ข้ามภพมาพบรัก ภาค เฉินอ๋อง

ตอนที่ 1 : บทที่ 1 คุณหนูรองตระกูลไป๋ [1]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 22
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  14 มิ.ย. 62


ข้ามรักมาพบรัก

ภาค เฉินอ๋อง

 

บทที่ 1

คุณหนูรองตระกูลไป๋

 [1]


บ้านใหญ่ตระกูลไป๋

ภายในบ้านใหญ่ที่กำลังถูกปกคลุมไปด้วยงานเลี้ยงที่ต่างมีแขกมากหน้าหลายตาเข้ามานั่งเฉลิมฉลองอยู่ภายในบ้านใหญ่ของตระกูลไป๋ ทำให้สายตาของหญิงสาวซึ่งเปรียบดังเทพธิดาที่ตกลงมาจากสวรรค์ใบหน้าที่แสนงดงาม ริมฝีปากสีชมพูสวย ผิวผ่องใสทำให้ใครเห็นต่างก็ต้องอิจฉากัน หญิงสาวคนนี้เป็นถึงคุณหนูรองของตระกูลไป๋ที่มีชื่อเสียงและร่ำรวยอย่างมากภายในเมืองแห่งนี้นามของคุณหนูรองตระกูลเจียงนั่นก็มีนามที่เพราะ ไป๋ หยู่เยียนซึ่งเพราะใบหน้าที่งดงามทำให้ได้รับความอิจฉาจากพี่ใหญ่และน้องๆ ภายในบ้านทั้งตระกูลมีเพียงลูกสาวเท่านั่นกลับไม่มีลูกชายเลยแม้แต่คนเดียว

“คุณหนูเจ้าคะจะไม่เข้าไปเหรอเจ้าคะ” เสียงของคนรับใช้คนสนิทดังขึ้นทำให้หยู่เยียนหันไปมองเล็กน้อย

“ไม่ละ” หยู่เยียนตอบก่อนจะเดินหันหลังออกมาจากตรงนั้นทันทีเพราะเธอรู้ดีว่าทำไมวันนี้แขกเต็มบ้านไปหมดเพราะนี่เป็นที่มาของคำสั่งไทเฮาที่ออกคำสั่งให้เธอต้องแต่งงานกับคนที่นางไม่ได้รักและคนที่เธอไม่เคยพบเห็นหน้าเลยแม้แต่นิดเดียวอย่างเฉินอ๋องหรือ ม่อ หวังเหล่ยท่านอ๋องที่เคยได้ยินคำร่ำรือมามากมายว่าทั้งรูปงามและเป็นสุภาพบุรุษอย่างมากแต่เพียงแค่ติดนิสัยเย็นชามากจนเกินไปเลยทำให้เขายังไม่เคยมีหญิงใดเข้าใกล้เขาได้นอกจากไทเฮาเท่านั่น

หยู่เยียนทำได้เพียงแค่คิดเท่านั่นว่าทำไมตนเองถึงต้องไปได้แต่งงานกับคนเช่นนั่นด้วย...ทั้งๆ ที่พวกเราไม่เคยพบหน้ากันเลยแม้แต่ครั้งเดียวแต่เขากลับไม่ปฏิเสธไทเฮาหรือเพราะนี่เป็นคำสั่งของไทเฮาที่ไม่มีใครขัดได้แม้แต่น้อย แต่อย่าว่าเฉินอ๋องเป็นหลานรักของไทเฮาแต่ทำไมถึงไม่ปฏิเสธการแต่งงานในครั้งนี้กันนะ

“ไป๋ หยู่เยียน!

เสียงเรียกที่ดังขึ้นมาทำให้หยู่เยียนหันไปมองยังทิศทางที่มาของเสียงก่อนจะพบเข้ากับพี่ใหญ่ของตระกูลซึ่งเป็นคนที่ไม่ชอบหน้าหยู่เยียนเท่าไหร่เพราะพวกเราเป็นลูกคนละแม่กันทั้งหมดยังไงละเลยไม่มีใครคิดจะสนใจหยู่เยียนเลยแม้แต่นิดเดียว ขนาดท่านพ่อของตัวเองยังไม่คิดจะแยแสลูกสาวคนนี้แม้จะสวยปานใดแต่กลับไม่เคยแยแสและดูแลเลยแม้แต่นิดเดียวเพียงเพราะคิดว่าแม่ของตนนั่นมีชู้เพราะถูกกล่าวหาแท้ๆ แต่เขากลับไม่ลืมหูลืมตาและเชื่อเรื่องหลอกลวงแบบนั่นจนทำให้เธอถูกทำร้ายจนนับครั้งไม่ถ้วน

“หยู่เยียนนี่เจ้าหูหนวกรึไงถึงไม่ได้ยินเสียงของข้าเรียก!

“โอ๊ย! ท่านพี่ข้าเจ็บ...”

“หึ! สำออยตลอดเลยนะหยู่เยียน”

“ถ้าท่านพี่คิดจะทุบตีข้าอีกละก็ ข้าจะนำเรื่องนี้ไปทูลให้ไทเฮาทราบและสั่งคนมาลงโทษท่าน!!

“นี่แก!!

เพราะคำขู่ของหยู่เยียนเลยทำให้จิงหมี่หยุดการกระทำทันทีและยอมปล่อยหยู่เยียนไปแต่โดยดีเมื่อหยู่เยียนเป็นอิสระคนรับใช้คนสนิทก็รีบวิ่งเข้ามาหาอย่างรวดเร็วและสำรวจร่างกายของนายตัวเองว่าได้รับบาดแผลหรือบาดเจ็บตรงไหนหรือไม่

“คุณหนูไม่เป็นอะไรใช่ไหมเจ้าคะ?”

“ข้าไม่เป็นไรเหมยอิ๋ง”

“เหมยอิ๋งไม่สบายใจเลยทุกครั้งที่คุณหนูใหญ่ทำร้ายท่านมักจะได้รับบาดแผลเสมอ” เหมยอิ๋งพูดพร้อมทำหน้าเศร้าก่อนที่จะทำท่ากำหมัดสู้ชูขึ้นมาพร้อมพูดต่อ “ถ้าหากเหมยอิ๋งกล้ากว่านี่เหมยอิ๋งคงปกป้องคุณหนูของเหมยอิ๋งได้แล้วละเจ้าค่ะ”

“เหมยอิ๋ง” หยู่เยียนปรามเหมยอิ๋งไม่ให้พูดมากเพราะอาจจะเป็นอันตรายต่อตนเอง

“คุณหนูเจ้าคะนายใหญ่เรียกแล้วนะเจ้าค่ะ”

“ท่านพ่อนะเหรอ?” หยู่เยียนไม่ได้ทำสีหน้าประหลาดใจหรือตกใจอะไรแม้แต่น้อยแต่กลับทำให้รู้สึกว่ามันช่างเป็นเรื่องที่น่าอึดอัดเสียเหลือเกินที่ต้องมาพบเจอเหตุการณ์แบบนี้แต่นางก็ทำได้เพียงที่ต้องยอมรับและจำใจไปเท่านั่น

“คุณหนูอย่าทำหน้าอย่างนั่นสิเจ้าค่ะ”

“...” หยู่เยียนไม่ได้ตอบอะไรเพียงมีแค่สายตานิ่งเรียบต่อทุกสิ่งเท่านั่นเอง

“เห็นว่าวันนี้เฉินอ๋องมาด้วยนะเจ้าค่ะ”

“ข้าควรดีใจสินะ”

“โธ่คุณหนู”

“อย่างไรเสียข้าก็ต้องแต่งงานภายในสามวันข้างหน้าอยู่แล้ว”

หยู่เยียนได้เพียงแต่คิดนึกน้อยใจในโชคชะตาชีวิตของตัวเองนางไม่ได้มีความสุขเลยแม้แต่นิดเดียวในชีวิตของตนเองแต่ครั้งนี้กลับทำให้เธอรู้สึกเหมือนถูกจุดดิ่งลงไปเรื่อยๆ เพราะการที่เธอต้องไปแต่งงานกับคนที่เธอไม่ได้รักแม้แต่นิดเดียวมันทำให้เธอคิดว่าถ้าตายไปยังจะดีกว่าเสียอีก หยู่เยียนเลี่ยงที่จะไปเข้าร่วมงานและแอบเดินมาเพียงคนเดียวภายในสะพานหลังบ้านที่มีสระบัวอยู่ข้างหลังนั่นที่เต็มไปด้วยดอกบัวที่มีความสวยงามทำให้เธอชอบมามองที่นี่และรู้สึกสงบจิตใจได้อย่างมาก

“ไป๋ หยู่เยียน!

“อ๊ะ!

ตู้ม!!!

เงามืดคืบคลานเข้ามาโดยที่นางไม่ได้รู้ตัวอะไรแม้แต่นิดเดียวก่อนที่จะถูกแรงผลักอย่างแรงจากด้านหลังทำให้ร่างของนางผลัดตกลงไปในสระบัว สระซึ่งมีความลึกอยู่มากและทำให้หยู่เยียนที่ว่ายน้ำไม่เป็นพยายามตะเกียงตะกายแต่แล้วเหมือนร่างกายเริ่มหนักก่อนจะจมลงสู่ใต้น้ำและพบกับบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้เธอตกใจเพราะเหมือนเห็นเธออีกคนแต่กลับแต่งกายด้วยชุดประหลาดที่แตกต่างกันออกไป

นางเป็นใครกัน...

 

ปีศักราชที่ 201X

ณ โรงพยาบาล Y

“ไป๋ ซิ่วอิง!” เสียงเรียกของผู้คนมากมายต่างดังขึ้นมาทำให้หญิงสาวสวยวัย 26 ปีอย่าง ไป๋ ซิ่วอิงผู้เป็นดาราหญิงที่กำลังดังอยู่ตอนนี้ที่สุดในประเทศจีนตอนนี้เธอกำลังถ่ายทำละครอยู่ที่โรงพยาบาลชื่อดังของเมืองปักกิ่ง ต่างมีผู้คนมากมายมาถือป้ายเชียร์ให้เธอแต่ใครจะรู้ว่าเจ้าตัวกลับเกิดความรำคาญใจเป็นอย่างมากแต่กลับแสดงออกไปไม่ได้จำเป็นต้องแสร้งสร้างหน้านางเอกตลอดเวลาไม่สามารถเผยใบหน้าที่แท้จริงออกมาได้เลยแม้แต่น้อยเดียว

“ผู้กำกับคะถ่ายคิวนี้เสร็จขอพักหน่อยนะคะ” ซิ่วอิงหันไปมองหน้าผู้กำกับก่อนที่ผู้กำกับจะพูดตอบมาอย่างรวดเร็วทันที

“ได้เลยครับ”

หลังจากนั่นไม่นานก็ถ่ายคิวนี้เสร็จทำให้ซิ่วอิงแอบเดินมาพักผ่อนคนเดียวเงียบๆ ก่อนที่สายตาจะเหลือบไปเห็นที่ๆ หนึ่งที่อยู่หลังสวนที่ดูเหมือนจะร้างหน่อยๆ ทำให้ด้วยความอยากรู้อยากเห็นขาก้าวเข้าไปดูเมื่อเข้าไปดูก็พบเข้ากับสระบัวที่สวยงามแถมยังมีสะพานเก่าๆ ที่เหมือนที่นี่จะไม่เคยถูกทำลายทิ้งเลยแม้แต่นิดเดียวเหมือนสิ่งปลูกสร้างโบราณเสียมากกว่าแต่เมื่อยิ่งเดินเข้าไปใกล้เหมือนสถานที่แห่งนี้ทำให้เกิดความคุ้นเคยเป็นอย่างมากด้วยความเซ่อซ่าของตัวเองทำให้ซิ่วอิงเดินสะดุดขาตัวเองล้มและหล่นลงไปภายในสระบัวที่มีความลึกอย่างมาก

ตู้ม!!

แย่แล้ว!!

เธอได้เพียงแค่คิดในใจเท่านั่นเพราะเธอเป็นคนที่ว่ายน้ำไม่เป็นและเมื่อจมลงมากลับทำให้เธอต้องตกตะลึงต่อสิ่งที่เห็นตรงหน้าพบกับหญิงสาวที่หน้าตาเหมือนเธอแต่เพียงแค่หญิงสาวคนนั่นใส่ชุดย้อนยุคเท่านั่นเองมือของเราสองคนค่อยๆ เคลื่อนเข้าไปหากันและเมื่อประกบเข้าหากันทำให้เกิดแสงจ้าขึ้นมาทำให้เหมือนมีบางอย่างเกิดขึ้นมาทำให้ซิ่วอิงหลับลงไปในทันที แต่ก่อนที่จะหลับลงไปนั่นเหมือนเห็นภาพอะไรบางอย่างพร้อมกับใบหน้าหล่อเหลาของใครบางคนที่ทำให้เธอเห็นแล้วใจสั่นทันที

และทุกอย่างก็ดับวูบลงไป...


พูดคุยกันหน่อย

เรื่องนี่ลองแต่งดูไม่รู้ว่าจะได้เรื่องรึเปล่ายังไงก็ฝากติดตามและติชมให้คำแนะนำด้วยนะคะ><

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1 merun-HM (@merun-HM) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 22:45

  รออ่านค่ะ
  #1
  0