THE CROWN​ PRINCE(omegaverse) KOOKV 👑​ : Lavender #ลาเวนเดอร์กว

ตอนที่ 4 : Lavender▪️04

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 815
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 59 ครั้ง
  14 เม.ย. 62

"ออกราดตระเวนครั้งนี้เป็นเช่นไรหรือ เหตุใดกลับมาจึงดูอารมณ์ดี​เช่นนี้" บนโต๊ะอาหารกลางห้องโถงของราชวัง องค์ชายใหญ่หรือคิมนัมจุนเอ่ยทักน้องชายต่างมารดาคนสุดท้องอย่างหยอกล้อ จนคนโดนเเซวยิ้มโชวํฟันกระต่าย"คงจักพบเรื่องดีเป็นเเน่.." 

"เช่นนี้เเหละขอรับ พี่ซอกจินคิมซอกจิน ที่นั่งข้างองค์ชายนัมจุนหัวเราะออกมาเบาๆ ซอกจินเป็นเมทขององค์ชายนัมจุน ที่รอการจัดงานอภิเษกอยู่ ใบหน้าสวยหวานบวกกับกิริยาที่อ่อนน้อมเเละเรียบร้อย ช่างเหมาะกับองค์ชายใหญ่ที่สุขุมเอาเสียจริง" เรื่องดีเช่นนี้จักไม่บอกกล่าวกันหน่อยหรือน้องข้า" 

"พี่ยุนกิอยากรู้หรือขอรับ" 

"ถามเช่นนี้มิอยากรู้หรอกเจ้า"

"ข้าล้อเล่นหน่อยเอง พี่โฮซอกก็.." 
องค์ชายจองกุกหัวเราะให้พี่ชายกับพี่สะใภ้ของตนทั้ง4ก่อนจะหยิบชาขึ้นมาจิบเเก้กระหายที่ถูกเสิร์ฟเเละทำโดยพี่ซอกจินเอง"ข้าพบเมทล่ะ พวกท่าน"

" หืมมม"พี่ชายทั้ง3หันมามองเป็นตาเดียวมีเพียงซอกจินที่วางกาน้ำชาอย่างเบามือเเล้วหัวเราะออกมาเบาๆ" หาใช่เรื่องตกใจไม่นี่ขอรับ.. จองกุกเองก็อายุมิใช่น้อยๆ" 

"พี่ซอกจินจะว่าข้าเเก่หรือขอรับ" 

"อ้าว ข้ายังมิได้ว่าอะไร.. เจ้าน่ะคิดเองเออเอง"
สะใภ้ใหญ่ว่ายิ้มๆก่อนจะนั่งลงข้างๆองค์ชายใหญ่อีกครั้งเเล้วจิบชาของตัวเองเบาๆไม่สนสายตาน้อยใจขององค์ชายเล็กอย่างจอนจองกุกเลย"เมทเจ้าเป็นเช่นไรหรือ เล่าให้พวกพี่ฟังที"องค์ชายยุนกิ ผู้ถือตำเเหน่งเจ้าชายลำดับที่2ของราชวงศ์​เอ่ยถามน้องชายตนอย่างนึกสนใจ ตอนนี้เรื่องเมทหาใช่เรื่องที่จะนิ่งนอนใจได้ อายุของเขาก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บัดนี้ยังไม่พบเมทของตัวเองเลย.. ช่างน่าเเปลก"ซนนักขอรับ.. อัธยาศัย​ดีคารมณ์ก็ดี ข้าอยู่ด้วยไม่รู้จักเบื่อเลยขอรับ" 

"เจ้าพบนางในป่าหรือ" 

"ขอรับ.. เเต่เมทข้าคงจักใช้สรรพนามว่านางมิได้" 

"อ่อ..." 

"เเต่รูปโฉมงามราวกับหญิงจนข้านึกเเปลกใจ" 

"จริงหรือ เหมือนซอกจินเลย ฮ่าๆๆ" โฮซอกว่าเเซวพี่สะใภ้ของตนอย่างนึกสนุกจนคนโดนเเซวหน้าหน้าเเดงเป็นผลเเอปเปิ้ลลามไปยันหูเลยทีเดียว" เเต่ว่า.. เจ้าคงจักไปหาบ่อยมิได้เเล้วหนาจองกุก"

".. "

" เพลานี้พวกเบต้านอกอาณาเขตชักเหิมเกริม​ นอกจากเราจะต้องดูเเลคุ้มกัน ยังคงต้องไปๆมาๆกับทางราชการอีก" องค์ชายยุนกิพูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง ถึงจะดีใจที่น้องได้พบเมท เเต่ก็เป็นห่วงว่าจะทิ้งงานบ้านงานเมืองไป เเต่เมื่อเขาเห็นสายตาของจองกุกเเล้วก็สบายใจได้ไปเปราะหนึ่งว่าจะไม้ทำอะไรเช่นนั้นเป็นเเน่" เรื่องนั้นข้ารู้ดีขอรับ จากการที่ไปราดตระเวนในเเนวป่าฝั่งตะวันออกเเล้ว.. พบร่องรอยของเบต้านอกอาณาเขตอยู่เป็นบางเเห่ง เนื่องด้วยที่ตรงนั้นเหมาะเเก่การรุกรานมากเลยทีเดียว..." 

"บ้านของเมทเจ้าอยู่ตรงนั้นมิใช่หรือ" 

"...."

"อย่าได้เป็นกังวลไป พวกเราจัดการพวกมันได้เเน่"จองกุกที่ได้รับกำลังใจจากพี่ๆก็ยิ้มบางๆออกมา ก่อนจะนึกถึงเมทตัวน้อยของตัวเองที่พึ่งจากกันมา " หากมิมีสิ่งใดเเล้ว ข้าขอกลับห้องก่อนนะขอรับ"

"ตามสบาย" 

องค์ชายจอนกุกเปิดประตูห้องนอนของตัวเอง ค่อยๆเข้ามาอย่างช้าๆ เดินมาหยุดอยู่ที่โต๊ะวางเเจกัน ข้างกันหน้าต่างใบใหญ่ที่รับลมกับเเสงเเดดได้ ดอกลาเวนเดอร์สีม่วงอ่อนยังคงเบ่งบานเเม้จะมีบางส่วนที่เริ่มเหี่ยวเฉาตามการเวลา


จองกุกใช้นิ้วค่อยๆเกลี่ยไปตามกลีบดอกไม้นุ่มเเล้วยิ้มออกมา กลิ่นของมันเป็นกลิ่นเดียวกับที่เขาได้สัมผัสจากตัวของเเทฮยองเเม้จะอ่อนกว่า เเต่สามารถหวนคืนให้นึกถึงได้... "อืม...จริงสิ"องค์ชายนึกอะไรขึ้นมาได้ ตัวหนาใหญ่ค่อยๆย้ายตัวเองไปนั่งบนเตียงผืนกว้างก่อนจะทำหน้าสงสัย"มันจะได้ผลไหม.." คนสงสัยว่าด้วยหน้าตาไม่เเน่ใจก่อนจะ... 
'เเทฮยอง....'​
ลองส่งลิ้งไปหาเมทของตน'.....'​ไม่มีเสียงตอบรับใดๆกลับมา หรือจะลองอีกที? 
'คิมเเทฮยอง.. ข้าเององค์ชาย'​

'อ.. องค์ชาย?'​
พอมีเสียงตอบกลับ องค์ชายก็ฉีกยิ้มกว้างเพราะความดีใจ เเม้ไม่เห็นหน้าเเต่ได้ยินเสียงก็ยังดี.. 
'​เจ้าทำอะไรอยู่หรือ..'​

'ข.. ข้ากำลังไปหาจีมิน'​

'จีมิน?'​

'เพื่อนของข้าเอง.. ข้าว่าจะไปหาเที่ยวเล่นในป่าด้วยกัน'
ึคนที่ได้ฟังถึงกับขมวดคิ้วเเล้วลุกขึ้นยืนอย่างกระทันหัน หากอีกคนเห็นการกระทำเมื่อครู่คงต้องตกใจเป็นเเน่'ในป่าหรือ.. ห้ามไปมันอันตราย'

'​นี่มันกลางวันนะท่าน ไม่เป็นอันใดหรอก อีกอย่างข้าน่ะไม่ใช่โอเมก้าผู้อ่อนเเอผืนป่าเเถวนี้ข้าเเละจีมินรู้ที่ซ่อนดียิ่งกว่าใครๆ หากเกิดเรื่องคงเอาตัวรอดได้ไม่ยาก'​
เเม้จะเป็นการลิ้งกันในช่วงเวลาสั้นๆ เเต่อีกฝ่ายกลับยังคงพูดประโยคยาวๆออกมา เเม้จะน่าขำเเต่องค์ชายกลับเป็นห่วงเสียมากกว่า'​อย่าออกไปเลยเมทข้า'

'.... '

'​ข้ารู้ว่าเจ้ามิเหมือนโอเมก้าทั่วไป เเต่เพลานี้มันไม่ปกตินักเเละในเวลานี้ที่ข้าไม่อยู่กับเจ้า.. จักทำเช่นไร เเลตัวเจ้ากับเพื่อนสองคนก็คงสู้กับเบต้าหนึ่งตัวมิได้หรอก'​
อีกฝ่ายเงียบไปไม่ได้ตอบกับอะไรมา จองกุกถอนหายใจออกมา สายตาเเอบหันไปมองดอกลาเวนเดอร์ในเเจกันก่อนจะยิ้ม'ลาเวนเดอร์ของเจ้าส่งกลิ่นหอมไปทั่วห้องของข้าเลย.. ชวนนึกถึงเจ้ายิ่งนัก'

'... '

'​อีกไม่นานมันคงจักเหี่ยวเฉา ถึงเพลานั้นข้าคงจักให้คนไปหาดอกใหม่มาเเทน'​

'ล.. เเล้ว'​

'ข้าจะเก็บของเจ้าเอาไว้ เพราะมันเป็นดอกที่พิเศษกว่าดอกอื่นๆ'​

'...'​

'ที่ว่าพิเศษก็เพราะ... เจ้าเป็นคนให้'
เขาไม่รู้ว่าอีกฝ่ายทำหน้าเช่นไร เเต่ตนนั้นก็ฉีกยิ้มออกมาเสียกว้างอย่างลืมตัว 
'​อย่าปล่อยให้ดอกไม้ดอกนั้นเหี่ยวเฉานานๆเลยนะท่าน..'​เเทฮยองว่า

'... '

'​รีบกลับมา.. ให้ข้าได้เบิกบานเถิด'
คือจะบอกว่าเหล่าบรรดาพี่ชายขององค์ชายเนี่ยคนละเเม่กันทั้งนั้นนะคะ55555หลายคนอาจจะงง คือพี่นัมจุนเป็นพี่ใหญ่เพราะเกิดจากราชินีที่เป็นเมียหลวง ว่ากันภาษาง่ายๆเนอะ พี่ยุนกิมาจากเมียรอง โฮซอกก็ตามมาโดยเมียรองคนที่3 ไล่มาจนถึงน้องจกุก ลำดับของเเต่ละคนเกิดจากฐานันดรของมารดาก็ไม่เเปลกที่เเม้พี่ยุนกิจะอายุมากกว่าใครๆเเต่เป็นเจ้าชายลำดับที่2(เเต่นัมจุนก็เรียกยุนกิว่าพี่นะ)​ จบการนำเสนอ!! Love

ปล.สามารถสกรีมเเท็คเล่นกันได้น้าาา #ลาเวนเดอร์กว ไรท์คอยส่องตลอดเเหละ555555เเต่ไม่มีใคร T T ทวิตไรท์ @ky_hawค่ะ


ปล.2 หากมีคำผิดขอโทษด้วยค่ะจะเเก้ให้ในภายหลังเพราะเเต่งตอนตี3เบลอๆนิสนึง55555555 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 59 ครั้ง

87 ความคิดเห็น

 1. #79 takasang (@takasang) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2562 / 20:41
  ร้ายนะเนี่ย
  #79
  0
 2. #67 Mild3012 (@panatdaphon) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 16:16
  คือเเบบบรรยากาศโรเเมนติกมากเลยอะทุกคนน เเงงงงง
  #67
  0
 3. #15 MindQueen (@Newtaddy) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 22:18
  โรแมนติกมากเลยค่ะ ชอบมาก
  #15
  0
 4. #14 miiw_130759 (@miiw_130759) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 10:32
  องค์ชายร้ายมาก5555//มาต่อเร็วๆนะคะ สู้ๆ
  #14
  0
 5. #12 Ppcncd99 (@KimtaeAll) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 09:04
  องค์ชายหยอดน้องเก่งมากกกก ได้ทีแล้วตอดใหญ่เลย 5555555
  #12
  0
 6. #11 vampir (@vampir) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 07:21

  สนุกมาก ค่ะ รอ อ่านต่อน้าาา
  #11
  0