เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 962,848 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,404 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,882

  Overall
  962,848

ตอนที่ 157 : เซียนเฒ่าประหลาด 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9292
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 564 ครั้ง
  22 มิ.ย. 61

ตอนที่ 143

เซียนเฒ่าประหลาด 1

 

                "ดีในเมื่อพูดจาดี ๆ ไม่รู้เรื่องเห็นทีข้าคงต้องสั่งสอนคนแก่หัวหงอกเช่นเจ้าให้รู้สำนึกเสียบ้าง" มี่จวงเห็นว่าหากปล่อยยืดเยื้อสถานการณ์จะยิ่งเลวร้ายลงไปอีก จึงเสี่ยงใช้ไพ่ตายที่เก็บซ่อนเอาไว้ตั้งแต่แรกเริ่ม

 

                ...อัคคีฟื้นร่าง เปลวเพลิงลุกไหม้ท่วมกายของมี่จวง ชั่วอึดใจหนึ่งเมื่อแสงสว่างเจิดจ้าที่ลุกท่วมดับลงร่างของมี่จวงที่บาดเจ็บก่อนหน้าก็กลับฟื้นคืนราวกับไม่เคยได้รับบาดเจ็บมาก่อน พิษร้ายก่อนหน้าพลันสลายไปในพริบตาเพราะพลังเพลิงวิเศษที่ถูกเร่งเร้าด้วยทักษะอัคคีฟื้นร่าง แม้เป็นทักษะที่ช่วยฟื้นคืนพลังรวมถึงรักษาพิษร้ายทุกชนิดได้ในพริบตา แต่เมื่อเป็นการเร่งประสิทธิภาพย่อมมีผลตามหลัง เพราะหลังจากใช้ท่าอัคคีคืนกลับแล้ว ผลรักษาของพลังเพลิงที่เกิดจากเคล็ดวิชาหงส์อัคคีล้วนสูญสลายไปชั่วระยะเวลาหนึ่งซึ่งสั้นยาวแตกต่างกันขึ้นอยู่กับระดับการฝึกปรือของคนผู้นั้น

 

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า สิ่งนี้ละที่ข้าต้องการ" บุคคลปริศนาไม่เพียงไม่ตกใจ แต่กลับเอ่ยว่าเพลิงไฟที่มี่จวงใช้นั่นคือเป้าหมายของมันนั่นเอง

 

                "ปากดีไปเถอะ" มี่จวงไม่อยู่ในอารมณ์ที่จะเจรจาความอีก ใช้ออกด้วยท่าจู่โจมอันรุนแรงนาม...เพลิงทำลายล้าง ก่อเกิดเป็นเสาเพลิงพุ่งปะทุขึ้นจากพื้นดินจนอิฐหินที่อยู่รอบ ๆ หลอมเหลวด้วยไอร้อนที่แผ่ออก

 

                "เจ้าอย่าคิดว่าเพลิงของนกจะสู้เพลิงของข้า...เซียนเฒ่าประหลาดชิงฟงผู้นี้ได้" เมื่อเอ่ยคำ...เซียนเฒ่าประหลาดชิงฟงก็ไม่จำเป็นต้องซ่อนเร้นฝีมืออันโดดเด่นของมันอีก เพลิงไฟหลากสีพวยพุ่งออกจากกระถางวิเศษสามขา เข้ามาสู่ใจกลางฝ่ามือทั้งสองข้างของเซียนเฒ่าประหลาด ก่อนที่เซียนเฒ่าจะแผ่พุ่งพลังจิตวิญญาณมหาศาลของตนเองเข้าผสานรวมกับเพลิงหลากสีจนก่อเกิดเป็นเปลวเพลิงสีทอง...เพลิงไฟแห่งการกลืนกิน

 

                "เซียนเฒ่าประหลาดชิงฟง" มี่จวงอุทานขึ้นด้วยความตระหนกทันทีที่ได้ยินฉายาของคู่ต่อสู้ เพราะเซียนเฒ่าประหลาดหรือที่ชาวบ้านทั่วไปต่างเรียกขาน...ว่าเซียนเฒ่าวิปลาสผู้นี้ แม้มีรูปลักษณ์ที่คลับคล้ายกับเซียนวิเศษในรูปวาดแต่พฤติกรรมกลับโหดเหี้ยมชอบจับมนุษย์เป็น ๆ ไปเป็นทดลองผสมปรุงกลั่นโอสถ หรือใช้เพื่อทอสอบพิษร้ายต่าง ๆ ที่คิดขึ้น เรื่องเล่าที่ร่ำลือกันออกมาจากผู้รอดชีวิตล้วนน่ากลัวสยดสยองอย่างถึงที่สุด

 

                เพียงได้ยินชื่อมี่จวงก็ตื่นตระหนก แต่เมื่อเห็นผลของการปะทะกันของเพลิงทั้งสองมี่จวงก็เกิดความหวาดกลัวขึ้นแทนที่ เพราะเพลิงไฟร้อนแรงที่ใช้ออกกลับถูกเซียนประหลาดผู้นี้ใช้เพลิงไฟที่ผุดมาจากเตาหลอมสามขาของมันรวมกับพลังจิตวิญญาณก่อเกิดเป็นไฟประหลาดที่ดูดกลืนเปลวเพลิงที่ใช้โจมตีของมี่จวงไปจนสิ้น

 

                แต่การดูดกลืนนั้นเป็นเพียงท่วงท่าแรกของเซียนประหลาดผู้นี้ เพราะท่าโจมตีตามหลังของมันนั้นคือการผลักดันเพลิงที่ถูกหลอมรวมคืนกลับสู่มี่จวง

 

                มี่จวงรู้ดีว่าเพลิงที่ทบรวมและสะท้อนกลับมาในครั้งนี้ล้วนอันตรายถึงชีวิต ไม่กล้าต้านรับได้แต่เหินกายขึ้นฟากฟ้าหมายหลบเลี่ยง แต่กลับคาดไม่ถึงว่าบอลเพลิงที่สะท้อนกลับมาของเซียนเฒ่าประหลาดกลับถูกบังคับด้วยพลังจิตวิญญาณพวยพุ่งตามติดตนเองขึ้นไป

 

                แต่ไหวพริบของผู้อาวุโสสำนักหงส์อัคคีมิใช่ชั่ว ยามต่อสู้ติดพันยังคงขบคิดหาช่องทางเอาตัวรอด เพียงปรากฏเส้นใยบางเบาให้สืบสาวเกี่ยวกับเปลวเพลิงที่ดึงรั้งกันก่อนหน้า ทำให้มี่จวงตัดสินใจใช้ออกด้วยพลังเพลิงผลักดันลูกไฟให้ฉีกห่างออกจากตัวเอง ทำให้เปลวเพลิงที่สะท้อนกลับมาเบี่ยงออกตามติดเพลิงไฟจนพลังทั้งสองสายปะทะเข้าใส่กันเกิดการแตกระเบิดขึ้นที่กลางอากาศ

 

                แม้แรงกระแทกจะรุนแรงแต่ก็ไม่อาจทำร้ายมี่จวงได้ ภายหลังจากที่ใช้ไฟล่อไฟแล้วนางก็ทะยานลงสู่พื้นดินด้วยความมั่นคง

 

 

                เซียนเฒ่าประหลาดเห็นว่าคู่ต่อสู้ไขปริศนาของเพลิงวิเศษที่มันใช้ออกได้จึงแสดงสีหน้าไม่สบอารมณ์นัก แต่มันก็ไม่ได้เกิดความคิดเกรงกลัวมี่จวงแต่อย่างใด เพียงแต่เสียดายเพราะว่าเปลวเพลิงหลากสีที่มันเรียกออกมาจากเตาหลอมสามขานั้นคือเปลวเพลิงวิญญาณหยิน เปลวเพลิงที่สกัดจากวิญญาณมนุษย์ที่เคืองแค้นและไม่ยินยอมจนตายซึ่งหากใช้จนหมดสิ้น ก็จำเป็นต้องเสียเวลาไปจับมนุษย์เป็น ๆ มาทำการหลอมใส่ในกระถางสามขาใหม่อีกครั้ง

 

                "หึ ยัยแก่เจ้านี่ดื้อด้านชะมัด ข้าลงทุนใช้เพลิงไฟที่ลำบากหลอมมาหลายเดือน แต่เจ้ากลับมาทำลายมัน เห็นทีข้าคงต้องลงมือสั่งสอนเจ้าเสียบ้าง"

 

                "..."มี่จวงไม่ตอบคำ รวมรั้งสองมือประกบเข้าเป็นรูปดาบฟาดออกเป็นรูปกากบาทก่อเกิดเป็นเพลิงไฟพวยพุ่งเข้าใส่เซียนเฒ่าประหลาดอีกครั้ง

 

                เซียนเฒ่าประหลาดที่เห็นท่าจู่โจมกลับไม่ร้อนรน เพราะเปลวเพลิงกับนักปรุงโอสถล้วนเป็นของคู่กัน ดังนั้นเมื่อท่าโจมตีพุ่งไวเข้ามาเซียนเฒ่าประหลาดก็ใช้พลังจิตของตนเองดึงรั้งเตาหลอมสามขามาที่เบื้องหน้า ก่อนจะหันก้นหม้อให้ทำหน้าที่รับท่าจู่โจมที่อัดแน่นด้วยพลังแห่งไฟ

 

                ฟู่....! เสียงการปะทะไม่ได้ดังอย่างที่มี่จวงคาด เปลวเพลิงที่นางใช้ออกอีกครั้ง กลับถูกเตาหลอมวิเศษของเซียนเฒ่าประหลาดสกัดเอาไว้ และแตกสลายโดยไม่ก่อให้เกิดรอยขีดข่วนบนผิวเตาหลอมแม้แต่น้อย

 

                เมื่อเปลวเพลิงสลายเตาหลอมสามขาที่เดิมใช้ต่างโล่ก็กลายเป็นอาวุธโจมตี พุ่งสวนกระแทกใส่มี่จวงอย่างจัง ร่างของมี่จวงแม้มีลมปราณเปลวเพลิงห่อหุ้ม แต่เพราะใช้ทักษะอัคคีคืนกลับไปแล้ว เปลวเพลิงที่หลงเหลือจึงไร้ซึ่งพลังในการรักษา และพื้นฐานของธาตุอัคคีเน้นรุกไม่เน้นรับ ยามเมื่อถูกกระแทกด้วยเตาหลอมวิเศษของเซียนเฒ่าประหลาดเปลวเพลิงจึงแตกสลายในพริบตา ถูกเตาหลอมที่หมุนควงกระแทกใส่กลางลำตัวอย่างจัง

 

                ตูม ตูม ตูม !!!

                เสียงปะทะต่อเนื่องหยุดลงหลังจากเกิดเสียงดังตูมใหญ่ เมื่อร่างของมี่จวงถูกอัดกระแทกเข้ากับภูเขาหินสูงชันจมลึกเป็นรูลงไป เดิมเซียนเฒ่าประหลาดหาได้สนใจลูกศิษย์ของมี่จวงและเสวี่ยหมิงที่หมดสติอยู่แล้ว จึงทะยานตามร่างของมี่จวงซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของมันไปในทันที

 

                แม้โดนกระแทกทำร้าย แต่มี่จวงที่ไร้พลังในการรักษายังฝืนข่มบาดเจ็บ ทะยานร่างออกจากหลุมลึก ส่งเสียงลมปราณหมายเรียกสัตว์วิเศษคู่กายเพื่อหลบหนี

 

                มี่จวงที่กำลังพุ่งตรงมาได้ครึ่งทางพลันเห็นหงส์อัคคีตัวโตเหินร่อนลงหมายรับร่างที่บอบช้ำของมี่จวงหลบหนี พลันทะยานขึ้นสูงใช้พลังลมปราณก่อเกิดลมพายุโหมพัดจนหงส์อัคคีเสียหลักเซถลาไปจากร่างของมี่จวง มี่จวงเห็นท่าไม่ดีส่งคำสั่งสุดท้ายให้สัตว์คู่ชีพบินหนีกลับไปยังสำนักหงส์อัคคีในทันที มิเช่นนั้นคงต้องถูกเซียนเฒ่าเจ้าเล่ห์ผู้นี้จับกุมตัวเอาไว้ทั้งคู่อย่างแน่นอน

 

                หงส์อัคคีเป็นสัตว์วิเศษแสนรู้เมื่อได้รับคำสั่งก็ทะยานหนีออกจากแรงลมที่กดดันเข้าใส่ บินเหินขึ้นสูงหายลับตาไป

 

                มี่จวงใช้สายตามองดูหงส์อัคคีบินลาลับไป และเมื่อหันหน้ากลับมาร่างที่อ่อนล้าก็ถูกเท้าของเซียนเฒ่าประหลาดเหยียบกระทืบซ้ำจนจมหายลงไปในพื้นดิน เมื่อถูกกระทืบซ้ำอีกหลายคาจนสติหลุดลอยสุดท้ายมี่จวงก็ถูกเซียนประหลาดผู้นี้ลากใส่เข้าไปในถุงหนังวิเศษของมันที่ใช้จับผู้คนกลับไปทดลองยังรังลับของเซียนวิปลาสผู้นี้...อาศรมภูติเร้นปล.1 ตอนพิเศษผลึกวิญญาณมังกรเปิดขายแล้วนะครับ ใครสนใจเชิญไปอ่านกันได้จ้า

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 564 ครั้ง

6 ความคิดเห็น

 1. #2258 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 22:43
  พระเอกถูกเอาเป็นหนูทดลองยาแน่นอน
  #2258
  1
  • #2258-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 157)
   16 มิถุนายน 2561 / 00:24
   อันนั้นแนวเซียงฮื้อยี้้เลย
   #2258-1
 2. #2257 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 18:55
  ขอบคุณครับ
  #2257
  0
 3. #2256 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 16:28
  หมอแปลก!!!
  #2256
  1
  • #2256-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 157)
   16 มิถุนายน 2561 / 00:25
   หมอแปลกนี่เทพเลย 555+ เสวี่ยหมิงได้เรียนเวทมนต์
   #2256-1
 4. #2255 น้องพริกหวาน (@2228314) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 16:01
  สนุกค่ะ นี่เข้าไปซื้อใน เมพ แล้ว ขณะเดียวกันซื้อเหรียญทองอ่านต่อจนถึง ล่าสุดไรท์บอกในfiction log ละ เสียตังอีก ตกลงมีกี่เล่มคะ จะซื้อในเมพ ไว้ค่ะ ตอนนี้มีเล่มเดียว แต่เข้ามาเติมเหรียญ จนอ่านถึงตอนล่าสุด แล้วค่ะ นี่เท่ากับซื้อทั้งเหรียญ และในเมพ เลยค่ะแต่จะต้องไปเสียในfiction log อีกรึคะ ลงต่อในเด็กดีให้ซื้อเหรียญหรือลงขายต่อในเมพให้ถึงจบเลยจะได้ไม่ต้องจ่ายสองเที่ยวน่ะ
  #2255
  1
  • #2255-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 157)
   15 มิถุนายน 2561 / 16:09
   Fic. กับเด็กดีเหมือนกันครับ แต่บางช่วงจะลงที่ Fic กว่าตามที่เดียวก็เหมือนกันจ้า ส่วน Meb จะเป็นเนื้อเรื่องส่วนที่ปรับแก้เนื้อหาบางส่วนให้ตรงกันทั้งหมด แก้สำนวน คำผิดอีกรอบครับ เลยจะช้ากว่าที่ลงรายวันคร้บ แต่เนื้อหาจะสมบูรณ์กว่า ใน meb น่าจะมีทั้งหมด 14 เล่ม คือ 1 ภาคที่ลงรายวัน รวมกันเท่ากับที่ MEB 2 เล่มต่อภาคครับ ถ้าจะอ่านเอาไวก็ตามในเด็กดี หรือ Fic จะไวสุด แต่ถ้า Meb จะซื้อไว้อ่านย้อนรอครบ 14 เล่มมันน่าจะมีให้จัดโปร 50 เปอ ครับจะคุ้มกว่า
   #2255-1
 5. #2254 alek886 (@alek886) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 14:20
  สนุกมากๆๆครับ
  #2254
  0
 6. #2245 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 09:14
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #2245
  1
  • #2245-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 157)
   15 มิถุนายน 2561 / 10:49
   ลงวันละตอนจ้า
   #2245-1