ท่านเรียกใครว่าหวางเฟย(รีไรท์)

ตอนที่ 13 : ตอนที่ 13 งานเลี้ยง (กลาง)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 35,671
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 686 ครั้ง
  2 พ.ค. 63


ตอนที่ 13

งานเลี้ยง (กลาง)


 

          หลังจากที่รอไม่นานขันทีก็ส่งสัญญาณว่าหม่าฟางหรูเตรียมตัวเสร็จแล้วเรียบร้อยพร้อมทำการแสดง หม่าฟางหรูเดินไปพูดคุยกับผู้บรรเลงพิณครู่หนึ่งก่อนจะเดินมายังตรงกลางลานที่เหล่านางรำทำการแสดงก่อนหน้านี้  เสียงพิณบรรเลงขึ้นพร้อมกับร่างบางที่ร่ายรำอย่างอ่อนช้อยงดงามสมกับที่ร่ำเรียนมา 


การร่ายรำที่อ่อนช้อยประกอบกับใบหน้าแย้มยิ้มระหว่างร่ายรำในทำนองเพลงใบไม้ผลิบานที่สนุกสนานทำให้ร่างบางดูสดใสและซุกซนเหมือนดรุณีตัวน้อยๆที่ชวนทะนุถนอมไว้กลางฝ่ามือมิให้บอบช้ำ  ร่างบางส่งสายตาหวานหยดไปยังผู้ที่นั่งประทับอยู่สูงสุดก่อนที่จะหมุนตัวโค้งอย่างเชื่องช้ากวาดแขนเรียวหมุนตัวเป็นวงกลมแล้วหยุดนิ่งพร้อมกับเสียงดนตรีที่จบลง


          เสียงปรบมือดังขึ้นส่งผลให้ใบหน้างามจิ้มลิ้มยกยิ้มอย่างพอใจสายตายังคงตรงไปยังจ้าวหมิงหลงไม่ลดละจนกระทั้งเจียงซูเฟยเอ่ยขึ้น


ฝ่าบาทควรประทานรางวัลเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับคุณหนูหม่านะเพคะ 


นั้นสิ จ้าวหมิงหลงพยักหน้าอย่างเห็นด้วยกับสนมตน   

 

หม่าฟางหรูเห็นเจียงซูเฟยสนับสนุนตนในใจก็ยิ่งฮึกเหิมลำพองใจยิ่งนัก  หลังจากประทานรางวัลให้หม่าฟางหรูก็เชิดหน้ากลับไปที่นั่งตนเมินสายตาตำหนิจากผู้เป็นบิดาที่ส่งมาให้ นางมิได้อยากได้รางวัลเล็กน้อยพวกนี้เพียงแต่ต้องการปรากฏตัวให้อยู่ในสายพระเนตรของจ้าวหมิงหลงฮ่องเต้  หากพระองค์เกิดสนใจในตัวนางไม่แน่ว่าอาจรับนางเข้าไปเป็นสนมและนางก็จะได้หักหน้านังเย่วอิงที่คิดว่าเป็นคนโปรดแล้วถีบหัวส่งมันลงจากตำแหน่งซะที

อีกไม่นานหรอก!

 

เจ้าร่ายรำได้งดงามยิ่งราวกับว่าฝึกกับพวกนางระบำของวังหลวงเลยทีเดียว หลี่เหมยฟางเอ่ยหลังจากที่หม่าฟางหรูกลับมานั่งที่


ท่านแม่ข้าเรียนเชิญอาจารย์ที่เป็นนางข้าหลวงเก่ามาสอนข้าโดยเฉพาะเชียวนะหม่าฟางหรูที่กำลังลำพองใจพูดข่ม โดยมิได้ไต่ตรองว่าหลี่เหมยฟางเปรียบเทียบว่านางก็มิต่างอะไรจากพวกนางระบำให้ความสำราญในวังหลวงดั่งที่เฉินกุ้ยเฟยกล่าว 


หลี่เหมยฟางเลิกให้ความสนใจกับสตรีไร้หัวคิดตรงหน้าที่คิดว่าตนเองฉลาดแล้วหันกลับมามองบุรุษในดวงใจที่ไม่ว่านางจะส่งสายตาหรือเพียรมองไปยังชินอ๋องเท่าไหร่พระองค์ก็หาได้รับรู้สนใจไม่ พระองค์เพียงนั่งดื่มสุราเงียบๆพูดคุยกับฮ่องเต้และหวงไท่โฮ่วบ้าง จนกระทั่งมีจังหวะหนึ่งที่พระพักตร์งามคมเข้มชวนฝันหันมองมาทางที่นางนั่งอยู่นางจึงทำการส่งยิ้มไปให้หากแต่มิได้รับปฏิกิริยาอะไรตอบกลับมา เมื่อมองดีๆจึงพบว่าชินอ๋องมิได้ทรงมองนางหากแต่มองสตรีที่สวมผ้าคลุมหน้านามเยี่ยไป๋เฟิ่ง  ยิ่งได้เห็นสายตาที่ไม่เคยมีผู้ใดได้รับใจนางก็เต็มไปด้วยไฟริษยา เหตุใดพระองค์จึงมองสตรีผู้นั้นกัน!

 

ผ่านไปซักพักฮ่องเต้จึงสั่งให้หยุดการแสดงแล้วให้ขันทีซ่งนำราชโองการออกมาให้พระองค์


ชินอ๋องรับราชโองการ เมื่อจ้าวหมิงหลงกล่าวจบร่างสูงใหญ่ก้าวออกมาจากที่นั่งแล้วคุกเข่ารับราชโองการ

 

รัชสมัยฮ่องเต้จ้าวหมิงหลงปีที่สิบ เนื่องด้วยชินอ๋องจ้าวเฟยหลงนำทัพทำสงครามอย่างกล้าหาญพร้อมทหารกล้าหลายแสนนายสู้รบกับเผ่าเลอมั่วจนได้รับชัยชนะ ข้าจ้าวหมิงหลงฮ่องเต้จึงขอมอบทองคำหนึ่งร้อยหีบ ทองคำขาวหนึ่งร้อยหีบ ผ้าไหมชั้นดีหนึ่งร้อยพับ อัญมณีทั้งเจ็ดสีสิบหีบ  ม้าศึกชั้นดีสองร้อยตัว โสมพันปีสิบชั่ง บัวหิมะหนึ่งดอก โอสถเพิ่มพลังปราณยี่สิบเม็ด หยกเหมันต์ วังพยัคฆ์คราม และให้ประจำอยู่ที่เมืองหลวงจนกว่าจะมีราชโองการให้กลับไปประจำยังชายแดนจบราชโองการ


จ้าวเฟยหลงรับราชโองการ จ้าวเฟยหลงเอ่ยรับราชโองการท่ามกลางความอิจฉาตาร้อนของหลายๆคน ณ ตอนนี้จ้าวเฟยหลงคือคนที่ร่ำรวยที่สุดในแคว้นก็ว่าได้  สิ่งที่ได้รับพระราชทานนั้นนับว่ามีแต่ของล้ำค่าหายากทั้งสิ้น โดยเฉพาะโอสถเพิ่มพลังปราณที่แทบจะไม่สามารถหาซื้อขายกันได้และบัวหิมะที่ถือว่าเป็นยอดวัตถุดิบของสมุนไพรทั้งหลาย เมื่อจ้าวหมิงหลงกล่าวจบก็ส่งต่อราชโองการให้ขันทีซ่งเอ่ยต่อ


รองแม่ทัพเยี่ยไป๋เทียนรับราชโองการ  ไป๋เทียนรีบลุกมาจากที่นั่งแล้วมาคุกเข่ารับราชโองการด้านหลังจ้าวเฟยหลง


รองแม่ทัพเยี่ยไป๋เทียนสร้างคุณงามความดีช่วยเหลือชินอ๋องจ้าวเฟยหลงซึ่งเป็นแม่ทัพใหญ่ต่อสู้ปกป้องแคว้นจ้าวจนสามารถชนะเผาเลอมั่ว พระราชทานทองคำห้าสิบหีบ  ผ้าแพรชั้นดีห้าสิบพับ ม้าศึกชั้นดีหนึ่งร้อยตัว โสมพันปีห้าชั่ง  โอสถเพิ่มลมปราณสิบเม็ด กองกำลังใต้บังคับบัญชาจำนวนหนึ่งร้อยนาย ป้ายประกาศเกียรติคุณแก่ตระกูลเยี่ยและหยกประจำตัวขอให้รองแม่ทัพเยี่ยไป๋เทียนรับราชโองการด้วย


เยี่ยไป๋เทียนรับราชโองการขอฝ่าบาททรงพระเจริญ หมื่นปี หมื่น หมื่นปี  การได้รับหยกประจำตัวที่ใช้ได้เฉพาะเหล่าเชื้อพระวงศ์พร้อมป้ายประกาศเกียรติคุณนั้นนับว่าเป็นความภูมิใจของคนในตระกูลที่สามารถบอกต่อแก่คนรุ่นหลังได้ว่าตระกูลเยี่ยได้ทำคุณงามความดีเป็นที่ประจักษ์แก่แคว้นจ้าว

 

หลังจากรองแม่ทัพรับราชโองการเสร็จก็ประกาศมอบสิ่งของพระราชทานแก่หัวหน้านายกองตำแหน่งที่ลดหลั่นกันลงมาจนกระทั้งพลทหารทั่วไปก็ได้รับพระราชทานเงินสิบตำลึงทองทุกคนสร้างขวัญและกำลังใจให้ทหารทุกคนเป็นอย่างมาก

 

หลังจากประกาศราชโองการทุกอย่างจบบรรยากาศยิ่งครื้นเครงมากยิ่งขึ้นมีขุนนางมากมายเข้ามาชนจอกเหล้ายินดีกับเหล่าทหารโดยเฉพาะรองแม่ทัพอย่างไป๋เทียนที่ถูกชวนชนจอกแสดงความยินดีมากที่สุดเนื่องจากแม่ทัพใหญ่อย่างชินอ๋องจ้าวเฟยหลงมิชอบให้ใครวุ่นวายกับพระองค์อย่างที่รู้กัน มีเพียงเหล่าเสนาบดีกรมต่างๆสองสามคนและเหล่าแม่ทัพประจำทิศทั้งสี่ที่คุ้นเคยกันบ้างที่กล้าชวนยกจอกเหล้า

 

เฟยหลงเองอายุอานามก็ไม่น้อยแล้วควรจะมีหวางเฟยคอยดูแลและมีท่านอ๋องน้อยท่านหญิงน้อยได้แล้วนะ เสียงอู๋หวงไท่โฮ่วเอ่ยขึ้นทำให้หลายคนที่นั่งอยู่ใกล้เหล่าเชื้อพระวงศ์ได้ยินโดยเฉพาะบรรดาคุณหนูที่เงี่ยหูลอบฟังกันอยากเต็มที่มีใครบ้างที่ไม่อยากแต่งให้ชินอ๋อง


กระหม่อมไม่รีบพะยะค่ะ จ้าวเฟยหลงลดจอกเหล้าในมือลงแล้วกล่าวอย่างราบเรียบ


ได้อย่างไรเจ้าเองก็ประจำอยู่เมืองหลวงแล้วจบสงครามนี้แล้วแคว้นจ้าวคงสงบไปอีกนาน เจ้าคงมิได้กลับไปประจำชายแดนไวๆนี้  ไหนจะได้รับพระราชทานวังพยัคฆ์ครามอีกต้องหาคนไปช่วยจัดการเรื่องต่างๆมากมายในวัง อีกอย่างแม่ก็อยากอุ้มหลานแล้วด้วย

 

เสด็จแม่ก็บอกฝ่าบาทสิพะยะค่ะ


คะ แค่ก แค่ก  จ้าวหมิงหลงที่ถูกโยนงานมาให้อย่างไม่ทันตั้งตัวถึงกับสำลักเหล้าในมือทันที พระองค์อุส่าห์ทำเป็นไม่สนใจเรื่องที่เสด็จแม่เอ่ยแล้วเชียว


ฝ่าบาทก็เช่นกันรีบมีหลานให้แม่อุ้มได้แล้วอายุก็ไม่ใช่จะน้อยๆกันแล้ว


โถ่ เสด็จแม่ ข้ายังหนุ่มยังแน่นแถมสนมยังเต็มวังหลังไม่ต้องรีบก็ได้พะยะค่ะ เสด็จแม่น่ะตรัสถูกแล้วเจ้าควรจะแต่งหวางเฟยซะทีนะเฟยหลงเสด็จแม่จะได้เบาพระทัย  ประโยคแรกเอ่ยกับผู้เป็นมารดาส่วนประโยคหลังก็เอ่ยกับน้องชายอย่างคนปัดโยนปัญหาให้พ้นตัว


อู๋หวงไท่โฮ่วมองพระโอรสตนและพระโอรสเลี้ยงอย่างขัดใจจะให้นางลงหลุมก่อนรึอย่างไรถึงจะมีหลานให้นางอุ้มกันน่ะห๊ะ


ไม่รู้ล่ะอย่างไรพวกเจ้าต้องมีหลานให้ข้าอุ้มโดยเร็วมิเช่นนั้นข้าจะหนีไปบวชชีและมิกลับมาเมืองหลวงอีกเลย นางขู่ก่อนจะสะบัดหน้าหนีโอรสทั้งสอง


พะยะค่ะ/พะยะค่ะ จ้าวหมิงหลงและจ้าวเฟยหลงต้องเอ่ยรับคำอย่างเสียมิได้เมื่อเจอคำขู่ของพระมารดา


อีกเรื่องหนึ่ง นี่ก็ผ่านมานานหลายปีแล้วฝ่าบาทมิคิดจะแต่งตั้งฮองเฮามาบริหารฝ่ายในบ้างหรือ?” อู๋หวงไท่โอ่วเอ่ยอย่างห่วงใยอย่างแท้จริง มิมีฮองเฮาคอยควบคุมฝ่ายในทำให้กุ้ยเฟยจากสกุลเฉินเบ่งอำนาจข่มบรรดาสนมฝ่ายในแทบไม่เว้นวัน พระนางคร้านจะฟังเหล่าสนมทั้งหลายทูลฟ้องเต็มทน


เสด็จแม่เรื่องนี้ลูกก็คิดอยู่บ้างพะยะค่ะ จ้าวหมิงหลงเอ่ยพร้อมเสมองน้องชายและไป๋เฟิ่งอย่างเจ้าเล่ห์


หืม อย่างนั้นหรือดียิ่งๆเจ้าคิดว่าใครเหมาะสมล่ะ  น้ำเสียงเอ่ยถามอย่างยินดีเมื่อพระโอรสที่พระนางพูดกรอกหูเรื่องนี้อยู่นานนับหลายปีเริ่มสนใจคิดจะหาฮองเฮาเสียที ที่พระนางไม่คิดจะจัดการขั้นเด็ดขาดเพราะโอรสตนหาเรื่องบ่ายเบี่ยงมาตลอด


เสด็จแม่อาจมิเคยทราบข้าเคยเอ่ยปากขอคุณหนูเยี่ยมาเป็นฮองเฮาพะยะค่ะ สิ้นคำตรัสของผู้เป็นฮ่องเต้เอ่ยขึ้นเสียงดังคล้ายอยากให้ทุกคนได้ยิน สรรพสิ่งจึงตกอยู่ในความเงียบในบัดดล


ไป๋เฟิ่งที่เป็นหนึ่งในบรรดาคนที่แอบฟังการพูดคุยระหว่างเหล่าโอรสสวรรค์ถึงกับทำขนมในมือร่วง นางมิคิดว่าฮ่องเต้จะเอาชื่อนางไปเกี่ยวข้องกับเรื่องใหญ่โตเช่นนี้

ไหนว่าพระองค์เอ่ยปากขอข้าเป็นน้องสาวอย่างไรเล่า! 

 

 ซูเซียนที่นั่งอยู่ข้างๆถึงกับตาโตมองสหายคนใหม่ของตนอย่างเหลือเชื่อ

 

ส่วนจ้าวเฟยหลงที่ได้ยินถึงกับคิ้วกระตุกไปครู่หนึ่งมีความรู้สึกหวงขึ้นมาชั่ววูบหนึ่งก่อนจะสลายไป  เหตุใดเขาจึงรู้สึกไม่ยินดีในเรื่องนี้กัน....

 

          คุณหนูเยี่ย หรือว่าจะเป็นบุตรสาวของท่านเสนาบดีเยี่ย?”


          พะยะค่ะเสด็จแม่ทรงตรัสถูกแล้ว จ้าวหมิงหลงที่แอบลอบมองปฏิกิริยาของน้องชายตนยกยิ้มอย่างอารมณ์ดีที่หาทางกลั่นแกล้งเจ้าคนปากแข็งได้  ถึงจะมิรู้ว่าจ้าวเฟยหลงคิดอย่างไรแต่ที่รู้ๆคือน้องชายพระองค์นั้นสนใจในตัวเยี่ยไป๋เฟิ่ง เหตุการณ์ที่โรงเตี๊ยมพระองค์ก็ทรงทราบ นิ่งให้ได้ตลอดล่ะเฟยหลง ฮึ ฮึ

 

          บุตรสาวท่านอายุอานามเท่าใดแล้วหรือท่านเสนาบดีข้าเองก็มิเคยพบนางมาก่อน อู๋หวงไท่โฮ่วหันหน้าไปถามเยี่ยไป๋เจี้ยนที่ทำหน้ามิถูกเมื่อฝ่าบาทเอ่ยเรื่องนี้ขึ้นมา

 

          อู๋หวงไท่โฮ่วมิได้สนใจเรื่องอื่นๆของเหล่าขุนนางมากมายนักทำให้บางเรื่องตกหล่นไปบ้าง และเพราะพระนางห่างหายจากการจัดงานชมบุปผาหรืองานจิบน้ำชาในวังหลวงมานานประกอบกับการเกิดสงคราม  จึงมิได้รู้ว่ามีสตรีนางใดเลยวัยปักปิ่นที่เป็นที่น่าสนใจบ้าง เมื่อโอรสตนเอ่ยออกมาเช่นนี้ก็ทำให้เกิดความสนอกสนใจไม่น้อยนึกอยากเห็นหน้าของผู้ที่ทำให้บุตรชายนางเลิกบ่ายเบี่ยงเสียที โดยไม่รู้ว่านี่เป็นการกระตุ้นคนปากแข็งผู้หนึ่งเท่านั้น


            ทูลหวงไท่โฮ่วบุตรสาวกระหม่อมอายุสิบหกปีพะยะค่ะ เยี่ยไป๋เจี้ยนเมื่อถูกถามจากผู้สูงศักดิ์จึงกล่าวทูลตามความจริงอย่างเสียมิได้ทั้งที่ก็ไม่เต็มใจนักเนื่องด้วยมิอยากให้บุตรสาวเป็นเครื่องมือทางการเมือง หากไป๋เฟิ่งได้นั่งตำแหน่งฮองเฮาขุมอำนาจก็จะถูกแบ่งทันทีอย่างหลีกเลี่ยงมิได้


ถ้าเช่นนั้นให้นางออกมาให้อ้ายเจียเห็นหน่อยได้หรือไม่?”  เมื่อหวงไท่โฮ่วเอ่ยจบทุกสายตาต่างมองไปยังฝั่งสตรีเพื่อรอดูคุณหนูเยี่ยที่ฝ่าบาทถึงกับเอ่ยปากขอนางมานั่งตำแหน่งฮองเฮา


พะยะค่ะ เยี่ยไป๋เจี้ยนไม่มีทางเลือกนอกจากทำตามรับสั่ง เขาจึงหันไปหาภรรยาตนที่นั่งทำสีหน้ากังวลไม่แพ้กันแล้วพยักหน้าให้บุตรสาวตนลุกออกมา

 

          ไป๋เฟิ่งที่ได้ยินรับสั่งทำสีหน้าไม่ถูกอย่างคนที่ไม่รู้จะทำเช่นไรเมื่อเห็นบิดาพยักหน้าจึงสูดลมให้ใจเข้าปอดทีหนึ่งก่อนที่จะลุกออกไปตรงหน้าอย่างเชื่องช้าทว่าสง่างามแล้วคุกเข่าตรงหน้าพระพักตร์ท่ามกลางสายตาคนทั้งงาน


ถวายพระพรฝ่าบาท ถวายพระพรหวงไท่โฮ่ว หม่อมฉันเยี่ยไป๋เฟิ่งเพคะ เสียงหวานใสเหมือนท่วงทำนองอันไพเราะเอ่ยขึ้นชวนให้คนที่ได้ฟังถึงเคลิบเคลิ้ม

 

อู๋หวงไท่โฮ่วมองสตรีที่คุกเข่าอยู่เบื้องหน้าร่างบางในชุดสีขาวปักลายดอกมู่ตานด้วยดิ้นสีแดงสดลวยลายบนพื้นผ้างดงามประณีตดูเผินๆคล้ายจะราบเรียบแต่หากมองดีๆจะรู้ว่ามีความหรูหราไม่น้อย ด้วยเพราะชุดที่ไป๋เฟิ่งสวมอยู่เป็นสีขาวหนึ่งเดียวแตกต่างจากสตรีผู้อื่นในอาภรณ์หลากสีสันในสายตาพระนางทำให้ไป๋เฟิ่งโดดเด่นดั่งหงส์ในหมู่ฝูงกา กิริยาท่วงท่าที่แสดงออกแสดงถึงการได้รับการอบรมเป็นอย่างดีจากผู้เป็นมารดาที่เป็นถึงอดีตองค์หญิงทุกอย่างที่แสดงออกล้วนไม่มีที่ติ หากเป็นสตรีผู้นี้นับว่าพระโอรสนางตาถึงยิ่งนักแต่เท่าที่ดูแล้วสายตาที่พระโอรสตนมองไปยังสตรีตรงหน้ามิได้มีความรักใคร่อย่างที่ปากเอ่ยกล่าวทาบทามนางมาเพื่อเป็นฮองเฮาซักนิด  หากแต่พระนางสัมผัสถึงอารมณ์ขุ่นมัวที่เกิดขึ้นฉับพลันก่อนที่จะสลายไปของพระโอรสเลี้ยง พอลองไต่ตรองดูดีๆงานนี้เห็นทีว่าจะเป็นการกลั่นแกล้งของฝ่าบาทเสียแล้วกระมัง


เงยหน้าขึ้นให้อ้ายเจียดูหน่อยสิคุณหนูเยี่ยอู๋เหลียนฮวาเอ่ยกับสตรีตรงหน้า

 

ไป๋เฟิ่งที่รับรู้ถึงรังสีริษยาจากบรรดาสนมที่นั่งอยู่ตรงหน้าหากแต่ก็มิอาจขัดคำสั่งหวงไท่โฮ่วได้จึงค่อยๆเงยหน้าขึ้นมามองสตรีสูงศักดิ์ที่อยากเห็นหน้าตนตรงหน้า ใบหน้าที่แต่งแต้มอย่างประณีตเริ่มมีริ้วรอยบ้างแต่ยังคงความงามเอาไว้อยู่  ดวงตาหงส์ทรงอำนาจสำรวจนางแต่มีแววความเมตตา ทำให้ไป๋เฟิ่งใจชื้นขึ้นมาบ้างถัดมาข้างๆกันคือฮ่องเต้จ้าวหมิงหลงที่สวมฉลองพระองค์สีทองสลับฟ้าและขาวที่ปักด้วยลายมังกรที่ทะยานว่ายวนไปในหมู่เมฆาดูทรงอำนาจต่างจากวันวานที่พบกันที่โรงเตี๊ยมแววตาที่มองดูนางเต็มไปด้วยความสนุกสนานอย่างเก็บไม่อยู่และรอยยิ้มกว้างเสียจนไป๋เฟิ่งอยากหาอะไรมาทำให้พระองค์หยุดยิ้ม 

ท่านอย่าทำให้ข้าลำบากนักสิ! เท่านี้สายตาทิ่มแทงจากบรรดาสนมท่านยังมิมากพอหรือ


คุณหนูเยี่ยเหตุใดจึงปิดบังหน้าตาต่อหน้าพระพักตร์ฮ่องเต้และหวงไท่โฮ่วเล่ามิใช่ว่าเจ้ากำลังเสียมารยาทหรอกหรือ?”  เสียงจากด้านซ้ายมือฝั่งสตรีของนางดังขึ้น ทำให้ทุกคนหันไปมองจึงทำให้รู้ว่าผู้ที่เอ่ยปากขึ้นคือมู่เจาอี๋ที่ว่ากันว่ากำลังเป็นที่โปรนปราน 

 

ด้วยเหตุที่บิดานางมีความดีความชอบจากการแก้ไขปัญหาในเมืองกู่ฮั่นทำให้ช่วงนี้จ้าวหมิงหลงทำดีกับนางมากหน่อย  นางจึงลำพองใจคิดว่าตัวเองเป็นคนโปรดจะทำอันใดก็ได้  เห็นทีว่าความโปรดปรานที่พึ่งจะได้รับถึงคราวต้องหมดเสียแล้ว บังอาจขัดการสนทนาของหวงไท่โฮ่วมิพอแล้วยังบังอาจแสดงอำนาจอันน้อยที่ตนมีต่อผู้ที่อาจเป็นฮองเฮาในอนาคตนี้วาสนาของมู่เจาอี๋คงหมดสิ้นแล้ว หลายๆคนต่างคิดเห็นไปในทางเดียวกันในใจ

 

 

ข้ายังมิเอ่ยอันใด เจ้าเป็นเพียงสนมกล้าสอดปากขัดการสนทนาของข้าผู้เป็นหวงไท่โฮ่วเชียวหรือ!!!”  อู๋หวงไท่โฮ่วเอ่ยขึ้นอย่างมีโทสะมองไปยังสนมของโอรสตน


มะ..หม่อม..ฉะ..ฉัน มู่เจาอี๋เอ่ยอย่างเสียงสั่นหน้าซีดลนลานทำอันใดไม่ถูกเมื่อถูกหวงไท่โฮ่วตวาด


นำตัวมู่เจาอี๋กลับตำหนักกักบริเวณรอข้าลงโทษอีกที  จ้าวหมิงหลงรีบจัดการปัญหาตรงหน้าทันทีก่อนที่เสด็จแม่เขาจะมีโทสะไปมากกว่านี้

 

คนอื่นๆได้แต่สมเพชกับความผยองตนของสนมไม่มีหัวคิดก่อนจะกลับมาสนใจเหตุการณ์ตรงหน้าต่อ มู่เจาอี๋เป็นเพียงสนมชั้นต่ำกว่าพวกตนทำให้บรรดาสนมขั้นเฟยมิเดือดร้อนเท่าสตรีเบื้องหน้าที่อาจกลายมาเป็นฮองเฮา!


ข้าขออภัยเสด็จแม่และเฟิ่งเอ๋อร์ที่ทำให้ระคายหูเชิญเสด็จแม่ต่อเถิด จ้าวหมิงหลงเอ่ยด้วยรอยยิ้มให้กับไป๋เฟิ่งทั้งที่ในแววตามีแต่ความสนุกอยู่ทำให้ไป๋เฟิ่งข่มความหงุดหงิดใจลงไปก่อนที่จะแสดงอาการมิควร


คำกล่าวเรียกอย่างสนิทสนมทำให้ทุกคนต่างคิดว่าตำแหน่งฮองเฮาคงหล่นใส่คุณหนูตระกูลเยี่ยเสียแล้วกระมัง เฉินกุ้ยเฟยที่ได้ยินคำเรียกขานอย่างสนิทสนมของบุรุษผู้เป็นสวามีตนกับสตรีตรงหน้าแววตายิ่งทอประกายริษยาเกรี้ยวกราดอย่างเก็บไม่มิด   เจียงซูเฟยมีเพียงสายตานิ่งๆเท่านั้น ส่วนหม่าเต๋อเฟยแววตาไหววูบไปช่วงหนึ่งก่อนจะกลับมาเป็นเช่นเดิม

 

จ้าวเฟยหลงที่นั่งมองเหตุการณ์ตรงหน้าอย่างไม่สบอารมณ์ด้วยสาเหตุใดก็ไม่ทราบพระพักตร์ยังคงนิ่งแต่แววตาและกระแสอารมณ์ที่แผ่ออกมารอบตัวก็ทำให้คนที่ยังคงนั่งคุกเข่าอยู่หน้าฝ่าบาทและหวงไท่โฮ่วใกล้ๆกันสัมผัสได้ นางที่ก้มหน้าลงหลังจากมู่เจาอี๋เอ่ยขึ้นก็ลอบมองไปยังฝั่งขวามือที่มีบุรุษที่นางทำกิริยาไม่งามใส่ก่อนหน้านั่งอยู่คล้ายจะมองว่าเขาเป็นอันใดก็พบกับสายตาคมดุดันที่มองมาอยู่ก่อนแล้วจึงหันกลับลงไปก้มหน้าดังเดิม  อู๋หวงไท่โฮ่วเห็นเหตุการณ์เพียงเสี้ยววิที่เกิดขึ้นก็ยกยิ้มในใจอย่างพอพระทัย


คุณหนูเยี่ยเงยหน้าเถิด เมื่อไป๋เฟิ่งเงยหน้าขึ้นมาอีกครั้งอู๋เหลียนฮวาจึงได้มีโอกาสพินิจใบหน้าภายใต้ผ้าคลุมสีขาวที่เผยให้เห็นหน้าผากนวลเนียน กับคิ้วโก่งดั่งกิ่งหลิว ดวงตาหงส์เรียวยาวที่ทอประกายคล้ายว่าง่วงงุน? เจือหงุดหงิดจางๆ ก่อนที่เจ้าตัวพยายามจะเก็บให้พ้นสายตาพระนาง  เห็นเพียงเท่านี้ก็รู้ว่าภายใต้ผ้าคลุมนั่นย่อมเป็นใบหน้าที่งามล้ำอย่างแน่นอน ทำให้พระนางนึกอยากเห็นอีกครึ่งหนึ่งและด้วยความที่อยากแกล้งพระโอรสเลี้ยงที่ปากแข็งพระนางจึงเอ่ยขึ้น


คุณหนูเยี่ยช่วยปลดผ้าคลุมหน้าให้อ้ายเจียเห็นหน้าเจ้าได้หรือไม่?” สิ้นเสียงอู๋หวงไม่โฮ่วทำให้ทุกคนโดยเฉพาะบรรดาบุรุษที่นั่งอยู่ใกล้เหล่าเชื้อพระวงศ์ต่างตื่นเต้นกันเสียยกใหญ่พวกเขาต่างคิดว่าตนเองช่างโชคดีเสียจริงที่ได้นั่งอยู่ตรงนี้ ก่อนหน้านี้พวกตนได้แต่พยายามเมียงมองใบหน้าของสตรีที่สวมผ้าคลุมหน้ายามที่มือเรียวบางเลิกขึ้นน้อยเพื่อทานขนมเท่านั้น
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 686 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,563 ความคิดเห็น

 1. #2520 The Sky 9096 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 10:58
  เสด็จแม่ ระวังจมไหน้ำส้มนะ
  #2,520
  0
 2. #2211 kimurakung (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 / 13:37
  พี่น้องแกล้งกัน ไหงความซวยมาลงที่ไป๋เยี่ยได้ 55
  #2,211
  0
 3. #2175 B-a3 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 20:51
  สงสารน้อง มีเเต่คนทักว่าน้องดูง่วงๆ ไรท์ต้องให้น้องพักบ้างเเล้วล่ะ เหมือนจะใช้งานหนักเกิน55555
  #2,175
  0
 4. #2170 Paweechayaorn Ammi (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 16:53
  ค้างฟุดๆ
  #2,170
  0
 5. #2169 Nantanat_neung (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 07:37
  รออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออ
  #2,169
  0
 6. #2168 amolnut061 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 23:03
  ค้างงงงงงๆๆ
  #2,168
  0
 7. #2167 Nattaya0411 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 22:54
  ค้างงงง
  #2,167
  0
 8. #2166 Sudrarat (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 22:46
  ค้างๆๆๆๆ
  #2,166
  0
 9. #2165 piamya (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 22:43

  ค้างค่ะ

  #2,165
  0
 10. #2164 Foam_Zana (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 22:24
  ค้างงง
  #2,164
  0
 11. #2163 WhooisP (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 21:46
  ค้างงง มาต่อเร็วๆอีกนะ
  #2,163
  0
 12. #2162 fern17137 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 21:12
  เราเคยอ่านซึ่งมันนุกดีเเล้วก็อยากเห็นฉากที่คุณหนูอิฉาอ่ะเเงงงง
  #2,162
  0
 13. #2161 fern17137 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 21:10

  ไม่ต้องเเก้เยอะก็ได้
  #2,161
  0
 14. #2160 fern17137 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 21:10

  อ้ากกมาอัพต่อเลยนะไรท์อยากเห็นชินอ๋องหึงอ่ะอิอิ
  #2,160
  0
 15. #122 Saminmime (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 00:26

  รอนะคะ
  #122
  0
 16. #121 ubonwan_wan (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 21:48
  รอทุกวันค่ะ
  #121
  0
 17. #120 Nao Ng Sverige (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 21:26
  ขอบคุณ​ค่ะ​
  #120
  0
 18. #119 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 21:26

  กับสาวเลยรีบเลยนะ 5555

  #119
  0
 19. #118 Jadr12 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 19:23

  รออยุ่น้าาาา
  #118
  0
 20. #117 mod15071986 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 17:26

  รอนะค่ะ
  #117
  0
 21. #116 piamya (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 16:44

  ติดตามอยู่ค่ะ

  #116
  0
 22. #115 068981 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 16:21

  รออยู่จ้า เป็นกำลังใจให้นะ

  #115
  1
  • #115-1 MeowMeow_41(จากตอนที่ 13)
   6 มิถุนายน 2562 / 18:28
   จะรีบเคลียร์เวลามารีบแต่งให้อ่านนะคะ
   #115-1
 23. #114 Anny \'nl (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 16:20

  ติดตามอยู่ค่าาา
  #114
  0
 24. #113 SweetEnough (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 16:09
  รอจ้าาา อยากอ่านคู่ท่านแม่ทัพแล้ววว
  #113
  0
 25. #112 IsaraKatanyuwong (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 15:57
  สนุกค่ะ เป็นกำลังใจให้
  #112
  0
 26. #111 MyStrade (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 15:39

  สนุกเหมือนเดิมเลย
  #111
  0
 27. #110 gommon2 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 15:36
  สนุกเหมือนเดิมค่ะรออยู่ไม่ไปไหนแน่นอนค่ะ
  #110
  0
 28. #109 Tung_szt (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 15:33
  สนุกมากเลยค่าาา ปล.เราเข้าใจค่ะว่าไรท์ติดสอบ สู้ๆนะคะ^^
  #109
  1
  • #109-1 MeowMeow_41(จากตอนที่ 13)
   6 มิถุนายน 2562 / 15:47
   ขอบคุณค่ะ ไรท์ทำอย่างเต็มที่แล้วว อิอิ
   #109-1