เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 962,843 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,404 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,877

  Overall
  962,843

ตอนที่ 13 : ความลับที่ซ่อนอยู่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19451
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1069 ครั้ง
  25 ก.พ. 61

ตอนที่ 12

ความลับที่ซ่อนอยู่

 

                เสวี่ยร้องตะโกนก้องด้วยความเจ็บปวด จนเขาไม่อาจควบคุมบังคับลมปราณร้อนที่ใช้ในการรักษาได้อีก เหงื่อเย็นเยียบไหลอาบทั่วทั้งแผ่นหลัง ทั้งร่างสั่นสะท้านไม่หยุด สติของเสวี่ยหมิงเริ่มจะเลอะเลือน แต่เขาก็ไม่อาจข่มตาข้างซ้ายให้ปิดลงได้ มันยังคงเบิกอ้าอยู่อย่างนั้น

 

                แต่แล้วจู่ ๆ ความร้อนลวกก็สิ้นสุดลง ดวงตาที่เคยมีสีดำสนิท พลันเปลี่ยนเป็นแดงซ่านราวกับดวงตาของอสูรร้าย ซากศพของนักฆ่าที่กองอยู่เบื้องหน้า ปรากฏพลังงานประหลาดล่องลอยขึ้นมาเหนือร่าง ก่อนที่ดวงตาข้างซ้ายของเสวี่ยหมิงจะดึงดูดเจ้าพลังงานประหลาดนั้นเข้าไปที่ภายใน

 

                ...สติของเสวี่ยหมิงหลุดลอย ภาพตรงหน้ากลับกลายเป็นพล่ามัว ทุกอย่างกลายเป็นขาวโพลนไปจนสิ้น ทันใดนั้นรังสีกระบี่เลิศภพจบแดนก็พุ่งเข้าใส่เสวี่ยหมิงอย่างที่ไม่อาจหลบพ้น เสวี่ยหมิงมองเห็นทุกการเคลื่อนไหวของเพลงกระบี่อย่างชัดเจน แม้กระบี่นั้นแผ่วพลิ้วงดงาม และลึกซึ้งอย่างถึงที่สุด แต่ผู้ใช้กลับมีใบหน้าอ่อนเยาว์ งามงดราวกับเทพธิดาจำแลง ยามที่เห็นใบหน้าของผู้ใช้กระบี่ถนัดตา เสวี่ยหมิงก็เหม่อค้าง จนมิกล้าแม้แต่จะพ่นลมหายใจออกมา

 

                แต่แล้วเมื่อกระบี่จ่อถึงร่างของเสวี่ยหมิง เงาร่างของนางฟ้าจำแลงที่เขาเห็นรวมถึงเงากระบี่ทั้งหลาย ล้วนมลายหายไปจนสิ้น หลังจากนั้นทุกอย่างก็มืดมิดลงอีกครั้ง ก่อนจะรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองกำลังตกลงมาจากที่สูง อุณหภูมิรอบกายล้วนลดต่ำลงอย่างรวดเร็ว สายตาของเสวี่ยหมิงกลับมามองเห็นอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขากลับมาอยู่ในสถานที่แปลกประหลาดราวกับเป็นจักรวาลอันเวิ้งว้างไร้สิ้นสุด เสวี่ยหมิงมองเห็นชายคนหนึ่งรูปร่างสูงใหญ่องอาจ สวมใส่หน้ากากเอาไว้ กำลังเดินตรงเข้ามาที่เขา แต่เมื่อเสวี่ยหมิงเห็นชายสวมหน้ากากในระยะใกล้ เขาก็ต้องแปลกใจกับสีผิวที่แปลกประหลาดของมัน เพราะมันหาใช่สีผิวของมนุษย์ แต่ผิวของมันเป็นสีเทาด้านราวกับอิฐหินก็มิปาน เมื่อชายสวมหน้ากากหยุดยืนอยู่ตรงหน้าของเสวี่ยหมิง มือข้างขวาของมันก็เอื้อมตรงมายังเสวี่ยหมิง ก่อนที่จะทะลุผ่านร่างของเขาไป และทุกอย่างก็มืดสนิทลงไปอีกครั้ง

 

                หลังจากนั้นแสงสว่างก็ไม่ปรากฏขึ้นอีก แต่เสวี่ยหมิงยังคงรับรู้ได้ว่า บรรยากาศรอบข้างของเขามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น เสียงสะท้อนก้องของฝีเท้าที่เร่งร้อน เสียงหัวใจอันตื่นเต้นดังจนเขาสามารถได้ยินชัด แต่ที่น่าแปลกก็คือเสียงนั้นราวกับดังขึ้นมาจากในตัวของเสวี่ยหมิงเอง แต่เพราะเขาไม่อาจควบคุมบังคับสิ่งใดได้เลย นับตั้งแต่ที่ดวงตาประหลาดของเขาดูดกลืนพลังงานบางอย่างจากซากศพของนักฆ่า เสวี่ยหมิงจึงได้แต่ตั้งสมาธิใส่ใจกับรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัว

 

                ในที่สุดก็ปรากฏแสงไฟสลัว สายตาของเสวี่ยหมิงจับจ้องไปที่หีบสีดำสนิทเบื้องหน้า อารมณ์ตื่นเต้นยินดีพลุ่งพล่านความคลุ้มคลั่งปะทุแน่นอยู่ในอกของเสวี่ยหมิง เขาไม่รู้ว่าเพราะอะไร รู้เพียงแต่ว่าสิ่งที่อยู่ในหีบสีดำสนิทนั้นต้องเป็นสิ่งที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน และเมื่อหีบถูกเปิดออก พลังงานบางอย่างก็กระแทกเข้าใส่จุดอิ้นถาง(จุดตรงกลางหว่างคิ้วทั้งสองข้าง)ของเสวี่ยหมิง ความเจ็บปวดแล่นเข้าสู่สมองของเสวี่ยหมิงจนเขาทะลึ่งตัวพรวดขึ้น ก่อนจะพบว่าตัวเองยังคงนอนอยู่บนพื้นห้องเช่า ทั่วทั้งร่างเต็มไปด้วยเหงื่อที่หลั่งไหลจนเปียกแฉะไปทั้งตัว

               

                เมื่อตั้งสติได้ เสวี่ยหมิงใช้มือซ้ายยกขึ้นลูบไปที่ดวงตาข้างซ้ายของตัวเอง มันยังคงใช้งานได้ดีดุจเดิม และตอนนี้หาได้มีความร้อนลวกที่เจ็บปวดหลงเหลืออยู่อีก รอยยิ้มกว้างปรากฏอยู่บนใบหน้าของเสวี่ยหมิง เขาหายใจหอบถี่ด้วยความตื่นเต้น เพราะเขารับรู้แล้วว่าสิ่งของในหีบนั้นคือสิ่งใด และมันล้ำค่าจนเขาไม่อาจระงับร่างกายตัวเอง ที่กำลังสั่นสะท้านด้วยความตื่นเต้นยินดีจนมิอาจควบคุม

               

                เสวี่ยหมิงตัดสินใจเก็บข้าวของทุกสิ่งลงไปในกระเป๋ามิติ ก่อนจะเดินผ่านร่างของนักฆ่าออกไปจากห้องเช่า เขาพบว่าผู้คนในบ้านพักแห่งนี้ยังคงหลับใหลอยู่ แต่หาได้มีใครเสียชีวิต ทุกผู้คนล้วนยังมีลมหายใจราวกับว่าถูกวางยาสลบเอาไว้ เสวี่ยหมิงจึงหาได้สนใจอีก เดินออกมาจากห้องเช่ามุ่งสู่ป่าอสูรอีกครั้ง

 

                ...เรามีเวลาอีกเกือบหนึ่งเดือนก่อนที่การประมูลของหอไม้ดำจะเริ่มต้นขึ้น หากยังรั้งรออยู่ในเมืองหยกม่วงคงต้องถูกลอบสังหารอีกเป็นแน่ ในตอนนี้เรายังไม่แข็งแกร่งพอที่จะป้องกันตัวเอง การหลบออกไปก่อนน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้ว

 

                หลังจากคืนนั้นเสวี่ยหมิงก็หายออกไปจากเมืองหยกม่วงอย่างไร้ร่องรอย โดยที่จื่อฮุยและหลี่เปียวต่างก็พยายามเสาะหาว่าเสวี่ยหมิงหายไปไหน แต่ก็ไม่มีใครพบเห็นเขาอีกเลย จนกระทั่งวันจัดงานประมูลของหอไม้ดำเริ่มต้นขึ้น

.

.

.

                ย้อนกลับไปหลังจากนักฆ่าที่เหลือรอดกลับไปยังแหล่งกบดานของตัวมันเองแล้ว มันก็โกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงโวยวายไปถึงเรื่องข้อมูลที่ได้รับมาจากผู้ว่าจ้าง เพราะพวกมันทั้งสองที่เป็นถึงผู้ฝึกตนพื้นฐานลมปราณระดับ 3 สองคน แถมยังเชี่ยวชาญการลอบสังการ และใช้พิษ แต่ผลที่ได้คือหนึ่งถูกสังหารตกตาย อีกหนึ่งต้องหลบหนีกลับมา หากเอ่ยไปใครจะเชื่อได้ว่า เป็นเพราะพวกมันรับภารกิจลอบสังหารเด็กอายุสิบห้าปี ที่มีพลังฝึกตนเพียงแค่ลมปราณพื้นฐานระดับสองเพียงคนเดียว

                ข่าวคราวเช่นนี้ หากใครได้รับรู้ พวกมันคงต้องมุดศีรษะแทรกลงธรณีเพื่อหลีกหนีจากความอับอาย แต่มันหาได้โทษว่าฝีมือตัวเองอ่อนด้อย แต่กลับโทษว่าข้อมูลของเสวี่ยหมิงนั้นผิดพลาด เจ้าหนุ่มนี่สามารถต้านทานพิษร้ายของมันได้ หนำซ้ำยังจู่โจมเพียงครั้งเดียวก็ทำให้เพื่อนนักฆ่าของมันถึงกับบาดเจ็บสาหัส ทำให้มันประเมินว่าเสวี่ยหมิงนั้นน่าจะอยู่ในขอบขั้นของลมปราณพื้นฐานระดับที่ 4 แม้มันจะยังสงสัยถึงน้ำหนักหมัดที่บางเบาของเสวี่ยหมิง แต่มันก็หาได้เอ่ยถึงเรื่องนี้ต่อหน้าคนอื่น เพราะยิ่งยกอ้างว่าศัตรูในครั้งนี้แข็งแกร่งขึ้นเท่าใด จิตใจที่ห่อเหี่ยวของมันก็ได้รับการผ่อนปรนมากขึ้นเท่านั้น

 

                ทันทีที่รายงานความล้มเหลวของนักฆ่าส่งไปถึงหลี่เปียว มันก็ทั้งโกรธเกรี้ยว และคับแค้นในคราเดียว เพราะเรื่องของการลอบสังหารล้มเหลวก็แย่พออยู่แล้ว แต่หากให้ยอมรับว่าสวะที่มันรังเกียจมีพลังฝึกตนเทียบเท่ากับมันทั้งที่อายุน้อยกว่ามันถึงสองปี ล้วนเป็นสิ่งที่ไม่อาจยอมรับได้ และเพื่อเป็นการยืนยันคำกล่าวอ้างของนักฆ่าที่เจี้ยนเฉินนำมารายงาน หลี่เปียวจึงไม่เสียดายเงินทองที่ต้องสาดเทลงไปอีก จ้างทั้งนักฆ่า และนักสะกดรอยเพื่อตามสืบเรื่องราวของเสวี่ยหมิงในทันที

 

                แต่เพราะเสวี่ยหมิงตัดสินใจหลบออกจากเมืองหยกม่วงไปแล้ว ทำให้พวกมันได้แต่คว้าน้ำเหลว และคิดไปเองว่าตอนนี้เสวี่ยหมิงคงอยู่ภายใต้การคุ้มครองของจื่อฮุยอย่างไม่ต้องสงสัย เมื่อคิดได้ดังนั้นหลี่เปียวจึงยกเลิกภารกิจที่สั่งไปก่อนหน้าทั้งหมด เพียงแจ้งให้ผู้คนในสังกัดของมันทราบว่าหากผู้ใดพบเห็นเสวี่ยหมิงให้นำข่าวมาแจ้งต่อมันโดยด่วน และผู้ที่แจ้งข่าวได้เป็นอันดับแรกจะได้รับรางวัลตอบแทนจากมันอย่างงาม

 

                ส่วนฝั่งของจื่อฮุย หลังจากที่แยกกับเสวี่ยหมิงแล้ว ก็ได้ใช้สายลับเพื่อตามสืบเรื่องของเสวี่ยหมิงเช่นกัน ทำให้จื่อฮุยได้รับรู้เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างเสวี่ยหมิงกับหลี่เปียว ว่ามีสาเหตุมาจากเด็กสาวนามว่า...มู่จินหลัน

 

                แต่เรื่องราวหาได้จบเพียงเท่านั้น เพราะหลังจากนั้นสายสืบก็ได้ตามคุ้มครองเสวี่ยหมิงตามคำสั่งของจื่อฮุยต่อไป และก็พบกับกลุ่มนักฆ่าทั้งสองที่เข้าไปลอบสังหารเสวี่ยหมิง แต่ไม่ทันที่เขาจะสอดมือเข้าช่วย ก็พบว่านักฆ่าหนึ่งในสองนั้น กลับพุ่งตัวหลบหนีออกมาจากหน้าต่างห้องของเสวี่ยหมิงเสียก่อน ทำให้เขาเร่งกลับเข้าไปชมดูภายในห้อง ก็พบว่าเสวี่ยหมิงนั้นนอนหลับใหลอยู่ โดยที่ลมหายใจนั้นยังคงสม่ำเสมอดี และเมื่อมองเห็นซากศพของนักฆ่าอีกคนนอนตายอยู่บนพื้น เขาจึงกลับออกมา และตรงดิ่งกลับไปรายงานเรื่องราวต่อจื่อฮุยเป็นอันดับแรก แต่กว่าที่จื่อฮุยจะตื่นเวลาก็ล่วงเลยมาสู่เช้าตรู่ของอีกวัน และเมื่อทั้งหมดเร่งรุดไปยังห้องเช่าของเสวี่ยหมิงก็พบว่าในห้องล้วนว่างเปล่า ไม่มีแม้เงาของเสวี่ยหมิง รวมทั้งซากศพของนักฆ่าก็อันตรธานหายไปจนหมดสิ้น

 

                แม้จื่อฮุยจะยังกังวลเรื่องความปลอดภัยของเสวี่ยหมิงอยู่ แต่เมื่อได้รับรายงานความเคลื่อนไหวของหลี่เปียวที่ใช้คนสืบเสาะหาตัวเสวี่ยหมิง ก็ทำให้จื่อฮุยคลายความกังวลลงไปได้บ้าง เพราะตอนนี้น้ำหนักของในใจของเสวี่ยหมิงนั้น เทียบเท่ากับนักสู้พรสวรรค์สูงในสังกัดของมันคนหนึ่งเลยทีเดียว และหากมีสหายที่แข็งแกร่งเคียงข้างแล้ว ในอนาคตย่อมเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อเขายิ่งนัก

.

.

.

                หลังจากที่เสวี่ยหมิงหลบหนีออกมาจากเมืองหยกม่วง เขาก็ตรงเข้าไปในป่าอสูรอีกครั้ง โดยไม่แวะพักใด ๆ ทั้งสิ้น เมื่อเข้าสู่เขตป่า เสวี่ยหมิงก้ออกสืบเสาะจนค้นพบถ้ำร้างแห่งหนึ่งเข้า และเพื่อใช้เป็นสถานที่หลบภัยฝึกฝนวิชา เสวี่ยหมิงจึงตุนเสบียงกรังเอาไว้ ให้มีจำนวนเพียงพอต่อการอยู่อาศัยได้กว่าหนึ่งเดือน เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว เขาก็ลงมือปิดปากถ้ำเอาไว้ด้วยหินใหญ่ และเริ่มลงมือทบทวนเคล็ดวิชาที่ได้รับมาจากหีบสีดำใบนั้น

 

                ...เคล็ดวิชาบ่มเพาะกายาแห่งพระเจ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.069K ครั้ง

13 ความคิดเห็น

 1. #4629 I am The Shadow (@pluszealot3) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 20:27
  นักฆ่าระดับ3เองหรอนี่มันก็พอๆกับคนที่เข้าสำนักใหม่ๆเอง
  #4629
  1
  • #4629-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 13)
   26 เมษายน 2562 / 10:33
   นักฆ่า เหมือนพวกรับจ้าง ที่เข้าสำนักฝึกตนไม่ได้อะครับ ถ้าเข้าได้คงไม่มารับจ้างฆ่าแบบนี้อะ ^ ^
   #4629-1
 2. #4117 Maolhao (@Maolhao) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 23:46
  เปลี่ยนชื่อเคล็ดวิชาเถอะ​ ดูโอเว่อร์เกิน​ ตั้งให้ดูไม่พระเจ้าอ่ะ​ กายาปั่นป่วนรวนเร​ ก็ว่าไป​ 55
  #4117
  1
 3. #2546 อาริกาโตะ Yass (@Chai996) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 / 18:36

  ในที่สุดก็เติมทรูแล้ว

  #2546
  0
 4. #2343 oomironhorse (@oomironhorse) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 13:33
  เด็กเส้นวุ้ย สมัครเข้าสำนักแล้วหายจ้อย
  #2343
  0
 5. วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 21:01
  กระบีเลิศพตจบแดนนิมันกระบีในตำนานนิไรท์
  #1890
  1
  • #1890-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 13)
   1 มิถุนายน 2561 / 21:05
   มันก็จะฟงอวิ๋นนิดหนึ่ง 555+ แต่ไม่ได้หมายถึงตัวกระบี่อะแต่อันนี้หมายถึงท่ากระบี่
   #1890-1
 6. #1364 sivakornza (@sivakornza) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 18:54
  ขอบคุณครับ
  #1364
  0
 7. #877 น้ำตาสีแดง (@onspeedas2) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 19:47
  <p>ง่ิออออออออ วิชาดีๆ สายพระเอกต้องมีวิชาชื่อเท่ๆแบบนี้แหละ</p>
  #877
  1
  • #877-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 13)
   16 เมษายน 2561 / 15:45
   เรื่องนี้สุดท้าย พระเอกจะคิดวิชาเองเลยครับ
   #877-1
 8. #400 xวาuxวาu (@mojikiss) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 09:13
  -บนี่มันมาเองจากชายสวมหน้ากากหรอคะ
  #400
  0
 9. #286 jaotha (@jaotha) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 00:44
  เม้นล่าง ฝันเอามั้งครับ จากตอนที่สลบไป
  #286
  0
 10. #279 charoenbbb (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 10:36
  หีบสีดำมาจากไหนอะ
  #279
  0
 11. #34 DIVINI (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:07
  ขอบคุณผู้แปล จัดมายาวๆๆเลยคับ สุดยอดพระเอก
  #34
  0
 12. #32 0831775128 (@0831775128) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:42
  ขอให้พระเอกเก่งขึ้นมาเหยียบพวกมัน
  #32
  1
  • #32-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 13)
   25 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:26
   เดี๋ยวจัดให้ครับ ^ ^
   #32-1
 13. #30 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:14
  ว้าว แค่ชื่อก็เทพแล้ว
  #30
  1
  • #30-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 13)
   25 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:26
   ตอนที่ 12 แค่ชื่อ ตอนที่ 13 เฉลยความสามารถละ
   #30-1