ท่านเรียกใครว่าหวางเฟย(รีไรท์)

ตอนที่ 25 : ตอนที่ 25 แผนการ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 37,767
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 492 ครั้ง
  11 พ.ค. 63


ตอนที่ 25

แผนการ

 

สวนดอกไม้ในเขตพระราชฐานของวังหลวงบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นที่อบอวลไปด้วยดอกไม้หอมสดชื่นไม่ได้ทำให้ร่างสูงกำยำองอาจเจ้าของตำแหน่งแม่ทัพใหญ่แห่งแคว้นจ้าวอารมณ์ดีซักเท่าไหร่เนื่องด้วยมีเรื่องราวที่ทำให้คิดมากมาย


          ถวายพระพรชินอ๋องพะยะค่ะเสียงบุรุษที่มาใหม่ทำให้จ้าวเฟยหลงหันกลับไปมอง


          อืม  จ้าวเฟยหลงเอ่ยรับคำจากแม่ทัพบูรพาที่มารอเข้าเฝ้าจ้าวหมิงหลงฮ่องเต้ตามที่ได้นัดหมายกันไว้


          ขออภัยชินอ๋องฝ่าบาทเสด็จกลับมาจากท้องพระโรงแล้วพะยะค่ะ ขันทีซ่งที่ได้รับมอบหมายให้เร่งรุดมาบอกแก่ผู้ที่มารอเข้าเฝ้า


          จ้าวเฟยหลงเมื่อได้ยินดังนั้นจึงสาวเท้าเดินไปยังห้องทรงพระอักษรของจ้าวหมิงหลงฮ่องเต้ตามด้วยแม่ทัพบูรพาอู๋ป๋าไห่และขันทีซ่งเมื่อมาถึงก็พบบุคคลที่จะเข้าร่วมปรึกษาหารือครบถ้วน


          ถวายพระพรชินอ๋องพะยะค่ะ / ถวายพระพรชินอ๋องพะยะค่ะ ราชครูเฉิน เฉินอี้หวงและเสนาบดีเยี่ย เยี่ยไป๋เจี้ยนรีบลุกขึ้นถวายพระพรบุรุษสูงศักดิ์ผู้เป็นแม่ทัพใหญ่


          ถวายพระพรฝ่าบาท อู๋ป๋าไห่ถวายความเคารพแก่ผู้เป็นฮ่องเต้เขาและชินอ๋องต่างเป็นแม่ทัพยามปกติจึงมิจำเป็นต้องเข้าประชุมที่ท้องพระโรงอย่างขุนนางทั่วไปหากไม่มีเรื่องราวที่เกี่ยวพันกับทางทหารจึงได้มารอเข้าเฝ้าหลังจากฝ่าบาทว่าราชการเสร็จ


          มากันครบแล้วก็นั่งเถอะ


          มีเรื่องอันใดหรือพะยะค่ะ เฉินอี้หวงเปิดปากถามทันทีเมื่อนั่งลงครบคราแรกตนจะกลับจวนหลังจากประชุมที่ท้องพระโรงเสร็จแต่ดันถูกขันทีประจำพระองค์ของจ้าวหมิงหลงฮ่องเต้ดึงตัวเอาไว้เสียก่อนพอเดินตามอีกฝ่ายมาก็พบว่ามีเสนาบดีเยี่ยยืนรอที่หน้าห้องอยู่ก่อนแล้ว


          คนของกระหม่อมสังเกตเห็นถึงความผิดปกติบางอย่างเมื่อไม่นานมานี้ แม่ทัพบูรพาเป็นคนเอ่ยขึ้น


          มีคนกลุ่มหนึ่งที่กำลังซ่องสุมกำลังลับเอาไว้ฉากหน้าคือการค้าขายทั่วไปปกติแต่หากมีการกว้านซื้อคนที่มีวรยุทธเอาไว้และมีการติดต่อกันอย่างลับๆกับต่างแคว้น


          เฉินอี้หวงและเยี่ยไป๋เจี้ยนหน้าเคร่งเครียดขึ้นทันทีเมื่อได้ข่าวที่ได้รับมาการซ่องสุมกำลังคนเช่นนี้แถมยังติดต่อกับต่างแคว้นแม้ว่าไม่รู้จุดประสงค์แน่ชัดแต่การซ่องสุมกำลังก็ไม่ต่างอะไรกับการก่อกบฏ


          รู้ตัวคนบงการหรือไม่?” จ้าวหมิงหลงที่รู้เรื่องราวจากผู้เป็นน้องชายก่อนหน้าแล้วเอ่ยถามคนที่ได้ข่าวมา


          ยังไม่ทราบแน่ชัดพะยะค่ะ แต่กระหม่อมสงสัยคนผู้หนึ่งตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานชัดเจนเพียงแต่สถานที่ที่มีการซ่องสุมกำลังอยู่ในเขตการดูแลของคนผู้นี้


          เฟยหลงเจ้าสืบทราบหรือไม่?” เมื่อไม่ได้คำตอบที่เป็นที่น่าพอใจจ้าวหมิงหลงจึงหันมาถามคำถามกับพระอนุชาตนเองสายข่าวของจ้าวเฟยหลงล้วนเก่งกาจมิเช่นนั้นจะสามารถทำเงินจากการทำสิ่งนั้นได้หรือ


          จ้าวเฟยหลงพยักหน้าตนให้คนไปสืบพบว่าคนผู้นั้นมีการนัดพบกับคนของต่างแคว้นจริงแต่ยังไม่สามารถนำสิ่งใดมาเป็นหลักฐานให้เป็นที่ประจักษ์ได้เพียงแค่คนของตนเห็นด้วยตาเปล่าเท่านั้น


          ยังไม่มีหลักฐานแต่แน่ชัดว่าเป็นคนผู้นี้ หลักฐานการซื้อตัวผู้มีวรยุทธต่างไม่มีหลงเหลือให้สืบความคาดว่าคนผู้นั้นคงใช้เงินสดเป็นการจ่ายค่าจ้างแทนการใช้ตั๋วเงินนับว่าฉลาดนัก


          ผู้ติดต่อคือคนจากแคว้นเย่วเสียงทุ้มเย็นชาเอ่ยข้อเท็จจริงสำคัญอีกอย่างหนึ่งขึ้นให้ทุกคนในห้องรับรู้


          มิใช่ว่าทางแคว้นพึ่งยื่นจดหมายเจริญสัมพันธไมตรีมาหรือพะยะค่ะ?” เฉินอี้หวงเอ่ยอย่างฉงนตนพึ่งได้ทราบเรื่องการเจริญสัมพันธไมตรีของทางแคว้นเย่วที่ส่งสารมาจากฝ่าบาทเมื่อไม่นานมานี้ทางนั้นกล่าวว่าจะส่งรัชทายาทและองค์หญิงมาก่อนฤดูชุนเทียน*ในปีหน้า


          ตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าผู้ที่ติดต่อกับคนของแคว้นเราคือผู้ใดเกี่ยวกับเชื้อพระวงศ์ของแคว้นเย่วหรือไม่อาจเป็นเพียงแค่กลุ่มคนบางกลุ่ม จ้าวหมิงหลงเอ่ยข้อสันนิษฐานเบื้องต้นการที่แคว้นเย่วส่งรัชทายาทมาอาจเป็นส่วนหนึ่งของแผนหรืออาจไม่เกี่ยวข้องกันเลยก็เป็นได้

 

          เรื่องหาหลักฐานคงต้องพึ่งเจ้าแล้วเฟยหลงส่วนข้าจะสืบความจากพวกขุนนางอีกทางว่ามีผู้สมคบคิดกับเขาหรือไม่ จ้าวหมิงหลงเอ่ยปากฝากความหวังไว้ให้หน่วยสืบข่าวของน้องชาย

 

          จ้าวเฟยหลงพยักหน้า

 

          เรื่องคราวนี้ถือว่าซับซ้อนไม่น้อยเนื่องจากคนที่กระทำการลงมือได้อย่างเงียบเชียบลอดพ้นสายตาคนของจ้าวหมิงหลงและคนของเขาที่คอยสอดส่องอยู่ทั่วแคว้นคนผู้นี้วางแผนเก่งและใจเย็นเป็นอย่างมาก เขาเองก็ไม่คิดว่าบุคคลที่เป็นเพียงขุนนางธรรมดาผู้หนึ่งดูภายนอกคล้ายว่าไม่มีพิษสงจะกล้าคิดทำการใหญ่


          กระหม่อมมีเรื่องต้องไปจัดการสองสามวันนี้ไม่อยู่ พูดจบจ้าวเฟยหลงก็ลุกขึ้นแล้วเดินออกจากห้องไปทิ้งให้จ้าวหมิงหลงฮ่องเต้นิ่งงันกับการกระทำของน้องชาย

 

          ดะ...เดี๋ยว! เฟยหลงเจ้าจะไปไหน!” กว่าจะรู้ตัวจ้าวเฟยหลงก็เดินพ้นออกไปจากห้องเสียแล้ว หึ่ยยยย เจ้าน้องบ้านี่พูดจาให้เข้าใจหน่อยไม่ได้รึอย่างไร ข้าเป็นฮ่องเต้นะ! กล้าเดินหนีข้าอย่างนี้ได้เช่นไร!!

 

 


          ร่างระหงของสตรีที่เป็นหนึ่งในผู้มีอำนาจของฝ่ายในนั่งอยู่ภายใต้เก๋งหลังงามที่อยู่ข้างตำหนักรอบๆมีแรงงานของบ่าวไพร่ที่หัวหน้าขันทีประจำตำหนักไปเกณฑ์คนมากำลังทำการรื้อถอนต้นไม้ต้นเก่าออกตามคำสั่งของผู้เป็นนาย มือเรียวบางกำด้ามพู่กันที่ทำจากขนสัตว์หายากขีดเขียนลงในกระดาษแผ่นแล้วแผ่นเล่า


          ทูลพระสนมพวกกระหม่อมถอนต้นเก่าทิ้งตามรับสั่งหมดแล้วพะยะค่ะ ขันทีที่เป็นคนรับคำสั่งเดินเข้ามารายงานผลการทำงาน


          อืม เสร็จแล้วก็เอาต้นเหมยกุ้ยลงรอบๆตำหนักให้เสร็จก่อนยามอู่ (午:wǔ)” มือเรียวบางยังคงขีดเขียนต่อไปไม่หยุดพร้อมเอ่ยสั่งงานชิ้นใหม่โดยไม่ได้เงยหน้าขึ้นมองผู้ใด


          พะยะค่ะ หัวหน้าขันทีรับคำสั่งใหม่แล้วโค้งกายเคารพแล้วถอยหลังเดินออกไปจากเก๋งเพื่อสั่งงานใหม่ให้กับบ่าวไพร่


          พระสนมมีข่าวจากทางนั้นมาถึงเราเพคะ มู่หลิงก้าวเข้ามากระซิบเมื่อนายตนเรียกเข้าไปใกล้ๆ

 

          นับว่าเป็นเรื่องดีนางไม่ระแคะระคายใช่หรือไม่?” สิ่งที่ได้ยินเมื่อครู่ทำให้ใบหน้างามยิ่งทวีความรื่นรมในสิ่งที่ตนได้ยินแต่ก็ยังไม่อาจวางใจสิ่งใดได้โดยง่าย


          ไม่เพคะ


          ดี ฝากเจ้าควบคุมนางด้วยหากมีปัญหาก็อย่าให้เดือดร้อนมาถึงเรา ร่างบางเอ่ยกับคนสนิทตนพร้อมมองตัวอักษรที่ตนเองคัดอย่างพอใจ ในใจนึกถึงใบหน้าของสตรีอีกคนที่ตอนนี้คงจะวาดฝันว่าทุกอย่างคงเป็นดั่งที่ตนปรารถนาโดยไม่รู้ตัวเลยว่าตกเป็นหมากของคนอื่น


          เพคะ นางกำนัลคนสนิทขานรับคำสั่งก่อนจะถอยห่างจากผู้เป็นนาย มู่หลิงมองผู้เป็นนายที่นั่งคัดอักษรอย่างไม่เข้าใจลายมือพระสนมงดงามอ่อนช้อยเหตุใดต้องมานั่งคัดตัวอักษรพวกนี้ด้วยก็ไม่ทราบสาเหตุ

 

 

 

ตำหนักหวงไท่โฮ่ว

 

          เจ้าว่าปักลายไหนดี?” อู๋หวงไท่โฮ่วเอ่ยถามถึงลายปักบนชุดกับสตรีอีกคนที่อยู่กับพระนางที่คิดว่าทำถวายฮ่องเต้เพราะนานแล้วที่พระนางมิได้ตัดเย็บฉลองพระองค์ให้พระโอรสตน ช่วงนี้ว่างพอดีจึงคิดที่จะทำโดยให้หม่าเย่วอิงมาคอยช่วยเมื่อเอ่ยถามแล้วไม่ได้คำตอบจึงเงยหน้าจากผืนผ้าในมือขึ้นมามองสตรีที่เป็นลูกสะใภ้ตนจึงเห็นว่าใบหน้างดงามตกอยู่ในภาวะเหม่อลอยไม่รู้ตัว


          “หม่าเย่วอิง


          เพคะหม่าเย่วอิงที่เผลอเหม่อลอยสะดุ้งตอบรับเสียงเรียก


          ขออภัยเพคะหม่อมฉันเสียมารยาทแล้ว ศีรษะกลมมนได้รูปโคลงขออภัยสีหน้ารู้สึกผิดจริงไม่ใช่แสแสร้ง


          เจ้าเป็นอันใดหากไม่สบายก็กลับไปพักที่ตำหนักเสีย อู๋เหลียนฮวามิได้เอ่ยตำหนิสตรีตรงเพียงแค่เอ่ยปากให้กลับไปพัก


          มิเป็นไรเพคะ


          ถ้าเช่นนั้นมาช่วยข้าเลือกลายปักฉลองพระองค์ชุดใหม่ให้ฝ่าบาททีอู๋เหลียนฮวาส่งแบบลายปักที่พระนางออกแบบลงบนกระดาษในมือให้คนอายุน้อยกว่าดู

 

          หม่าเย่วอิงมองดูลวดลายที่วาดบนกระดาษที่ถูกวาดอย่างประณีตลงรายละเอียดและสีชัดเจน ต้องยอมรับว่าฝีพระหัตถ์ของอู๋หวงไท่โฮ่วนับว่าเป็นหนึ่งของนักจิตกรอย่างแท้จริงไม่แปลกใจนักที่ยามเมื่อพระนางในวัยสาวถึงได้ตำแหน่งสตรีงามล่มแคว้นและยอดสตรีสี่ศาสตร์และศิลป์มาครอง


          หม่อมฉันขอบังอาจทูลถามหวงไท่โฮ่วจะทรงตัดเย็บฉลองพระองค์ให้ฝ่าบาทใส่ในช่วงเวลาใดหรือเพคะ?”


          อีกไม่นานเดือนข้างหน้าจะมีการจัดพิธีบวงสรวงเทพประจำปีข้าจะถือโอกาสมอบให้ฝ่าบาทในยามนั้นอู๋เหลียนฮวาเอ่ยถึงงานสำคัญอีกอย่างหนึ่งของแคว้นจ้าวที่จัดขึ้นทุกปี หากแต่สี่ปีที่ผ่านมาทางแคว้นมิได้จัดเหตุเพราะติดพันสงครามกับเผ่าเลอมั่วงานในครั้งนี้จึงจัดค่อนข้างใหญ่กว่าทุกครั้ง


          หากเป็นงานพิธีบวงสรวงเทพหม่อมฉันคิดว่าทรงเลือกลายนี้ดีหรือไม่เพคะ มือบางยื่นแผ่นกระดาษที่มีลวดลายที่ตนคิดว่าเหมาะสมให้ผู้เป็นหวงไท่โฮ่วทอดพระเนตร


          อืม อู๋เหลียนฮวามองลายที่ลูกสะใภ้ตนเลือกนับว่าใจตรงกับพระนางยิ่งนัก หม่าเย่วอิงผู้นี้นับจากได้คลุกคลีกันมาหลายปีพระนางก็คิดว่าอุปนิสัยและความชอบคล้ายกับตนเองถึงแปดส่วน


          ถ้าเช่นนั้นฝากเจ้าเตรียมของด้วยล่ะ


          เพคะหม่อมฉันจัดเตรียมไว้

 

          ฝ่าบาทเสด็จจจจจจจ เสียงขันทีด้านนอกประกาศถึงผู้ที่มาทำให้หม่าเย่วอิงเผลอแสดงสีหน้าคล้ายว่าจัดการกับความรู้สึกบางอย่างตนเองไม่ถูกซึ่งอู๋เหลียนฮวาเองก็สังเกตเห็น


          ถวายพระพรเสด็จแม่ เสียงทุ้มอบอุ่นเอ่ยพลางเดินเข้ามาประคองผู้เป็นพระมารดาให้นั่งลงเช่นเดิม

 

          ทูลหวงไท่โฮ่วหม่อมฉันขอทูลลาไปเตรียมสิ่งที่จะต้องใช้ก่อนนะเพคะหม่าเย่วอิงเอ่ยตัวขอลากับอู๋หวงไท่โฮ่วและย่อกายเคารพทั้งสองแล้วเดินออกจากตำหนักไปทิ้งให้คนมาใหม่ยิ้มเก้อให้กับคนที่เดินหลบออกไป


          พวกเจ้ามีปัญหากันหรือ อู๋หวงไท่โฮ่วเอ่ยขึ้นตรงประเด็น


          จ้าวหมิงหลงส่ายหน้า


          พระขนงคมเฉียงคล้ายกระบี่ขมวดพลางคิด พระองค์ไม่ทราบว่าไปทำอันใดให้นางขุ่นเคืองใจหรือไม่นับตั้งแต่งานเลี้ยงก็คล้ายว่านางแปลกไป


          เอาเถอะคนแก่เช่นข้าไม่อยากยุ่งเรื่องของหนุ่มสาว พระนางบอกปัดเพียงแต่เป็นห่วง นางเองก็พอจะมองออกว่าทั้งคู่มีใจต่อกันเพียงแต่ต่างคนต่างไม่รู้ตัวด้วยความที่อยู่ร่วมกันอย่างสหายพูดคุยและเป็นที่ปรึกษามานานหลายปี จึงไม่รู้ว่าความรู้สึกทั้งสองนั้นมันเกิดความผูกพันขึ้นมาไม่รู้ตัวพระนางก็ได้แต่หวังว่าจะรู้ตัวกันซักทีนางรออุ้มหลานอยู่เงียบๆตรงนี้

 


วังพยัคฆ์คราม

 

          ท่านอ๋องทรงต้องการสิ่งใดนำไปด้วยหรือไม่พะยะค่ะกระหม่อมจะได้สั่งให้คนจัดเตรียมไว้ พ่อบ้านของวังพยัคฆ์ครามอย่างหย่งเป่าจิน เอ่ยถามความต้องการของผู้ที่เป็นเจ้าของวัง


          ไม่ต้อง


          เตรียมขนมให้มากหน่อย จ้าวเฟยหลงที่คิดบางอย่างได้จึงเอ่ยความต้องการออกไป


          ขนมหรือพะยะค่ะ?”หย่งเป่าจินเอ่ยซ้ำอย่างไม่แน่ใจว่าท่านอ๋องรับสั่งผิดหรือไม่


          ใช่ มีอันใด สายตาคมตวัดมองพ่อบ้านประจำวังอย่างมีคำถาม


          ไม่มีพะยะค่ะกระหม่อมจะให้คนจัดเตรียมไว้ให้ พ่อบ้านหย่งโค้งตัวขออภัยเมื่อโดนมองด้วยสายตาคมกริบนั่น ก่อนจะออกากห้องไปสั่งคนครัวประจำวังให้จัดเตรียมขนมไว้ให้พร้อมในวันพรุ่งนี้


 

          เช้าวันนี้มีข่าวสะเทือนวังหลวงเกิดขึ้นข่าวที่ว่าคือการตั้งครรภ์ของไป๋เสียนเฟยทำให้วังหลวงเกิดความกลาหลขึ้นเนื่องด้วยถือว่าเป็นการตั้งครรภ์ครั้งแรกในรัชสมัยของฮ่องเต้จ้าวหมิงหลง เหล่าขุนนางที่ได้ยินขันทีจากตำหนักไป๋เสียนเฟยเสียมารยาทมาแจ้งข่าวดีขณะที่กำลังจะประชุมถึงกับเอ่ยแสดงความยินดีกันเสียงดังลั่นท้องพระโรง ในขณะที่จ้าวหมิงหลงที่ได้ยินข่าวมีเพียงขมวดคิ้วด้วยความข้องใจบางอย่างแต่ก็มิได้เอ่ยอันใดได้เพียงแต่ยิ้มรับคำแสดงความยินดีก่อนจะเริ่มการประชุมท้องพระโรงต่อ

 

 

          เพล้ง!!!!


          เสียงสิ่งของที่ตกแตกจากข้างในตำหนักหลังใหญ่ดังเล็ดลอดออกมาด้านนอกทำให้นางกำนัลและขันทีบางส่วนสะดุ้งแล้วถอยออกห่างจากตัวตำหนักอย่างรู้งาน


          นางกล้าดีอย่างไร!!!” เฉินซิ่วอิงกรีดร้องอย่างเกรี้ยวกราดเมื่อได้ทราบข่าวพร้อมๆทุกคนในวังหลวงเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ของไป๋หวังเยี่ยนหรือไป๋เสียนเฟย


          กุ้ยเฟยสงบใจก่อนเถิดเพคะ นางกำนัลคนสนิทรีบเอ่ยปรามผู้เป็นนายหากมีผู้มาได้ยินเกรงว่าเป็นเรื่องใหญ่เนื่องจากข่าวนี้เป็นเรื่องมงคลไม่ควรมีปฏิกิริยาเช่นนี้


          จะให้ข้าสงบใจได้อย่างไร!!” เฉินซิ่วอิงตวาดลั่นนางที่อยู่มานานยังไม่มีวี่แววว่าจะตั้งครรภ์สักนิดไม่ว่าจะดื่มกินยาบำรุงหรือสมุนไพรชั้นเลิศเพียงใดก็ตามแล้วนี่คนมาทีหลังเช่นนั้นเหตุใดถึงได้วาสนาดีนัก!

 

 

ตำหนักเสียนเฟย


          ไป๋หวังเยี่ยนที่เดินไปมาราวหนูติดจั่นไม่สามารถนั่งลงกับโต๊ะได้ในใจคิดสับสนมากมาย นางเดินหมากตานี้หวังว่าจะได้ผลแม้ว่าต้องรองรับโทสะจากฝ่าบาทแต่นางคงคิดว่าคงไม่มากเด็กคนนี้คือโอรสธิดาองค์แรกของราชวงศ์ฝ่าบาทย่อมไม่อาจเอาความอันใดนางได้ ผลลัพธ์ในครานี้นางดีดลูกคิดนับว่าคุ้มค่า


          ฝ่าบาทเสด็จจจจจจจ  เสียงขันทีหน้าตำหนักทำให้นางสะดุ้งหลุดจากความคิดตนเองแล้วรีบก้าวออกไปต้อนรับโอรสสวรรค์


          ถวายพระพรเพคะฝ่าบาท เสียงอ่อนหวานเอ่ยช้าเนิบนาบพร้อมย่อกายถวายความเคารพ


           ลุกขึ้นแล้วรีบเข้าไปด้านในเถิด จ้าวหมิงหลงเอ่ยด้วยใบหน้าที่มีรอยยิ้มน้อยๆพลางประคองร่างบอบบางขึ้นมาแล้วพาเดินเข้าไปในตำหนัก


          ไป๋หวังเยี่ยนทำท่าทีเอียงอายแต่พองามแล้วก้าวเดินเข้าไปท่ามกลางการประคองผู้เป็นใหญ่ในแคว้น นางรู้สึกใจชื้นขึ้นมาเมื่อเห็นท่าทีและรอยยิ้มของฝ่าบาท แต่ก็รู้สึกดีได้ไม่นานเมื่อเข้ามาด้านในแล้วฝ่าบาทไล่นางกำนัลออกไปจนหมดเหลือเพียงนาง ฝ่าบาทและขันทีซ่งที่ยืนอยู่ด้านถัดไปเพียงฉากกั้น


          เจ้าไม่ได้กินน้ำแกงที่เจิ้นให้คนนำมาให้เช่นทุกครั้งใช่หรือไม่ เสียงทุ้มที่มักเอ่ยด้วยน้ำเสียงหยอกล้อและอบอุ่นหายไปพร้อมรอยยิ้มบนใบหน้า เหลือเพียงเสียงราบเรียบเย็นชาไว้ตัวอย่างเหินห่างแม้กระทั้งคำแทนตัวก็เปลี่ยนไป ทำให้ไป๋หวังเยี่ยนที่ไม่เคยพบเจอจ้าวหมิงหลงในด้านนี้ถึงกลับเกิดอาการกลัวขึ้นมาที่ทำตามความคิดของนางกำนัลตนเอง


          ฝะ..ฝะ..ฝ่าบาทเพคะ  เสียงหวานเอ่ยเรียกโอรสสวรรค์ตรงหน้าอย่างสั่นเทา


          ตอบข้ามา


          ม...หม่อม....ฉะ..ฉันจิตใจของสตรีพึ่งตั้งครรภ์แทบควบคุมความกลัวเอาไว้ไม่อยู่


          ตอบ


          พะ...เพคะ หม่อมฉันมิได้ดื่มมัน สิ้นเสียงคำตอบ จ้าวหมิงหลงก็ถอนหายใจอย่างน้อยก็มีโอกาสเป็นบุตรของพระองค์มิใช่การโดนสวมหมวกเขียว* เหตุที่เขาถามเรื่องน้ำแกงเพราะว่าหากนางกินน้ำแกงที่ว่านั่นก็คงไม่ใช่ตั้งครรภ์กับพระองค์ หากแต่เป็นการลักลอบมีความสัมพันธ์กับบุคคลอื่นหลังจากนั้นแต่พระองค์ยังไม่นิ่งนอนใจต้องส่งหมอหลวงมาตรวจอายุครรภ์อีกครั้งหนึ่ง


          ขันทีซ่งถ่ายทอดคำสั่งลงไปไป๋เสียนเฟยอุ้มครรภ์มังกรห้ามมิให้ผู้ใดเข้าพบและห้ามไม่ให้ออกจากตำหนักแม้แต่ก้าวเดียวเพื่อความปลอดภัยของทารกในครรภ์คำสั่งนี้มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีการประสูติ


          พะยะค่ะฝ่าบาท

 

 

 

 

*สวมหมวกเขียว = คบชู้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 492 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,568 ความคิดเห็น

 1. #2512 Rutti003 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 20:29
  คนเจ้าเล่ห์มักตายไวนะ
  #2,512
  0
 2. #2249 SweetEnough (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 13:19
  ท่านอ๋องง เตรียมขนมไปไหนเหย๋อออ คึคึ
  #2,249
  0
 3. #2244 Eyona (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 23:15
  รอนะคะะะ
  #2,244
  0
 4. #2243 pa kae (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 22:29

  ค้างงงงงงมาต่อไวไวค่ะ

  #2,243
  0
 5. #2242 Viwkhittayarssv (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 23:45
  ท่อนอ๋องต้องตามน้องไปแน่เลย
  #2,242
  0
 6. #2241 Foam_Zana (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 23:43
  กรี๊ด!!ทนคิดถึงไม่ไหว
  #2,241
  0
 7. #2240 Sudrarat (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 23:36

  ท่านอ่องคิดถึงน้องเหรอ

  #2,240
  0
 8. #819 bubpha (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 18:28

  แอบเขินแทนนาง
  #819
  0
 9. #818 กิ่งพฤกษาสวรรค์ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 18:23

  ขอบคุณครับ

  #818
  0
 10. #816 068981 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 18:11

  อากาศมันร้อน (เกี่ยวอันใดกับนิยาย) ซับเหงื่อพระเอกหน่อยแอบกินเต้าหู้ร้อนๆ

  #816
  0
 11. #815 Xinshen (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 17:39

  เขากดกันลงเตียงค่-ผัวะ//โดนถีบ
  #815
  0
 12. #814 Freshen (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 17:24
  เขินจังเลยค่ะ
  #814
  0
 13. #813 iamagril (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 17:13
  หนาวคะ อยากได้คนห่มผ้า
  #813
  0
 14. #812 Preen772 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 17:10
  มาต่อไวๆนะ
  #812
  0