มังกรน้อย อยู่ชั้นประถมแล้วนะ! (จบ)

ตอนที่ 21 : ตอนพิเศษวันวาเลนไทน์ : วันที่รักนำทาง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 23
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    14 มี.ค. 62

ตอนพิเศษวันวาเลนไทน์ : วันที่รักนำทาง
 
แรมซีย์  บาคเฮาเซ่นหยิบเอาสมุดบันทึกที่เขียนในตอนเรียนอยู่ชั้นประถมมาอ่านอีกครั้ง ทุกครั้งที่อ่านเขาก็อดจะภาคภูมิใจไม่ได้ ความฝันซึ่งถูกบันทึกลงในครั้งนั้นได้กลายเป็นความจริง
 
เมื่อมองย้อนกลับไปในตอนนั้น ตอนที่เขาตัดสินใจหรือจะเรียกให้ถูกคือ ใช้หัวใจนำทางคงไม่ผิด ในตอนนี้เขาได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ ท่านลุงเอเรบุสฝากฝังให้เขาทำงานในสภา สถานที่เดียวกับญาติผู้พี่ของเขา แรมซีย์ดีใจอยู่หรอกที่อยู่กันคนละฝ่ายไม่ต้องพบหน้ากันตลอด ถึงจะไม่ได้เจอหน้าแล้วทะเลาะกันเหมือนตอนเขายังเด็กก็ตาม
 
ช่วงที่เขาออกเรือนย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่เป็นช่วงดอกลาเวนเดอร์ในสวนกำลังบานสะพรั่งและส่งกลิ่นหอม หลังจากปรับตัวกับสถานที่ใหม่ แรมซีย์พยายามหลายครั้งจะแจ้งข่าวการแต่งงานของเขาต่อญาติผู้พี่ แต่ก็ยากจะได้พบหน้าเหลือเกิน ก่อนหน้านี้เขาได้ข่าวทั้งจากท่านลุงและท่านแม่ว่าญาติผู้พี่ของเขาปิดตัวเองอีกครั้ง ไม่มาพบท่านแม่ของเขาอยู่นาน กว่าจะทราบเรื่องที่เขาจับคู่แล้วยอมมาคุยกับเขาดีๆ ก็ผ่านไปเป็นนาน อันที่จริงญาติผู้พี่ของเขาก็มีเหตุผลให้ทำความเข้าใจได้อยู่
 
เมื่อครั้งเขายังเป็นเพียงเด็กน้อยได้พบรักแรกอันเป็นรักแรกพบกับครูประจำชั้นของตัวเอง ก่อนจะมารับทราบว่ามังกรแห่งความมืดผู้ชอบแวะเวียนมาพบคุณครูของเขาก็เป็นญาติผู้พี่อันมารดาของเขาเคยเลี้ยงดูมา ซ้ำยังมาหมายปองคนเดียวกันอีก นึกย้อนดูทีไรก็อดนึกขันไม่ได้ หลงรักคนเดียวกันผู้เป็นรักแรกและเป็นรักแรกพบแบบเดียวกัน หากตอนนั้นเขาค่อนข้างจะเสียเปรียบญาติผู้พี่ด้วยเขายังเป็นเด็ก จะทำอะไรก็ไม่เหมือนผู้ใหญ่ ได้แต่อดทนรอแล้วเรียนรู้เพื่อเติบโตมาให้เป็นคนที่คู่ควรกับคนที่เขาหลงรัก เขาตั้งใจเอาไว้เช่นนั้นตั้งแต่เล็กบ่มเพาะทั้งความรู้ความสามารถ การเป็นสุภาพบุรุษตามแบบอย่างที่เขาชื่นชม
 
แรมซีย์ทราบดีกว่าใคร ครูเคยบอกเขา อาจจะเพียงเขาคนเดียวก็ได้เรื่องที่ครูไม่มีใครและไม่มีใจให้ใคร แรมซีย์ไม่สนใจเรื่องนั้นเขาย้ำทุกครั้งเมื่อสบโอกาส...รอผมนะ รอผมเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ผมจะดูแลครูเอง แรมซีย์ไม่สนใจเรื่องราวในอดีตหรือกระทั่งคนในอดีตของครู จะใครก็ช่างขอให้ตอนนี้...ได้โปรดจดจำแต่ชื่อนี้ เอ่ยเรียกนามของเขาว่า แรมซีย์ก็พอ
 
ผู้อื่นอาจเห็นว่าตัวเขานั้นช่างมีชีวิตราบรื่นไร้อุปสรรค แต่ในความเป็นจริงใช่ว่าตัวเขาจะไม่มีปัญหาใด เรื่องความรักของเขานี่แหละคือปัญหาสำคัญเลยล่ะ แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นสิ่งที่ยึดเขาเอาไว้ให้มาถึงตรงจุดนี้
 
เสียงเปิดประตูดังขึ้นเรียกให้แรมซีย์ผู้ยังจมกับความทรงจำและอดีตเงยหน้าขึ้นมอง
รอยยิ้มอ่อนหวานแต้มลงบนใบหน้าเมื่อมองไปยังผู้ที่ก้าวเข้ามาหา ในวันนี้...ที่เขาได้สมปรารถนา
 
ความปรารถนาของผมคือ การได้อยู่กับคนที่ผมรัก
 
#DrachenGrundschule #DrachenKindergärten #มังกรน้อย
Talk:
 
จะว่าสปอยล์ก็คงไม่สปอยล์ (มั้ง) เพราะตอนจบอนุบาลมังกรน้อยมันเลยจากภาคนี้ไปไกลอยู่แล้ว บันทึกที่แรมซีย์พูดถึงในช่วงต้นของตอนนี้เป็นตอนพิเศษวันวาเลนไทน์ปีที่แล้ว ที่เด็กๆ จะเขียนบันทึกส่งให้ครูกรินกัน
ส่วนตอนพิเศษของ Special ขอไปลงที่อนุบาลฯ ค่ะ เพราะคู่ที่เขียนไม่ได้มาเกี่ยวอะไรกับภาคนี้เลย แถมคู่นั้นเขาออกแนวเซ็กซี่หน่อยๆ  (เอ๊ะ หรือไม่หน่อย) เป็นประจำ

https://writer.dek-d.com/Miran/writer/viewlongc.php?id=1563641&chapter=92


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น