ท่านเรียกใครว่าหวางเฟย(รีไรท์)

ตอนที่ 35 : ตอนที่ 34 โทษทัณฑ์สกุลเฉิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 28,077
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 617 ครั้ง
  16 ม.ค. 64ตอนที่ 34  โทษทัณฑ์สกุลเฉิน


 

          ทั่วเขตเมืองหลวงของแคว้นจ้าวในช่วงสองสามวันนี้ถูกพายุหิมะถล่มความหนาวเย็นจึงยิ่งทวีคูณมากยิ่งขึ้น ทุกหลังคาเรือและตามถนนต่างถูกปกคลุมไปด้วยสีขาวโพลน บรรยากาศในเขตเมืองหลวงต่างเงียบซบเซาเพราะชาวเมืองต่างเก็บตัวหลบอยู่ในบ้านไม่ออกมาข้างนอก

ในรั้ววังหลวงเองก็ไม่ได้ต่างกันกับข้างนอกมากนัก บริเวณสวนที่เคยมีดอกไม้บานชูช่ออวดความงามของตำหนักน้อยใหญ่ต่างถูกสีขาวโพลนของหิมะกลบไปจนหมดสิ้น

 


พวกเจ้าไปนำถ่านมาเติมให้โดยเร็วอย่าชักช้า มามาผู้อาวุโสหัวหน้ากำนัลตำหนักของอู๋หวงไท่โฮ่วเร่งสั่งการขันทีที่ยืนรอรับใช้อยู่หน้าห้อง

 


ขอรับซือมามา ขันทีน้อยรับคำสั่งแล้วหันไปพยักหน้าเพื่อนอีกสองคนรีบไปนำถ่านมาเพิ่มให้กับผู้สูงศักดิ์ทั้งสองที่อยู่ด้านใน


 

 ภายในตำหนักหลังงามเจ้าของตำหนักนั้นกำลังเอนตัวพิงแท่นบรรทมที่มีฟูกหนานุ่มรองรับอย่างเกียจคร้าน พระหัตถ์ขาวเรียวงามยกจอกชาที่ทำจากหยกเขียวชั้นดีขึ้นจบเรื่อยๆพร้อมฟังเรื่องราวที่ถูกประพันธ์โดยนักเขียนเร่ร่อนผู้หนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งผู้ที่ถวายการอ่านก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นจ้าวหมิงหลงฮ่องเต้นั่นเอง


เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มที่มีนามว่าเอี้ยกงเดินทางเข้ามาที่เมืองหลวงเพื่อสอบรับราชการเพราะอยากยกระดับฐานะครอบครัวของตนเองที่บิดาเป็นเพียงนายอำเภอในเมืองเล็กๆอันห่างไกลให้ดีขึ้น เขาเข้ารับการสอบโดยที่ไม่มีตระกูลใดหรือผู้ใดหนุนหลัง แต่กระนั้นท้ายสุดเขาก็สามารถคว้าตำแหน่งจอหงวน*มาได้ หลังการเข้ารับการแต่งตั้งตำแหน่งจากฮ่องเต้คราแรกจอหงวนคนใหม่เช่นเอี้ยกงไม่ได้เป็นที่สนใจของฝ่ายใดมากนั้นเนื่องจากไม่ได้มีอำนาจเดิมหนุนหลังต่างจากคนที่ได้ตำแหน่งปั้งเหยี่ยน*และตำแหน่งทั่นฮวา*ที่ถึงแม้ว่าจะได้ลำดับต่ำกว่าตนแต่ฐานะทางบ้านเดิมนั้นล้วนมีหน้ามีตาและเส้นสายในเมืองหลวงรวมถึงราชสำนักไม่น้อย เขาอดทนตั้งหน้าตั้งตาค่อยๆทำผลงานเรื่อยๆไม่เกี่ยงว่าจะเป็นงานเล็กน้อยเพียงใดก็ตาม นานวันผลงานที่มากขึ้นก็เป็นที่ประจักษ์ต่อหน้าพระพักตร์ฮ่องเต้ขึ้นมาและได้ให้ความสนใจจอหงวนหนุ่มมากขึ้นและสุดท้ายก็กลายเป็นขุนนางคนโปรดอย่างไม่คาดฝัน งานในราชสำนักเริ่มหยิบยื่นให้ขุนนางหนุ่มเป็นผู้จัดการ ความโปรดปรานที่ฮ่องเต้มีให้ทำให้ขุนนางน้อยใหญ่ทั้งหลายก็เริ่มเข้าหาเขามากขึ้น เริ่มมีผู้คนนอบน้อมเอาใจ แต่เขาก็ยังคงใช้ชีวิตปกติ ดูแลจัดการงานและเข้ากับชาวบ้านในเมืองหลวงได้เป็นอย่างดี คนทั่วไปที่ได้มีโอกาสได้พบปะหรือพูดคุยต่างพากันสรรเสริญขุนนางหนุ่มเป็นบุรุษต้นแบบของคนธรรมดาที่มีใจฝักใฝ่จนประสบความสำเร็จ

นับวันชื่อเสียงผลงานของเขาก็เป็นที่ประจักษ์หน้าที่การงานขยับขยายขึ้นไปโดยใช้เวลาในราชสำนักเพียงไม่นานนัก  ในที่สุดเขาก็ได้แต่งงานกับบุตรสาวขุนนางเก่าที่ยังคงมีอำนาจคนหนึ่ง สิบปีพัดผ่านอำนาจของเอี้ยกงแผ่กระจายไปทั่วราชสำนักและได้เลื่อนตำแหน่งเป็นเสนาบดีฝ่ายบุ๋นที่อายุยังน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์แม้จะมีหลายคนไม่พอใจแต่ไม่อาจทักท้วงอันใดได้ ขุนนางหนุ่มยังคงทำงานตามประสงค์ของฮ่องเต้ที่มอบหมายได้สำเร็จลุล่วงไม่มีข้อผิดพลาด ทำให้ยิ่งเป็นที่ไว้วางพระทัยจนไม่มีผู้ใดกล้าผิดใจด้วย แม้ว่าจะมีคนรับรู้เรื่องราวเบื้องลึกถึงฉากหลังของขุนนางหนุ่มที่ทำงานอย่างซื่อสัตย์นั้นทำการฉ้อโกงทรัพย์สินเงินท้องพระคลังหลวงจากบรรดาโครงการต่างๆเข้ากระเป๋าตนเองและพวกพ้อง ร้ายที่สุดในสิ่งที่เขากำลังจะลงมือทำคือการขายข่าวให้ต่างแคว้น ฮ่องเต้แคว้นศัตรูได้ลอบส่งตัวแทนมานัดพบกับเอี้ยกงเพื่อเสนอผลประโยชน์ให้ เอี้ยกงที่กลายเป็นคนละโมบและเห็นแก่ได้ไม่รู้ผิดชอบชั่วดีตอบตกลงข้อเสนอที่จะส่งแผนที่ทางวังหลวงและแผนที่ทางการทหารให้แก่แคว้นศัตรูเพื่อแลกกับตำแหน่งฮ่องเต้พระองค์ใหม่ผู้ครองแคว้นที่ขึ้นตรงต่อแคว้นที่ชนะหลังจากจบศึก และในเวลาต่อมาแคว้นศัตรูก็ยกกองทัพเข้ามาประชิดเมืองหลวงได้อย่างง่ายดายเพราะมีแผนที่และแผนการรบของแคว้นอยู่ในมือ แม่ทัพของฝ่ายตรงข้ามทำการตีประตูเมืองหลวงได้สำเร็จและปิดล้อมวังหลวงบุกสังหารฮ่องเต้และสนมชายาองค์ชายองค์หญิงทุกพระองค์จนหมดสิ้น เมื่อจบศึกเอี้ยกงและกลุ่มขุนนางที่สบคบคิดในการขายแคว้นต่างขอเข้าพบฮ่องเต้ของแคว้นศัตรูที่ได้รับชัยชนะเพื่อขอรับผลประโยชน์ตามข้อตกลง แต่ยังไม่ทันที่จะได้พบก็ถูกแม่ทัพที่สังหารเหล่าเชื้อพระวงศ์ของแคว้นสังหารตนและพวกพ้องตกตายทันที

 


ฝ่าบาทคิดว่าเรื่องนี้เป็นเช่นไร?” อู๋หวงไท่โฮ่วตรัสถามโอรสของตนทันทีที่ได้ฟังเรื่องราวจนจบ

 


จ้าวหมิงหลงปิดหนังสือลงแล้ววางลงบนข้างตั่งไม้ที่พระองค์ประทับอยู่แล้วยกชาหลงจิ่งขึ้นมาจิบก่อนจะตรัสขึ้นโดยที่ไม่ได้มองพระพักตร์ของพระมารดา นับว่าขุนนางหนุ่มผู้นี้มีความสามารถ ฉลาดเฉลียวที่ทำให้นายเหนือหัวไว้วางใจตนได้แต่ก็เพราะความละโมบจึงคิดตื้นเขินว่าตนเองจะได้ตามที่ต้องการ

 


เรื่องราวเช่นนี้ใช่ว่าจะไม่เคยเกิดขึ้น ขุนนางชั่วช้าคิดขายแคว้นมีทุกยุคทุกสมัยพระหัตถ์หนาวางจอกชาลงพระพักตร์งามหันไปมองพระมารดาตนด้วยสายตาที่นิ่งสงบก่อนจะกล่าวต่อ

 


แต่ก็ใช่ว่าฮ่องเต้ทุกพระองค์จะตามไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมของขุนนางชั่วเหล่านั้น ดวงพระเนตรคมวาววับสื่อความหมายให้กับอู๋หวงไท่โฮ่

 


นั้นสินะ ริมฝีปากที่ถูกแต้มด้วยชาดสีแดงอ่อนแย้มยิ้มให้กับโอรสของตนเอง แต่ยังไม่ทันจะได้พูดคุยอันใดต่อ มามาหน้าตำหนักก็ถือวิสาสะเข้ามารายงานด้วยน้ำเสียงที่ตื่นตะหนก

 

 

ทูลหวงไท่โฮ่ ทูลฝ่าบาท เกิดเรื่องใหญ่แล้วเพคะ!

 

 

          มีเรื่องอันใด เหตุใดจึงทะเล่อทะล่าเข้ามาเช่นนี้ อู๋เหลียนฮวามองมามาคนสนิทอย่างตำหนิ

 

 

          นางกำนัลที่ตำหนักเหิงเยี่ยนส่งคนมาแจ้งว่าไป๋เสียนเฟยตกเลือดเพคะ!!”

 

           

            !!!!!!******

ต่อ

******

           บรรยากาศที่ตำหนักเหิงเยี่ยนเต็มไปด้วยวามตึงเครียดและกดดัน เหล่าข้ารับใช้นางกำนัลต่างถูกควบคุมตัวเอาไว้ท่านหน้าตำหนักไม่ให้ก้าวออกไปไหนเพื่อรอรับการไต่สวนจากฝ่าบาทที่กำลังดูอาการไป๋เสียนเฟยที่สูญเสียบุตรในครรภ์

 

 

          ไป๋เสียนเฟยเป็นอย่างไรบ้าง จ้าวหมิงหลงถามหัวหน้าหมอหลวงที่ตรวจดูอาการของสนมตนเสร็จเรียบร้อยดีแล้ว

 

          ทูลฝ่าบาท อาการของเสียนเฟยนั้นค่อยข้างน่ากังวลพะย่ะค่ะ เนื่องจากทรงเสียเลือดมากผิดปกติ การตั้งครรภ์มังกรในภายภาคหน้าเห็นทีจะเป็นเรื่องยากพะย่ะค่ะ สีหน้าหมอหลวงเอ่ยรายงานราบเรียบเพราะสิ่งที่ตนเองเผชิญนั้นเป็นเรื่องปกติที่เกิดประจำ

 


          ผิดปกติงั้นหรือ พระขนงเข้มขมวดเป็นปมและเริ่มเข้าใจในสิ่งที่หัวหน้าหมอหลวงจะสื่อ

 


          มีการวางยาไป๋เสียนเฟย

 


          พะยะค่ะ

         


          ดูแลไป๋เสียนเฟยให้ดี สมุนไพรชั้นดีมากมายในคลังหลวงสามารถเบิกใช้ได้ ขาดเหลืออะไรให้คนไปแจ้งข้า จ้าวหมิงหลงฮ่องเต้ตรัสเพียงแค่นั้นแล้วก็เสด็จออกไปหน้าตำหนักเพื่อจัดการสอบสวนคนของตำหนักต่อ

 

 


            เมื่อเริ่มสอบสวนจ้าวหมิงหลงก็ใช้ดวงตาพญามังกรกวาดสายตาอันทรงอำนาจกดดันเหล่าข้ารับใช้ให้พูดความจริงออกมา และไม่นานก็มีนางกำนัลคนหนึ่งยอมรับทราบเนื่องจากทนการลงโทษไม่ไหว

 


          หม่อมฉันยอมรับแล้วเพคะ! ขอฝ่าบาททรงเมตตา! หม่อมฉันถูกบังคับเพคะฝ่าบาท!” นางกำนัลรับใช้ตะโกนสารภาพยอมรับผิด

 


          จ้าวหมิงหลงกดสายตาไปที่นางกำนัลคนนั้นก่อนจะพยักหน้าให้หยุดการโบยและปล่อยตัวให้มีโอกาสได้สารภาพ

 


          บอกมา ใครเป็นผู้สั่งให้เจ้าทำ

 

 

          ปะ..เป็นเฉินกุ้ยเฟย พะ..เพคะ เฉินกุ้ยเฟยสั่งให้หม่อมฉันวางยาไป๋เสียนเฟย!”  

 

         

          !!!!

 

           

            เฉินกุ้ยเฟยเป็นผู้สั่งเจ้าอย่างนั้นหรือ?”

 

 

          นางกำนัลตัวสั่นสะท้านหลบสายตาคมกล้าของพญามังกรผู้ครองแคว้นก่อนจะตอบเสียงสั่น  

 


            พะ..เพคะ”          ดี ในเมื่อเจ้ารับสารภาพแล้ว ทหาร! คุมตัวนางกำนัลผู้นี้ไปตัดหัวข้อหาวางยาปลงพระชนม์เชื้อพระวงศ์ ส่งคนไปค้นที่พักของนางและตำหนักกุ้ยอิงหาหลักฐานความผิดและจับกุมคนทั้งหมดที่เกี่ยวข้องไปยังคุกหลวงรอการตัดสินจากข้า!”

 

 

          พะย่ะค่ะฝ่าบาท

 

           

 
 

            หลังจากการบุกตรวจค้นที่พักของนางกำนัลและตำหนักกุ้ยอิงก็พบหลักฐานความผิดเป็นจดหมายสั่งการให้ลงมือที่มีหลายมือของหัวหน้านางกำนัลรับใช้ประจำตำหนักกุ้ยและเครื่องประดับปิ่นมุกเม็ดงามที่นางกำนัลรับใช้ไม่สมควรจะมี


           ข่าวการจับกุมข้ารับใช้ตำหนักกุ้ยอิงการวางยาไป๋เสียนเฟยจนทำให้สูญเสียทารกในครรภ์แพร่กระจายไปทั่ววังหลวงและหมู่ขุนนาง ฎีการ้องเรียนมากมายกองเท่าภูเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ และในขณะนี้ท้องพระโรงต่างเต็มไปด้วยเสียงของเหล่าขุนนางที่ทูลให้จัดการเรื่องดังกล่าว

 


          ฝ่าบาท เฉินกุ้ยเฟยทำความผิดร้ายแรงสมควรโดนปลดออกจากตำแหน่งพะย่ะค่ะ โปรดให้ความเป็นธรรมแก่ไป๋เสียนเฟยด้วยพะยะค่ะ แม่ทัพไป๋ ไป๋จิ่งหลิวบิดาของไป๋เสียนเฟยร้องคุกเข้าเบื้องหน้าพระพักตร์เพื่อขอความเป็นธรรมแก่บุตรีของตนด้วยสีหน้าโกรธเคือง

 

 


          ฝ่าบาทเรื่องนี้อาจเป็นการใส่ความ โปรดพิจารณาด้วยพะยะค่ะ ขุนนางฝั่งสกุลเฉินเอ่ยคัดค้านแย้งอีกฝ่าย

 


 

          ฝ่าบาท เฉินกุ้ยเฟยงลงมือทำร้ายครรภ์มังกร ทำให้แคว้นจ้าวสูญเสียทายาทคนแรกของราชวงศ์ นับว่าเป็นเรื่องร้ายแรงอย่างยิ่งพะย่ะค่ะ โปรดให้ความเป็นธรรมแก่โอรสธิดาที่ไม่มีโอกาสลืมตามาดูโลกด้วยพะย่ะค่ะ ขุนนางใหญ่ฝั่งเจียงซูเฟยเอ่ยสนับสนุนฝั่งแม่ทัพไป๋จิ่งหลิวและชี้ความผิดที่ร้ายแรงมากยิ่งขึ้นเข้าไปอีก

 

 


          ไม่แน่ว่าเรื่องนี้อาจมีผู้อื่นรู้เห็นอีก ขอฝ่าบาททรงพิจารณาพิสูจน์ความจริงคืนความเป็นธรรมให้แก่ไป๋เสียนเฟยด้วยพะยะค่ะ

 


         

          เมื่อเห็นตระกูลเฉินล้ม ฝั่งอื่นๆก็ไม่พลาดที่จะซ้ำเติม

 

 


          ท่านหมายความว่าอย่างไรท่านเจ้ากรม ขุนนางคนหนึ่งเอ่ยถามเมื่อเห็นว่าท่านเจ้ากรมคนหนึ่งเอ่ยเช่นนั้น

 


 

          เฉินกุ้ยเฟยเป็นผู้กระทำความผิด บิดาเช่นท่านราชครูจะไม่มีส่วนรู้เห็นด้วยจริงหรือ?”

         


 

          ฝ่าบาทของทรงไต่สวนเรื่องนี้ด้วยพะยะค่ะไขความข้องใจเสร็จก็หันไปทูลโอรสสวรรค์ต่อไม่สนใจท่าทีของขุนนางฝั่งราชครู

 

 

            เจ้ากล้ากล่าวหาท่านราชครู!” ขุนนางฝั่งเฉินต่างหันไปต่อว่าคนที่พยายามจะลากราชครูเฉินไปเกี่ยวข้องให้เรื่องมันบานปลายไปอีก

 


 

          ฝ่าบาท โปรดทรงพิจารณาด้วยพะย่ะค่ะ!” ขุนนางทั้งท้องพระโรงนอกจากคนของฝั่งตระกูเฉินต่างส่งเสียงทูลต่อผู้ที่นั่งอยู่บนบัลลังก์มังกร

 

 


         

            จ้าวหมิงหลงมองไปยังเหล่าขุนนางที่กดดันเรียกร้องให้พระองค์จัดการเรื่องดังกล่าวด้วยสายตาราบเรียบ นัยน์ตาสีปีกกาวาววับมาดร้ายต่อเหล่าขุนนางที่ทะเยอทะยานทั้งหลายตรงหน้าวูบหนึ่ง มองไปยังฝั่งข้างๆตนที่มีท่านราชครูที่ถูกกล่าวหายืนนิ่งสงบไม่แสดงอาการใดๆอย่างพิจารณาก่อนจะเปิดพระโอษฐ์เริ่มเรื่อง

 

 


          ข้าไต่สวนเรื่องนี้โดยละเอียดดีแล้ว ขันทีซ่งอ่านคำตัดสิน จ้าวหมิงหลงเอ่ยเพียงเท่านั้นก่อนจะให้มหาขันทีข้างกายหยิบคำตัดสินขึ้นมาประกาศให้ทุกคนได้รับทราบ

 


          รัชสมัยฮ่องเต้จ้าวหมิงหลงปีที่สิบ วันที่สิบสี่ เดือนสิบเอ็ด เนื่องด้วยกุ้ยเฟยนาม เฉินซิ่วอิงริษยามุ่งร้ายวางยาพิษไป๋เสียนเฟย ทำให้สูญเสียทารกในครรภ์มังกร ถือเป็นการปองร้ายเชื้อพระวงศ์มีความผิดร้ายแรงมีโทษถึงขั้นประหารชีวิต หากแต่ข้า จ้าวหมิงหลงฮ่องเต้เห็นแก่ราชครูเฉินที่ได้ทำคุณงามความดีและประโยชน์แก่แคว้นจ้าวมาเนิ่นนานจึงลดโทษให้แก่เฉินซิ่วอิง มีคำสั่งให้ปลดออกจากตำแหน่งกุ้ยเฟยส่งนางไปยังวัดซิ่งเหลียนชดใช้ความผิดบาปที่ได้กระทำตลอดชีวิต ปลดเฉินอี้หวงออกจากตำแหน่งราชครู และแต่งตั้งไป๋เสียนเฟยขึ้นเป็นไป๋กุ้ยเฟยมอบตำหนักไป๋หลิวให้อยู่ในความดูแล จบราชโองการ

 


            ทันทีที่มหาขันทีอ่านคำตัดสินจบสีหน้าของขุนนางฝั่งราชครูต่างย่ำแย่ไม่แตกต่างกัน ท่านแม่ทัพไป๋จิ่งหลิวและขุนนางพรรคพวกต่างมีสีหน้าไม่ยินยอมบ้างกับคำตัดสินที่ให้หนทางรอดแก่ตระกูลเฉินแต่ก็พอใจที่มีการแต่งตั้งไป๋เสียนเฟยเป็นกุ้ยเฟย นับว่าฝ่าบาททรงให้ความเป็นธรรมอยู่บ้าง ส่วนขุนนางฝั่งซูเฟยและเต๋อเฟยต่างดีใจและเจ็บใจเท่าๆกัน

 

 


          ศัตรูสกุลใหญ่ล้มไปหนึ่ง แต่ก็เสียผลประโยชน์มากเช่นเดียวกัน

         

 

         

         

 


          **** แจ้งข่าว ****

                    ช่วงนี้มรสุมชีวิตค่อนข้างเยอะนะคะ อีกอย่างคือไรท์มาฝึกงานเจ้าค่ะ เลยไม่มีเวลาว่างเลย ขอโทษทุกคนด้วยนะคะ

                    ช่วงนี้โควิดอันตรายมากๆ ไไหนมาไหนอย่าลืมใส่แมสและล้างมือด้วยสเปย์แอลกอฮอล์เพื่อ้ปองกันโรคด้วยนะคะ

                   อีกเรื่องไรท์จะขอทำการปิดเนื้อหาตั้งแต่ตอนที่ 10 เป็นต้นไปนะคะ เนื่องจากไรท์ได้นำนิยายไปลงอีกช่องทางหนึ่งซึ่งก็คือที่ ReadAWrite ค่ะ ที่โน้นไรท์จะขอทำการติดเหรียญตอนละ 3 เหรียญ ช่วงนี้ที่บ้านมีปัญหาหนักมากค่ะ พ่อเราโดนปลดจากการเป็นพนักงานบริษัทเมื่อตอนสิ้นปีเนื่องจากโควิด เราจึงหาทางเล็กๆน้อยๆเพื่อช่วยที่บ้าน  หากใครอยากสนับสนุนสามารถไปช่วยที่ ReadAWrite ได้นะคะขอบคุณค่ะ

                    ขอขอบคุณทุกคนที่ยังงติดตามค่ะ

                

 

         

           
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 617 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,563 ความคิดเห็น

 1. #2550 novellover3 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 มกราคม 2564 / 14:46
  สู้ๆคะ ติดเหรียญทั้ง 2 ที่เลยก้ได้นะคะ ชอบเรื่องนี้นะคะ อยากให้แต่งจนจบ ถ้ามีอีบุ๊คด้วยก้จะซื้อคะ

  หาเงินได้เงินอีกทางนึงคะ
  #2,550
  0
 2. #2547 nipaporn1985 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 มกราคม 2564 / 21:49
  ติดเหรียญที่นี่ก็ได้นะคะ ขอแค่ให้ลงจบ เราอ่านทางเด็ดดีสะดวกกว่าค่ะ
  #2,547
  0
 3. #2546 pa kae (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 มกราคม 2564 / 21:13

  ไรท์ดูแลตัวเองและสู้ๆค่ะ อย่าท้อค่ะ

  #2,546
  0
 4. #2545 tavigar_25 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 มกราคม 2564 / 20:36
  จำเนื้อหาไม่ได้แล้ว
  #2,545
  0
 5. #2544 The Sky 9096 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 มกราคม 2564 / 20:30
  แนะนำให้ติดเหรียญในนี้ด้วยค่ะ เราไม่ได้อ่าน readwrite อะ
  #2,544
  0
 6. #2543 Lufy14 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 มกราคม 2564 / 20:04
  สู้ๆ เป็นกำลังใจให้น่ะ
  #2,543
  0
 7. #2542 Sunderat (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 มกราคม 2564 / 18:02

  ที่นี่ก็ติดได้นะจ๊ะพร้อมเปย์ค่า

  #2,542
  0
 8. #2541 燕英/เยี่ยนอิง (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 มกราคม 2564 / 17:31
  ไรท์ค่ะติดเหรียญในนี้ไม่ได้หรอค่ะ
  #2,541
  0
 9. #2540 Foam_Zana (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 มกราคม 2564 / 17:16
  สู้ๆนะคะ
  #2,540
  0
 10. #2538 Pomnatt2525 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 13 มกราคม 2564 / 09:58
  รออยู่นะค่ะ
  #2,538
  0
 11. #2537 feng_ (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 มกราคม 2564 / 22:43
  ติดตามผลงานตลอดนะคร่า สู้ๆค่า🥺💗
  #2,537
  0
 12. #2533 Beycphut (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2563 / 17:40
  สนุกมากกก อ่านรวดเดียวจบเลย
  #2,533
  0
 13. #2516 Rutti003 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2563 / 00:14
  สู้ๆนะคะจะรอน้า
  ขอให้ทำงานผ่านไปด้วยดีนะคะ
  #2,516
  0
 14. #2504 NongZaRa (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 13:49

  ขอบคุณ!!! ยังไงก็รอ ละนะ🤣ดูแลสุขภาพด้วยนะ ขอให้งานไรท์ราบรื่นๆ สำเร็จๆ
  #2,504
  0
 15. #2496 Atanasia11 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2563 / 16:49

  รอค่ะ!!

  สนุกมากกกกก(ก.ไก่ล้านตัว)
  #2,496
  0
 16. #2494 KnksLukgolf (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2563 / 01:26
  เย้ๆไรท์มาแร้วว อยากบอกว่าต้องแอบกลับไปอ่านตอนก่อน ลืมค่ะ 55555 รอนะคะไรท์ ชอบเรื่องนี้มากๆค่ะ สนุก
  #2,494
  0
 17. #2493 Amp_Thida (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 กันยายน 2563 / 23:27

  ไรท์กลับมาแล้ว
  #2,493
  0
 18. #2492 Maliwan Tuiphimai (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 กันยายน 2563 / 23:00

  กลับมาแล้ว รีดรอไรท์นานมากเลย
  #2,492
  0
 19. #1427 Mea29 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 07:59
  Happy birthday 🎂
  #1,427
  0
 20. #1426 yuehua4926 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 07:36
  สุขสันต์วันเกิดนะคะ ^^
  #1,426
  0
 21. #1425 Nondramatic (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 07:32
  HBD นิยายสนุก
  #1,425
  0
 22. #1424 miNAMizu (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 07:28
  สุขสันต์วันเกิดจ้า
  #1,424
  0
 23. #1423 rossukon2531 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 07:19
  สุขสันต์วันเกิดค่ะไรท์ ขอให้มีความสุขมากๆเขียนนิยายดีๆให้รีดอ่านแบบนี้ตลอดไปเลยนะค่ะ รอๆค่ะ
  #1,423
  0
 24. #1422 Penpatkcy (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 06:59
  สุขสันต์วันเกิดค่าไรท์ สุขภาพแข็งแรง สมหวังทุกประการนะคะ ขอบคุณสำหรับฟิคดีๆนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอค่าา
  #1,422
  0
 25. #1421 รักสีฟ้าสดใส (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 06:20
  สุขสันต์วันเกิดค่า

  มีความสุขมากๆ
  สุขภาพแข็งแรงๆ นะคะ
  #1,421
  0
 26. #1420 อ้นเฟอะฟะ (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 06:11
  HBD ค้า...ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงและจงมีแต่ความสุขนะคะ

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 5 ตุลาคม 2562 / 06:13
  #1,420
  0
 27. #1419 BambY (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 04:51
  HBD ค่าา มีความสุขมากๆนะคะ
  #1,419
  0
 28. #1418 chon29 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 04:45
  สุขสันต์วันเกิดนะคะ มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงค่ะ
  #1,418
  0
 29. #1417 pbuekar (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 03:37
  HBDค้า..มีความสุข และ สุขภาพแข็งแรง นะคะ
  #1,417
  0
 30. #1416 SaowarotsToeihom (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 01:59
  ขอให้ไรต์สุขภาพแข็งแรง มีความสุขมากๆ การงานก้าวหน้า สมหวังทุกสิ่งจ้าาา และขอบคุนสำหรับนิยายค่ะ
  มาอีกนะคะ สู้สู้ค่าาา
  #1,416
  0
 31. #1414 Karaketsukhchwy (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 01:17
  ขอให้มีความสุขสมหวังในสิ่งที่ปราถนาค่ะไรท์
  #1,414
  0
 32. #1413 Notty Home (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 00:55
  สุขสันต์วันเกิด มีความสุขมากๆนะคะ คิดอะไรขอให้สมหวังทุกประการ Happy everytime
  #1,413
  0
 33. #1411 baochompoo2525 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 00:51
  HBD.จร้ามีแต่ความสุขร่ำรวยเงินทอง.. ความทุกข์จงกระเด็นไปไกลๆ.. ที่สำคัญ.. ได้โปรดมีไอเดียดีๆมาแต่งนิยายและอัพลงทุกวันเพี้ยงงงง
  #1,411
  0
 34. #1410 DaPhetchaleun (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 00:41
  HBD จ้าาา
  #1,410
  0
 35. #1409 my-name-is-p (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 00:39
  สสวก.รอจ้าาาา
  #1,409
  0
 36. #1408 ChalotDC (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 00:31
  HBD ครับบ
  #1,408
  0