เนตรมารสะท้านฟ้า (恶魔的眼睛)(จบ)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 963,099 Views

 • 4,629 Comments

 • 8,401 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,133

  Overall
  963,099

ตอนที่ 119 : ศัตรูมวลชน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9995
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 893 ครั้ง
  24 พ.ค. 61

ตอนที่ 111

ศัตรูมวลชน

 

                ภายหลังเวลาผ่านไปกว่าสองชั่วยามการทดสอบก็ยุติลง ตัวแทนจากทั้งเก้าสำนักล้วนผ่านเข้ารอบกันครบทุกสำนักแต่จำนวนมากน้อยแตกต่างกันไป โดยสำนักที่มีศิษย์ผ่านเข้ารอบไปมากที่สุดก็คือสำนักมังกรเทวะ ซึ่งมีศิษย์ที่ผ่านเข้ารอบไปทั้งหมด 72 คน ซึ่งถือว่าน้อยลงกว่าครั้งก่อน ๆ เล็กน้อย ส่วนอันดับที่สองเป็นของสำนักมังกรทมิฬที่นำโดย...พั่วจินผู้ที่ได้อันดับ 5 ในรอบแรกไปครอง พร้อมนำศิษย์ของสำนักมังกรทมิฬเข้ารอบไปด้วยจำนวน 18 คน ต่อมาอันดับที่สามตกเป็นของสำนักมังกรเมฆาจำนวน 15 คน ตามมาด้วยสำนักมังกรมายาสหายร่วมทางในด่านกักมังกรของจูซินเฉิง...จิ่นเม่ย ที่ผ่านเข้ารอบมาได้ 6 คน ต่อด้วยสำนักมังกรสายฟ้า และสำนักมังกรอัคคี ที่มีผู้ผ่านเข้ารอบเท่ากันที่จำนวน 5 คน ส่วนในอันดับที่เจ็ดเป็นของสำนักมังกรสมุทรและสำนักมังกรฟ้า ที่กำเนิดม้ามืดของการประลอง...เสวี่ยหมิง ซึ่งผ่านเข้ารอบไปเท่ากันที่ 3 คน ส่วนอันดับสุดท้ายเป็นของสำนักมังกรปฐพีที่มีเพียงแค่ฉิงหลงเพียงผู้เดียวเท่านั้นที่ผ่านเข้ารอบที่สองไปได้

 

                แต่ผลของการประลองโดยรวมกลับไม่ใช่หัวข้อที่ผู้คนต่างพูดถึง เพราะเรื่องราวที่มีผู้คนพูดถึงมากสุดเป็นอันดับสามก็คือเรื่องราวการเสียหน้าของนายน้อยลำดับสามจูซินเฉิง รวมถึงการที่เขาตกลงไปในหุบเหวแล้ว แต่กลับใช้วิธีการพิเศษบางอย่างทำให้ตัวเองกลับขึ้นมาได้ว่ามันเหมาะสมหรือไม่ แต่เรื่องราวส่วนนี้ก็เป็นเพียงแค่การกระซิบนินทาเท่านั้น เพราะไม่มีผู้ใดอยากตั้งต้นเป็นศัตรูกับตระกูลจูอย่างโจ่งแจ้ง

 

                ต่อมาเป็นเรื่องราวที่ผู้คนต่างให้ความสนใจพูดถึงมากเป็นอันดับสองคงหนีไม่พ้นม้ามืดของรายการนาม...เสวี่ยหมิงเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี จากสำนักมังกรฟ้าซึ่งเป็นสำนักที่ถูกดูแคลนตลอดมา แต่หลังจากที่ผู้คนได้เห็นความสามารถจากการปะทะกับศิษย์ของสำนักมังกรเทวะหลายคนที่รุมล้อม และประเด็นสำคัญคือการปะทะในจังหวะสุดท้ายของเสวี่ยหมิงกับจูซินเฉิงที่เสวี่ยหมิงใช้ไหวพริบผลักดันตัวเองที่ถูกโจมตีก่อนแต่กลับพลิกสถานการณ์เอาตัวรอดและเข้าเส้นชัยไปพร้อม ๆ กัน ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถโจมตีตอบโต้ใส่นายน้อยลำดับสามของสำนักมังกรเทวะจูซินเฉิงจนเกือบที่จะตกรอบแรกไป จนสำนักมังกรฟ้าพลอยมีหน้ามีตาขึ้นมา

 

                แต่ในการประลองครานี้ไม่ได้มีแต่เสวี่ยหมิงเท่านั้นที่ทำให้สำนักมังกรฟ้าเป็นที่พูดถึง เพราะในครั้งนี้สำนักมังกรฟ้านั้นมีผู้ที่ผ่านเข้ารอบไปถึงสามคน โดยผู้ที่เข้ารอบตามหลังเสวี่ยหมิงมาก็คือหนึ่งในบุหงาหยกม่วง...จิวซินที่สามารถเข้ารอบมาได้ในลำดับที่ 63 ด้วยความโชคดีเพราะหลังจากที่พลังจิตวิญญาณของเธอสูงขึ้นจากเคล็ดวิชาที่เสวี่ยหมิงมอบให้ การผ่านด่านสะพานในช่วงที่สามก็ทำให้จิวซินได้เปรียบผู้เข้าร่วมประลองคนอื่น ๆ และแซงหน้าผู้คนนับสิบในช่วงระยะทาง 100 เมตรสุดท้ายของสะพานเชือกลมปราณ ส่วนจงเหลียงนั้นแม้มีระดับพลังที่สูงส่งกว่าจิวซินและเสวี่ยหมิงมาก แต่ไหวพริบต่าง ๆ ยังเป็นรองทำให้จงเหลียงใช้เพียงการบุกฝ่าโดยตรงในทุก ๆ ด่านประลองทำให้เสียเวลาไปบ้างแต่ก็ยังสามารถผ่านเข้ารอบมาได้แม้อันดับจะหลุดไปอยู่ที่ 101 แต่ก็ยังนับว่าทำผลงานได้ดี เพราะในการประลองครั้งก่อน ๆ สำนักมังกรฟ้าล้วนมีผู้ผ่านเข้าสู่รอบสองไม่เคยเกินหนึ่งคนตลอดมา ดังนั้นแม้จะเข้ารอบด้วยอันดับที่เท่าใดก็ตาม ประมุขซือไฉก็ล้วนยินดีเป็นอย่างยิ่ง

 

                ส่วนตัวแทนอีกสองคนของสำนักมังกรฟ้าคือฮั่นเป่าที่ตกรอบไปตั้งแต่เดินจมปลักโคลน และกำลังจะถูกสัตว์อสูรลมปราณขย้ำคอ จึงตัดสินใจใช้หยกหลบหนีเอาชีวิตรอดมาได้อย่างหวุดหวิดและตกรอบไปเป็นคนแรกของสำนักมังกรฟ้า ส่วนจื่อเจียงนั้นดีกว่าฮั่นเป่าทั้งระดับการฝึกตนและของวิเศษที่พกติดตัวมาทำให้สามารถรอดพ้นมาจนถึงด่านสะพานเชือกลมปราณ ซึ่งในด่านทดสอบที่สามนี้แม้จื่อเจียงจะใช้ของวิเศษไปจนหมดสิ้นก็ยังไม่อาจข้ามสะพานเชือกลมปราณในช่วงที่สองไปได้ สุดท้ายยืนขาแข็งค้างอยู่บนสะพานเชือกลมปราณจนหมดเวลาการประลอง

 

                แม้เรื่องราวทั้งสองจะดูน่าสนใจแต่เพราะมีส่วนเกี่ยวพันกับชื่อเสียงของตระกูลจู ซึ่งเป็นตระกูลหลักอันทรงอำนาจของเมืองมังกรเทวะทำให้การพูดคุยไม่สามารถออกรสออกชาติได้เท่าที่ควร ผิดกลับเรื่องราวที่ถูกผู้คนพูดถึงเป็นอันดับหนึ่งของการประลองวันแรก....เจ้ามือนิรนามอันแสนบัดซบที่เปิดรับพนันให้ทุ่มแทงผลการประลองผ่านด่านวงกตเทวะในรอบแรกของเสวี่ยหมิงม้ามืดที่ทำเอาผู้คนกระเป๋าฉีกไปตาม ๆ กัน ซึ่งเจ้ามือนิรนามรายนี้ล้วนกวาดเงินทองของผู้คนจนสิ้นเนื้อประดาตัวกันไปหลายราย จนผู้คนต่างโกรธแค้นสบถสาปแช่งก่นด่าไม่ขาดปาก จนกระทั่งเจ้ามือนิรนามรายนี้ถูกยกให้เป็นศัตรูโดยรวมของมวลชนเป็นที่เรียบร้อย เพราะผู้เสียหายหนึ่งคนย่อมมีเพื่อนและญาติซึ่งคำก่นด่าสาปแช่งก็ถูกส่งต่อ ๆ กันออกไป จนตอนนี้ผู้คนในเมืองต่างแค้นเคืองเจ้ามือนิรนามรายนี้ซึ่งดูเหมือนว่าจะรู้จักกับเสวี่ยหมิงอยู่ก่อน จึงใช้ความได้เปรียบเรื่องนี้มาหลอกลวงเงินทองจากพวกมัน...เหล่าผีพนันผู้คลุ้มคลั่งและไส้แห้ง

.

.

                "ฮ่า ฮ่า ฮ่า ผู้คนในเมืองใหญ่เช่นนี้ช่างร่ำรวยยิ่งนัก" จื่อฮุยหัวเราะลั่นอยู่ในห้องพักของมันและเสวี่ยหมิง "เสวี่ยหมิง...เจ้าดูนี่สิ เกิดมาข้าเองยังไม่เคยจับเงินทองมากมายขนาดนี้มาก่อนเลย" จื่อฮุยพูดพร้อมกับวางแหวนมิติวงที่สามซึ่งอัดแน่นไปด้วยเงินเหรียญจนเต็มเอียดลงบนโต๊ะน้ำชา

 

                "เจ้าก็อย่าได้ดีใจไปนัก" เสวี่ยหมิงที่นั่งอารมณ์ดีอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามเอ่ยขึ้นด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม "เจ้าไม่รู้รึว่าตอนนี้เจ้าตกเป็นศัตรูของผู้คนในเมืองไปเรียบร้อยแล้ว" จื่อฮุยส่ายศีรษะ ส่วนเสวี่ยหมิงก็ไม่เฉลยความอมยิ้มเก็บงำคำพูดเอาไว้

 

                "เสวี่ยหมิง...เสวี่ยหมิง เจ้าบอกข้ามาเถอะนะ ว่าใครกันที่มันกล้าตั้งตนเป็นศัตรูกับข้าสหายของเจ้า ม้ามืดผู้ปราบพยศนายน้อยตระกูลจู ฮา..."

 

                คำสหายของเสวี่ยหมิง พร้อมคำยกยอ...ทำเอาเสวี่ยหมิงถึงกับส่ายศีรษะไปอมยิ้มไป

 

                "เจ้าลองใช้ผ้าห่อหุ้มศีรษะ แล้วชะโงกหน้าออกไปชมดูที่ด้านหน้าโรงเตี๊ยมดูสิ มีผู้คนมารอทักทายเจ้ากันไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว"

                "จริงสิ..."

 

                เสวี่ยหมิงอมยิ้มพลางพยักหน้ารับ

 

                ภายหลังจากที่จื่อฮุยทดลองทำตามที่เสวี่ยหมิงบอก มันก็พบว่ามีผู้คนหน้าตาบูดบึ้งไม่เป็นมิตรมานั่งเฝ้ารออยู่ในหลาย ๆ จุดอยู่บริเวณหน้าโรงเตี๊ยมจริง ๆ ความสุนกสนานก่อนหน้าของจื่อฮุยก็ลดน้อยถอยลงไปแทบสิ้น แต่เพราะเสวี่ยหมิงเสนอทางออกลงมือปลอมแปลงโฉมให้กับจื่อฮุยทำให้ สหายรักของเสวี่ยหมิงผู้นี้รอดพ้นจากคราเคราะห์ไปได้

.

.

.

                เช้าวันรุ่งขึ้นภายในสำนักมังกรเทวะ มีพิธีจับสลากประกบคู่ประลองในรอบที่สองซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันถัดไป โดยผู้ที่ได้อันดับ 1 ถึง 64 จะได้เป็นรายชื่อที่วางเอาไว้รอการจับประกบคู่จากรายชื่อของผู้ที่เข้ารอบด้วยอันดับที่ 65 ถึง 128 พร้อมจัดประกบสายตารางการประลองจนเสร็จสิ้น

 

                โดยตัวเต็งชนะเลิศในการประลองยังคงเป็นนายน้อยลำดับหนึ่งของสำนักมังกรเทวะ...ซือหม่าเทียน ส่วนนายน้อยลำดับสามจูซินเฉิงเนื่องจากทำผลงานได้น่าผิดหวังในรอบแรกลำดับคาดการณ์จึงตกลงอยู่ในอันดับที่เจ็ด ส่วนม้ามืดที่ทำผลงานได้อย่างน่าตื่นตาอย่างเสวี่ยหมิง แต่เพราะระดับพลังที่อยู่เพียงแค่พื้นฐานลมปราณขั้นที่ 5 ทำให้ลำดับคาดการณ์อยู่ในลำดับที่ 25 แต่ทั้งหมดเป็นเพียงลำดับคาดคะเนของโรงรับพนันใหญ่ของเมืองมังกรเทวะเท่านั้น ส่วนผลของการประลองที่แท้จริงยังคงต้องไปตัดสินกันบนเวทีในอีกวันรุ่งขึ้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 893 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #1778 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 / 20:18
  ตอนตั้งโต๊ะดันไม่ปลอมตัวก่อน
  #1778
  1
 2. #1777 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 / 16:20
  รอการแก้แค้นของเสวี่ยหมิงครับ^^
  #1777
  0
 3. #1776 tr69 (@tr69) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 / 13:40
  ขอบคุณครับ
  #1776
  0
 4. #1775 kurozuki (@degel01) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 / 12:56
  จื่อฮุยรอดตายแบบหวุดหวิดเลยนะ5555
  #1775
  1
  • #1775-1 MoMiMarChi (@MoMiMar) (จากตอนที่ 119)
   24 พฤษภาคม 2561 / 12:57
   เกือบได้กินยำฃะ...555+
   #1775-1
 5. #1774 CHAYAPON1019 (@CHAYAPON1019) (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 / 12:07
  รวยไปเลยจ้า 10 10 10
  #1774
  0