[FanFic. Sherlock BBC] [Johnlock] Unspoken

ตอนที่ 49 : ประกาศปิดเรื่อง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 698
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  31 ธ.ค. 59

          อยู่กับเรื่องนี้มาตั้งแต่ประมาณกลางเดือนกรกฎาคม นี่เดือนธันวาคมแล้วอ่ะ โหวววว เกือบๆครึ่งปี นี่เราอยู่กับเรื่องนี้มานานขนาดนี้เลยหรอเนี่ย ไม่น่าเชื่อว่าจะนานขนาดนี้และไม่น่าเชื่อว่าจะเขียนจบด้วย 5555

          ขอบคุณทุกคนที่มากดติดตาม ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่าน แม้ว่าจะหลงมาบ้าง มาแบบงงๆบ้างอะไรบ้าง 5555 แต่หลายๆคนก็อยู่มาตั้งแต่เปิดเรื่องจนจบเรื่องจริงๆ บางคนตามไปเป็นเพื่อนกันอยู่ในทวิตเตอร์ด้วย มันเหมือนกับได้เพื่อนที่ชอบอะไรเหมือนๆกันมาเพิ่มอีกกลุ่มนึงไปเลย มันดีนะ ; )

          เหนื่อยมั้ยกับเรื่องนี้.......เหนื่อยมากกกกกกกกก และชวนให้นอยมากมาตลอด อย่างที่หลายคนรู้ว่าที่จริงเราเคยเขียนหนังสือวางขายมาก่อน ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่นิยายและออกจะกึ่งๆวิชาการซะด้วย แต่เราก็เคยลงมือเขียนหนังสืออย่างจริงๆจังๆ อันนั้นคือเขียนจบเล่ม แล้วค่อยมีคนซื้อไปอ่าน แต่อันนี้เขียนไปมีคนอ่านไป มีความรู้สึกกดดันไป และมีช่วงหนึ่งก็ถามกับตัวเองว่า 'มันสนุกหรอวะ กับการที่มาทำอะไรกดดันตัวเองแบบนี้?' อยู่บ่อยๆเหมือนกันนะ ถามว่าใครกดดัน ไม่ได้มีใครกดดันเราเสียหน่อย มันอาจจะเป็นตัวเราเองที่กดดันตัวเอง เราเคยเป็นนักเขียน ฝีมือการเขียนมันต้องพัฒนาขึ้นสิไม่ใช่แย่ลง แต่พอเราลองย้อนกลับไปอ่านตอนแรกๆ ไม่เกินตอนที่ 10 ที่เขียน เรากลับชอบการเขียนของตัวเองตอนนั้นมากกว่า ตอนแรกๆที่เราเขียนเราใช้วิธีเขียนด้วยมือก่อน เขียนใส่สมุดแล้วค่อยมาพิมพ์ มันเลยมีการตรวจสอบความคิดตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่าผลงานจึงออกมาค่อนข้างน่าพอใจจนหลายๆคนชอบในตอนนั้น ส่วนหลังๆมาพอมีคนอ่านมากขึ้น เรากลับนิสัยเสียมากขึ้นเช่นกัน เราชุ่ย เรานึกบทสนทนาไปพิมพ์ไป ( แต่โครงเรื่องดราฟไว้ตั้งแต่ก่อนเขียนนะ ) นั่นทำให้เราไม่มีเวลาตรวจสอบอะไรเลย มารู้ตัวอีกทีตอนย้อนกลับไปอ่านใหม่......ทำไมมันแย่แบบนี้ อย่างกับคนละคนเป็นคนเขียน ซึ่งกว่าจะมารู้ตัวมันช้าไปแล้ว สไตล์การเขียนเปลี่ยนไปหมดแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นนิสัยเราเริ่มเสียมากขึ้น จากที่เขียนเอาสนุกๆ เขียนเพราะอยากอ่านอะไรที่ตัวเองอยากจะอ่าน  กลายมาเป็นเราจะเขียนอะไรก็ได้ตามที่คนอื่นอยากจะอ่าน เราแคร์คนอ่านมากกว่าความตั้งใจของตัวเองมากจนเกินไป เราเช็คอันดับนิยายทุกวัน รีเฟรชหน้าเพื่อเช็คคอมเม้นท์เรื่อยๆเมื่อว่างจากงานที่ทำอยู่ และเริ่มนอยเมื่อไม่มีคนคอมเม้นในบางตอน เริ่มไม่พอใจเวลามีคนพูดถึงนิยายของเราในทางที่เราไม่ชอบ เริ่มงอแงกับตัวเองเมื่อมีคนเริ่มทักท้วงนิยายของเรา เริ่มเปรียบเทียบนิยายของตัวเองกับคนที่ชิปคู่เดียวกัน สรุป...สติพัง ! บางตอนนอยจนปิดคอมเม้นไม่ให้ใครคอมเม้นด้วย ถ้าคนฟอลโล่ทวิตเราคงจะรำคาญเราแน่ๆที่เราบ่น เรานอยเรื่องอะไรแนวๆนี้อยู่บ่อยๆ 55555 น่ารำคาญเนอะ

          นิสัยแบบนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่ชอบเลย เราไม่ชอบที่ตัวเองเป็นแบบนั้น และไม่รู้ว่าทำไมเราต้องมาเช็คอันดับ เช็คคอมเม้น หรือเปรียบเทียบบ้าบอคอแตกอะไรก็ไม่รู้ทั้งๆที่ความตั้งใจตอนแรกคือเขียนเพราะอยากเขียน ทำเพราะอยากทำ เราไม่อยากจะเป็นแบบนั้นอีก ตอนนั้นเลยมีความคิดว่าจะหยุดเขียนเรื่องยาวๆแบบนี้ จะได้ไม่ต้องคอยเช็คอะไรแบบนี้อีก ก็เลยเปิดเป็นรวมเรื่องสั้นๆแทน หนีไปเขียนคู่หมอแปลกกับคุณรอสแทนเพื่อรีเซตตัวเองใหม่และพบว่า เราอาจจะชอบตัวเองแบบนั้นมากกว่า เขียนจบ 1 ตอน ก็จบไป ไม่ผูกพันธ์อะไรกับคนอ่านมากมาย (เรื่องสั้นทั้งหมดที่เขียนนานๆๆๆ จะเข้าไปเช็คคอมเม้นซักครั้ง ต่างจากเรื่องยาวมากๆ ไม่รู้ทำไม) มันน่าจะดีกับตัวเราที่ไม่ต้องนอย และดีกับคนอ่านที่ไม่ต้องอ่านอะไรชุ่ยๆจากคนเขียนด้วย ( คนอ่านอาจจะไม่รู้สึกว่าชุ่ย แต่คนเขียนนี่รู้ตัวว่ามันไม่ได้เรื่องจริงๆ )

          แต่เราก็คงไม่รับปากกับตัวเองเหมือนกันว่าถ้าดู Sherlock Season 4 จบแล้วเราจะหวีดร้องอะไรจนอยากจะเขียนเรื่องยาวอีกไหม เราอาจจะมีไอเดียอะไรก็ไม่รู้โผล่มาอีกแล้วก็อยากเขียนอีก ถ้าเกิดอยากเขียนจริงๆก็คงเริ่มใหม่หมด เราจะไม่มาประกาศบอกคนที่เคยอ่านเรื่องนี้ว่า 'เฮ้ๆ ชั้นเขียนเรื่องใหม่นะ ตามไปอ่านสิ' เราอยากให้ทุกคนกลับมาทำความรู้จักกับเราใหม่ดีกว่า ฝีมือการเขียนเราอาจดีขึ้นหรือแย่ลงก็ไม่รู้ ตอนนั้นเราอาจจะนิสัยเสียโดยการเขียนไม่จบก็ได้ก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่นั่นจะเป็นเราในแบบที่ทุกคนจะมารู้จักกันใหม่ ถึงตอนนั้นถ้าเจอเรื่องที่เราเขียนไปโผล่ในหน้านิยายแฟนฟิคฝรั่ง ก็อย่าตกใจนะ 55555 ไหนบอกว่าจะไม่เขียนแล้วไง ไหนว่านอยไง คือไม่ใช่นะ นั่นคือเราคนใหม่ ถ้าจะเป็นคนช่างนอย ช่างอแง ช่างน่ารำคาญ เราจะเป็นตั้งแต่ตอนเขียนตอนที่ 1 เลย จะไม่มาโผล่กลางเรื่องแบบนี้ 55555

          อันที่จริงเรารักเรื่องนี้มากนะถึงมันจะชุ่ยในช่วงกลางๆถึงท้ายๆเรื่อง เพราะเราเขียนเรื่องยาวครั้งแรกและเขียนจากการที่รักคู่นี้มากๆด้วย : )

          พล่ามมาตั้งยืดยาว นั่นแหละ แค่จะมาประกาศปิดเรื่องเฉยๆ จะไม่มีการอัพเดตอะไรในเรื่องยาวเรื่องนี้อีก ถามว่าทำไมต้องมาบอก จะปิดก็ปิดไปเลยสิ ... เห็นไหม ตอนที่ 1 ของเรื่องเรายังทักทายคนอ่านเลย จะลากันเราก็ต้องบอกลากันจริงๆจังๆสิ เผื่อบางคนไม่ตามไปเรื่องใหม่แล้วงี้ ก็จะได้ลากันตั้งแต่ตอนนี้เลย 55555 ขอโบกมือลาทุกคนที่ตามอ่านมาตั้งแต่ตอนแรกนะคะ หวังว่าเราจะเป็นเพื่อนที่ดีกันบนเรือ Johnlock ตลอดไป ฮิ้ววววววววววว ( ช่วยกันแจวเรือด้วย เดี๋ยวเรือล่ม 5555 )รักทุกๆคนเหมือนเดิมนะคะ

Maleehaveacat =^^=

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

385 ความคิดเห็น

 1. #333 aeble (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 22:48
  เพิ่งมาเจอเรื่องนี้ ประทับใจมากๆ อ่านรวดเดียวจบเลยค่ะ ติดมากๆ คุณทำให้เราทั้งยิ้มทั้งเศร้าไปกับตัวละครทุกตัว ขอบคุณมากๆค่ะ
  #333
  0
 2. #327 CAKEZEBEBE (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 18:11
  ปล. หาคนที่เขียนฟิคยาวจบยากมาก เราชื่นชมคุณจริงๆนะคะ อย่าเขียนแต่เรื่องสั้นเลย ฮือออ
  #327
  0
 3. #315 BUMBIm (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 21:55
  ขอบคุณสำหรับนิยายเรื่องนี้นะคะ บอกตรงๆว่าตอนแรกเห็นฟินเชอร์ล็อคมีลูกแล้วก็กดปิดไปรอบนึง แต่ก็ลองกลับมาอ่าน สรุปว่าติดงอมแงม คุณบรรยายเชอร์ลินได้น่ารักมาก ภาษาและการบรรยายก็ดี ชอบมากๆ บรรยากาศและทุกคนในเรื่องดูลื่นไหล เราว่าเราไม่รู้สึกติดขัดอะไรเลย
  สรุปเลยคือชอบมากๆเลยค่ะ แอบช็อกนิดนึงตอนจบว่าเอ๊ะ นี่JohnLockอ่ะ เข้าใจมาตลอดว่าSherJohnค่ะ555555 เพราะปกติเราจะเจอแต่แบบนั้น แต่คุณแต่งดีมากเลยค่ะ เรามีอารมณ์ร่วมกับทั้งคู่ไม่ยากเลย
  ขอบคุณอีกทีสำหรับนิยายดีๆค่าา ถ้ามีอีกเราจะไปตามแน่นิน
  #315
  0
 4. #307 mookseo829 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2560 / 03:56
  สวัสดีค่ะ ขออนุญาติเม้นท์ทีเดียวรวดเลยล่ะกัน ก่อนอื่นขอบคุณมาก ๆ ที่เขียนเรื่องนี้ขึ้นมานะคะ ชอบมาก ๆ เลยค่ะ ปกติอ่านเเต่อิ้งไม่อ่านไทยเลยจนมาอยู่ในห้องเรียนท่ามกลางคนที่ไม่เข้าใจภาษาไทย เลยเเอบอ่านไทยล่ะกัน555555+ ฮืออ ชอบมากจริง ๆ ค่ะ ด้วยความที่ทล.เรื่องนี้คือช่วงรอซี4เเล้วนั้น การอ่านชล.มีลูกเองโดยที่จอหนไม่มีค่อนข้างจะเเปลกใจในความรู้สึกบ้างค่ะ55555 เเต่ก็ชอบนะคะ ฮือ ไม่คิดว่าหยิกจะเป็นผู้เป็นคนได้อะไรขนาดนี้ เเง การใช้ภาษาคือชอบมากเลยค่ะ เเต่คำว่า ชั้น เราค่อนข้างเข้าใจนะคะ ว่าถ้าเป็น ฉัน เสียงมันจะต่ำ ๆ หน่อย เเต่ก็ถนัดอ่านว่าฉันมากกว่า เเต่ก็ไม่ได้ถึงกับสะดุดเบรกอะไร จะมาเบรกตรงที่ชล.เรียกมค. ว่าพี่ เเล้วเจ้าของร่มดำเเทนกลับว่าน้อง คือ brother mine มาก ;---; ไม่เคยอ่านที่ไหนที่ชล.เรียกมค.ว่าพี่มาก่อนค่ะ ช็อกโลก เเต่ชอบนะคะ5555 ขอบคุณอีกครั้งที่เขีบนเรื่องนี้มานะคะ <3 (หวังว่าคุณนักเขียนจะเข้ามาอ่านจะได้รู้ว่าเรือเรายังจะยืนหยัดอยู่ตลอดไป!!!)
  #307
  0
 5. #294 heechulnarak (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:46
  รักเรื่องนี้มากคะ ขอบคุณสำหรับความฟินทั้งหมดนี้นะคะ
  #294
  0
 6. #254 Junior Prince LP (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 2 มกราคม 2560 / 07:57
  ในฐานะคนอ่านเราว่าไรต์แต่งได้เนียนไม่สะดุดที่สุดล่ะ บอกตรงๆว่าเราไม่เคยฟิคของใคร เท่ากะของไรต์มากขนาดนี้ /เช็ดน้ามตา เช็ดกำเดา #ดราม่าก็มา

  นับถือไรต์ค่ะ ที่แต่งเรื่องให้เราได้เข้าถึงตัวละครและเข้าถึงคนเขียนอย่างไรต์มากขึ้นนะคะ อย่างน้อยก็ไม่อยากให้จบเลยอ่ะ เรามีเรืออยู่ด้วยกันขนาดนี้ น้ำยังไม่ท่วมเรือค่ะ แจวไปด้วยกันนะคะ ขอบคุณสำหรับฟิคที่ไรต์แต่งนะคะ หวังว่าข้อความนี้เป็นกำลังใจต่อไปให้ไรต์นะคะ

  ปล.มารอปาดน้ำตาใน sherlock ss4 กันเถอะ
  #254
  0
 7. #253 FAHSIRI_666 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 1 มกราคม 2560 / 10:42
  ขอบคุณไรท์นะค่ะ ที่แต่งเรื่องนี้ขึ้นมาให้อ่านกัน ขอบคุณที่ทนเหนื่อยเพื่อคนอ่านนะคะ จะติดตามไรท์ในผลงานเรื่องต่อๆไป ^^
  #253
  0
 8. #252 Paijariya (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 1 มกราคม 2560 / 07:58
  งื้อปิดเรื่องแล้วววว ยังอยากอ่านต่ออยู่เลย ขอบคุณไรต์ที่แต่งนิยายเรื่องนี้ซึ่งมันเป็นนิยายที่เรารู้สึกประทับใจและชอบมากๆ เป็นกำลังใจให้ไรต์และจะคอยติดตามผลงานไรต์นะคะ สวัสดีปีใหม่ค่ะไรต์ ขอให้ไรต์มีความสุขมากๆ ประสบความสำเร็จในชีวิต และสุขภาพร่างกายแข็งแรงนะค้าาาา
  #252
  0
 9. #250 super_MN (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 22:57
  ขอบคุณมากๆค่ะไรต์ เราในฐานะคนตามอ่านมานาน ช่วงที่เจอฟิคเรื่องนี้ตอนนั้นเป็นช่วงที่ต้องเตรียมสอบแกทแพท แต่พอมาเจอปุ้บก้ไม่เปนอ่านหนังสือเลย555555555(รู้สึกเป็นเด็กไม่ดีอ่ะ5555) ส่วนตัวชิปคู่นี้มานานมากตั้งแต่อยู่ม.3(ตอนนี้ม.6) และจะชิปตลอดไปจ้า55555 เราชอบฟิคเรื่องนี้นะ มันดีจริง(แม้คนเขียนจะบอกว่าชุ่ย) คือมันเป็นฟิคjohnlockที่ดีที่สุด เท่าที่เคยอ่านมา พลอตมันดี ได้เห็นมุมน่ารักๆของเชอลี่และหมอ(หลายฉากคือมันดีต่อใจมาก) แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็นตัวตนของเชอล้อคไป หลุดๆบ้าง แต่ไม่ถึงกับแย่มาก แต่ละตอนก้มีที่มาที่ไป ชอบมากๆคือการผูกเรื่องกะอีกเรื่องนึง(side story)มันเป็นมากกว่าแฟนฟิคธรรมดาๆ ซะอีกนะ
  เราอยากเห็นไรต์เขียนฟิคคู่นี้ไปอีกนานๆ เพราะเรารักคู่นี้ และฟิคคู่นี้ก็หายากซะด้วย55555
  ไม่กดดันตัวเองนะคะพี่ไรต์คนสวย
  จะติดตามผลงานอีกเรื่อยๆนะคะ
  ร้ากกกกสสส์????????
  #250
  0
 10. #249 PloyAlways (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 21:49
  ขอบคุณนะคะไรต์ เราเองก็ชอบฟิคเรื่องนี้มาก เราเข้าเด็กดีมานั่งรีเฟรชดูว่าไรต์อัพยังทุกวันเลย เราจะตามไรต์ไปเรื่อยๆ จะติดตามตลอดนะ สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ บอกเลยไม่อยากให้เรื่องนี้จบ เราไม่เคยอ่านฟิคไหนแล้วร้องไห้ตามเลยนะ เรื่องนี้เราอินมากกก เราไม่เคยรู้สึกเลยนะว่าฟิคเรื่องนี้มันไม่ดี มันดีมากเลยนะ ชอบมากกกก(ไก่ล้านตัววว) สู้ๆค่ะ อย่ากดดันตัวเองนะะ รักไรต์ค่ะะะ
  #249
  0
 11. #248 ddowphotos (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 21:29
  ขอบคุณไรท์เตอร์ที่เขียนฟิคเรื่องนี้ให้ชาวจอห์นล็อคอ่านกันนะคะ : )

  ยังคงเม้ามอยกับไรท์ในทวิตต่อไป รอหวีดตอนซี 4 มา ... คงไม่โดนคุณเกติสล่มเรือหรอกมั้งคะ /ปาดน้ำตา  เรารู้ว่าไรท์นอยด์ๆยอยๆในทวิต แต่สุดท้ายมันก็ผ่านไปแม้ว่าบางทีอาจจะไม่ราบรื่นก็ตาม

  ขอให้ปี 2017 ที่กำลังจะมาถึงเป็นปีที่ดีนะคะ ไม่ว่าไรท์จะขีดๆเขียนๆอะไรมาเราจะรออ่านต่อไป สู้ๆน้า
  #248
  0
 12. #247 Mojito* (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 21:23
  เตงงง ยังไงเราต้องขอบคุณเตงนะที้แต่งให้อ่าน มันสนุกมาก คือทุกอย่างออกมาเรารู้สึกว่ามันใช่อ่ะ มันไปเรื่อยๆและชอบภาษาการใช้คำนะ คือเราหลงรักเลยแหละ เอาจริงๆ 5555

  มีเรื่องใหม่ เราก้อจะตามไปอ่านตามเม้นแหละ บอกเลย 555
  #247
  0
 13. #246 Nomiiz (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 21:20
  ขอบคุณมากค่ะที่แต่งนิยายสนุกๆอย่างงี้ให้รีดอ่าน.5555
  สนุกมากค่ะ ยังไม่อยากยอมรับเลยว่าจบแล้ว.5555 ชอบภาษาที่ไรท์ใช้ถ่ายทอดนะคะ. ว่างๆก็แต่งช๊อตฟิคให้อ่านบ้างนะคะ. คิดถึง555555
  #246
  0