ใจแค้น แสนรัก [สนพ.ชูการ์บีท ตีพิมพ์]

ตอนที่ 17 : ใจแค้น แสนรัก : ตอนที่ 6---35%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,987
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 118 ครั้ง
  20 ก.พ. 61

                       
ตอนที่ 6

                โฟล์กสวาเกน บีเทิล สีแดงแล่นเข้ามายังลานจอดรถชั้นห้าของโรงแรมวรา เรสซิเดนซ์ด้วยความเร็วคงที่ ก่อนถอยเข้าจอดสนิทตรงซองจอดสำหรับผู้บริหารบนอย่างคล่องแคล่ว และเพียงครู่เดียวร่างเพรียวบางในชุดทำงานแบบกระโปรงก็เปิดประตูรถก้าวลงมาพร้อมกับแฟ้มงานในอ้อมแขน

                วันนี้ลลิสามีประชุมร่วมกับทีมงานผู้รับผิดชอบโปรเจ็กใหญ่แห่งปี อย่างวรวรารีสอร์ต ซึ่งเป็นโครงการร่วมลงทุนระหว่างโรงแรมวรา เรสซิเดนซ์ของเธอและโรงแรมเดอะแกรนด์วรรักษ์ของธิติ เพื่อเตรียมข้อมูลสำหรับการประชุมใหญ่ในวันศุกร์สุดสัปดาห์ ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ลลิสาต้องทำงานอย่างหนักในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมด้วยสถานะบางอย่างที่เปลี่ยนไปอีกครั้ง

                งานหมั้นเล็กๆ ระหว่างลลิสาและธิติถูกจัดขึ้นที่บ้านอัครวราในเช้าวันหนึ่งตามฤกษ์ดีที่คุณอริสา แม่ของเธอและคุณวิยะดา แม่ของเขาได้มาอย่างกะทันหัน โดยไร้เงาพี่ชายอย่างธรรศที่ไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย ทำให้ลลิสาไม่ทันได้ตั้งตัวหรือเตรียมใจอะไรทั้งนั้น ออกจะงงๆ ด้วยซ้ำ เพราะจู่ๆ ก็ถูกปลุกให้ตื่นมาอาบน้ำแต่งตัวแต่เช้าตรู่ในวันหยุด โดยมีมารดาคอยกำกับให้สวมใส่เสื้อผ้าที่ท่านเตรียมไว้ เป็นเดรสสั้นสีหวานปักลูกไม้ทั้งตัวแบบที่ไม่ใช่สไตล์ของเธอนัก ก่อนดึงตัวให้ลงไปตักบาตรร่วมกับครอบครัววรรักษ์ธิกุลอย่างง่ายๆ ที่หน้าบ้าน ตามด้วยการหมั้นหมายแบบไร้พิธีรีตอง ตอนที่เข็มนาฬิกาชี้บอกเวลาเก้านาฬิกาเก้านาที โดยมีเพียงครอบครัวของเขาและเธอเป็นสักขีพยาน ท่ามกลางความยินดีของผู้ใหญ่ของทั้งสองตระกูล รวมทั้งธิติที่ยิ้มแย้มตลอดเวลา มีเพียงลลิสาคนเดียวเท่านั้นที่ตีสีหน้านิ่งสนิท ไม่รู้สึกรู้สากับพิธีสำคัญตรงหน้าเลยสักนิด

                ‘วันนี้วันดี ทำหน้าตาให้ดีหน่อยไม่ได้หรือไงคุณธิติกระซิบถามเธอ ขณะนั่งรับประทานข้างกันในห้องอาหาร ตอนที่พ่อแม่ของเขาและเธอกำลังพูดคุยกันอย่างสนุกสนานเกี่ยวกับเรื่องราวเก่าๆ

                ‘ก็ฉันรู้สึกไม่ดีนี่ จะให้ฝืนยิ้มกว้างได้ยังไง

                ‘ใจร้ายจังแฮะลลิสาหันขวับไปขึงมองหน้าเขา เมื่อถูกกระซิบต่อว่า คุณพูดแบบนี้ จะบอกว่าไม่ได้รู้สึกอะไรกับผมงั้นสิ

                ‘ใช่

                ‘แต่ทำไมคืนนั้นจูบตอบล่ะธิติถามด้วยแววตาพราวระยับจูบหวานเสียด้วย

                ลลิสาเม้มปากแน่น ก่อนเบือนใบหน้าแดงก่ำหลบสายตาเขา โดยไม่โต้ตอบอะไรให้เป็นการเข้าเนื้อตัวเอง ด้วยตัวเธอก็ผิดที่เผอเรอไปกับจูบของเขาอย่างไม่น่าให้อภัย ทำให้ธิติหยิบยกเหตุการณ์น่าอายในวันนั้นมาพูดจาหยอกเย้าได้แบบนี้ ดังนั้นเธอจึงโทษใครไม่ได้นอกจากตัวเองและไวน์แดงหลายแก้วที่ดื่มเข้าไป

                ติ๊ด!

                ลลิสาดึงตัวเองออกมาจากความคิดวุ่นวาย ด้วยการกดล็อกประตูรถยนต์ด้วยรีโมตคอนโทรลในมือ แล้วหมุนตัวเดินตรงไปที่ลิฟต์โดยสารเพื่อขึ้นไปยังชั้นยี่สิบเก้า ซึ่งใช้เป็นสถานที่ทำงานของโรงแรมวราเรสซิเดนซ์ที่มีตัวเธอเองนั่งเก้าอี้รองประธานกรรมการ

                วราเรสซิเดนซ์ เป็นโรงแรมหรูระดับห้าดาวที่ตั้งอยู่บนถนนสายธุรกิจ บนเนื้อที่กว่า 7 ไร่ และความสูงกว่าสามสิบชั้น โดยมีห้องพักทั้งหมดสามร้อยสามสิบห้อง แบ่ง โดยภายในตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นทันสมัยที่ผสมผสานกับความเป็นไทยไว้ได้อย่างลงตัว ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดเด่นที่บรรดานักท่องเที่ยวให้ความสนใจ

                “คุณพิมพ์ ลลิสขอชาสักแก้วนะคะลลิสาที่เดินไปหยุดหน้าโต๊ะทำงานของเลขานุการสาววัยสามสิบห้าเอ่ยบอก ขณะที่ฝ่ายนั้นรีบผละมือออกจากแป้นพิมพ์แล้วกุลีกุจอลุกขึ้นยืนตามมารยาท แม้ว่าตัวเองจะมีอายุมากกว่าคนเป็นเจ้านายหลายปีก็ตาม

                “ได้ค่ะคุณลลิส เป็นเอิร์ลเกรย์ใส่นมเหมือนเดิมนะคะ

                “ค่ะ

                “วันนี้พี่ซื้อมาการองมาด้วย เดี๋ยวจัดใส่จานไปให้นะคะ

                “ขอบคุณมากค่ะหญิงสาวบอกด้วยใบหน้าที่ระบายไปด้วยรอยยิ้มบางๆ ก่อนหมุนตัวเดินไปยังห้องทำงานของตัวเองที่ตกแต่งด้วยสไตล์เดียวกันกับตัวโรงแรม มีโซฟาหนังพีวีซีชุดใหญ่ตั้งอยู่กลางห้อง บนพื้นพรมสีเทาเข้มปักลายไทย เข้ากันกับหมอนอิงที่ออกแบบพิเศษ เพราะใช้ผ้าไหมไทยในการตัดเย็บ ขณะที่โต๊ะทำงานของลลิสาตั้งอยู่เยื้องออกไป โดยมีภาพตึกสูงระฟ้าเกลื่อนตาเป็นฉากหลัง

                ร่างเพรียวบางที่หยัดยืนอยู่บนรองเท้าส้นสูงกว่าสี่นิ้วเดินเข้าไปทรุดนั่งลงบนเก้าอี้ทำงานแบบโซฟาสีเข้ม แล้ววางแฟ้มที่ถือติดมือมาลงบนโต๊ะทำงานตัวยาวที่เต็มไปด้วยกองเอกสาร แล้วจึงเอื้อมมือไปเลื่อนเมาส์บลูทูธที่วางอยู่ใกล้มือ ก่อนภาพพักหน้าจอบนคอมพิวเตอร์เครื่องหรูสีขาวจะปรากฏขึ้น เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ประตูห้องทำงานถูกเปิดเข้ามา

                “ชาได้แล้วค่ะเลขานุการสาวส่งเสียงเข้ามาก่อนตัว เรียกให้ลลิสาเงยหน้าขึ้นมองคนที่เดินก้าวฉับๆ เอาแก้วชามาวางตรงหน้าเธอพร้อมด้วยขนมสีหวานจานเล็กส่วนนี่เป็นมาการองอร่อยๆ ค่ะ คุณลลิสลองชิมดูนะคะ

                ลลิสายิ้มรับแล้วทำตามคำชวน ด้วยการหยิบขนมมาการองชิ้นพอดีคำเข้าปาก แล้วจิบชาเอิร์ลเกรย์ตามเข้าไป

                “อร่อยค่ะ

                “พี่ว่าแล้วว่าคุณลลิสต้องชอบเลขานุการสาวเอ่ยบอกอย่างยินดี ดวงตาเป็นประกายเมื่อเห็นผู้บริหารสาวหยิบขนมกินซ้ำอย่างติดใจคุณลลิสทานเยอะๆ ได้เลยนะคะ พี่ซื้อมาเผื่อจัดใส่จานของว่างด้วยค่ะ

                “ลลิสทานแค่นี้พอค่ะ เดี๋ยวอ้วนลลิสาบอกยิ้มๆ ก่อนส่งขนมชิ้นสุดท้ายเข้าปากเคี้ยวตุ้ย ก่อนจะเอ่ยถามถึงเรื่องงานเมื่อนึกขึ้นได้

                “วันนี้มีตารางประชุมเพิ่มเติมที่ไหนอีกหรือเปล่าคะ มีใครโทรมานัดอะไรอีกหรือเปล่า

                “ไม่มีนะคะ วันนี้มีแค่การประชุมกับสถาปนิกเรื่องวรวรารีสอร์ตอย่างเดียวค่ะเลขานุการสาวรายงานอย่างคล่องแคล่ว

                “แล้วเรื่องเอกสารการประชุม...

                “เรียบร้อยดีค่ะพิมพ์กมลเอ่ยบอกก่อนที่ลลิสาจะพูดจบ ผู้บริหารสาวจึงยิ้มน้อยๆ ส่งให้อย่างพึงพอใจให้กับความรับผิดชอบของพนักงานรุ่นพี่ พลางพลิกนาฬิกาตรงข้อมือขึ้นดู

                “เหลือเวลาอีกเกือบยี่สิบนาทีกว่าจะประชุม เดี๋ยวยังไง ลลิสขอนั่งจิบชากับตรวจงานรอก่อนละกันนะคะ

ได้เลยค่ะ งั้นเดี๋ยวพี่ไปสแตนด์บายรอที่ห้องประชุมเลยนะคะพิมพ์กมลบอกอย่างกระตือรือร้น ก่อนจะขอตัวเดินออกไปเพื่อจัดเตรียมเอกสารและห้องให้พร้อมสำหรับการประชุมที่จะเริ่มขึ้น


----------------------------------

อัพแล้วจ้าาาา ขอกำลังใจด้วยนะค้าาา

จะปั่นรัวให้ได้อ่านกันเต็มๆ ใครทีมใครชูมือโหน่ยยย

ทีมคุณไปป์ ผู้สายอ่อย หรือ ทีมลลิส คนใจแข็งดี

อย่าลืมคอมเมนต์ โหวตเป็นกำลังใจให้ลานีนด้วยนะคะ ^^
               
แสนรักร้าย
ลานีน
www.mebmarket.com
เธอรักเขาอย่างไร้ข้อแม้ แต่ก็เป็นรักข้างเดียวที่ถูกจำกัดด้วยคำว่า "เด็กเสี่ย"****พนิตดามั่นใจ ว่าเธอรักติณห์ บูรณธิรักษ์ ด้วยหัวใจทั้งหมดที่มี แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาอยู่ในสถานะคลุมเครือเกินกว่าจะคาดเดา ขณะที่คนรอบตัวรู้อยู่เต็มอกว่า วิศวกรหนุ่มประจำบริษัทเมธตระกูลทวีกรุป ที่ทั้งหล่อ รวย และสมบูรณ์แบบอย่างติณห์ เลี้ยงเด็กนักศึกษาอย่างเธอไว้ในฐานะอะไรเขาให้การศึกษา ให้ชีวิต แต่ไม่ให้หัวใจ แล้วคนใน 'อุปการะ' ของเขาอย่างเธอจะเรียกร้องสิ่งใดได้นอกจากเจียมตน และขอให้รักที่ (อยาก) มีไม่ 'ร้าย' เกินไป
ลับ รัก สุดใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
เจ้าชายในนิยายอาจจะไม่มีอยู่จริงแต่ผู้ชายในเครื่องแบบอย่าง ร้อยเอกชวนนท์  เป็นดั่งเทพบุตรขี่ม้าขาวพิมพิกา  หาใช่เจ้าหญิงผู้อ่อนหวาน แต่ซ่อนความอ่อนไหวไว้ใต้ภาพลักษณ์ของสาวมั่นเขาเองอาจไม่ใช่เจ้าชายหนุ่มในคืนเต้นรำแต่เป็นทหารหาญที่ซ่อนตัวเพื่อภารกิจลับของชาติมาโดยตลอด และกำลังอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีตัวตน เพื่อที่จะได้รักใครสักคนให้สุดใจ!          “พี่ซัน”          “ครับ” ชวนนท์ขานรับเสียงหวานชิดใบหูเล็กของพิมพิกาที่แม้จะมีที่ครอบหูกางกั้น แต่เธอกลับรู้สึกเหมือนลมหายใจของเขาเป่ารดบนผิวเนื้อของเธอเต็มๆ          “พี่ซันยืนใกล้เจ้าเกินไปแล้วนะคะ”          “เขาก็สอนยิงปืนกันแบบนี้แหละ พี่ไม่ได้แต๊ะอั๋งสักหน่อย”          “ต้องโอบไว้ทั้งตัวเลยหรือคะ” พิมพิกาถาม ทั้งที่สายตามองตรงไปยังเป้าหมายเบื้องหน้าเพื่อซ่อนอาการเขินอาย ของตัวเอง          “ก็ต้องยืนแบบนี้สิ เจ้าขายังยิงปืนไม่เป็นนี่ครับ ก็ต้องติวหนักหน่อย”          “แต่พี่ซันแน่ใจนะคะว่าแค่จะสอนยิงปืนเฉยๆ”          “ทำไม” ชวนนท์หลุดยิ้มอย่างชอบใจกับคำถามของร่างแบบบางในอ้อมกอด เพราะการสอนยิงปืนของเขาดูจะพิเศษกว่าการสอนยิงปืนของครูฝึกท่านอื่นๆ ในเมื่อเขาจงใจเหยียดแขนโอบคนตัวเล็กกว่าไว้ทั้งตัว ซ้ำยังฉวยโอกาสดอมดมกลิ่นหอมกรุ่นจากร่างบางไว้เต็มปอด          “ก็...มันใกล้ไป”          “ไม่ใกล้หรอก เขาก็ยืนสอนกันแบบนี้แหละครับ”
   
ร้อยเล่ห์ใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
รักสิบปีของผู้บริหารหนุ่มและวิศวกรสาวได้เริ่มต้นขึ้นอย่างจริงจังในวันที่ทั้งคู่ต่างสวมแหวนแต่งงานให้กันและเซ็นชื่อในใบทะเบียนสมรสท่ามกลางสักขีพยานเพื่อประกาศสิทธิ์ทางนิตินัยว่าได้เป็นสามีภรรยากันอย่างสมบูรณ์หากการแต่งงานกลับไม่ใช่ปลายทาง แต่มันคือการเริ่มต้นชีวิตคู่ของคนสองคนต่างหาก ดังนั้นที่เคยคิดว่าความรักอย่างเดียวก็เพียงพอ ทว่าวันนี้กลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น เมื่อมีบททดสอบเข้ามามากมายให้เธอและเขาได้ฟันฝ่าสองมือที่เคยจับกันแน่นจะคลายออกหรือไม่รักที่สมบูรณ์แบบจะมีอยู่จริงไหมมีเพียงสองหัวใจเท่านั้นที่ให้คำตอบได้
     
เล่ห์ร้อยใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
เมื่อรักร้างรา เสน่หาจึงกลายเป็นน้ำตารักเจ็ดปีของศิชาพังทลายลง เพียงเพราะเธอบ่ายเบี่ยงคำขอแต่งงานของคีรินใครจะคิดว่าแค่ขอยืดเวลาออกไป เขาจะตัดรอนถึงขั้นบอกเลิกกับเธอรักแสนหวานที่บ่มเพาะมานานจึงกลายเป็นรักร้าย ทำลายหัวใจใช่ว่าศิชาจะเจ็บคนเดียว คีรินเองก็เจ็บปวดรวดร้าวไม่แพ้กันเพราะคนที่รักและรอมานานอ้างว่ายังไม่พร้อมจะใช้ชีวิตร่วมกันเขาจึงต้องทำในสิ่งที่ตรงข้ามกับความต้องการของหัวใจนั่นคือยุติความสัมพันธ์ที่มีมายาวนาน ราวกับไม่เคยผูกพันกับเธอเมื่อคู่รักกลายเป็นคู่ร้าง จากที่เคยสบตาก็กลายเป็นเมินหน้าหนีจากที่เคยห่วงใย แต่นี้ต่อไปก็เป็นได้แค่เพียงคนแปลกหน้าแต่ทำไมยิ่งถอยห่างกันเท่าไร หัวใจของพวกเขาก็ยังเพรียกหากันหรือแท้จริงภายใต้ความเย็นชา ยังมีเยื่อใยแห่งความห่วงหาซุกซ่อนอยู่
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 118 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

714 ความคิดเห็น

 1. #463 noodao (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 / 00:06

  หมั้นแล้ว ... ลลิสจะใจแข็งอีกนานไหมนะ

  #463
  0
 2. #324 fsn (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:24
  รอดูฝีมือการจีบของนายไปป์คะ
  #324
  0
 3. #323 นั่งกับสายฝน (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:30
  รอนะคะไรท์
  #323
  0
 4. #322 sky_2753 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:35
  รออยู่นะคะไรท์ ทีมไปป์
  #322
  0
 5. #321 Ms_miss (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:23
  ชอบค่าาาาย้ายทีมละตอนนี้เป็น #ทีมคุณไปป์ ผู้ชายสายอ่อยเเทน55555555
  #321
  0
 6. #320 kaekae2526 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:24
  ชอบค่าาา
  #320
  0
 7. #319 Soud Pete (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:00
  รวดเร็วดีจังนะไปป์
  #319
  0
 8. #318 pim_pom (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:40
  รอค่ะรออออ
  #318
  0
 9. #317 Mari1a (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:37
  รอค่าาาาาา
  #317
  0
 10. #316 ting_mf (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:27
  รอรอรอค่ะ พี่ไปป์ลุย
  #316
  0
 11. #315 PlaplaPor (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:22
  ทีมพี่ไปป์😀😀
  #315
  0