คัดลอกลิงก์เเล้ว

ซินเดอลาล่ากับเจ้าชายชาร์แดง (18+ & Otaku only)

โดย Lolic - on

Fiction Gundam The Origin ที่สาวๆทั้งหลายเมื่อได้อ่านก็เอามานั่งจิ้นๆ และรอว่าเมื่อไหร่จะมีฟิกออกมาซะที แล้วที่ 18+ เพราะว่า... เข้ามาอ่านเองเด้

ยอดวิวรวม

3,545

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


3,545

ความคิดเห็น


5

คนติดตาม


5
เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 6
จำนวนตอน : 27 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 ก.ค. 52 / 16:52 น.
นิยาย ԹҡѺҪªᴧ (18+ & Otaku only) ซินเดอลาล่ากับเจ้าชายชาร์แดง (18+ & Otaku only) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ตอนนี้รู้สึกว่ากระแสกันดั้ม ดิ ออริจินจะมาแรง อิฉันเองก็เลยตามกระเเสไปกับเขาด้วย จนมานั่งจิ้นๆ ตอนแรกก็คิดว่าเอ... ถ้าเอามาจิ้นเป็นวาย กัลมา กับ ชาร์ ก็คงจะสนุกดี เคยลองร่างพล็อตดูเหมือนกันแต่ร่างไปร่างมากลับกลายเป็นนิยายไบซะงั้น เลยลองเปลี่ยนใหม่ว่าเฮ้! ทำไมไม่ลองเอามาใส่ความเป็น "เทพนิยายดิสนีย์" ลงไปล่ะ พอลองเอาไปคุยกับน้องชายดู มันก็ว่า เออ ลองดูดิ ก็เลยได้ออกมาเป็น ซินเดอลาล่า กับเจ้าชายชาร์แดง เรื่องนี้ล่ะงับๆ ขอฝากด้วยเด้อ อย่าลืมโพสล่ะ (เล่นอ่านไม่โพสเลย เด๋วเค้างอนนะเฟ้ย) 


แนะนำตัวละครใน ซินเดอลาล่า กับเจ้าชายชาร์แดงนะงับๆ

(หล่อโคตรๆ)


ชื่อ:เจ้าชายชาร์ อัสนาเบิ้ล ซาบี้ (เจ้าชายแคสวาล เรม ไดคุน)
ชื่อเดิมในกันดั้ม: ชาร์ อัสนาเบิ้ล (แคสวาล เรม ไดคุน)
อายุ: 20
ยานพาหนะ: ม้าชื่อซาคุสอง, รถม้ารุ่นมุไซ

รายละเอียด: เจ้าชายกำพร้าของราชวงศ์ไดคุน ที่ตอนนี้กลายเป็นบุตรบุญธรรมของตระกูลซาบี้ไปเสียแล้ว ด้วยความที่บ้าสีแดงจัดและม้าชื่อซาคุของเขาแรงกว่าม้าตัวอื่นถึงสามเท่า ทำให้หลายๆคนเรียกเขาลับหลังว่าเจ้าชายชาร์แดงแรงสามเท่า โดยปกติแล้วเจ้าชายชาร์จะชอบเด็กสาวอายุน้อยกว่าตนมากๆ เคยพยายามเตาะเด็กบ่อยแต่ก็แห้วตลอด มีเพียงซินเดอลาล่า ที่อายุมากที่สุดเท่าที่เขาเคยชอบมา


ตัวจริงในกันดั้ม: ชาร์ตัวจริงในกันดั้มนั้นเป็นตัวละครที่สุดแสนจะเลิศเลอเพอร์เฟค หล่อ เท่ห์ อุดมการณ์สูงส่งและพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อมันแม้แต่ฆ่าเพื่อนสนิทอย่างกัลมา ซาบี้ (ว่าแต่ไหงในเรื่องนี้กลายมาเป็นลูกบุญธรรมซะยังงั้นล่ะ อย่างว่าล่ะ ในเรื่องนี้มันไม่มีใครปกติอยู่แล้ว)ชื่อ: เลดี้ ลาล่า ซุน ไรเด็น (ซินดอลาล่า ซุน, น้องช็อกโก้)
ชื่อเดิม: ลาล่า ซุน
อายุ: 17
ยานพาหนะ: รถม้าสีเขียวรูปทรงเหมือนปลาวาฬชื่อเอลเมส (นางฟ้าพ่อทูนหัวโดเซิล เสกให้จากฟักทอง)

รายละเอียด: บุตรสาวแท้ๆของเซอร์จอห์น ไรเด็น (ภายหลังได้เป็นท่านเคาท์ ลาล่าเลยได้คำนำหน้าชื่อเป็นเลดี้) ที่ถูกชายชราลึกลับเอามาวางทิ้งไว้หน้าบ้านไรเด็นในระหว่างที่เซอร์ไรเด็นไม่อยู่บ้าน ด้วยจดหมายที่ถูกเหน็บมาตอนเธอถูกทิ้งไว้ ทำให้ทราบว่า แม่ของเธอเป็นเด็กนักเรียนในโรงเรียนเวทย์มนตร์ แม้ว่าจะถูกแม่เลี้ยง คือเจ้าหญิงกริซีเรีย ซาบี้ และเจ้าหญิงเซลา แมส พี่สาวบุญธรรมกลั่นแกล้งบ่อยๆ แต่ก็เธอก็ได้รับการให้เกียรติในฐานะบุตรสาวของตระกูลไรเด็นเสมอ ด้วยความที่มีผิวเข้มทำให้กัลมาเรียกเธอว่าน้องช็อกโก้

ตัวจริงในกันดั้ม: ลาล่าเป็นเด็กสาวยากจนชาวอินเดียที่มีพลังพิเศษจนได้กลายมาเป็นลูกน้องของมาเฟียในรัฐมานาอุสเพื่อทำงานส่งเงินไปให้ทางบ้าน และที่นั่นทำให้เธอได้พบกับชาร์ที่พาเธอหนีไปยังอวกาศ (อ้างอิงจาก Gundam The Origin Vol.12) เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ชาร์เปิดใจให้ ด้วยความอ่อนโยน ทำให้อามุโร่ เรย์ ศัตรูตลอดกาลของชาร์ก็หลงรักเธอด้วยเช่นกัน แต่สุดท้ายเธอก็ขับเอลเมสมารับดาบอามุโร่ที่กำลังจะแทงเข้าเกลกุ๊กของชาร์จนเอลเมสระเบิดและตายในสงคราม ทำให้ทั้งอามุโร่และชาร์กลายเป็นคู่แค้นกันมานับแต่นั้น (ในกันดั้มจริงๆ ลาล่าไม่ได้เป็นลูกสาวของจอนนี่ ไรเด็นนะตัวเอง)

(โชต๊า โชตะ)

ชื่อ: เจ้าชายอามุโร่ เรย์
ชื่อเดิม: อามุโร่ เรย์
อายุ 14
ยานพาหนะ: ม้าชื่อกันดั้ม

รายละเอียด: เจ้าชายวัยรุ่นจากสหพันธรัฐ หลานชายคนเดียวของพระราชาธิบดีเรวิล ด้วยความดื้อดึงเข้าขั้นเกรียนทำให้ใครๆก็เรียกเขาลับหลังว่าไอ้เกรียนเทพ เขาพบกับลาล่าในสวนของตระกูลไรเด็น และทึ่งในความสามารถการยิงหนังสะติ๊กของเธอ เขาหวังจะพาเธอกลับไปยังสหพันธรัฐด้วย แต่เมื่อพบว่าเธอหมั้นกับเจ้าชายชาร์แล้วจึงขอท้าชนกับเจ้าชายชาร์เพื่อจะเอาลาล่ากลับไปด้วยให้ได้ เกรียนจริงๆนะเอ็งเนี่ย

ตัวจริงในกันดั้ม: อามุโร่ เรย์เป็นลูกชายของวิศวกรทิม เรย์ ผู้รับผิดชอบแผนวี (หรือกันดั้ม) ของสหพันธรัฐ แต่มีการจู่โจมเกิดขึ้นในไซด์เจ็ดอันเป็นบ้านของเขา ทำให้เขาต้องขับกันดั้มออกไปและต้องเ้ข้าร่วมสงครามเพราะความจำยอมชื่อ: เจ้าชายกัลมา ซาบี้
ชื่อเดิม: กัลมา ซาบี้
อายุ 20
ยานพาหนะ: ราชรถเกาว์
รายละเอียด: ลูกชายคนเล็กสุดหล่อ (หรือสวย?) ของพระราชาเดกิน มีนิสัยหน่อมแน้ม แต่ตัดมุขเก่งเป็นบ้า ชอบสะสมกันพลาและเลี้ยงหลานสาวมิเนว่าเป็นที่สุด เป็นเพื่อนสนิทกับชาร์ที่โตมาด้วยกัน แต่ยังไม่รู้ซึ้งถึงความในใจของตัวเอง ว่าตัวเองชอบเเต่งหญิง จนกระทั่งเจ้าชายชาร์แกล้งจับเเต่งหญิงในงานเลี้ยง เป็นคนที่ช่วยชาร์ตามหาลาล่าจนวินาทีสุดท้าย

ตัวจริงในกันดั้ม: ลูกชายคนสุดท้องที่หน้าตาดีที่สุดในบ้านซาบี้ คุณหนูผู้อ่อนโลกที่ถูกเพื่อนสนิทอย่างชาร์หลอกใช้ให้ปลุกระดมเพื่อนในโรงเรียนเตรียมทหารต่อสู้กับสหพันธรัฐ จนสุดท้ายก็ถูกชาร์หลอกให้เข้าไปติดกับไวท์เบสและถูกฆ่าในที่สุดชื่อ เจ้าหญิงเซลา แมส ไรเด็น (เจ้าหญิงอัลทีเซีย ซอม ไดคุน)
ชื่อเดิม: เซลา แมส (อัลทีเซีย ซอม ไดคุน)
อายุ: 17 ปี
ยานพาหนะ: ?
รายละเอียด: เจ้าหญิงสุดสวย น้องสาวแท้ๆของเจ้าชายชาร์ที่ถูกเจ้าหญิงกริซีเรียรับมาอุปการะไว้หลังจากที่พ่อและแม่ของเธอที่เป็นกษัตริย์องค์ก่อนของซีออนเีสียชีวิตในสงคราม ทำให้เธอต้องถูกแยกจากพี่ชายตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยความที่เจ้าหญิงกริซีเรียเลี้ยงดีเกินเหตุ หรือเพราะความเป็นเจ้าหญิงตั้งแต่เกิด ทำให้เจ้าหญิงเซลากลายเป็นเจ้าหญิงสุดเอาแต่ใจแถมยังเผด็จการสุดขั้วจนแม้แต่ผู้ชายยังกลัว ถึงแม้ว่าเธอจะใจร้ายใส่น้องสาวอย่างลาล่าบ้าง แต่ความจริงแล้วเธอก็แอบเิอ็นดูลาล่าอยู่เหมือนกันนะ

ตัวจริงในกันดั้ม: เซล่าออกจะเป็นเด็กสาวที่ติดพี่เอามากๆ แถมยังมีความผู้นำในตัวสูงแต่ไม่แสดงออกอย่างชัดเจนมากนัก (สงสัยสองพี่น้องคู่นี้เลือดพ่อแรงแหงๆ) ด้วยความที่เป็นเด็กสาวที่มีความเฉลียวฉลาด ทำให้เธอกลายเป็นนักเรียนแพทย์ตั้งแต่อายุยังน้อย และขึ้นยานไวท์เบสในฐานะพลเรือนคนหนึ่ง รับหน้าที่แพทย์ประจำยาน (แต่ไหงไปๆมาๆกลับไปขับคอร์ไฟเตอร์ซะงั้นน่ะ - -!)ชื่อ: เจ้าหญิงกริซีเรีย ซาบี้ ไรเด็น
ชื่อเดิม: กริซีเรีย ซาบี้ (ฉายายัยป้าม่วง)
อายุ: (ในฟิก) ? (ในกันดั้ม) 24 ปี
ยานพาหนะ: รถม้าคลาสซานจิวาล

รายละเอียด: เจ้าหญิงคนเดียวของราชวงศ์ซาบี้ ด้วยความที่เติบโตมาท่ามกลางผู้ชายทำให้ดูแข็งๆไปบ้าง แต่ก็อ่อนโยนพอที่จะรับเด็กๆมาเลี้ยง ด้วยความที่หลงรักเซอร์ จอห์น ไรเด็น ผู้เป็นองครักษ์อย่างมากจึงหนีออกจากวังมาแต่งงานกับเซอร์ไรเด็นตั้งแต่อายุสิบแปด (ไม่รู้ว่าเป็นเพราะคำพูดของเซอร์ไรเด็นที่ว่า "ม้ายูนิคอร์นตัวนี้มีไว้ให้ท่านกริซีเรียคนเดียวเท่านั้น" รึเปล่า) เจ้าหญิงกริซีเรียรับเจ้าหญิงเซลามาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก และดูแลไร่ของเซอร์ไรเด็นอย่างเอาใจใส่ แต่ความรักของเธอที่ีมีให้เซอร์ไรเด็นก็ถึงขั้นแตกหักเมื่อเธอได้รับแม่หนูลาล่าและจดหมายจากชู้รักของเซอร์ไรเด็น

ตัวจริงในกันดั้ม: กิติศัพท์ของยัยป้าม่วงคนนี้เป็นที่รู้กันถึงความโหดและโฉดไม่มีใครเกินจนบางคนตั้งฉายาว่าเป็น "หญิงร้ายแห่งประวัติศาสตร์" ไปโน่นก่อนจะจบชีวิตลงด้วยฝีมือของชาร์ แต่เห็นป้าแกหน้าแก่ยังงี้แต่ก็ยังมีชายหนุ่มรูปหล่อตระกูลดี อย่างจอห์นนี่ ไรเด็นมาตกหลุมรักเป็นบ้าเป็นหลังกับเขาอยู่นะสารบัญ อัปเดต 17 ก.ค. 52 / 16:52

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Lolic - on จากทั้งหมด 19 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

5 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 16 เมษายน 2552 / 15:26
  555555555555+
  คุณตุ๊ดกัลม่า 55+
  #5
  0
 2. วันที่ 30 มีนาคม 2552 / 14:42
  55+ ป้าม่วงของขึ้น!!! 55+
  #4
  0
 3. วันที่ 3 เมษายน 2552 / 15:06
  จะตามอ่านเรื่อยๆนะคะ^ ^
  #3
  0
 4. วันที่ 29 มีนาคม 2552 / 14:58
  ก้ากกๆๆๆๆๆๆๆๆ เจ้าชายชาร์แดงแรงสามเท่า!!!55+
  ซินเดอลาล่า 55+(มีไฝพลังแสงไหม? 55+)
  อามุโร่คุงก็โชต๊า~~~โชตะจริงๆ 55+ เด็กเทพ+เกรียนสินะ!! 55+
  #2
  0
 5. วันที่ 27 มีนาคม 2552 / 17:31
  เย้ เย~ มาเม้นทักทาย ๆๆ ก่อน อิอิ ><"
  อามุโร่น่ารักจัง : ))
  #1
  0