ท่านเรียกใครว่าหวางเฟย(รีไรท์)

ตอนที่ 34 : ตอนที่ 33 เริ่มหมากตัวแรก 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 31,314
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 901 ครั้ง
  22 ส.ค. 63ตอนที่ 33

เริ่มหมากตัวแรก


 

เมื่ออู๋ซูเซียนอาการดีขึ้นทั้งคู่ก็เดินทางกันต่อใช้วิชาตัวเบาไม่นานก็เห็นประตูเข้าสำนักที่มีอาจารย์ทั้งสองยืนคอยท่าอยู่  ทางด้านผู้อาวุโสทั้งสองที่รับรู้ผ่านกระจกอาคมถึงการมาก็ไม่ได้มีท่าทีอะไรมากมายเพียงแค่รับการคาราวะแล้วเอ่ยกับทั้งคู่

 

พวกเจ้าเป็นกลุ่มแรกที่มาถึง ทำได้ดีมาก เฟินต๋าเฉิงเอ่ยชมมองไปยังทั้งสองแต่สายตากดจ้องอยู่ที่ศิษย์ที่สวมผ้าคลุมหน้านานเป็นพิเศษ ตอนแรกพวกตนคิดว่าในการฝึกครั้งนี้เหล่าลูกศิษย์น่าจะใช้เวลาสักครึ่งชั่วยามเป็นอย่างน้อยในการออกจากอาคมตามสถิติที่เป็นมาแต่ละรุ่นไม่ได้คาดคิดว่าจะมีผู้ที่ทำลายความคาดการณ์ของตนไปเสียยับเยินแบบนี้

 

เจ้าค่ะ/เจ้าค่ะ

 

          ไม่นึกว่าศิษย์ที่ฝึกวรยุทธจะมีความสามารถในการใช้อาคม หลวนซือเค่อเปรยถามคล้ายไม่จริงจัง แต่คนที่ฟังก็รู้ว่าผู้อาวุโสตรงหน้าหมายถึงใคร หางตาของอู๋ซูเซียนมองไปยังสหายของตนที่นิ่งงันไปเมื่อเจอคำถามแต่สุดท้ายก็ตอบออกไป

 

          เพียงได้รับความเมตตาจากผู้อาวุโสท่านหนึ่งสั่งสอนมาเล็กน้อยเท่านั้นเจ้าค่ะ เยี่ยไป๋เฟิ่งตอบอย่างถ่อมตัวใบหน้านิ่งสนิทแต่ในใจกลับว้าวุ่นไปหมดเมื่อคิดได้ว่าผู้อาวุโสทั้งสองอาจจะล่วงรู้ความลับเรื่องพลังปราณของตนเอง           

ลำบากเข้าแล้ว

 

          หลวนซือเค่อที่ได้ยินร่างแน่งน้อยเอ่ยถึงผู้สั่งสอนวิชาให้ก็จ้องมองศิษย์ตรงหน้าตนเองด้วยสายตานิ่งลึกชั่วครู่สายตาก็เปลี่ยนไปเหมือนไม่มีอะไรก่อนจะเอ่ยขึ้น นับว่าเจ้ามีวาสนายิ่งที่ได้รับการสั่งสอนจากผู้มีฝีมือ สตรีน้อยนางนี้มีอาจารย์แล้วเป็นแน่แต่เหตุใดถึงต้องมาเรียนที่นี่ เรื่องนี้เห็นทีต้องยังคงต้องหาคำตอบกันต่อไป

 

          ร่างบางนิ่งเงียบไม่ได้เอ่ยตอบเพียงแค่โคลงศีรษะน้อมรับคำจากชายชราเพียงแค่นั้น จากนั้นก็เป็นเฟินต๋าเฉิงที่บอกให้พวกนางไปนั่งพักแถวนั้นเพื่อคอยคนที่เหลือและในครึ่งชั่วยามต่อมาก็มีกลุ่มศิษย์คนอื่นเริ่มทยอยมาถึง

 

          ไม่คิดว่าทางคุณหนูเยี่ยกับคุณหนูอู๋จะมาถึงเป็นกลุ่มแรก องค์ชายรองแห่งแคว้นเย่เอ่ยเมื่อเดินเข้ามาใกล้ที่ที่เยี่ยไป๋เฟิ่งและอู๋ซูเซียนนั่งพักอยู่

 

          โชคดีที่เส้นทางที่พวกเรามานั้นราบรื่นไม่มีปัญหาอะไร อู๋ซูเซียนตอบโดยที่ไม่ได้พูดความจริงออกไป นางที่เห็นการต่อสู้และการใช้พลังของเยี่ยไป๋เฟิ่งไหนจะอาการวิตกกังวลยามเมื่อถูกอาจารย์ทั้งสองที่คล้ายว่าจะจับจ้องสงสัยอะไรในตัวสหายของตนจึงคิดว่าไป๋เฟิ่งคงมีอะไรบางอย่างที่ปิดบังไม่อยากให้ผู้ใดรู้

 

          พวกเจ้าช่างโชคดีอะไรเยี่ยงนี้ ดูสภาพพวกข้าสิหลางชิงฝูบอกแล้วก้มมองสภาพตัวเองที่มีผ้าพันแผลที่ไหล่ขวาและหันไปพยักพเยิดใส่คนอื่นๆที่มาถึงก่อนเวลาที่ท่านอาจารย์เฟินกำหนด จากสภาพแต่ละคนคงโดนมาไม่น้อยเช่นเดียวกับกลุ่มตนบางคนก็มากกกว่าจนถึงขั้นได้หามไปส่งที่เรือนรักษาในสำนักอย่างเร่งด่วน การที่สตรีทั้งสองบอกว่าไม่เจออะไรมันดูไม่น่าเชื่อถือเท่าไหร่นัก

 

          พวกท่านเจออะไรกันมาหรือ ไป๋เฟิ่งเอ่ยถามด้วยความอยากรู้

 

          พวกข้าเจออสูรวานรน่ะสิเล่นเอาเกือบไม่รอด หากไม่ได้หลี่เหวินจัดการกับมันพวกข้าคงบาดเจ็บหนักมากกว่านี้ องค์ชายเจ้าสำราญเอ่ยยกความดีความชอบให้คนข้างๆตน เป็นความจริงที่เย่วหลี่เหวินเป็นคนจัดการกับเจ้าสัตว์อสูรนั่น ส่วนคนที่เหลือก็เป็นภาระทั้งนั้น นึกแล้วก็ปรายหางตาไปยังภาระที่ว่า

            ไม่นึกเลยว่าอาจารย์เฟินจะพวกตนต่อสู้กับสัตว์อสูรตัวเป็นๆ แม้ว่าจะเป็นระดับปลายแถวเท่านั้นก็ตามแต่มันก็ไม่ได้ง่ายเลย

 

          แต่มันก็เพราะเจ้าเป็นคนทำให้มันบาดเจ็บหนักมิใช่หรือข้าถึงมีโอกาสจัดการมันลงได้ เย่วหลี่เหวินไม่ยอมรับความชอบแต่เพียงผู้เดียว

 

          ไป๋เฟิ่งและอู๋ซูเซียนมองคนทั้งสองที่ไม่ยอมกันอย่างไม่รู้จะทำอย่างไรแต่แล้วเสียงของใครบางคนก็ดังขึ้นจากด้านหลัง

 

          เสด็จพี่ ผู้เรียกขานคือองค์หญิงเย่วหลี่เซียนนั้นเอง สภาพของนางนั้นนับว่ายังดีกว่าใครหลายคนหากแต่รอบชายอาภรณ์เนื้อดีก็มีรอยขาดไม่น้อย

 

          ว่าอย่างไรหรือน้องพี่

 

          ท่านอาจารย์หลวนเรียกพบเสด็จพี่เพคะ เย่วหลี่เซียนปรายตามองสตรีที่ตนไม่ชอบหน้าเพียงครู่เดียวแล้วหันไปพูดคุยกับเสด็จพี่ของตน

 

          งั้นหรือเช่นนั้นก็ไปกันเถิด  คุณหนูอู๋ คุณเยี่ย ข้าคงต้องขอตัวก่อน เย่วหลี่เหวินพูดกับผู้เป็นน้องแล้วหันหน้าไปบอกลาสตรีทั้งสอง หันไปพยักหน้ากับสหายตนแล้วเดินออกจากวงสนทนาไปพร้อมกับร่างอรชรของเย่วหลี่เซียน

 

          นี่นางเป็นอันใดมากหรือไม่ เหตุใดจึงชอบมองไป๋เฟิ่งเช่นนี้นัก บุตรสาวแม่ทัพแห่งแคว้นจ้าวเอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงไม่ชอบใจทันทีหลังจากที่คู่เดินออกไปไกลแล้ว เหตุใดองค์หญิงแคว้นเย่วถึงไม่ชอบพวกนางนักหนาก็ไม่รู้ พวกนางรึก็ไม่เคยไปทำอันใดให้ สหายนางรึก็นิ่งเฉยไม่เคยจะตอบโต้อันใดยามถูกว่ากระทบกระทั่งต่างๆ เป็นนางเสียอีกที่เป็นฝ่ายเดือดร้อนแทน


หึๆ สตรีทุกนางล้วนอยากให้ตนเองเป็นหนึ่ง ไม่แปลกใจหากองค์หญิงหลี่เซียนจะไม่ชอบคุณหนูไป๋ บุรุษที่ยังอยู่กล่าว  เย่วหลี่เซียนนั้นถือว่าเป็นสตรีที่โดดเด่นที่สุดไม่ว่าจะเป็น รูปโฉม ฐานะ ความสามารถนางจึงเป็นที่สนใจของผู้คนโดยเฉพาะบุรุษ จนกระทั่งสตรีตรงหน้าตนปรากฏตัวขึ้นในสำนักความสนใจส่วนหนึ่งจึงไปตกที่ร่างบางแทนเป็นสาเหตุที่ทำให้ถูกไม่พอใจ

          สำหรับตนนั้นต้องยอมรับว่าสตรีตรงหน้าน่าสนใจจริงๆนั่นแหละ น่าสนใจทั้งรูปโฉมและความสามารถที่มีที่ยังไม่เปิดเผยออกมา


*******


             “หากมีเรื่องอะไรให้ไปแจ้งข้าที่ห้องหนังสือ ไป๋เฟิ่งบอกแก่บ่าวรับใช้หญิงเมื่ออีกฝ่ายเข้ามาเก็บสำรับหลังจากที่ตนเองทานเสร็จ

 

          เจ้าค่ะ

 

          ร่างบางลุกขึ้นแล้วตรงไปยังห้องหนังสือที่อยู่ด้านปีกซ้ายของตัวเรือนแล้วเริ่มอ่านตำราที่ค้างไว้ต่อ รอบๆตัวมีเศษกระดาษที่เต็มไปด้วยร่องรอยของการขีดเขียนมากมาย

          ผ่านไปเกือบหนึ่งชั่วยามภายในห้องเงียบสงัดที่มีแต่เสียงกระดาษพลิกไปมาและเสียงตวัดปลายพู่กันก็มีเสียงเปิดประตูเข้ามา ไป๋เฟิ่งชะงักมือครู่หนึ่งก่อนจะเอ่ยกับผู้มาใหม่ที่นางนั้นจับสัมผัสถึงการไม่ได้

 

          กลับมาแล้วหรือเจ้าคะ คนผู้นั้นคืออาจารย์ของนางนั่นเอง

 

          อืม นี่เจ้ากำลังทำอะไรอยู่หรือนังหนู อี้มู่ซุนกวาดสายตาไปยังที่ที่ลูกศิษย์ของตนนั่งอยู่ที่โดยรอบมีแต่ตำราและกระดาษที่ขีดเขียนเต็มไปหมด ดวงตาสีซีดจางแต่ยังคงมองเห็นได้ชัดเพ่งมองที่กระดาษเหล่านั้นด้วยความสนใจ

 

          ศิษย์ลองคิดสูตรโอสถดูเล่นๆเจ้าค่ะ ไป๋เฟิ่งบอกแก่ผู้เป็นอาจารย์ หลังจากที่ตนเองทำการหลอมโอสถได้และศึกษาเกี่ยวกับสมุนไพรและได้รู้จักสมุนไพรหลากหลายขึ้นพบว่ามีสมุนไพรหลายชนิดที่สามารถใช้ทดแทนกันได้ นางจึงจดสูตรโอสถต่างๆที่ทำการลองหลอมหลายต่อหลายครั้งจนสามารถได้สัดส่วนสมุนไพรที่สามารถหลอมจนเป็นโอสถเม็ดได้

 

          “!!?”

 

          ท่านอาจารย์ช่วยตรวจสอบโอสถที่ศิษย์ลองฝึกหลอมดูได้หรือไม่เจ้าคะ ไป๋เฟิ่งที่ไม่ได้สังเกตสีหน้าผู้เป็นอาจารย์รีบหยิบขวดกระเบื้องหลายขวดที่ใส่โอสถที่หลอมไว้ขึ้นมาวางให้ชายชราตรวจสอบด้วยความกระตือรือร้น ตนเคยให้โอสถแก่อู๋ซูเซียนและมันก็เห็นผลเมื่อสหายคนสนิทกินเข้าไปจึงมั่นใจไม่น้อยว่าโอสถที่ตนหลอมนั้นใช้งานได้ แต่ก็ยังต้องการการยืนยันจากผู้รู้ให้ชัดแจ้ง

 

          อี้มู่ซุนมองขวดที่ตั้งเรียงรายตรงหน้าด้วยสายตาที่ไม่อยากจะเชื่อ เพียงไม่กี่เดือนที่ตนไม่อยู่สตรีตรงหน้านี้ถึงกับสร้างความตกใจอันน่าทึ่งให้กับตน ผู้เป็นอาจารย์เก็บสายตาที่แสดงออกถึงอาการตกใจเอื้อมไปหยิบขวดกระเบื้องขวดหนึ่งขึ้น เปิดฝาออกแล้วเทสิ่งที่อยู่ด้านในออกมาพิจารณาตามคำขอของลูกศิษย์

 

          พอดูเม็ดโอสถที่นอนแน่นิ่งอยู่บนฝ่ามือก็ต้องตาเบิกกว้างแล้วเอ่ยถามศิษย์ตนทันที โอสถนี่เจ้าหลอมเองงั้นหรือ!!”

 

          ใช่เจ้าค่ะ เป็นอย่างไรบ้างเจ้าคะ?”

 

            อี้มู่ซุนไม่ตอบหากแต่วางขวดที่ถือลงแล้วรีบหยิบขวดกระเบื้องอื่นๆมาดูจนครบ โอสถระดับกลางทั้งหมด!!! ชายชราเกิดอาการหน้ามืดชั่วขณะอยากจะหายาหอมสักตลับมาดมเรียกสติ ผู้ใดก็ได้ช่วยบอกตนที่ว่านี่คือเรื่องจริง!! ตนไม่รู้จะกล่าวเช่นไรออกไปแล้วในตอนนี้

 

          ท่านอาจารย์เป็นอันใดหรือเจ้าคะ?” ไป๋เฟิ่งมองอาการหน้าซีดของผู้อาวุโสตรงหน้าอย่างเป็นห่วง

 

          ไม่เป็นอันใด ชายชราสูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆดึงสติกลับมาพิจารณาเม็ดกลมๆที่อยู่บนฝ่ามืออีกรอบ สิ่งที่เห็นก็ยังเป็นเช่นเดิมเป็นโอสถระดับกลางจริงๆ ในใจนึกอีกครั้งว่าไม่รู้ว่าจะกล่าวกับสตรีตรงหน้าอย่างไรดี ไม่มีผู้ชี้นำอาศัยเพียงการอ่านตำราด้วยตนเองยังสามารถถึงเพียงนี้ หากในขณะที่นางทำการหลอมโอสถโดยที่มีตนเป็นผู้อยู่ชี้นำเล่า ผลออกมาจะไม่เป็นโอสถระดับสูงเลยเชียวหรือ? แค่คิดประสาทสัมผัสชายชราก็ขนลุกซู่

 

            เจ้าจงบอกมาให้หมดในตอนที่ข้าไม่อยู่เจ้าทำสิ่งใดบ้าง!!” เสียงแหบเอ่ยสั่งอย่างจริงจัง จากนั้นร่างบางของศิษย์น้อยตรงหน้าก็เล่าทุกสิ่งอย่างให้ฟังตามที่ตนสั่ง

           สีหน้าของชายชราสลับซีดสลับตกตะลึงในขณะที่ฟังผู้เป็นศิษย์เล่าสิ่งที่ตนได้กระทำในช่วงที่ตนเองไม่อยู่ นอกจากจะศึกษาตำราสมุนไพรการหลอมโอสถแล้ว สตรีตรงหน้ายังสามารถศึกษาและใช้อาคมได้ ไม่เพียงเท่านั้นการควบคุมพลังปราณรวมไปถึงการใช้งานพลังปราณประสานธาตุทั้งห้ายังก้าวหน้าขึ้นด้วย! สวรรค์นี่มันปีศาจชัดๆ เขาเก็บตัวอะไรมาเป็นศิษย์กันเนี่ย!!

 

 

                   ยามสายของวันหนึ่ง บนห้องชั้นสองของโรงเตี๊ยมไกลออกไปจากเขตเมืองหลวงดูกลางเก่ากลางใหม่ที่ไม่ได้เป็นที่นิยมของผู้คนมากนักแต่กระนั้นวันนี้กลับดูเหมือนจะได้ตอบรับนายท่านที่ดูมีฐานะผู้หนึ่ง เสี่ยวเอ้อชายรูปร่างผอมแห้งแต่คล่องแคล่วว่องไวรู้มารยาทคนหนึ่งถูกกำชับให้รับรองคนทั้งคู่ห้ามขาดตกบกพร่อง

 

          นายท่านชาที่สั่งมาแล้วขอรับ หนึ่งในผู้คุ้มกันที่อยู่หน้าห้องเป็นผู้นำกาน้ำชาที่สั่งเข้ามาให้โดยที่ไม่ให้เสี่ยวเอ้อของทางโรงเตี๊ยมเข้ามาในห้อง

          ภายในห้องมีบุรุษต่างวัยคู่หนึ่งกำลังนั่งสนทนากันอยู่

 

          ท่านคิดว่าจะสามารถครอบครองมันได้จริงหรือ บุรุษที่แต่งกายด้วยชุดสีขาวเรียบง่ายคล้ายพวกบัณฑิตแต่เนื้ออาภรณ์ที่สวมใส่กลับเป็นผ้าเนื้อดีที่มีแต่เหล่าชนชั้นสูงนิยมใส่กันเอ่ยถามอีกคนที่นั่งรวมโต๊ะกันเพื่อถามความมั่นใจ

 

          แน่นอน คนถูกถามเอ่ยอย่างมั่นใจ

 

          ไม่ทราบว่าด้วยวิธีใด?”

 

          เรื่องนั้นหาเรื่องของเจ้า ชาวยุทธภพเช่นข้ามีหนทางในการจัดการอยู่แล้ว ทำในส่วนของตนให้สำเร็จเถิด คนที่กล่าวอ้างว่าเป็นชาวยุทธมองบุรุษที่ถามอย่างไม่ไว้วางใจเท่าใดถึงแม้ว่าจะมีสายเลือดของตนเองก็ตาม

 

          ข้าเพียงอยากได้ความมั่นใจเท่านั้น คนที่รู้ว่าถูกคนตรงหน้าไม่ไว้วางใจเอ่ยอย่างไม่เดือดร้อนกับคำกล่าวนั้น

 

          หากข้าได้ครอบครองมันไม่เพียงแค่แคว้นจ้าว ไม่ว่าจะแคว้นใดหรือทั่วทั้งยุทธภพก็ย่อมต้องตกอยู่ในกำมือข้า บุรุษชาวยุทธเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่มีความมั่นใจและกระหายที่จะครอบครองสิ่งที่ตนกล่าวมา

 

          ท่านกับข้าตกลงกันแล้ว


          แน่นอน เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามที่ต้องการเจ้าจะได้ครอบครองแคว้นต่างๆตามที่ปรารถนาส่วนข้าย่อมเป็นฝ่ายครองยุทธภพไม่ก้าวก่ายซึ่งกันและกัน

 

            แล้วเสี้ยนหนามอย่างชินอ๋องเล่า?” จ้าวเฟยหลงบุรุษผู้เป็นดั่งเกราะกำแพงของแคว้นจ้าวที่มีวรยุทธสูงส่งยากที่จะต่อกรแม้ว่าจะเป็นคนที่มีวรยุทธอย่างผู้อาวุโสของสกุลตนตรงหน้าก็ตาม

 

            เหอะ! หากได้ สิ่งนั้นมา ตัวตนอย่างชินอ๋องผู้นั้นจะนับเป็นอะไรได้ พลังของมนุษย์หรือจะสู้กับสิ่งนั้นได้

 

          ท่านจะลงมือเมื่อไร

 

          หลังจากสิ้นฤดูเหมันต์

 

          เวลานั้นกองกำลังของข้าก็คงจะพร้อมแล้วเช่นกัน

 

          เมื่อถึงเวลาข้าจะส่งคนมาแจ้งแก่เจ้า เมื่อพูดคุยธุระเสร็จสิ้นชายผู้เป็นชาวยุทธก็ขอตัวออกไปเหลือเพียงบุรุษชุดขาวแต่เพียงผู้เดียว ก่อนหนึ่งในผู้คุ้มกันที่อยู่หน้าห้องจะเข้ามาเพื่อแจ้งข่าว

 

          นายท่าน

 

          อืม ผู้ที่ถูกเรียกว่านายท่านเอ่ยเพียงหนึ่งคำ แต่เพียงแค่นั้นคนเป็นบ่าวก็รีบเอ่ยรายงานทันที

 

          ทางจวนสกุลซูส่งคนมาแจ้งว่าต้องการพบนายท่านขอรับ

 

          ส่งคนไปแจ้งว่าข้านัดพบวันรุ่งขึ้นยามเว่ย*ที่หุบเขา  ทางสกุลซูคงนำของมาให้เช่นเคย

 

          ขอรับ

 

          ทางด้านวังหลวงเป็นอย่างไร มีคนสงสัยอันใดหรือไม่?” มือหนายกถ้วยชาที่มีไอร้อนลอยขึ้นมาก่อนจะจิบช้าๆอย่างไม่เร่งรีบ

 

            เรียบร้อยดีขอรับ ทางตำหนักส่งคนมาแจ้งข่าวว่าฝ่าบาททรงไม่ได้สนใจความเป็นไปในวังหลังเท่าไหร่ช่วงนี้ทรงโปรดปรานหม่าซูเฟยจึงแทบไม่ได้เสด็จตำหนักใด

         

          เช่นนั้นก็ดี อีกสามวันส่งข่าวให้ทางนั้นลงมือได้ กำชับให้เก็บกวาดอย่าให้สาวมาถึงตัวเราดวงตาหรี่ลงอย่างเจ้าเล่ห์ในหัวคิดถึงหมากต่างๆที่วางไว้และตอนนี้ได้เวลาเริ่มหมากตัวแรกแล้ว หวังว่าบุตรสาวตนจะไม่ทำงานพลาดในส่วนของตนเอง

 

 

 


          *ยามเว่ย (未:wèi)  คือ 13.00 - 14.59 น

 

           ขอบคุณทุกๆกำลังใจที่รี้ดเดอร์มีให้นักเขียนตัวเล็กๆคนนี้

          ขอโทษที่อัพที่เหลือช้านะคะ ไรท์เฟลตัวเองนิดหน่อยกับพยายามแก้วิจัยอยู่ค่ะ ขอโทษอีกครั้งที่ทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยเอ่ยเอาไว้ต้องเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด หากมีเวลามาตรวจทานเนื้อหาจะทยอยลงให้อ่านนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ยังรออ่านให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 901 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,568 ความคิดเห็น

 1. #2549 Earthkid (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 17 มกราคม 2564 / 08:31
  จำตอนเก่าไม่ได้กะจะกลับมาอ่านแต่ก็ปิดตอนไปแล้วช่วยเปิดให้อ่านได้ไหมคะเพราะว่าเรียบเรียงเนื้อเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้อ่ะคุณขาดหายไปนานเกินไป
  #2,549
  1
 2. #2490 suphattraa62 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 27 กันยายน 2563 / 20:29
  ยังรอนะคะ ขอให้ทุกอย่างราบรื่น ไรท์จะได้รีบกลับมาอัพ เปฌนกำลังใจให้ค่ะ
  #2,490
  0
 3. #2489 zombar (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 20 กันยายน 2563 / 18:05
  รอค่ะ สนุกมาก ยังไงไรท์สู้ๆนะคะ งานวิจัย ขอให้ ราบรื่น สำเร็จ นะ
  #2,489
  0
 4. #2487 tjeab9999 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 กันยายน 2563 / 23:33

  รออยู่นะคะ
  #2,487
  0
 5. #2486 suphaporn12345 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 8 กันยายน 2563 / 16:24

  รอคะรอ
  #2,486
  0
 6. #2484 SweetEnough (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 7 กันยายน 2563 / 12:32
  รอค่ะะ สนุกมว้ากกกก ชอบความเทพทรูของนางเอก
  #2,484
  0
 7. #2482 17042417 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 กันยายน 2563 / 15:24
  มาต่อเร็วๆนะคะ
  #2,482
  0
 8. #2480 suawadee (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 กันยายน 2563 / 14:35

  เป็นกำลังใจให้ไรท์นะคะ
  รออ่านตอนต่อไปอยู่คร้าาา
  #2,480
  0
 9. #2479 pa kae (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 3 กันยายน 2563 / 06:47

  ขอบคุณค่ะ ...สู้ๆค่ะไรท์

  #2,479
  0
 10. #2478 J-U-N (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 1 กันยายน 2563 / 21:01

  รอจ้าาา
  #2,478
  0
 11. #2474 Lazysink (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2563 / 20:03
  ทำวิจัยเรื่องอะไรหรอคะ?
  #2,474
  1
  • #2474-1 แมวจอมขี้เกียจ(จากตอนที่ 34)
   30 สิงหาคม 2563 / 02:45
   เกี่ยวกับสารเสริมในอาหารไก่ค่ะ ไรท์เรียนคณะเกษตรศาสตร์ฯ สาขาสัตวศาสตร์ ^^
   #2474-1
 12. #2473 saowalaklarlawon (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2563 / 22:37
  รออยู่นะไรท์ สู้ๆ
  #2,473
  0
 13. #2471 104139116 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2563 / 18:14

  สู้ๆคะไรท์ดีใจที่กลับมาอัพต่อไม่เทกันนี่ก็กลับมาอ่านใหม่ตั้งแต่ต้นสนุกคะรอตอนใหม่มาต่อนะคะ
  #2,471
  0
 14. #2470 tay2530tay2530 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2563 / 14:38
  สู้ๆนะคะ
  #2,470
  0
 15. #2469 Karaketsukhchwy (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2563 / 12:34
  ยังรออยู่นะคะไรท์
  #2,469
  0
 16. #2468 shadow-pine (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2563 / 11:49

  สู้ๆนะคะ
  #2,468
  0
 17. #2467 kimurakung (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2563 / 08:36
  สู้ๆครับ
  #2,467
  0
 18. #2466 xgghiy9 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2563 / 06:14
  สู้ๆนะคะ
  #2,466
  0
 19. #2465 chon29 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2563 / 05:12
  สู้ๆ นะคะ
  #2,465
  0
 20. #2464 piamya (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2563 / 04:14

  สู้ๆนะค่ะไรท์

  #2,464
  0
 21. #2463 lilua2 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2563 / 01:56
  สู้ๆค่าาา
  #2,463
  0
 22. #2461 kikijajakiki (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2563 / 00:02
  ขอให้ทำวิจัยสำเร็จเร็วๆ นะคะ จะได้มาอัพต่อ
  #2,461
  0
 23. #2460 Mea29 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2563 / 23:56

  ขอบคุณค่ะ
  #2,460
  0
 24. #2459 SaowarotsToeihom (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2563 / 23:53
  ขอให้วิจัยผ่านไวๆนะคะ สู้สู้จ้าา
  #2,459
  0
 25. #2458 pearpearmali (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2563 / 23:48
  พยายามเข้านะคะ ยังรออ่านอยู่เสมอไม่หนีไปไหนแน่นอนจ้าาา
  #2,458
  0