เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,180 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,400 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,214

  Overall
  963,180

ตอนที่ 131 : สองขั้วหลอมรวม(ลงแถมให้แล้วนะ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10285
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 864 ครั้ง
  27 ก.พ. 62

ตอนที่ 122

สองขั้วหลอมรวม

 

                หลังจากที่เสวี่ยหมิงเรียกสติกลับคืนมาได้แล้ว เปลวเพลิงที่ร้อนแรงก็กลับมาลุกโชติช่วงปกคลุมร่างของของเสวี่ยหมิงเพื่อต้านทานไอเย็นเสียดกระดูกที่แทรกซึมเข้ามาทันที แต่เพราะพลังไอเย็นของฉีปิงในครั้งนี้นั้นหนาหนักเป็นอย่างยิ่งทำให้ผู้ชมที่มองดูจากเบื้องนอก เห็นราวกับเสวี่ยหมิงนั้นเป็นตะเกียงไฟริบหรี่ที่ส่องสว่างอยู่ภายใต้พายุหิมะที่โหมกระหน่ำรอเพียงเวลาที่จะมอดดับเท่านั้น

 

                แต่แล้วแสงไฟริบหรี่ที่ลอดผ่านออกมาสู่สายตาของคนดูก็พลันมอดดับลง ผู้คนต่างแตกตื่นสงสัยว่าเสวี่ยหมิงพ่ายแพ้แล้วหรือไม่ แต่ดูเหมือนว่าการโจมตีของฉีปิงจะยังไม่ยุติลง

 

                ...เราจำต้องใช้ดวงตาเทพมารบรรพกาลช่วยคำนวณระดับพลังของปราณเย็นเยียบในการโจมตีครั้งนี้ของฉีปิงให้ชัดเจน เพราะหากผิดพลาดการประลองครั้งนี้คงจบลงด้วยความพ่ายแพ้

 

                เสวี่ยหมิงลดพลังป้องกันลงและใช้เพียงกายเนื้อต้านรับพลังไอเย็นที่แทรกซึมรุนแรงเข้าสู่ภายในร่าง หมายใช้ร่างกายรับรู้พลังที่จู่โจมเข้ามาให้ใกล้เคียงมากที่สุดเพื่อสร้างสู่เส้นทางการโต้กลับที่วาดหวังเอาไว้...สองขั้วหลอมรวม

 

                แม้จะเกิดบาดแผลมากมายบนร่างของเสวี่ยหมิงแต่แววตาและการแสดงออกของเสวี่ยหมิงยังคงมั่นอกมั่นใจไม่แปรเปลี่ยน พลังเพลิงที่รวมรั้งกลับมาอยู่ในร่างค่อย ๆ ก่อนตัวเป็นลูกกลมขนาดเท่ากำปั้นจุกอยู่บริวเณหน้าอกของเสวี่ยหมิง ความร้อนที่แผ่ออกมาเข้มข้นกว่าการกางกั้นเกราะกำบังก่อนหน้า และค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนความเข้มข้นของพลังให้ใกล้เคียงกับพลังที่ร่างกายของเสวี่ยหมิงรับรู้ได้ แต่จุดมุ่งหมายหลักของเสวี่ยหมิงหาใช้ปราณเย็นที่โจมตีเป็นวงกว้างแต่สิ่งที่เสวี่ยหมิงหมายตาเอาไว้คือปราณเหมันต์ที่ห่อหุ้มดาบวิเศษในมือของฉีปิง ซึ่งลอยตัวสงบนิ่งรอคอยช่วงเวลาที่สะสมพลังจนถึงจุดสูงสุด ก่อนที่จะลงมือจู่โจมปิดฉากในจังหวะสุดท้าย

 

                ...ได้แล้ว

                เมื่อปรับลมปราณเพลิงในกายให้เท่าเทียมกันกับไอเย็นรอบ เสวี่ยหมิงก็ค่อย ๆ แผ่พุ่งพลังเพลิงร้อนมาปกคลุมร่างอีกครั้ง ซึ่งผลของการกระทำในครั้งนี้ก็ทำให้เสวี่ยหมิงเปิดประตูสู่เส้นทางของเต๋าสุดขั้วหยินและหยางได้ในที่สุด

 

                เสียง...ชี่ ชี่...ดังขึ้นเมื่อปราณร้อนและเย็นเริ่มปะทะกันอีกครั้ง แต่แล้วเมื่อเสวี่ยหมิงปรับพลังเพลิงร้อนในกาย จนทำให้ปราณทั้งสองเข้าสู่สภาวะสมดุล...หนึ่งร้อนหนึ่งเย็น

 

                บรรยากาศรอบ ๆ กายเสวี่ยหมิงพลันนิ่งค้าง ภาพพายุหิมะที่เบื้องหน้าพลันขยายออกไปไกลสุดลูกหูลูกตาผสานรวมเข้ากับเปลวเพลิงร้อนแรงที่พุ่งทะยานเข้าไปเป็นแกนกลางของพลังงานความเย็น ประตูแห่งเต๋าพลันรู้แจ้งเข้าสู่จิตวิญญาณของเสวี่ยหมิงโดยตรง สมองพลันรับรู้เรื่องราวของธรรมชาติแห่งสองขั้วแตกต่างหนึ่งหยินหนึ่งหยาง ทุกสรรพสิ่งล้วนเป็นคู่แต่หยินเย็นเยียบและหยางร้อนแรงของไฟและน้ำนั้นถือเป็นที่สุดของปลายด้านแหง่สมดุล เส้นทางที่เสวี่ยหมิงค้นพบจึงถูกเรียกขานกันในทวีปอันไกลโพ้นว่า...เส้นทางเต๋าแห่งหยินหยางสุดขั้ว

 

                แม้คำสุดขั้วจะระบุถึงความสุดปลายของทั้งสองด้าน แต่ใครจะรู้ว่าจุดเริ่มของเส้นทางนี้นั้นหาใช่ความสุดปลายแต่หากเป็นความสมดุลต่างหาก...สมดุลแห่งหยินและหยางเท่านั้นที่เป็นกุญแจเริ่มต้นในการไขออกสู่เส้นทางนี้

 

                เรื่องราวปรากฏในสมอง สองมือพลันร่ายรำออกไปใช้ร้อนดึงดูดเย็น ใช้เย็นเป็นแกนกลางของพลังร้อน ใช้ร้อนเป็นแกนกลางของพลังแห่งความเย็น สองขั้วหลอมรวมกันจนกลายเป็นทรงกลมสีส้มและฟ้าที่ด้านหน้าของเสวี่ยหมิง เปลวเพลิงที่ประทุขึ้นจากน้ำแข็ง และน้ำแข็งเย็นเยียบก่อเกิดอยู่กลางเปลวไฟ ความพิสดารของท่วงท่าเกินที่จะจินตนาการ แต่ผู้คนโดยรอบสนามประลองต่างไม่อาจเห็นเหตุการณ์การปะทะที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วินาทีข้างหน้า เพราะหลังจากที่เสวี่ยหมิงกลับมาเร่งใช้พลังเพลิงอีกครั้ง ม่านควันขาวของไอระเหยที่เกิดจากพายุหิมะและเปลวไฟร้อนแรงก็ขยายออกดปกคลุมเวทีอีกครั้ง จากเดิมที่มีเพียงพายุหิมะพลางตาเมื่อผสานเสริมด้วยม่านควันขาวเข้าไปทุกอย่างก็กลายเป็นขาวโพลนไปหมด

 

                พลังงานหนึ่งร้อนหนึ่งเย็นมีสภาพคล้ายหลุมดำขนาดย่อมมันดึงรั้งพลังจากไอเย็นของฉีปิงเข้ามาผสานรวมกับพลังเพลิงร้อนที่ปลดปล่อยออกมาจากร่างของเสวี่ยหมิงอย่างรวดเร็ว เร็วจนทำให้พลังลมปราณของฉีปิงที่กำลังรวบรวมเพื่อใช้ออกด้วยท่วงท่าหมาป่าเดียวดาย ท่าสังหารที่ทรงอานุภาพที่สุดของฉีปิงในตอนนี้ถูกกระชากดึงออกจนเสียสมดุลก่อนที่จะได้ใช้ออก         

 

                เมื่อเสียสมดุลร่างที่ลอยตัวอยู่ก็พลันกระตุกวูบคล้ายกำลังจะร่วงหล่น แต่ฉีปิงนั้นมีประสบการณ์ต่อสู้มาไม่น้อย ยามเสียหลัก ใช้สองเท้าแผ่พุ่งพลังเย็นสร้างเสาน้ำแข็งพุ่งปักสร้างที่หยั่งเท้าลงบนพื้นเวที ก่อนจะใช้สองเท้าเหยียบย่างลงอย่างมั่นคง แม้พลังจะสะดุดเสียสมดุลแต่ท่วงท่าที่สะสมลมปราณเอาไว้ก่อนหาได้รับผลกระทบ ดาบสีเงินยวงพลันเปล่งประกายแสงสีฟ้าเจิดจ้า พร้อมกับภาพวิญญาณของจิ้งจอกน้ำแข็งที่เบื้องหลังพลันอ้าปากกว้างแยกเขี้ยวออกอย่างดุดัน ดวงตาของจิ้งจอกน้ำแข็งพลันเจิดจ้าด้วยแสงฟ้าดุจเดียวกับดาบในมือของฉีปิง

 

                เสวี่ยหมิงที่ตื่นตะลึงกับพลังที่เพิ่งเรียนรู้สมองพลันขาวโพลน แม้มีพลังมหาศาลอยู่ในมือแต่กลับไม่รู้วิธีใช้ออก ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นดูเหมือนว่าพลังที่ฉีปิงแผ่พุ่งออกมาหลังจากที่มันเสียหลักตกวูบลง จะสั่นสะเทือนและมีผลต่อพลังงานแห่งสมดุลที่อยู่ตรงหว่างอกของเสวี่ยหมิง ลูกบอลพลังที่ตอนนี้กลายเป็นสีขาวเจิดจ้าดูเหมือนจะกำลังสั่นสะเทือนเพราะเสียสมดุลพลังงานไป และค่อย ๆ สั่นหนักเข้าเรื่อย ๆ จนเสวี่ยหมิงที่พยายามถ่ายเทพลังของตัวเองลงไปเริ่มจะอึดอัดและอ่อนล้าเพราะใช้พลังงานมากเกินกว่าขีดจำกัดของตัวเองไปแล้ว

 

                แม้เหตุการณ์ของพลังงานแห่งสมดุลจะคับขัน แต่ดูเหมือนว่าคู่ต่อสู้ของเสวี่ยหมิงจะไม่เหลือเวลาให้เสวี่ยหมิงแก้ปัญหาอีกแล้ว ท่าดาบจิ้งจอกเดียวดายที่อัดแน่นด้วยพลังสิบสองส่วนฟาดกระหน่ำเข้าใส่เสวี่ยหมิงทันทีที่พลังของท่วงท่าซึ่งฉีปิงรวบรวมเอาไว้ถึงขีดสุด

 

                แสงสีฟ้าสว่างจ้าแลบลอดออกมาจากม่านควันในทุกทิศทางพร้อมกับคมดาบอันเกรี้ยวกราดที่ตามติดสังหารเหยื่อราวกับจิ้งจอกเดียวดายที่มีชีวิตอยู่เพียงเพื่อการล่า คมดาบเย็นสะท้านกระแทกเข้าใส่เสวี่ยหมิงในพริบตาก่อนที่อันตรายอันแท้จริงเบื้องหลังจะตามติดมาถึง

 

                เสวี่ยหมิงที่ใกล้จะหมดเรี่ยวแรงและสติหลุดลอยเพราะอัดลมปราณเข้าไปจนเกินขอบเขตเพื่อคงสภาพของพลังแห่งสมดุลตรงหน้า พลันได้สติฟื้นตื่นขึ้นมาเพราะความเจ็บปวดจากท่าโจมตีนำหน้าของฉีปิง ทำให้ยามสะดุ้งตกใจพลันปล่อยพลังความร้อนออกไปจนสุดรั้ง จนสองข้าอ่อนล้าล้มลงไปกับเวทีสติที่ประคองไว้ได้อย่างยากลำบากพลันหลุดลอยล้มตัวลงนอนราบคว่ำหน้าแนบชิดไปกับพื้นเวที

 

                แม้เสวี่ยหมิงจะล้มลงแล้ว แต่การประลองยังคงไม่จบสิ้น ท่าโจมตีสังหารอันร้ายกาจของฉีปิงไม่ได้ชะงักค้างหรือใจอ่อนเมื่อเห็นเป้าหมายของมันล้มลง แต่กลับทะยานออกไปอย่างดุดันหมายโจมตีซ้ำเติมให้ศัตรูของผู้เป็นนายแหลกสลายสิ้นซาก

 

                แต่แล้วเรื่องราวไม่คาดฝันก็พลันเกิดซ้อนขึ้นมา เพราะพลังเพลิงเฮือกสุดท้ายที่เสวี่ยหมิงปล่อยออกนั้นรุนแรงกว่าปราณไอเย็นรอบ ๆ ข้างอย่างมากจนลูกบอลพลังนั้นเสียสมดุลหนักเข้าจนคล้ายจะแตกระเบิด แต่เพราะร้อนเย็นดึงดูดอันเป็นเคล็ดความสำคัญของเต๋าสุดขั้ว เมื่อพลังหยางมากเกินจำต้องแสวงหาหยินที่เท่าเทียมเพื่อปรับสมดุล ซึ่งหากไม่มีหยินที่เท่าเทียมมาเติมเต็มแล้วพลังงานทั้งหมดที่รวบรวมไว้ก็จะแตกระเบิดออก เพียงแต่ว่าในวินาทีที่เสวี่ยหมิงล้มลงพลันปรากฏหยินแข็งแกร่งขึ้นที่ด้านหน้าพอดี...พลังของท่าดาบจิ้งจอกเดียวดาย

 

                บอลพลังงานที่ไร้การควบคุมพลันถูกดูดเข้าหาท่าดาบจิ้งจอกเดียวดายในวินาทีเดียวกันนั้น และแน่นอนว่าพลังที่ไร้เสถียรภาพของบอลพลังงานย่อมแตกระเบิดออกแทบจะทันทีที่มันสัมผัสกับท่าจู่โจมของฉีปิง

 

                บรึ้มมมมมมมมมมมมมม !!!

                เสียงแตกระเบิดดังพวยพุ่งไปถึงชั้นฟ้า ม่านที่ปกป้องเวทีพลันแตกสลายออกผู้ชมที่ระดับพลังอ่อนด้อยล้วนได้รับบาดเจ็บไปตามกัน เหตุการณ์กลายเป็นโกลาหลวุ่นวายอยู่ครู่หนึ่ง แต่แล้วเมื่อฝุ่นควันจางลงทุกผู้คนก็ลืมเลือนความเจ็บปวดและความวุ่นวายก่อนหน้าจนหมดสิ้น ทุกการเคลื่อนไหวล้วนนิ่งค้าง สายตาทุกคู่เหม่อมองจับจ้องลงไปยังเวทีประลองเป็นตาเดียวกันแนะนำนิยายแฟนตาซีเรื่องใหม่จ้า

https://my.dek-d.com/MoMiMar/writer/view.php?id=1923504ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 864 ครั้ง

13 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 21:42
  ขอบคุณค่ะ เดาเอาว่าหมิงๆ น่าจะแพ้รอบนี้ ^^
  #1947
  0
 2. #1944 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 19:06

  ขอบคุณค่ะ

  #1944
  0
 3. #1943 teerapatp (@teerapatp) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 19:01
  ค้างงงง ขอบคุณครับ
  #1943
  0
 4. #1942 Little Voodoo (@345671289) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 18:46
  ขอบคุณครับ
  #1942
  0
 5. #1941 rachenslr083 (@rachenslr083) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 18:20
  ขอบคุณครับ
  #1941
  0
 6. #1940 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 18:03
  ขอบคุณครับ
  #1940
  0
 7. #1939 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 18:01
  ระเบิดมันต้องแรงมากถึงขนาดทำให้ม่านพลังแตก
  #1939
  0
 8. #1938 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 17:53
  ดับเบิ้ลน็อคเอ้าท์
  #1938
  0
 9. #1937 ขมนอกหวานใน (@bird-phisal2) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 17:23
  บังเอิญ เสวี่ยหมิง ตกใจขึ้นมาอีกครั้ง. ผมชอบนิยายเรื่องนี้มากๆครับ เเต่ไปๆมาๆ ไรท์จะเขียนซับซ้อนเกินความเข้าใจครับ พระเอกมีวิชาเเบบไหน เเล้ว เปิดควาทสามารถได้เเค่ไหน. เพราะสู้ๆยุ เดะเหม่อลอย เดะมีสติ ตอนสุดท้ายก้ตกใจปล่อยอะไรไปเอง ค้นพบวิธีหลอม เเต่ไม่รุ้วิธีใช้. ผมสงสัยเฉยๆนะครับ อย่าคิดมาก ติดตามมานานตั้งเเต่ตอนที่1
  #1937
  2
  • #1937-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 131)
   3 มิถุนายน 2561 / 17:35
   เสวี่ยหมิงมีทักษะมาตรฐานแค่วิชาสายน้ำทั้ง 5 เท่านั้นครับ กำลังภายในก็แค่ตระกูลหย่ง แต่ที่เก่งขึ้นมาเพราะมีวิชาเสริมที่ทำเพิ่มพลังกายภาพ-บ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้า กับวิชาจิตวิญญาณจิตเอกะ ซึ่งไม่ใช่ทักษะเลย ส่วนในตัวก็มีเลือดของเผ่าวิหคอมตะที่ยังไม่สมบูรณ์(อันนี้สปอยนิดหนึ่ง) แต่ที่เหม่อบ้างเดี๋ยวจะมีแบบมึนกว่านี้เพราะตัวเรื่องของเสวี่ยหมิงผมจะเน้นที่ดวงตาเทพมาร(เดี๋ยวลงจนอวสานแล้วจะอธิบายอีกที) ทำให้เสวี่ยหมิงเข้าถึงคำว่าเต๋าซึ่งเป็นระดับพลังที่เหนือกว่าลมปราณแล้วมันจะต้องเข้าสู่ภวังค์หรือสมาธิขั้นสูงเพื่อรับรู้(ซึ่งจริง ๆ มันยังทำไม่ได้แต่ที่ทำได้เพราะมีดวงตาเทพมารนี่ละ) ทำให้ตอนนี้เสวี่ยหมิงมันจะไม่มีวิชามาตรฐานอะไรเลยทุกอันล้วนมาจากความคิดพลิกแพลงเอาทักษะของคนอื่นมาผสม ๆ กับความคิดตัวเองครับเลยจะดูว่าวิธีต่อสู้จะ งง ๆ บ้าง ปล.ถามได้นะครับแต่บางอย่างที่ไม่อธิบายเพราะมันสปอย เพราะเรื่องนี้ร่างทุกอย่างไว้จนจบไปแล้ว มันจะเฉลยปมเกือบหมดตอนภาค 4 ครับ ^ ^
   #1937-1
  • #1937-2 ขมนอกหวานใน (@bird-phisal2) (จากตอนที่ 131)
   3 มิถุนายน 2561 / 17:43
   ขอบคุนมากครับผม กระจ่างเเล้ว สู้ๆครับ
   #1937-2
 10. #1936 kurozuki (@degel01) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 17:08
  คงไม่ใช่เสมอนะ...ไรท์
  #1936
  1
  • #1936-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 131)
   3 มิถุนายน 2561 / 17:21
   ต้องตามดูพรุ่งนี้ ^ ^
   #1936-1
 11. #1934 IceCessWar (@IceCessWar) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 16:58
  รออารายยย
  #1934
  1
  • #1934-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 131)
   3 มิถุนายน 2561 / 17:01
   กำ ลืมบอก ยอดวิวตอนล่าสุด ตอนนี้ 1675 แต่ลืมบอก โทษทีงั้นเดี๋ยวลงให้เลย ^ ^
   #1934-1
 12. #1933 เป็นคนครับ (@tor19006) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 16:53
  รอเม้นครบ2000หรอ
  #1933
  1
  • #1933-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 131)
   3 มิถุนายน 2561 / 17:01
   กำ ลืมบอก ยอดวิวตอนล่าสุด ตอนนี้ 1675 แต่ลืมบอก โทษทีงั้นเดี๋ยวลงให้เลย ^ ^
   #1933-1
 13. #1926 Princesseden (@Princesseden) (จากตอนที่ 131)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 12:58
  ปิดตอนทำไมอ่าาาา
  #1926
  0