ใจแค้น แสนรัก [สนพ.ชูการ์บีท ตีพิมพ์]

ตอนที่ 24 : ใจแค้น แสนรัก : ตอนที่ 8 --- 70%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,264
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 150 ครั้ง
  7 พ.ค. 61

                    นี่ฟุโตะมากิ ทามาโงะ เทะมากิ แล้วก็ชิ้นนี้นิงิริซูชิหน้าปลาคินเมไดค่ะ หนูชอบกินซูชิ เลยเก็บเงินมากินค่ะเด็กสาวอธิบายอย่างยินดี เห็นได้จากแววตาเป้นประกายแวววาวนั่น

                เก่งจัง แล้วทั้งถาดนี่กี่บาทจ้ะลลิสาลอบถามเพราะรู้ว่าราคาอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ตามโรงแรมห้าดาวมักมีราคาสูง ซึ่งโรงแรมของธิติก็คงไม่ต่างกัน

                ชิ้นละสามสิบเก้าบาทค่ะ หกชิ้นก็สองร้อยสามสิบสี่บาทค่ะ

                หืมลลิสาเลิกคิ้วสูงอย่างประหลาดใจกับราคาซูชิที่ดูไม่แพงเหมือนที่เธอคาดไว้ ด้วยเพราะวัตถุดิบคุณภาพดีที่เชฟแต่ละคนใช้ไม่น่าจะสามารถตั้งราคานี้ได้เลย

                ชิ้นละสามสิบเก้าบาทหรือจ๊ะ

                ค่ะ ถ้าพี่ไม่มีอะไรแล้ว หนูขอตัวไปกินก่อนนะคะ

                จ้ะหญิงสาวพยักหน้ารับคำ แล้วมองตามเด็กสาวที่เดินดุ่มไปทรุดนั่งลงบนเก้าอี้ว่างซึ่งจับจองไว้ด้วยกระเป๋าเป้สีเข้มอย่างสนใจ ก่อนเธอจะหันไปเจอเข้ากับเลขานุการสาวของธิติอย่างศจี ซึ่งกำลังยืนคุยอยู่กับพนักงานคนหนึ่ง แล้วเหลือบมาเห็นเธอเข้า

                อ้าวคุณลลิส สวัสดีค่ะลลิสายิ้มบางๆ ก่อนรีบยกมือขึ้นรับไหว้ศจีที่เดินตรงเข้ามาเธอทันที

                คุณลลิสมาทานซูชิหรือคะ

                ค่ะหญิงสาวรับคำยิ้มๆ ก่อนบอก พอดีคุณพิมพ์แนะนำมาน่ะค่ะ เลยมาชิมดูเสียหน่อย

                เลือกชิมได้เลยค่า ซูชิในงานนี้อร่อยทุกคำ ศจีคอนเฟิร์มเลยอีกฝ่ายร้องบอกอย่างร่าเริง ก่อนลลิสาที่มีคำถามอยู่ในหัวหลายร้อยคำจะเอ่ยถามขึ้นอย่างใคร่รู้

                เมื่อกี้ลลิสเจอน้องมอปลายมาทานด้วย เลยได้รู้ว่าซูชิคำละแค่สามสิบเก้าบาทหรือคะ

                ค่ะ สามสิบเก้าบาท

                แล้วแบบนี้จะได้กำไรหรือคะลลิสาร้องถามอย่างอยากรู้ เพราะปลาตัวเมื่อครู่ที่เธอยืนดูเชฟแล่อยู่นานสองนานมีราคาถึงตัวละสองถึงสามพันบาท ซึ่งถือว่าค่อนข้างมีราคาแพงมากเลยทีเดียว จนเธอไม่อยากจะเชื่อว่าเขาจะขายซูชิเพียงคำละสี่สิบเก้าบาทเท่านั้น

                ศจีเองก็ไม่รู้เลยค่ะ เพราะบอสเป็นจัดแพคเกจนี้ขึ้นมาเอง บอสบอกว่าคุ้ม ศจีก็เลยว่าคุ้มค่ะ

                ลลิสเห็นมีราคาแบบบุฟเฟ่ต์ด้วยนี่คะ แปลว่าที่นี่จัดขายแบบบุฟเฟ่ต์กับแบบเป็นคำหรือคะ

                ใช่ค่ะ บอสบอกว่าอยากเจาะตลาดลูกค้าขาจร ที่ชอบซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน เลยจัดแพคเกจคำละสามสิบเก้าบาทขึ้นมาค่ะ ใครทานเยอะก็เลือกแบบบุฟเฟ่ต์ แต่ถ้าใครมีงบจำกัดก็เลือกทานเป็นคำๆ ได้ค่ะ

                ดีจังเลยนะคะลลิสาชมจากใจจริงกับความคิดสร้างสรรค์ของธิติ เพราะส่วนใหญ่การจัดเทศกาลอาหารของโรงแรมเธอก็มักจะเป็นไปตามแบบแผนเดิมๆ ที่บิดาเคยปูมา อาจมีเพิ่มโปรโมชันดึงดูดใจเข้าไป อย่างเช่นมาสามท่านจ่ายเพียงสองท่านอะไรทำนองนี้ แต่เธอยังไม่เคยทำแพคเกจแบบธิติเลย  

                เดี๋ยวยังไงเชิญคุณลลิสตามสบายนะคะ ศจีขอตัวไปเตรียมเอกสารสำหรับประชุมก่อน

                ค่ะลลิสายิ้มให้ศจีบางๆ ก่อนฝ่ายนั้นจะหมุนตัวเดินออกไปอีกทาง หญิงสาวจึงหันกลับมาเลือกซูชิสี่ชิ้นใส่ถาดไม้ แล้วเดินไปหาเก้าอี้ว่างสำหรับนั่งทานเป็นมื้อกลางวันตามลำพังอย่างไม่รีบร้อน

                ลลิสาหยิบข้าวปั้นรสชาติกลมกล่อมเข้าปาก แล้วเคี้ยวอย่างติดใจ พลางหันมองบรรยากาศรอบตัว ที่มีเสียงเปียโนบรรเลงเปิดคลอไว้เบาๆ  ชวนให้ผ่อนคลาย ก่อนสายตาเจ้ากรรมของเธอจะเหลือบไปเห็นเสี้ยวหน้าคมของผู้บริหารหนุ่มอย่างธิติซึ่งกำลังยืนคุยอยู่กับหญิงสาวร่างบางในชุดสูทและกระโปรงเข้ารูปดูปราดเปรียวอยู่บริเวณทางเข้าห้องอาหารอย่างเป็นกันเอง สังเกตได้จากรอยยิ้มบางๆ ที่แต่งแต้มอยู่บนใบหน้าของทั้งคู่ตลอดเวลาด้วยความรู้สึกแปลกๆ ในใจ เสียจนต้องดึงสายตาให้หันกลับมา แต่กลับปรากฏว่าธิติดันหันมาเห็นว่าเธอมองเขาอยู่เข้าเสียก่อน

                หญิงสาวทำหน้าไม่ถูกเมื่อเห็นคิ้วเข้มเลิกขึ้นสูงเป็นเชิงถามอย่างประหลาดใจที่เห็นเธอนั่งอยู่ภายในห้องอาหารของเขา แววตาของธิติทำให้เธออยากจะเดินหนีไปให้ไกลเสียจากตรงนี้ เธอไม่พร้อมจะเผชิญหน้ากับเขาเลยจริงๆ

                จะแวะมาที่นี่ ทำไมไม่บอกก่อน ผมจะได้ให้เด็กจัดโต๊ะให้ร่างสูงที่เดินเข้ามาประชิดโต๊ะเอ่ยถามอย่างไม่ชอบใจ เมื่อเห็นว่าลลิสานั่งอยู่เพียงลำพังตรงโต๊ะเดี่ยวในมุมแคบๆ มุมหนึ่ง

                ขอบคุณ แต่ฉันโอเคดี

                โอเคกับการนั่งหลบมุมตรงโต๊ะแคบๆ เนี่ยนะ

                อืมลลิสาทำเสียงตอบรับในลำคอเบาๆ แต่กลับสร้างความไม่พอใจให้กับธิติ เพราะคำตอบรับสั้นๆ ของหญิงสาวตีความเป็นอย่างอื่นไม่ได้เลย นอกเสียจากเธอไม่ได้ยินดีรับความหวังดีจากเขานัก

                ดูเหมือนว่าคุณจะปฏิเสธอภิสิทธิ์ที่ควรจะได้จากการเป็นคู่หมั้นผมเสียเหลือเกินนะ

                ลลิสาเหลือบตาขึ้นสบตาคมที่จ้องมองมาด้วยประกายตากราดเกรี้ยว แม้จะไม่แสดงออกชัดเจน แต่เธอรู้ว่าเขาไม่พอใจ

                ฉันไม่ชอบอะไรที่เอิกเกริก ไม่ชอบมีสิทธิ์เหนือคนอื่น

                งั้นผมคงยุ่งเองที่อยากให้คุณได้นั่งทานในที่สบายๆธิติสรุป พลางใช้ลิ้นดันกระพุ้งแก้มเบาๆ เมื่อความเป็นลลิสายังคงต่อต้านเขาอยู่เสมอในทุกๆ ทางที่สามารถทำได้ ใจคอหญิงสาวจะไม่ยอมเปิดใจให้เขาสักนิดเลยใช่ไหม

                ถ้างั้นก็เชิญคุณตามสบายละกัน ผมขอตัวก่อน

                อือลลิสารับคำห้วนสั้น ด้วยไม่รู้จะพูดอะไร เพราะดูเหมือนว่าครั้งนี้เธอก็เป็นต้นเหตุที่ทำให้เขาไม่พอใจอีก จึงได้แต่ลอบมองตามหลังร่างสูงที่หมุนตัวเดินกลับออกไปทางเดิมตรงที่มีหญิงสาวหน้าตาดียืนรออยู่ด้วยความรู้สึกแปลกๆ ในใจ เธอเห็นเขาหยุดคุยกับอีกฝ่ายชั่วครู่ก่อนจะเดินออกไปพร้อมกัน ซึ่งภาพนั้นทำให้อารมณ์ชนิดหนึ่งที่เธอซุกซ่อนไว้พุ่งสูงขึ้นมาอย่างน่ากลัว แต่ลลิสาก็ไม่สามารถทำอะไรได้ นอกจากขุดหลุมฝังมันไว้ในใจเช่นเดิม

 

                การประชุมร่วมลงทุนในโครงการวรวรารีสอร์ตระหว่างโรงแรมเดอะแกรนด์วรรักษ์และโรงแรมวราเรสซิเดนซ์เริ่มต้นขึ้นตอนบ่ายโมงตรง ภายในห้องประชุมซอมพอ โดยมีตัวแทนเป็นผู้บริหาร ทีมสถาปนิกจากวรวราเรสซิเดนซ์และทีมวิศวกรผู้ซึ่งจะเข้ามารับช่วงต่อในการออกแบบโครงสร้างและควบคุมการก่อสร้างจากบริษัทเมธตระกูลทวีกรุ๊ปของเดอะแกรนด์วรรักษ์เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ รวมทั้งหญิงสาวหน้าตาสวยสดที่เธอเพิ่งรู้ว่าเป็นผู้ช่วยเลขานุการของธิตินั่นด้วย

                ลลิสานั่งหลังตรงอยู่เคียงข้างทีมงานสถาปนิกของตัวเอง ขณะนั่งฟังธิติเปิดวาระการประชุมด้วยน้ำเสียงเป็นการเป็นงาน และเอ่ยเชื้อเชิญให้ทีมสถาปนิกจากทางวราเรซซิเดนซ์ออกไปนำเสนอผลงานการออกแบบ ภายใต้คอนเซปต์สไตล์ยูโรเปี่ยนคันทรี่ เพื่อนำเสนอรูปแบบการก่อสร้างและการตกแต่งภายใน เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ข้อความจากโปรแกรมแชทชื่อดังเด้งเข้ามาจนหน้าจอมือถือลลิสาที่วางอยู่สว่างวาบ หญิงสาวจึงหยิบมันขึ้นไปเปิดดู พบว่าเป็นข้อความจากราเชนทร์ที่ส่งมาบอกไอเดียเรื่องการจัดแพคเกจดึงดูดลูกค้า เธอจึงกดพิมพ์ข้อความตอบกลับไป โดยที่ไม่รู้เลยว่ากิริยาของตัวเองกำลังถูกสายตาคมจ้องมองด้วยแววตาแบบใด

                การตกแต่งภายในห้องพักของวรวรารีสอร์ต ทางเราเน้นการออกแบบภายใต้ธีมยูโรเปี่ยนคันทรี่...

                ราเชนทร์ : ผมมีไอเดียเด็ดๆ มาเสนอคุณลลิสเยอะเลย มีเวลาว่างไปทานข้าวกับผมสักมื้อไหมครับ


-----------------------------------------

พาคุณไปป์ กะ ลลิสมาเสิร์ฟค่า สำหรับเรื่องสายละมุนควรกดเฟฟไว้นะคะ ละมุนม้วกเน้ออ

อาจจะมาๆ หายๆ เพราะยังยุ่งกับต้นฉบับ แต่ไม่เทแน่นอนค่า  อย่าเทลานีนก็พอเด้ออ อ้อนๆ

อย่าลืมคอมเมนต์ โหวต เป้นกำลังใจให้ลานีนด้วยนะคะ ^^

ฝากผลงานเรื่องอื่นๆ ด้วยนะคะ ^^


         
แสนรักร้าย
ลานีน
www.mebmarket.com
เธอรักเขาอย่างไร้ข้อแม้ แต่ก็เป็นรักข้างเดียวที่ถูกจำกัดด้วยคำว่า "เด็กเสี่ย"****พนิตดามั่นใจ ว่าเธอรักติณห์ บูรณธิรักษ์ ด้วยหัวใจทั้งหมดที่มี แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาอยู่ในสถานะคลุมเครือเกินกว่าจะคาดเดา ขณะที่คนรอบตัวรู้อยู่เต็มอกว่า วิศวกรหนุ่มประจำบริษัทเมธตระกูลทวีกรุป ที่ทั้งหล่อ รวย และสมบูรณ์แบบอย่างติณห์ เลี้ยงเด็กนักศึกษาอย่างเธอไว้ในฐานะอะไรเขาให้การศึกษา ให้ชีวิต แต่ไม่ให้หัวใจ แล้วคนใน 'อุปการะ' ของเขาอย่างเธอจะเรียกร้องสิ่งใดได้นอกจากเจียมตน และขอให้รักที่ (อยาก) มีไม่ 'ร้าย' เกินไป
ลับ รัก สุดใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
เจ้าชายในนิยายอาจจะไม่มีอยู่จริงแต่ผู้ชายในเครื่องแบบอย่าง ร้อยเอกชวนนท์  เป็นดั่งเทพบุตรขี่ม้าขาวพิมพิกา  หาใช่เจ้าหญิงผู้อ่อนหวาน แต่ซ่อนความอ่อนไหวไว้ใต้ภาพลักษณ์ของสาวมั่นเขาเองอาจไม่ใช่เจ้าชายหนุ่มในคืนเต้นรำแต่เป็นทหารหาญที่ซ่อนตัวเพื่อภารกิจลับของชาติมาโดยตลอด และกำลังอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีตัวตน เพื่อที่จะได้รักใครสักคนให้สุดใจ!          “พี่ซัน”          “ครับ” ชวนนท์ขานรับเสียงหวานชิดใบหูเล็กของพิมพิกาที่แม้จะมีที่ครอบหูกางกั้น แต่เธอกลับรู้สึกเหมือนลมหายใจของเขาเป่ารดบนผิวเนื้อของเธอเต็มๆ          “พี่ซันยืนใกล้เจ้าเกินไปแล้วนะคะ”          “เขาก็สอนยิงปืนกันแบบนี้แหละ พี่ไม่ได้แต๊ะอั๋งสักหน่อย”          “ต้องโอบไว้ทั้งตัวเลยหรือคะ” พิมพิกาถาม ทั้งที่สายตามองตรงไปยังเป้าหมายเบื้องหน้าเพื่อซ่อนอาการเขินอาย ของตัวเอง          “ก็ต้องยืนแบบนี้สิ เจ้าขายังยิงปืนไม่เป็นนี่ครับ ก็ต้องติวหนักหน่อย”          “แต่พี่ซันแน่ใจนะคะว่าแค่จะสอนยิงปืนเฉยๆ”          “ทำไม” ชวนนท์หลุดยิ้มอย่างชอบใจกับคำถามของร่างแบบบางในอ้อมกอด เพราะการสอนยิงปืนของเขาดูจะพิเศษกว่าการสอนยิงปืนของครูฝึกท่านอื่นๆ ในเมื่อเขาจงใจเหยียดแขนโอบคนตัวเล็กกว่าไว้ทั้งตัว ซ้ำยังฉวยโอกาสดอมดมกลิ่นหอมกรุ่นจากร่างบางไว้เต็มปอด          “ก็...มันใกล้ไป”          “ไม่ใกล้หรอก เขาก็ยืนสอนกันแบบนี้แหละครับ”
   
ร้อยเล่ห์ใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
รักสิบปีของผู้บริหารหนุ่มและวิศวกรสาวได้เริ่มต้นขึ้นอย่างจริงจังในวันที่ทั้งคู่ต่างสวมแหวนแต่งงานให้กันและเซ็นชื่อในใบทะเบียนสมรสท่ามกลางสักขีพยานเพื่อประกาศสิทธิ์ทางนิตินัยว่าได้เป็นสามีภรรยากันอย่างสมบูรณ์หากการแต่งงานกลับไม่ใช่ปลายทาง แต่มันคือการเริ่มต้นชีวิตคู่ของคนสองคนต่างหาก ดังนั้นที่เคยคิดว่าความรักอย่างเดียวก็เพียงพอ ทว่าวันนี้กลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น เมื่อมีบททดสอบเข้ามามากมายให้เธอและเขาได้ฟันฝ่าสองมือที่เคยจับกันแน่นจะคลายออกหรือไม่รักที่สมบูรณ์แบบจะมีอยู่จริงไหมมีเพียงสองหัวใจเท่านั้นที่ให้คำตอบได้
     
เล่ห์ร้อยใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
เมื่อรักร้างรา เสน่หาจึงกลายเป็นน้ำตารักเจ็ดปีของศิชาพังทลายลง เพียงเพราะเธอบ่ายเบี่ยงคำขอแต่งงานของคีรินใครจะคิดว่าแค่ขอยืดเวลาออกไป เขาจะตัดรอนถึงขั้นบอกเลิกกับเธอรักแสนหวานที่บ่มเพาะมานานจึงกลายเป็นรักร้าย ทำลายหัวใจใช่ว่าศิชาจะเจ็บคนเดียว คีรินเองก็เจ็บปวดรวดร้าวไม่แพ้กันเพราะคนที่รักและรอมานานอ้างว่ายังไม่พร้อมจะใช้ชีวิตร่วมกันเขาจึงต้องทำในสิ่งที่ตรงข้ามกับความต้องการของหัวใจนั่นคือยุติความสัมพันธ์ที่มีมายาวนาน ราวกับไม่เคยผูกพันกับเธอเมื่อคู่รักกลายเป็นคู่ร้าง จากที่เคยสบตาก็กลายเป็นเมินหน้าหนีจากที่เคยห่วงใย แต่นี้ต่อไปก็เป็นได้แค่เพียงคนแปลกหน้าแต่ทำไมยิ่งถอยห่างกันเท่าไร หัวใจของพวกเขาก็ยังเพรียกหากันหรือแท้จริงภายใต้ความเย็นชา ยังมีเยื่อใยแห่งความห่วงหาซุกซ่อนอยู่
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 150 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

714 ความคิดเห็น

 1. #470 noodao (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 / 00:33

  คู่นี้ยังดูตึงๆกันอยู่นะ

  #470
  0
 2. #415 Umapan Sadtrapai (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 22:36
  อยากได้อีบุ๊คแล้วเจ้าค่ะไรต์
  #415
  1
  • #415-1 Mablelanine(จากตอนที่ 24)
   11 พฤษภาคม 2561 / 20:11
   รอ สนพ.ก่อนนะค้าาา ^^
   #415-1
 3. #414 Mellett (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 20:09

  นี่ยังน้อยไปสำหรับไปป์นะ!!!

  #414
  0
 4. #413 fsn (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 13:51
  พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก นะคะ หุๆ
  #413
  0
 5. #412 นั่งกับสายฝน (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 10:12
  อยากได้เล่มแล้วววววววว
  #412
  0
 6. #411 pimijung (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 / 22:10
  อยากได้เล่มแล้ว
  #411
  0
 7. #410 Marnyaying (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 / 21:53
  รอติดตามค่า
  #410
  0
 8. #409 AijaSolothurn (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 / 21:31

  ระวังงานจะเข้านะลลิส

  #409
  0
 9. #408 ที่รัก (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 / 21:16

  ตอนลลิสรักก็ผลักไสนางอ่ะนะ คนเคยเจ็บคงต้องระวังหัวใจตัวเองก็ไม่แปลกหรอกนะไปป์

  #408
  0
 10. #407 Soud Pete (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 / 21:06
  โดนแน่ลลิส
  #407
  0
 11. #406 ting_mf (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 / 21:02
  เย้รอๆมาอีกนะ ถ้าคลอดเป็นเล่มส่งข่าวด้วยนะค่ะ
  #406
  0