จู่ๆ ก็รักเพศเดียวกัน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 8 Views

 • 0 Comments

 • 0 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  2

  Overall
  8

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

เรื่องนี้ อาจจะไม่ใช่นิยาย แต่จะเป็นบทความดีๆ และคำแนะนำกลับไปใช้กัน ยังไงก็ลองเปิดใจอ่านกันสักหน่อยนะ นักอ่านทุกท่าน


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
   สวัสดีค่ะ นักอ่านทุกท่าน หวังว่าจะไม่เข้ามาแค่อ่านบทความเบื้องต้นของเรื่องนี้กัน
เนอะ
   ใครๆก็ต่างเคยมีความรักกันทั้งนั้น ใครที่มีรักครั้งแรกบ้างก็เคยมีปมอยู่บ้าง มันก็เปรียบเหมือนรอยร้าวแหละเนอะ จะเอาอะไรมาแปะก็ยังเป็นรอยร้าวอยู่ดี สู้เราเก็บเป็นบทเรียนแห่งรักดีกว่าเยอะเลย ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่ไรต์ถามทั้งต่อหน้า และโลกออนไลน์(สอดรู้สอดเห็นเก่งจังเนอะ) ส่วนใหญ่มักจะมีแฟนเป็นผู้หญิงกัน แต่ก็ใช่ว่าผู้ชายจะไม่เป็นนะคะ ผู้ชายก็เป็นเหมือนกันค่ะ เพื่อนไม่ให้เสียเวลากับการทักทายของไรต์ กดไปอ่านเนื้อเรื่องกันดีกว่านะคะ

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 9 มี.ค. 62 / 20:32

บันทึกเป็น Favorite


"รักครั้งแรก เพศเดียวกัน หรือต่างเพศ"

     เจ็บเพราะรักครั้งแรก
ใครๆเขาก็บอกว่า...... "รักครั้งแรกมักจะไม่เป็นดั่งหวัง"

    ไรต์ว่ามันก็นะคะ หลายๆคนที่มีเพื่อนสนิท  สนิทมากๆเลย ไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิง บางคนอาจจะหลงรักเพื่อนสนิทคนนั้นไปแล้วก็ได้ พอรู้ตัวีกที บางคนเค้าก็รู้สึกเสียใจ หรือไม่ก็มีความคิดที่ว่า....ไม่อยากจะรู้สึกแบบนี้
   แต่ที่จริง ความรู้สึกเหล่านี้มีทั้งประโยชน์และโทษต่อเรานะคะ ประโยชน์คือ ....
1. มันจะทำให้เรารู้สึกมีความสุขเวลาอยู่กับเค้า
2. บางที ถ้าโชคีหน่ย เค้าจะพาเราไปรู้จักกับคนใหม่ๆ
3. มันจะทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายได้ผลประโบชน์ร่วมกันแบบไม่รู้ตัก

และข้อเสียคือ......
1. รู้สึกเสียใจ เวลาเขาอยู่กับคนอื่น คุยกันแบบสนิทสนม จนลืมคุยกับเรา
2. งอลเค้าแบบไม่มีเหตุผล จนบางครั้งทำให้ต้องทะเลาะกัน
3. ทำให้เราเสียน้ำตา

ความรักมีทั้งข้อดี และข้อเสียนะคะ ถ้าอยากจะรักใครสักคน ก็เตรียมใจไว้ล่วงหน้าหน่อยนะคะ เพราะมันอาจจะไม่เป็นอย่างที่เราหวัง โลกนี้อะไรอะไรก็เปลี่ยนแปงได้ค่ะ

"เพื่อน" เจ็บมากเลย ถ้าเธอพูดมันออกมา

 นักอ่านทุกท่านคะ ไม่ว่าคุณจะชอบเพศเดียวกันหรืต่างเพศ ถ้าคุณแอบรักใครสักคน คุณก็ต้องหวังเป็นธรรมาใช่ไหมคะ ว่า....ถ้าหากเราได้บกันขึ้นมาจริงๆก็ดีสิ

 แต่คุณคะ เวลาที่เราได้ยินคนที่เราแบชอบพูดสถานะออกมา ด้วยคำว่า "เพื่อน" คุณก็เจ็บ ใช่ไหมละคะ เพราะฉะนั้น ก็เผื่อใจไว้หน่อยนะคะ 

"รักเพศเดียวกันแล้วผิดเหรอ" 

 จริงๆแล้ว หากคุณรักคนที่เพศเดียวกันกับคุณ มันไม่ผิดหรกนะคะ เพราะเรื่องแบบนี้มันสามารถเกิดกับใครๆก็ได้ มันไม่ได้เป็นเรื่องผิดธรรมชาติแต่อย่างใด มันผิดที่ใจเรานี่แหละค่ะ รักคนเพศเดียวกัน แต่ไม่กล้าบก เพราะกลัวว่าสถานนะของคุณกับเค้านั้นจะไม่เหมืนเดิม

"แอบชอบเธอ จะบอกยังไงดี"

  การที่จะบอกรักคนเพศเดียวกันกับเรานั้นเป็นเรื่องน่าลัวมากสำหรับใครหลายคน เพราะกลัวว่าคำว่า "เพื่อน" จะกลายเป็น "คนอื่น" ไปก็ได้ แ่มันก็ไม่ใช่ว่าจะเกิดกับทุกคนนะคะ 
 ก่อนที่คุณจะบอกความในใจออกไปนั้น คุณต้องแน่ใจซะก่อน ว่านั้นไม่ใช่ "อารมณ์ชั่ววูบ" แต่ว่า คุณ "รัก " เค้าจริงๆ คุณลองไปนอนคิดถึงเรื่องของคนที่คุณแอบชอบ 3 วันนะคะ ถ้าคุณไม่เบื่อที่จะคิดถึงเรื่องของเค้า แสดงว่าคุณแอบชอบเค้าจริงๆค่ะ หรือจะลองวิธีอื่นก็ได้นะะคะ
 เมื่อคุณมั่นใจว่าคุณรักเค้าจริงๆแล้ว คุณจะบอกรักเค้ายังไงก็ได้ค่ะ แต่คุณต้องรู้นะคะ ว่าคนที่คุณแอบชอบน่ะ เค้าชอบผู้หญิงหรือผู้ชาย เพราะหากบอกว่า "ฉันรักเธอ" ออกไป โดยที่ไม่รู้ว่า เขาชอบเพศไหน มันก็อาจจะทำให้คุณรับประทานแห้วได้นะคะ

"บอกรักเขาแล้วสถานนะจะยังเหมือนเดิมไหม"

เธอรักฉันเหมือนที่ฉันรักเธอรึปล่าว?
เธอชอบเพศเดียวกัน หรือต่างเพศ?

หากเราอยากบอกเค้าออกไปดังๆว่า เรารักเค้า เราชอบเค้า คุณต้องเรียมใจแล้วนะคะ เพราะการที่คุณบอกเค้าน่ะ คุณเองก็หวังไว้เหมือนกัน คุณควรเตรียมใจเผื่อแห้วมันจะมารับประทานด้วย อย่ามั่นใจเกินร้อยนะคะ แล้วก็อย่ากดดันตัวเอง ว่าอยากให้การบอกรักครั้งเนี้ย มันออกมาดีที่สุด 
 การบกรักใครสักคน คุณไม่ต้องหวังให้มันสมบูรณ์แบบก็ได้ เพราะถ้ามันสมบูรณ์แบบ แล้วเค้าปฎิเสธขึ้นมา ตอนนั้นนั่นแหละค่ะ ที่คุณจะเป็นคนเจ็บที่สุด

 ถ้าหากเค้าชอบเพศเดียวกัน แล้วคุณจะบอกรักคนที่คุณแอบชอบ คุณต้องปล่ยวางทุกย่าง และแน่นอน การที่จะบอกรักใครสักคนมันต้งรวบรวมความหล้า พอบอกไปแล้ว เค้าตบตกลง มันก็คุ้มค่ากับการรวบรวมความกล้าของคุณและการเตรียมใจของคุณนะคะ
 แต่ถ้าหากเค้าปฏิเสธคุณขึ้นมา ไรต์รู้ค่ะ ว่าการถูกปฏิเสธความรักมันเจ็บปวดมกแค่ไหน ไรต์ถึงบอกให้เตรียมใจไงละคะ แต่คุณก็อย่าเพิ่งเสียใจมากนะคะ คุณลองกลับไปกอดคุณในครบครัวของคุณสิคะ พวกเค้าพร้อมที่จะรับฟังปัญหาขงคุณเสมอ และพร้อมที่จะมอบความรักให้คุณแบบไม่มีเหตุผล บางทีอาจจะมากกว่าคนที่คุณแอบชอบอยู่ด้วยซ้ำ กลับไปร้งไห้กับครบครัวหรือเพื่อนๆดีกว่าร้องไห้คนเดียวนะคะ แต่สำหรับไรต์แล้ว ร้องไห้กับครอบครัวดีสุดค่ะ

 การบอกรักใครสักคน เราเองก็ชอบกลัวกันใช่ไหมละคะ ว่าสถานะมันจะไม่เหมือนเดิม แต่ก็อย่าเป็นกังวลไปเลย เพราะหากคุณกังวลมากไป อาจจะส่งผต่อจิตใจหรือสุขภาพของคุณได้ ถ้าอยากบอกเค้า แล้วจะกลัวเรื่องสถานะทำไมละ เค้าเองก็ไม่ได้ใจร้ายอะไรขนานั้นหรอกมั้ง เราเงก็ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมได้ หรือบางครั้ง คนที่คุณไปบอกชอบเขา ตนแรกอาจจะมองหน้ากันไม่ติด นี่เป็นเรื่องธรรมดามากค่ะ เพราะเขาเองก็ต้องปรับตัวกับประโยคที่คุณบอก 
 แต่ถ้ามันนานเกินไป คุณสามารถไปขอคุยกับเขาได้นะคะ แต่การที่จะคุยเรื่องนี้ คุณเองก็ต้องมีเหตุผลไปรับประกันด้วย และไรต์เองก็เชื่อนะคะ ว่าเค้าอาจจะตกใจก็ได้ เพราะเค้าเองก็ไม่คิดว่าคุณจะชอบเค้าเหมือนกันนั้นแหละค่ะ 

"ตอนเด็ก ไรต์เคยฟังเรื่องเล่า เรื่อฃหนึ่ง เกี่ยวกับการบอกรักคนเพศเดียวกัน"

อย่าไปซีเรียสให้มากนะค่ะ ไรต์มีเรื่องเล่าเรื่องหนึ่งจะเล่าค่ะ 

 เด็กผู้หญิงคนหนึ่ง เค้าบอกรักเพื่อนสนิทที่เป็นเพศเดียวกันกับเค้าไป แล้วเพื่อนสนิทของเค้าก็นิ่งเงียบ หลายวันผ่านไป เด็กผู้หญิงคนนั้นได้เข้าไปพูดคุยกับคนที่เค้าชอบว่า....

"เธอ ความรักมันเป็นสิ่งที่ห้ามกันไม่ได้นะ มันเป็นเรื่องธรรมชาติ แล้วเธอโกรธเราอะ มีเหตุอะไร"

"ก็เธอชอบเรา แล้วเราไม่ได้ชอบเธอ"

"เหตุผลแค่นี้เหรอ มีน้ำหนักน้อยมาก ถึงเราจะโดนเธอปฏิเสธ เราอกหัก แต่เราก็เป็นเพื่อนกันได้เหมือนเดิม เพราะสักวัน เราอาจจะลืมเธอในฐานะคนที่แอบชอบไปเลยก็ได้"

แล้วไม่กี่วันต่อมา พวกเค้าก็ยังคงรักกันเหมือนเดิม ใน"ฐานะเพื่อน"

เป็นไงคะ เรื่องเล่าของไรต์ อาจจะสั้นไปนิด หรือตัวละครไม่ชอบใจนัก่านทุกท่าน ไรต์ก็ขออภัยด้วยนะคะ แต่อย่ากังวลเร่องสถานะมากไปเลย เพื่นเขาไม่ใจร้ายขนาดนั้นหรอกค่ะ

"คนอื่นจะมงยังไง เมื่อเราชอบเพศเดียวกัน"

สังคมรังเกลียดพวกชอบเพศเดียวกัน
อยู่ในสังคมยาก

อันที่จริง พวกเขาก็ไม่ได้รังเกลียดพวกชอบเพศเดียวทุกคนหรอกนะคะ ไรต์คนหนึ่งละ ที่ไม่เคยรังเกลียด ไม่ว่าจะเป็น ทอม กระเทย ตุ้ด เลสเบี้ยน ต่างๆนานา ไรต์ไม่รังเกลียดค่ะ ไม่รู้สึกสะอิจสะเอียนเดียนด้วย ไรต์ว่า มันไม่น่ารังเกลียดนะคะ เพราะเขาก็คนเหมือนกันแหละค่ะ ไรต์ก็มีเพื่อนหนึ่ง เค้าไม่ชอบกะเทย ด่าแบบ สรรค์หาคำด่ามาแต่ไหนว่ะ ไรต์หมดความอดทนับเค้าในวันที่เค้าด่าเพื่อนที่เป็นกระเทยออกไปว่า.... เห้ย จะรังเกลียดเค้าทำไมว่ะ เค้าก็คนเหมือนกันกับนายนั้นแหละ หรือนายไม่ใช่คน ถ้าไม่ชอบ ก็อยู่ส่วนใครส่วนมัน จบเรื่อง แล้วหลังจากนั้น เพื่อนคนที่รังเกลียดกระเทยก็ไม่เคยด่ากระเทยต่อหน้าไรต์เลย

 เพราะฉะนั้น พวกที่เขาไม่ชอบคนรักเพศเดียวกัน ก็ไม่ต้องยุ่งไปเค้า แล้วก็อย่าไปใส่ใจกับคำนินทาเลยค่ะ เพราะเราไม่ได้ขอข้าวเค้ากิน 

การที่รักเพศเดียวกันมันอยู่ในสังคมยาก ไม่จริงหรอกค่ะ เพราะเค้าไม่ได้รังเกลียดทุกคน เพราะงั้นก็สู้ๆนะคะ ไรต์เป็นกำลังใจให้

"คบเพศเดียวกันแล้วกลัวผู้ปกครอง"

 ก่อนที่คุณจะคบกับใคร ไม่ว่าจะต่างเพศ หรือเพศเดียวกัน คุณต้องคุยกับผู้ปกครองก่อนะคะ เพราะทานเป็นห่วงเรามาก เพราะเป็นคนที่ท่านรักมาก และเป็นความหวังของครอบครัว และยังเป็นเสาหลักในอนาคตด้วย เพราะงั้นเาก็ไม่ควรจะปิดปังะไรกับท่าน ก่อนที่จะคบกับใคร คุณก็ลองคุณกับท่านดีๆก่อนนะคะ
 
 ถ้าผู้ปรองไม่ว่าอะไร ก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ คุณได้ไปต่อกับคนรักของคถุณ แต่  คนที่ผู้เปกครองไม่อนุญาติ ไรต์ขอแนะนำนะคะ อย่านะ อย่าเพิ่งคิดไปไกล ไรต์ไม่ใช่ว่าจะให้แอบคบกันนะคะ ไรต์คิดได้ดีกว่านั้น

 เราก็บอกท่านไปตรงๆเลยค่ะ ว่าเรา....เราไม่สามารถชอบคนต่างเพศได้ ต่อให้ท่านบังคับให้แต่งงานกับคนที่เราไม่ชอบ เถียงไปเลยค่ะ รักข้างเดียวมันแต่งกันไม่ได้หรอกค่ะ ถ้าไม่มีความสุข ไม่มีความพใจในตัวคนที่พ่อแม่เลือกให้ อยู่ไปก็ไม่มีความสุข แถมชีวิตจะมีอะไรแย่ๆอีกด้วย 
  ถ้าท่านไม่อนุญาติ ถึงเราจะแบคบ สักวันหนึ่งท่านก็ต้องรู้ค่ะ แล้ววันนั้น ท่านกับคุณอาจจะเสียใจทั้ง 2 ฝ่ายได้ อย่าให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเลยค่ะ พูดคุยกับท่านด้วยเหตุผล เพราะเรื่องแบบนี้ มันมีกันอยู่หลายคนในปัจจุบันแล้วนะคะ

หากคุถณคบกันแล้ว แต่ผู้ปกครอวยังไม่รู้ ก็หาทางบอกแบบดีๆซะ ถ้าผู้ปกครองไม่เห็นด้วยในความรักของคุณ 2 คน ก็อย่าเพิ่งเลิกกันนะคะ พูดคุยกับท่านด้วยเหตุผลและต้องใจเย็นๆด้วยนะคะ 
 แต่ถ้าบอกแล้ว ผู้ปกครองไม่ว่าอะไร ก็ดีใจด้วยนะคะ

 สุดท้ายนี้ ไรต์อยากบอกว่า การที่เราชอบคนเพศเดียวกัน ไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย หรืือผิดธรรมชาติแต่อย่างใด เพราะนั้นคือความรู้สึกของเรา มันบังคับกันไม่ได้หรอกนะคะ ส่วนคนี่สมหวังแล้ว ยังไงไรต์ก็ขอให้โชคดีในความรักนะคะ จับมือกับฝ่าอุปสรรคไปด้วยนะคะ ส่วนคนที่ยังแอบรักอยู่ ก็หาทางบอกรักเขาซะนะคะ ถ้าดดนปฏิเสธก็ไม่ต้องเสียใจ ตะโกนดังๆไปเลย เราจะหาคนใหม่ให้ดีกว่าเธอ (อย่าตะโกรจริงนะคะ เดะเค้าหาว่าบ้า พูดเบาๆด้วยกัน 2 คนก็พอ) แต่ถ้าเค้าตอบตกลงก็ยินดีด้วยนะคะ โชคดีในความรักค่ะทุกคน ขอให้รักของคุณราบรื่นะคะ

พรพรหม

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Ahmed จากทั้งหมด 7 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น