ใจแค้น แสนรัก [สนพ.ชูการ์บีท ตีพิมพ์]

ตอนที่ 32 : ใจแค้น แสนรัก : ตอนที่ 11 --- 35%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,859
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 157 ครั้ง
  12 มิ.ย. 61

ตอนที่ 11

เสียงเพลงแนวอกหักเพลงหนึ่งถูกขับร้องด้วยนักร้องหนุ่มไฟแรงของผับกึ่งเรสเตอรองต์ที่ครั้งหนึ่งธิติเคยเป็นหุ้นส่วน บวกกับบรรยากาศอึมครึมภายใต้แสงไฟหม่นๆ ผลักดันให้ร่างสูงที่นั่งนิ่งอยู่ท่ามกลางวงล้อมของเพื่อนสนิทที่บังเอิญมาเจอกันโดยไม่ได้นัดหมายสาดแอลกอฮอล์ดีกรีแรงลงคอเสียหลายแก้วอย่างไม่สะทกสะท้าน ทำเอาคนคออ่อนที่สุดในกลุ่มอย่างนภดลทำหน้าแหย มองเพื่อนอย่างหวาดๆ ด้วยสายตาที่แฝงไปด้วยความสงสัย เสียจนต้องเอ่ยถาม

แล้วนี่มึงเป็นอะไรวะไอ้ไปป์ ทำท่าทำทางอย่างกับคนอกหัก

นั่นสิ มึงเป็นว่าที่เจ้าบ่าวที่กำลังจะแต่งงานนะเว้ยหลังจบคำของฐากูรที่เอ่ยถึงเรื่องแต่งงาน มือใหญ่ก็คว้าขวดเหล้ามาเทใส่แก้วไม่ยั้ง แล้วกรอกลงคอซ้ำๆ ราวกับว่ามันเป็นน้ำเปล่าที่ไม่มีรสชาติอะไร

ท่าทางแบบนี้ กูว่ามีปัญหากับว่าที่เจ้าสาวชัวร์ตรีภพที่นั่งมองท่าทางของเพื่อนอยู่เงียบๆ เอ่ยเดา จนนภดลต้องย้ำถามเพื่อให้แน่ใจ

จริงหรือไปป์ มึงมีปัญหากับลลิสเหรอ

นิดหน่อยคนมีปัญหาตอบเสียงเรียบ ไม่อธิบายเพิ่มเติม ขณะที่คนเป็นเพื่อนกวาดตามองเขาอย่างสำรวจ

แต่ท่าทางมึงดูไม่นิดนะนภดลว่าอย่างไม่ไว้ใจ

นั่นดิ ปัญหาอะไรของมึงวะ แดกเหล้าเป็นลิตรๆ แล้วเนี่ย เขาก็ดูรักมึงจะตายนี่หว่า

เมื่อก่อนอาจจะใช่

หมายความว่าไงธิติไม่ได้ตอบคำถามซักไซ้ของฐากูร พลางยกแก้วเหล้าขึ้นจิบ

ทำไมวะ เขาดูไม่อยากแต่งงานกับมึงเหรอ

คงงั้นมั้ง

ถ้างั้นก็แปลว่าใช่ตรีภพพยักเพยิดหน้าอย่างรู้นิสัยของเพื่อนดี

แล้วไงวะ พอเขาบอกไม่อยากแต่งงานกับมึง มึงก็จะยอมแพ้เหรอ ไหนมึงบอกว่ารักเขาไง

เปล่า กูแค่เหนื่อยนิดหน่อย ไม่ได้บอกว่าจะไม่แต่งกับเขาธิติตอบเสียงเบา เพิ่งเข้าใจความรู้สึกของลลิสาที่เคยวิ่งตามเขามาตลอดก็วันนี้เอง แต่สิ่งที่เขาเจอตอนนี้คงเทียบไม่ได้กับความรู้สึกเสียใจของหญิงสาวในตอนนั้น เขาจึงไม่มีวันจะยอมให้เรื่องทุกอย่างจบลงแบบเดิม ไม่ว่าอย่างไรเขาก็ต้องทำให้ลลิสายอมรับหัวใจตัวเองว่ายังคงรักเขาให้ได้

แล้วเรื่องอะไรทำให้มึงดูเฮิร์ตหนักแบบนี้วะ

เขาเบี้ยวนัดลองชุดแต่งงาน เป็นการเบี้ยวนัดจนกูไม่ได้นับครั้งแล้วธิติตอบแล้วก็อดนึกน้อยใจไม่ได้ ยามนึกถึงความไม่สนใจของลลิสา

งั้นมึงก็จัดการสั่งตัดเองไปเลยสิ ในเมื่อเขาไม่อยากลอง ก็บังคับตัดแม่งเลย

เถื่อนชิบหายนภดลว่า ซึ่งคนเจ้ากี้เจ้าการอย่างฐากูรก็รีบตอบทันควัน

เอ้า ถ้าไม่ทำแบบนี้แล้วเมื่อไหร่จะได้ชุดล่ะ ในเมื่อลลิสก็ไม่ยอม วันงานก็ใกล้เข้ามาแล้วด้วย

ก็จริงของไอ้กูรนะตรีภพเห็นด้วย ในเมื่อลลิสาไม่ให้ความร่วมมือ ดังนั้นธิติก็ต้องมัดมือชกแล้วล่ะ

ไม่งั้นมึงก็ต้องให้แม่ช่วยพูด

ก็น่าจะต้องอย่างนั้นแหละธิติรับคำ ด้วยเพราะไม่มีวิธีการทำให้ลลิสาเต็มใจได้อีกแล้วนอกจากการส่งต่อให้คุณวิยะดาและคุณอริสาเป็นคนจัดการ

เอาจริงนะ นี่กูไม่อยากจะเชื่อเลยว่าลูกไก่ในกำมือของมึงจะกลายเป็นแม่เสือสาวแสนพยศไปได้ฐากูรว่าอย่างนึกแปลกใจ เพราะไม่คิดว่าวันหนึ่งผู้หญิงที่คอยเดินตามธิติต้อยๆ มาตลอดจะพลิกโผอยู่เหนือเกม จนธิติที่เคยถือไพ่เหนือกว่าต้องมาเดินตามต้อยๆ

และก็ไม่อยากเชื่ออีกว่าไอ้ไปป์ต้องมาไล่ตามคนที่เคยวิ่งหนี จนมีอาการไม่ปกติแบบนี้ได้

กูดูไม่ปกติตรงไหนคนถูกพาดพิงเอ่ยถามเสียงระรัว

กล้าถามนะ มึงแดกเหล้าเพียวๆ ไปสามขวดแบบนี้ยังคิดว่าตัวเองปกติอีกหรือวะนภดลที่มองปริมาณแอลกอฮล์ที่เพื่อนสาดลงคอเอ่ยตอบ

กูไม่ได้ผิดปกติ เพราะตอนนี้กูกำลังเมา

คนเมาที่ไหนบอกว่าตัวเองเมาวะ ไอ้บ้า

ธิติยกยิ้มมุมปาก ก่อนยกแก้วเหล้าขึ้นดื่ม ปล่อยความคิดให้ล่องลอยไปกับเสียงพูดคุยของบรรดาเพื่อนสนิทและเนื้อเพลงแนวช้ำใจที่ยังคงถูกบรรเลงซ้ำๆ เพื่อที่วันพรุ่งนี้ เขาจะได้กลับมาเป็นผู้ล่าที่แข็งแกร่งดังเดิม เพราะไม่ว่าลลิสาจะเป็นลูกไก่น้อยหรือแม่เสือสาว เขาก็จะต้องล่าให้หญิงสาวมาอยู่ในกำมืออีกครั้งให้ได้ ไม่ใช่เพื่อครอบครอง แต่เพื่อดูแลด้วยหัวใจต่างหาก

 

ร่างสูงในชุดเสื้อยืดกางเกงยีนเดินลงมาจากห้องนอนด้วยของบ้านวรรักษ์ธิกุลด้วยใบหน้าติดจะอิดโรย หลังจากที่เมื่อคืน เขาขับรถกลับมานอนค้างที่บ้านในตอนเกือบตีสอง เนื่องจากต้องนั่งรอให้ฤทธิ์แอลกอฮอล์ในกระแสเลือดเจือจางลงก่อน โดยลืมโทรไปบอกลลิสาเสียสนิท แต่ก็ไม่ได้มีสายเรียกเข้าเพื่อถามไถ่อย่างห่วงใยจากหญิงสาวเช่นเดียวกัน มีเพียงความว่างเปล่าเท่านั้น

ชายหนุ่มเบี่ยงเท้าที่กำลังจะเดินตรงไปยังห้องอาหาร เปลี่ยนเป็นห้องครัว ที่มีเสียงเคร้งคร้างดังออกมาแทน เห็นมารดากำลังยืนง่วนอยู่ที่หน้าเตา โดยมีเด็กรับใช้ยืนเป็นลูกมือคอยหยิบจับข้าวของส่งให้อยู่ข้างๆ จึงก้าวเร็วๆ เข้าไปสวมกอดร่างอวบของมารดาจากทางด้านหลังเสียเต็มรัก แล้วเกยใบหน้าหล่อเหลาลงบนไหล่ของคุณวิยะดาอย่างออดอ้อน

ทำอะไรอยู่ครับแม่

ทำขนมน่ะจ้ะ

คิดถึงแม่จังเลย

งานหนักหรือไงลูก หืม ทำไมอ้อนจังคุณวิยะดาร้องถามอย่างห่วงใย เมื่อจับน้ำเสียงอ่อนล้าของลูกชายได้

นิดหน่อยน่ะครับ

ก็อย่าไปคร่ำเคร่งนักสิจ๊ะ เพลาๆ ลงบ้าง

เพลาไม่ได้หรอกครับแม่ หากช้ากว่าคนอื่น ก็ถูกคู่แข่งดึงลูกค้าไปหมดสิครับธิติเลี่ยงตอบ ไม่ได้บอกมารดาว่าเขาเหนื่อยล้ากับการเตรียมงานแต่งเพราะต้องคิดแทนลลิสาไปเสียแทบทุกอย่าง ทั้งเรื่องการ์ด ของชำร่วยหรือแม้กระทั่งธีมงาน นั่นทำให้เขาเหนื่อยมากกว่าการทำงานบริหารโรงแรมเสียอีก แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขานึกถอดใจหรอก แค่เหนื่อยเท่านั้น

แม่ครับ

ว่าไงจ้ะ

แม่ช่วยดูชุดแต่งงานให้ลลิสหน่อยสิครับคุณวิยะดาตัวแข็งขึ้นไปนิดเมื่อได้ยินประโยคบอกเล่าแปร่งหูจากลูกชาย ก่อนร้องถามอย่างแปลกใจ

นี่ลูกยังไม่ได้ไปดูชุดแต่งงานกันอีกเหรอ

ยังครับ

มีอะไรกันหรือเปล่า

ลลิสเขาค่อนข้างยุ่งน่ะครับ ไม่ค่อยว่างเท่าไหร่ แม่กับคุณป้าช่วยเลือกชุดที่จะใส่ในงานให้หน่อยได้ไหมครับ เอาแบบที่แม่คิดว่าเหมาะสม

คราวนี้คุณวิยะดาไม่เพียงแค่แปลกใจ แต่พลิกตัวหันไปมองหน้าคนเป็นลูกชายเต็มๆ ตา แล้วย้ำถามอีกครั้งให้แน่ใจ

ลูกมีปัญหาอะไรกับหนูลลิสหรือเปล่า


-------------------------------------------------

อัพคุณไปป์แล้วค่า ^^

สาเหตุที่อัพช้า ไม่ใช่ไม่อยากอัพหรือทำให้นักอ่านต้องรอ แต่เนื่องด้วยกำหนดการวางแผงเป็นเดือนกรกฎาคม และตอนนี้ไรท์กำลังยุ่งกับการตรวจทานกับบก.เพื่อให้ทันกำหนดวางแผง ทำให้อัพไม่ต่อเนื่อง เลยต้องขออภัยนักอ่านที่ทำให้รำคาญใจเพราะต้องมารอ และรู้สึกขัดใจกับเนื้อหาด้วยนะคะ และถ้าใครไม่สะดวกใจที่จะรอลุ้น รออ่านในเล่มเต็มกันได้จ้า ใกล้คลอดเต็มทีแล้ว ^^

ส่วนเนื้อหาที่จะอัพ จะอัพให้ค้างคาน้อยที่สุดค่ะ แฮ่ๆ

ฝากผลงานเรื่องอื่นๆ ของลานีนด้วยนะคะ


         

แสนรักร้าย
ลานีน
www.mebmarket.com
เธอรักเขาอย่างไร้ข้อแม้ แต่ก็เป็นรักข้างเดียวที่ถูกจำกัดด้วยคำว่า "เด็กเสี่ย"****พนิตดามั่นใจ ว่าเธอรักติณห์ บูรณธิรักษ์ ด้วยหัวใจทั้งหมดที่มี แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาอยู่ในสถานะคลุมเครือเกินกว่าจะคาดเดา ขณะที่คนรอบตัวรู้อยู่เต็มอกว่า วิศวกรหนุ่มประจำบริษัทเมธตระกูลทวีกรุป ที่ทั้งหล่อ รวย และสมบูรณ์แบบอย่างติณห์ เลี้ยงเด็กนักศึกษาอย่างเธอไว้ในฐานะอะไรเขาให้การศึกษา ให้ชีวิต แต่ไม่ให้หัวใจ แล้วคนใน 'อุปการะ' ของเขาอย่างเธอจะเรียกร้องสิ่งใดได้นอกจากเจียมตน และขอให้รักที่ (อยาก) มีไม่ 'ร้าย' เกินไป
ลับ รัก สุดใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
เจ้าชายในนิยายอาจจะไม่มีอยู่จริงแต่ผู้ชายในเครื่องแบบอย่าง ร้อยเอกชวนนท์  เป็นดั่งเทพบุตรขี่ม้าขาวพิมพิกา  หาใช่เจ้าหญิงผู้อ่อนหวาน แต่ซ่อนความอ่อนไหวไว้ใต้ภาพลักษณ์ของสาวมั่นเขาเองอาจไม่ใช่เจ้าชายหนุ่มในคืนเต้นรำแต่เป็นทหารหาญที่ซ่อนตัวเพื่อภารกิจลับของชาติมาโดยตลอด และกำลังอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีตัวตน เพื่อที่จะได้รักใครสักคนให้สุดใจ!          “พี่ซัน”          “ครับ” ชวนนท์ขานรับเสียงหวานชิดใบหูเล็กของพิมพิกาที่แม้จะมีที่ครอบหูกางกั้น แต่เธอกลับรู้สึกเหมือนลมหายใจของเขาเป่ารดบนผิวเนื้อของเธอเต็มๆ          “พี่ซันยืนใกล้เจ้าเกินไปแล้วนะคะ”          “เขาก็สอนยิงปืนกันแบบนี้แหละ พี่ไม่ได้แต๊ะอั๋งสักหน่อย”          “ต้องโอบไว้ทั้งตัวเลยหรือคะ” พิมพิกาถาม ทั้งที่สายตามองตรงไปยังเป้าหมายเบื้องหน้าเพื่อซ่อนอาการเขินอาย ของตัวเอง          “ก็ต้องยืนแบบนี้สิ เจ้าขายังยิงปืนไม่เป็นนี่ครับ ก็ต้องติวหนักหน่อย”          “แต่พี่ซันแน่ใจนะคะว่าแค่จะสอนยิงปืนเฉยๆ”          “ทำไม” ชวนนท์หลุดยิ้มอย่างชอบใจกับคำถามของร่างแบบบางในอ้อมกอด เพราะการสอนยิงปืนของเขาดูจะพิเศษกว่าการสอนยิงปืนของครูฝึกท่านอื่นๆ ในเมื่อเขาจงใจเหยียดแขนโอบคนตัวเล็กกว่าไว้ทั้งตัว ซ้ำยังฉวยโอกาสดอมดมกลิ่นหอมกรุ่นจากร่างบางไว้เต็มปอด          “ก็...มันใกล้ไป”          “ไม่ใกล้หรอก เขาก็ยืนสอนกันแบบนี้แหละครับ”

   

ร้อยเล่ห์ใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
รักสิบปีของผู้บริหารหนุ่มและวิศวกรสาวได้เริ่มต้นขึ้นอย่างจริงจังในวันที่ทั้งคู่ต่างสวมแหวนแต่งงานให้กันและเซ็นชื่อในใบทะเบียนสมรสท่ามกลางสักขีพยานเพื่อประกาศสิทธิ์ทางนิตินัยว่าได้เป็นสามีภรรยากันอย่างสมบูรณ์หากการแต่งงานกลับไม่ใช่ปลายทาง แต่มันคือการเริ่มต้นชีวิตคู่ของคนสองคนต่างหาก ดังนั้นที่เคยคิดว่าความรักอย่างเดียวก็เพียงพอ ทว่าวันนี้กลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น เมื่อมีบททดสอบเข้ามามากมายให้เธอและเขาได้ฟันฝ่าสองมือที่เคยจับกันแน่นจะคลายออกหรือไม่รักที่สมบูรณ์แบบจะมีอยู่จริงไหมมีเพียงสองหัวใจเท่านั้นที่ให้คำตอบได้

     

เล่ห์ร้อยใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
เมื่อรักร้างรา เสน่หาจึงกลายเป็นน้ำตารักเจ็ดปีของศิชาพังทลายลง เพียงเพราะเธอบ่ายเบี่ยงคำขอแต่งงานของคีรินใครจะคิดว่าแค่ขอยืดเวลาออกไป เขาจะตัดรอนถึงขั้นบอกเลิกกับเธอรักแสนหวานที่บ่มเพาะมานานจึงกลายเป็นรักร้าย ทำลายหัวใจใช่ว่าศิชาจะเจ็บคนเดียว คีรินเองก็เจ็บปวดรวดร้าวไม่แพ้กันเพราะคนที่รักและรอมานานอ้างว่ายังไม่พร้อมจะใช้ชีวิตร่วมกันเขาจึงต้องทำในสิ่งที่ตรงข้ามกับความต้องการของหัวใจนั่นคือยุติความสัมพันธ์ที่มีมายาวนาน ราวกับไม่เคยผูกพันกับเธอเมื่อคู่รักกลายเป็นคู่ร้าง จากที่เคยสบตาก็กลายเป็นเมินหน้าหนีจากที่เคยห่วงใย แต่นี้ต่อไปก็เป็นได้แค่เพียงคนแปลกหน้าแต่ทำไมยิ่งถอยห่างกันเท่าไร หัวใจของพวกเขาก็ยังเพรียกหากันหรือแท้จริงภายใต้ความเย็นชา ยังมีเยื่อใยแห่งความห่วงหาซุกซ่อนอยู่


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 157 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

714 ความคิดเห็น

 1. #569 fsn (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 23:28

  ถ้าเปิดใจกัน ขอเรียนรู้กัน มันจะดีขึ้นมั้ยคะ

  #569
  0
 2. #568 noodao (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 09:17

  เห็นด้วยกับเพื่อนๆ บังคับตัดเลยเดี๋ยวไม่ทันงาน

  ไม่ก้ให้คุณแม่ช่วยพูดเลย

  #568
  0
 3. #567 Ping (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 23:25

  ส่งมาสิ พวกเราช่วยตรวจคำผิดให้

  ทำไมอะไรอยู่ครับแม่

  ทำอะไรอยู่ครับแม่

  #567
  1
  • #567-1 Mablelanine(จากตอนที่ 32)
   9 มิถุนายน 2561 / 12:24
   ตั้องขอโทษด้วยนะคะ พอดีต้นฉบับที่ไรท์เอาลงยังไม่ผ่านการตรวจอักษรที่รอบคอบหรือเพิ่มเติมเนื้อหา ต้องขอโทษที่ทำให้เสียอรรถรสในการอ่านนะคะ
   #567-1
 4. #566 Umapan Sadtrapai (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 21:29
  จะมีอีบุ๊คไหมคะ
  #566
  0
 5. #565 Umapan Sadtrapai (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 21:29
  จะมีอีบุ๊คไหมคะ
  #565
  0
 6. #564 goszyboong (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 20:27

  แล้วจะมาอัพบ่อยๆอีกมั้ยคะ

  #564
  0
 7. #563 Netupsorn_nn (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 19:46
  รอเปย์ค่ะ
  #563
  0
 8. #562 AijaSolothurn (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 19:39

  จองก่อนได้ไมแล้วจะต่อด้วยe-bookนะๆ❤️❤️❤️

  #562
  0
 9. #561 fangchada (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 19:26
  ไม่ต้องอัพแล้ว เปิดจองเลย จองวันนี้ พรุ่งนี้ส่งอะค่ะ แงงง ค้างคา
  #561
  1
  • #561-1 Mablelanine(จากตอนที่ 32)
   8 มิถุนายน 2561 / 19:39
   แฮ่ๆๆ ไรท์เองก็อยากทำแบบนั้นเหมือนกันจ้าาา งืออออ
   #561-1