เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,100 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,401 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,134

  Overall
  963,100

ตอนที่ 159 : ฟื้นคืนยามวิกฤต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8444
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 790 ครั้ง
  17 มิ.ย. 61

ตอนที่ 145

ฟื้นคืนยามวิกฤต

 

                เซียนเฒ่าประหลาดจับร่างของเสวี่ยหมิงพลิกหงายพลิกคว่ำไปมาตรวจสอบอยู่นานสองนาน ด้วยสงสัยว่าเหตุใดเสวี่ยหมิงที่ตัวเย็นเยียบและมีสภาพเหมือนกับซากศพเช่นนี้ถึงได้ยังมีชีวิตอยู่ แถมชีพจรทั่วร่างก็ยังคงสมบูรณ์ไม่ได้มีการเสียหายแต่อย่างใด แต่สุดท้ายเมื่อครุ่นคิดไม่ออกเซียนเฒ่าประหลาดจึงเลิกที่จะสนใจคิดหาคำตอบ ใช้พลังลมปราณอัดเข้าสู่กระถางกลั่นวิญญาณจนมันมีขนาดใหญ่กว่าตัวของเสวี่ยหมิงถึงสองเท่า ใช้ฝ่ามือส่งพลังกระแทกเปิดฝ่าปิดของกระถางให้ยกลอยขึ้น ก่อนจะใช้เท้าเตะเขี่ยร่างของเสวี่ยหมิงให้ลอยเข้าไปอยู่ในกระถางกลั่นวิญญาณทันก่อนที่ฝาปิดของกระถางจะตกลงมาปิดสนิทอีกครั้ง

 

                เมื่อทุกอย่างถูกจัดเข้าที่เรียบร้อยแล้ว เพลิงไฟที่เกิดจากหลอมของหินลมปราณชั้นสูงที่ด้านล่างก็ลุกโชติช่วงขึ้น ก่อนที่เซียนเฒ่าประหลาดจะใช้เคล็ดวิชากลั่นมนุษย์ของตนเองกับกระถางกลั่นวิญญาณ เมื่อลมปราณที่โคจรออกของเซียนเฒ่าประหลาดสัมผัสเข้ากับผิวของกระถางกลั่นวิญญาณกระถางที่ดำสนิทก็ปรากฏแสงขาวกระพริบถี่อยู่นานสองนานก่อนที่ตัวกระถางจะชักนำพลังความร้อนและปราณที่ระเหยขึ้นของหินลมปราณชั้นสูงที่เบื้องล่างมาห่อหุ้มกระถางทั้งใบเอาไว้ หลังจากที่เพลิงลมปราณห่อหุ้มตัวกระถางจนทั่วทั้งใบ เซียนเฒ่าประหลาดก็ใช้ออกอีกหนึ่งฝ่ามือกระแทกพลังตามที่เรียนรู้มาส่งให้กระถางหมุนควงทวนเข็มนาฬิกาเพื่อเร่งพลังในการรีดเร้นกลั่นสกัดร่างของเสวี่ยหมิงที่อยู่ภายในให้กลายเป็นเพลิงไฟวิญญาณตามที่มันต้องการ

 

                เมื่อเห็นว่าตัวกระถางหมุนควงด้วยตัวเองแล้ว เซียนเฒ่าประหลาดก็ละความสนใจจากกระถางกลั่นวิญญาณเดินจากไปเพื่อพักผ่อน เพราะตอนนี้ทุกขั้นตอนที่มันดำเนินเอาไว้เพียงรอแค่เวลาเท่านั้น

.

.

                วันนี้เป็นวันที่สี่นับจากวันที่เสวี่ยหมิงหมดสติไป แม้ร่างกายภายนอกยังคงนอนแน่นิ่ง แต่สติภายในร่างของเสวี่ยหมิงค่อย ๆ ฟื้นคืนขึ้นจากผลของวิชาจิตเอกะที่ค่อย ๆ ขับไล่พลังมารออกจากร่างได้จนใกล้จะหมดสิ้น ทำให้ตอนนี้จากเนื้อตัวที่ซีดเทา กลับกลายเป็นซีดขาวเส้นเลือดที่เคยแตกระแหงสีดำล้วนหมดสิ้นไปตั้งแต่เมื่อหนึ่งวันก่อนหน้า ยามนี้มีเพียงแค่พลังลมปราณเพลิงวิเศษที่ยังคงสูญเสียสภาพทำให้ไม่อาจรักษาและฟื้นคืนร่างกายที่บาดเจ็บบอบช้ำจากทั้งการฝืนใช้จนเกินขอบเขต รวมถึงถูกจูชิงเถากระแทกทำร้ายซ้ำเติม แถมยังถูกสะกดข่มเอาไว้ด้วยเชือกสะกดปราณต่ออีกชั้นหนึ่ง

 

                แต่แล้วสิ่งสกัดขวางการฟื้นสติขั้นแรกของเสวี่ยหมิงที่ถูกกำจัดออกไปก็คือ...เชือกสะกดปราณของมี่จวง ซึ่งถูกเซียนเฒ่าประหลาดทำลายทิ้งก่อนที่จะจับร่างของเสวี่ยหมิงยัดลงไปในกระถางกลั่นวิญญาณ แต่เพียงแค่หลุดออกจากเชือกสะกดปราณลำพังพลังการฟื้นตัวของเสวี่ยหมิงโดยที่ไม่ได้อาศัยโลหิตเพลิงวิเศษนั้นก็ดูจะเชื่องช้าเกินไปสำหรับอาการบอบช้ำสาหัสที่เกิดขึ้น แต่แล้วเมื่อเซียนเฒ่าประหลาดเริ่มชักนำเพลิงลมปราณให้ห่อหุ้มกระถางกลั่นวิญญาณ ความหนาแน่นของลมปราณที่อยู่ในกระถางก็สูงขึ้นกว่าภายนอกนับสิบนับร้อยเท่า ซึ่งหากเป็นร่างกายของมนุษย์ปกติ หรือผู้ฝึกตนที่มีระดับพลังไม่ถึงขั้นที่จะดูดซับพลังลมปราณที่เข้มข้นเช่นนี้ ร่างกายย่อมแตกระเบิดออกในไม่กี่ชั่วอึดใจ แต่เพราะเสวี่ยหมิงนั้นฝึกเคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้า ทำให้ร่างกายนั้นทนทานและมีความสามารถในการดูดซับพลังลมปราณได้สูงส่งกว่าผู้ฝึกตนในระดับเดียวกันชนิดที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหว ทำให้ร่างกายของเสวี่ยหมิงไม่เพียงไม่แตกระเบิดแต่กลับสามารถซึมซับพลังที่อัดแน่นอยู่ภายในได้ แต่เหตุการณ์โชคดีเช่นนี้ก็เกิดขึ้นเพียงแค่ชั่วแวบเดียวเท่านั้น เพราะหลังจากที่เซียนเฒ่าประหลาดชิงฟงใช้ฝ่ามือของมันหมุนเร่งความไวจนกระถางกลั่นวิญญาณหมุนวนไม่หยุดยั้ง ความเจ็บปวดจากพิษพลังที่จู่ ๆ ก็กลับกลายเป็นพลังงานกัดกร่อนพุ่งเข้าจู่โจมเสวี่ยหมิงจนเจ็บปวดสุดที่จะระงับ แม้หมดสติอยู่แต่ยังส่งเสียง...อู้อี้ออกมาเป็นระยะ ซึ่งความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นนั้นกลับไปกระตุ้นพลังมารที่ยังค้างคาอยู่ตามเส้นชีพจรและกำลังต่อสู้อยู่กับโลหิตเพลิงวิเศษ ตอบโต้รับความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ ทำให้พลังเพลิงวิเศษเริ่มถูกพลังมารที่มากกว่าสูบกลืนลงไป แต่เพราะพลังที่กระตุกขึ้นนั้นกลับปลุกสติของเสวี่ยหมิงให้ฟื้นขึ้นจากการหลับใหล แม้ร่างกายเจ็บปวดและบอบช้ำจนไม่อาจขยับเขยื้อนแต่พลังจิตวิญญาณกลับไม่ได้รับผลกระทบ

 

                ...นี่เราอยู่ที่ไหนกัน แล้วความเจ็บปวดที่แล่นอยู่ทั่วร่างนี่มันคืออะไรกัน

 

                เสวี่ยหมิงฟื้นตื่นขึ้นมาพร้อมความสับสนและความเจ็บปวดที่แล่นเข้าจู่โจมพร้อม ๆ กัน แม้จะยังรักษาสติให้แจ่มใสขึ้นได้ทีละน้อยด้วยพลังของวิชาจิตเอกะ แต่เพราะความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกดดันจนสมองอื้ออึงไม่รู้ว่าจะทำเช่นไรต่อไปดี

 

                ...หากเราไม่อาจแก้ปัญหาความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นในตอนนี้ เชื่อว่าอีกไม่นานสติเราก็คงจะหลุดลอยไปอีกเป็นแน่

 

                เมื่อคิดได้เช่นนี้เสวี่ยหมิงก็ฝืนแผ่พุ่งจิตวิญญาณออกไปจนสุดรั้ง แต่ดูเหมือนว่ากระถางกลั่นวิญญาณนั้นจะมีผลสกัดกั้นพลังจิตวิญญาณของเสวี่ยหมิงไม่ให้หลุดรอดออกไปได้ ทำให้เสวี่ยหมิงรู้เพียงว่าตอนนี้ตัวเองนั้นถูกขังอยู่ในภาชนะอะไรซักอย่างหนึ่ง ซึ่งตอนนี้ที่ด้านล่างก็ปรากฏความร้อนรุนแรงแผ่ขึ้นมา แต่เสวี่ยหมิงหาได้เกรงกลัวเพลิงไฟ ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่ทำให้เสวี่ยหมิงเจ็บปวดนั้นหาใช่ความร้อนแต่เป็นพลังลมปราณประหลาดที่หนาแน่นแต่กลับหมุนควงราวกับพายุแถมยังแหลมคมและมีผลกัดกร่อนเลือดเนื้อผสมผสานกัน แม้เสวี่ยหมิงจะมองไม่เห็นสภาพภายนอกของตัวเองในตอนนี้แต่ก็พอจะรับรู้ได้ว่าทั่วทั้งตัวคงชุ่มโชกไปด้วยโลหิตจากบาดแผลเปิดขนาดเล็กจำนวนนับไม่ถ้วน

 

                แม้รับรู้แต่หนทางรอดกลับมืดมิดยิ่งนัก แต่แล้วจู่ ๆ ก็เกิดความรู้สึกว่าของบางอย่างที่อยู่บริเวณนิ้วมือแตกสลายออก

 

                ...แหวนมิติของเรากำลังถูกพลังลมปราณประหลาดนี้บดทำลาย

 

                เป็นเพราะว่าเซียนเฒ่าประหลาดไม่เห็นเสวี่ยหมิง ซึ่งเป็นเพียงผู้ฝึกตนระดับลมปราณพื้นฐานขั้นที่ 5 อยู่ในสายตาจึงไม่ได้ใส่ใจกับแหวนมิติของเสวี่ยหมิงจึงไม่ได้ถอดมันออก ทำให้แหวนมิติทั้งสี่วงที่สวมอยู่ในนิ้วมือของเสวี่ยหมิงค่อย ๆ แตกออกทีละวง จนเหลือแหวนมิติเพียงวงเดียวที่ยังคงทานทนได้มากกว่าแหวนมิติวงอื่น ๆ  เพราะมันถูกสร้างและออกแบบมาพิเศษกว่าแหวนมิติทั่วไป...แหวนที่มีอัญมณีสีน้ำเงินโดดเด่นประดับติดอยู่ที่หัวแหวน ซึ่งเป็นวงที่เสวี่ยหมิงเอาไว้เก็บสิ่งของสำคัญแยกจากของใช้อื่น ๆ เช่นวัตถุดิบชั้นสูงที่ได้จากด่านกักมังกร ร่างอันไร้ชีวิตของมู่จินหลัน และสิ่งของที่สำคัญที่สุดของเสวี่ยหมิงจี้หยดน้ำ

 

                ...ใช่แล้วจี้หยดน้ำ

 

                ทันทีที่นึกออกเสวี่ยหมิงก็ไม่รั้งรอ ใช้พลังจิตเรียกจี้หยดน้ำออกมาจากแหวนมิติวงสุดท้ายก่อนที่มันจะถูกทำลาย จี้หยดน้ำที่เสวี่ยหมิงเข้าใจมาตลอดว่าเป็นเพียงของดูต่างหน้าที่บิดามอบให้กับมารดาของตน กลับเหมือนกับจี้หยดน้ำที่เสวี่ยหมิงเห็นจากในภวังค์ของดวงตาเทพมารบรรพกาลอย่างไม่ผิดเพี้ยน แม้จะรู้ว่าจี้อันนี้ต้องไม่ใช่สิ่งของธรรมดาแต่เมื่อไม่รู้วิธีใช้งานนั่นก็ยากจะบอกได้ว่ามันใช่ของวิเศษจริงหรือไม่

 

                แต่ไม่ทันที่จะได้คิดหาวิธีการใช้งานจี้หยดน้ำอันนี้ ทันทีที่มันหลุดออกจากแหวนมิติมันก็หมุนกลิ้งไปตามแรงเหวี่ยงของกระถางกลั่นวิญญาณหลุดออกจากมือของเสวี่ยหมิงเสียก่อน โดยที่เสวี่ยหมิงยังไม่ได้สัมผัสถูกกับจี้หยดน้ำแม้แต่นิดเดียว แต่แล้วเรื่องราวไม่คาดฝันก็พลันบังเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อโลหิตของเสวี่ยหมิงที่สาดกระเซ็นอยู่ภายในกระถางกลั่นวิญญาณ สัมผัสถูกเข้ากับผิวของจี้หยดน้ำ พลังความเย็นพลันแผ่พุ่งออกมาดุจเดียวกับในค่ำคืนในถ้ำร้างที่เสวี่ยหมิงได้พบเจอกับเด็กสาว...หนิงเซียน

 

                น้ำแข็งที่แผ่ออกจากจี้หยดน้ำยิ่งสัมผัสกับโลหิตแดงฉานของเสวี่ยหมิงที่เมื่อหลุดออกจากร่างโลหิตเย็นเยียบก็กลับคืนสู่ความร้อนลวกอีกครั้ง...หนึ่งร้อนหนึ่งเย็นประสานรวมรั้งกันส่งผลให้จี้หยดน้ำเปล่งแสงสีฟ้าครามเรืองรองออกมา อีกทั้งความเย็นที่แผ่ออกยังหยุดยั้งสภาวะหมุนวนของกระถางที่เกิดจากทักษะบางอย่างของเซียนเฒ่าประหลาด ทำให้ความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับเสวี่ยหมิงค่อย ๆ ทุเลาลงตามความเร็วของการหมุนที่ค่อย ๆ ลดระดับลงอยู่ตลอดเวลา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 790 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #3292 บิลเลียส (@Ororite) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2561 / 08:46
  เสวี่ยหมิง สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตแกไม่ใช่จี้หยดน้ำแต่คือเงิน เงินอยู่ไหนแล้ว เงินสลายไปแล้ว ม่ายยยยยยยย //หวังว่าเงินจะยังอยู่กับจื่อฮุยนะ
  #3292
  0
 2. #3291 บิลเลียส (@Ororite) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2561 / 08:44
  เปรียบร่างกายของเสวี่ยหมิงเป็นบ้าน พลังเพลิงวิเศษเป็นเมียหลวง พลังอสูรเป็นเมียน้อย ตอนที่ผัวอยู่(เสวี่ยหมิงสภาพปกติ)ยกเมียหลวงเชิดหน้าชูตา เมียน้อยอยู่อย่างเจียมเนื้อเจียมตัวตามซอกหลืบ แต่พอผัวไม่อยู่ เมียทั้ง2ก็ ทุบทีแย่งชิงตำแหน่งความเป็นใหญ่ในบ้าน ถึงจะทะเลาะกันแต่เมื่อมัภัยมาถึงก็ตาลีตาเหลือกกันร่วมมือปกป้องบ้าน
  #3291
  1
  • #3291-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 159)
   29 สิงหาคม 2561 / 08:45
   555+ ลึกล้ำยิ่งนัก
   #3291-1
 3. #2297 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2561 / 17:19
  กลายเป็นซุนหงอคงได้ตาไฟจากกระถางปรุงยา
  #2297
  0
 4. #2281 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 21:09
  คิดว่าจะโดนปั่นซะแล้ว
  #2281
  1
  • #2281-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 159)
   18 มิถุนายน 2561 / 14:45
   เกือบไม่รอด
   #2281-1
 5. #2279 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 16:18
  ขอบคุณครับ
  #2279
  0
 6. #2274 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 15:42
  ของต่างหน้าแม่ช่วยชีวิตไว้เลยนะนี่
  #2274
  0
 7. #2271 kurozuki (@degel01) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 13:41
  วาสนาในคราวเคราะห์จริงๆ
  #2271
  0
 8. #2270 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 13:22

  ขอบคุณค่ะ

  #2270
  0
 9. #2269 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 10:49
  รอดแล้วว!!
  #2269
  0
 10. #2268 hexhxu (@hexhxu) (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 10:36
  ต่อครับ
  #2268
  0