JUST ME! กลร้าย ลวง(ให้)รัก [EBOOK+ทำมือ]

ตอนที่ 42 : +ลวงรัก 13+ ห้ามรู้สึก ที่ ‘ยังรู้สึก’ [1] 150%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 28,852
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,295 ครั้ง
  23 พ.ย. 63

Hashtag TW #พี่ภัคของจีน.
.

-ลวงรัก 13-

ห้ามรู้สึก ที่ 'ยังรู้สึก' 


“ทำแบบนี้ไม่น่ารักเลยนะคะ” เสียงหัวเราะเบา ๆ ดังขึ้น ก่อนที่ฝ่ามือใหญ่ ๆ อีกข้างของเขาจะเลื่อนมากุมหน้าฉันเอาไว้พร้อมกับนิ้วหัวแม่มือที่ปาดเอาลิปสติกที่เลอะตามขอบริมฝีปากของฉันออกอย่างแผ่วเบา


“ไม่ได้อยากน่ารักสักหน่อย” ฉันสะบัดหน้าหนีการกระทำดังกล่าว


“แต่ก็น่ารักอยู่ดี” ฉันถึงกับชะงักค้างกับคำพูดตรงไปตรงไปตรงมา ก่อนจะเบี่ยงสายตาหลบดวงตาทรงเสน่ห์คู่นั้น


อย่า! ใจ! อ่อน!


“คำพูดของคนอย่างคุณนี่มันเชื่อไม่ได้เลยจริง ๆ เจ้าชู้! กลับกลอก!” ฉันดึงสติตัวเองกลับมาพร้อมกับพยศไม่ยอมเขาท่าเดียว “ปล่อยนะ ถ้าไม่ปล่อยฉันจะตะโกนจริง ๆ ด้วย”


“เอาเลยค่ะ ถ้าน้องจีนอยากให้คนอื่นรู้ว่าเราอยู่ในนี้กันสองต่อสอง ก็ตะโกนได้เลยค่ะ”


ฉันจ้องคนที่ยังระบายยิ้มอย่างไม่มีความรู้สึกสะทกสะท้านให้กันอยู่ด้วยความไม่พอใจ


ถ้าคิดว่าไอ้จีนจะกลัวล่ะก็คิดผิดแล้ว! ต่อให้โดนคนอื่นมองไม่ดียังไง ก็ยังดีกว่าต้องมาอยู่กับคนอันตรายอย่างเขาสองต่อสองในที่ลับตาคนแบบนี้อยู่แล้ว ช่วยด้วยค่ะ! ชะ…”


เสียงตะโกนจนสุกเสียงของฉันขาดหายไปเมื่ออยู่ ๆ คนตรงหน้าก็ยกมือขึ้นมาปิดปากฉันพร้อมทั้งส่งสายตาดุ ๆ แกมล้อเล่นมาให้กัน เดี๋ยวน้องจีนจะโดนมองไม่ดีเอานะคะ นี่พี่หวังดีนะ... โอ๊ย!”


ไม่ต้องรอให้เขาพูดจบฉันก็กัดฝ่ามือใหญ่เข้าเต็มแรง จนเจ้าตัวต้องยอมปล่อยมือออกไป


“หน้าตาชั่วขนาดนี้ ยังมีหน้ามาบอกว่าหวังดีอีกเหรอ ใครเชื่อก็โง่แล้ว!


ฉันกระตุกยิ้มด้วยความสะใจที่ทำให้เขาเจ็บตัวได้ แล้วอ้าปากหมายจะตะโกนขึ้นอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ฝ่ามือใหญ่ของอีกคนไม่ได้ยกขึ้นมาปิดริมฝีปากฉันเหมือนครั้งก่อน แต่กลับยึดคางกลมมนของฉันบังคับให้หันกลับมาหาเขา ก่อนที่คนร่างสูงตรงหน้าจะทาบทับริมฝีปากอวบอิ่มของตัวลงมาทันทีโดยไม่ปล่อยเวลาให้ได้ตั้งตัว


ฉันเบิกตากว้างด้วยความตกใจที่อยู่ ๆ ก็โดนคนตรงช่วงชิงความเป็นอิสระของริมฝีปากตัวเองด้วยการจุมพิตร้อนอย่างบางเบาต้องการจะหยุดคำพูดของฉัน และเพียงไม่นานเขาก็ผละตัวออกไปทั้งยังยกมุมปากหยักลึกขึ้นอย่างผู้ชนะ


“อะอะ ไอ้บ้า! ไอ้ทุเรศ!” ฉันกระทืบเท้าด้วยความไม่พอใจ พร้อมทั้งผลักคนตรงหน้าให้ออกห่างอย่างนึกโมโห


“ชู่ว~” นิ้วเรียวยาวแตะลงบนริมฝีปากฉันพร้อมการส่งเสียงเตือนให้ฉันเงียบเสียงลงจากคนตรงหน้า “ก็พี่บอกแล้วไงคะว่าอย่าเสียงดัง น้องจีนดื้อไม่เชื่อพี่เองนะ อ่ะ!


ฟังที่เขาพูดจบฉันก็อ้าปากหมายจะงับนิ้วของคนสารเลวให้หายแค้นใจ แต่ก็เหมือนเดิม... เขาหลบได้ อีกแล้ว!


ทำไมฉันสู้เขาไม่ได้สักอย่างเลยนะ! ทำไมฉันต้องแรงน้อยกว่า ทำไมฉันต้องตกหลุมพรางเขาทุกครั้ง


“มาจูบทำไม! ไม่ให้จูบ!” ทำไมฉันต้องทำได้แค่ด่าด้วยวะ!


อะไรกันคะน้องจีน วันที่ค้างด้วยกันน้องจีนเป็นคนเริ่มจุ๊บปากพี่เป็นการให้รางวัลอยู่เลย ไม่กี่วันก่อนก็มาขโมยจุ๊บพี่ทีเผลออีก มาวันนี้พี่ขอจุ๊บน้องจีนกลับเป็นการยินดีที่ได้ร่วมงานกัน ทำไมคนดื้อผลักไสพี่ซะงั้นล่ะคะ”


“จีนไม่ได้อนุญาต มาจุ๊บบ้า จุ๊บบออะไร”


“ทุกครั้งน้องจีนก็ไม่เคยขออนุญาตพี่นะคะ พี่ยังไม่ว่าอะไรเลย”


ฉันขบริมฝีปากด้วยความไม่พอใจ แต่ก็เถียงเขาไม่ออก ในเมื่อเรื่องการสกินชิพทั้งหลายแหล่ของเราสองคนในแต่ละครั้ง ฉันเป็นคนเริ่มมันก่อนทั้งนั้น เริ่มมันก่อนทุกครั้งเลยด้วย


แต่ว่าตอนนี้น่ะมันไม่เหมือนเดิมแล้วนี่!


เขาไม่ใช่ภัคกี้ที่ฉันรู้จักสักหน่อย ในตอนนี้ฉันเหมือนไม่รู้จักผู้ชายตรงหน้าเลยด้วยซ้ำ เขาก็แค่...


“คนขี้โกหก ไอ้คนสารเลว!” เอ่ยปากด่าเมื่อนึกถึงเรื่องที่คนตรงหน้าตีเนียนเป็นภัคกี้เกย์หนุ่มใจดี พร้อมกับพยายามใช้ส้นสูงที่ใส่อยู่กระทืบเท้าคนตรงหน้าไปด้วย


แต่ก็เหมือนเขาจะจับทางฉันได้ไปหมด มันถึงได้กระทืบไม่โดนสักทีเนี่ย!


“ยิ่งทำแบบนี้น้องจีนก็ยิ่งเจ็บเท้าเองนะคะ”


“ก็ปล่อยสักทีสิไอ้บ้า!


“พูดแบบนี้กับเจ้านายไม่น่ารักเลยนะคะ ถ้าคนอื่นมาได้ยินจะหาว่าน้องจีนเป็นเด็กไม่ดีนะ พี่เคยบอกแล้วนะคะว่าพี่จะดุ”


“ดุบ้าดุบออะไรล่ะ!


“ถึงน้องจีนจะน่ารักแต่พี่ก็มีวิธีดุนะคะ” ไอ้บ้านี้มันจงใจยั่วโมโหกันชัด ๆ ไม่ทนแล้วนะ!


“ไปดุไกล ๆ Teen!” ด่าด้วยถ้อยคำเจ็บแสบพร้อมกับก้มหน้าลงพยายามกัดข้อมือของอีกคนให้หายแค้นใจ


แต่... เขาก็หลบได้มันทุกที


เออ! ไหลลื่นให้มันทุกเรื่องแบบนี้สิดี! โจมตีไม่ได้สักอย่าง ดีแต่ด่าจริง ๆ เลยไอ้จีน


“ดุจริง ๆ นะคะ” 


“ไอ้บ้า! ไอ้คนเลว! ไอ้ชีกอ! ไปตายซะ” ฉันที่กำลังหลับหูหลับตาสาดคำด่าเสีย ๆ หาย ๆ ใส่ผู้ชายร้ายกาจตรงหน้า กลับต้องกลืนคำด่าทั้งหมดลงคอ เมื่อถูกอีกคนคว้าต้นคอรั้งเข้าไปใกล้แล้วฉกฉวยริมฝีปากของฉันไปอีกครั้ง


“อือ!” ฉันขบริมฝีปากแน่นทันทีที่ตั้งสติได้ ทั้งมือ และเท้าที่ถูกเขาล็อกเอาไว้ก็ยังพยายามผลักเขาออก พร้อมดิ้นไม่หยุด ทำไมจะไม่รู้ว่ารอบนี้คนตรงหน้าไม่ได้ต้องการแค่จุมพิตเบา ๆ อย่างที่ทำก่อนหน้านี้แน่นอน


ในเมื่อเขาออกปากเตือนฉันไปแล้วตั้งสามครั้ง...


เขาครอบครองริมฝีปากฉันด้วยเรียวปากอวบอิ่มของเขา ทั้งยังพยายามจะแทรกเรียวลิ้นเข้ามาด้วยความร้อนแรงจนเกินจะต้าน แต่ฉันที่ยังคุมสติอยู่ก็ขบริมฝีปากตัวแน่นไม่ยอมปล่อย 


และแค่เพียงพริบตาเดียวสัมผัสร้อนของเขาก็แปรเปลี่ยนมาเป็นความอ่อนโยน นุ่มนวลขึ้นมาจนฉันสับสน มึนงง และไม่สามารถจับทางเขาได้ ทั้งค่อย ๆ ละเลียดละไมชิมรสหวานจากริมฝีปากฉันอย่างอ้อยอิ่ง และแผ่วเบา จนฉันแคลงใจ ก่อนจะยอมปล่อยมือที่เกาะกุมข้อมือฉันออก เพื่อให้ทุบตีเขาได้อย่างเต็มที่


ฉันจึงตั้งใจจะใช้โอกาสนี้ในการหาทางรอด เพราะท่าทีเขาก็ดูเหมือนจะยอมอ่อนข้อให้กัน เมื่อเห็นว่าฉันไม่ยอมให้เกิดดีพคิสขึ้น เขาก็พร้อมจะยอมปล่อย และไม่คิดจะบังคับ


ยังคงเป็นภัคกี้ที่แสนใจดีเหมือนเดิม


ซะที่ไหนล่ะ!


“อ่ะ!” เพราะไม่ทันไร ฝ่ามือใหญ่ที่เคยกุมข้อมือฉันไว้ก็ย้ายไปวางบนสะโพกโดยไม่ทันได้ตั้งตัว


ฉันที่ตกใจกับการกระทำอันรวดเร็วนั้น จึงเผลออ้าปากร้องห้ามคนตรงหน้าทั้งที่ริมฝีปากยังแนบชิดกันอยู่


“หึ!” เสียงหัวเราะในลำคอด้วยความชอบใจดังขึ้น ทำให้รู้ตัวว่า ฉันเสียท่าให้คนมือไวใจเร็วแบบเขาเข้าซะแล้ว


และช่วงเวลานั้นเองที่เป็นช่องโหวให้ผู้ชายอันตรายอย่างเขาแทรกเรียวลิ้นเข้ามาครอบครองริมฝีปากฉันอย่างเต็มรูปแบบ ฉันที่ยังคงทุบตีเขาอย่างไม่ลดละก็ถูกแขนแกร่งโอบรอบเอวให้ขยับเข้ามาแนบชิดแผงอกหนาจนแทบไม่เหลือช่องว่างระหว่างเรา


คุณภาคินปรับองศาใบหน้าของฉันให้รับกับริมฝีปากเขาได้อย่างแนบชิด และแนบแน่นมากยิ่งขึ้น เรียวลิ้นร้อนแทรกเข้ามาสำรวจไปทั่วทุกมุมในโพรงปากของฉันอย่างคนเชี่ยวชาญชำนาญการ ดูดดึงด้วยความเอาแต่ใจ อย่างคนหิวกระหาย 


ทั้งที่ไม่ควรจะเป็นแบบนี้ แต่มันกลับเป็นฉันเองที่เสียอาการ และเกิดความรู้สึกแปลกใหม่ขึ้นอย่างห้ามตัวเองไม่อยู่


ความรู้สึกที่เหมือนมีผีเสื้อบินว่อนอยู่ในช่องท้องเต็มไปหมด จนฝ่ามือที่กำลังทุบตีผู้ชายตรงหน้าแปรเปลี่ยนมากำสูทของเขาไว้แน่น เพื่อระบายความรู้สึกปั่นป่วนในตอนนี้ก็เท่านั้น


มื่อเห็นว่าฉันไม่มีท่าทีพยศใด ๆ ใส่กันอีก เขาก็ค่อย ๆ กอดกระชับฉันให้แน่นขึ้น มือแกร่งที่เคยล็อกรอบคอฉันเอาไว้ไม่ให้หันหนี ก็ลูบไล้ต้นคอฉันอย่างแผ่วเบาเพื่อให้ฉันผ่อนคลายจากอาการเกร็ง และพร้อมที่จะตอบรับสัมผัสของเขา


เรียวลิ้นร้อนที่มีกลิ่นมิ้นท์ผสมเชอร์รี่เริ่มต้อนเกี่ยวกวัดกับเรียวลิ้นฉันไปมาอย่างเชื้อเชิญ และยังไม่ทันได้คิดอะไรฉันที่ตกอยู่ในห้วงภวังค์ที่ไร้สติก็เผลอตอบรับสัมผัสของเขาอย่างไม่รู้ตัว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตัวเองผลักไสเขาแทบตาย


อาการฉันมันเหมือนคนไร้สติที่ถูกคนตรงหน้ากรอกเหล้าวอดกาเพียว ๆ เข้าปากโดยไม่รู้ตัว มันทั้งเคลิบเคลิ้ม และมัวเมา เหมือนเมรีขี้เมาที่ซัดเหล้าเข้าไปเต็มเหนียวจนอีกคนชักนำไปทางไหนก็พร้อมจะเดินตามเขาไปในทันที


ไม่รู้ว่าผ่านไปกี่นาทีที่เราสองคนมาแอบทำอะไรแบบนี้ในห้องเก็บของเล็ก ๆ ข้างห้องน้ำ มารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่แข้งขาฉันเริ่มอ่อนแรง  จนในที่สุดคนตัวสูงก็ยอมปลดปล่อยริมฝีปากฉันให้เป็นอิสระ แต่ก็ยังไม่คิดจะขยับตัวออกห่างกันสักนิด ทั้งยังช่วยประคองตัวฉันไม่ให้ทรุดลงไปกองกับพื้น เพราะรู้สึกหมดแรงกับสัมผัสวาบหวามที่เกิดขึ้น


ฉันรีบหลุบตาลงไม่กล้าสบตากับคนตรงหน้าทันทีที่รู้สึกตัวว่าตัวเองเผลอทำอะไรน่าอายลงไป ทั้งใจยังเต้นรัว เหมือนออกไปวิ่ง 4 x 100 เมตรมาซะอย่างนั้น


ไม่เคย ไม่เคยเลยสักครั้งที่จะถูกจูบดูดดื่ม เหมือนจะกลืนกินกันทั้งตัวขนาดนี้


จูบจนแทบล้มแบบนี้ นี่มันบ้าอะไรวะเนี่ย!


“จูบเก่งนะคะ” เสียงกระซิบแผ่วเบาพร้อมคำพูดแสนน่าอายที่ทำเอาหน้าฉันเห่อร้อนขึ้นมาอย่างห้ามไม่อยู่ “น้องจีนทำให้พี่ต้องอดทนอยู่บ่อยครั้งเลยนะ รู้ตัวมั้ย”

 TALK WITH ME

ดุจริง ๆ ดุชิบเป๋งเลยพ่อ!!! เจ้าเล่ห์เจ้ากลอะไรนักอะคนเรา ทำไมจัดการลูกแมวแง้ว ๆ ได้ จูบทั้งพาทแบบนี้ได้เหรอคะ แงงงงงงงงงง อิพี่มันเอาคืนที่น้องขโมยจูบเหรอ งง // ใครหาพระเอกแสนดีทุกระเบียบนิ้ว อันนี้ไม่ใช่ทางนะคะ ความชั่วร้ายจะเพิ่มขึ้นตามเลเวลการแสดงตัวคร่ะะะ 


ใครอยากอ่านตะปอยความแซ่บของฝีปากยัยน้อง ไป จิ้มดูได้ที่เพจ MINNIK นะคะ ขอฝากเพจหน่อยไปกดไลก์กันได้น้า ♥

.

ป.ล. ใครเล่นทวิตไปคุยกันในแท็กได้นะคะ วันดีคืนดีมินนิคก็ไปสปอยในนั้นแหละ >,<


MINNIK


มีคำผิดบอกได้นะคะ เพราะแต่งสดลงสดงับ 

อย่าลืมกด ♥ และคอมเมนต์เป็นกำลังใจดี ๆ ใจเรานะคะ 

1 เมนต์ = สิบล้านกำลังใจ

ร๊ากกกรีดเดอร์สองล้านเท่า ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.295K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,750 ความคิดเห็น

 1. #3718 noodao (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 / 00:53
  จูบดุอ่ะพี่ภัค
  #3,718
  0
 2. #3564 b-rin (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 / 21:47
  ตายยยยยยยยยยย หัวใจจะวายแล้วค่ะไรท์ ตามอ่านรวดเดียวเลย สนุกมากกกก
  #3,564
  0
 3. #3209 baby-m2 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 30 มกราคม 2564 / 02:24
  ถ้าเป็นชีวิตจริงคือเกลียดคือโกรธเลยแหละ ถึงเราจะคิดไปเองจริง แต่เค้าก็ไม่มีสิทธ์มาทำขนาดนี้หรือป่าวอ่ะ แต่นี่นิยายงะ เลยพออดทนได้หน่อย ไม่สิ เอาจริงก็ไม่หน่อยแหละ เราเคยไม่อ่านเรื่องนี้แล้วเพราะอ่านแล้วรู้สึกอึดอัดเกินไปสำหรับเรา ไม่ได้รู้สึกฟินที่เค้าจูบกันสักนิด เลยเลือกที่จะหยุดดีกว่า แต่ที่กลับมาอ่านอีกครั้งหลังผ่านไปนานมากๆๆเพราะเจอตลอดเวลาเข้า Dek-D+อยากลองอีกครั้ง ถ้าไม่ไหวก็คือปล่อยแล้ว เพราะสไตล์ในการอ่านนิยายแต่ละคนไม่เหมือนกัน คือออกตัวก่อนว่าไม่ได้ผิดที่ไรท์โดยตรงหรอกค่ะ ขึ้นอยู่กะรีดอย่างเราๆๆด้วยแหละ ถ้าไรท์เห็นคอมเม้นท์นี้คือไม่ต้องเสียใจนะคะ มีคนชอบนิยายไรท์อีกเยอะแยะค่ะ พยายามได้ดีค่ะ สู้ๆๆนะคะ :)
  #3,209
  0
 4. #3173 p\'dear (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 26 มกราคม 2564 / 03:20
  น้องจีนคะ

  ป้าขอตำหนิหนูนิ๊ดดดนึงนะลูก

  ป้าว่าการที่หนูหน้าแตกชนิดหมอไม่รับเย็บในครั้งนี้ มันเกิดจากการที่หนูทึกทักเอาเองคนเดียวเลยนะคะ ป้ายังไม่เห็นคุณภาคินบอกหนูตอนไหนเลยว่าเธอเป็นเพศที่สาม หรือมีรสนิยมชอบเพศเดียวกันเลย ป้าเห็นแต่หนูคิดเอาเองว่าคุณภาคินเธอเป็นแบบนั้น เพราะว่าหนูฟังเพื่อน และหนูก็ไปเจอคุณเขาในบาร์เกย์เท่านั้นเองนะคะ หนูยังไม่ได้ถามคุณภาคินเค้าตรงๆซักครั้งเลยลูก

  ป้าเข้าใจว่าหนูโกรธที่คุณภาคินเธอไม่ยอมอธิบาย ปล่อยให้หนูเข้าใจผิดอยู่ได้เป็นนานสองนาน และจริงๆ เธอก็ทำไม่ถูกที่เก็บเงียบไม่ยอมพูด แต่ป้าก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นเหตุผลให้หนูไปทำตัวก้าวร้าวใส่คุณเขาได้นะคะ

  น้องจีนต้องยอมรับความจริงก่อนว่าถึงคุณภาคินจะไม่เคยอธิบาย แต่เธอก็ไม่เคยบอกหนูว่าเธอมีรสนิยมทางเพศแบบพิเศษ ดังนั้นการที่หนูจะไปต่อว่าเธอแบบที่ทำอยู่ มันก็ไม่ถูกนะคะ อีกอย่างน้องจีนเป็นเด็ก การที่หนูใช้คำหยาบคายแถมยังตะโกนใส่คนที่มีอาวุโสมากกว่าแบบนี้ มันไม่น่ารักเอาซะเลย นอกจากไม่น่ารัก มันยังจะแปลความได้อีกหลากหลาย เช่นว่าหนูได้รับการอบรมมาอย่างไร หนูมีวุฒิภาวะทางอารมณ์แค่ไหนนะคะ ป้าอาจจะแก่คร่ำครึไปซักหน่อย แต่การที่หนูไปตะโกนด่าคุณภาคินอย่างหยาบคายแบบที่ทำอยู่ตอนนี้ ป้าคิดว่ามันไม่ดีเลยลูก นอกจากจะไม่เหมาะสมแล้ว มันยังเป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่าน้องจีนยังไม่มีวุฒิภาวะทางอารมณ์เลยลูก

  ป้ายกประโยชน์ให้จำเลยตอนที่หนูไปหาเรื่องทะเลาะกับสองสาวระหว่างรอสัมภาษณ์ เพราะตอนนั้นหนูโดนเค้ากระทบกระเทียบใส่ก่อน แต่ถึงอย่างนั้นถ้าป้าเป็นคนสัมภาษณ์หนู ป้าตัดสิทธิ์ทั้งหนูทั้งแม่สองสาวนั่นทันทีที่รู้ว่าทะเลาะกันเลยจ๊ะ ป้าจะไม่ถามเหตุผลด้วยว่าใครเริ่ม เพราะว่าการไม่รู้จักควบคุมอารมณ์ตัวเอง ไม่รู้จักอดทนอดกลั้น ก็แปลว่าคนๆนั้นไม่เหมาะสมที่จะทำงานร่วมกับคนอื่น ถึงหนูจะโปรไฟล์เริศหรูอลังการขนาดไหน ป้าก็ไม่ให้ผ่านแน่นอน เพราะการทำงานร่วมกับคนที่ไม่มีวุฒิภาวะทางอารมณ์มันก็เหมือนการทำงานร่วมกับระเบิดเวลา ไม่รู้ว่าจะเกิดระเบิดขึ้นมาตอนไหน ถ้าสมมติหนูมีหน้าที่ต้องประสานงานกับลูกค้า แล้วลูกค้าเรื่องมากหรือพูดจาไม่ดี เกิดหนูจะไปแว้ดใส่ลูกค้าภาพลักษณืของบริษัทก็จะเสียหาย แถมลูกค้าจะมองว่าเราทำงานไม่เป็นมืออาชีพด้วย เสียหายหลายอย่าง นอกจากนี้คนที่ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ทำตัวเป็นน้องคนเล็กตลอดเวลา มันจะทำให้บรรยากาศในการทำงานน่าเบื่อหน่าย ไม่มีใครอยากทำงานด้วยนะจ๊ะ

  หนูต้องอย่าลืมว่าตอนนี้หนูเข้ามาในสังคมการทำงาน ไม่ใช่สังคมเด็กนักเรียนอย่างที่ผ่านมา คนรอบข้างและเพื่อนร่วมงานรวมทั้งหัวหน้าหนูเขาไม่ใช่พ่อแม่พี่ชายหรือเพื่อนสนิทเพื่อน ที่เข้าใจการแต่ใจโดยไม่มีเหตุผลของหนู หรือทนรองรับอารมณ์หนูได้ตลอดเวลานะลูก

  ป้าเข้าใจว่าหนูพึ่งจบปริญญา ยังมีความเป็นเด็กอยู่มาก แถมเป็นลูกสาวคนเล็กที่ได้รับการโอ๋มาตลอด ทำให้มีนิสัยแบบเด็กเอาแต่ใจ แต่ป้าแนะนำว่าการพยายามควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดี และแสดงออกอย่างมีกึ๋นอีกซักหน่อย หนูจะเดินสะบัดบ็อบสวยๆใส่คุณภาคินให้ใจเสียเล่นได้ง่ายๆ เลยนะจ๊ะ อีกอย่างมันจะทำให้หนูสามารถทำงานเข้ากับคนอื่นได้ดี ซึ่งจะทำให้โอกาสที่จะไม่มีปัญหากับผู้ร่วมงานคนอื่นน้อยลงด้วยจ๊ะ

  ด้วยรัก

  จากคุณป้านักอ่าน ถึงน้องจีนในเรื่อง Just Me!

  กลร้าย ลวง(ให้)รั
  #3,173
  4
  • #3173-3 p\'dear(จากตอนที่ 42)
   30 มกราคม 2564 / 06:40


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 30 มกราคม 2564 / 06:53
   #3173-3
  • #3173-4 p\'dear(จากตอนที่ 42)
   30 มกราคม 2564 / 06:49
   ป้าเห็นด้วยว่าคุณภาคินเธอทำไม่ถูกที่เก็บเงียบไม่ยอมบอกอะไรเลย ถึงจะจริงที่บางคนไม่ถือกับการใช้คำพูดไม่ค่อยน่ารักที่น้องจีนใช้กับคุณภาคิน แต่อาจจะเป็นเพราะป้าแก่แแล้วก็ได้มั้งคะ ป้าก็เลยคิดว่าการใช้คำพูดที่ดี นั้นเป็นข้อดีมากกว่าข้อเสีย ไม่ได้เกี่ยวกับการถือระบบอาวุโส แต่ว่ามันสามารถแสดงให้เห็นว่าคนที่พูดจาสุภาพนั้น
   1. เป็นผู้ที่ได้รับการอบรมมาดี
   2. เป็นการสร้างเสน่ห์ให้กับตัวเองอย่างง่ายๆ เพราะทุกคนก็คงอยากพูดกับคนที่พูดจาน่ารัก มากกว่าพูดกับคนที่พูดไม่ค่อยน่ารักใช่ไหมล่ะจ๊ะ

   การเป็นตัวของตัวเอง มีความเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่ได้หมายความว่าเราจะทำอะไรทุกอย่างที่เราอยากทำได้ การเป็นตัวของตัวเองคือการไม่คล้อยตามความคิดเห็นของคนอื่น ไม่โลไปเลยมา ไม่กลืนไปกับกระแสคลื่น แต่การแสดงตัวตนก็ควรอยู่บนพื้นฐานของมารยาททางสังคม เราสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ แสดงความคิดเห็นอย่างที่ตัวเองคิดได้ แต่ในหลวงณะที่เราเคารพตัวเอง เราก็ควรต้องเคารพคนอื่นด้วย ไม่จำเป็นว่าการพูดหยาบคายคือการแสดงความเป็นตัวของตัวเอง คนที่พูดจาน่ารักก็เป็นตัวของตัวเองได้จ๊ะ

   ในความคิดของป้า การพูดคำหยาบคายหรือการแสดงกริยาก้าวร้าวไม่ได้หมายความว่าคนคนนั้นแสดงความเป็นตัวเองออกมา แต่มันเป็นการเขียนประกาศแปะไว้กลางหน้าผากว่าชั้นอ่อนแอ และสิ่งที่ทำคือการสร้างเกราะหนามขึ้นมาทิ่มแทงคนอื่นเพื่อซ่อนความอ่อนแอของตัวเองนะคะ

   ป้าเข้าใจว่าน้องจีนโกรธและเสียใจถึงทำตัวไม่น่ารักแบบนั้น แต่ป้าก็ยังอยากแนะนำให้น้องจีนต้องหัดควบคุมตัวเอง เพราะป้าเห็นว่าหนูมักจะปล่อยตัวให้ทำอะไรตามอารมณ์หลายครั้ง อย่างการไปทะเลาะกับแม่สองสาวนั่น หรือการไปขโมยจูบคุณภาคอนก่อนหน้านี้ด้วย การทำตัวเพลิดไปตามอารมณ์ไม่ว่าจะรักหรือโกรธโดยไม่พยายามใช่สติกำกับ มันไม่ใช่สิ่งที่ดีเลย มันจะเป็นจุดอ่อนที่คนอื่นจะเอามาทำค้ายได้ง่ายๆ น้องจีนต้องเรียนรู้ที่จะเก็บอารมณ์ สีหน้าของตัวเองบ้างไม่ใช่คิดอะไรก็ปล่อยออกมาเสียหมด ไม่ถึงกับจะต้องฉีกยิ้มใส่หรืออะไรขนาดนั้น แต่การหัดระงับอารมณ์ตัวเอง เก็บสีหน้า ท่าทาง ให้คนเดาเราไม่ถูกนั้นป้าเห็นว่ามันจะเป็นผลดีกับน้องจีนในอนาคตแน่นอนจ๊ะ

   และอันที่จริงป้าก็อยากตำหนิคุณภาคินหนักๆเลยด้วยที่ทำพฤติกรรมไม่ให้เกียรติ์ผู้หญิงแบบนี้ ถึงจะอยากปรับความเข้าใจยังไง แต่การการฉวยโอกาสฉุดลากคนอื่นเข้าไปอยู่ในมุมลับตาแถมลวนลามด้วยนั้น มันไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องแน่นอน น้องจีนสามารถแจ้งความเพื่อดำเนินคดีอาญาข้อหากระทำอนาจารกับคุณภาคินได้เลยนะคะ

   อันที่จริงแทนที่จะอาละวาดโวยวาย หรือพูดจาหยาบคายใส่แบบที่ทำไปแล้ว แต่ถ้าน้องจีนพยายามประนีประนอม (และเก็บหลักฐานให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้) เพื่อที่จะออกจากสถานที่ลับตานั้น และไปแจ้งฝ่ายบุคคลว่าโดนทำ sexual harassment ป้าว่าจะเป็นการโต้กลับที่เจ็บแสบมากกว่าการตอบโต้ทางวาจาเยอะเลยจ๊ะ

   และป้าก็เฝ้ารอพัฒนาการที่ดีขึ้นจากน้องจีนด้วยค่ะ :)
   #3173-4
 5. #2766 J-U-N (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 10 มกราคม 2564 / 19:21
  ละลายไปเลยค้าบพี่ภัค😳💓
  #2,766
  0
 6. #2624 PreamBong (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 6 มกราคม 2564 / 23:30
  งื้ออออแ ><
  #2,624
  0
 7. #1746 .feather! (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2563 / 08:00
  เขินนนนน
  #1,746
  0
 8. #1678 Riboflavin (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 / 01:32
  อ้ยยยยยยย ไหลลื่นเป็นปลาไหลเลย
  #1,678
  0
 9. #1576 Ton_khaw_ (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 / 00:16
  โอ้ยยยย พี่ภัคคคค
  #1,576
  0
 10. #1571 BoobeeSom (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 23:01
  อีพี่มันร้าย
  #1,571
  0
 11. #1570 Kataykatay18 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 19:17
  อ๋อย

  ใจหายไปหมดแล้ว
  #1,570
  0
 12. #1569 366326 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 14:25
  โอ้ยย ละลายแล้วค่า
  #1,569
  0
 13. #1568 i-s-m-e (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 10:23
  กรี้ดดดดดดดดน้องหนีเร็วววว
  #1,568
  0
 14. #1567 สิริวรรณ (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 08:46

  ดุจริงๆ

  #1,567
  0
 15. #1566 RrieSaelim (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 08:26
  ชั่วร้ายแบบน่ารัก(ชั่งขยี้จิตใจ)555
  #1,566
  0
 16. #1565 Bumbim Gaba (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 07:29
  ดุมากพ่อออ
  #1,565
  0
 17. #1564 chonchichanun (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 07:27
  ได้กันไปเลยค่าาาาาให้ผ่านนนนย
  #1,564
  0
 18. #1563 Kanijang_1630 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 07:11
  -จีนตายค่ะ555หมั่นใส้อิพี่
  #1,563
  0
 19. #1562 konder88 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 06:51
  ตายยยยย
  #1,562
  0
 20. #1561 SiriphonSeangsai (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 06:35
  ภัคกี้ดุเกินไปแล้ว
  #1,561
  0
 21. #1560 nuttha1990_ (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 05:57
  สงสัยน้องคงไม่รอด อิพี่ต้องหาเรื่องจูบน้องทุกวันแน่
  #1,560
  0
 22. #1559 mars15 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 05:29

  ไปไม่เป็น สุดท้ายก็ไปไม่รอดนะน้องจีน...เอ่อก็..ก็ต้องยอมอ่ะนะ ต้านไม่ไหว ห่างชั้นกันเกินไป ยอมค่ะ...ยอมมมม อิอิ

  #1,559
  0
 23. #1558 XXIPkn (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 03:44
  อย่าว่าแต่จีนล้มเลยนี่คนอ่านก็จะล้มฮื่อออ
  #1,558
  0
 24. #1557 chapoah (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 03:00
  จับทีพี่จะล้ม แง บอกว่าดุก็ดุจริงค้าบ เชื่อแล้ววแงงงงงงงงงงงงงงงง
  #1,557
  0
 25. #1556 bobiekim (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 02:44
  กรี๊ดดดดดแว๊กๆๆๆๆๆ เกินต้านไปแล้วคนคนนี้
  #1,556
  0