เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,716 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,397 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,750

  Overall
  963,716

ตอนที่ 17 : นักปรุงยาอี้เฟย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18263
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1002 ครั้ง
  28 ก.พ. 61

ตอนที่ 16

นักปรุงยาอี้เฟย

 

                เมื่อนักประเมินเข้าใจว่าเสวี่ยหมิงเป็นนักปรุงโอสถ ห้องรับรองก็ถูกเปิดใช้ เสวี่ยหมิงที่พูดผิดไปก็ปล่อยเลยตามเลย เพราะคิดว่ายังไงนี่ก็เป็นการปลอมตัว แถมเขาก็ต้องการมาประมูลเม็ดยาเพียงครั้งนี้ครั้งเดียวเท่านั้น และไม่คิดว่าตัวเองจะต้องนำเม็ดยามาประมูลอีกในอนาคต

 

                เพื่อยืนยันข้อมูลของเสวี่ยหมิงอีกครั้ง สมาคมพ่อค้าจึงส่งหญิงสาววัยสิบแปดสิบเก้าสองนาง ทั้งคู่น่าตาจิ้มลิ้มสวมใส่อยู่ในชุดเซ็กซี่งดงาม ออกมารับรอง และทดสอบเสวี่ยหมิงในไปในคราเดียว ตัวเสวี่ยหมิงเองก็ไม่ได้รังเกียจที่จะชมดูอิสตรีสวยงาม ติดแต่ว่าตอนนี้เขานั้นได้สวมรอยเป็นนักปรุงยากำมะลอ และหากนับตามจริงปลอมตัวรวมถึงสวมรอยเป็นนักปรุงยา สำหรับเสวี่ยหมิงก็เป็นสิ่งที่แปลกใหม่ และไม่คุ้นเคย ทำให้ในตอนนี้นั้นจิตใจของเขาจึงไม่สงบนิ่งนัก ก้มหน้าก้มตาจ้องมองเพียงแต่หัวเข่าตนเอง ผู้จับตาทั้งหลายจึงได้ยืนยันไปตามเดิมว่าเสวี่ยหมิงนั้นหาได้ใส่ใจในอิสตรี อาจจะเป็นผู้คลั่งไคล้ในศาสตร์ปรุงยาอย่างแท้จริง

 

                หลังจากที่ข้อมูลของเสวี่ยหมิงถูกรายงานขึ้นไป เหล่าผู้อาวุโสของสมาคมพ่อค้าต่างก็ให้ความสนใจ เพราะผู้ที่ปรุงสกัดยาธาตุพลังได้นั้น หาได้ยากยิ่ง แม้ผู้ใช้จะเป็นเฉพาะกลุ่มมากกว่ายาจำพวกที่ใช้ฝึกฝนลมปราณ แต่ก็ทำกำไรได้มหาศาลกว่ามากนัก เมื่อมีรายงานว่าเสวี่ยหมิงหาได้สนใจอิสตรี เหล่าพ่อค้าจึงเรียกผู้ประเมินคนเดิม ให้ละหน้าที่จากด้านหน้ามาเป็นผู้รับรองเสวี่ยหมิงแทน

               

                อาจเป็นเพราะว่าเสวี่ยหมิงคุ้นเคยกับชายที่มาประเมินเขาในเบื้องต้นอยู่ก่อน ทำให้เมื่อเขาเป็นผู้มาต้อนรับขับสู้ บรรยากาศในห้องจึงดูผ่อนคลายกว่าที่ควรจะเป็นอย่างมาก ยิ่งทำให้ผู้จับตามั่นใจว่าเสวี่ยหมิงต้องเป็นผู้คลั่งไคล้ในศาสตร์ปรุงยาอย่างแน่นอน

 

                "ยา...ยานี่มัน" ชายวัยกลางคนที่ใช้เข็มเล็กหย่อนลงไปในน้ำยาทดสอบ ซึ่งตัวเข็มเพิ่งจะจิ้มลงไปในเนื้อเม็ดยาซึ่งเสวี่ยหมิงนำมา ไปทดสอบดูก็ต้องตื่นตะลึง เมื่อรับรู้ว่ายาเม็ดนี้หาใช่โอสถอัคคีระดับทั่วไป แต่มันคือ...โอสถอัคคีมรกต เป็นโอสถธาตุเพลิง ระดับมนุษย์ขั้นกลาง ซึ่งแม้แต่นักปรุงยาระดับสูงที่สมาคมพ่อค้ามีสายสัมพันธ์ด้วย ก็หาได้ปรุงกลั่นได้แม้แต่คนเดียว แม้จะแอบลอบถอนหายใจเสียดายเล็กน้อยที่ความบริสุทธิ์นั้นต่ำไปสักนิด เพราะยาเม็ดนี้มีความบริสุทธิ์เพียงแค่ 65 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ซึ่งถึงว่าตกมาตรฐานของเม็ดยาทั่วไป ที่ต้องการตัวยาขั้นต่ำคือ 70 เปอร์เซ็นต์

 

                "ยาอัคคีมรกตเม็ดนี้มีความบริสุทธิ์ของตัวยาต่ำกว่าเกณฑ์ไปเล็กน้อย หากจะนำออกประมูลเกรงว่า..." คำกล่าวของผู้ประเมินทำเอาเสวี่ยหมิงหน้าถอดสี "แต่เพราะมันเป็นโอสถหายาก ดังนั้นข้าต้องขอตัวไปปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญท่านอื่นก่อนนะขอรับ ขอท่านนักปรุงยาโปรดให้อภัย และอดทนรอสักครู่"

 

                "ด.ดะได้ครับ" เสวี่ยหมิงใจคอสั่นไหว เพราเขาตั้งความหวังไว้กับเม็ดยาเม็ดนี้อย่างมาก หากมันไม่สามารถเข้าร่วมการประมูลได้ เขาคงต้องหางานในเมืองหยกม่วงทำ เพื่อกอบกู้สถานะการเงินที่กำลังจะย่ำแย่ของตัวเองเสียแล้ว

 

                ผ่านไปไม่ถึงสองนาที ผู้ประเมินคนเดิมก็กลับมาพร้อมชายแต่งตัวหรูหราผู้หนึ่ง ซึ่งต่อมาเขาได้แนะนำตัวเองว่าชื่อ จางหลง เป็นหนึ่งในผู้อาวุโสของสมาคมพ่อค้า เสวี่ยหมิงจึงจำต้องแนะนำตัวเองบ้าง โดยเขาได้ใช้ชื่อปลอมที่ตัวเองตั้งมา นั่นก็คือ...อี้เฟย...นักปรุงโอสถอี้เฟย

 

                "ผู้อาวุโสอี้ เนื่องจากยาอัคคีมรกตของท่านนั้น มีปัญหาตามที่เสี่ยวอู่แจ้งเอาไว้ ซึ่งเราคงไม่สามารถเอาเม็ดยาของผู้อาวุโสไปเข้าร่วมประมูลได้ เพราะมันเป็นกฎระเบียบของการประมูล" เสวี่ยหมิงรับฟังด้วยความผิดหวัง แต่ยังคงรักษามารยาทโดยการพยักหน้ารับ "นั้นจะเป็นไรไหม ถ้าทางเราจะขอรับซื้อเม็ดยาอัคคีมรกตเม็ดนี้เอาไว้เอง"

 

                "รับซื้อเอาไว้เอง" เสวี่ยหมิงทวนคำ "ได้ ๆ แน่นอน" เมื่อรู้ว่าเม็ดยาขายได้ เขาจึงรีบตกปากรับคำในทันที

 

                "แต่เพราะว่าตัวยาตกเกณฑ์มาตรฐานในการซื้อขายทั่วไป สมาคมจำเป็นต้องเอามันไปปล่อยยังตลาดมืด ราคาที่ได้จึงอาจจะไม่พอใจผู้อาวุโสนัก..."เขาหยุดเว้นจังหวะ

 

                "ไม่เป็นไรเสนอราคามาเลย" เสวี่ยหมิงรีบตอบกลับทันควัน เพราะตอนนี้เขาอยากรีบ ๆ รับเงินแล้วเดินจากไปให้ไวที่สุด

 

                "จะเป็นไรไหมถ้าข้าจะเสนอราคายาอัคคีมรกตเม็ดนี้ที่ 10000 เหรียญทอง" จางหลงเอ่ยพร้อมกลืนน้ำลายเหนียว เพราะแม้เขาจะเป็นผู้อาวุโส แต่งานใหญ่เช่นการดึงดูดนักปรุงยาที่สามารถปรุงยาระดับมนุษย์ขั้นกลางได้นั้น ถือเป็นผลงานชั้นยอด แต่สำหรับยาที่มีพลังธาตุขั้นกลางนั้น ถือเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นไปอีกหลายขั้น จนอาจจะเทียบได้กับผู้ปรุงยาระดับมนุษย์ขั้นปลาย หรือขั้นสูงสุดเลยทีเดียว

 

                เสวี่ยหมิงนิ่งเงียบไม่ตอบคำ ดวงตาจ้องมองไปที่เม็ดยาเขม็ง ตอนนี้ในหัวของเขาเหม่อลอยไปถึงเงิน 10000 เหรียญทองจนสติแทบจะหลุดลอย จนอยากที่จะโบยบินออกไปเต้นรำตีลังกาไปมาซักสี่ห้าตลบ เพราะเงินจำนวนนี้แม้แต่คิดฝันเสวี่ยหมิงยังมิเคยฝันถึงมาก่อน

 

                ฝั่งของจางหลงที่เห็นสีหน้าเคร่งขรึมของเสวี่ยหมิง พร้อมด้วยอาการนิ่งเงียบไม่ตอบคำ ยิ่งทำให้มันว้าวุ่นใจ เพราะหากทำให้นักปรุงยาระดับนี้หลุดรอดไป มันต้องถูกเหล่าผู้คนในสมาคมก่นด่าไปสามชั่วโคตรแน่ ๆ เมื่อมีปัญหาย่อมต้องหาทางแก้ "ถ้าผู้อาวุโส ท่านยังไม่พอใจ ข้ายินดีจะเพิ่มให้เป็น 12000 เหรียญทอง" รอยยิ้มปรากฏขึ้นบนใบหน้าของจางหลง เพราะเขาเชื่อว่าตัวเลขเดิมนั้นคงจะย่ำแย่เกินไปสำหรับเสวี่ยหมิง

 

                "12000 เหรียญทอง" เสวี่ยหมิงพึมพำพลาง เอื้อมมือไปหยิบเม็ดยาหมายจะใส่ขวดปิดจุก เตรียมยื่นประเคนส่งให้จางหลงด้วยความยินดี

 

                แต่อีกฝ่ายกลับเข้าใจผิด คิดว่าเสวี่ยหมิงกำลังจะเก็บยาใส่ขวดกลับ แล้วสะบัดก้นเดินจากไป จึงรีบโพล่งออกมา "ข้าให้ 15000 เหรียญทอง" พร้อมชิงคว้าขวดยาเอามาจากมือของเสวี่ยหมิง "หรือถ้าท่านผู้อาวุโสอี้เฟยไม่พอใจเชิญ เสนอตัวเลขเพิ่มเติมมาได้เลย...ข้ายินดีสู้ราคา"

 

                เสวี่ยหมิงเงยหน้ามองจางหลงด้วยรอยยิ้มพิกล ก่อนจะตอบออกไป "ข้าพอใจยิ่งนัก"

 

                จางหลงยกแขนขึ้นเช็ดปาดเหงื่อที่ซึมไหลบริเวณหน้าผาก ก่อนจะลุกขึ้นเชื้อเชิญเสวี่ยหมิงไปชมดูการประมูลยังห้องรับรองวีไอพี พร้อมแจ้งว่าเดี๋ยวจะมีพนักงานนำเงินที่ได้ไปให้เสวี่ยหมิงที่ห้องประมูล ขอให้เสวี่ยหมิงสนุกกับการประมูลหอไม้ดำที่กำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า

 

                หลังจากที่เสวี่ยหมิงเข้าไปนั่งพักที่ห้องวีไอพีการประมูลก็เริ่มขึ้นพอดี แต่ตอนนี้เขาหาได้สนใจการประมูลแม้สักนิด เพราะเสวี่ยหมิงกำลังจิตใจเหม่อลอยคิดถึงแต่เงิน 15000 เหรียญทองที่ตัวเองกำลังจะได้รับ

 

                แน่นอนว่าหลังจากที่ข่าว...นักปรุงยาอี้เฟย ถูกส่งต่อขึ้นไป เหล่าผู้อาวุโสหลักของสมาคมพ่อค้าต่างก็ถูกเรียกตัวเข้าประชุม เพื่อหาทางดึงรั้งนักปรุงยาอี้เฟยเอาไว้กับสมาคม หากดึงรั้งเอาไว้ไม่ได้ก็ควรจะสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีเอาไว้ก่อน

 

                แต่จู่ ๆ ก็มีผู้อาวุโสท่านหนึ่งเอ่ยขึ้นมาว่าพวกเขาล้วนเป็นกระต่ายตื่นตูม เพียงคำกล่าวลอย ๆ ก็ล้วนเชื่อถือกันเป็นเด็ก ๆ ทั้งที่ยังมิได้พิสูจน์ทราบว่านักปรุงยาอี้เฟยนั้น เป็นของจริงหรือของปลอม หากว่าเป็นของปลอมการเสียเงินไป 15000 เหรียญทองก็นับเป็นที่น่าอับอายยิ่งนัก

 

                การขัดแข้งขัดขากันเอง นั้นมีอยู่ในทุกกลุ่มองค์กร การเห็นผู้คนได้ดีกว่าย่อมมีผู้ที่อิจฉาตาร้อน ในสมาคมพ่อค้าก็เช่นกัน เพราะหากเรื่องของนักปรุงยาอี้เฟยเรื่องจริง ผู้ที่ทำหน้าที่ออกหน้ายืนยัน และดึงรั้งในคราแรกเช่นจางหลง ก็นับว่าได้สร้างความดีความชอบใหญ่หลวงต่อสมาคมพ่อค้า

 

                "แล้วท่านผู้อาวุโสม่อจะพิสูจน์เช่นใด" จางหลงที่เกี่ยวพันโดยตรงเอ่ยขึ้นด้วยเสียงห้วน ท่าทางไม่ค่อยพอใจนัก แต่เพราะสิ่งที่ผู้อาวุโสม่อกล่าวมาล้วนมีน้ำหนักมันจึงไม่ได้ต่อต้านคัดค้าน

 

                "อืม หากจะให้เขาปรุงยาเพื่อพิสูจน์ในตอนนี้ ก็จะเป็นการเสียมารยาท"ผู้อาวุโสอีกคนเอ่ยขึ้น ก่อนที่จะหันไปยังผู้ที่เป็นประธานของสมาคมพ่อค้า...เฟยอี้หยิน ซึ่งเพิ่งจะเดินกลับมาจากการเป็นประธานเปิดการประมูล

 

                "ที่ท่านผู้อาวุโสม่อพูดมานั้นสำคัญยิ่ง แต่การพิสูจน์โดยที่ไม่ทำให้บัวช้ำน้ำขุ่นล้วนจำเป็น" สิ้นเสียงเฟยอี้หยิน ก็ปรากฏพนักงานคนหนึ่งของสมาคมพ่อค้าทะลึ่งพรวดเข้ามาในห้องประชุม

 

                "รายงานด่วนครับ ผู้จับตาให้มาแจ้งว่ารู้แล้วว่า...นักปรุงยาอี้เฟย นั่นชื่นชอบสิ่งใด"

 

                เฟยอี้หยินลุกขึ้นยืนในทันทีที่ได้ยิน "ดีมาก...รีบเอ่ยมา"

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.002K ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #3803 Ommanin (@Ommanin) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 16:21
  เปลี่ยนจาก ` ครับ ` เป็น ` ขอรับ ` เหมาะกว่ามังครับ
  #3803
  1
  • #3803-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 17)
   28 กันยายน 2561 / 16:38
   ขอบคุณครับ ตอนหลัง ๆ แก้ไขไปแล้วครับ ในนี้ที่ไม่แก้ของเก่าเพราะไรท์จะเก็บเป็นเครื่องความทรงจำของตัวเองอะครับ เพราะถ้าแก้แล้ววันที่มันหาย ต้องขอโทษด้วยจริง ๆ ครับ ที่ภาษามันอาจจะมีมั่ว ๆ บ้าง แถมคำผิดก้พอสมควรครับ
   #3803-1
 2. #2345 oomironhorse (@oomironhorse) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 15:38
  เอ้ออออ...คือคำสมัยใหม่เยอะไปนิดไหมครับไรต์? เซ็กซี่ เปลี่ยนเป็น "ยั่วยวน" หรือ "เผยส่วน-ลับล่อรำไร" แบบนิยายกำลังภายในยุคเก่า ห้องวีไอพี เปลี่ยนเป็นห้องรับรองพิเศษ ก็ได้ครับ ถึงจะเป็นกำลังภายในแฟนตาซี แต่วางธีมเป็นยุคจีนโบราณ พอมาเจอคำสมัยใหม่ปนมากๆเข้ามันสะดุดครับ ^^ (แล้วแต่ไรต์ครับ ยังไงผมก็อ่านต่อ )
  #2345
  1
  • #2345-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 17)
   22 มิถุนายน 2561 / 17:07
   เปลี่ยนใน E-book ไปเยอะพอควรครับ ในเวปไม่ได้แก้แล้วครับ ^ ^
   #2345-1
 3. #1369 sivakornza (@sivakornza) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 20:17
  ขอบคุณครับ
  #1369
  0
 4. #405 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 09:50
  ความจะแตกป่าวหว่า
  #405
  0
 5. #82 Cherry Wanlada (@wanryda) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 12:32
  ไรท์ค่ะ คำว่าเปอร์เซ็น เปลี่ยนเป็นส่วนดีมั้ยค่ะ หกส่วน สิบส่วน จะได้เข้ากับเนื้อเรื่องอ่ะคะ
  #82
  1
  • #82-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 17)
   7 มีนาคม 2561 / 14:32
   บทนี้ลองใช้มาก่อนแล้วครับ แต่เพราะมันใส่ครึ่ง หรือกึ่งหนึ่งก็ไม่เพราะเลย จบลงที่ 65 เป็อร์เซ็น เพราะกะเกณฑ์เอาไว้ให้ยาทั่วไปมันอยู่ที่ 70 % เดี๋ยวถ้าจะ Rewrite จะลองหาคำสวย ๆ มาเปลี่ยนดูครับ
   #82-1
 6. #46 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 15:45
  เอ ...ชอบสิ่งใดนะ
  #46
  0