THE CROWN​ PRINCE(omegaverse) KOOKV 👑​ : Lavender #ลาเวนเดอร์กว

ตอนที่ 10 : Lavender​▪️10

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 741
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 75 ครั้ง
  19 ส.ค. 62

*ยังไม่ตรวจคำผิด*
หากถามว่าจักให้เปรียบความรักที่ตนมีนั้นกับใครผู้หนึ่งจะเปรียบสิ่งนั้นกับอะไร เเทฮยองนึกคิดหาสารพัดคำจะเปรียบเเต่มิสามารถเเทนมันได้เลย ความรู้สึกของความรักหาได้มีเพียงความรู้สึกเดียวไม่ 

มือเล็กเรียวไล่ลูบไปตามกรอบหน้าของคนที่หลับไหลในนิทราเเสนหวาน ปอยผมสีดำขลับถูกม้วนเล่นอย่างสนุกมือดวงตาสีสวยที่ถูกเปลือกตาสีมุกปิดเอาไว้ จมูกที่โด่งเป็นสันสวย รูปปากงดงามที่มักจะขโมยจูบจากคนตัวเล็กกว่าอยู่เสมอ ทุกสิ่งเหล่านี้ทำให้เเทฮยองไม่อาจละสายตาไปไหนได้

โอเมก้าตัวน้อยที่ถูกเเขนเเกร่งของอัลฟ่าชั้นสูงรวบเอวกอดไว้เเนบกายมาตลอดทั้งคืน ขยับตัวเล็กน้อยเมื่อรู้สึกเมื่อย เเต่คงเพราะจะขยับตัวมากเกินไปดูเหมือนเกือบจะปลุกองค์ชายเสียเเล้ว เเทฮยองพลิกตัวเองให้หลังของตนชนกับอดเเกร่งขององค์ชาย เเสงสีทองอร่ามของอาทิตย์ยามเช้าเเผ่ทอดผ่านหน้าต่างมากระทบกับดวงตาหวาน เเต่ด้วยความที่ยังไม่อยากให้คนข้างกายนั้นตื่น จึงใช้มือเรียวเล็กที่เเบออกปิดบังเเสงกลางอากาศไม่ให้เล็ดลอดไปรบกวน


"อืม..."


เเต่ไม่นานนักเสียงครวญคราง​ในลำคอก็ดังขึ้น มือที่ป้องเเสงเอาไว้ก็ถูกฉวยด้วยมือของอีกคนที่ใหญ่กว่า ไปกดจูบเเผ่วเบาที่หลังมืออย่างอ่อนโยน เเขนอีกข้างที่พาดเอวกอดไว้ก็ออกเเรงให้เเทฮยองพลิกกายหันกลับมาจนสบตาเข้ากับดวงตาสวย"ตื่นนานเเล้วหรือ" 

" อ่า.. คงเพราะจะนอนไวไปเมื่อคืนนี้ เลยตื่นเร็วไปหน่อย ให้อภัยเถิดหากข้าปลุกท่าน" 

"ใครจักไปโกรธเจ้าลงหืม.. เล่นเฝ้าข้าทำงานตั้งเเต่ตกเย็นคงจักเมื่อยน่าดู" ใช่ เมื่อคืนนี้เเทฮยองเฝ้าองค์ชายทรงงานที่โต๊ะไม่ห่างกาย ถ้าองค์ชายอยากได้อะไรจะได้ไปนำมาให้มิต้องเสียเวลาไปทำเอง เเต่คงจะเพลียไปเสียหน่อยจนเผลอหลับไป เเละคงเป็นองค์ชายอีกเป็นเเน่ ที่พาเขามานอนบนเตียงกว้างนุ่มนี้" องค์ชายหิวหรือไม่ขอรับ ข้าจะไปเตรียมให้ดีกว่า อ๊ะ.." เเทฮยองที่กำลังจะหยัดตัวลุกก็โดนอีกคนจับให้นอนลงมาเเบบเดิมจนเเทฮยองเเอบตกใจ


"ยังมิหิว.. นอนกันเเบบนี้ทั้งวันเถอะ" 

"ท่าน.. จะบ้าหรือ นอนเช่นนี้ทั้งวันได้จับไข้เป็นเเน่เเท้ อีกอย่างท่านก็ต้องทรงงานนะขอรับ"


เเทฮยองพูดจบก็อมยิ้มขึ้นเมื่อสีหน้าองค์ชายนั้นเศร้างอเเงราวกับเด็กที่ไม่ได้ขนม ก่อนจะเอ่ย


"ข้าเพียงอยากใช้เวลาอยู่กับเจ้าก่อนที่จะต้องได้ราดตะเวน​ระยะยาว"

".... "เเทฮยองได้ฟังเช่นนั้นก็ยิ้มขึ้นอีกครั้ง เเต่ก็ยังคงพยายามที่จะลุกขึ้นออกจากเตียงจนสำเร็จ ทำเอาคนโดนขัดใจก็ลุกขึ้นตาม


"เรานอนกันอยู่บนเตียงทั้งวันเพียงเเต่จะทำให้เวลาสูญปล่าว"

"... "


เเทฮยองว่าจบก็เดินออกจากห้องไปทิ้งไว้เพียงองค์ชายที่ยืนยิ้มบางๆให้กับเมทของตน ก่อนจะเดินตามออกไปบ้าง


----------


ตัวเรานั้นมิเคยคิดเลยว่าการได้เห็นรอยยิ้มของใครผู้หนึ่งนั้นจักทำให้มีความสุขเช่นนี้ รอยยิ้มของเเทฮยองยามมีความสุขนั้นอดไม่ได้ที่จะยิ้มรับตาม จนบางทีเราก็คิดกับตัวเองว่า หากวันใดอีกฝ่ายเกิดร้องไห้ขึ้นมานั้น คงเป็นวันที่มืดมนพอดู คิดได้เช่นนั้นเราจึงให้คำมั่นสัญญา​กับตนไว้ว่า จะมิมีวันทำให้เเทฮยองร้องไห้เสียใจเป็นอันขาด

เราทอดมองเมทของเราที่กำลังเดินเล่นอยู่ในสวนลาเวนเดอร์หน้าวังที่เราปลูกไว้ผ่านกระจกบานใหญ่ในห้อง หลังจากที่อีกฝ่ายอาสาจะไปเก็บมันมาเพื่อมาเปลี่ยนกับดอกเก่าในเเจกัน จริงๆเเล้วไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนมันทุกวันก็ได้ในเมื่อเราก็มีเจ้าของกลิ่นนั้นอยู่ใกล้กายเราตลอด... 


เราละสายตาจากรอยยิ้มสวยเเล้วเดินมาที่โต๊ะทำงานเมื่อตั้งใจไว้ว่าจะเก็บกวาดเองหลังจากที่ผ่านสมรภูมิเอกสารนับไม่ถ้วนที่ต้องจัดการมาตลอดหลายคืนเพื่อที่จะเอาเวลาทั้งหมดมาใช้กับเมทของเราก่อนที่จะต้องเดินทางไกลอีกครั้ง เเต่ไม่รู้ว่าอะไรดลใจให้เราหยิบหนังสือเล่มหนึ่งที่วางอยู่มุมโต๊ะซึ่งทำท่าจะตกอยู่รอมร่อ​ เเล้วเปิดมันเมื่อรู้สึกว่ามันปูดเล็กน้อย"ดอกไม้เเห้ง?..." ดอกลาเวนเดอร์เเห้งที่ถูกตัดเเต่งกิ่งให้พอดีกับสัดส่วนของหนังสือ เราหยิบขึ้นมาดูด้วยความสงสัยเเต่ก็ฉีกยิ้มกว้างออกมา เดินไปที่หน้าต่างอีกครั้งเพื่อมองหาคนที่ทำดอกไม้เเห้งนี่ 

เดินมาถึงหน้าต่างบานเดิม ทอดสายตาไปยังเมทที่เงยหน้ามองขึ้นมาพอดี เราสองคนสบตากันมิยอมละจาก ฉีกยิ้มให้กันราวกับรอยยิ้มของกันเเละกันนั้นคือความสุข กลิ่นดอกลาเวนเดอร์ที่โชยมาจากดอกไม้เเห้งในมือย้ำเตือนอยู่เสมอ ว่าโอเมก้าตรงหน้าเรานั้น คือผู้ที่โชคชะตาลิขิตมาให้เราได้เป็นเมทกัน.....​ 

#ลาเวนเดอร์กว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 75 ครั้ง

93 ความคิดเห็น

 1. #52 KimMinju00 (@KimMinju00) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 22:07
  น่ารักมากเลยค้าบบท
  #52
  0
 2. #45 Sphotoshop45 (@Sphotoshop45) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 21:17
  ละมุนมากก
  #45
  0
 3. #44 MindQueen (@Newtaddy) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 19:54
  โอ้ยน่ารัก อบอุ่นมากๆเลยค่ะ
  #44
  0