คัดลอกลิงก์เเล้ว

ทำไมความรักมันเข้าใจยากจัง

โดย MadagaYumi

ทำไมความรักถึงเข้าใจยากจัง ยังไม่เข้าใจความรู้สึกของการมีความรัก มีแฟนแต่เราไม่ได้รักแฟนจริงเพราะว่าอะไร ไม่รู้จักความรักหรอก

ยอดวิวรวม

44

ยอดวิวเดือนนี้

24

ยอดวิวรวม


44

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  11 ส.ค. 62 / 11:54 น.
นิยาย ѡѹҡѧ ทำไมความรักมันเข้าใจยากจัง | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีคะ ผู้อ่านทุกคนนะคะ เรื่องเป็นเรื่องที่ผู้เขียนไม่เข้าใจ และอาจจะเป็นที่กรุ่มใจของผู้อ่านหลายๆคนด้วยว่า ความรักมันคืออะไรกันเเน่ ผู้เขียนถามตัวเองไปมาว่าความรักมันคืออะไร

เนื้อเรื่อง อัปเดต 11 ส.ค. 62 / 11:54


สวัสดีทักคน(ผู้อ่าน) ผู้เขียนจะมาขอถามเกี่ยวกับเรื่องความรักตามชื่อเรื่องคะ ว่ามันคืออะไร แล้วทำไมถึงเข้าใจยากจัง ผู้เขียนเคยมีแฟน เพราะว่าอีกฝั่งเขาขอเป็นแฟนตอนนั้น ผู้เขียนอยากรู้ว่า ความรักคืออะไร เลยลองคบดู 

ตอนแรกๆก็รู้สึกว่า ความรักคือการเป็นแฟนใช่มั้ย? จับมือกัน อยู่ข้างๆกันรึเปล่า? จนพอคบกันไปนานๆ ผู้เขียนเริ่มเบื่อ เพราะว่าไม่เข้าใจเกี่ยวกับความรักจริงๆ ผู้เขียนจึงขอเลิกเขา 

และผู้เขียนก็คบกับผู้ชายๆคนอื่นๆเยอะแยะมากมาย จนถูกเขาบอกเลิก บ้างละ ไม่ก็ขอเลิกเอง แต่ผู้เขียนดันไม่รู้สึกถึงความเสียใจ ที่เขาบอกเลิกเลยแม้แต่นิดเดียว ถึงจะโดนบอกเลิกแต่ในใจก็ไม่ช้ำ ไม่เสียใจเลย ไม่มีน้ำตา แต่...อีกฝ่ายดันมีน้ำตา ช้ำใจที่ต้อง เลิกกับผู้เขียน 

พอผู้เขียนเห็นเขาร้องไห้ จึงถามเขาไปว่า..." ทำไมถึงร้องไห้ละ เพราะเราหรอ?" แล้วเขาก็ตอบว่า " ใช่" ตอนนั้นผู้เขียนกำลังคิดว่า "เพราะเราทำเขาเจ็บหรอ เราทำอะไรเขาหรอ แค่บอกเลิกมันเจ็บขนาดนั้นเลยหรอ?" 

แล้วผู้เขียนก็พึ่งรู้ตัวเองว่า ตัวเองเป็นคนไม่มีความรู้สึกเลยแม้แต่นิดเดียว พวกผู้ชายที่เข้ามาขอคบ ก็เพราะหน้าตานั้นทั้ง ไม่ได้คิดเรื่องพวกนี้หรอก คบไปก็เพื่อความสุขของตัวเองเท่านั้น ใช่มั้ย? 

จากนั้น จากวันที่ผู้เขียนคิดอยู้ว่าใช่มั้ย จากนั้น ผู้เขียนเริ่ม ใส่หน้ากากทีละใบๆ หน้ากากแต่ละใบ มีความรู้สึกที่เห็นคนอื่น เขาแสดงกัน เลยลองทำตามบ้าง แล้วมันดันได้ผล ทำให้นักเขียนมีเพื่อนเยอะกว่าเดิม ก่อนที่นักเขียนจะใส่หน้ากากไม่มีเพื่อนเลยสักคน แต่พอใส่หน้ากากแล้วมีคนมาคอยรุม คอยเป็นห่วง 

ผู้เขียนคิดจริงๆว่า นี้รึเปล่าความรู้สึกที่เรียกว่า ความรักนะ?  แน่นอนว่าผู้เขียนนั้นรู้ดีอยู่แล้วว่า ทุกอย่างได้มาเพราะใส่หน้ากาก แล้วถ้าสมมุตว่า ไม่ใส่หน้ากากละ? ทุกคนจะเข้ามาไม?

แน่นอน ว่า "ไม่" ผู้เขียนเลยลองถามทีละคนว่า ตอนนี้กับตอนหลังอันไหนดีกว่า แน่นอนว่ามันอย่างที่คิด ทุกคนเลือกอันที่ใส่หน้ากากเอาไว้ ...

จากนั้นนักเขียนจึง เอาแต่ใส่หน้ากากไปวันๆ ไม่ถอดออกนอกจากตอนกลางคืน เท่านั้น เหมือนการเปลี่ยนบุคลิก...

แต่แน่นอนว่า ต้องมีคนสงสัย จึงต้องทำการแกล้ง ตามกลับบ้านบ้างละ อะไรบ้างละ แต่ผู้เขียน ก็ไม่ได้คิดอะไร จึงทำตัวปกติ แต่มันมีวันหนึ่งที่พวกเขาแกล้งหนักขึ้น ผู้เขียนจึงเผลอแสดงหน้าที่แท้จริงออกมา

พอหลังจากแสดงหน้าที่แท้จริง ก็ไม่มีใครเข้าใกล้ผู้เขียนอีกเลย 

แต่พอผู้เขียนย้าย...โรงเรียนตอนนี้ ก้ดีขึ้นเปลี่ยนตัวเองใหม่ และเริ่มรู้จักความรัก....
ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ MadagaYumi จากทั้งหมด 2 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น