ร้อยเล่ห์พยัคฆ์ผูกชะตา [Nabu Publishing] *ตัวอย่างทดลองอ่าน*

ตอนที่ 40 : โรงเตี๊ยมปิดให้บริการแล้วนะคะ ติดตามรายละเอียดการพรีออเดอร์เร็วๆ นี้ค่ะ~

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 214
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  26 ธ.ค. 63

สวัสดีค่ะ ดีใจที่ได้กลับมาเขียนข้อความถึงคุณผู้อ่านอีกครั้งนะคะ

งานหนังสือกำลังจะจบลงในวันนี้แล้วค่ะ และเป็นงานแรกเลยที่มีผลงานของเราวางขาย (ถ้าใครตามมาจาก "หมื่นลิขิต หนึ่งบุพเพ" แล้วอยากได้เล่ม หลังจากนี้ยังหาซื้อได้กับทาง สนพ. นาบู และ e-book วางจำหน่ายแล้ว สั่งซื้อผ่าน meb ได้ >>ที่นี่<< เลยค่ะ

ขอบคุณทุกคนมากๆ ค่ะที่สนับสนุนเสมอมา และเราขอถือโอกาสแจ้งข่าวใหม่อีกอย่างตรงนี้เลยว่า... 

โรงเตี๊ยมห่านป่าจะปิดให้บริการในวันคริสต์มาสที่ 25 ธ.ค. 63 เวลา 21.00 น. ค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเสมอมานะคะ เราลงเนื้อหาตัวอย่างในเล่มไว้ประมาณนึง มีแก้ไขเพิ่มฉากบ้าง ท่านใดพลาดฉบับเว็บไซต์ หรือรักชอบเรื่องนี้ โปรดติดตามการพรีออเดอร์ในอนาคตนะคะ

สำนักพิมพ์ที่จะช่วยเราปัดกวาดโรงเตี๊ยมก็ยังคงเป็น Nabu Publishing นะคะ (ล็อกตัวคนวาดปกไว้แล้ว เป็นเซ็ตเดียวกัน) เราชอบปกมากค่ะ! หลังปีใหม่มานี้คิดว่าสำนักพิมพ์จะปล่อยปกนะคะ รอติดตามกันด้วยน้า ส่วนกำหนดการพรีออเดอร์น่าจะเป็นช่วงเดือนสองเดือนนี้ หยอดกระปุกกันไว้ได้เลยค่ะ

 

ซึ่งร้อยเล่ห์พยัคฆ์ผูกชะตาเนี่ยค่อนข้างต่างจากหมื่นลิขิตฯ...และอาจจะไม่ตรงสเปคสายชอบตัวเอกเก่งเทพนะคะ555 แต่ถ้าเป็นคนที่...

✅ ชอบอะไรฉึบๆ ฉับๆ ตัวละครมีมุมโบ๊ะบ๊ะในบางคราว

✅ ดูเดดแฟล็กโบกอยู่เหนือหัวตัวเอก เถ้าแก่ก็เดดมาราธอนทั้งเรื่อง ทั้งเรื่องจริงๆ!

✅ แฟมิลี่ เป็นครอบครัวกันแบบงงๆ

✅ พระเอกบ้าอะไรชอบแกล้งคนอื่น (โดยเฉพาะเถ้าแก่)...แต่ก็แค่ปากหนักไม่ยอมบอกเขาไปงั้นแหละ

เรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์ค่ะ! ขอเชิญหยอดกระปุกเตรียมรับเถ้าแก่กลับบ้านได้เลยค่ะ ฮ่าๆๆ

 

Q-A เท่าที่เรานึกออกนะคะ

Q: กี่เล่ม ราคา?

A: เล่มเดียวจบค่ะ แต่ปริมาณตัวอักษรมากกว่าหมื่นลิขิตฯ 5-6 หมื่นคำแน่ะ เราคิดว่าเล่มน่าจะค่อนข้างหนาเลยแหละ เตรียมกันไว้ที่...เอ่อ อาจจะถึง 400 ค่ะ (อันนี้เราประเมินคร่าวๆ เองนะคะ)...และเท่าที่เราสังเกตในช่วงที่ผ่านมา สนพ นาบูแทบจะไม่มีเทศกาลลดราคาหนังสือแบบเล่ม ดังนั้นหากเป็นหนังสือใหม่ กลุ่มพรีออเดอร์จะได้ราคาที่ดีที่สุดค่ะ

 

Q: อีบุ๊ค?

A: แน่นอนว่ามีเช่นกันค่ะ แต่คิดว่าด้วยช่วงเวลาในการเปิดและระยะเวลาอาจทำให้ชาวอีบุ๊คต้องรอถึงประมาณมีนา ค่ะ ตอนนี้คิดว่าน่าจะราวพฤษภาแล้ว เพราะงานหนังสือเลื่อนไปช่วงปลายเดือนเมษายนค่ะ

 

Q: เนื้อหาต่างจากบนเว็บแค่ไหน?

A: สำหรับภาคนี้ไม่มี major change แค่ทำให้เหตุการณ์ต่างๆ กระชับขึ้น และเราเพิ่มฉากบางฉากลงไป ที่แน่นอนที่สุดคือตอนพิเศษหวานๆ (เช่น ฉากแต่งงาน ชุดแมลงปอ---นั่นแหละค่ะ!) และอื่นๆ จะอยู่ในเล่มเท่านั้นค่ะ

เพิ่มเติม ถ้าใครเคยอ่านนิยายของเราฉบับรูปเล่มอาจพอนึกภาพออก ถึงจะบอกว่าเป็นตอนพิเศษ แต่ที่จริงเหมือนเป็นส่วนขยายตอนจบให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นหรือ after story มากกว่าค่ะ บางเหตุการณ์ บางไดอะล็อกอาจพาดไปถึงภาคอื่น หรือเฉลยความลับบางอย่างที่มีเฉพาะคนที่มีเล่มถึงจะรู้...ขออภัยตรงนี้สำหรับบางท่านด้วยนะคะ ให้ถือว่าเป็นกำไรและ trophy เล็กๆ ให้เจ้าของเล่มแล้วกันค่ะ

ส่วนตอนพิเศษที่ลงในเว็บ เราคิดว่าน่าจะไม่นำไปรวมค่ะ ตรงนี้ขอดูความเหมาะสมร่วมกับ สนพ. ก่อน แต่เราอยากให้ผู้อ่านที่เก็บเล่มได้อ่านตอนใหม่เอี่ยมเลยมากกว่า

อัพเดท ตอนพิเศษในเล่มจะไม่ซ้ำกับที่ลงบนเว็บเลยค่ะ เป็นตอนใหม่จำนวนราว 25,000 คำ (คือมีหลายตอน แต่ละตอนสั้นยาวไม่เท่ากัน55 แต่รวมๆ ประมาณ 5 ตอนย่อยของที่เราลงปกติ)

ส่วนตอนพิเศษบนเว็บที่เราปิดไว้ก่อนเพราะเนื้อหาสปอยล์ตอนจบ+ปมสำคัญของภาคพอสมควร ไว้เราจะกลับมาเปิดตอนฟรีหลังส่งหนังสือไปแล้วระยะหนึ่งนะคะ

 

Q: ต้องอ่าน "หมื่นลิขิตฯ" ก่อนหรือไม่?

A: เราออกแบบทุกเรื่องมาให้อ่านแยกกันได้ค่ะ ดังนั้นไม่จำเป็นต้องผ่านหมื่นลิขิตฯ (ซึ่งปิดตอนและตีพิมพ์ไปแล้ว) ก่อน แต่เราก็บอกเช่นกันว่า แน่นอนว่าคนที่อ่านมาครบทุกภาคจะได้รับอรรถรสเต็มที่กว่า เช่นว่าอาจสังเกตเห็นอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่สำคัญ เห็นความเปลี่ยนแปลงบางอย่างของตัวละคร หรือเห็นจุดเชื่อมโยงเล็กๆ ได้มากกว่า ตรงนี้เป็นโบนัสสำหรับผู้อ่านที่ติดตามผลงานของเรา แต่เราจะตรวจทานอย่างละเอียดก่อนเสมอเพื่อไม่ให้ตกหล่นประเด็นใดๆ สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านภาคอื่น เพื่อไม่ให้กระทบอรรถรสในเนื้อเรื่องหลักค่ะ

และอีกข้อหนึ่งคือ สำนวนภาษาของหมื่นลิขิตฯ และร้อยเล่ห์ฯ ค่อนข้างแตกต่างกัน หมื่นลิขิตฯ เป็น slow burn เน้นความสัมพันธ์ แต่ภาคร้อยเล่ห์ฯ จะเป็นอีกสไตล์ เหตุการณ์เดินไวกว่า ปมเรื่องวุ่นวายกว่า บริบทในแบ็กกราวด์เรื่องก็ต่างกัน (หมื่นลิขิตฯ ไม่มีชาวยุทธ์ในเรื่องเลย) นอกจากตัวละครที่อยู่ในจักรวาลเดียวกันและมีปมบางอย่างต่อเนื่องบ้าง อย่างอื่นแทบไม่มีอะไรเหมือนกันเลย บางคนที่ชอบหมื่นลิขิตฯ อาจจะชอบภาคนี้มากกว่า หรือกลับกันได้ค่ะ...เอาเป็นว่าทดลองอ่านตัวอย่างทั้งสองเรื่องดูก่อนนะคะ

แต่แน่นอนว่าถ้าซื้อทั้งสองเล่มเลยเราจะขอบคุณมากๆ ค่ะ แฮร่ /คารวะ

 

Q: รุ่งอรุณ ใบไม้ผลิสีสันตระการล่ะ? เรื่องนี้จบก่อน ทำไมร้อยเล่ห์ฯ พิมพ์ก่อน?

A: เท่าที่คุยกับ สนพ. ล่าสุด รุ่งอรุณฯ จะอยู่ถัดจากเรื่องนี้ค่ะ นับตามระยะพรีออเดอร์แล้วคาดว่าเป็นกลางปีหน้า (ว่าไปแล้วก็ยังอยู่ในช่วงปีหน้าตามที่เคยแจ้งนะ ฮ่าๆ) เพราะรุ่งอรุณฯ ยาวและ 2 เล่มจบแน่ๆ ดังนั้นเราจึงเลือกให้ร้อยเล่ห์ฯ ออกก่อน 

ไทม์ไลน์เรื่องนี้คือเหตุการณ์ปีเดียวกับน้องไป๋หมื่นลิขิตฯ แต่เรารู้สึกว่าก็โทนเรื่องไม่เหมือนกันอยู่ดี5555 สรุปคืออ่านภาคไหนก่อนหลังก็ได้เช่นเคยค่ะ

(อ้อ ตอนนี้เราปิดตอนเพื่อปรับปรุงเนื้อหาอยู่ หลังจัดการต้นฉบับภาคนี้เสร็จ เราจะไปอัพเดทเวอร์ชั่นแก้ไขให้อ่านกันนะคะ ซึ่งเป็นแค่การแก้ไขสำนวนภาษา/มุมมองในการบรรยาย และอาจเพิ่มฉาก แต่ไม่ได้เปลี่ยนใจความหรือเหตุการณ์สำคัญ)

 

Q: โปรเจ็กต์ถัดไป?

A: เราคิดว่าเป็นภาคที่เกี่ยวเนื่องกับภาคนี้ค่ะ "รัตติกาลจันทร์ฉาย" <<เปิดเรื่องแล้ว จิ้มได้เลยค่ะ >< ซึ่งเป็นเรื่องของตัวละครสำคัญสองคนในภาคนี้ (ที่เราตัดเนื้อเรื่องของพวกเขาออกไป) และจะเป็นครั้งแรกที่เราต้องบอกว่าควรอ่านร้อยเล่ห์พยัคฆ์ผูกชะตาให้จบก่อน เพราะสปอยล์เนื้อหาสำคัญของภาคร้อยเล่ห์ฯ ค่ะ (ประเด็นที่ว่า ใครอ่านจบแล้วน่าจะเดาได้55)

แต่ถ้าใครไม่ได้อ่านมาก่อน หรือมาพบกันทีหลังเมื่อเราปิดตอนในภาคนี้ไปแล้ว จริงๆ ก็อ่านแยกได้เช่นกัน รู้เรื่องเหมือนกัน ไม่ได้ทำให้ตกหล่นประเด็นไหนไป แค่จะสปอยล์กันเองค่ะ55555

ด้วยความที่เราไม่ส่งรัตติกาลจันทร์ฉายให้ สนพ. (มีแค่เวอร์ชั่น e-book) เราจึงให้สิทธิ์เล่มที่ตีพิมพ์ก่อน เอาเป็นว่าอยู่ในระดับ recommended ให้อ่านภาคนี้ก่อนตามไปจะดีกว่าค่ะ ป้องกันการสปอยล์ตัวเอง

 

 

Q: คำถามหลังไมค์ยอดฮิต ภาครัชทายาท?

A: ปีหน้าค่ะ น่าจะหลังจัดการรายละเอียดต่างๆ ของรุ่งอรุณฯ เสร็จ คิดว่าประมาณกลางปีนะคะ...แต่ก็เช่นกัน ต้องดูไทม์ไลน์งานส่วนใหญ่ของเราด้วยค่ะ ._. ถ้าได้ตีพิมพ์ภาคนั้น ด้วยความยาวคือ 2 เล่มแน่นอน

(สำหรับเรื่องนี้ถามอะไรก็ได้ แต่อย่าถามโพนะคะ! 555)

 

 

 

ฝากร้านปิดท้ายค่ะ เรากำลังจะปิดเรื่อง ดูแลด้วยใจ เป็นอีกเรื่องที่กำลังจะได้ตีพิมพ์ เรื่องนี้เป็นเลิฟสตอรี่ contemporary ฉากไทย เขียนแบบชิลล์ (นักอ่านมองแรงว่าใช่เหรอ) ไปแวะชมกันได้ค่ะ ซึ่งเรื่องนี้คงเปิดฟรีอีกสักพัก (แต่ แต่คิดว่าอาจมีข่าวดีเช่นกันค่ะ ยังไม่แน่นอน ขอเราคุยรายละเอียดก่อนนะคะ)

เราจะบอกรายละเอียดในหน้าเรื่องโน้นทีเดียวนะคะ คิดว่าสองเรื่องนี้ระยะเวลาพรีออเดอร์น่าจะใกล้เคียงกันเลย ยังไม่ทราบราคาหรือเงื่อนไขอื่นๆ แต่รับประกันว่านุบนิบอุ่นละมุนค่ะ ฮาา แต่เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารแน่ๆ กดติดตาม เพจ ลูซิน l Author และ ทวิตเตอร์ @lucindah17 เพื่อรับทราบข้อมูลและโปรโมชั่นอย่างรวดเร็วที่สุด (รวมถึงแก๊กสั้นๆ เวลาคันมืออยากเขียนถึงตัวละคร55) เลือกช่องทางติดตามได้ตามสะดวกนะคะ อัพเดทเหมือนกันทั้งสองทาง

และที่สำคัญคือ เมื่อทราบรายละเอียดการพรีออเดอร์ทั้งหลาย เราจะนำของมาแจกผู้ติดตามแต่ละช่องทางด้วยค่ะ!

ใครมีคำถามอื่นๆ หรือข้อสงสัยใดๆ ทิ้งไว้ได้นะคะ

ขอบคุณมากๆ ค่ะที่สนับสนุนกันตลอดมา

ลูซิน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

201 ความคิดเห็น

 1. #197 dusita361 (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2563 / 17:12

  ของมันต้องมีค่ะ รักทุกๆเรื่องของไร๊เลย / กำเงินแน่นมาก
  #197
  1
  • #197-1 ลูซิน(จากตอนที่ 40)
   11 ตุลาคม 2563 / 18:02
   ขอบคุณมากค่าา XD
   #197-1