ใจแค้น แสนรัก [สนพ.ชูการ์บีท ตีพิมพ์]

ตอนที่ 31 : ใจแค้น แสนรัก : ตอนที่ 10 --- 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,188
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 186 ครั้ง
  30 พ.ค. 61


ลลิส แกจะมานั่งเอื่อยเฉื่อยแบบนี้ไม่ได้นะ เสียงเนตรกมลดังแจ้วๆ เมื่อเพื่อนสาวอย่างลลิสายังคงนั่งอยู่ภายในห้องชุดของตัวเอง และไม่มีท่าทีทุกข์ร้อนใดๆ ทั้งที่เลยเวลานัดลองชุดแต่งงานมาได้ร่วมครึ่งชั่วโมงแล้ว ร้อนจนเธอ ต้องวางมือจากงานอย่างเสียไม่ได้ เมื่อลลิสาไม่ยอมออกจากร้านไปสักที ยังคงนั่งเล่นโทรศัพท์มือถือพลางจิบกาแฟอยู่อย่างนั้น

แกมีนัดกับคุณไปป์นะ มัวมานั่งใจเย็นอยู่ได้ดีไซเนอร์สาวต่อว่าอย่างพอรู้ว่าเพื่อนมักเบี้ยวนัดของคู่หมั้นหนุ่มอยู่เสมอ จนใจเธอเอนเอียงไปเชียร์ฝ่ายนั้นอยู่บ่อยๆ เพราะได้ข่าวมาว่าธิติต้องจัดการเรื่องงานแต่งงานเพียงลำพัง โดยที่คนเป็นว่าที่เจ้าสาวไม่ค่อยให้ความร่วมมือนัก

ป่านนี้เขาคงนั่งไม่ติด เพราะกลัวว่าแกจะเบี้ยวนัดอีกแล้วแน่ๆ

ก็แกไม่ยอมไปกับฉัน

นี่มันวันถ่ายพรีเวดดิ้งที่ควรมีแค่คู่บ่าวสาวไหมยะ แกจะลากฉันไปเป็นกอขอคอทำไมเนตรกมลร้องถาม คิ้วสวยซึ่งถูกทาด้วยมาสคาร่าสีน้ำตาลขมวดมุ่นอย่างออกงง

ก็ฉันไม่อยากไปกับเขาตามลำพังลลิสาตอบไม่รู้ล่ะ ฉันจะนั่งรอจนกว่าแกจะยอมไปด้วยกัน ปล่อยให้เด็กนั่นนั่งรออยู่อย่างนั้นแหละ ฉันไม่แคร์

ใจดำเนตรกมลต่อว่า พร้อมกับมองค้อนเพื่อนปะหลับปะเหลือก ทำเอาคนใจดำหน้าตึง

แล้วตกลงแกจะไปกับฉันไหม หรือจะให้ไปป์นั่งรอจนร้านปิด เพราะถ้าแกไม่ไป ฉันก็ไม่ไปลลิสายื่นข้อเสนอ ด้วยเพราะประหม่าเกินกว่าจะกล้าไปคนเดียว เธอยังไม่คุ้นเคยกับเขาในแบบคนรักนัก จะให้ไปบิ้วอารมณ์ยืนกอดรัดประหนึ่งคู่รักหวานแหววได้ยังไง

โอ๊ย ฉันละเกลียดนิสัยดื้อแพ่งของแกจริงๆ เชียวเนตรกมลตีหน้ายุ่ง เมื่อถูกเพื่อนไล่ต้อนจนมุม ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นเพื่อนสนิทลลิสา แต่เธอก็แอบเชียร์ธิติอยู่นิดหน่อย เพราะเชื่อว่าสองคนนี้จะกลับรักกันได้ มีแต่แม่เพื่อนสาวตัวดีนั่นแหละที่ถูกเส้นผมบังภูเขาไว้ทั้งลูกจนไม่เห็นอะไร

ลุกสิยะ ป่านนี้คุณไปป์นั่งรอเหงือกแห้งแล้ว

ช่างสิ เหงือกเขานี่ไม่ใช่เหงือกฉัน

อย่ามาเล่นลิ้น ลุกขึ้นเร็วๆ เลยเนตรกมลเร่ง ก่อนจะเดินนำออกไปก่อนอย่างไม่ทันใจ โดยมีลิสาเดินทอดน่องตามไปอย่างไม่รีบร้อน

สองสาวเพื่อนสนิทมาถึงสถานที่นัดหมาย ซึ่งเป็นร้านเวดดิ้งสตูดิโอแบบครบวงจร ทั้งรับจัดงานแต่งงาน รับถ่ายภาพทั้งในและนอกสถานที่โดยทีมงานมืออาชีพ รับตัดเสื้อผ้าทั้งชุดสูทและชุดราตรีหลากหลายแบบ เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้รับบริการแบบครบครันทุกอย่าง

ตัวร้านเป็นตึกเดี่ยวสามชั้นสีขาวสะอาด ตั้งอยู่ริมถนนสายธุรกิจ ด้านหน้าเป็นลานจอดรถและสนามหญ้าเล็กๆ มีมุมนั่งเล่นชิลล์ๆ ใต้ต้นไม้ใหญ่ต้นเดี่ยวสีเขียวชอุ่ม

ลลิสาจอดรถโฟล์กสวาเกนบีเทิลสีแดงของตัวเองเคียงข้างรถบีเอ็มดับบลิวของธิติ ถัดไปเป็นโฟล์กสวาเกนสีเขียวตุ่นสะดุดตา จนเผลอจ้องมองนิ่งนาน พลันภาพความทรงจำในวันวานเมื่อครั้งเคยเห็นผู้หญิงที่ธิติชอบขับรถยนต์รุ่นนี้ก็แวบเข้ามา แล้วก็นึกขอโทษฝ่ายนั้นในใจ เพราะครั้งหนึ่งเธอเคยทำตัวไร้ค่า ตามอาละวาดอีกฝ่ายอย่างน่าเกลียด

                เธอชื่อพีชสินะศิชาและฬิกาเงยหน้าขึ้นมองหญิงสาวในชุดเดรสสั้นรัดรูปสีแดงเบอกันดี้ที่ปิดมิดชิดถึงลำคอแต่กลับเว้าด้านหลังแบบเปิดเปลือยอย่างงุนงง ผู้หญิงที่นั่งอยู่ตรงบาร์นั่น

            ค่ะ ฉันเองศิชารับคำพลางมองหน้าคนที่ยืนคลึงแก้วทรงสูงที่บรรจุแอลกอฮอล์สีสวยในมือด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยคำถามอย่างแน่ใจว่าไม่รู้จักผู้หญิงคนนี้ เพราะการที่ศิชาถูกเดินชนที่หัวหินคงไม่เรียกว่าการรู้จักหรอก

            เธอรู้จักไปป์หรือเปล่า ธิติน่ะ ผู้ชายคนที่ยืนร้องเพลงอยู่บนเวทีนั่นน่ะศิชามองตรงไปที่ธิติ ซึ่งเขาเองก็กำลังมองมาตรงโต๊ะที่เธอกับฬิกานั่งอยู่ด้วยแววตาที่แปลกออกไป เพราะเขาทำท่าเหมือนอยากจะกระโจนลงจากเวทีทั้งที่ยังร้องเพลงไม่จบ

            รู้จักสิ ทำไม..

            ซ่า!

ศิชายังพูดไม่ทันจบแอลกอฮอล์ในแก้วที่อีกฝ่ายถือมาก็ถูกสาดใส่หน้าศิชาเต็มแรง จนเปียกปอนไปหมด ท่ามกลางสายตา

ซึ่งผู้หญิงร้ายกาจก็คือเธอ

นี่ ไม่ลงหรือไงเนตรกมลสะกิดแขนเพื่อนที่นั่งนิ่งไปนาน ไม่ยอมเปิดประตูลงไปสักที และนั่นเป็นการช่วยเรียกสติของลลิสาที่นั่งเหม่อลอยให้หวนกลับมา

ลงสิหญิงสาวพยักหน้ารับ รีบปลดเข็มขัดนิรภัยออกจากตัว ก่อนผลักประตูเปิดแล้วก้าวลงไปอย่างรวดเร็ว

สตูดิโอที่นี่สวยเนอะเนตรกมลที่ก้าวตามลงมาเอ่ยบอก ขณะที่ลลิสากวาดตามองแล้วส่งเสียงรับในลำคออย่างเห็นด้วย

ฉันว่าเรารีบไปเถอะ รีบๆ ลองชุดจะได้รีบกลับหญิงสาวเร่งเพื่อนด้วยการเดินนำไปก่อน จนเนตรกมลต้องรีบสาวเท้าเดินตาม

แกจะรีบไปไหนยะ นี่ลองชุดแต่งงานนะเว้ย จะทำส่งๆ ได้ยังไง อย่างน้อยๆ ก็ต้องลองแต่งหน้าทำผมให้เข้ากับชุดสักนิด

ฉันไม่มีเวลามากขนาดนั้นหรอก แค่ลองสวมก็พอแล้ว

แหม แล้วการที่แกไปนั่งที่ร้านฉันตั้งนาน นั่นเรียกไม่มีเวลาเหรอเนตรกมลค่อนขอด จนลลิสาต้องหันมาเท้าสะเอวมอง

นี่แกเป็นเพื่อนใครกันแน่

เพื่อนแกสิ

ถ้าแกเป็นเพื่อนฉันก็หยุดแสดงท่าทีเข้าข้างเขาซะทีลลิสาบอก แล้วสะบัดหน้าพรืดเดินนำลิ่วๆ ก่อนปลายเท้าในรองเท้าส้นสูงแบบเปลือยจะหยุดชะงัก เมื่อสายตากลมที่มองทะลุบานกระจกเข้าไป เห็นว่าที่เจ้าบ่าวอย่างธิติกำลังนั่งหัวร่อต่อกระซิกกับหญิงสาวหน้าใส ที่ฉีกยิ้มกว้างเคล้าหัวเราะอย่างร่าเริง

แกหยุดเดินทำไมยะเนตรกมลที่เดินตามมาร้องถามอย่างสงสัย เมื่อจู่ๆ ลลิสาก็หยุดเดินกะทันหัน ก่อนจะชะเง้อมองตามสายตาของเพื่อนไป

นั่นมันคุณพีชนี่คนเป็นเพื่อนอุทานตาโต จำได้ดีว่าผู้หญิงตรงหน้าคือภรรยาคนสวยของผู้บริหารเมธตระกูลทวี ผู้หญิงเก่งที่ครั้งหนึ่งที่ธิติชอบและลลิสาคนเก่าเคยมีเรื่องอาละวาดใส่

กลับเถอะลลิสาบอก แล้วหมุนตัวเตรียมเดินกลับไปที่รถ แต่ถูกเนตรกมลคว้าแขนไว้ แม้ลลิสาจะคอยห้ามตัวเอง ไม่ให้เผลอใจไปกับธิติ ซึ่งก็ถือว่าเธอทำได้ดีพอสมควร เพราะเลือกปฏิบัติกับเขา ไม่เปิดใจให้อีกฝ่ายเท่าไหร่นัก แต่ก็อดยอมรับอย่างเสียไม่ได้ว่าภาพความสนิทสนมของสองหนุ่มสาวตรงหน้าทำให้ใจเธอกระตุกเสียเจ็บหนึบ เพราะความรู้สึกอิจฉาในความเป็นกันเองที่ธิติมีให้ศิชา เขาไม่เคยยิ้มทั้งปากและตาแบบนั้นกับเธอ

กลับทำไม แกมีนัดลองชุดแต่งงานนะยะ

ฉันไม่อยากลองแล้วลลิสาบอกทื่อๆ พลางเหลือบมองเข้าไปในร้าน เห็นศิชายกสูทสีสวยขึ้นทาบลำตัวแบบบาง แล้วหมุนตัวให้ธิติช่วยดูให้ด้วยความรู้สึกเจ็บแปลบ ถึงแม้ว่าเธอจะยังไม่ได้รักเขาเหมือนเคยและไม่ได้แคร์อะไรเขานัก แต่ลลิสาก็ไม่สามารถทนเห็นว่าที่เจ้าบ่าวของตัวเองใส่เสื้อผ้าที่ภรรยาคนอื่นเลือกให้ในวันแต่งงานไดั

มันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่แกคิด เขาอาจแค่บังเอิญเจอกัน

ฉันก็ไม่ได้ว่าอะไร แค่ไม่อยากลองชุดแต่งงานแล้วเท่านั้นลลิสาโกหก แล้วพยายามเบี่ยงหน้าหนีภาพบาดตา เพราะดูเหมือนว่าการได้พูดคุยกับคนที่ชอบจะทำให้ธิติมีความสุขเสียเหลือเกิน ผิดกันกับตอนอยู่กับเธอนัก

แกควรเข้าไป แล้วถามในสิ่งที่อยากรู้ไปเลยว่าคุณไปป์มาอยู่ที่นี่กับคุณพีชได้ยังไง ไม่ใช่คิดเอาเองนะยะ

ฉันไม่ได้คิดอะไร ก็แค่ไม่อยากเข้าไปลลิสายังคงยืนกรานปฏิเสธ เธอไม่อยากทำอะไรเลยในตอนนี้

งั้นแกก็ควรโทรบอกคุณไปป์สักหน่อย

ไม่ล่ะ เขาจะได้มีเวลาคุยกันนานๆลลิสาบอกแล้วหมุนตัวเดินก้าวฉับๆ กลับไปที่รถ ด้วยใบหน้าเรียบเฉย ไม่บ่งบอกอารมณ์ แต่คนเป็นเพื่อนสนิทอย่างเนตรกมลรู้ดีและพอจะเดาได้ว่าลลิสาไม่ได้อยู่ในอารมณ์ที่เป็นปกตินักหรอก ดังนั้นตัวเธอเองจึงทำได้แค่เดินตามเพื่อนไปขึ้นรถ ปล่อยให้นัดของธิติเป็นโมฆะไปโดยปริยาย ทั้งที่มาถึงสถานที่นัดหมายแล้วแท้ๆ

แล้วนี่เจ้าสาวเรายังไม่มาอีกเหรอไปป์ มันเริ่มเย็นแล้วนะเนี่ยศิชาที่นั่งรอให้พนักงานของทางร้านแก้เสื้อสูทเอ่ยถามรุ่นน้องหนุ่มที่ยังคงนั่งรออยู่ที่เดิมมาได้ร่วมสองชั่วโมงแล้ว แต่ก็ยังไม่มีวี่แววของลลิสาเลย

คงไม่มาแล้วมั้งครับ

ธิติตอบด้วยความรู้สึกผิดหวังลึกๆ ในอก สุดท้ายลลิสาก็เบี้ยวนัดของเขาอีกจนได้

แล้วจะทำยังไงล่ะทีนี้

ก็คงต้องเลื่อนไปก่อนน่ะครับเขาตอบง่ายๆ ขณะที่คิดวุ่นวายไปหมด ด้วยเพราะกำหนดงานที่ใกล้เข้ามาทุกที่แล้ว แต่เรื่องสำคัญอย่างเช่นการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งและเลือกชุดที่จะใช้ในงานยังคงไม่เรียบร้อย เนื่องด้วยไม่ได้รับความร่วมมือจากว่าที่เจ้าสาวอย่างลลิสาเลย

แต่กำหนดการณ์ใกล้เข้ามาแล้วนะ อีกสองอาทิตย์เอง พี่ว่าไปป์อาจจะต้องบอกให้คุณลลิสหยุดงานสักวันศิชาเสนออย่างเป็นห่วง ยิ่งเห็นสีหน้าหม่นแสงของธิติแล้วก็ยิ่งไม่วางใจ

เขาไม่ฟังผมหรอก

ไปป์ก็ลองพูดดูก่อนสิหญิงสาวย้ำเป็นจังหวะเดียวกันกับที่พนักงานของร้านนำถุงกระดาษใบใหญ่ บรรจุเสื้อสูทของสามีมาให้พอดี ธิติจึงถือโอกาสเลื่อนนัดออกไป โดยไม่มีกำหนด ก่อนที่ทั้งคู่จะเดินออกมาจากเวดดิ้งสตูดิโอพร้อมกัน

แล้วนี่พี่พีชจะกลับยังไงครับ ให้ผมไปส่งไหม

พี่เอารถมาน่ะศิชาตอบพลางชูกุญแจรถโฟล์กคันเก่งในมือให้ธิติดู ก่อนบอกกำชับส่วนไปป์ก็อย่าลืมไปคุยกับคุณลลิสให้รู้เรื่องล่ะ ปล่อยให้ความรู้สึกคาราคาซังแบบนี้ไม่ดีเลย

ครับธิติรับคำไปอย่างนั้น ไม่รับปากศิชาหรอกว่าจะกลับไปคุยกับลลิสาให้รู้เรื่อง ในเมื่อฝ่ายนั้นพยายามต่อต้านเขาอยู่ทุกทาง

ชายหนุ่มยืนรอส่งคนเป็นรุ่นพี่ จนกระทั่งหญิงสาวขับรถออกไปลับตา จึงหันมาก้าวขึ้นรถยนต์ส่วนตัวของตัวเอง แล้วขับมุ่งหน้าสู่สถานบันเทิงที่ไหนสักแห่ง แทนที่จะเป็นเพนต์เฮาส์ส่วนตัว เพราะอยากให้อารมณ์ผิดหวังเพราะเรื่องซ้ำๆ เดิมๆ ของตัวเองเย็นลงกว่านี้ เขาไม่อยากกลับบ้านไปมีปากเสียงกับลลิสาที่คงชักแม่น้ำทั้งห้ามาอ้างเพื่อให้เหตุผลของการเบี้ยวนัด ซึ่งหากสนทนากันด้วยอารมณ์ก็รังแต่จะทำใความสัมพันธ์ที่ไม่กระเตื้องแย่ลงอีก ซึ่งธิติไม่ได้ต้องการให้มันเป็นแบบนั้น


----------------------------------------

มาอัพแล้วจ้า ^^

ใครชอบงานหน่วงละมุน อย่าลืมกดเฟฟกันด้วยนะคะ

อย่าลืมคอมเมนต์ โหวต เป็นกำลังใจให้ลานีนสักนิดนะคะ

ฝากผลงานเรื่องอื่นๆ ด้วยจ้า


         
แสนรักร้าย
ลานีน
www.mebmarket.com
เธอรักเขาอย่างไร้ข้อแม้ แต่ก็เป็นรักข้างเดียวที่ถูกจำกัดด้วยคำว่า "เด็กเสี่ย"****พนิตดามั่นใจ ว่าเธอรักติณห์ บูรณธิรักษ์ ด้วยหัวใจทั้งหมดที่มี แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาอยู่ในสถานะคลุมเครือเกินกว่าจะคาดเดา ขณะที่คนรอบตัวรู้อยู่เต็มอกว่า วิศวกรหนุ่มประจำบริษัทเมธตระกูลทวีกรุป ที่ทั้งหล่อ รวย และสมบูรณ์แบบอย่างติณห์ เลี้ยงเด็กนักศึกษาอย่างเธอไว้ในฐานะอะไรเขาให้การศึกษา ให้ชีวิต แต่ไม่ให้หัวใจ แล้วคนใน 'อุปการะ' ของเขาอย่างเธอจะเรียกร้องสิ่งใดได้นอกจากเจียมตน และขอให้รักที่ (อยาก) มีไม่ 'ร้าย' เกินไป
ลับ รัก สุดใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
เจ้าชายในนิยายอาจจะไม่มีอยู่จริงแต่ผู้ชายในเครื่องแบบอย่าง ร้อยเอกชวนนท์  เป็นดั่งเทพบุตรขี่ม้าขาวพิมพิกา  หาใช่เจ้าหญิงผู้อ่อนหวาน แต่ซ่อนความอ่อนไหวไว้ใต้ภาพลักษณ์ของสาวมั่นเขาเองอาจไม่ใช่เจ้าชายหนุ่มในคืนเต้นรำแต่เป็นทหารหาญที่ซ่อนตัวเพื่อภารกิจลับของชาติมาโดยตลอด และกำลังอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีตัวตน เพื่อที่จะได้รักใครสักคนให้สุดใจ!          “พี่ซัน”          “ครับ” ชวนนท์ขานรับเสียงหวานชิดใบหูเล็กของพิมพิกาที่แม้จะมีที่ครอบหูกางกั้น แต่เธอกลับรู้สึกเหมือนลมหายใจของเขาเป่ารดบนผิวเนื้อของเธอเต็มๆ          “พี่ซันยืนใกล้เจ้าเกินไปแล้วนะคะ”          “เขาก็สอนยิงปืนกันแบบนี้แหละ พี่ไม่ได้แต๊ะอั๋งสักหน่อย”          “ต้องโอบไว้ทั้งตัวเลยหรือคะ” พิมพิกาถาม ทั้งที่สายตามองตรงไปยังเป้าหมายเบื้องหน้าเพื่อซ่อนอาการเขินอาย ของตัวเอง          “ก็ต้องยืนแบบนี้สิ เจ้าขายังยิงปืนไม่เป็นนี่ครับ ก็ต้องติวหนักหน่อย”          “แต่พี่ซันแน่ใจนะคะว่าแค่จะสอนยิงปืนเฉยๆ”          “ทำไม” ชวนนท์หลุดยิ้มอย่างชอบใจกับคำถามของร่างแบบบางในอ้อมกอด เพราะการสอนยิงปืนของเขาดูจะพิเศษกว่าการสอนยิงปืนของครูฝึกท่านอื่นๆ ในเมื่อเขาจงใจเหยียดแขนโอบคนตัวเล็กกว่าไว้ทั้งตัว ซ้ำยังฉวยโอกาสดอมดมกลิ่นหอมกรุ่นจากร่างบางไว้เต็มปอด          “ก็...มันใกล้ไป”          “ไม่ใกล้หรอก เขาก็ยืนสอนกันแบบนี้แหละครับ”
   
ร้อยเล่ห์ใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
รักสิบปีของผู้บริหารหนุ่มและวิศวกรสาวได้เริ่มต้นขึ้นอย่างจริงจังในวันที่ทั้งคู่ต่างสวมแหวนแต่งงานให้กันและเซ็นชื่อในใบทะเบียนสมรสท่ามกลางสักขีพยานเพื่อประกาศสิทธิ์ทางนิตินัยว่าได้เป็นสามีภรรยากันอย่างสมบูรณ์หากการแต่งงานกลับไม่ใช่ปลายทาง แต่มันคือการเริ่มต้นชีวิตคู่ของคนสองคนต่างหาก ดังนั้นที่เคยคิดว่าความรักอย่างเดียวก็เพียงพอ ทว่าวันนี้กลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น เมื่อมีบททดสอบเข้ามามากมายให้เธอและเขาได้ฟันฝ่าสองมือที่เคยจับกันแน่นจะคลายออกหรือไม่รักที่สมบูรณ์แบบจะมีอยู่จริงไหมมีเพียงสองหัวใจเท่านั้นที่ให้คำตอบได้
     
เล่ห์ร้อยใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
เมื่อรักร้างรา เสน่หาจึงกลายเป็นน้ำตารักเจ็ดปีของศิชาพังทลายลง เพียงเพราะเธอบ่ายเบี่ยงคำขอแต่งงานของคีรินใครจะคิดว่าแค่ขอยืดเวลาออกไป เขาจะตัดรอนถึงขั้นบอกเลิกกับเธอรักแสนหวานที่บ่มเพาะมานานจึงกลายเป็นรักร้าย ทำลายหัวใจใช่ว่าศิชาจะเจ็บคนเดียว คีรินเองก็เจ็บปวดรวดร้าวไม่แพ้กันเพราะคนที่รักและรอมานานอ้างว่ายังไม่พร้อมจะใช้ชีวิตร่วมกันเขาจึงต้องทำในสิ่งที่ตรงข้ามกับความต้องการของหัวใจนั่นคือยุติความสัมพันธ์ที่มีมายาวนาน ราวกับไม่เคยผูกพันกับเธอเมื่อคู่รักกลายเป็นคู่ร้าง จากที่เคยสบตาก็กลายเป็นเมินหน้าหนีจากที่เคยห่วงใย แต่นี้ต่อไปก็เป็นได้แค่เพียงคนแปลกหน้าแต่ทำไมยิ่งถอยห่างกันเท่าไร หัวใจของพวกเขาก็ยังเพรียกหากันหรือแท้จริงภายใต้ความเย็นชา ยังมีเยื่อใยแห่งความห่วงหาซุกซ่อนอยู่
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 186 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

714 ความคิดเห็น

 1. #557 Soud Pete (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 22:38
  แล้วจะได้คุยกันจริงๆชักทีมั้ย มีอะไรก็เอาแต่เดินหนี แล้วก็มีเหตุการณ์ใหม่ให้มาเข้าใจผิดกันไปเรื่อยๆ
  #557
  0
 2. #555 จิระ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 17:54

  ความจริงเรื่องนี้ก็ไม่น่ายาก แค่พระเอกแสดงออกว่ายังรัก และชัดเจนทั้งการะทำและคำพูด นางเอกมองเห็นตัวเองในอดีตว่าทำตัวงี่เง่าน่ารำคาญ เปิดใจลองให้โอกาสและปรับปรุงตัว แค่พูดกันตรงๆ แต่ในเรื่องมีแต่คิดไปเองคนเดียว คนนึงบุกโดยไม่พูด อีกคนก็กลัวเจ็บ เรื่องวนอยู่ที่เดิม


  ติดตามทุกเรื่อง แต่เรื่องนี้ขอพักก่อนออกเล่มเมื่อไหร่ค่อยว่ากันนะคะ

  #555
  0
 3. #554 Lila (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 17:49

  เริ่มต้นเรื่องน่าตื่นเต้น แต่หลังนี่เริ่มน่าเบื่อ วนอยู่ที่เดิม ไปป์อารมณ์เดิม ปัญหาเดิม ลลิสาก็ปัญหาเดิม เหตุการณ์เดิมๆ ไม่ไปไหนสักที

  ปล รอติดตามนะคะ ปีนึงมา 2 บท เห้อตามจนท้อใจ

  #554
  0
 4. #553 mutmutza (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 17:38
  สงสารลลิสจัง นางคงเจ็บปวดมาก เพราะรู้ว่ารักนางเลยกลายเป็นคนร้ายกาจ สุดท้ายก็เจ็บ นางคงกลัวที่จะเสียใจอีก ทั้งรักทั้งกลัวเจ็บ เหมือนเราเคยเจอ อิอิ
  #553
  0
 5. #552 Sara (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 01:34

  เริ่มเข้าใจไปป์ แล้วว่าทำไม่เมื่อก่อนไม่ชอบนาง นางแยอะ เกินไป เข้าใจว่านางเคยเจ็บปวด แต่เพราะนางทำตัว ไม่น่ารัก ให้ผู้ชายรำคาญ

  #552
  0
 6. #550 MyLove (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 / 17:34

  ทำไมเรื่องมันวนๆไปแบบนี้ล่ะคะ #แต่ยังไงก็จะรออ่าน^^

  #550
  0
 7. #549 noodao (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 / 09:41

  ลลิสยังฝังใจเรื่องพีชอ่ะนะ สู้ๆนะไปป์

  #549
  0
 8. #548 Pun Arun (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 / 07:19

  อยากบอกผู้เขียนตามตรงว่า

  เริ่มต้นเรื่อง น่าสนใจมากค่ะ

  แต่อ่านไปเรื่อย ๆ

  กลับอึดอัด ตอนนี้เริ่มเบื่อแล้ว


  เรื่องดราม่าน่ะ เรารับได้นะคะ

  แต่เนื้อเรื่องที่เนือย ๆ

  อึมครึม ไม่ไปไหน

  วนเวียนอยู่กับความคิด และการกระทำเดิม ๆ

  มันไม่น่าติดตามน่ะค่ะ


  ขอพักเรื่องนี้ไว้ก่อน

  สักพักจะกลับมาอ่านใหม่นะคะ

  เป็นกำลังใจให้ค่ะ

  #548
  1
  • #548-1 Phonkanok21(จากตอนที่ 31)
   31 พฤษภาคม 2561 / 14:41
   เห็นด้วยกับเม้นท์นี้ค่ะ
   #548-1
 9. #547 แอน (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 / 06:45

  คนอื่นอาจจะไม่ชอบลลิส แต่เราเห็นใจนางนะ นางคงรู้สึกไม่มั่นใจว่าไปป์รักจริงไหม พยายามป้องกันใจตนเองไม่ให้เจ็บอีก น่าสงสารนางนะอยากรักก็ไม่ได้ เลิกรักก็ไม่ได้

  #547
  1
  • #547-1 121212 (จากตอนที่ 31)
   8 มิถุนายน 2561 / 23:56
   เห็นด้วย ตั้งแต่อ่านมามีแต่ไปป์บังคับให้ลลิสยังต้องรักไปป์อยู่ อึดอัดกับความรักที่เห็นแก่ตัวของไปป์
   #547-1
 10. #546 MyMod09 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 / 01:32
  คนละหมัด ลุ้นงานแต่งมาก
  #546
  0
 11. #545 Ms_miss (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 / 01:01
  ใจนึงก็สงสารไปป์นะเเต่ลลิสเองก็เจ็บเพราะไปป์มาเยอะอ่ะ จะให้เปิดใจเลยซะทีเดียวก็ไม่ใช่เรื่อฃง่ายอีก-..-
  #545
  0
 12. #544 AijaSolothurn (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 23:56

  หน่วงๆจังสงสารอีไปป์

  #544
  0
 13. #543 goszyboong (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 22:17

  โโอ๊ยยยย ลลิสทำไมเป็นแบบนี้ล่ะ

  #543
  0
 14. #542 fsn (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 22:06

  พยาน โปรดรีบแถลงคะ

  #542
  0
 15. #541 dechtit322 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 21:57
  ทำไมสะใจ! ให้อิพระเอกมันเจ็บปวดบ้าง เทียบไม่ได้กับสิ่งที่นางเอกก็เคยโดนไม่เห็นค่าและโดนปฏิเสธมาหลายปีช้ำใจกว่าอิไปป์เยอะ
  #541
  0
 16. #540 Netupsorn_nn (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 21:55
  ท่าจะยากละไปป์
  #540
  0
 17. #539 แอน (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 21:44

  อยากอ่านทุกวัน

  #539
  0
 18. #538 Poope Athi (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 21:43
  เริ่มเบื่อนางเอก นี่เป็นนิยายเรื่องแรก ที่จะบอกว่าให้พระเอกหาเมียใหม่ นี่จะครึ่งเรื่องอยู่แล้ว มันเหมือนพายเรือวนในอ่าง เข้าใจว่านางเอกไม่มั่นใจในตัวพระเอก แต่จำเป็นต้องทำตัวงี่เง่า ไร้เหตุผล เอาแต่ใจตัวเอง ขนาดนั้นไหม อ่านไปอ่านมาหงุดหงิด 😧😧😧
  #538
  0
 19. #537 nam4401pond (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 21:40
  ไปป์ไม่ทิ้ง แต่เราขอทิ้งเรื่องนี้ รอออกเล่มค่อยอ่าน อึดอัดมากกว่าเรื่องงานอีก -_-
  #537
  1
  • #537-1 Poope Athi(จากตอนที่ 31)
   30 พฤษภาคม 2561 / 21:44
   คิดเหมือนกัน อ่านไปแล้วมีแต่ทุกข์ อึดอัด
   #537-1
 20. #536 mmaprao (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 21:35
  รำคาญลลิส ไปป์หาเมียใหม่เถอะ
  #536
  0
 21. #535 Umapan Sadtrapai (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 21:28
  ค้างค่ะไรท์55555
  #535
  0
 22. #534 มาหยาศิณี (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 21:17
  ลลิสงี่เง่าไม่เปลี่ยนเลย ทั้งๆที่ตัวเองก็ทำไม่ดีตั้งแต่คราวก่อน จนตอนนี้ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ถ้าให้เจ็บอีกหน่อยคงสะใจไม่น้อยทีเดียว อิอิ
  #534
  0
 23. #533 Fullacuply (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 20:58
  เริ่มรู้สึกว่าลลิสงี่เง่า ทิ้งไปเลยไปป์ ปล่อยให้นั่งเป็นคนแก่เล่นตัวไป หึ
  #533
  1
  • #533-1 Sisira ศิศิรา(จากตอนที่ 31)
   30 พฤษภาคม 2561 / 21:04
   เห็นด้วยค่ะ เพราะดูจากนิสัยเมื่อก่อนก้องี่เง่าพอกัน (เราอินไปมั้ยเนี่ย แหะๆ)
   #533-1