YOU WANNA BE MY GIRL? | ได้โปรดเป็นเจ้าสาวของผมที

ตอนที่ 22 : HEART AND HURT

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,288
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  18 ต.ค. 58

         วิชญาณีเดินออกมารับลมด้านนอกชุดเดรสสีฟ้าพริ้วไหวไปตามทิศทางลม หญิงสาวกระชับเสื้อคลุมลูกไม้สีขาวเล็กน้อยก่อนจะวางเท้าสัมผัสกับน้ำที่ถูกคลื่นซัดมายังฝั่ง ทุกๆครั้งที่มาทะเลเธอมักจะเห็นผู้คนต่างเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานแต่ครั้งนั้มันแปลกไปกว่าทุกทีเพราะในระแวกกลับมีคนอยู่ประปราย ยิ่งทำให้เธอรู้สึกเหงาไม่น้อย ในตอนนี้นภัทรบอกเธอว่าเขาจะออกไปซื้อของใช้ส่วนตัวและของใช้อื่นๆแต่ก็แวบหายไปราวครึ่งชั่วโมงแล้วและยังไม่มีทีท่าว่าจะกลับเลย ร่างงามเดินต่อไปเรื่อยๆจนแววตาคู่คมสังเกตเห็นใครสักคนที่ดูคุ้นเคย ใครสักคนที่เธอรู้จักเป็นอย่างดี ใครสักคน.....
"พี่สน" วิชญาณีมองร่างสูงโปร่งที่กำลังเดินเข้ามาหาเธออย่างไม่เชื่อสายตา
"ว่าไง!" ใบหน้าหล่อเหลายิ้มให้เธอเล็กน้อย
"พี่สนมาที่นี่ได้ไงคะ?"
"พี่มาติดต่อลูกค้าที่นี่หนะ พอดีเคยซื้อบ้านไว้แถวนี้ด้วยเลยแวะมาพักผ่อนสักหน่อยแล้ว แก้ม...."
"แก้ม....มาเที่ยวค่ะ" หญิงสาวเลือกที่จะตอบสั้นๆเพื่อที่จะไม่ให้มีปัญหา เพราะเธอสังเกตมาหลายครั้งแล้วว่านภัทรมักจะไม่สบอารมณ์เมื่อเห็นสนอยู่กับเธอ แต่ดูเหมือนว่าร่างสูงตรงหน้ายังคงคาดคั้นจนกว่าจะได้คำตอบที่พอใจ
"แก้มมาคนเดียวเหรอ?"
"เอ่อ...แก้มมากับกันค่ะ" ถึงจะไม่อยากตอบสักเท่าไหร่แต่หากโกหกไปคงไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น เมื่อได้ยินดังนั้นสนจึงมองร่างงามตรงหน้าก่อนจะถอยหายใจเล็กน้อย "แก้มก็ต้องมากับสามีแก้มสิเนาะ...พี่ไม่น่าถามเลย :)" รอยยิ้มบนใบหน้าของชายหนุ่มกลับดูเศร้าลงอย่างเห็นได้ชัด "ส่วนพี่...พี่มาคนเดียว จะเป็นไรไหมถ้าจะขอให้แก้มเดินเล่นเป็นเพื่อนพี่บ้าง" แม้จะพยายามไม่สนใจ แต่คำพูดของร่างสูงตรงหน้านั้นกลับทำให้เธอใจอ่อนอีกครั้งจนได้ วิชญาณีจึงทำได้เพียงพยักหน้ารับคำแต่โดยดี และนี่แหละคือคำตอบที่ทำให้สน...พอใจ
          สนพาวิชญาณีเดินเล่นมาจนถึงท่าเรือที่มีเรือยอร์ชคันใหญ่จอดเรียงรายอยู่เต็มไปหมด ร่างสูงที่เดินนำหน้ามาก่อน หันมาหาหญิงสาวก่อนจะยื่นมืองามออกมารับเธอ "ขึ้นมาสิ แก้มเคยบอกพี่ว่าอยากนั่งเรือยอร์ช" 
วิชญาณีมองบุรุษตรงหน้าด้วยสายตาที่เต็มใบด้วยความสับสน "พี่จำเรื่องราวทุกอย่างของแก้มได้เสมอ" 
"แต่ว่า...แก้มคง."
"ถ้าแก้มปฏิเสธพี่ พี่คงเสียใจมากๆ" นี่คงเป็นสิ่งที่เรียกว่า..มัดมือชกสินะ..ถึงทำให้เธอไม่อาจปฏิเสธเขาได้อีกแล้ว วิชญาณีจึงต้องขึ้นไปอย่างจำยอม
เรือยอร์ชสุดหรูแล่นออกสู่มหาสมุทรกันกว้างใหญ่ วิชญาณียืนมองผืนน้ำที่แผ่กว้างสุดลูกหูลูกตา แม้ว่าเธอจะเคยใฝ่ฝันว่าอยากจะนั่งเรือยอร์ชดูสักครั้งแต่พอได้ขึ้นมาจริงๆมันกลับไม่มีความสุขเหมือนดั่งใจหวัง.....ไม่อาจรู้ว่าเป็นเพราะอะไร
"แก้ม!" เสียงทุ้มของชายหนุ่มดังขึ้นมาทางด้านหลังก่อนจะเผยให้เห็นร่างสูงที่เดินถือเครื่องดื่มนานาชนิดมาด้วย เขาวางมันลงก่อนจะยื่นน้ำองุ่นสีสวยให้หญิงสาวอย่างรู้ใจ "พี่รู้ว่าแก้มชอบ"
"ขอบคุณค่ะพี่สน" วิชญาณีรับแก้วใบงามจากมือชายหนุ่มพลางจิบชิมรสชาติเล็กน้อย "อร่อยจังเลยค่ะ :)" หญิงสาวพูดก่อนจะยิ้มหวานให้อีกฝ่าย
"พี่ดีใจที่แก้มชอบนะ" ระหว่างที่ทั้งคู่ยืนคุยกันอยู่นั้นเสียงคลื่นที่เคยซัดสาดกลับมีเสียงบางอย่างที่ดังขึ้นแทรก
อั๊งๆๆๆ
ทั้งสองหันไปตามเสียงร้องก่อนจะพบโลมาสีชมพู(มันร้องงี้ป่าว555)ฝูงใหญ่กำลังแหวกว่ายอยู่ไม่ไกล
"พี่สน ดูนั่นสิ!" วิชญาณีชี้ไปทางฝูงโลมาอย่างตื่นเต้นราวกับเด็กที่เจอของถูกใจ "น่ารักจังเลย!"
"อยากเข้าไปดูใกล้ๆไหม?" สนถามก่อนจะวิ่งไปขับเรือคันงามตรงไปยังจุดมุ่งหมายโดยไม่รีรอคำตอบจากเธอ เมื่อเข้าไปใกล้เรื่อยๆเหล่าโลมาตัวน้อยๆกลับหยอกล้อกันอย่างสนุกสนานโดยไม่มีท่าทีที่จะตื่นกลัวเลยสักนิดท่าทางที่น่ารักของมันทำให้สนและวิชญาณีหัวเราะออกมาพร้อมกันอย่างมีความสุข....และวิชญาณีไม่รู้ตัวเลยว่าอาจจะมีบางอย่างที่เธอ....ลืมมันไป

เวลาผ่านไปจนเย็นย่ำแล้ว นภัทรที่เพิ่งกลับมาจากการไปซื้อของก็เดินถือถุงพะรุงพะรัง เขาวางข้าวของทุกอย่างไว้บนโต๊ะตัวงามก่อนจะมองหาร่างของหญิงผู้เป็นที่รัก...แต่ก็ไม่พบชายหนุ่มจึงวิ่งออกไปด้านนอกบ้านอีกครั้งเพื่อดูให้แน่ใจ ก่อนจะถามป้าสายหยุดที่กำลังยืนคุยอยู่กับหญิงชราคนหนึ่ง
"ป้าสายหยุดเห็นแก้มไหมครับ!"
หญิงวัยกลางคนมองใบหน้าของชายหนุ่มที่ตอนนี้เปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อพลางตอบว่า "อ้าว! คุณแก้มไปเดินเล่นยังไม่กลับมาอีกเหรอคะ ป้ามัวแต่ยุ่งกับอาหารเย็นเลยไม่รู้ว่าเธอไปไหน ป้าขอโทษจริงๆ" นภัทรได้ยินดังนั้นจึงเริ่มเป็นห่วงวิชญาณีมากขึ้น
"คนที่ตามหาอยู่คือผู้หญิงสวยๆที่ใส่ชุดสีฟ้าหรือเปล่าจ้ะ?" หญิงชราที่ยืนฟังอยู่นานเอ่ยขึ้น
"ใช่ครับ! ภรรยาผมเอง"
"เมื่อบ่ายนี้ยายเห็นเธอออกไปกับพ่อหนุ่มคนนึงแต่งตัวดี คล้ายๆจะเป็นคนรู้จักกันด้วยนะ" สิ่งที่นภัทรได้ยินนั้นราวกับสายฟ้าที่ผ่ามากลางหัวใจของเขา ขาที่เคยยืนมั่นคงกลับอ่อนแรง ชายหนุ่มปล่อยร่างของเขานั่งลงกองกับพื้น.......เขาได้แต่หวังว่าคนคนนั้นจะไม่ใช่อย่างที่เขาคิด

          แสงจันทร์ที่ส่องแสงลงมานั้นสะท้อนเป็นเงาดวงจันทร์ที่สวยงาม ข้าวปลาอาหารนานาชนิดถูกวางไว้บนโต๊ะตัวงามกลิ่นที่เคยหอมฟุ้งกลับมลายหายไปเหลือแต่ความจืดชืด นภัทรขังตัวเองไว้ในห้องนอนมาราวชั่วโมงกว่าแล้ว แววตาที่เหม่อมองออกไปนอกหน้าต่างราวกับกำลังรอคอยใครคนหนึ่งกลับมา.....
ดวงตาคมมองเห็นเงาของชายหญิงคู่หนึ่งเดินมาด้วยกัน ใบหน้าที่กระทบแสงจันทร์ยิ่งทำให้เห็นเด่นชัดว่าร่างงามตรงหน้านั้นไม่ใช่ใครที่ไหน....นอกเสียจากหญิงสาวคนที่คุ้นเคยเป็นอย่างดี
"พี่สน ขอบคุณมากๆนะคะวันนี้แก้มสนุกมากเลย" เสียงหวานเอ่ยขึ้นก่อนจะยิ้มหวานให้เขาอีกครั้ง
"พี่ก็ดีใจที่เห็นแก้มมีความสุข" สนพูดก่อนจะเอื้อมใบหน้าเข้ามากระซิบที่ข้างหูของเธอ "ราตรีสวัสดิ์นะแก้ม" สิ่งที่ชายหนุ่มทำกลับไม่ทำให้เธอเคอะเขินแต่อย่างใด หญิงสาวเบี่ยงหน้าหนีก่อนจะตอบกลับอย่างรักษามารยาท "ราตรีสวัสดิ์ค่ะ" ในจังหวะที่เธอพูดนั้น สนเห็นเงาของใครบางคนที่กำลังยืนมองเขาทั้งสองอยู่ริมหน้าต่างซึ่งเขาพอจะเดาออกว่าเป็นใคร ชายหนุ่มมองร่างนั้นพลางยิ้มเยาะออกมาอย่างพอใจ ทุกการกระทำของเขานั้นยิ่งทำให้ใจของนภัทรเหมือนโดนเหยียบซ้ำและขยี้จนติดดิน

หลังจากที่วิชญาณีมองร่างสูงเดินลับตาไปเธอจึงเดินกลับเข้าบ้านพร้อมกับ........ลางสังหรณ์บางอย่างกำลังรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ
__________________________________________________________________________________________________________

-ฝากติดตามตอนต่อไปด้วยนะคะ
 ช่วงนี้ไรท์นอนน้อยอาจจะมีเบลอๆบ้าง
 ยังไงก็ขอโทษด้วยนะคะ...ฝันดีค่ะทุกคน

mx -xine
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

152 ความคิดเห็น

 1. #68 Sitanan1 (@sitanan123) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2558 / 17:27
  กินเย็นเย็น สักขวดมั้ยคะพี่กัน  ^^''


  มาต่อเร็วๆนะคะไรท์ 
  #68
  0
 2. #67 กันแก้ม (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2558 / 13:13
  น้าใจเย็นๆน้าาาาา
  #67
  0
 3. #66 princess4n (@princess4n) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2558 / 12:28
  มาต่อไวๆนะคะ สนุกมากๆเลย
  #66
  0
 4. #65 GGGungam (@GGGungam) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2558 / 09:00
  พี่แก้มโดนแน่ๆเลย เห้ออออ ขี้หวงจังหละพี่กัน 555
  #65
  0
 5. #64 kanda (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2558 / 08:10
  มาต่อเร็วๆนะอยากรู้วา่น้าจะทำไง
  #64
  0
 6. #63 kanda (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2558 / 08:10
  มาต่อเร็วๆนะอยากรู้วา่น้าจะทำไง
  #63
  0
 7. #62 EVEEVE (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2558 / 23:00
  มาต่ออีกนะค่ะ
  #62
  0