×

ความจริงในคำสอนของพระพุทธเจ้า

โดย Manintag

ปัจจุบัน ศาสนาพุทธมีหลักคำสอนที่ผิดเพี้ยนไปจากเดิมมาก บางอย่างที่พระศาสดาไม่เคยตรัส มีการแต่งขึ้นมาใหม่ อ้างว่าเป็นคำสอนของพระพุทธเจ้า ในวันนี้Manintag จะนำคำสอนที่ถูกต้องมาบอกให้นักอ่านทุกท่านได้ทราบ

ยอดวิวรวม

229

ยอดวิวเดือนนี้

56

ยอดวิวรวม


229

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


2
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 7 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 ส.ค. 65 / 18:57 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ในปัจจุบัน ศาสนาพุทธของเรา อย่างที่นักอ่านทุกท่านทราบ เราได้เห็นสิ่งแปลกใหม่ต่างๆ พิธีกรรมที่แปลกประหลาด อาทิ เช่น พิธีกรรมสะเดาะห์เคราะต่อชะตา บวงสรวง ตัดกรรม พิธีกรรมนอนในโลง โยงสายสิญจ์ อาบน้ำมนต์ รดน้ำมนต์ บนบานศาลกล่าว ไหว้ผี ไหว้เจ้าที่ ไหว้สัมภเวสีต่างๆ แม้กระทั่งไหว้มาร หรือเทพนอกศาสนา นอกตำรา นอกคำสอนของพระพุทธเจ้า และการสร้างรูปปั้นเทพเจ้านอกเขตศาสนาต่างๆมาไว้ในวัดวาอารามต่างๆมากมาย โดยทั้งที่กระผมได้กล่าวมาข้างต้นนั้น มักจะมีคนบางกลุ่ม อ้างว่าเป็นคำสอนของพระพุทธเจ้า โดยที่บางสิ่งบางอย่าง พระองค์ไม่เคยตรัสไว้ จนบางสิ่งพระองค์ตรัสเป็นสิ่งที่ผิดตามศาสนาพุทธ แต่แน่นอนว่า เรามักจะได้เห็นสิ่งที่ผิดจากคำสอนเหล่านี้ ตามวัดวาอารามต่างๆ บางวัด และเห็นได้ชัดว่า พระสงฆ์บางรูป เป็นผู้นำในการกระทำที่ผิดจากคำสอนพระพุทธเจ้าเสียเอง จากที่ผมกล่าวมาข้างต้น ทั้งหมด 

ในวันนี้ ผมนักเขียน ในนามปากกา MANINTAG ขอได้นำคำสอนที่มีการยืนยันว่ามีความถูกต้องตามคำสอนตามที่พระพุทธเจ้าได้ทรงตรัสสอนไว้อย่างแท้จริงมาเผยแพร่ อีกทั้งนี้ ผมก็ไม่ได้มีเจตนา ที่จะให้ทำให้เกิดความแตกแยกทางศาสนาแต่อย่างใด กระผมมีความประสงค์เพียงแค่ อยากจะให้คนรุ่นใหม่ ที่ปัจจุบัน ต่างพากันหมดศรัทธาในพิธีกรรมที่ผิดจากคำสอนของพระพุทธหันมาอ่าน และเข้ามาศึกษาคำสอนที่ถูกตรง เพื่อนำไปปฏิบัติให้ถูกต้อง และหวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าผู้ใหญ่หลายๆคนที่ยังยึดติดในพิธีกรรมเหล่านั้นได้มาเห็นคำสอนเหล่านี้ จะเกิดความตระหนักขึ้นได้ 

ทางกระผมMANINTAG จึงขอให้ทุกท่านที่เข้ามาอ่าน ได้ทำการอ่านและพิจารณาดีๆ ในข้อความต่อไปนี้ ก่อนจะเข้ามาอ่านกันนะครับ

 

 

ด้วยความปราถนาดีอย่างยิ่งจาก MANINTAG 

 

 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น