ดั่งความรักเรียกขานมิลืมเลือน - นิยาย ดั่งความรักเรียกขานมิลืมเลือน : Dek-D.com - Writer
×

ดั่งความรักเรียกขานมิลืมเลือน

โดย hanakotoba

เธอเป็นเพียงหญิงสาวที่โดนทอดทิ้งไว้ข้างหลัง ส่วนเขาเป็นถึงองค์ชายสี่ ที่ทุกคนต่างหวาดกลัว เพียงเพราะเขามีนิสัยโหดร้าย เย็นชา ไร้ซึ่งเหตุผล หากมีเพียงสตรีนางหนึ่งที่ได้ทลายหัวใจอันหนาวเหน็บของเขาได้

ยอดวิวรวม

72

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


72

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 ต.ค. 65 / 14:05 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

 

ดั่งความรักเรียกขานมิลืมเลือน

เธอเป็นเพียงบุตรสาวตระกูลแม่ทัพที่ร่วมก่อตั้งราชวงศ์ เป็นบุตรสาวที่โดนทอดทิ้งจาก  ผู้เป็นพ่อ และเขาเป็นถึงองค์ชายสี่ ที่ทุกคนต่างหวาดกลัว เพียงเพราะเขามีนิสัยโหดร้าย เย็นชา ไร้ซึ่งเหตุผล หากมีเพียงสตรีนางหนึ่งที่ได้ทลายหัวใจอันหนาวเหน็บของเขาได้ มีเพียงเพียงเธอเท่านั้นที่เขาต้องการ !!

 เรื่องราวต่างๆของสตรีนางหนึ่ง นามว่าซูฮวาได้พลัดพลาดจากบิดาเพราะบิดานำทัพไปปราบกบฏจากเผ่าทุ่งหญ้า ตามเขตชายแดน นางถูกเลี้ยงดูจาก ภรรยารองของบิดาตอนเธอมีอายุเพียง 3 ขวบเพราะผู้เป็นมารดาถึงแก่กรรมตอนเธออายุได้ 3 ปี

ส่วนเขาองค์ชายสี่ ที่เก่งกาจน่ายำเกรงไม่ว่าจะก้าวไปที่ใด ทุกที่ต่างหวาดหวั่นถึงไฟสงครามที่ก่อตัวขึ้นรอบกายเขาทุกชีวิตที่เข้ามาเกี่ยวพันล้วนจบไม่สวย เขาถูกมารดาที่เป็นถึงฮองเฮาทอดทิ้ง และถูกฮ่องเต้ส่งตัวไปอยู่เมืองลั่วหยางตั้งแต่เด็ก ทำให้เขาขาดซึ่งความรัก 

ต่อมาซูฮวาถูกส่งตัวเข้าจวนองค์ชายสี่เพราะฮองเฮาต้องการให้เธอมาเป็นชายาของค์ชายสี่ ซูฮวาพยายามทุกอย่างเพื่อให้องค์สี่รักเธอแต่ทว่า องค์ชายสี่เกียจชังการหมั่นหมายครั้งนี้ เลยพยายามพลักไสเธอไปให้ห่างจากสายตา แต่ท้ายที่สุดยิ่งพลักดันมากเท่าไหร่หัวใจของเขาได้ไปอยู่กับเธอเสียแล้ว

ภายในวังที่ดูเหมือนสงบสุขร่มเย็นแต่มีการต่อสู้ แย่งชิงมาซึ่งอำนาจอยู่ตลอดเวลา ทำให้ฮ่องเต้ต้องเรียกองค์ชายสี่กลับเข้าวังมาคลานอำนาจจากบรรดาองค์ชายต่างๆ และเหล่าขุนนางที่ต้องการอำนาจตั้งตนเป็นใหญ่

ความตราตรึงยามแรกพบพานของซูฮวาล่อหลอมความรักของพวกเขาสองคน ที่ต่างคนต่างทะนุชถนอมซึ่งกันและกัน เปรียบดั่งความรักเรียกขานให้พวกเขาสองคนมาเจอกันและรักกันตราบนิจนิรันดร์


แนะนำตัวละคร

ซูฮวา               บุตรสาวคนที่สามของท่านแม่ทัพฝ่ายเหนือที่ร่วมก่อตั้งราชวงศ์ เธอเติบโตมาจาก    การดูแลของแม่เลี้ยงที่ไม่เคยรักใคร่เธอแม้สักนิด แต่เธอกลับเป็นเด็กที่เฉลียวฉลาด และมีนิสัยเด็ดขาดต่อทุกสิ่งแต่มีข้อเสียคือมีความดื้อรั้นเป็นอย่างมากมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง มีความนึกคิดเป็นของตัวเอง ชอบวาดรูปเป็นชีวิตจิตใจ และชอบการเขียนอ่านอีกด้วย สิ่งเดียวที่ซูฮวาต้องการเพียงอย่างเดียวนั่นคือ ความรักที่เธอไม่เคยได้รับจากใคร เขาเพียงผู้เดียวเท่านั้นที่สามารถทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่สง่างาม และเป็นที่รักใคร่จากทุกคน

 

สุยเล่อสุ่น         องค์ชายอันดับสี่แห่งต้าถัง องค์ชายที่ทุกคนต่างหวาดกลัว ยำเกรง เย็นชาต่อทุกคนแต่แพ้สายตาและความอ่อนโยนของเธอผู้นั้น และยิ่งเป็นของที่เขาหวงแหนไม่ว่าใครหน้าไหนมาพรากมันไปมันผู้นั้นต้องตายด้วยน้ำมือของเขาเพียงผู้เดียว ตั้งแต่เขาได้พบเธอชีวิตขององค์ชายสี่ก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง 

 

ครอบครัวฝั่งซูฮวา (ตระกูลเฝย)

ท่านแม่ทัพฝ่ายเหนือบิดา ซูเหวิน   ทำทุกอย่างเพื่อบ้านเมือง รักภรรยาที่ล่วงลับมาก แต่ชิงชังลูกคนที่สามเป็นอย่างมากเพราะการตายของมารดามีซูฮวา เกี่ยวข้องด้วยเขาเลยทอดทิ้งเธอ เลยนำบุตรชายคนโต และคนกลางไปเลี้ยง แต่ซูฮวากลับเหมือนมารดาเสียทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นความงาม และความฉลาดนางได้จากผู้เป็นมารดามาหมด 

 

เฟยเทียน         พี่ชายซูฮวา รักซูฮวามากแม้อยู่ห่างกันไกลกันถึงพันลี้แต่เขาก็ยังส่งของมีค่ามากมายมาให้ซูฮวาเสมอ และเขียนจดหมายมาให้ซูฮวาตลอด แต่เขาไม่เคยได้รับจดหมายตอบกลับแม้ฉบับเดียวการเจอกันของสองพี่น้องทำให้ซูฮวาและเฟยเซียนเกิดความกะอักกระอ่วน เขากับซูฮวามีอายุห่างกันถึง 5 ปี แต่เขาจำเสียงร้องไห้ของเธอได้เป็นอย่างดีตอนที่ผู้เป็นบิดาทิ้งเธอไว้กับฮูหยิงรอง

 

เฟยเซียน            บุตรสาวคนที่สองเป็นที่รักของบิดา ชิงชังน้องสาว เพราะน้องสาวมีนิสัยดื้อรั้นไม่เหมือนผู้หญิงที่ควรจะมี เธอนั้นมีกริยามารยาทงดงามซึ่งตรงกันข้ามกับน้องสาวอย่างซูฮวาอย่างสิ้นเชิง และเธอเป็นถึงว่าที่คู่หมั่นขององค์รัชทายาท เลยมีนิสัยที่เย่อหยิ่งทะนงตัว

 

 ชิงชาง                เพื่อนสนิทและคนเลี้ยงดูของซูฮวา เขาทั้งสองเติบโตมาด้วยกันเขาเป็นเด็กกำพร้าที่จะถูกขายแต่ได้ซูฮวา ช่วยเหลือไว้ เขาเลยสาบานตนจะปกป้องดูแลซูฮวา ตลอดไป

 

ฮูหยิงรอง          แม่เลี้ยงซูฮวา  ฮูหยิงรองที่ถึงแม้พี่สาวแท้ๆอย่างแม่ของซูฮวาเสีย แต่ก็ยังไม่ได้แต่งตั้งให้เป็ยภรรยาเอกเธอได้แต่เลี้ยงดูซูฮวา อย่างโหดร้าย กลั้นแกล้งซูฮวามาตลอด จริงๆรักซูฮวาเพียงแต่มีความริษยาครอบงำจิตใจเท่านั้นเมื่อสูญเสียซูฮวาไปถึงตระหนักได้ว่ามีเพียงแค่ซูฮวาเท่านั้นที่รักเธออย่างมารดา

 

ครอบครัวฝั่งสุยเล่อสุ่น (ตระกูลสุย)

ฮ่องเต้ สุยเผิง      รักมั่นในฮองเฮาเป็นอย่างมากแม้จะอ่อนแอเรื่องรบ แต่ก็คอยดูแลบ้านเมืองเป็นอย่างดี รักองค์ชายสี่เป็นอย่างมากเพราะองค์ชายสี่มีนิสัยที่เหมือนฮองเฮาผู้เป็นที่รักทุกประการแต่ต้องแกล้งทำเป็นเกลียดชังเพราะอาจจะถูกลอบฆ่าได้ทุกเมื่อ แม้จะมีภรรยารองแต่ไม่เคยรักเลย ที่จำต้องแต่งเพราะการเมือง

หวงโฮ่ว ฮองเฮา หนิงเทียน     พระอัครมเหสีเอกมีศักดิ์สูงสุดในการปกครองฝ่ายใน มีความน่าเกรงขามแม้แต่ฮ่องเต้ยังเกรงกลัวเวลาฮองเฮาเอาจริงขึ้นมา ฮองเฮามีความเด็ดขาด เก่งกว่าสามี ไม่ว่าจะเรื่องรบและเรื่องอำนาจนางสามารถจัดการได้อย่างแยบยล รักลูกของตัวเองมาก มีบุตรชาย 2 คน ซึ่งคือรัชยาทายาทกับองค์ชายสี่ ฮองเฮาทำเป็นไม่รักองค์ชายสี่ แต่ฮองเฮารักองค์ชายสี่มากที่สุด จำเป็นต้องส่งองค์ชายสี่ไปอยู่ชายแดนเมืองลั่วหยางเพราะกลัวจะโดนลอบฆ่า  รักและเอ็นดูซูฮวาดุจลูกในใส้  

หวงกุ้ยเฟย     พระอัครเทวี ผู้สูงศักดิ์ขององค์จักรพรรดิ พระมเหสีรองซึ่งมีอำนาจในการปกครองวังหลังรองจากฮองเฮาคอยดูแลฮ่องเต้แทนฮองเฮา และดูแลบรรดาองค์ชายองค์หญิงให้อยู่ในโอวาทไม่ให้ทพเลาะกัน

ผิน             พระสนมเอกขององค์จักรพรรดิ มีความร้ายกาจจ้องจะทำร้ายแต่องค์ชายสี่และ                     องค์รัชทายาท เพื่อให้ลูกของตนขึ้นเป็นใหญ่นางทำได้ทุกอย่าง มีผู้เป็นพ่อคลานอำนาจฮ่องเต้ แต่ยังคงเกรงกลัวฮองเฮา

ซื่อจื่อ รัชทายาท สุยชื่อ          ผู้สืบทอดบังลังก์จากฮ่องเต้โดยตรงบุตรคนแรกของฮองเฮา ทุกคนมักตั้งความหวังเกี่ยวกับรัชทายาท แต่รัชทายาทวางแผนจะยกบังลังก์ให้กับองค์ชายสี่

จวิ้นอ๋อง องค์ชายอันดับสอง สุยสาง      องค์ชายอันดับสองลูกของหวงกุ้ยเฟย ผู้มีนิสัยที่อ่อนโยน อ่อนน้อมถ่อมตน เป็นมิตรต่อทุกคน

ป้ยเล่อ องค์ชายอันดับดับห้า สุยเสี่ยง              ลูกของพระสนม (ผิน)เป็นองค์ชายที่สร้างความรำคาญแก่ราชวงศ์เป็นอย่างมาก ต้องการแย่งชิงบันลังก์จกรัชทายาทไม้เบื่อไม่เมาต่อซูฮวา

จวิ้นจู่  องค์หญิง สุยฉี               องค์หญิงองค์เล็กของหวงกุ้ยเฟย นิสัยเอาแต่ใจ ร้ายกาจเจ้าคิดเจ้าแค้นคอยรังแก ซูฮวาตลอด 

จื่อหาญ        ราชองค์รักษ์ขององค์ชายสี่รักและเคารพต่อตัวองค์ชายสี่มาก คอยดูแลองค์ชายทุกอย่าง

 

 


เนื่อเรื่องอิงตามจินตนาการของผู้เขียน อาจอ้างอิงจากประวัติศาสตร์มาเล็กน้อย ในช่วงยุคนั้นๆ

อยากจะบอกกับทุกท่าน hanakotoba พยายามเขียนเป็นอย่างมากอยากให้นักอ่านรักและสนับสุนผลงานของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน ตัวของ ฮานาโกะโทบะเองตั้งใจ ฝึกฝนและอ่านเป็นอย่างมากเพื่อพัฒนาผลงานชิ้นนี้ ขอบคุณทุกท่านที่มาอ่าน รักนักอ่านทุกท่าน 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น