ใจแค้น แสนรัก [สนพ.ชูการ์บีท ตีพิมพ์]

ตอนที่ 15 : ใจแค้น แสนรัก : ตอนที่ 5 --- 70%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,104
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 92 ครั้ง
  13 ก.พ. 61

               

               ไอ้ไปป์จะมีเมียแล้วเว้ย เอ้า ชน!จบคำพูดนั้น เสียงแก้วหลายใบก็กระทบกันดังกริ๊งอย่างพร้อมเพรียง ก่อนคนเป็นเจ้าของจะกระดกน้ำสีเหลืองอำพันลงคอจนหมดแก้ว แล้วขุดเอาเรื่องราวในวันวานออกมาพูดคุยกันอย่างสนุกสนานยามที่แอลกอฮอล์ดีกรีแรงแล่นเข้าสู่เส้นเลือดได้ที่

            ในขณะเดียวกัน อีกฟากหนึ่งของร้าน ลลิสา หญิงสาวผู้ซึ่งเป็นหัวข้อของการสนทนา กำลังนั่งจิบค็อกเทลสีสวยซึ่งสั่งมาดื่มเป็นแก้วที่สามไปพลางๆ ขณะนั่งรอผู้บริหารโรงแรมหนุ่มอย่างราเชนทร์อยู่ตรงโต๊ะบริเวณด้านหน้าเวทีแบบเทอเรสต์เตี้ยๆ หลังเธอตัดสินใจรับนัดเขาไว้อย่างเสียไม่ได้ ด้วยเพราะเคยรับปากไว้ว่าจะไม่เบี้ยวอีกหากเขาเอ่ยชวน           

            ค่ำนี้ ลลิสา ซึ่งอยู่ในชุดเดรสสั้นพอดีตัวสีแดงเบอร์กันดี้จึงต้องมานั่งรอเขาอยู่ภายในร้านอาหารกึ่งบาร์ที่เนืองแน่นไปด้วยบรรดาลูกค้ามากมาย แทนการนั่งทำงานยุ่งๆ ซึ่งข้อดีข้อเดียวที่เธอเห็นจากการตัดสินใจรับนัดราเชนทร์ครั้งนี้ นั่นคือการที่เธอไม่ต้องคิดมากเรื่องธิติ

            ครืน

            หญิงสาววางแก้วในมือลง ก่อนเอื้อมไปหยิบโทรศัพท์มือถือที่วางอยู่บนโต๊ะขึ้นมากดรับ แล้วกรอกเสียงทักทายลงไปอย่างรวดเร็ว เมื่อเห็นว่าเป็นเบอร์โทรศัพท์จากคนเป็นพี่ชาย ที่เธอไม่สามารถติดต่อได้เลยนานนับเดือน

            “พี่ธรรศหายไปไหนมา ทำไมไม่รับสายลลิสเลย”

            “ค่อยๆ พูดก็ได้ คิดถึงพี่มากเลยเหรอ” เสียงทุ้มเจือแววแววขบขันดังลอดออกมาจากปลายสาย ทันทีที่ได้ยินเสียงแว้ดๆ ของเธอ “พอดีมือถือพี่ตกน้ำน่ะ แล้วพี่ก็ยุ่งๆ เรื่องที่โรงแรมด้วย เลยเพิ่งมีโอกาสเอาไปซ่อม แต่ไม่คิดว่าช่วงที่พี่เงียบไปจะเกิดเรื่อง”

            “คุณพ่อโทรไปบอกแล้วสินะคะ” ลลิสาเอ่ยถามหน้าง้ำ ซึ่งอีกฝ่ายก็รีบเอ่ยเย้าทันทีเหมือนรู้

            “ถ้าทำหน้างอ จะไม่สวยนะ”

            “ไม่สวยก็ไม่สวยสิคะ ไม่อยากสวยแล้ว” หญิงสาวบอกเสียงงี่เง่า นึกอยากโถมตัวกอดพี่ชายแรงๆ ให้หายคิดถึง ภาพลักษณ์ภายนอกของลลิสาอาจจะดูเป็นสาวมั่นแสนเก่ง  แต่คนเป็นพี่ชายรู้ดีว่าน้องสาวเป็นคนอ่อนไหวแค่ไหน

            “พี่ธรรศรู้เรื่องทุกอย่างแล้ว ไม่คิดจะช่วยลลิสบ้างหรือคะ ลลิสไม่อยากแต่งงานกับเขา”

            “อำนาจของพี่สู้ไม่ได้ตรงที่เป็นการตัดสินใจของแม่นี่แหละ” เสียงธรรศตอบกลับมาเรียบๆ แต่กลับเจือไปด้วยความกังวลใจ ทำเอาใจของลลิสาห่อเหี่ยวอย่างรู้ชะตากรรมของตัวเองดีว่าไม่สามารถหลีกหนีการตัดสินใจของมารดาได้

            “พี่ธรรศจะยอมให้ลลิสแต่งงานกับคนที่เคยทำให้เสียใจหรือคะ”

            “แต่พ่อบอกกับพี่ว่า ไปป์บอกว่ารักเราไม่ใช่เหรอ” ลลิสาแอบกลอกตาอย่างเหนื่อยใจ เพราะดูเหมือนว่าใครๆ ก็เชื่อมั่นในคำพูดของธิติเสียหมด

            “พี่ธรรศจะให้ลลิสเชื่อลมปากคนที่เคยทำร้ายจิตใจกันหรือคะ” ลลิสาเอ่ยถามพี่ชายอย่างกังขา “เขากลับมาในชีวิตลลิสอีกครั้งเพื่อแก้แค้นที่ลลิสเคยทำให้ชีวิตเขาวุ่นวายเท่านั้นแหละ”

            “แก้แค้นโดยเอาชีวิตทั้งชีวิตมาผูกกับเราเนี่ยนะ”

            “ค่ะ เพราะมันไม่มีเหตุผลอื่นอีกแล้ว”

            “เขาอาจรักเราจริง”

            “แต่ลลิสไม่ได้คิดอะไรกับเขาแล้วนี่คะ” ลลิสาแย้งทันควัน ด้วยเพราะไม่สนิทใจจะเชื่อลมปากของธิติจริงๆ

            “ช่วงนี้ลลิสมีข่าวอยู่ด้วย เขาคงอยากมาป่วน เหมือนตอนที่ลลิสไปป่วนผู้หญิงของเขา” ลลิสาเม้มปากแน่นยามนึกถึงเรื่องราวเก่าๆ ด้วยทั้งรู้สึกน้อยใจและรู้สึกผิดกับการกระทำของตัวเองเมื่อคราวครั้งนั้นที่เธอตามหึงหวงธิติไปทั่วเหมือนคนไร้การศึกษา แถมทำตัวเละเทะ หัดดื่มเหล้าและแต่งตัวเซ็กซี่ออกเที่ยวกลางคืน เพื่อหวังจะเป็นเหมือนผู้หญิงประเภทที่ธิติควง แต่ไม่ว่าลลิสาจะพยายามเท่าไหร่ก็เปล่าประโยชน์ รังจะทำให้ธิติรำคาญมากยิ่งขึ้น จนรู้สึกละอายแก่ใจตัวเอง จึงต้องตัดใจถอยออกมา

            “แต่ต่อให้เขารักลลิสจริงๆ มันก็สายไปแล้วละคะ”

            “นี่ถ้าเรายังไม่เป็นของหมอนั่น พี่จะอยู่ข้างเราเต็มตัวเลยนะ”

            “พี่ธรรศพูดแบบนี้แปลว่าเห็นด้วยกับคุณพ่อคุณแม่หรือคะ” ลลิสาย้อนถามเสียงเบา ดวงตาสวยหม่นแสงลง เมื่อคิดว่าคนที่อยู่ข้างตัวเองกำลังจะแปรพักตร์ไปอยู่ข้างธิติอีกคน “พี่ธรรศอยากให้ลลิสแต่งงานกับเขาเหรอ”

            “มันก็ไม่เชิง แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว พี่อยากให้ลลิสลองให้โอกาสไปป์ก่อน เพราะอย่างน้อยๆ ลลิสก็เคยมีความรู้สึกดีกับไปป์”

            “พี่ธรรศเคยอยู่ข้างลลิส” หญิงสาวตัดพ้อพี่ชายเสียงเบา ทำเอาปลายสายถึงกับนิ่งไป “พี่ธรรศเคยโกรธเขาจะตาย แต่วันนี้กลับมาบอกให้ลลิสให้โอกาสเขา”

            “ลลิส” ธรรศเอ่ยเรียกชื่อน้องสาวเสียงอ่อน เขาเคยโกรธธิติมากก็จริง แต่ก็ไม่สามารถปล่อยให้เหตุการณ์ครั้งนี้ผ่านไปเฉยๆ ได้

            “พี่ธรรศพูดแบบนี้ เพราะคิดว่าลลิสยังลืมเขาไม่ได้ใช่ไหม”

            “พี่..” ธรรศอ้ำอึ้ง เมื่อถูกน้องสาวจี้ใจดำ เพราะเขาดันคิดแบบนั้นจริงๆ แบบที่มั่นใจเสียด้วย ซึ่งนั่นทำให้ลลิสานึกผิดหวัง

            “แค่นี้ก่อนนะคะพี่ธรรศ เพื่อนลลิสมาแล้วค่ะ”

            “เดี๋ยวก่อนสิลลิส ลลิส...” ลลิสาไม่ฟังเสียงเรียกท้วงของพี่ชาย หลังโกหกหญิงสาวจึงกดวางสายพร้อมกับตั้งระบบปิดเสียงทันที แล้วหย่อนมันลงกระเป๋าสะพายใบเล็ก เพื่อตัดการติดต่อสื่อสาร เนื่องจากรู้ดีว่าธรรศจะต้องกดโทรกลับมาอีกแน่นอน แต่ทำไงได้เธอนึกน้อยใจพี่ชายไปแล้ว

            หญิงสาวหันไปคว้าแก้วค็อกเทลสีสวยขึ้นมาดื่ม แล้วปล่อยความคิดให้ล่องลอยไปกับเสียงเพลงที่ขับกล่อม พลางพยายามปัดอารมณ์ขุ่นมัวออกจากสมอง จนกระทั่งเสียงทุ้มใหญ่เอ่ยถามขึ้นเหนือศีรษะ

            รอนานไหมครับ

            ดวงตาสวยช้อนขึ้นมองหน้าผู้มาใหม่ ก่อนจะส่งยิ้มบางๆ ไปให้ เมื่อเห็นว่าเป็นราเชนทร์

            พอดีรถติดหนักมากเลย ต้องขอโทษด้วยจริงๆ นะครับชายหนุ่มเอ่ยขอโทษขอโพย ก่อนทรุดนั่งลงบนเก้าอี้แบบโซฟาตรงข้ามกันกับหญิงสาว

                        ไม่เป็นไรค่ะ ลลิสเองก็เพิ่งมาถึงได้ไม่นานลลิสาตอบพลางวางแก้วค็อกเทลที่เหลือเพียงค่อนแก้วในมือลง

                        วันนี้คนเยอะมากเลย นี่ถ้าผมไม่จองไว้ โต๊ะคงเต็มแน่ๆราเชนทร์เอ่ย พลางหันมองไปรอบๆ ร้านที่ถูกจับจองจนเต็มเกือบถึงขั้นแออัดว่าแต่คุณลลิสโอเคกับร้านแบบนี้ไหมครับ”

                        ก็ดีนะคะ เพลงเพราะดีลลิสาตอบอย่างไม่เรื่องมาก แล้วปัดความรู้สึกขุ่นมัวออกไป

                        งั้นเรามาสั่งอาหารกันเลยดีกว่านะครับ เกือบสองทุ่มแล้ว คุณลลิสคงหิวแย่

                        ค่ะลลิสาพยักหน้ารับ ก่อนที่ราเชนทร์จะหันไปยกมือเรียกบริกรสาวให้เดินเข้ามารับออเดอร์ ชายหนุ่มชี้ชวนให้เธอมองดูเมนูอาหารละลานตา พร้อมเอ่ยแนะนำเสร็จสรรพ ก่อนจะเลือกสั่งเมนูแนะนำของร้านเป็นสเต็กเนื้อสันสองที่กับไวน์แดงหนึ่งขวด โดยมีลลิสานั่งมองท่าทีคล่องแคล่วของเขาอย่างชื่นชม

                        ราเชนทร์เป็นหนุ่มสังคมที่จัดได้ว่าโปรไฟล์ดีเลิศ ทั้งเรื่องหน้าตา ฐานะและการศึกษา รวมทั้งหน้าที่การงานที่สามารถบริหารจนโรงแรมในเครือติดอันดับหนึ่งในร้อยโรงแรมที่ดีที่สุดในภูมิภาคอาเซียนถึงสองปีซ้อน จึงทำให้เขากลายเป็นผู้บริหารหนุ่มไฟแรงที่น่าจับตามอง

                        วันนี้บรรยากาศดีจังเลยนะครับ

                        “ค่ะลลิสารับคำเก้อๆ ด้วยไม่รู้ว่าจะตอบอย่างไร เพราะจู่ๆ เขาก็เอ่ยขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย

                        แล้วคุณลลิสก็สวยมากด้วย

                        คะ?” หญิงสาวอุทานเมื่อถูกชมซึ่งๆ หน้าแบบกะทันหัน ขณะที่ราเชนทร์คลี่ยิ้มน่าดู

                        เดรสสีแดงเบอร์กันดี้ดูเข้ากับคุณลลิสดีนะครับ ตัดกับผิวขาวๆ ดี


---------------------------------------------------

งุ้ยยย คุณราเชนทร์มีความหยอดกรุบกริบบบบ

แล้วแบบนี้คุณไปป์ ซึ่งความดีติดลบในสายตาลลิสจะสู้ได้ไหมน้อออ

ใครทีมใคร ชูมือรอนะคะ อย่าลืมคอมเมนต์ โหวต ให้กำลังลานีนด้วยเด้อจ้าา

ด้วยร้ากกกกก 

ปล.ขณะรอคุณไปป์ ไปอ่านรุ่นพี่ในทีมวิศวะอย่างพี่คี พี่ติณห์ รอก่อนได้นะคะ ^^         
แสนรักร้าย
ลานีน
www.mebmarket.com
เธอรักเขาอย่างไร้ข้อแม้ แต่ก็เป็นรักข้างเดียวที่ถูกจำกัดด้วยคำว่า "เด็กเสี่ย"****พนิตดามั่นใจ ว่าเธอรักติณห์ บูรณธิรักษ์ ด้วยหัวใจทั้งหมดที่มี แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาอยู่ในสถานะคลุมเครือเกินกว่าจะคาดเดา ขณะที่คนรอบตัวรู้อยู่เต็มอกว่า วิศวกรหนุ่มประจำบริษัทเมธตระกูลทวีกรุป ที่ทั้งหล่อ รวย และสมบูรณ์แบบอย่างติณห์ เลี้ยงเด็กนักศึกษาอย่างเธอไว้ในฐานะอะไรเขาให้การศึกษา ให้ชีวิต แต่ไม่ให้หัวใจ แล้วคนใน 'อุปการะ' ของเขาอย่างเธอจะเรียกร้องสิ่งใดได้นอกจากเจียมตน และขอให้รักที่ (อยาก) มีไม่ 'ร้าย' เกินไป


ลับ รัก สุดใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
เจ้าชายในนิยายอาจจะไม่มีอยู่จริงแต่ผู้ชายในเครื่องแบบอย่าง ร้อยเอกชวนนท์  เป็นดั่งเทพบุตรขี่ม้าขาวพิมพิกา  หาใช่เจ้าหญิงผู้อ่อนหวาน แต่ซ่อนความอ่อนไหวไว้ใต้ภาพลักษณ์ของสาวมั่นเขาเองอาจไม่ใช่เจ้าชายหนุ่มในคืนเต้นรำแต่เป็นทหารหาญที่ซ่อนตัวเพื่อภารกิจลับของชาติมาโดยตลอด และกำลังอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีตัวตน เพื่อที่จะได้รักใครสักคนให้สุดใจ!          “พี่ซัน”          “ครับ” ชวนนท์ขานรับเสียงหวานชิดใบหูเล็กของพิมพิกาที่แม้จะมีที่ครอบหูกางกั้น แต่เธอกลับรู้สึกเหมือนลมหายใจของเขาเป่ารดบนผิวเนื้อของเธอเต็มๆ          “พี่ซันยืนใกล้เจ้าเกินไปแล้วนะคะ”          “เขาก็สอนยิงปืนกันแบบนี้แหละ พี่ไม่ได้แต๊ะอั๋งสักหน่อย”          “ต้องโอบไว้ทั้งตัวเลยหรือคะ” พิมพิกาถาม ทั้งที่สายตามองตรงไปยังเป้าหมายเบื้องหน้าเพื่อซ่อนอาการเขินอาย ของตัวเอง          “ก็ต้องยืนแบบนี้สิ เจ้าขายังยิงปืนไม่เป็นนี่ครับ ก็ต้องติวหนักหน่อย”          “แต่พี่ซันแน่ใจนะคะว่าแค่จะสอนยิงปืนเฉยๆ”          “ทำไม” ชวนนท์หลุดยิ้มอย่างชอบใจกับคำถามของร่างแบบบางในอ้อมกอด เพราะการสอนยิงปืนของเขาดูจะพิเศษกว่าการสอนยิงปืนของครูฝึกท่านอื่นๆ ในเมื่อเขาจงใจเหยียดแขนโอบคนตัวเล็กกว่าไว้ทั้งตัว ซ้ำยังฉวยโอกาสดอมดมกลิ่นหอมกรุ่นจากร่างบางไว้เต็มปอด          “ก็...มันใกล้ไป”          “ไม่ใกล้หรอก เขาก็ยืนสอนกันแบบนี้แหละครับ”

   
ร้อยเล่ห์ใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
รักสิบปีของผู้บริหารหนุ่มและวิศวกรสาวได้เริ่มต้นขึ้นอย่างจริงจังในวันที่ทั้งคู่ต่างสวมแหวนแต่งงานให้กันและเซ็นชื่อในใบทะเบียนสมรสท่ามกลางสักขีพยานเพื่อประกาศสิทธิ์ทางนิตินัยว่าได้เป็นสามีภรรยากันอย่างสมบูรณ์หากการแต่งงานกลับไม่ใช่ปลายทาง แต่มันคือการเริ่มต้นชีวิตคู่ของคนสองคนต่างหาก ดังนั้นที่เคยคิดว่าความรักอย่างเดียวก็เพียงพอ ทว่าวันนี้กลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น เมื่อมีบททดสอบเข้ามามากมายให้เธอและเขาได้ฟันฝ่าสองมือที่เคยจับกันแน่นจะคลายออกหรือไม่รักที่สมบูรณ์แบบจะมีอยู่จริงไหมมีเพียงสองหัวใจเท่านั้นที่ให้คำตอบได้
     
เล่ห์ร้อยใจ
ลานีน
www.mebmarket.com
เมื่อรักร้างรา เสน่หาจึงกลายเป็นน้ำตารักเจ็ดปีของศิชาพังทลายลง เพียงเพราะเธอบ่ายเบี่ยงคำขอแต่งงานของคีรินใครจะคิดว่าแค่ขอยืดเวลาออกไป เขาจะตัดรอนถึงขั้นบอกเลิกกับเธอรักแสนหวานที่บ่มเพาะมานานจึงกลายเป็นรักร้าย ทำลายหัวใจใช่ว่าศิชาจะเจ็บคนเดียว คีรินเองก็เจ็บปวดรวดร้าวไม่แพ้กันเพราะคนที่รักและรอมานานอ้างว่ายังไม่พร้อมจะใช้ชีวิตร่วมกันเขาจึงต้องทำในสิ่งที่ตรงข้ามกับความต้องการของหัวใจนั่นคือยุติความสัมพันธ์ที่มีมายาวนาน ราวกับไม่เคยผูกพันกับเธอเมื่อคู่รักกลายเป็นคู่ร้าง จากที่เคยสบตาก็กลายเป็นเมินหน้าหนีจากที่เคยห่วงใย แต่นี้ต่อไปก็เป็นได้แค่เพียงคนแปลกหน้าแต่ทำไมยิ่งถอยห่างกันเท่าไร หัวใจของพวกเขาก็ยังเพรียกหากันหรือแท้จริงภายใต้ความเย็นชา ยังมีเยื่อใยแห่งความห่วงหาซุกซ่อนอยู่
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 92 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

714 ความคิดเห็น

 1. #461 noodao (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 / 23:56

  ราเชนทร์หยอดขนาดนี้ รู้ยังว่าลลิสมีเจ้าของแล้วนะ

  #461
  0
 2. #305 fsn (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:25
  บางเรื่องก็ไม่ใช่นึกจะทำยังไงก็ได้นะนายไปป์fs
  #305
  0
 3. #297 Caroline H. (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:06
  มีคนต้องหัวร้อนแน่ๆ 555555555
  #297
  0
 4. #295 Ice_npp (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:45
  รอค่าาาาาา
  #295
  0
 5. #294 Ms_miss (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:27
  จะรอดูคนหึง555555
  #294
  0
 6. #292 Nok (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:04
  รอว่าเฮียไปป์แกจะหัวร้อนแค่ไหน
  #292
  0
 7. #291 Marnyaying (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:23
  คุณราเชนท์งานดีอ่า
  #291
  0
 8. #290 tuckky0408 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:56
  อลิส สวยเลือกได้ อย่าได้แคร์
  #290
  0
 9. #289 PreawPure (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:51
  ทีมพี่เท็นค่ะ
  #289
  0
 10. #288 fangchada (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:28
  ทีมราเชนทร์ ถ้าไปป์ไม่ได้บทเรียน เราจะไปนั่งเรียนกับไรท์เลย555
  #288
  0
 11. #287 Aom_19 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:18
  ทีมราเชนทร์ค้าาาา อิพี่ไปป์สมควรได้รับบทเรียน
  #287
  0
 12. #286 Soud Pete (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:18
  รอทั้งสองไฟท์กัน
  #286
  0