มความผิดหวังไม่ให้แสดงออกบนใบหน้าได้อีก นางหันกลับไปยังบรรดาที่นั่งของเหล่าผู้อาวุโสของสำนัก "ข้าประเมินเด็กน้อยผู้นี้ต่ำเกินไปมากนัก..."เอ่ยจบประมุขสำนักหงส์อัคคีก็ปล่อยลมหายใจหนัก ๆ ออกมาทางจมูก ก่อนที่นางจะหลับตาลงและสูดลมหายใจลึกเข้าไป เพราะตอนนี้ศิษย์หลักของสำนักหงส์อัคคีที่มีฝีมือเหนือกว่าฟางหรงไม่มีอีกแล้ว นั่นหมายความว่าหากมี่เจินต้องการจะให้ศิษย์ของสำนักหงส์อัคคีเอาชนะเสวี่ยหมิงในการประลองครั้งนี้ นางจำเป็นต้องใช้งานศิษย์ผู้สืบทอดในการขึ้นประลองครั้งต่อไป

 

                "เย่ว์เผิง..."มี่เจินขานชื่อเย่ว์เผิงศิษย์ผู้สืบทอดลำดับสองในทันที

 

                แต่ไม่ทันที่มี่เจินจะเอ่ยมอบหมาย เสียงของชายหนุ่มเพียงผู้เดียวของศิษย์ผู้สืบทอดก็ดังขึ้นแทรก "ท่านอาจารย์ศึกครั้งต่อไปข้าขออาสาเองขอรับ" จ้าวฮุยที่นั่งหงุดหงิดทั้งเรื่องที่ศิษย์หลักของสำนักหงส์อัคคีต่างพากันพ่ายแพ้หมดรูป รวมถึงท่าทีแสดงความเป็นห่วงเป็นใยเสวี่ยหมิงของหลิงจือ...เด็กสาวที่มันหมายมั่นว่าเหมาะสมกับตนเองในทุกด้าน

 

                มี่เจินทำตาดุขึงใส่จ้าวฮุยที่เอ่ยแทรก แต่ก็ไม่ได้ตำหนิออกมาเป็นถ้อยคำ เพราะนางทั้งเอ็นดูและวางตัวของจ้าวฮุยเอาไว้สูงส่งที่สุดในบรรดาศิษย์ทั้งหมดของสำนักหงส์อัคคีในปัจจุบัน "เจ้ามั่นใจว่าจะเอาชัยได้กี่ส่วน" มี่เจินเอ่ยด้วยน้ำเสียงเคร่งขรึมจริงจัง เพราะนางเองก็ไม่ต้องการให้เสวี่ยหมิงคว้าชัยชนะได้อีกแล้ว

 

                "ข้ามั่นใจเต็มทั้งสิบส่วนขอรับท่านอาจารย์"

 

                "ดี งั้นเจ้าก็จงแสดงความสามารถให้เต็มที่ ถือซะว่าการประลองในวันนี้เป็นการซ้อมใหญ่ก่อนที่ทูตของแดนศักดิ์สิทธิ์จะมาถึงในเดือนหน้า"

 

                "ขอรับท่านอาจารย์" ทันทีที่รับคำเรียบร้อยจ้าวฮุยก็ไม่รั้งรอ ใช้ท่าร่างเพลิงวิหคแสดงแสนยานุภาพของตนเอง กระโดดลอยขึ้นไปกลางอากาศก่อนจะหักเหเปลี่ยนทิศทางตรงไปยังเวทีประลอง ราวกับอุกกาบาตเพลิงที่ตกลงมาจากฟากฟ้า ตลอดเส้นทางที่พุ่งทะยานปรากฏเส้นสายเปลวเพลิงลุกไหม้ตามติด

 

                ผู้ชมที่รอบสนามต่างพากันอ้าปากค้างเมื่อเห็นว่าผู้ที่ขึ้นเวทีประลองในรอบนี้คือ...จ้าวฮุย ศิษย์อันดับหนึ่งของสำนักหงส์อัคคี แต่เมื่อเรียกสติกลับมาได้ทุกคนก็ลืมเลือนความผิดหวังก่อนหน้าที่เกิดจากความพ่ายแพ้ของฟางหรงระเบิดเสียงเรียกขานคำ...จ้าวฮุย ดังสนั่นขึ้นพร้อม ๆ กัน

 

                เสวี่ยหมิงเองรับรู้ตั้งแต่ที่จ้าวฮุยก้าวเท้าเข้ามายังบริเวณสนามประลองแห่งนี้แล้วว่าชายผู้นี้คือศิษย์ที่แข็งแกร่งที่สุดของสำนักหงส์อัคคี แต่เขาก็ไม่คิดว่าในวันนี้ตนเองจะได้ประลองกับชายผู้นี้

 

                จ้าวฮุยยืนเด่นสง่าอยู่บนเวทีประลองในมือหยิบพัดเหล็กขึ้นมาพัดโบกไปมาราวกับคุณชายเจ้าสำอาง "ข้ามีนามว่าจ้าวฮุย" แม้จะไม่ชอบใจเสวี่ยหมิงอยู่ก่อน แต่วันนี้นับเป็นการประลองกันอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมต่อหน้าประมุขของสำนักหงส์อัคคี จ้าวฮุยซึ่งเป็นศิษย์สืบทอดลำดับหนึ่งจึงจำเป็นต้องแสดงออกถึงมารยาทอันดีงามของผู้เหย้า

 

                "ข้าชื่อเสวี่ยหมิง" เมื่อคู่ต่อสู้แสดงออกเช่นไรเสวี่ยหมิงก็น้อมตอบเช่นนั้น ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เสวี่ยหมิงยึดถือตลอดมา "ครั้งนี้ดูท่าว่าหากข้าอยากจะเอาชนะท่านคงจะไม่อาจออมรั้งฝีมือตนเองได้อีก"

 

                "หึ หึ พูดได้ดี...แต่หากเจ้าอยากจะเอาชนะข้าคงต้องถามพัดแกนโลกในมือข้าเสียก่อน" จ้าวฮุยสะบัดพัดในมือหนึ่งคราเพลิงไฟก็ลุกพรึ่บปกคลุมพัดแกนโลกจนแดงฉาน "มาเริ่มการประลองกันเถอะ" จ้าวฮุยเอ่ยเสียงเรียบ

 

                แม้จะรู้ว่าจ้าวฮุยนั้นมีระดับลมปราณแรกธรรมชาติขั้นปลายแต่เสวี่ยหมิงเองก็ไม่ได้รู้สึกเกรงกลัวจึงพยักหน้าตอบรับ เมื่อคู่ประลองทั้งสองหมดบทสนทนา ผู้ควบคุมก็ขานเริ่มการประลองดัง ๆ ให้ผู้ชมได้รับรู้ว่าการประลองกำลังจะเริ่มขึ้นในวินาทีถัดไป

 

                พัดแกนโลกที่จ้าวฮุยใช้นั้นเป็นศาตราวุธระดับปฐพีขั้นต้น ซึ่งสร้างจากโลหะแกนเหลวใจกลางโลกซึ่งหาได้ยากยิ่ง โดยจุดเด่นของมันคือการดูดซับและสะท้อนขยายลมปราณธาตุอัคคีให้รุนแรงยิ่งขึ้น ทำให้ยามใช้ในการจู่โจมออกผู้ใช้สามารถผสานเสริมลมปราณธาตุอัคคีของตนเองเพิ่มเติมทำให้ระดับพลังลมปราณทบทวีจากทั้งของตนเองและลมปราณที่อัดแน่นสะท้อนกันไปมาอยู่ในแกนเหลวของพัดวิเศษ และหากคู่ต่อสู้สามารถใช้ลมปราณธาตุอัคคีได้เช่นเดียวกัน พัดแกนโลกก็ยังสามารถเป็นทั้งโล่ป้องกันและดูดซับลมปราณอัคคีของคู่ต่อสู้สะท้อนกลับคืนไปได้ ซึ่งการที่จ้าวฮุยเลือกใช้พัดแกนโลกตั้งแต่เริ่มการประลอง ก็แสดงให้เห็นว่ามันเองก็ไม่ได้ประมาทเสวี่ยหมิงแม้แต่น้อย

 

                นับตั้งแต่ที่จ้าวฮุยขึ้นมายืนบนเวทีเสวี่ยหมิงก็แผ่พุ่งพลังจิตวิญญาณเข้าตรวจสอบคู่ต่อสู้ผู้นี้อย่างละเอียดอีกครั้ง แต่ก็รับรู้เพียงแค่จ้าวฮุยนั้นมีระดับพลังลมปราณแรกธรรมชาติขั้นปลายเท่านั้น แม้จะเสวี่ยหมิงจะรู้สึกถึงแรงกดดันของลมปราณอันหนาแน่นที่แผ่ออกมาของจ้าวฮุย แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เสวี่ยหมิงแปลกใจนัก เพราะจากการตรวจสอบของเสวี่ยหมิงจ้าวฮุยน่าจะเป็นศิษย์ซึ่งเก่งกาจที่สุดของสำนักหงส์อัคคีที่มาในวันนี้

 

                แต่แล้วเมื่อจ้าวฮุยประจุพลังลงไปในพัดแกนโลกเสวี่ยหมิงก็ต้องลอบใจหายวาบ เพราะทันทีที่จ้าวฮุยประจุลมปราณธาตุอัคคีเข้าไปภายในพัดวิเศษจนกลายเป็นสีแดงฉาน อากาศโดยรอบก็กลายเป็นร้อนอบอ้าวขึ้นมาเรื่อย ๆ แถมตัวพัดเองยังปลดปล่อยลมปราณที่รุนแรงไม่ต่างจากลมปราณร้อนที่เสวี่ยหมิงสัมผัสได้จากท่าโจมตีของราชาจิ้งเหลนลาวาแม้แต่น้อย

 

                ...ลมปราณอัคคีของเจ้านี่ถูกพัดในมือขยายออกจนมีระดับเทียบเท่าพลังของผู้ฝึกตนเชื่อมฟ้าดินขั้นต้น

 

                หลังจากที่เสวี่ยหมิงรับรู้ความพิสดารของพัดแกนโลก ชั่วอึดใจต่อมาเสียงขานเริ่มการประลองก็ดังขึ้นพอดี ซึ่งครั้งนี้แตกต่างจากทุกครั้งที่เสวี่ยหมิงจะเป็นฝ่ายยืนนิ่งดูเชิงคู่ต่อสู้ เพราะทันทีที่การประลองเริ่มต้นเสวี่ยหมิงก็ไม่เก็บออมลมปราณเหมันต์ของตนเองอีก ไอเย็นแผ่ปกคลุมออกไปต่อต้านกับพลังร้อนของเพลิงไฟ

 

                ชี่ ชี่...

                ทันทีที่ปราณร้อนเย็นปะทะหักหาญจ้าวฮุยก็ทะยานก้าวตรงเข้าใส่เสวี่ยหมิงในทันที พัดแกนโลกในมือหมุนควงด้วยลมปราณเพลิงไฟและพลังจิตวิญญาณของจ้าวฮุยลอยหมุนวนอยู่ที่เบื้องหน้า เมื่อเข้าสู่ระยะสองวาจ้าวฮุยพลันสะบัดมือขวาออกทางด้านข้าง พัดแกนโลกก็พลันส่งพลังเพลิงร้อนที่ประจุอยู่ให้ยืดขยายออกพร้อมหมุนควงเป็นวงกลมว่องไวจนกลับกลายจากพัดเหล็กแปรเปลี่ยนเป็นกรงจักรเพลิงขนาดใหญ่บินโฉบออกไปทางด้านขวา

 

                เสวี่ยหมิงไม่กล้าประมาทใช้การตั้งรับที่เบื้องหน้าด้วยทักษะม่านธาราบรรจบจนก่อเกิดเป็นม่านควันลมปราณเหมันต์ที่เบื้องหน้า แต่แล้วยามกะทันหันกรงจักรเพลิงไฟที่ใช้พัดแกนโลกเป็นแกนหมุนของจ้าวฮุยพลันวกอ้อมม่านควันที่กำลังขยายตัวของเสวี่ยหมิงไปที่ด้านหลัง กลับกลายจากการปะทะหักหาญซึ่งหน้าเป็นการถูกกระหนาบจู่โจมด้วยหนึ่งหน้าหนึ่งหลังยากแก้ไข

 

                เสวี่ยหมิงเห็นท่าไม่ดีแต่เหตุการณ์วิ่งไวเพียงชั่วเสี้ยววินาทีจำต้องตัดสินใจ แม้จะมีไพ่ตายมากมายแต่เมื่ออยู่บนเวทีประลองยุทธ์มากสายตาจับจ้องยังมิกล้าใช้ออกด้วยดวงตาเทพมารบรรพกาล ได้แต่ตัดสินใจเลือกตามความคิดก่อนหน้าว่าพัดแกนโลกที่ด้านหลังนั้นอันตรายกว่าท่าโจมตีตามติดของจ้าวฮุย เอี้ยวตัวพลิกม้วนม่านควันพร้อมทะยานร่างหมุนควงขึ้นกลางอากาศก่อเกิดเป็นไอเหมันต์พันล้อมตามติดก่อเกิดสภาพราวมังกรขาวพันล้อมร่างแผ่กระจายม่านวารีบรรจบออกรอบทิศทาง แต่ยังไม่ลืมกระจุกพลังส่วนใหญ่ไว้ที่สองมือซึ่งทำหน้าที่ต่างศีรษะมังกรส่งพลังที่รวมรั้งเข้าปะทะกับกรงจักรเพลิงแกนโลกที่พุ่งโฉบเข้าหาพอดิบพอดี

 

                บรึ้ม !!!

                ม่านควันวารีบรรจบแม้อ่อนหยุ่นแต่ยังไม่อาจต้านเพลิงไฟในระดับชั้นที่สูงส่งกว่าถึงสองระดับชั้นที่ผสานเสริมกับทักษะยุทธ์ แม้ลดทอนความรุนแรงลงไปได้เกือบสี่ส่วน แต่พลังหลงเหลือยังเพียงพอจะทะลุผ่านลมปราณคุ้มกันของเสวี่ยหมิงเข้าปะทะกับหมัดคู่ที่ยื่นออกตามหลังไปต้านรับจนเกิดเสียงการปะทะดังสนั่น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 766 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #2446 alek886 (@alek886) (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 09:31
  ทำใมยังไม่มา
  #2446
  0
 2. #2445 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 / 07:22
  เริ่มตึงมือซะแล้ว
  #2445
  0
 3. #2444 kimlolo8888 (@kimlolo8888) (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 20:24

  เสวี่ยหมิงเมื่อไรเองจะได้เมียคร้าบบบบบบ

  #2444
  0
 4. #2443 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 18:43
  สูสีมากกก
  #2443
  0
 5. #2442 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 15:47
  ตื่นเต้นอ่ะ
  #2442
  0
 6. #2441 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 15:38
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #2441
  0
 7. #2440 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 14:28
  สนุกดีครับ
  #2440
  0
 8. #2439 paaeng2 (@paaeng) (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 13:32
  ขอบคุณมากค่ะ..รอลุ้นต่อ
  #2439
  0
 9. #2438 alek886 (@alek886) (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 12:50
  รอตอนต่อไป เดี่ยวนี้พอเริ่มมันตัดจบเหมือนหนังไทยแล้ว5556
  #2438
  0
 10. #2437 kurozuki (@degel01) (จากตอนที่ 175)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 / 12:36
  ขิงแก่ย่อมเผ็ดกว่าจริง ๆ --ถ้าไม่ใช้เนตรมารก็คงต้องวัดดวงแล้วมั้ง
  #2437
  0