( got7 ) revenge | bnior , bnyoung

ตอนที่ 2 : revenge 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,967
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 118 ครั้ง
  16 ก.พ. 60


REVENGE 2
          สีหน้าของผู้ใหญ่ที่กำลังนั่งปรึกษาหารือกันในตอนนี้ดูไม่ดีสักเท่าไหร่นัก ใบหน้าที่เคร่งเครียดจนดูน่าอึดอัดไปซะหมด บรรยากาศอึ้มครึ้มของผู้ใหญ่สี่ห้าคนที่กำลังจับกลุ่มคุยกันอยู่กลางห้องโถงใหญ่พร้อมกับเอกสารกองโตที่วางอยู่โต๊ะกระจกใส ผู้ชายที่ใส่สูทสีกรมท่าใบหน้าวัยกลางคนกำลังอ่านข้อความในเอกสารที่ถูกดึงออกจากซองสีน้ำตาลเข้มอย่างละเอียดและถ้อยชัดคำ 


          ชายใส่สูทวางเอกสารแผ่นนั้นลงเมื่อเขาได้อ่านใจความให้ผู้ใหญ่อีกสองคนฟังจนจบ ก่อนที่แต่ละคนจะพยักหน้าหงึกหงักอย่างเข้าใจเนื้อความเป็นอย่างดี ทุกอย่างเหมือนจะค่อยๆคลี่คลายลงเล็กน้อยต่างจากก่อนหน้าที่เริ่มแกะเอกสารสำคัญออกในตอนแรก ก่อนที่ผู้ใหญ่เหล่านั้นจะลุกขึ้นจับไม้จับมือเป็นการอำลาผู้ชายใส่สูทสีกรมท่า ก่อนที่ชายวัยกลางคนผู้นั้นจะเดินออกไปจากตัวห้องโถงจนลับสายตา          "ไม่ต้องกังวลไปหรอกนะ ทุกอย่างจะผ่านไปได้ดี" ชายใส่แว่นจับไหล่ชายอีกคนที่มีสีหน้าไม่ค่อยสู้ดีหนักเพื่อเป็นการปลอบและให้กำลังใจ

          "ขอบใจนายมากนะ ขอบใจที่คอยช่วยเหลือครอบครัวฉันมาตลอด ถ้าเมื่อ 10  ปีก่อนครอบครัวฉันไม่ได้นายช่วยไว้ฉันคงแย่" 

          "ไม่เป็นไรหรอกน่า ฉันกับครอบครัวพร้อมที่จะช่วยเหลือครอบครัวนายเสมอซูฮยอก"
          ปาร์คซูฮยอกเผยยิ้มด้วยความปลาบปลื้มหัวใจเป็นอย่างมาก ครอบครัวตระกูลปาร์คได้รับการดูแลจากตระกูลต้วนมาตลอด 10 ปีหลังจากที่เกิดเรื่องระหว่างบริษัทของตระกูลอิม ซึ่งซูฮยอกถือหุ้นอยู่ 30 เปอร์เซ็นในบริษัท แต่เกิดปัญหาการล้มละลายจึงทำให้เขาพลอยเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสการลงทุนเกิดพลิกผันเป็นศูนย์ในช่วงพริบตา รวมถึงบ้านของเขาที่โดนยึดจนไร้ที่อยู่อาศัย แต่เพราะการได้รับความช่วยเหลือจาก เรย์มอนด์ ต้วน ผู้ที่เจ้าเจ้าของอหังสาริมทรัพย์อย่างแห่งในอเมริกาเขาจึงยังสามารถลืมตาอ้าปากได้

          เรย์มอนด์รับครอบครัวเขามายังสหรัฐอเมริกา ได้ที่พักอาศัยอย่างดีและยังให้ปาร์คซูฮยอกได้ทำงานในบริษัทของครอบครัวอย่างไว้อกไว้ใจ ความผูกพันธ์ของสองครอบครัวแน่นแฟ้นมาเป็นเวลาหลายสิบปี ตระกูลต้วนรู้ดีว่าเรื่องของตระกูลอิมและตระกูลปาร์คเป็นเช่นไร แต่เขาก็ปักใจเชื่ออยู่เสมอว่าปาร์คซูฮยอกจะไม่มีวันหักหลังเพื่อนรักของตัวเองแน่นอน แต่เหตุการณ์ล้มละลายของบริษัทนั่นเป็นเพราะอะไรนั้น นั่นคือสิ่งที่พวกเขาต้องสืบหาให้พบ          "มีอะไรกันหรือเปล่าครับ ท่าทางดูเครียดกันจัง"

          "อ้าว ปาร์คจินยอง"          ทว่า สักพักก็มีชายหนุ่มหน้าตาน่ารักเดินเข้ามาในห้องโถงใหญ่ เสื้อเชิ้ตสีขาวที่ถกแขนเสื้อมาจนถึงข้อศอกที่ดูทะมัดทะแมง ทรงผมที่ถูกเซ็ทจนดูดีเข้ากับใบหน้า ดวงตากลมยังคงทอดมองผู้ใหญ่ทั้งสองที่กำลังนั่งพูดคุยกันอยู่เมื่อสักครู่อย่างสงสัย ปากสีพีชอ่อนๆเผยรอยยิ้มสดใสขึ้นเมื่อผู้ใหญ่ทั้งสองมองมาทางเขาก่อนจะยิ้มให้บางๆ ก่อนที่ชายหนุ่มจะเริ่มถามซ้ำและค่อยๆเดินเข้ามานั่งที่โซฟาสีน้ำตาลเข้มขัดเงา


          "ว่าไงครับ คุยอะไรกันอยู่ ไม่เห็นบอกผมบ้างเลย"   จินยองถามซ้ำด้วยน้ำเสียงที่หยอกล้อกับผู้ใหญ่เล็กน้อย

          "ก็เรื่องนั้นนั่นแหละหนูจินยอง" 

          "พ่อว่าจะไถ่บ้านของเราคืนน่ะ" 

          "บ้าน?.. อ่า ผมว่าจะบอกพ่อกับคุณลุงอยู่พอดี"  ชายหนุ่มพยักหน้าเล็กน้อยเมื่อได้ยินคำว่า 'บ้านของเรา'  บ้านที่เขาจากมาเป็นเวลาสิบปี บ้านที่มีแต่ความทรงจำดีๆในวัยเด็กจนเป็นวัยรุ่น

          "มีอะไรหรือเปล่า จินยอง" ผู้เป็นพ่อถามอีกครั้งก่อนที่จินยองจะยิ้มให้ผู้เป็นพ่อและลุงจนท่านแปลกใจ

          "ผม..จะกลับโซลน่ะครับ"

          "กลับทำไมกัน กลับไปแล้วหนูจะอยู่ที่ไหน?" เรย์มอนด์ถามจินยองอย่างเป็นห่วง หากจินยองกลับไปก็ไม่มีบ้าน ไม่มีห้องให้พักอยู่ดี 

          "ไม่ต้องห่วงครับคุณลุง ผมว่าจะไปพักกับยูคยอมเพื่อนสมัยเรียนมัธยม อีกอย่างผมว่าจะไปหางานทำด้วยจะได้ช่วยคุณพ่อหาเงินไถ่บ้าน"  จินยองยิ้มกว้างให้กับลุงอย่างสดใส ยกเว้นแต่ลุงและพ่อของเขาที่ขมวดคิ้วเป็นปมอย่างเป็นห่วง

          "โถ่จินยอง ทำงานกับลุงก็ได้นี่ เรื่องไถ่บ้านเดี๋ยวลุงไถ่ให้ก็ได้" 

          "เรย์มอนด์.."

          "ไม่เป็นไรหรอกซูฮยอก ฉันเต็มใจ"

          "อย่าเลยครับคุณลุง คุณลุงช่วยพวกเรามาเยอะแล้ว อีกอย่างผมก็อยากลองทำอะไรด้วยตัวเองบ้าง ผมอายุ 27 แล้วนะครับ ฮ่าๆๆ"  จินยองหัวเราะร่า เมื่อเขารู้สึกว่าตัวเองยังเป็นเด็กหนุ่มน้อยในสายตาของผู้ใหญ่ทั้งสองคนอยู่เหมือนเดิม แม้เขาจะได้เรียนในอเมริกาจนปริญญาทั้งสองใบแล้วก็ตาม แถมยังได้ทำงานในเครือของตระกูลต้วนเพราะลุงของเขา แต่เขาก็ยังอยากที่จะลองทำอะไรด้วยตัวเองสักที

          "เอาเถอะๆ จะไปก็ได้ แต่ก็ต้องสัญญากับพ่อนะว่าหนูจะดูแลตัวเองให้ดี"  ปาร์คซูฮยอกจ้องใบหน้าลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอย่างจริงจัง เขาไม่อยากจะให้จินยองกลับไปที่นั่นสักเท่าไหร่ ความทรงจำร้ายๆของเด็กหนุ่มวัย 17 นั้นมันยังวนเวียนอยู่

          "ครับ ผมสัญญา ถ้าผมไม่ไหวจริงๆ ผมจะกลับมาช่วยคุณพ่อและคุณลุงทำงานเหมือนเดิมนะครับ"


          จินยองจับมือหยาบของพ่อที่ทำงานหนักมาตลอดเพื่อเขาก่อนจะยิ้มให้เป็นสัญญา การที่เด็กวัย 17 ต้องเจอเรื่องร้ายแบบนั้นมันไม่ใช่เรื่องที่น่าจดจำสักเท่าไหร่ การที่ต้องเห็นคนเป็นพ่อเป็นแม่ถูกไล่ออกจากงานศพของ อิม แจซู ชายผู้เป็นลุงสุดที่รักและเพื่อนรักของพ่อของเขา ด้วยฝีมือของชายหนุ่มผู้เป็นพี่ที่สนิทและผูกพันธ์ตั้งแต่เด็กอย่าง อิม แจบอม เขาภาวนาขอพรหวังมาตลอดเพื่อให้แจบอมเข้าใจพ่อและครอบครัวเขา แต่มันกลับพลิกผันจนไร้ความหวัง อิมแจบอมเกลียดเขา เกลียดครอบครัวเขา นั่นคือสิ่งที่จินยองเจ็บปวดที่สุด          ชายหนุ่มร่างบางเดินออกมาด้านนอกเมื่อได้รับสายจาก คิม ยูคยอม เพื่อนสนิทสมัยมัธยมที่เป็นที่พึ่งสุดท้ายของเขา การนัดและจัดเตรียมห้องพักไว้สำหรับจินยองถูกตระเตรียมเรียบร้อยด้วยความเต็มใจของยูคยอมเสร็จสิ้น เขาไม่ได้คิดที่จะอยู่กับเพื่อนไปตลอดหรือถาวรแต่อย่างใด เพียงแค่เขาหางานได้ในโซลแค่นั้นก็จะย้ายออกไปหาห้องพักหรือคอนโดอยู่เป็นของตัวเอง จินยองยิ้มร่าด้วยความดีอกดีใจที่เพื่อนโทรมารายงานจากเกาหลีใต้ถึงอเมริกา ก่อนที่ยูคยอมจะวางสายเพื่อไปนอน เพราะเวลาทั้งสองที่มันแตกต่างกัน


          แต่ทว่า ในขณะที่ปาร์คจินยองกำลังดีอกดีใจจนไม่ได้สังเกตุใครที่กำลังจะจู่โจมตัวเขาจากด้านหลังเลยสักนิด ฝีเท้าที่ค่อยคืบคานเข้าหาร่างบางที่ละน้อยๆด้วยความใจเย็น รอยยิ้มของความสะใจเผยขึ้นเมื่อรู้สึกว่าเขากำลังจะได้แกล้งคนตรงหน้าที่ยืนหันหลังอยู่สำเร็จ ก่อนที่เขานั้นจะกระโดดตะคุบไหล่บางนั้นจนจินยองสะดุ้งโหย่งจนใจหาย          "ตะเอ๋ไอ้เด็กหน้าแมว ฮ่าๆๆๆ"

          "ไอ้พี่มาร์ค!!! เพื่อนเล่นเหรอไงฮะ??" จินยองยกมือจะฟาดใส่ชายหนุ่มขี้แกล้งให้เต็มแรง แต่ร่างสูงนั้นยกมือมาป้องหน้าหล่อเหลาเอาไว้จนจินยองทำได้เพียงบ่นใส่เท่านั้น

          "ก็เห็นยืนหมุนไปหมุนมา อารมณ์ดีอะไรล่ะครับหื้ม?" มาร์คเลิกคิ้วเล็กน้อยแต่จินยองกลับค่อยๆแสดงสีหน้าอารมณ์ดีอีกครั้ง

          "เพื่อนผมโทรมาบอกว่าเตรียมห้องเสร็จแล้วน่ะ"  จินยองชูโทรศัพท์ให้ร่างสูงดูก่อนจะยิ้มร่าใส่อย่างมีความสุข

          "อ่าห้ะ จะไปวันไหนนะ?"

          "วันเสาร์นี้น่ะ.."

          "จะรีบไปหาแฟนหรือไงกัน ฮ่าๆๆ"  มาร์คหัวเราะลั่นเมื่อได้แซวคนตรงหน้า ทว่า จินยองกลับทำใบหน้าทะเล้นใส่จนเขางุนงงอีกครั้ง

          "หาแฟน? อ้าว นี่พี่ไม่ได้จีบผมอยู่เหรอ? ฮ่าๆๆ"  ร่างบางหัวเราะอย่างกับเป็นผู้ชนะในศึกนี้ การแซวของจินยองกลับทำให้มาร์คหุบยิ้มทันที 

          "ทะลึ่งล่ะไอ้หน้าหงึ"          ชายหนุ่มพลักหน้าผากของจินยองจนหงายตึง มือบางลูบหน้าผากน้อยๆก่อนจะเบ้ปากใส่ชายผู้มีศักดิ์เป็นพี่อย่างมาร์คต้วนไปเล็กน้อย รวมทั้งร่างสูงก็เบะปากใส่จินยองเช่นเดียวกัน ร่างบางก็รู้ดีว่ามาร์คไม่ได้คิดอะไรกับเขาแน่นอน ส่วนมาร์คก็รู้อยู่แก่ใจว่าจินยองไม่ได้คิดอะไรกับเขาไปมากกว่าพี่ชาย ความสัมพันธ์ของเขาทั้งคู่อยู่ในขอบเขตที่สมควรจะเป็นเสมอ แม้ว่าบางครั้งอาจจะถูกคนรอบข้างเอ่ยแซวบ้างก็ตามที

          มาร์ค ต้วน เป็นลูกชายของเรย์มอนด์ ที่ปัจจุบันเขากำลังรับตำแหน่งผู้บริหารในบริษัทตระกูลต้วน ภายนอกของเขาจะดูเป็นคนเงียบๆและนิ่งจนใครต่อใครไม่กล้าเข้าหา แต่จะมีไม่กี่คนที่จะกล้าพูดคุยและหยอกล้อกับเขาได้เช่นเดียวกับปาร์คจินยอง มาร์ครู้ดีว่าสถานะของเขาเป็นพี่ชายสำหรับจินยองเสมอมา และเขาก็ทำหน้าที่เป็นพี่ชายที่ดีให้จินยองมาตลอดเช่นเดียวกัน แม้จะทะเลาะกันบ้างบางเวลาก็ตามที แต่การที่จินยองจะกลับโซลนั้นเขาก็ยังชั่งใจอยู่ไม่น้อย..(อ่านทอล์คสักนิดจิตแจ่มใส)


-TALK-

__มาแล้วววววว รอนานไหม ฮืออออ
ช่วงนี้ไรท์ยุ่งมากเลยโอ๊ย จะร้องไห้ 
ถ้าไรท์อัพช้าไปหน่อยก็ขอโทษด้วยนะคะรีดที่รัก

__ตอนที่สองมาแล้ว หวังว่ารีดจะชอบกันน้า
ความโหดของพี่แจบอมจะเป็นเช่นไรต่อนั้น..
รอตอนต่อไปค่ะ ฮ่าๆ ฟิคเรื่องนี้อาจจะบีบหัวใจรีดไปสักหน่อย
แต่เชื่อใจไรท์เถอะค่ะ มันจะออกมาดี ฮี่ฮี่

ปล. คอมเมนต์หรือติดแท็กให้กันสักนิด
จิตไรท์จะแจ่มใสมาก กราบเบญจางคประดิษฐ์hashtag : รวบน
(รีเวนจ์บีเนียร์)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 118 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

365 ความคิดเห็น

 1. #353 wtSunDra (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 02:19
  จะเจอกันแล้วววว ให้น้องหนีไปตอนนี้เลยได้มั้ย
  #353
  0
 2. #334 Q&Paradise (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 15:17
  ทำไมมาร์คจินน่ารัก><
  #334
  0
 3. #329 กีกี้ส์ :-*) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 21:17
  เอาล้าวว จินยองจะมาล้าวว
  #329
  0
 4. #291 Harukim (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 กันยายน 2560 / 09:33
  พี่จะมาจับน้องไปมั้ย
  #291
  0
 5. #280 Tunpp (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 / 11:45
  รู้สึกได้กลิ่นมาม่า~ งือออออ พี่แจบอมสายดาร์กกำลังจะมา
  #280
  0
 6. #210 P.Ploy Kung (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 22:22
  พี่แจบอมกำลังเข้าใจผิดนะพ่อจินยองไม่ทำอะไรแบบนั้นแน่ๆ
  #210
  0
 7. #92 Kat_ty_k (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 15:37
  เราว่าเรื่องนี้จ้องมีเบื้องหลังค่ะ ครอบครัวจินยองโดนใส่ร้ายยยยยยย
  #92
  0
 8. #28 dairymilkky (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:12
  รู้สึกเหมือนตระกูลปาร์คจะเป็นแพะยังไงก็ไม่รู้ ลุ้นต่อไปปป เมื่อไหร่จะเจอกัน
  #28
  0
 9. #22 Saniya (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 / 02:13
  พี่บี๋อย่าเกลียดน้องเลย ฮรือออ งานบีบหัวใจต้องมา
  #22
  0
 10. #15 Da_rena (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:20
  รอน้า ชอบพล็อตแบบนี้มาดกก
  #15
  0
 11. #14 Yunau (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:48
  รอให้สองคนนั้นมาเจอกันซะที
  #14
  0
 12. #13 topingcute (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:29
  มันต้องมีเบื้องลึกเบื้องหลังแน่ๆๆ น่าติดตามค่าา
  #13
  0