×

{ Pokemon liberation 2 } Replay : Unstable River.

โดย Manow249

ในโลกที่ Pokemon ใช้ชีวิตเหมือนคนปรกติ อาจมีเรื่องเหนือความคาดหมายหลายอย่างเกิดขึ้น ในโลกที่สงบสุขนี้ อาจจะมีบางคนต้องการที่จะควบคุมมันอยู่ เซฟคอนและเพื่อนของเธอคือเป้าหมายสำคัญของพวกเขางั้นหรอ

ยอดวิวรวม

307

ยอดวิวเดือนนี้

8

ยอดวิวรวม


307

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


16
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  21 พ.ย. 64 / 00:53 น.

รีวิวจากนักอ่าน

Empty Review

นิยายเรื่องนี้ยังไม่มีรีวิว

มาเป็นคนแรกที่เขียนนิยายให้กับนิยายเรื่องนี้กัน

คะแนนรีวิวจากนักอ่าน

0.0
จาก 5

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ก่อนจะมาอ่านนิยาย ทางผู้เขียนขออธิบายรายละเอียดยิบย่อยของนิยายเรื่องนี้ก่อนเพื่อจะได้อ่านแล้วเข้าใจ โดยจะขอแบ่งเป็นข้อดังนี้. (ทำไมดูทางการจังวะ?)


(1) อย่างแรกเลย กฎของโลก Pokemon ในนิยายเรื่องนี้จะถูกเขียนขึ้นมาใหม่ Pokemon ทุกตัวอยู่ร่วมกันไม่มีผู้ล่าหรือเหยื่อ ส่วนเรื่องการบริโภคเนื้อก็จะมีหมูไก่ปลาอะไรต่างๆนานาเหมือนกับความจริงแหละเป็นสัตว์ในโลก Pokemon (แต่สำหรับ Pokemon บางตัวที่ดูเหมือนจะไม่สามารถมาใช้ชีวิตได้ตามปรกติอย่าง เอออ คอยคิงอะไรอย่างนี้ ขอให้นึกภาพคล้ายๆเด็กพิเศษอะไรอย่างนี้ แต่ส่วนใหญ่เมื่อ Evolve ก็จะใช้ชีวิตได้ตามปรกติ)


(2) ต่อมาคือการใช้ Move ต่างๆของ Pokemon จะถือว่า “ผิดกฎหมาย” ในบาง Move เช่นท่าโจมตีต่างๆยกเว้นการใช้ Move เพื่อประโยชน์ในการชีวิตประจำวัน เช่นใช้ Flame thrower จุดไฟแทนไม้ขีด ใช้Teleport วาปไปที่ต่างๆ แน่นอนว่าเวลาสงครามก็ใช้อาวุทเหมือนกับความจริง


(3) ผู้แต่งเชื่อว่า Pokemon ทุกตัวนั้นฉลาดพอที่จะเรียน Move ได้มากกว่า 4 แต่ถึงอย่างนั้นก็อย่าลืมกฎข้อด้วยนะ


(4) Pokemon ทุกตัวสามารถเรียนบางท่าที่ไม่สามารถเรียนในเกมได้ ตามความเหมาะสมและประวัติของตัวละครนั้นๆ          สปอย : ตัวละคร “เบลซ” (Braixen) สามารถใช้ Ice beam ได้


(5) ความสามารถพิเศษอื่นๆเช่น Pokemonนก จะบินได้ Pokemonบางตัว หายใจใต้น้ำได้ จะถูกเพิ่มเข้ามาตามความเหมาะสม


(6) ไม่มีการเสียเปรียบหรือได้เปรียบทางธาตุของ Pokemon


(7) ว่าด้วยเรื่องการ Evolve ของ Pokemon และระบบ Level

      -ลืมระบบ Level ไปซะ ในโลกนี้ไม่มี Level

      -การ Evolve ของ Pokemon ขึ้นอยู่กับ “ความพร้อม” ของตัวละครนั้นๆ นอกจากจะใช้ Rare Candy ในบางตัวที่ใช้หินก็จะยังต้องใช้หินเหมือนเดิม (เช่น Eevee เดินไปเหยียบหินไฟก็จะกลายเป็น Flareon)


(8) ด้วยเหตุผลบางประการ Pokemon ดันใช้สรรพนามเรียกกันและกันว่า “คน” ดังนั้นการเขียนบทสนทนาจะใช้สรรพนาม “คน” ต่อท้าย อาจจะดูแปลกๆไปหน่อย ทางผู้เขียนขออภัยมา  ที่นี้


(9) สืบเนื่องจากข้อ 8 ด้วยเหตุผลบางประการทำให้ Pokemon ทุกคน ใช้ชื่อภาษาอังกฤษในการเรียกชื่อเผ่าพันธุ์นั้นๆ เช่น Braixen Zoroark Snivy Espeon (อันนี้คือกิมมิคนิยาย จะมีการเปิดเผยสาเหตุในตอนต่อๆไป)


เนื่องจากนิยายเรื่องนี้มีการเว้นช่วงเวลาอย่างมากในการแต่งแต่ละตอน ดันนั้นจึงแบ่งนิยายออกเป็น Movement เมื่อสิ้นสุดแต่ละ Movement ผู้เขียนจะสรุปเนื้อเรื่องให้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการกลับมาอ่านภายหลัง หรือการตามอ่านอย่างรวดเร็ว เป็นผลพลอยได้จาก Memory Forest

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น