[Star Wars Fic] Cinderella (Armitage Hux / OC)

ตอนที่ 2 : Chapter 1 |I want know you more

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 31
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    21 ต.ค. 59 Cinderella 

 

Chapter 1 |I want know you more


โมนิก้าตื่นเช้าตามปกติก่อนจะไปทำอาหารและปลุกแฟสม่าที่กำลังหลับอยู่ ข้อดีของโมนิก้าที่แฟสม่าชอบ คือ หล่อนจะไม่มีทางอดตายทุกเช้า สาวผมบลอนด์ซอยสั้นมักจะได้กลิ่นอาหารเช้าทันทีที่ตื่นนอน ทั้งคู่ไม่มีเรียนวันนี้เลยถือโอกาสไปซื้อของสำหรับหยุดยาวคริสมาสตร์ รวมถึงเสื้อผ้าที่จะในงานปาร์ตี้ที่ใกล้จะถึงด้วย สองสาวเลยนัดเรย์มาด้วย

“กระโปรงนี้มันสั้นไปไหม” แฟสม่าหมุนตัวให้สองสาวดู “หรือฉันสูงไปอ่า”

“เธอสูงไปยะ!

แฟสม่าหันมาทางโมนิก้าก่อนจะยิ้มมุมปาก “งั้นเธอเอาตัวนี้แล้วกัน” สาวผมบลอนด์ดันอีกคนเข้าห้องแต่งตัวก่อนจะให้เดินออกมา หญิงสาวผมดำขลับเดินออกมาอาย ๆ เรย์อ้าปากค้างทันทีก่อนจะคว้ามือถือมาถ่ายรูปอัพลงแชทกลุ่มเฟส

Rey Kenobi : มาเที่ยวกับรุ่นพี่คนสวยสองคนและโมนิก้าสวยไหม?

สักพักก็มีคนมาแชท

Poe Dameron : นั้นยัยลูกเป็ดขี้เหร่ของไอ้เบนใช่ไหม แฟสม่ายังหาชุดไม่ได้หรอ ฮ่า ๆ :-P

Phasma First : อยากตายมากหรอโพ

Ben Solo: โมนิก้าไม่ใช่ยัยลูกเป็ดขี้เหร่ของฉันว๊อยยย

Monica Tarkin : ใจเย็นเพื่อน ๆ

Phasma First : เห็นแก่มื้อเช้าที่โมนิก้าทำเลยให้อภัยนะดาเมอร่อน

Dopheld Mitaka: ใจเย็นนนน เพิ่งตื่นนครับเพื่อน ๆ

Finn Strom : จะถล่มแชทไปถึงไหนนนกัน เพิ่งตื่น

Monica Tarkin : ว๊ายแพ้!

Hux : ส่งรูปอะไรมา มาไม่ทัน

Monica Tarkin : มาไม่ทันเอง...

Poe Dameron : //แนบรูป

Poe Dameron : โมนิก้านะ

Monica Tarkin : ไอ้คนทรยศ!! เกลียดนาย

ความจริงโมนิก้าก็ไปงั้น ๆ แหละเพราะเธอกับโพชอบแกล้งกันแบบนี้แหละ ความจริงคือในกลุ่มพวกเขาชอบหยอกกันแบบนี้แหละ โมนิก้าเดินไปจ่ายเงินค่าชุดก่อนจะออกมาจากร้านและตรงไปที่ศูนย์อาหาร ทั้งสามนั่งพูดถึงงานเลี้ยงที่กำลังจะเกิดขึ้น เห็นทางสโมสรนักศึกษาบอกจะจัดงานเลี้ยงในธีมเทพนิยายสวมหน้ากาก เรย์จะแต่งเป็นเจ้าหญิงนิทรา แฟสม่าแต่งเป็นแม่มดจากพ่อมดออซ ส่วนโมนิก้าจะแต่งเป็นซินเดอเรลล่า

“แต่ถ้าโมนิก้าแต่งเป็นนางซิน...” แฟสม่าเท้าคางขำ “เตรียมเห็นยัยโมนิวิ่งรองเท้าหลุดไปข้างตอนเที่ยงคืนได้เลย”

“บ้าน่า...นั้นฮักซ์ใช่ไหม” โมนิก้าที่กำลังดูดน้ำชี้ไปทางชายหนุ่มผมแดงส้มที่กำลังควงกับสาวที่หน้าตาคุ้นหน้ามาก แฟสม่าชะเง้อมองหน้าหญิงสาวที่ฮักซ์ควงมาด้วยก่อนจะหันไปทางร่างบางที่นั่งก้มหน้าเงียบ

“นั้น....”

“แบซีน เนทัล หลานของป้าฉันเอง”


 

โมนิก้านั่งเงียบพลางเขียนงานไปรัว ๆ อย่างหัวเสีย โดยที่เบนมองอีกคนอย่างสงสัย ร่างสูงหันไปทางอีกคนที่พึ่งมานั่งโต๊ะทานข้าวในโรงอาหาร แฟสม่ายักไหล่ไหล่ประจวบกับฮักซ์เดินเข้ามาพอดี คนที่เขียนงานไม่สนใจชายหนุ่มที่ทักทายคนในโต๊ะ ร่างสูงมองร่างบางที่กำลังเขียนงานก่อนทักขึ้น

“ไงครับโมนิก้า”

“ไงฮักซ์...” เธอพุดพลางลุกขึ้น “เจอกันที่หอสมุดละโดเฟร์ด แฟสม่า ฮักซ์”

โมนิก้ากอดหนังสือและเดินออกไปจากโรงอาหารของมหาวิทยาลัยทันที ก่อนจะชนกับใครบางคนจนล้มและของในอ้อมแขนกระจาย มือเรียวกำลังจะเก็บของแต่โดนเหยียบชีทและกระดาษที่ใช้ทำรายงาน เธอเหงยหน้ามองคนตรงหน้าก่อนจะพบว่าเป็นแบซีน สาวผมน้ำตาลทองหัวเราะกับเพื่อน ๆ ก่อนจะพูด

“ว๊าย...ขอโทษนะโมนิก้า” แบซีนเอ่ย “บังเอิญไม่เห็นเด็กกำพร้าถือของมานะ ลืมไป...แม่แกมันใจแตกนี่ยะ เขาไม่อยากได้แกเลยทิ้งแกไว้กับแม่ฉัน”

โมนิก้าก้มหน้าหงุดก่อนจะรู้สึกน้ำตาที่กำลังไหล

ไม่จริงน่า...พ่อแม่เธอไม่มีทางทำแบบนั้นหรอกพวกเขาติดธุระด่วนต่างหากเลยเอาเธอไปด้วยไม่ได้ อีกอย่าง...พ่อแม่เธอตายเพราะอุบัติเหตุต่างหาก

สักพักหญิงสาวได้ยินเสียงคนเดินมาพร้อมกับเสียงเหมือนมีการตบกัน เอเหงยหน้ามองก่อนจะเห็นแฟสม่ากำลังตบกันกับแบซีน เรย์กับฟินน์กำลังช่วยดึงเธอจากพื้น เบนตามเก็บงานที่กระจายก่อนจะยัดใส่มือรุ่นน้อง เขารีบไปแยกสาวผมบลอนด์ซอยสั้นจากอีกคน ทันทีก่อนจะบานปลาย

“ดีขึ้นยัง?”

เบนถามพลางมองอีกคนที่กำลังดื่มช็อคโกแลตร้อน มือเรียวกำแก้วมัคสีดำแน่นก่อนวางบนโต๊ะตรงหน้า ส่วนแฟสม่าก็พยายามสงบสติอารมณ์ที่กำลังเดือด โพพยายามทำความเข้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ชายหนุ่มผมสีนกกาพูดขึ้น

“สัปดาห์หน้าพ่อฉันชวนเธอไปพักผ่อนที่โฮธจะไปไหม โมนิก้า” โมนิก้ามองอีกคน “ฉันเกรงใจนะ ฉันรบกวนคุณฮานมากเกินไปละ”

เขาส่ายหน้า

“ที่ฉันชวนเธอไปมันมีเหตุผลนะ แบบ...แม่ฉันจะได้มีเพื่อนสาวคุยบ้างไง บังเอิญเธอกับฉันก็รู้จักกันมาตั้งแต่เรียนไฮสคูลด้วยกัน ไม่สิ...เล่นด้วยกัน”

“ก็ได้ ๆ ฉันไปก็ได้ คุณชายโซโล และคนอื่น ๆ ละ?”

“ผมกับแฟสม่าตามคงอยู่แต่ในหอพักครับ  ส่วนเรย์กับฟินน์ขออ่านหนังสือเตรียมสอบครับ” มิตากะอธิบายให้อีกฝ่ายฟัง

“ฉันกับพ่อจะตามไปที่หลัง” โพเอ่ย

ก๊อก ๆ

โมนิก้าเดินไปเปิดประตูก่อนจะพบกับฮักซ์  ชายหนุ่มผมแดงยิ้มก่อนจะก่อนจะชะเง้อมองคนในห้อง เบนมองมาที่ฮักซ์อย่างขุ่นเคือง ร่างสูงที่ยืนอยู่หน้าประตูยักไหล่ก่อนจะหันมาทางอีกคนเป็นเชิงว่าขอคุยด้วยหน่อย เธอจึงเดินหลีกให้อีกคนเข้าไป ชายหนุ่มเดินไปนั่งอย่างสบาย ๆ ก่อนจะพูดขึ้น

“ฉันแค่อยากจะมาขอโทษแทนแบซีน ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น” เขาพูดพลางมองหญิงสาวผมดำ “หล่อนไม่ได้ตั้งใจ”

“ไม่ได้ตั้งใจ?” แฟสม่าเตรียมลุกขึ้นไปบีบคอฮักซ์แล้ว ถ้าเบนกับมิตากะมาห้ามไว้ “ที่ทำนะหล่อนตั้งใจยะ! เพียงเพราะพ่อเธอไปแต่งงานกับสาวที่แม่ยัยแบซีนไม่ปลื้ม ก็พาลมาเกลียดโมนิก้า”

“แฟส...” โมนิก้าปราม “ไหน ๆ ก็จะเรียนจบละ อย่าตีกันเลย...”

 


อีกด้าน

ชายหนุ่มวัยกลางคนเดินเข้าไปในร้านอาหาแห่งหนึ่งก่อนจะพบกับสองสามีภรรยาคู่หนึ่งที่นั่งรออยู่ เขาเดินไปนั่งตรงกันข้ามพลางมองอย่างมีความหวังแต่พวกเขาส่ายหน้า ใบหน้าของชายที่แต่งตัวด้วยสูทอย่างดีถึงกับเศร้าหมองและไมรู้จะทำอย่างไรต่อไปดี

“ฉันหมดหวังที่จะเจอเธอแล้วหรือไงกัน” เขาเอ่ยขึ้น หญิงสาววัยกลางคนตอบด้วยน้ำเสียงเชิงปลอบใจ

“อย่าเพิ่งท้อไป...ตราบใดที่ลูกของเธอยังอยู่ คือ เรายังมีหวังนะ”

 

 


“เอ้า...หนึ่ง-สอง-สาม”

โมนิก้าเริ่มเต้นไปตามจังหวะเพลงพร้อมกับเบน ทั้งคู่เต้นไปตามเสียงที่กำลังบรรเลง ตอนนี้พวกเขากำลังซ้อมการแสดงที่จะจัดก่อนงานเลี้ยงคริสมาสตร์  หญิงสาวผมดำขลับหมุนตัวจากเบนและเดินไปอีกฝากของเวที ตามบทคือนางเอกของเรื่องต้องเดินจากเจ้าชาย

ทั้งคู่อยู่ชมรมบัลเล่ต์ของมหาวิทยาลัยและมักจะเป็นตัวเต็งของการแสดงที่ได้คัดเลือก โมนิก้ามักชอบเวลาอยู่ที่ชมรม เพราะมันทำให้เธอเป็นตัวของตัวเองได้มากที่สุด ร่างบางเดินกลับมาชายหนุ่มอีกครั้งก็จบลง

มิตากะปล่อยมือจากเปียโนลงก่อนจะเก็บโน้ตพร้อมกับที่โมนิก้ากับเบนเลิกซ้อมการแสดง ทั้งสามเดินกลับหอกัน แต่เบนอาสาไปส่งเพื่อนสาวของเขาก่อน ชายหนุ่มผมสีนกกาเดินนำอีกคนจนหญิงสาววิ่งมาเทียบข้าง มือเรียวชกไหล่อีกคน

“เดินเร็วไปไหม เบนนี่” เธอเดินไปล็อคคออีกคน “อย่าบอกนะว่า....จะรีบกลับไปคุยกับสาว”

“บ้า! ฉันง่วงมากต่างหากและเธอดั๊นเป็นผู้หญิงที่กลับช้าสุดในกลุ่ม เลยต้องมาส่งที่หอให้” เบนกลอกตาก่อนจะดันหลังอีกคนเข้า “เจอกันพรุ่งนี้ละ”

เบนเดินจากไป

โมนิก้าเดินไปขึ้นลิฟต์ของหอพักเธอ หญิงสาวเดินผ่านห้องใครบางคนไป มีคนบางคนเดินออกจากห้องมา ผมสีน้ำตาลแดงของหล่อนยุ่งแต่ไม่น่าตกใจเท่า...

ผู้ชายที่ชื่ออาร์มิเทจ ฮักซ์ มาอยู่ข้าง ๆ ห้องเธอ!!


★STAR

2 ความคิดเห็น