Fanfic KNB || Best Part [ Kuroko × OC ] 《 END

ตอนที่ 1 : Q1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,365
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 344 ครั้ง
  15 มี.ค. 63


Q1


     เสียงประกาศของสนามบินดังออกมาตามประกาศเสียงตามสาย เด็กสาวเดินลากกระเป๋าเดินทางขนาดกลางของตัวเองลากมาหลังรับกระเป๋าจากสายพาน เธอหยุดฝีเท้าของตัวเอง ก่อนจะหยิบอุปกรณ์สื่อสารแบบมือถือพับสีขาวสะอาดตาขึ้นมาแนบใบหูของตัวเอง     "ค่ะ แม่ หนูมาถึงญี่ปุ่นแล้วนะคะ"เสียงหวานบอกทางปลายสายหลังจากอีกฝ่ายรับมือถือ "แม่มาถึงสนามบินรึยังคะ?"     "โอเคค่ะ เดี๋ยวหนูตามไปที่รถเลยนะคะ"เธอตอบกลับอีกฝ่ายไป ก่อนจะวางสาย เด็กสาววัยรุ่นเก็บมือถือของตัวเองลงในกระเป๋าสะพาย ก่อนจะออกแรงลากสัมภาระของตัวเองไปที่ตามนัดหมายกับผู้เป็นแม่     'ฮิโรโตะ อายากะ' พึ่งกลับจากต่างประเทศหลังไปเรียนอยู่ที่อังกฤษกินเวลาเกือบสิบปี ตั้งแต่จบอนุบาลจากญี่ปุ่น จนจบม.ต้นที่อังกฤษ     จะว่าไปนะ...ก็ไม่ได้กลับมาที่ญี่ปุ่นนานแล้ว     เรียกได้ว่าไม่ได้กลับมาบ้านนานแล้วจริงๆ     ทำให้แอบคิดถึงเรื่องเก่าๆขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้เลยแหะ     "ฮึกๆ ไม่เอา ไม่อยากไป ไม่อยากไปเลย เท็ตสึยะ อึก.. เท็ตสึยะคุง"     เสียงร้องไห้สลับกับเสียงที่ออกมาจากริมฝีปากของตัวเองฟังดูไม่ค่อยได้ศัพท์เท่าใดนัก อายากะในวัยหกขวบที่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังจะต้องจากเพื่อนในห้อง และ คนตรงหน้าที่กำลังจ้องและฟังเธอร้องมาสักพักได้แล้ว     เด็กหนุ่มตาสีฟ้าตรงหน้า หยิบผ้าเช็ดหน้าของเขาขึ้นมา ก่อนจะใช้มือจับผ้าซับน้ำตาที่ไหลออกมาจากตาสีทับทิมไม่หยุด ทั้งน้ำตาและน้ำมูกที่ไหลออกมาจากจมูกของเด็กหญิงอนุบาล     "ไม่ร้องสิครับ…"     เขาพูดด้วยน้ำเสียงเนิบนาบ ราบเรียบ ปลอบประโลมเหมือนน้ำเย็นๆ อายากะเงยมองหน้าของเจ้าของเสียงเนิบ "ก็..ฮึก ไม่อยากไป ไม่อยากห่างจากเท็ตสึยะ ไม่อ่ะ ฮือ"     "พอเถอะครับ…"     เขาพูดและเธอก็เห็นว่าน้ำตาของเด็กชายผู้เป็นเพื่อนก็ไหลออกมาไม่ต่างกัน "เท็ตสึยะ เท็ตสึยะร้องทำไม ไม่ร้องนะ ฮึก"     "อายะจังก็หยุดร้องสิครับ…"เสียงของเขาขาดห้วงไปจังหวะนึง "ถ้ายังร้องแบบนี้...แบบนี้จะไม่ให้ร้องตามได้ยังไง"     จากที่เขากำลังเช็ดน้ำตาให้อายากะ กลายเป็นว่า...เด็กสองคนต่างกอดกันเอาไว้ เด็กหญิงตัวเล็กซบลงในกอดของเด็กชายที่ขนาดตัวไม่ต่างกันเลยแม้แต่น้อย เจ้าเด็กชายไม่ได้ร้องไห้ตัวสั่น...ซึ่งผิดกับเธอลิบลับเลย     เพราะเด็กหญิงน่ะ ตัวสั่นไม่หยุดเลย     "นี่ อายะจัง"เขาพูดด้วยเสียงราบเรียบเหมือนเดิมเรียกชื่อของเธออย่างสนิทสนม "ยิ่งร้องแบบนี้ เดี๋ยวก็ไม่สบายหรอกครับ"เจ้าของดวงตาสีฟ้าเอ่ยเตือนคนที่กำลังตัวสั่น "เดี๋ยวเราก็เจอกันนะครับ"     "ก็...ฮึก ก็ถ้าเท็ตสึยะลืม ลืมเรา"     "ผมไม่ลืมหรอก"     อีกคนสัญญา น้ำตาของคุโรโกะ เท็ตสึยะหยุดลงไปแล้ว เธอเองก็หายตัวสั่นแล้วเช่นกัน เขาจับไหล่ของเด็กหญิงแล้วบีบมันเบาๆ "ผมจำได้อยู่แล้ว จำฮิโรโตะ อายากะคนนี้ได้อยู่แล้ว"     "สัญญาเลย"     และคำสัญญาทำให้เธอหยุดร้องไห้ เธอมองสบตาสีฟ้าของคุโรโกะ     "เอางี้ไหม…"เด็กหญิงเสนอความคิดของตัวเองออกไปให้เพื่อนสนิทฟัง "ถ้า ถ้าเท็ตสึยะลืมเรา เราขอให้พอกลับมาเจอกันอีกครั้ง เท็ตสึยะจะต้องตัวเล็กกว่าเรา"     คราวนี้คนเป็นเพื่อนส่งรอยยิ้มออกมา เป็นรอยยิ้มที่ละมุนละไมที่เด็กหญิงไม่ทันได้สังเกตเห็น     "เราจะต้องสูงกว่าเท็ตสึยะให้ได้เลยแหละ!"     "ดีมากครับ"เขายิ้มอยู่แบบนั้น "เก่งมากเลย อายะจัง"
     อายากะเปิดประตูรถข้างคนขับ หลังจากส่ายหัวไล่ความคิดในสมัยเด็กออกไประหว่างที่เดินมา พอมาคิดดีๆแล้ว เธอก็...เพี้ยนพอสมควรเลยนะ บ้าบอจริงๆเลย ยัยอายากะ! ตอนนั้นเธอเป็นเด็กอนุบาลนะ     แถมตอนนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะติดต่อเท็ตสึยะยังไงด้วย     "เป็นไงบ้าง? หือ ลูกสาวคนเก่งของแม่"คนเป็นแม่ทักทายหลังเธอเข้าไปนั่งประจำที่เรียบร้อย ดวงตาสีทับทิมที่เหมือนกับตาของเธอมองสบมา ก่อนที่จมูกของคนเป็นแม่จะแตะกับแก้มขาวของเด็กสาววัยรุ่น "คิดถึงจัง ไม่ได้เจอกันเกือบสิบปีเลย ไปอยู่กับพ่อเป็นไงบ้างเอ่ย?"
     "โอเคดีค่ะ"อายากะยิ้มบอกแม่ของตัวเอง "พ่อเขาก็มีแฟนใหม่ แฟนใหม่เขาก็ดีกับหนูดีนะ แม่ ไม่ได้เป็นแม่เลี้ยงใจร้ายแบบในเรื่องซินเดอเรลล่า"     "โห เราก็เปรียบซะแม่เห็นภาพเลย"     "แล้วแม่เป็นไงบ้างคะ? สบายดีรึเปล่า?"     "สบายดีๆ แต่งานเยอะไปหน่อยแหละ ช่วงนี้"หญิงสาววัยกลางคนว่าก่อนจะมองมาที่คนเป็นลูกสาว "อายะ คาดเข็มขัดได้แล้ว แม่จะขับรถออกจากสนามบินละ"     จบคำพูด อายากะรีบคาดเข็มขัดในทันที จนเกิดเสียงบ่งบอกว่าล็อคเรียบร้อย หญิงวัยกลางคนถอยรถออกจากจุดจอด ก่อนจะเริ่มเร่งความเร็วออกจากสนามบินลงสู่ถนนไปตามทาง     อายากะเริ่มรู้สึกกลัว     เธอใช้หางตามองไปที่หน้าปัดของรถที่บ่งบอกถึงความเร็วที่ทำให้เธอแอบสยองขึ้นมา     ระ...ร้อยหกสิบ!!!     แม่จะพาทัวร์นรกรึไง!!!     "แม่คะ!! ขับแบบนี้จะโดนใบสั่งรึเปล่าคะ แม่!!"เธอส่งเสียงออกไปอย่างคนที่จิตตกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ลืม...ลืมไปได้ยังไงว่าแม่สุดที่รักเป็นคนขับรถได้มหาภัยสุดๆ     "ไม่เป็นไรหรอก สบายๆ"    สบายกะผีดิ!!!
     เวลาผ่านไปสัปดาห์หลังกลับมาที่ญี่ปุ่น เธอค่อยๆปรับตัวให้ตัวเองรับมือกับเวลาที่ต่างกันของสองประเทศได้ จนตอนนี้ก็เป็นช่วงเวลาเปิดเทอม เป็นการเริ่มต้นของชีวิตเด็กม.ปลายของอายากะ     ต้นซากุระเต็มตามทางระหว่างที่กำลังเดินมาที่โรงเรียน…     จริงๆแม่ของเธอจะมาส่งแหละ แต่เพื่อความปลอดภัย อายากะเลือกตื่นเช้าขึ้น เดินออกจากบ้านมาให้ไว ชมวิวแบบนี้ดีกว่าให้นั่งรถของแม่ตัวเอง     ป้ายของโรงเรียนเซย์รินอยู่ตรงหน้า อายากะสูดลมหายใจลึกๆเข้าเต็มปอด แล้วรีบก้าวเท้าเข้ามาในรั้วของโรงเรียน เสียงประกาศจากแผนกเชิญชวนเข้าชมรมของแต่ละชมรมส่งเสียงโฆษณาออกมาไม่หยุด     "ชมรมเบสบอลครับ!!!"     "ชมรมวรรณกรรมครับ!!"     เธอหันไปมองตามเสียง… อายากะตาเบิกกว้างขึ้นหลังเห็นแผ่นหลังในชุดยูนิฟอร์มของเจ้าของผมสีฟ้าที่กำลังถือหนังสืออ่านอยู่ในมือ เดินผ่านคนอื่นๆไปตามทาง     ไม่หรอก...ถึงจะรู้สึกคุ้นเคย แต่ไม่น่าใช่...ไม่น่าใช่ เท็ตสึยะหรอก     มันคงไม่บังเอิญขนาดนั้นหรอก ใช่ไหม?     "ชมรมคหกรรมค่ะ! สนใจไหมคะ!?"รุ่นพี่ผู้หญิงคนนึงเดินมาใกล้เธอแล้วสอบถามเด็กใหม่อย่างอายากะ "ทำอาหารกันสนุกๆค่ะ ชมรมนี้ อยู่กันแบบพี่น้องนะคะ!!"รุ่นพี่แสดงความแอกทีฟของตัวเองออกมา     จริงๆ เคยอ่านเจอว่า ถ้าใครบอกว่า อยู่กันแบบพี่น้องให้รีบหนีไป     แต่ดูแอกทีฟขนาดนี้...ไม่น่าจะมีปัญหาหรอกมั้ง     "เดี๋ยวน้องรับใบสมัครไปเลยนะคะ แล้วก็เขียนเสร็จก็เอามาให้พี่นะคะ คนสวย!"

     อายากะเหลือบมองไปที่โต๊ะแถวหน้าต่างของห้องเรียนซ้ำๆแล้วระหว่างวัน...ถ้านับๆดูก็น่าจะเกินสิบรอบได้ ความรู้สึกคุ้นเคยที่ส่งออกมาจากคนที่กำลังอ่านหนังสือปรัชญาอยู่ที่โต๊ะหลังสุดริมหน้าต่างคนนั้น     คนที่เธอมองแผ่นหลังของเขา ตอนที่ฝ่าดงของพวกรุ่นพี่     คุ้นเคย…     ปฏิเสธเลยว่ามันคุ้น...และเธอมองที่เขาที่อยู่ตรงนั้นภาพของเด็กชายคนนั้นที่ลักษณะเหมือนกับเขาอย่างไม่มีผิดเพี้ยน     เท็ตสึยะ?     เอางี้แล้วกัน!!!     ไว้ก่อนไปเข้าชมรม เธอจะเดินเข้าไปทักถามเขาก่อนเองว่าเขาคือเท็ตสึยะรึเปล่า เธอจะถามเอง!     "ไปไหนของเขากันเนี่ย…"อายากะส่งเสียงบ่นหลังเสียงกริ่งดังขึ้น เธอรีบหันมากะจะดักเขาไว้ก่อนแล้วแท้ๆ แต่หายไปไหนกันเนี่ย ให้ตายสิ สาวเจ้าเดินไปที่โต๊ะริมหน้าต่างตัวนั้นที่เขานั่งก่อนหน้านี้     "คุณฮิโรโตะไม่ไปเข้าชมรมเหรอ?"     "อ...อือ กำลังจะไปค่ะ!"     "แล้วกำลังมองหาอะไรอยู่รึเปล่า?"     "คนที่นั่งตรงนี้เมื่อกี้?"     "บ้าน่า ไม่เห็นใครเลย"     อ...อะไรนะ?     "คุณฮิโรโตะตาฝาดรึเปล่า เราไม่เห็นใครนั่งตรงนั้นเลยนะ"     บ้าาาาาา เป็นไปไม่ได้หรอก จะไม่เห็นได้ไง ก็เขานั่งตรงนี้ตลอดเวลาเลยนี่นา หรือ เธอเจอผีเหรอ ไม่นะ ไม่หรอกใช่ไหม     ฮิโรโตะ อายากะทำได้แค่หัวเราะกลบเกลื่อนออกไป "สงสัยทุกคนคงไม่ได้สังเกตสินะคะ"     "ถ้าไม่มีอะไรแล้ว ก็รีบไปเข้าชมรมกันเถอะ คุณฮิโรโตะ เธออยู่ชมรมอะไรเหรอ?"     "อ้อ ชมรมคหกรรมค่ะ งั้นไปก่อนนะคะ"     หลังตอบคำถามเสร็จก็รีบปลีกตัวออกมาจากห้องเรียนของตนเอง เดินไปยังห้องชมรมที่ได้นัดหมายกันไว้     ให้ตายสิ เธอนี่นะ ไม่ได้เรื่องเลย ปล่อยให้คลาดสายตาไปได้ยังไงกัน แบบนี้จะได้มีโอกาสพูด โอกาสคุยกันตอนไหน 
     "กลับก่อนนะคะ รุ่นพี่"อายากะบอกลาพี่ๆในชมรมของตัวเอง พร้อมโบกมือแสดงท่าทางออกไปหลังจากทำความรู้จักกับเพื่อนในชมรมและรุ่นพี่ พระอาทิตย์ของวันตกไปแล้ว ตอนนี้เป็นเวลาค่ำ แสงไฟจากถนนเปิดให้เห็น     เด็กสาววัยรุ่นเดินไปตามทางเหมือนตอนที่ตัวเองมาที่โรงเรียนเซย์ริน     เสียงเดาะลูกบาสเคาะกับพื้นเป็นจังหวะ จะว่าไป ตอนมาก็ผ่านสนามบาส ก็คงจะใกล้ถึงตัวของสนามแล้วสินะ ดึกดื่นขนาดนี้ใครกำลังเล่นบาสอยู่เนี่ย      "บังเอิญจังเลยนะ ผมเองก็อยากจะเล่นกับคุณอยู่พอดี"     เสียงคุ้นหูทำให้เธอหันมามองระหว่างที่กำลังจะเดินผ่านสนามบาส     เขาคนนั้นที่เธอตามหากำลังถือลูกบาสอยู่ในมือ เขาถอดเสื้อคลุมของตัวเองออก พร้อมกับมองหน้าผู้ชายที่ตัวสูงกว่าตัวเอง      "1vs1"     คำพูดที่ดูมั่นคง ดูหนักแน่น และจริงจังแบบนั้น ทำให้เธอที่แอบมองอยู่รู้สึกได้ถึงความเอาจริงเอาจัง ให้ตายสิ เหมือนพวกพระเอกในอนิเมะที่ไม่ยอมแพ้ และจะปล่อยของของตัวเองออกมาให้ดูเลย      และเธอที่มองอยู่แบบนี้ ไม่ต่างจากสาวน้อยในอนิเมะที่อาจตกหลุมรักเขาได้จากการที่เขาจะโชว์ของออกมา     ก็คือเล่นบาสพิชิตใจสาวน้อยวัยใส!!     และจังหวะที่ชู้ตเขาก็คงจะเป็นจังหวะเดียวกับที่เธแจะตกหลุมรัก     เนี่ย!!!!     ตามสูตรในอนิเมะรักหวานแหววเป๊ะๆ!!!
     แต่อายากะคงคาดหวังมากเกินไปหน่อย     ก็อีกฝ่ายไม่ใกล้เคียงกะพระเอกสุดหล่อในอนิเมะเลยสักนิด     เธอยืนค้างมองเขาเล่นกันสองคน     ให้ตายสิ เมื่อกี้เธอคาดหวังอะไรวะเนี่ย มันไม่ใกล้เคียงกะคำว่าเก่งเลยสักนิด ไม่เลยจริงๆ!!     ไม่ว่าเจ้าของดวงตาสีฟ้า และสีผมเดียวกันจะพยายามเลี้ยงลูกผ่าน หรือ ชู้ต มันก็ไม่สำเร็จเลย     เฮ้อ…     เหมือนพวกมือใหม่มากเลย     "นี่มันไม่ตลกเลยนะ แก!!"     "ฟังที่ฉันพูดบ้างรึเปล่าเนี่ย!!!???"     "แกประเมินตัวเองไว้สูงขนาดไหน? ถึงคิดว่าแกจะชนะฉันได้!!"     เบาได้ เบานะ พ่อ เบา      มันแรงไป พ่อ พ่อใจเย็น     "กล้ามากนะที่มาท้าฉันแข่งแบบนี้!"เจ้าของผมสีแดงร่างสูงว่าแล้วใช้นิ้วมือชี้ไปที่อีกคน     แต่คนถูกว่ากลับไม่สะทกสะท้านอะไรออกมาให้เห็นเลยแม้แต่นิดเดียว "ไม่หรอก คนที่เก่งกว่าต้องเป็นคางามิคุงอยู่แล้ว ผมรู้มาตั้งแต่ก่อนแข่งแล้ว" พูดด้วยน้ำเสียงและสีหน้าราบเรียบ     เขาจะรู้บ้างเปล่าวะ ว่าคำพูด น้ำเสียง สีหน้าของตัวเองมันกวนส้นมากเลยนะ!     เนี่ย ยังไม่ทันจบประโยคเลย     เจ้าคนที่ชื่อคางามิคนนั้นก็จับเข้าที่คอเสื้อของตัวเองแล้ว     "นี่แกอยากมีเรื่องรึไง?? ต้องการอะไรกันแน่!!"     แล้วเธอจะยืนนิ่งอยู่แบบนี้เหรอเนี่ย… ให้ตายสิ     "เอ่อ...ขอโทษนะคะ"สุดท้ายเธอก็ออกเสียงห้ามปรามการใช้กำลังออกไป ท่ามกลางสายตาสองคู่ที่มองมา คางามิคนนั้นปล่อยตัวของคนที่ตัวเองจับดึงคอเสื้อเข้ามาใกล้เมื่อครู่ ก่อนจะก้าวขาเข้าไปในสนามบาส "อย่าใช้กำลังกันเลยนะคะ ใจเย็นๆก่อนเนอะ มีอะไรก็พูดคุยกันดีๆนะคะ"     หลังถูกปล่อย คนที่ถูกปล่อยที่เมื่อกี้มองมาทางเธอก็หันกลับไปที่เจ้าคู่กรณีที่ชื่อคางามิ     "ผมอยากจะเห็นความแข็งแกร่งของคางามิคุงด้วยตาตัวเอง"     ให้ตายสิ หมอนี่...เพี้ยนรึเปล่า?     เธออยากจะกุมขมับ แต่เจ้าคนที่ชื่อคางามิคนนั้นกุมขมับไปก่อนเธอเรียบร้อยแล้ว     อายากะเลยเลือกที่จะสำรวจคนที่ถือลูกบาสขึ้นมาเมื่อไรไม่รู้ และขยับริมฝีปากคล้ายจะชวนเล่นต่อ "เอ่อ…"     "อ่า งั้นก็พอเถอะ"คางามิว่าก่อนจะเดินห่างไป  "ฉันไม่สนใจคนอ่อนหัด"     บอกว่าเบาได้ เบาไง     ทำไมแรงจังวะ พ่อ     "สุดท้ายขอเตือนไว้ก่อนนะ เลิกเล่นบาสไปซะดีกว่า"     ประทานโทษนะ กินหมาเข้าไปในปากเหรอ?     "ไม่ว่าจะพยายาม หรือ พูดอะไรให้ดูดีแค่ไหน ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนวงการนี้ต้องมีพรสวรรค์"     คุณเคยรู้สึกเหมือนเท้ากระตุกอยากถีบคนไหมคะ?      "นายไม่มีพรสวรรค์ในการเล่นบาส"     "ไม่เอาด้วยหรอกครับ"     เอาเลยลูก จัดไปเลยหนู อย่าไปยอม อย่าไปยอม!!!     คำพูดนั้นทำให้คางามิที่กำลังจะเดินออกจากสนามบาสไปหยุดชะงัก พร้อมกับใจของเธอที่เต้นเหมือนรัวกลอง อะดรีนารีนกำลังหลั่งความรู้สึกเหมือนเชียร์มวยนี่มัน!!!     "หา?"     "อย่างแรกคือผมชอบบาส อีกอย่างคือคนเรามีความคิดต่างกัน ผมไม่สนใจหรอกครับว่าใครจะเก่งหรือกระจอก"     ใช่ ฟาดเลย ฟาดได้ฟาด ฟาดมันเลยลูก!!!     "ว่าไงนะ?"     "ผมไม่เหมือนกับคุณ เพราะผมน่ะเป็นเงา"     อะไรนะ?     ว้อท?     คางามิคนนั้นกลับไปแล้ว เหลือแค่เธอกับเจ้าของผมสีฟ้าและดวงตาสีฟ้าที่กำลังนั่งอยู่ด้วยกันในสนามบาส ความเงียบที่เงียบสงัด เราสองคนต่างไม่ได้พูดอะไร     อายากะอึดอัด ยอมรับเลย เธอจึงเริ่มเป็นฝ่ายพูดก่อน     "เอ่อ...เราก็กลับกันดีไหมเอ่ย?"     "เอาสิครับ มันก็ดึกพอสมควรแล้ว เดี๋ยวผมพาไปส่งที่บ้านนะ"ว่าจบก็ลุกขึ้นยืนตามความสูงของตัวเอง "เดินคนเดียวมันอันตราย กลับด้วยกันนะครับ"     "อ่า...อื้อ! ขอบคุณค่ะ"     "วันนี้ขอบคุณมากเลยนะครับ"     "ไม่ค่ะ ฉันไม่ได้ทำอะไรเลย"     "ยังไงก็ต้องขอบคุณมากๆเลยครับ"เขาว่าแล้วยื่นมือมาหาตรงหน้า ทำเอานึกถึงตอนสมัยเด็กอยู่เหมือนกัน อายากะจำได้เสมอตอนเด็กๆที่เคยโดนรังแกและเท็ตสึยะคนนั้นยื่นมือมาให้จับแบบนี้      ไม่เคยปฏิเสธมันได้เลยสักครั้งจริงๆ จับมือคู่นั้นที่หยาบกร้านกว่ามือของตัวเอง แตกต่างจากมือของเจ้าเด็กอนุบาลในความทรงจำ     "ผมคุโรโกะ เท็ตสึยะครับ"     และวินาทีที่เขาเอ่ยชื่อออกมา อายากะก็รู้ดีเลยว่าเขาคือเท็ตสึยะคนนั้น     คนเดียวกับเจ้าของคำสัญญาในวัยเด็ก     "เท็ตสึยะ...จริงๆด้วย"เจ้าของดวงตาสีทับทิมจับมือของเด็กหนุ่มวัยรุ่นแน่น ยันตัวเองขึ้นจากที่นั่ง "ฮิโรโตะ อายากะ จำได้ไหมเอ่ย?"     "คุณฮิโรโตะ จำได้สิครับ ก็สัญญาไว้แล้วนี่"     "ตั้งแต่ตอนอนุบาลแล้ว ยังจำได้อีกรึไง โม้รึเปล่าเนี่ย?"     "ก็ถ้าเห็นหน้าก็คงจำไม่ได้"     "สวยขึ้นอ่ะดิ"     "เปล่าครับ หน้าแก่ขึ้น"     "เท็ตสึยะ!!"     อายากะอยากจะบีบคอเขาให้ตายคามือจริงๆเลย พูดจาอะไรก็ไม่รู้ บ้าบอที่สุด!!! เธอออกจะสวย น่ารัก หน้าเด็กด้วย พูดออกมาแบบนี้ได้ไง แบบนี้ต้องประหาร ประหารอย่างเดียว!!!      "ครับ?"ทำหน้านิ่งๆไม่ตอบสนองอะไรมากมายกับเจ้าเสียงโวยวายของเธอเลย "ที่จำได้ก็เพราะไม่เคยมีวินาทีไหนที่อยากเห็นคุณฮิโรโตะร้องไห้อีกต่างหากครับ"      เดี๋ยวนะ      ประโยคสุดคูล สุดพระเอกแบบนั้นมันคืออะไรกัน      เสียงใจเต้นกับเสียงฝีเท้าระหว่างเดินกลับบ้านมันกระทบดังจนแยกไม่ออกแล้วว่าเสียงไหนเป็นเสียงอะไร      หรือว่า หรือ หรือว่า!?      จะ จังหวะตกหลุมรัก!?      "ผมไม่อยากเสียผ้าเช็ดหน้า เช็ดน้ำมูกให้คุณฮิโรโตะอีกแล้วครับ...ผ้าเช็ดหน้าผืนนั้นผมยังไม่ได้คืนเลย"      โอเค ขอถอนคำพูดเลย


   

      ไอ้บ้าเอ้ย!!      ผู้ชายอะไรชวนเสียมู้ดอารมณ์ชะมัดยาก


      หึ่ย      เจ้าเท็ตสึยะบ้า!!

     "ขอบคุณที่มาส่งถึงบ้านอีกครั้งนะ"     "ครับ ไม่เป็นไร"     "งั้นเข้าบ้านแล้ว กลับดีๆด้วย"     หลังจากเดินมาถึงบ้านของตัวเอง เธอก็บอกขอบคุณและจะลาคนที่อุตส่าห์พามาส่งถึงบ้านอย่างปลอดภัย แต่ยังไม่ทันจะก้าวเข้าร้าวบ้านของตัวเอง อีกคนก็ส่งเสียงเรียกออกมาก่อน "คุณฮิโรโตะ เดี๋ยวก่อนครับ"     "หือ?"     "พรุ่งนี้พยากรณ์อากาศบอกว่าฝนจะตก อย่าลืมร่มนะครับ"     "อ้อ...อื้อ ขอบคุณนะ"     "งั้นกลับแล้วนะครับ"     "โอเค กลับดีๆ"     หลังจากร่ำลากันแล้ว อายากะก็เห็นแผ่นหลังของเท็ตสึยะเดินห่างออกไปเรื่อยๆจนลับสายตา สาวเจ้าจึงเข้าบ้านของตัวเองอย่างสบายใจ หลังผ่านประตูเข้าไป ขณะถอดรองเท้าก็ส่งเสียงสดใส "กลับมาแล้วค่ะ!"     "โอ๊ะ กลับมาแล้วเหรอ ลูก แล้วเมื่อกี้คุยกับใครอยู่หน้าบ้านตั้งนานสองนานกัน หือ?"      "จะใครละคะ ก็เท็ตสึยะไง เท็ตสึยะ"      "ลูกหมายถึงเท็ตสึยะ เพื่อนอนุบาลที่ลูกร้องไห้ ขี้มูกโป่งเพราะจะจากกับเขาเหรอ?"      "แม่!!"      โดนแซวเรื่องนี้อีกแล้วสิ ให้ตาย      "ก็จริง ลูกในตอนนั้น ร้องไม่หยุดเลย"คนเป็นแม่ยิ่งพูดและส่งเสียงหัวเราะออกมาให้ฟัง "แต่ไม่คิดเลยนะว่าจะจำกันได้ แถมบังเอิญเรียนที่เดียวกันอีก เมื่อกี้แม่เกือบนึกละว่าลูกสาวเสน่ห์แรงมากจนมีผู้มาตามรับตามส่งถึงบ้าน"      "แม่ พอเลย! พูดไรไม่รู้! หนูไปอาบน้ำละ!"      อายากะรีบหนีจากคำแซวของคนเป็นแม่ หนีไปเอาข้าวของที่ใช้ในการอาบน้ำ      ตลอดเลย
      พอพูดถึงตอนเด็กก็เป็นแบบนี้ทุกที     แต่ว่า…     'พรุ่งนี้พยากรณ์อากาศบอกว่าฝนจะตก อย่าลืมร่มนะครับ'     เท็ตสึยะยังเหมือนเดิมเลย     กับนิสัยที่เป็นห่วงคนอื่นแบบนี้     ดีจัง

|||


สวัสดีค่ะ วันนี้มาวว นำตอนแรกมาส่งค่า

เรื่องนี้จะดำเนินเรื่องโดยใช้ไทม์ไลน์ในอนิเมะอยู่ค่อนข้างมากพอสมควร

ขอบคุณสำหรับความสนใจนะคะ ขอบคุณจริงๆค่ะ ❤
TB
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 344 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

604 ความคิดเห็น

 1. #589 Py04 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 มกราคม 2564 / 23:38

  กวนหน้านิ่ง นึกภาพออกเลย5555 ทำไมไม่อ่อนยอนนนน🤣🤧

  #589
  0
 2. #434 Arrz" (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 22:26
  ในที่สุดค่ะ หลังจากเฟ่บมานานก็ได้ฤกษ์มาตามอ่านเเล้วนะคะ!
  เปิดมาก็คือมีซีนย้อนอดีตมาหน่อย ตาครก.เวอร์ตะน้อยอ่อนโยนมากเลยค่ะ ละมุนตุ้นยิ่งกว่าเเป้งแคร์สีฟ้าไปอีก
  แต่บอกตามตรงว่าโตขึ้นเเล้วมหัศจรรย์มาก ฝีปากพี่เนี่ย มันจะว้าวซ่าไปไหนคะ กรี๊ดด 55555555
  ไปแซวสาวเขาว่าหน้าแก่ขึ้นอีก อั้ยต้าวคะ เรื่องอายุมันซีเรียส เตงอย่าแซวเเบบนี้ ฮือ 55555
  แต่อยู่ด้วยกันเเล้วน่ารักนะคะ มันเเบบเป็นนุ้บนิ้บปนขำ ๆ เอเนอร์จี้คิ้กค้าก ดูหนุ่มสาวเขาหยอกกันมาก
  เพิ่มเติมคือชอบความเชียร์มวยของอายะจังสุด ส่วนตา-็คือเก้วกาดมาก ยัยน้องนี่เกียมฟาดแร้ว -- 5555555
  #434
  1
  • #434-1 มาวว(จากตอนที่ 1)
   3 พฤษภาคม 2563 / 11:27
   ตาครก.เวอร์เด็กๆ ก็จะมีความนุ่มละมุนอ่อนโยนค่ะ 55555
   โตขึ้นคืออันนี้เรียดฝีปากไปก่อนใจค่ะ555
   อายุนี่ซีเรียสนะ อีกอย่าง ผ่านมากี่ปีแล้ว 5555
   น้องคือเชียร์ๆโบกปอมปอมค่ะ 5555
   #434-1
 3. #205 Winterrin (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 เมษายน 2563 / 16:29
  อบอุ่นดั่งไมโครเวฟ
  #205
  1
  • #205-1 มาวว(จากตอนที่ 1)
   6 เมษายน 2563 / 23:16
   เป็นฟิคอบอุ่นค่า ฮา
   #205-1
 4. #178 GhostFariy (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 เมษายน 2563 / 21:18
  อ๊ายยย กวนตีน....555
  #178
  1
  • #178-1 มาวว(จากตอนที่ 1)
   2 เมษายน 2563 / 22:54
   กวนนิดกวนหน่อยค่า
   #178-1
 5. #23 Vrissa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 มีนาคม 2563 / 23:01
  แว้ น้องครกกกก อย่าไปแกล้งเค้า 555555
  #23
  1
  • #23-1 มาวว(จากตอนที่ 1)
   21 มีนาคม 2563 / 01:57
   แกล้งด้วยรักและเอ็นดูค่ะ คนนี้XD
   #23-1
 6. #3 LucyTaylor (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 มีนาคม 2563 / 22:30
  เท็ตสึยะแกล้งน้องอ่ะ ดูแต่ละคำที่พูด แต่ขำ55555
  #3
  1
  • #3-1 มาวว(จากตอนที่ 1)
   14 มีนาคม 2563 / 11:42
   เด็กผู้ชายมักชอบแกล้งคนที่ชอบค่า #ผิด
   ดีใจที่ทำให้ขำได้ ขอบคุณสำหรับคอมเม้นนะคะ!
   #3-1