ใจแค้น แสนรัก [สนพ.ชูการ์บีท ตีพิมพ์]

ตอนที่ 26 : ใจแค้น แสนรัก : ตอนที่ 9 --- 35%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,880
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 139 ครั้ง
  16 พ.ค. 61


ตอนที่ 9

ตอนนี้ลลิสรู้สึกว่าเป็นส่วนเกินสำหรับอัครวราไปแล้ว เพราะพ่อกับแม่ไม่ฟังลลิสเลย ฟังแต่เขาไปเสียทุกอย่างลลิสาฟ้องเสียงขุ่น หลังพี่ชายโทรสายตรงจากโรงแรมเดอะแกรนด์วรรักษ์สาขาภูเก็ตมาไต่ถามสารทุกข์สุกดิบ ในวันที่เธอย้ายเข้ามาอยู่ที่เพนต์เฮ้าส์ของธิติตามความเห็นชอบของคุณอธิปและคุณอริสาได้เกือบสัปดาห์แล้ว

พ่อกับแม่คงคิดดีแล้ว ถึงให้ย้ายออกมา

พี่ธรรศห้ามพูดแบบนั้นนะ อย่าพูดเหมือนอยู่ข้างเขาอีกคนปลายสายหัวเราะเมื่อได้ยินขู่แง้วๆ ของน้องสาวคนสวย จนต้องรีบรับคำแล้วเอ่ยถาม

โอเคๆ พี่อยู่ข้างเรา แล้วลลิสเป็นไงบ้าง

เรื่องไหนละคะ ตอนนี้ชีวิตวุ่นวายไปหมดเลยหญิงสาวย้อนถามพลางวางปากกาในมือลง ขยับเอนกายพิงพนักเก้าอี้ ขณะที่สายตามองทะลุบานกระจกของห้องทำงานบนชั้นสองของเพนต์เฮาส์ออกไปยังยอดตึกสูงเสียดฟ้าหลังตรงข้าม

เรื่องไปป์น่ะแหละ เป็นไง ปรับตัวกันได้หรือยัง

ไม่เห็นจะได้ปรับตัวอะไรนี่คะ ก็ต่างคนต่างอยู่ ลลิสแยกห้องนอนกับเขาลลิสาตอบตามความเป็นจริง เพราะหลังจากที่เธอย้ายเข้ามาอยู่ร่วมชายคากับธิติ ก็เห็นเขาโหมทำงานหนัก ไม่มีเวลามานั่งจับเข่าคุยกันเรื่องงานหรือเรื่องการเตรียมการจัดงานตามที่เขาเอ่ยอ้างกับบิดาและมารดาเลยสักนิด ก็ต่างคนต่างอยู่เหมือนเดิม แค่อยู่ร่วมบ้านเดียวกันเท่านั้น

เขาดูทำงานหนักยิ่งกว่าลลิสอีกลลิสาบอกหลังสังเกตเขามาระยะหนึ่ง

ไปป์อาจจะกำลังเคลียร์งานเพื่อจะได้หยุดยาวช่วงแต่งงานล่ะมั้ง

อย่าพูดเหมือนอยู่ข้างเขาแบบนั้นนะคะหญิงสาวที่ไม่ต่างอะไรกับเด็กสาวยามคุยกับพี่ชายเอ่ยบอก ซึ่งธรรศก็รีบรับคำเสียงกลั้วหัวเราะ

ครับๆ

แล้วนี่เมื่อไหร่พี่ธรรศจะกลับมาบ้านบ้างละคะ ลลิสคิดถึง

ก็งานแต่งเราไง

อีกตั้งเกือบเดือนเลยนะคะลลิสาทำน้ำเสียงกระเง้ากระงอดใส่พี่ชาย ก่อนจะได้ยินเสียงตู้มดังมาจากสระว่ายน้ำด้านล่าง จึงชะโงกหน้าออกไปดู เห็นร่างสูงของธิติกำลังลอยคออยู่ในสระว่ายน้ำสีฟ้าสวย แล้วก็นึกค่อนขอด สงสัยจะมีเวลาว่างแล้วสิท่า

แค่เดือนเดียวเอง เดี๋ยวพี่ก็จะรีบเคลียร์งาน จะได้กลับไปพักที่บ้านยาวๆ หน่อย

ยาวของพี่ธรรศไม่เคยเกินหนึ่งอาทิตย์หรอกธรรศหัวเราะเมื่อถูกรู้ทัน ก่อนบอกอย่างอ่อนออกอ่อนใจ

เอาน่า อย่างน้อยก็ยังได้พัก

ถือว่าเป็นข้อดีใช่ไหมคะลลิสาร้องถามพี่ชาย แต่สายตากลับเผลอจับจ้องร่างสูงใหญ่ ผิวขาวจัด ซึ่งตัดกันกับสีของสระว่ายน้ำกำลังจ้วงแขนว่ายกลับไปมาทั่วสระอย่างบ้าคลั่ง จนได้ยินเสียงน้ำดังซ่าๆ ไปทั่วทั้งเพนต์เฮาส์

แล้ววันนี้เราทำอะไร

กะว่าจะตรวจงานสักหน่อยน่ะค่ะ ส่วนบ่ายๆ ค่อยไปกวนอายที่ร้านลลิสาเอ่ยถึงเพื่อนสาวอย่างเนตรกมลที่พักหลังมานี้ไม่ค่อยได้พบปะกันสักเท่าไหร่นัก เนื่องด้วยเธอก็ยุ่ง ฝ่ายนั้นก็ยุ่ง

โอเค งั้นพี่ไม่กวนแล้ว เดี๋ยวว่าจะลงไปดูงานต่อเติมห้องอาหารสักหน่อย

ค่า พี่ธรรศอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะคะ

ครับ งั้นพี่วางสายนะ

ค่ะ สวัสดีค่ะลลิสาบอก แล้วรอให้พี่ชายกดวางสายสนิท จึงกดต่อสายหาเพื่อนสาวอย่างเนตรกมลด้วยหมายเลขโทรศัพท์ที่จำได้ขึ้นใจ หญิงสาวรอสายอยู่เพียงชั่วอึดใจเดียว ปลายสายก็รีบกดรับอย่างรวดเร็ว ตามด้วยน้ำเสียงทักทายลากยาวอย่างคนมีนิสัยขี้เล่น

ว่างายยยย

ว่าไงอะไรละยะ

ก็ที่แกโทรหาฉันนี่ไง มีอะไรจ๊ะคนเป็นเพื่อนพูดเสียงอ่อนเสียงหวานอย่างผิดปกติ แต่ลลิสาไม่นึกเอะใจ เพราะสายตาของเธอดันจดจ้องอยู่ที่ลาดไหล่แข็งแรงของธิติที่ยืนเท้าแขนวางบนขอบสระ ขณะทอดสายตามองออกไปยังภาพวิวทิวทัศน์ของยอดตึกสูงต่ำด้านนอกด้วยท่าทีผ่อนคลายอย่างเผลอไผล

“...”

ลลิส ยัยลลิส!

อะ...อะไรลลิสาสะดุ้ง เมื่อจู่ๆ เนตรกมลก็ส่งเสียงแหวใส่หูเธอจนเกือบเป็นการตะโกนแกจะตะโกนทำไมเนี่ยอาย

ก็ฉันเรียกแกหลายรอบแล้วนี่ยะ แกเหม่อมองอะไรอยู่

ทำไมพูดเหมือนรู้ลลิสาย้อนถามอย่างสงสัยในความนกรู้ของเพื่อนที่ถามไถ่ได้ถูกจังหวะทุกที นั่นจึงทำให้ปลายสายที่เดาส่งๆ ร้องถามทันที

หมายความว่าไงยะ แกแอบมองคุณไปป์อยู่เหรอ

อือ เด็กนั่นถอดเสื้อว่ายน้ำอยู่ตรงหน้าฉันเนี่ยลลิสาบอกเสียงเรียบเรื่อย ขณะที่สายตายังไม่ละไปจากภาพแผ่นหลังและลาดไหล่กว้างที่พราวไปด้วยหยดน้ำ ซึ่งคำบอกเล่าของเธอทำเนตรกมลกรี๊ดแตก

อ๊าย เป็นบุญตาของแกจริงๆ เลย เดี๋ยวไว้ว่างๆ ฉันไปหาแกที่ห้องบ้างดีกว่าดีไซเนอร์สาวเอ่ยเสียงระริกระรี้พร้อมกับหัวเราะคิกคักอย่างชอบอกชอบใจแล้วแกกับเขาเป็นไงบ้าง โอเคดีไหม งานดี งานแน่นหรือเปล่า

อะไรคือดีคือแน่น

----------------------------------------------------------- 

บอดี้คุณไปป์ก็จะแสบประมาณนี้เจ้าค่ะ อิอิ


อัพแล้วจ้าาา อาจจะไม่ได้อัพต่อเนื่องนัก แต่ก็ไม่เทนะจ๊ะ ^^

ถ้ากูกจริตกับนิยายละมุนหวานๆ ดราม่ากรุบกรุบ อย่าลืมกดติดตามกันนะคะ

อย่าลืมโหวต เป็นกำลังใจให้ลานีนด้วยนะคะ ^^

ฝากผลงานเรื่องอื่นๆ ด้วยจ้า 

         
แสนรักร้าย
ลานีน
www.mebmarket.com
เธอรักเขาอย่างไร้ข้อแม้ แต่ก็เป็นรักข้างเดียวที่ถูกจำกัดด้วยคำว่า "เด็กเสี่ย"****พนิตดามั่นใจ ว่าเธอรักติณห์ บูรณธิรักษ์ ด้วยหัวใจทั้งหมดที่มี แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาอยู่ในสถานะคลุมเครือเกินกว่าจะคาดเดา ขณะที่คนรอบตัวรู้อยู่เต็มอกว่า วิศวกรหนุ่มประจำบริษัทเมธตระกูลทวีกรุป ที่ทั้งหล่อ รวย และสมบูรณ์แบบอย่างติณห์ เลี้ยงเด็กนักศึกษาอย่างเธอไว้ในฐานะอะไรเขาให้การศึกษา ให้ชีวิต แต่ไม่ให้หัวใจ แล้วคนใน 'อุปการะ' ของเขาอย่างเธอจะเรียกร้องสิ่งใดได้นอกจากเจียมตน และขอให้รักที่ (อยาก) มีไม่ 'ร้าย' เกินไป
ลับ รัก สุดใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
เจ้าชายในนิยายอาจจะไม่มีอยู่จริงแต่ผู้ชายในเครื่องแบบอย่าง ร้อยเอกชวนนท์  เป็นดั่งเทพบุตรขี่ม้าขาวพิมพิกา  หาใช่เจ้าหญิงผู้อ่อนหวาน แต่ซ่อนความอ่อนไหวไว้ใต้ภาพลักษณ์ของสาวมั่นเขาเองอาจไม่ใช่เจ้าชายหนุ่มในคืนเต้นรำแต่เป็นทหารหาญที่ซ่อนตัวเพื่อภารกิจลับของชาติมาโดยตลอด และกำลังอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีตัวตน เพื่อที่จะได้รักใครสักคนให้สุดใจ!          “พี่ซัน”          “ครับ” ชวนนท์ขานรับเสียงหวานชิดใบหูเล็กของพิมพิกาที่แม้จะมีที่ครอบหูกางกั้น แต่เธอกลับรู้สึกเหมือนลมหายใจของเขาเป่ารดบนผิวเนื้อของเธอเต็มๆ          “พี่ซันยืนใกล้เจ้าเกินไปแล้วนะคะ”          “เขาก็สอนยิงปืนกันแบบนี้แหละ พี่ไม่ได้แต๊ะอั๋งสักหน่อย”          “ต้องโอบไว้ทั้งตัวเลยหรือคะ” พิมพิกาถาม ทั้งที่สายตามองตรงไปยังเป้าหมายเบื้องหน้าเพื่อซ่อนอาการเขินอาย ของตัวเอง          “ก็ต้องยืนแบบนี้สิ เจ้าขายังยิงปืนไม่เป็นนี่ครับ ก็ต้องติวหนักหน่อย”          “แต่พี่ซันแน่ใจนะคะว่าแค่จะสอนยิงปืนเฉยๆ”          “ทำไม” ชวนนท์หลุดยิ้มอย่างชอบใจกับคำถามของร่างแบบบางในอ้อมกอด เพราะการสอนยิงปืนของเขาดูจะพิเศษกว่าการสอนยิงปืนของครูฝึกท่านอื่นๆ ในเมื่อเขาจงใจเหยียดแขนโอบคนตัวเล็กกว่าไว้ทั้งตัว ซ้ำยังฉวยโอกาสดอมดมกลิ่นหอมกรุ่นจากร่างบางไว้เต็มปอด          “ก็...มันใกล้ไป”          “ไม่ใกล้หรอก เขาก็ยืนสอนกันแบบนี้แหละครับ”
   
ร้อยเล่ห์ใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
รักสิบปีของผู้บริหารหนุ่มและวิศวกรสาวได้เริ่มต้นขึ้นอย่างจริงจังในวันที่ทั้งคู่ต่างสวมแหวนแต่งงานให้กันและเซ็นชื่อในใบทะเบียนสมรสท่ามกลางสักขีพยานเพื่อประกาศสิทธิ์ทางนิตินัยว่าได้เป็นสามีภรรยากันอย่างสมบูรณ์หากการแต่งงานกลับไม่ใช่ปลายทาง แต่มันคือการเริ่มต้นชีวิตคู่ของคนสองคนต่างหาก ดังนั้นที่เคยคิดว่าความรักอย่างเดียวก็เพียงพอ ทว่าวันนี้กลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น เมื่อมีบททดสอบเข้ามามากมายให้เธอและเขาได้ฟันฝ่าสองมือที่เคยจับกันแน่นจะคลายออกหรือไม่รักที่สมบูรณ์แบบจะมีอยู่จริงไหมมีเพียงสองหัวใจเท่านั้นที่ให้คำตอบได้
     
เล่ห์ร้อยใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
เมื่อรักร้างรา เสน่หาจึงกลายเป็นน้ำตารักเจ็ดปีของศิชาพังทลายลง เพียงเพราะเธอบ่ายเบี่ยงคำขอแต่งงานของคีรินใครจะคิดว่าแค่ขอยืดเวลาออกไป เขาจะตัดรอนถึงขั้นบอกเลิกกับเธอรักแสนหวานที่บ่มเพาะมานานจึงกลายเป็นรักร้าย ทำลายหัวใจใช่ว่าศิชาจะเจ็บคนเดียว คีรินเองก็เจ็บปวดรวดร้าวไม่แพ้กันเพราะคนที่รักและรอมานานอ้างว่ายังไม่พร้อมจะใช้ชีวิตร่วมกันเขาจึงต้องทำในสิ่งที่ตรงข้ามกับความต้องการของหัวใจนั่นคือยุติความสัมพันธ์ที่มีมายาวนาน ราวกับไม่เคยผูกพันกับเธอเมื่อคู่รักกลายเป็นคู่ร้าง จากที่เคยสบตาก็กลายเป็นเมินหน้าหนีจากที่เคยห่วงใย แต่นี้ต่อไปก็เป็นได้แค่เพียงคนแปลกหน้าแต่ทำไมยิ่งถอยห่างกันเท่าไร หัวใจของพวกเขาก็ยังเพรียกหากันหรือแท้จริงภายใต้ความเย็นชา ยังมีเยื่อใยแห่งความห่วงหาซุกซ่อนอยู่
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 139 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

714 ความคิดเห็น

 1. #472 noodao (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 / 00:42

  วิวดีเลยนะลลิส น่าอิจฉา

  #472
  0
 2. #450 fsn (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 / 22:19

  เพลินเลยซิตัวเธอ วิวดี วีไอพี หุๆ

  #450
  0
 3. #445 Marnyaying (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 / 08:06
  มาบ่อยๆนะค่ะ
  #445
  0
 4. #444 coonX3 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 21:31

  คุณไปป์มีอ่อยอะ

  #444
  0
 5. #443 แอน (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 21:22
  ชอบคร่าาาาา อยากให้มาบ่อยๆๆ
  #443
  0
 6. #442 A-Arun (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 20:50
  ชอบความกรุบกรอบของไปป์ เอ๊ยยยย ของเรื่องค่า
  #442
  0
 7. #441 AijaSolothurn (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 20:19

  รอออออค่ะ

  #441
  0
 8. #440 tuorasa (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 20:05
  รอค่ะ...
  #440
  0