รักซนๆ ของคนตัวเล็ก - My Little Lover (Yuri)

ตอนที่ 19 : ตอนที่ 19 : อลหม่าน ณ บ้านรัญชนา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 703
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  2 มี.ค. 53

ตอนที่ 19 : อลหม่าน ณ บ้านรัญชนา

 

เมื่อกวินทร์ออกมาจากห้องน้ำแล้ว นวินดาที่นั่งรออยู่บนเตียงก็ยื่นกระดาษแผ่นหนึ่งส่งให้เพื่อนรัก เจ้าตัวรับมาดูด้วยท่าทางงุนงง เมื่อเห็นว่าในกระดาษใบนั้นบอกรายละเอียดสิ่งที่เขาและเพื่อนที่กลายเป็นเด็กต้องทำ มีแต่งานที่เขาไม่ถนัดเลยสักอย่าง แถมยังมากมายเกินกว่าจะทำแค่เพียงคนสองคนไหว เขาจึงโพล่งออกมาอย่างอดไม่ได้

 

                โอ้โห อะไรเนี่ย ยายนักวิจัยนั่นต้องบ้าไปแล้วแน่ๆ ใช้แกเยี่ยงทาสแบบนี้ แกทนทำงานให้เขาได้ไงวะ”

 

                “สิบล้านไง”

 

                คนตัวเล็กที่นั่งอยู่บนเตียง เอ่ยพร้อมกับยิ้มแป้นเมื่อนึกถึงความรู้สึกในวันแรกที่เขารับงานนี้ สาวหล่อหน้าตี๋หันไปมองหน้าเพื่อน พลางถอนหายใจยาว ดูท่าทางเพื่อนของเขาจะเป็นคนมองโลกในแง่ดีจนรู้เท่าไม่ทันเกมของคนอื่นเลยสักนิด

 

                “เข้าใจแล้ว เพราะแกหวังจะรวยทางลัดไง แกถึงต้องมาอยู่ในสภาพเด็กน้อยแบบนี้ ไอ้นิวเอ๊ย แกนี่มันเป็นคนดีหรือคนโง่กันแน่วะ ทีหลังอย่าเชื่อคนง่ายแบบนี้อีกล่ะ รู้ไหม ส่วนเรื่องงานนี่. . .เจ้านิวเอ๋ย ฉันมีตัวช่วยให้แกแล้วว่ะ”

 

                กวินทร์พูดยังไม่ทันขาดคำ เสียงเรียกเข้าโทรศัพท์มือถือของเขาก็ดังขึ้นพอดี สาวหล่อหน้าตี๋ยกขึ้นมาดูก็เห็นภาพของแฟนสาวปรากฏบนหน้าจอเป็นสายเรียกเข้า เขายิ้มร่าก่อนจะกรอกเสียงหวานๆ ลงไป จนนวินดาในร่างเด็กนั้นฟังแล้วรู้สึกเลี่ยนขึ้นมาทันที

 

                “ดาร์ลิ้งค์จ๋า เป็นยังไงบ้างไปสัมภาษณ์งานมาเหนื่อยไหม ว่าไงนะ ไม่ผ่านเหรอ โอ๋ๆ ไม่ต้องคิดมากนะครับที่รัก คนเก่งๆ แบบญา เดี๋ยวงานก็วิ่งเข้ามาหากันเพียบเองแหละ วินเหรอ ตอนนี้มาอยู่ที่บ้านเจ้านายของนิว ที่วินเล่าให้ฟังเมื่อเช้าไงครับ อืม จะมาหาที่นี่เหรอ นันท์มาด้วยใช่เปล่า อ๋อไม่เป็นไรครับ ดีเลย วินก็ไม่อยากให้ญานั่งแท็กซี่คนเดียวเหมือนกันมันอันตรายน่ะ เอาอย่างนี้เดี๋ยววินจะบอกทางให้นะ” 

 

                หลังจากวางสายแล้ว กวินทร์ก็เอ่ยขึ้นกับเพื่อนรักด้วยน้ำเสียงร่าเริง เขาบอกว่าแฟนของเขาและแฝดผู้พี่กำลังจะมาหาที่นี่ นวินดาพยักหน้ารับ แล้วทั้งคู่จึงแบ่งหน้าที่ ที่ตัวเองพอจะทำได้ไปจัดการให้เรียบร้อยก่อนระหว่างรอสองสาวที่กำลังจะเดินทางมาถึงที่นี่ในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า

 

 

                ไม่นานนักสองสาวฝาแฝดก็มาถึง ชญานันท์ และชนัญญายืนอึ้งอยู่หน้าประตูรั้วเมื่อมองเข้ามาเห็นคฤหาสน์ที่ใหญ่โตราวกับวัง แฝดผู้พี่ชักเริ่มไม่แน่ใจว่าทั้งคู่มาถูกบ้านหรือเปล่า จึงให้แฝดผู้น้องโทรหาคนรักเพื่อถามอีกครั้ง เมื่อรู้ว่าสาวคนรักพร้อมพี่สาวฝาแฝดของเธอมาถึงหน้าบ้านแล้ว กวินทร์จึงวางมือจากการล้างจานในครัวหันมาบอกเพื่อนรักที่กำลังยืนต่อตัวอยู่บนเก้าอี้ทำอาหารกลางวันหน้าเตาแก็สว่าตัวช่วยของพวกเขามาถึงแล้ว คนตัวเล็กพยักหน้ารับพร้อมกับหยิบกุญแจในกระเป๋าเสื้อออกมายื่นส่งให้ สาวหล่อหน้าตี๋มองสภาพการแต่งกายที่สวมเพียงเสื้อเชิ้ตตัวโคร่งเพียงตัวเดียวของเพื่อนรักแล้วก็ได้แต่เห็นใจ เขาคิดว่าคงจะต้องไปหาซื้อเสื้อผ้าสำหรับเด็กมาให้เจ้าเพื่อนรักใส่ไปพลางๆ ก่อนแล้ว

 

                เมื่อชนัญญาเห็นกวินทร์วิ่งออกจากตัวคฤหาสน์มายังประตูรั้ว ก็รีบโบกไม้โบกมือให้ ยังไม่ทันที่สาวหล่อหน้าตี๋จะได้เอ่ยคำทักทายใดๆ ชญานันท์ก็ตวาดแหวใส่ทันที

 

                นายจะให้พวกฉันสองคนมาที่นี่ทำไมเนี่ย คนเพิ่งกลับมาเหนื่อยๆ ยังไม่ทันจะได้พักเลยก็ต้องถ่อมาที่วังนี่แล้ว

 

                เอาน่า ไหนๆ ก็มาแล้ว อย่าเพิ่งถามอะไรตอนนี้เลย เข้าบ้านกันก่อนดีกว่า ที่รักจ๋า คิดถึงจังเลย”

 

กวินทร์รีบเปิดประตูให้ทั้งสองสาว พลางเอ่ยตัดบทอย่างไม่อยากรีบหาเรื่องเพราะกลัวว่าตัวช่วยของเขาจะโมโหจนหนีกลับไปก่อน เขาพยายามควบคุมตัวเองไม่ให้ต่อปากต่อคำกับพี่สาวของคนรัก ก่อนจะตรงเข้าไปหาชนัญญาพร้อมกับสวมกอดแน่นอย่างแสนคิดถึง ทั้งที่เพิ่งแยกจากกันเมื่อเช้านี้เอง ทำให้อีกคนที่ยืนอยู่ด้วยนั้นเกิดอาการหมั่นไส้ อยากจะเดินหนีแทบตายแต่ก็ทำไม่ได้ เพราะมือใหญ่ของสาวหล่อหน้าตี๋คว้าข้อมือของเธอเอาไว้ก่อนเมื่อเห็นว่าชญานันท์ทำท่าจะเดินออกไปนอกประตูอีกแล้ว

 

                นันท์ เธอจะไปไหนอีกน่ะ คิดจะหนีฉันอีกแล้วเหรอ เธอเกลียดฉันมากหรือไงที่ไปแย่งน้องเธอมาน่ะ

 

ชญานันท์อ้าปากจะเถียง  แต่กวินทร์ไม่รอฟังคำตอบ เขาจูงมือทั้งสองสาวเข้าไปด้านในคฤหาสน์ทันที

 

                วินคะ ที่นี่เองเหรอ บ้านเจ้านายของนิวน่ะ ใหญ่โตอย่างกับวังแต่ทำไมมันเงียบเชียบจัง ดูน่ากลัวยังไงไม่รู้ค่ะ”

 

ชนัญญามองไปรอบ ๆ พลางกอดแขนแฟนสาวหล่อเอาไว้ไม่ยอมปล่อย ส่วนหญิงสาวอีกคนที่ถูกมือใหญ่กุมข้อมือเอาไว้ เกิดรู้สึกหวาดระแวงในตัวคนรักของน้องสาวขึ้นมาตะหงิดๆ เธอโพล่งขึ้นมาท่ามกลางความเงียบ

 

                นี่นายใช้เพื่อนเป็นข้ออ้างหลอกเราสองคนมาทำมิดีมิร้ายหรือเปล่าเนี่ย

 

                โธ่ ไม่ใช่อย่างนั้นสักหน่อย ถ้าวินคิดจะทำแบบนั้นจริงนะ ไม่ต้องพามาถึงที่นี่หรอก แค่ที่บ้านเมื่อคืนก็เรียบร้อยไปแล้ว เอ๊ย ไม่ใช่ ญาครับ วินแค่พูดเล่นนะ อย่าทำตาเขียวแบบนั้นสิ เอาอย่างนี้นะทั้งสองคนมานั่งตรงนี้ก่อน เดี๋ยววินจะเล่าเรื่องให้ฟังทั้งหมดเลย

 

ชนัญญาทำหน้าดุใส่คนรัก เมื่อสาวหล่อหน้าตี๋พูดจาแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง จนเจ้าตัวต้องรีบปฏิเสธพลางพาสองสาวมานั่งลงที่โซฟาในห้องรับแขก พร้อมกับเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับเพื่อนรักของเขาให้ฟังจนหมดเปลือก

 

                ว่าไงนะ ไม่จริงอะ เป็นไปไม่ได้

 

สองสาวฝาแฝดโพล่งออกมาพร้อมกัน ราวกับนัดแนะเอาไว้ ทั้งคู่ทำหน้าไม่เชื่อเมื่อได้ฟังว่าเพื่อนของสาวหล่อหน้าตี๋นั้นจะกลายเป็นเด็กตัวเล็กๆ ไปได้

 

“ตอนแรกวินเองก็ไม่อยากจะเชื่อหรอกนะ แต่มันเป็นความจริง จะทำไงได้ล่ะ เอางี้ ตอนนี้นิวมันทำอาหารอยู่ในครัว เดี๋ยววินจะไปพามันมาให้ดูกับตาแล้วกัน”

 

กวินทร์พูดแล้วจึงลุกขึ้นยืน เขาเดินดุ่มๆ ไปทางห้องครัวโดยมีสายตาของสองสาวมองตามไปอย่างสงสัยใคร่รู้

 

“นี่ญา เธอคิดว่าวินพูดเรื่องจริงเหรอ นันท์ไม่ค่อยอยากจะเชื่อเลยอะ ตานั่นมันกะล่อนจะตาย ไม่รู้ว่านี่หลอกพาเรามาขัดดอกกับเสี่ยเจ้าของบ้านหรือเปล่าก็ไม่รู้”

 

ชญานันท์เอ่ยขึ้นพลางมองไปรอบตัวอย่างหวาดหวั่น คำพูดและการกระทำของพี่สาว ทำให้ชนัญญาเองก็รู้สึกกลัวขึ้นมาบ้างเหมือนกัน แต่เพราะความเชื่อใจที่มีให้กับคนรักนั้นมากเกินกว่าจะถูกทำลายลงได้ด้วยแค่คำพูดของคนอื่น เธอจึงโต้เถียงกลับไปทั้งที่ในใจก็เต้นระรัวเมื่อรู้สึกว่าสาวหล่อหน้าตี๋แฟนของเธอนั้นหายไปนานจนผิดสังเกต

 

“บ้าน่า วินเขาไม่ใช่คนแบบนั้นสักหน่อย นันท์ก็อย่าอคตินักเลยได้ไหม เจอกันทีไรก็คอยหาเรื่องเขาตลอดเลย คุยกันดีๆ บ้างไม่ได้เหรอคะ”

 

“เอาอีกแล้วนะญา จะเข้าข้างแฟนเธอไปถึงไหน เราเป็นพี่น้องกันก็ต้องอยู่ข้างเดียวกันสิ ชอบทิ้งกันแบบนี้ทุกทีเลยนะ”

 

ชญานันท์เอ่ยอย่างตัดพ้อต่อว่าน้องสาว ใช่สิ ตั้งแต่มีสาวหล่อหน้าตี๋เข้ามาในชีวิต ทุกอย่างก็ดูจะเปลี่ยนไป เมื่อก่อนมีอะไรก็เรียกหาแต่เธอ เดี๋ยวนี้มีอะไรก็เรียกหาแต่คนรัก จนแทบจะไม่เห็นหัวเธออยู่แล้ว อยากรู้เหลือเกินว่านายกวินทร์นั่นมีดีอะไรนักหนา ถึงได้ทำให้แฝดผู้น้องของเธอหลงรักจนหัวปักหัวปำได้ถึงเพียงนี้

 

ติดตามตอนต่อไปได้เร็วๆ นี้จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

112 ความคิดเห็น

 1. #41 My Angle (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 2 มีนาคม 2553 / 19:12
  กรี๊ส! 

  สั้นอ่ะ(โด่...นึกว่ากรี๊ดไร)

  อิ-อิ รามาเม้นตอนนี้คนแรกเลยอ่ะ

  ดีใจม๊าก  มาก ฮุๆฮิๆ

  #41
  0