ท่านเรียกใครว่าหวางเฟย(รีไรท์)

ตอนที่ 4 : ตอนที่ 4 ข้าจะให้ใครจะทำไม!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 47,446
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 933 ครั้ง
  25 เม.ย. 63


ตอนที่ 4

ข้าจะให้ใครจะทำไม!ไป๋เฟิ่งเดินเข้ามาในขณะที่ทั้งสามคนก็มองนางตั้งแต่ที่นางปรากฏตัว


 “คาราวะพี่ใหญ่ คาราวะคุณชายทั้งสองเจ้าค่ะ  นางเอ่ยทักทายพี่ชายและบุคคลทั้งสองเมื่อเข้ามาในห้อง ส่งสายตาให้สาวใช้ที่ถือป้านชาที่นางชงมาให้นำไปวางที่โต๊ะกลมที่มีบรรดาเหล่าบุรุษทั้งสามและมารดานาง


เฟิ่งเอ๋อร์เจ้าโตขึ้นมาก พี่นึกว่าเจ้าจะกลายเป็นแม่หมูเสียแล้ว ฮ่า ฮ่า ฮ่า ท่านแม่กล่าวว่าเจ้าเอาแต่กินขนมหวานเยี่ยไป๋เทียนเมื่อเห็นน้องสาวที่โตขึ้นจากเมื่อก่อนมากก็อดเย้าน้องสาวจนลืมว่ามีบุรุษสูงศักดิ์อยู่ด้วยถึงสองคน เมื่อครั้งที่เขาจะไปร่วมกองทัพของชินอ๋องนางยังไม่ทันปักปิ่นเลยด้วยซ้ำ ไม่พบกันไม่นานน้องน้อยเขาเมื่อก่อนที่ฉายแววว่างดงามตั้งแต่เด็กคาดว่าตอนนี้คงจะงามล้ำเกินกว่าที่คิดไว้


 จ้าวหมิงหลงมองเยี่ยไป๋เฟิ่งอย่างสนใจ นางดูเหมือนจะไม่มีปฏิกิริยาต่อบุรุษรูปงามอย่างที่หญิงสาวในห้องหอควรจะเป็นนางเพียงคาราวะพวกเขาทั้งสองคนแล้วมองเพียงผิวเผินแล้วเดินเข้ามานั่งอย่างเงียบสงบในดวงตาหงส์คู่นั้นไม่มีการประหม่าหรือเขินอายใดๆ


 แล้วข่าวลือที่ผู้คนกล่าวถึงความงามของนางชวนทำให้อยากรู้อยากเห็นใบหน้าใต้้าคลุมยิ่งหนัก เห็นเพียงครึ่งหน้าก็ทำให้ผู้คนมัวเมาได้ไม่ยากชวนให้ผู้คนนึกจินตนาการว่าอีกครึ่งหนึ่งนั้นจะงดงามปานใด


 “ท่านแม่กล่าวหนักเกินไปแล้วเจ้าค่ะพี่ใหญ่ข้าเพียงชื่นชอบของอร่อยเท่านั้นไป๋เฟิ่งมองไป๋เทียนอย่างออดอ้อนแต่ยังสำรวมท่าทีอยูแต่ไม่มากเท่าที่ควร  นานเท่าใดแล้วที่นางไม่ได้อ้อนพี่ใหญ่ถึงแม้นางจะโตแล้วแต่อย่างไรนางก็เป็นเฟิ่งเอ๋อร์ตัวน้อยของพี่ใหญ่อยู่ดี  


  อ้ายเหม่ยหลินมองบุตรสาวที่ออดอ้อนบุตรชายอย่างไม่อายบุรุษทั้งสองที่จ้องมองอยู่ ก็เป็นเสียอย่างนี้บุรุษบ้านไหนแต่งเข้าคงต้องปวดหัวเป็นแน่ภายใต้ท่าทีนิ่งเฉยของเจ้าตัวที่แสดงออก นิสัยแท้จริงของบุตรสาวนั้นออกจะดื้อรั้นปนมึนๆอยู่หน่อยๆนางจึงอดเอ็ดบุตรสาวไม่ได้


 “เฟิ่งเอ๋อร์ระวังกิริยาบ้าง


 “ขออภัยเจ้าค่ะนางหันไปกล่าวแก่บุรุษทั้งสอง


 ไม่เป็นไรหรอกข้าหาได้ถือสาอันใดจ้าวหมิงหลงโบกมือปัดว่าไม่เป็นไร ตัวพระองค์รึก็ใคร่อยากได้น้องสาวเช่นนี้มาออดอ้อนบ้างเหตุใดเสด็จพ่อมิมีน้องสาวให้ข้าบ้าง ดวงตาหงส์กลมโตเวลาออดอ้อนนั้นน่าเอ็นดูเหมือนลูกกวางตัวน้อยๆเห็นแล้วอิจฉารองแม่ทัพเสียจริง


            ขอบคุณคุณชายที่ไม่ถือสาเจ้าค่ะ


            คุณชายอันใดกันข้าทั้งสองล้วนเป็นสหายพี่เจ้าเรียกพี่หมิงหลงดีกว่า 


            เยี่ยไป๋เทียนหันมองจ้าวหมิงหลงอย่างตะลึง สหายอันใดตัวข้าไม่บังอาจเป็นสหายกับท่านหรอกพะยะค่ะฮ่องเต้อย่าหาเรื่องให้หัวข้าหลุดจากบ่าเร็วนักเลย  ไป๋เทียนเริ่มส่งสารตาให้มารดาตนเองที่เหมือนจะสังเกตมาซักพักและทำท่าว่าจะรู้แล้วว่าทั้งสองเป็นใคร


            จะดีหรือเจ้าคะ?” ไป๋เฟิ่งเอ่ยถามเนื่องจากสีหน้าของพี่ใหญ่ของนางดูไม่ดีนัก


            ดีสิดี  ข้านั้นมีแต่น้องชายไม่มีน้องสาวข้าอยากมีน้องสาวกับเขาบ้างจ้าวหมิงหลงเอ่ยอย่างอารมณ์ดีที่กำลังจะมีน้องสาวเลยหันไปหาเจ้าน้องชายที่ยังคงนั่งนิ่งมองไปยังไปเฟิ่งอย่างไม่วางตา


            ว่าอย่างไรเฟยหลงเจ้าอยากมีน้องสาวหรือไม่


            จ้าวเฟยหลงไม่ตอบ


            ไป๋เฟิ่งมองมายังจ้าวเฟยหลงที่ยังคงมองนางอยู่สายตานางเหลือบไปเห็นขนมที่อีกฝ่ายถือไว้ที่ยังกินไม่หมด นางจำได้ว่าขนมชนิดนี้นางเก็บเอาไว้กลับไปกินที่จวนไม่ใช่หรือ กวาดตามองไปบนโต๊ะจึงเห็นว่ามีขนมชนิดเดียวกันอยู่ก็พอจะเดาได้ว่ามารดาคงเอาออกมาให้ทานรองท้องก่อนอาหารจะมา แต่นางก็อดขุ่นเคืองไม่ได้สายตาที่เคยฉายแววออดอ้อนพี่ชายเมื่อครู่กลายเป็นไม่ค่อยพอใจแต่ก็ไม่ได้ออกอาการอะไรมากมายด้วยรู้ว่าไม่ควร แต่อาการเหล่านั้นก็ไม่อาจรอดพ้นสายตาของพยัคฆ์เชื้อสายมังกรไปได้


            จ้าวเฟยหลงที่เห็นแววตาของสตรีตรงหน้าที่มองขนมในมือพะรองค์ฉายแววไม่พอใจวูบหนึ่งก่อนจะพยายามเก็บอาการเหล่านั้นไว้ทำท่าไม่มีอะไร คิดแล้วแววตาที่ดูเหมือนเย็นชาก็ฉายประกายของความรื่นรมออกมานิดหน่อยดูเหมือนเขาจะทำให้น้องสาวหมาดๆของพี่ชายขุ่นเคืองเสียแล้ว


 ไป๋เฟิ่งที่เห็นอีกฝ่ายที่กินขนมของนางแล้วยังมามีสายตาแปลกๆมาให้ นางยิ่งรู้สึกหงุดหงิดมากยิ่งขึ้นแววตาคมที่ดูดุดันน่าหวาดหวั่นในตอนแรกไม่ได้ทำให้นางกลัวสักนิด  นางละสายตาหนีอีกฝ่ายหันไปมองพี่ชายอย่างออดอ้อนส่งสารตาฟ้องร้องอยู่ในที


  ด้านเยี่ยไป๋เทียนที่เห็นเหตุการณ์ทุกอย่างก็ได้แต่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก  ขอโทษด้วยนะน้องพี่พี่ไม่สามารถช่วยเจ้าเอาคืนได้ นั้นท่านแม่ทัพและเป็นถึงเชื้อพระวงศ์เชียวนะ ถึงเขาจะสนิทสนมแต่ก็ไม่อาจกล่าวเอาโทษอะไรได้แม้แต่จะอ้าปากก็ยังไม่กล้า


  อ้ายเหม่ยหลินเมื่อได้ยินชื่อของคนทั้งสองก็นึกตื่นตระหนกในใจ  ยิ่งเห็นแววตาของบุตรสาวก็ยิ่งอยากจะเอ่ยปากขอพระราชทานอภัย  แต่ก็ไม่อาจทำอันใดได้เนื่องด้วยรับรู้ถึงพระประสงค์ที่ทางฮ่องเต้และชินอ๋องที่ไม่ต้องการเปิดเผยตน


 จ้าวหมิงหลงมองทั้งสองอย่างแปลกใจโดยเฉพาะจ้าวเฟยหลง น้องชายตนคนนี้นอกจากจะไม่ค่อยพูดแล้วยังมีนิสัยออกจะรำคาญสตรีมิใช่หรือสาวงามนางใดที่เขาผู้เป็นพี่ชายส่งไปก็ถูกตะเพิดไล่กลับทุกราย  น่าประหลาดปนน่าสนใจจริงๆ


 “ขออภัยขอรับ อาหารพร้อมแล้วขอรับทุกท่านหลงจู้ที่ไปดูแลเรื่องอาหารด้วยตนเองกล่าวเมื่ออาหารที่เตรียมพร้อมแล้ว


  “ยกเข้ามาได้


 อาหารที่หลงจู้ลำเลียงเข้ามาเป็นของขึ้นชื่อของโรงเตี๊ยมตระกูลเยี่ย มีห้าอย่างคือ ไก่ผัดถั่วลิสง หมูทอดราดซอสเปรี้ยวหวาน เต้าหู้ทรงเครื่อง เป็ดย่างและหมูย่างเกลือ

อ้ายเหม่ยหลินส่งสายตาให้บ่าวรับใช้รินชาให้ทุกคน บุรุษทั้งสามมีท่าทีสนใจชาที่ถูกรินยิ่งนักกลิ่นหอมของชาล่องลอยขึ้นมาแตะจมูกทั้งสามจึงยกจอกชาขึ้นจิบด้วยท่าทีสง่างามไม่แพ้กัน


นี่ชาอะไรกันข้าไม่เคยดื่มมาก่อนมีกลิ่นหอมอ่อนๆ หลังกลืนลงไปรู้สึกสดชื่นยิ่งจ้าวหมิงหลงเอ่ยขึ้นเมื่อได้ลองชิมชาก็เอ่ยปากชื่นชมทันที


 เป็นชาที่ไป๋เฟิ่งคิดค้นขึ้นอ้ายเหม่ยหลินยกความดีความชอบให้แก่บุตรสาวที่คิดค้นสูตรชาโม่ลี่*จนเป็นที่นิยมกันทั่วเมืองหลวง  ชานี้ทำกำไรให้แก่โรงเตี๊ยมของตระกูลเยี่ยไม่น้อยเลยทีเดียว


จริงหรือเฟิ่งเอ๋อร์ ไป๋เทียนอดนึกชมน้องสาวอย่างมิได้  น้องสาวเขาเติบโตขึ้นมากจริงๆนางงดงามถึงเพียงนี้ความสามารถรึก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร ชาติตระกูลสูงส่ง ทำให้เขาเริ่มอดที่จะหวงห้องสาวขึ้นมามิได้ยิ่งได้เขาเริ่มรู้สึกมีลางสังหรณ์บางอย่างขึ้นมาแปลกๆ


เจ้าค่ะ  พี่ใหญ่ไม่เข้าวังไปเข้าเฝ้าฝ่าบาทพร้อมกับชินอ๋องหรอกหรือไป๋เฟิ่งเอ่ยถามพี่ชายตนพร้อมเหลือบมองบุรุษที่อ้างว่าเป็นสหายของพี่ชายนาง เหตุใดนางจะไม่รู้ว่าทั้งสองคือใครนางคอยสังเกตท่าทีและสีหน้าของทั้งมารดาและพี่ชายนางก็พอจะทราบ  ไหนจะชื่อของทั้งสองอีกหากไม่โง่งมก็คงจะรู้ว่านาม หมิงหลงและเฟยหลงจะมีใครขวัญกล้าตั้งชื่อบุตรให้เหมือนฮ่องเต้และชินอ๋องเอง  ในเมื่ออีกฝ่ายไม่อยากเปิดเผยตนนางก็จะทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น


ไป๋เทียนเหลือบสายตาไปมองทางฮ่องเต้และชินอ๋องแต่ทั้งสองก็ทำเป็นไม่รับรู้ใดๆทั้งสิ้น  ทำไมข้าต้องเป็นคนตอบคำถามนี้ด้วยไป๋เทียนยิ้มเจื่อนให้น้องสาวตน


เอาล่ะๆ แล้วค่อยสนทนากันทานอาหารกันก่อนเถิดประเดี๋ยวอาหารจะเย็นชืดเสียรสหมดอ้ายเหม่ยหลินเห็นบุตรชายออกอาการน้ำท่วมปากจึงเอ่ยปากช่วย


 เจ้าค่ะ ไป๋เฟิ่งเลิกซักไซ้พี่ชายพร้อมกับถอดผ้าคลุมหน้าออกบรรยากาศในห้องเกิดความเงียบชั่วขณะไป๋เฟิ่งจึงเงยหน้าขึ้นมามองทุกคนที่นิ่งเงียบกัน


 จ้าวหมิงหลงและจ้าวเฟยหลงที่นั่งอยู่ตรงข้ามกับไป๋เฟิ่งเห็นนางที่กำลังจะถอดผ้าคลุมหน้าออกก็เผลอมองอย่างห้ามความอยากรู้ไม่ไหว  ทันทีที่ผ้าคลุมหน้าถูกถอดออกไปพวกเขาถึงกับนิ่งงัน   ใบหน้ารูปไข่ขาวนวลดั่งดวงจันทร์  ดวงตาหงส์ตวัดเชิดขึ้นดูสูงส่ง คิ้วโก่งได้รูปรับกับจมูกโด่งเรียวปลายจมูกรั้นเชิดขึ้นเล็กน้อย  ริมฝีปากบางอวบอิ่มสีสด ตบท้ายด้วยแก้มของเจ้าตัวที่ออกจะป่องน้อยๆชวนให้หยิก  ใบหน้าที่สามารถกระชากลมหายใจของผู้พบเห็นได้ไม่ยาก  ยามนางจ้องมองตาเหมือนดั่งอยู่ในมนต์สะกดของนางจิ้งจอกนับว่าเป็นสตรีที่มีรูปโฉมเป็นอันตรายต่อใจผู้คนนัก


 จ้าวหมิงหลงคิดว่าน้องสาวคนใหม่ของพระองค์ผู้นี้งดงามกว่าสตรีใดในวังหลังของพระองค์เสียอีก  ชักเริ่มเสียดายที่พระองค์เอ่ยปากขอเป็นเพียงน้องสาวเสียแล้วสิ 


 ไป๋เทียนกระแอมไอเรียกสติทุกคนจนกับลืมตัวถึงบังอาจส่งสายตาไปยังฮ่องเต้และท่านแม่ทัพให้เลิกมองน้องสาวตน

เมื่อทานอาหารและพูดคุยกันเสร็จ  ฝ่ายฮ่องเต้ละชินอ๋องก็แยกตัวออกไปก่อนพร้อมพี่ชายนางซึ่งนางคาดว่าคงไปปรึกษาหารือเรื่องสงครามที่พึ่งจบลงไป นางได้ยินข่าวจากชาวเมืองที่พูดคุยกันระหว่างเดินไปร้านขนม คาดว่าเผ่านอกด่านจะเดินทางมาถวายของบรรณาการแด่จ้าวหมิงหลงฮ่องเต้ในอีกสองเดือนข้างหน้า


            ไป๋เฟิ่งและมารดาเมื่อกลับมาถึงจวนพ่อบ้านหม่า พ่อบ้านของจวนเสนาบดีก็เร่งมาพบฮูหยินของจวนทันที


            นายท่านกลับมาแล้วขอรับรอฮูหยินและคุณหนูที่ห้องโถงใหญ่


อย่างงั้นหรือดีจริงข้าอยากพบท่านพี่อยู่พอดีนางมีเรื่องที่จะปรึกษากับสามีถึงเรื่องที่เกิดขึ้นวันนี้


             เฟิ่งเอ๋อร์เจ้าจะไปพบท่านพ่อกับแม่หรือไม่


            “ไม่ดีกว่าเจ้าค่ะ ข้าอ่านตำราค้างไว้คิดว่าจะกลับไปอ่านต่อไป๋เฟิ่งตอบมารดา


 “งั้นแม่ฝากดูแลเรื่องอาหารยามโหย่ว (酉:yǒu) ด้วยล่ะ


  “ได้เจ้าค่ะไป๋เฟิ่งตอบรับคำมารดาแล้วเดินกลับเรือนของตน  ขณะเดินกลับเรือนนางก็คิดเรื่องที่เกิดขึ้นที่โรงเตี๊ยมวันนี้หวังว่าวันรุ่งขึ้นคงไม่มีราชโองการสั่งประหารครอบครัวนางหรอกนะที่บังอาจไปปฏิเสธฮ่องเต้

 ย้อนกลับไปเหตุการณ์ที่โรงเตี๊ยม


 เมื่อรับทานอาหารกันเสร็จแล้ว  จ้าวหมิงหลงชวนไป๋เฟิ่งคุยเสียหลายเรื่องจึงได้รู้ว่าไป๋เฟิ่งชอบอ่านตำราเป็นอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นตำราใดนางล้วนอ่านได้ถึงแม้ว่าการคุยพูดส่วนใหญ่จะเป็นของบุรุษผู้ครองแคว้นก็ตาม


 “ที่ห้องหนังสือบ้านข้ามีตำราหายากมากมายหากเฟิ่งเอ๋อร์อยากอ่านข้าจะส่งพ่อบ้านนำมามอบให้ดีหรือไม่?”


 “ขอบคุณเจ้าค่ะ  หากแต่ข้านั้นอ่านหนังสือทั่วไปคงไม่สามารถเข้าใจตำรายากๆแบบนั้นได้ไป๋เฟิ่งมองอีกฝ่ายที่เรียกนางอย่างสนิทสนมคล่องจนนึกเสียว่ารู้จักกันมาเป็นหลายสิบปี


จ้าวหมิงหลงมองคนที่ปากบอกว่าไม่มีความสามารถมากมายแต่กลับสามารถอ่านตำราการศึกของบุรุษเช่นพระองค์เข้าใจได้เล่าถามสิ่งใดล้วนล่วงรู้อย่างแจ่มแจ้งแม้ว่าจะตอบอย่างถ่อมตนว่ารู้บ้างไม่รู้บ้างพระองค์ก็ฉลาดพอที่จะจับทางได้ว่าอันไหนนางจงใจตอบผิด  ไหนจะอาหารที่โรงเตี๊ยมนางก็เป็นคนคิดสูตรทั้งนั้น นี่แหละหนาที่เขาว่าบิดามารดาเป็นพยัคฆ์เป็นหงส์ลูกจะออกมาเป็นสุนัขได้อย่างไร บุตรสาวจวนเสนาบดีน่าสนใจยิ่งนัก


แล้วเสื้อผ้าเครื่องประดับเล่าเจ้าอยากได้หรือไม่  ถือเสียว่าข้าต้อนรับน้องสาวคนใหม่ จ้าวหมิงหลงเอ่ยเสนอข้าวของมากมายหากแต่น้องสาวคนใหม่ของพระองค์ปฏิเสธเสียทุกสิ่งที่พระองค์เสนอให้  

     

 ไป๋เฟิ่งมองบุรุษสูงศักดิ์ที่ทึกทักเอาเองว่าเป็นพี่ชายคนใหม่ของนางอย่างเหนื่อยใจดูท่าเขาจะเห่อน้องสาวคนใหม่อย่างนางไม่น้อยนั่งคุยกันมาตั้งนานเสนอนั่นนี่ให้นางไม่หยุด


  “ไม่เป็นไรเจ้าค่ะข้าไม่ชอบใส่เครื่องประดับเท่าไหร่นางเอ่ยปฏิเสธไปอีกรอบดูอีกคนจะเริ่มไม่พอใจดูได้จากสีหน้าที่เริ่มบูดบึ้งเล็กน้อยของเจ้าตัว อย่างว่าแหละหนาจ้าวหมิงหลงเกิดมาก็มีคำว่ารัชทายาทติดอยู่กับตัวไหนเลยจะมีใครกล้าขัดคำสั่งหรือปฏิเสธ


 ไม่ได้ห้ามปฏิเสธเพราะข้าเป็น..!” เจ้าหมิงหลงเกือบจะเผลอตัวหลุดปากเพราะเยี่ยไป๋เฟิ่งเอาแต่ปฏิเสธพระองค์


   “เป็นฮ่องเต้น่ะหรือเพคะ?” ไป๋เฟิ่งเอ่ยถามพร้อมรอยยิ้มเจ้าเล่ห์น้อยๆที่ทำให้อีกฝ่ายหลุดออกมาจนได้


                 ทุกคนบนโต๊ะนิ่งเงียบไปไม่นึกว่านางจะกล่าวออกมาเช่นนี้อีกอย่างหนึ่งคือเผลอจ้องมองรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ของไป๋เฟิ่ง


                 จ้าวเฟยหลงที่นั่งมองสตรีตรงหน้าและพี่ชายตนเองสนทนากันหลังทานอาหารเสร็จฟังนางเอ่ยปากปฏิเสธสิ่งที่พี่ชายพระองค์ผู้เป็นฮ่องเต้เสนอให้ถึงหลายครั้ง  จนพี่ชายตนทนไม่ไหวเกือบจะหลุดปากล่าวว่าตนเองเป็นใครก็ไม่ทันเสียแล้วเมื่อนางเอ่ยออกมาคล้ายจะรู้ตั้งนานแล้วว่าพี่ชายตนเป็นใครแต่พระองค์ก็ไม่คิดว่านางจะกล้าเอ่ยออกมาตรงๆยิ่งเห็นรอยยิ้มเจ้าเล่ห์นั้นทำให้พระองค์รู้สึกหมั่นเขี้ยวอยากเอื้อมมือไปหยิกแก้มนางยิ่งนักหากแต่ภายนอกก็แสดงท่าทีปกติ


     “เจ้า..รู้แล้วหรือ  จ้าวหมิงหลงทำหน้าสีหน้าไม่ถูกเมื่อโดนจับได้


                 เพคะไป๋เฟิ่งตอบรับด้วยรอยยิ้ม


                  หึ่ยย  ถ้าอย่างงั้นเจ้าก็ห้ามปฏิเสธไม่งั้นข้าจะถือว่าขัดราชโองการจ้าวหมิงหลงส่งเสียงฮึดฮัดพร้อมออกคำสั่งในเมื่อทราบแล้วว่าพระองค์เป็นใคร พระองค์ก็ไม่จำเป็นต้องเอ่ยถามความพึงพอใจ พระองค์จะให้ใครจะทำไม ข้าเป็นฮ่องเต้นะ!! ข้ารวย!!


                  ขอบพระทัยเพคะฝ่าบาท 


                   ฝ่าบาทอะไรเล่าหากอยู่กันตามลำพังให้เรียกว่าพี่หมิงหลงจ้าวหมิงหลงยังกล่าวเอาแต่ใจ


                    ไป๋เฟิ่งนึกแล้วก็ส่ายหน้ากับตัวเองเมื่อนึกถึงเรื่องราวสุดท้ายนางก็ต้องรับสิ่งที่พี่ชายคนใหม่พระราชทานข้าวของมากมายให้อย่างเลี่ยงไม่ได้

 


ณ ห้องโถงจวนเสนาบดี


       บุรุษผู้หนึ่งกำลังนั่งจิบชาที่บุตรสาวของตนเป็นผู้คิดค้นขึ้นพร้อมอ่านตำราไปด้วย  วันนี้เขาไปร่วมประชุมขุนนางที่นัดหมายกันไว้เรื่องปัญหาการปลูกพืชพรรณของทางเมืองกู่ฮั่นซึ่งเป็นเมืองประจำทางด้านทิศบูรพาที่มีสภาพภูมิอากาศที่หนาวเย็น  แต่ในปีนี้ประสบสภาพอากาศหนาวเย็นกว่าทุกปีทำให้ปลูกพืชพรรณใดๆไม่ขึ้นชาวบ้านร้องเรียนทางการให้เร่งช่วยแก้ไขปัญหาทำให้วันนี้การประชุมขุนนางตึงเครียดอย่างมาก     


                    อ้ายเหม่ยหลินที่เดินเข้ามาในห้องโถงมองเห็นสามีกำลังจิบชารอนางอยู่  อดีตองค์หญิงแคว้นอ้ายก็ยิ้มออกมาเล็กน้อยสามีนางเข้าสู่วัยสี่สิบกว่าแล้วยังคงรูปงาม ร่างสูงกำยำอย่างที่บุรุษผู้หนึ่งควรจะมีเนื่องจากฝึกยุทธอย่างสม่ำเสมอ เป็นขุนนางฝ่ายบุ๋นที่มีวรยุทธขั้นหกเทียบเท่าแม่ทัพหลายคนทำให้ไม่ค่อยมีใครกล้าหาเรื่องเยี่ยไป๋เจี้ยนมากนัก สีผิวเข้มใบหน้าหล่อเหลาคมคายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เรือนผมสีดำสนิทแซมด้วยสีขาวเล็กน้อยไม่ได้ทำให้ดูแก่  ความสามารถก็เป็นที่ไว้ใจแก่ฮ่องเต้ให้ดูแลงานน้อยใหญ่ไม่ขาด ทำให้สามีนางยังคงเป็นที่หมายปองของบรรดาหญิงสาวน้อยใหญ่ทั่วไปหากที่นางภูมิใจที่สุดก็คงจะเป็นใจที่ยึดมั่นรักและมีเพียงนางคนเดียวหาได้มีภรรยาสามอนุสี่อย่างจวนอื่นทำให้นางไม่นึกเสียดายที่ได้แต่งงานกับเขา


            กำลังทำอะไรอยู่หรือเจ้าคะท่านพี่อ้ายเหม่ยหลินเอ่ยถามสามีเมื่อเข้ามาถึง


            เหม่ยหลินเจ้ากลับมาแล้วหรือเยี่ยไป๋เจี้ยนหันมาหาภรรยาตนเองที่เข้ามานั่งข้างตน


            เป็นอย่างไรบ้างพบไป๋เทียนหรือไม่


            พบเจ้าค่ะ แต่..... อ้ายเหม่ยหลินกล่าวแล้วหยุดไป


            แต่อันใดหรือ?”ไป๋เจี้ยนมองหน้าฮูหยินตนที่กล่าวออกมาแล้วหยุดไป


            ไม่เพียงพบเทียนเอ๋อร์แต่ยังคงได้พบฮ่องเต้และชินอ๋องด้วยเจ้าค่ะ


            ว่าอย่างไรนะ ไป๋เจี้ยนกล่าวด้วยสีหน้าอ่านยากจากนั้นฮูหยินตนก็เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ตนฟัง


            เมื่อฟังเรื่องทั้งหมดแล้วไป๋เจี้ยนก็ถอนหายใจออกมา  เขาหรือก็อุส่าห์หลีกเลี่ยงยามฮ่องเต้เอ่ยเย้าเรื่องบุตรสาวไม่คาดว่าทั้งสองจะได้พบกัน แต่ถึงอย่างไรการที่ฮ่องเต้เอ่ยขอบุตรสาวเขาเป็นเพียงน้องสาวก็ยังดีกว่าเป็นฮองเฮากระมังส่วนชินอ๋องเขาได้ข่าวว่าพระองค์ไม่สนใจสตรีนางใดคงไม่สนใจบุตรสาวของเขาหรอก

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 933 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,568 ความคิดเห็น

 1. #2500 Rutti003 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 10:01
  ท่านพ่ออย่าเชื่อใจ2พี่น้องนักนะ
  #2,500
  0
 2. #2456 pabipiba (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2563 / 04:56
  ท่านพ่อ ท่านคิดผิดล่ะ

  ส่วนพี่เต้ เสียใจด้วยนะ

  ได้เป็นแค่พี่ชาย55
  #2,456
  0
 3. #2297 chanchan123 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 / 10:28
  ท่านพ่ออย่าเพิ่งวางใจว่าท่านอ๋องไม่สนใจสตรี 555+
  #2,297
  0
 4. #2132 ChompooBussaba (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 07:53
  รอค่าาาา
  #2,132
  0
 5. #2131 thidanaja (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 07:50
  สนุก เนื้อเรื่องลื่นไหลดีค่ะ รอตอนต่อไปนะคะ
  #2,131
  0
 6. #2130 suay332 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 02:23
  รอค่าาา
  #2,130
  0
 7. #2128 Moo.chompoo (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 01:10
  พลาดแล้วท่านพ่อ.. ชินอ๋องนั่นล่ะตัวดีเลย5555
  #2,128
  0
 8. #2126 110159159 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 22:39
  ไม่สนใจจริงๆๆๆๆ

  เสียงสูง
  #2,126
  0
 9. #2125 Nantanat_neung (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 21:34
  รออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออ
  #2,125
  0
 10. #2124 Karaketsukhchwy (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 20:48

  อ๋องจ้องตระปบนางกินตั้งแต่หน้าร้านขนมแล้วท่านพ่อตา
  #2,124
  0
 11. #2123 piamya (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 20:09

  ไม่สนใจจริงเหรอ

  #2,123
  0
 12. #2122 Nimh03 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 18:40
  ซะเมื่อไรล่ะ~ ชินอ๋องอ่ะแหละตัวดีเลย
  #2,122
  0
 13. #2121 fern17137 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 18:15
  คงไม่สนใจหรอก(จริงหรอออ??)
  #2,121
  0
 14. #2120 luangkham43 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 18:13
  รอคิดตามนะคะไรท์😁
  #2,120
  0
 15. #2119 Kipkeka (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 18:07
  มาแล้วๆ เรื่องงานดี แต่งได้ดีมากค่ะ
  #2,119
  0
 16. #2118 PPsry (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 17:48
  เย่ๆ รอๆๆๆๆต่อค่ะ
  #2,118
  0
 17. #2117 ppopat (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 17:08
  ยังเฝ้ารอ กระซิกๆ
  #2,117
  0
 18. #1359 Post-It-Conan (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 20:01
  น่าติดตามมากค่าาา
  #1,359
  0
 19. #1273 ning4549 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 กันยายน 2562 / 21:01

  สนุกค่ะ
  #1,273
  0
 20. #1112 kimurakung (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 20:45
  นิยายเรื่องนี้ ดีตรงพี่น้องไม่คอยแต่จะเข่นฆ่ากันเอง
  #1,112
  0
 21. #959 Pikun Singha (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 18:09

  มาให้กำลังใจจ้าาาา
  #959
  0
 22. #849 Aundesu (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 22:27
  ลักษณะตัวละครคล้ายเรื่อง ชะตาพ่ายนางร้ายข้ามภพเลยค่ะ
  #849
  1
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
 23. #701 Jellydolphin (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 09:10
  ฮ่องเต้ตัวป่วน
  #701
  0
 24. #532 เมษา (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 00:07

  ฮ่องเต้ชอบกวนน้องชายสินะ5555

  #532
  0
 25. #522 pimpim (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 16:45

  ฮ่องเต้แลดูเป็นตัวป่วน

  #522
  0
 26. #327 Yheyhh (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 19:34

  น่ารักมากค่ะ ติดตามนะคะ ????

  #327
  0
 27. #232 นัตตี้ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 19:55

  พี่น้องคู่นี่มันยังไงกันน้าาาาาา

  #232
  0
 28. #84 kaengnaja (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 12:47

  พี่น้องคู่นี้มุ้งมิ้งดี

  #84
  0
 29. #70 Anny \'nl (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 14:52
  ถ้าจิ้นพี่น้องคู่นี้นี่จะเป็นอะไรมั้ยนะ คนนึงเย็นชา คนนึงชอบแกล้ง อืมๆ เหมาะสมๆ ฮ่าาาาา
  #70
  0
 30. #42 Cutebaejin (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 16:40
  ท่านอ๋องหน้านิ่งจริง
  #42
  0
 31. #12 Nao Ng Sverige (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 18:56

  ขอบคุณ​ค่ะ​
  #12
  0
 32. #11 Art.Tham (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 16:44

  สนุกและน่าติดตามค่ะ เปลี่ยนเป็นอาทิตย์ละ3-4 ตอนไม่ได้เหรอคะ
  #11
  1
  • #11-1 MeowMeow_41(จากตอนที่ 4)
   19 พฤษภาคม 2562 / 18:14
   แงงง ไรท์เรียนซัมเมอร์ค่ะ ต้องรีบเก็บหน่วยกิจ แต่ถ้ามีเวลาว่างสัญญาว่าจะลงถี่ๆนะค้าาา
   #11-1
 33. #10 piamya (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 14:07

  สนุกค่ะ รอนะค่ะ

  #10
  0
 34. #8 CHERRINE.NY (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 11:05
  ติดตามค่ะ
  #8
  1
  • #8-1 MeowMeow_41(จากตอนที่ 4)
   19 พฤษภาคม 2562 / 18:11
   ขอบคุณค่ะ จะตั้งใจปั่นให้อ่านน้าาา
   #8-1