ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #1 : ต้นเหตุของเรื่องราว
บทที่ 1
เสียรีร้อัึ้นในอนึืนหนึ่ในำหนัอท่านอ๋อเล่อหยา แสไฟในัวเรือนให่ถูุสว่าึ้นทันใ และแสสว่าในห้อหับและเรือนหลัเล็หลัน้อยที่ั้อยู่ใล้ับเรือนให่ภายในำหนั่อย ๆ สว่าึ้นหลายๆุ ทุน่าวิ่รูันออมาาห้อนอนอน แล้ววิ่รไปยั้นเสียที่ยัรีร้ออย่าเยือเย็นและมีเสียร้อไห้ระมอผู้หิัึ้นร่วม้วย าเสียรีร้อนั้น้นเสียัมาาเรือนหลัเล็ที่อยู่ไม่ไลเรือนให่อท่านอ๋อนั เรือนแห่นั้นือที่พำนึออ์หิลิ่วผิน้อสาวเพียนเียวอท่านอ๋อเล่อหยา
เมื่อท่านอ๋อเล่อหยาวิ่อย่ารวเร็วไปที่เรือนหลัเล็อน้อสาวอนที่เพิ่มานลับมาหลัาหนีามแม่ทัพ่ไปที่ายแนหลายเือนแล้ว นาว่า้ารถม้าให้มาส่ที่หน้าำหนัอพี่ายอนาเมื่อเือนที่แล้ว เมื่อมาถึเา็เฝ้าัถามนาแ่นามิ่อยพูานั นาเอาแ่ร่ำไห้และนั่ึมเศร้า เาึมิอยาัไร้นาให้นาเป็นทุ์ยิ่ึ้นว่าเิม เา็พยายามไปหานาที่เรือนเล็บ่อยๆ นา็เหมือนะอาารีึ้นพูาับเามาึ้น เาึให้แม่นมหวัอยเฝ้าูนาและสาวใ้อนาอีสอนที่อยูแลนาอย่าใล้ิ
เมื่ออ๋อหนุ่มวิ่ไปถึเรือนเล็นั่น เารเ้าไปภายในเรือนทันที ้าวเท้าอย่าเร่รีบรไปในห้อนอนอน้อสาวอเา ็พบร่าน้อสาวห้อย่อแ่ิอยู่ับเสาเียนอน้านบนที่เป็นเียสี่เสา มีผ้าม่านสีาวทั้สี่้านที่รวบายเอาไว้ับเสาทั้สี่ มีร่าบาอน้อสาวอเาห้อยอยู่รลาานอเสาเียนั้น และมีร่าอแม่นมหวัที่รีร้อไม่หยุทรุนั่ลที่้้านล่าอเียนอนนั้น และมีสอสาวใ้ประำัวอนาที่อันร่ำไห้อยู่้านหลัอแม่นมหวั อ๋อหนุ่มรีบรเ้าไปรวบาทั้สออน้อสาวอเา อรัษ์อเาที่วิ่ามมาิๆ ็ปีนึ้นไปปลผ้าที่นาที่รัอนั้นออาัน นร่าบาร่วลสู่อ้อมแนอพี่ายนเียวอนาทันที อ๋อหนุ่มเอามืออัมูอนาสาว มันสบนิ่ไม่มีลมหายใผ่านออมาแม้แ่เพียน้อย เาเย่าัวนาอย่าแร อรัษ์ที่ปีนลมาาเสาเียรีบลมาับ้อมือออ์หิที่อยู่ในอ้อมอพี่ายอนา เาส่ายหน้าให้ับอ๋อหนุ่มเบาๆ เป็นเิบอว่าีพรอนา็นิ่สนิทเ่นัน อ๋อหนุ่มปล่อยโฮออมาทันที เาสุะลั้นมันไว้ เาทรุนั่ลพร้อมับร่าอน้อสาวเพียนเียวอเาที่ยัอยู่ในอ้อมออเา
ผ่านไปรู่ให่หมอหลว็วิ่เ้ามาในห้อนอนน้อยนั้น แล้วรเ้ามาับีพรที่อออ์หิพบว่ามันนิ่สนิท เารวที่้อมืออนา็เ่นัน เมื่อทุนที่่ามออย่ามีวามหวัไปที่หมอหลว และเห็นใบหน้าอเาัเนเมื่อเารวสอบีพรอร่าที่แน่นิ่นั่น เาหันมออ๋อหนุ่มและส่ายหน้าน้อยๆ ทุนมอใบหน้าที่สิ้นหวัอท่านอ๋อหนุ่มอย่าสะท้อนใ มิมีใรเอ่ยปาอะไรออมาแม้แ่ำเียว อ๋อหนุ่มน้ำาไหลรินลมาไม่าสาย และมีเสียสะอื้นไห้เบาๆมาาแม่นมหวัและสาวใ้ทั้สอ เวลาผ่านไปรู่ให่อรัษ์ทั้สอ็ประอท่านอ๋อหนุ่มลุึ้น หมอหลวและพ่อบ้านู้็เ้ามา่วยันยร่าออ์หิึ้นไปนอนบนเีย และัท่าทาให้นาใหม่ หมอหลวเอามือปิาอนา และัแ่ใบหน้าอนาใหู้สบนิ่ มอูล้ายนนอนหลับ อ๋อหนุ่มถูอรัษ์ประอให้นั่ลบนเ้าอี้ัวหนึ่ที่มีบ่าวยมาให้ เาทรุนั่ลแ่โยี แ่สายาอเามอรไปที่ใบหน้าอนาสาวที่มันูสบัเ่นนาไ้ปลปล่อยนเอออาวามเศร้าที่ัินใอนามาเือบสอเือนที่ผ่านมานี้
มือหนาอเาำแน่นที่้าัว ในใมัน้อไป้วยื่ออเ้าแม่ทัพ่ที่เป็น้นเหุอเรื่อราวทั้หม แม้เามิรู้รายละเอียแ่พอะสรุปไ้ว่านา้ำใเพราะเ้าแม่ทัพนั่นที่พานาหนีไป แ่เาลับมีหินใหม่ภายในเวลาไม่ี่เือนและอ์หิผู้บอบบาที่อยู่ในเราะุ้มันอพี่ายมาลอีวิ รับวามผิหวัรั้นี้ไม่ไ้ นาึเสียใยิ่นัและหนีลับมาหาพี่ายที่ำหนั แ่วามทุ์ในใอนาที่ผิหวัับวามรัรั้นี้็มิอาาหายไปไ้ นาึัสินใหนีวามทุ์ใอนเอไปเพราะนาอ่อน่อโลนเินไป นาอายุเพียแ่สิบเ็หนาวและมิเยเผิวามผิหวัร้ายแรมา่อน เหุาร์ทั้หมึบล้วยวามเศร้าเ่นนี้
อ๋อหนุ่มัารพิธีศพอนาามประเพีอย่ารวบรั เพราะพวเาแม้มีเื้อสายราวศ์แ่็มิไ้เป็นที่โปรปรานอเส็พ่อนั แ่ที่ยืนหยัอยู่มาไ้เพราะอ๋อหนุ่มทุ่มเททำานหนั เาเป็นเทพแห่สรามที่ออรบนะศึมาแล้วหลายศึ ึไ้รับารสถาปนาเป็นอ๋อเทพสราม ึไ้รับพระราทานำหนัให่และทรัพย์สินมามาย ึพอะอยู่ในสายาอฮ่อเ้และุนนาให่ึ้นมาบ้า ึทำใหุ้นนาหลายนเรใเา มิล้า่อรับเาในบาเรื่อ ที่เา่อสู้อทนทำทุอย่าเพื่อให้ไ้มีที่ยืนในราวศ์นี้็เพื่อน้อสาวอันเป็นที่รัอเาที่มีันเพียสอนเท่านั้น เาอยาให้นามีีวิที่สุสบาย แ่นาลับั่อน้อยไปเสียแล้ว เาึไ้แ่รุ่นิอย่าับแ้นใว่าที่เาเหนื่อยยาลำบาแทบเลือาระเ็นที่ผ่านมา เาทำเพื่อใรัน
อ๋อหนุ่มเมื่อัารานศพอน้อสาวเสร็เรียบร้อยแล้ว เา็สั่ปิายเรือนหลัเล็นั้นไว้ ให้เ้าไปทำวามสะอาเือนละรั้ และปิมันไว้มิให้ผู้ใเ้าไป แ่สวน้านหน้าเรือน็สั่ให้ัารให้เรียบร้อยสวยามัเิม มีให้เรือนหลัเล็นั่นทรุโทรมนเินไป เาะไ้มอไปแล้วเหมือนน้อสาวอเายัอยู่ที่นั่น
อ์รัษ์อเาเ้ามารายานเรื่อที่ให้ไปสืบวามเป็นไปอเ้าแม่ทัพ่อี้ถัว่ามันมีรอบรัวทั้หมี่นและมันรัใรมาที่สุ และสอบถามเรื่อวามเป็นไปอมันที่ายแนและหิใันที่มันมีใให้ และถึับทอทิ้น้อสาวเพียนเียวอเา นนา้ำใหนีลับมานบีวิเ่นนี้
อรัษ์อเารายานว่าแม่ทัพ่มีน้อสาวเพียนเียวเ่นันื่อ ่หวานเอ๋อ นาามยิ่นั มีเสียเล่าลือว่านาามปานะล่มเมือ รูปร่าอวบอิ่ม ผิวพรราวผ่อเป็นยอใย เป็นุหนูที่เพียบพร้อมไปทุสิ่ ทั้ศาสรทั้สี่อสรีในยุนี้นา็เ่ายิ่นั เป็นที่หมายปออบุรุษมามายหลายน นายัมิมีู่หมาย และยัมิไ้รับหมั้นผู้ใ นาอาศัยอยู่ที่วนแม่ทัพเพียผู้เียว เพราะบิามาราอนา็สิ้นไปแล้วเ่นัน นาเหลือพี่ายที่เป็นแม่ทัพแ่เา็มัะิพันารรบอยู่ที่ายแน นาึไู้แลวน้วยนเอมาหลายปีแล้ว บันี้นามีอายุสิบแปหนาวผ่านพิธีปัปิ่นมาหลายปี แ่นายัไม่มีท่าทีว่าะพึใบุรุษใ
ความคิดเห็น