[RP Fic] My secretary is spy (RE-Write Ver.)

ตอนที่ 3 : II

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 63
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    24 ก.พ. 60


II:  That’s my brother, Eric

 

"พี่คิดว่าในหน่วยเรา ไม่ก็พี่มีหนอบ่อนไส้หรอ" อีธานที่นั่งเข้าเฝือกตรงแขนพยักหน้า "ใช่...มีไม่กี่คนนะที่จะเข้าถึงข้อมูลของพยานเชชเนียนะ"

มีอากุมขมับ เพราะถ้าหน่วยงานของพวกเขามีหนอนบ่อนไส้ ก็แสดงว่าพวกเขาก็มีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลทุกอย่างของรัฐบาลได้เลย รวมถึงคนที่ทำหน้าที่คุ้มครองพวกพยาน ชายหนุ่มมองหญิงสาวตรงหน้าก่อนจะถอนหายใจและหันไปทางคิว

"เรื่องรถว่าไง..."

ชายหนุ่มที่อยู่ในแว่นสายตาอ่านข้อมูล 

"รถคุณโดนตัดสายเบรคครับมิสเตอร์บอนด์" อีธานหันขวับ "มีใครหมั่นไส้ในความหล่อฉันเปล่าหนอ” มีอากระโดดล็อคคอพี่ชายคนกลางทันที อีมส์ หรือมิสเตอร์อีกุมขมับในมั่นหน้าของหลานชายเอ็ม  

ชายหนุ่มที่โดนล็อคคอหัวเราะก่อนจะยื่นอะไรบางอย่างให้

"เอาไป...ใช้เครื่องนี้ติดต่อกับนาเดียเท่านั้น มันเป็นมือถือที่แกะรอยสัญญาณได้ยาก"

      ร่างบางพยักหน้าก่อนจะรับมาใส่ลงกระเป๋าและหันมาทางคนตรงหน้า "ไปก่อนละ...เดี๋ยวเจ้านายจะบ่น" มีอาเดินออกจากตึกเอ็มไอซิกส์ไปก่อนจะเดินไปขึ้นรถ แต่หญิงสาวเจอข้อความล่าสุดที่มาจากโดห์นัลล์ ร่างบางรู้เลยว่าวันนี้อีกคนมีเข้ากองถ่ายเลยรีบขับรถไปรับอีกคนทันที ชายหนุ่มผมจินเจอร์เปิดประตูรถมานั่งข้าง ๆ เธอและเงียบ ซึ่งมันไม่ปกติเพราะปกติเขาต้องนั่งบ่นเธอ แต่วันนี้ไม่บ่นอะไรใส่เธอเลยราวกับคนข้าง ๆ คือ นายพลฮักซ์มาสิงร่าง มีอาก็เลยเงียบใส่บ้าง 

            เออดี...ท่าทางจะไม่เคยเจอเธอโหมดเงียบใส่สินะคุณชายขา

     เมื่อถึงกองถ่ายโดห์นัลล์ก็ลงจากรถทันที หญิงสาวจอดรถและกำลังเดินไปที่กองทว่ามีคนขับรถปริศนาพุ่งมาหาเธอ ร่างบางกระโดดปีนขึ้นหลังคารถราวกับหลุดมาจากหนังเฉินหลง ซึ่งผลพลอยได้การกระโดดแบบกระทันหันและใส่ส้นสูง คือ ข้อเท้าพลิก

มีอาเลยเดินกระเผลกไปกองถ่ายจนจอห์นกับออสการ์เห็นว่าอีกคนเดินกระเผลกเลยเดินมาพยุงแต่...กลับโดนคนที่อยู่ในชุดนายพลมาแบกไว้ก่อน

"วางฉันลงมิสเตอร์กลีสัน!!"

เธอร้องพลางทุบอีกคนแต่ทว่าเหมือนคนที่แบกเปลี่ยนท่าเป็นแบกเธอขึ้นบ่า "ขาเธอเจ็บคงจะให้เดินไม่ได้หรอกมิสบอนด์" 

            ไอ้คนแบกนี่มันนายพลฮักซ์ผสมโดห์นัลล์ชัด ๆ

            เขาหันไปตะโกนให้คนในกองตะโกนเอายาคลายกล้ามเนื้อมาก่อนจะถอดรองเท้าอีกคน แต่มือเรียวปรามไว้เพราะรองเท้าเธอมันซ่อนมีดไว้ ถ้าวางแบบกระแทกมีดมันจะโผล่มาและปักมืออีกคนได้

มีอาถอดรองเท้าก่อนจะวางไว้ข้าง ๆ มือหนาทายาที่ข้อเท้าอีกคนอย่างอ่อนโยน หญิงสาวสบตากับอีกคนก่อนจะหลบตา ชายหนุ่มผมจินเจอร์พูดขึ้น

"ผมไม่หล่อเท่าแฟนคุณสินะ"

มีอาขมวดคิ้วก่อนจะเข้าใจว่าหมายถึงอะไรจึงหัวเราะออกมา จนคนในกองหันมามอง "นี่คุณหมายถึง....รูปถ่ายที่ถ่ายกับพี่ชายฉันเปล่า?"

โดห์นัลล์พยักหน้า

"เขา คือ พี่ชายคนโตฉันค่ะบอส" ชายหนุ่มที่อยู่ในชุดนาพลถึงกับอึ้ง หญิงสาวที่นั่งเก้าอี้พูดต่อ "ฉันมีพี่ชายสองคนค่ะและพวกเขาก็เป็นแฝดกัน ฉันเป็นคนสุดท้อง" 

“เดี๋ยวนะมีอา....” ชายหนุ่มกลืนน้ำลายก่อนจะเอ่ย “เธอมีพี่ชายสองคนและพวกเขาเป็นฝาแฝดกัน? และทำไมพี่ชายคนในรูปถึงตาสีฟ้าละมิสบอนด์”

มีอาอธิบายต่อ

“คือ คนในรูปที่ฉันกอดคอ คือ อีริค เขาได้สีตาจากพ่อนะแต่น้องแฝดของอีริคและฉันได้สีตาจากแม่ เราเลยดูไม่เหมือนพี่น้องกัน อีกอย่างฉันเป็นคนเดียวที่หน้าออกไปทางเอเชีย เพราะแม่ฉันเป็นลูกครึ่งจีน-อังกฤษ” ท่าทางต้องอธิบายเรื่องสายเลือดให้อีกคนพอเข้าใจซะแล้ว.... มีอาบ่นในใจก่อนจะมองอีกคนที่กำลังตาปริบ ๆ

ออส์การ์แซวคนที่อยู่ในคอสตูมนายพลทันที

“แหม ๆ ชอบเขาก็จีบสิกลีสัน”

ชอบบ้าบออะไร!? ก็แค่....เดี๋ยวนะไอ้บ้าโดห์นัลล์!! แกหึงมีอาตั้งแต่เมื่อไรวะ?! หนุ่มไอร์แลนด์พยายามรวบรวมสมาธิตนเองก่อนจะเข้าฉาก

มีอากุมข้อเท้าตนเองก่อนจะหันไปมองคนที่แต่งเป็นนักบินหนุ่ม ก่อนจะหาเรื่องพูดคุยแก้เซ็งจากเรื่องเมื่อกี้ หญิงสาวรู้สึกประหลาดที่ใครก็ทักว่าเธอไม่เหมือนบอนด์ เพราะหน้าที่ดูออกไปทางเอเชียมากกว่ายุโรป

เรื่องน่าเบื่อลำดับที่....เท่าไรว— ช่างมัน!! โดนหาว่าเป็นแฟนกับอีริค ทั้งอีริคเล็งแพทย์สาวคนใหม่ที่ชื่อมาร์ซาลิ แบล็ค นะเห้ย!! เธอเริ่มร่ายยาวในใจอย่างเหวี่ยง ๆ ก่อนจะสบจากับชายหนุ่มจินเจอร์ที่เพิ่งดูว่าฉากเมื่อกี้ใช่ได้ไหม

“เอาละ....ฉากนี้ผ่าน!!” ทุกคนที่เข้าฉากนั้นต่างแท็กมือกัน ก่อนจะแยกย้ายกันไปเปลี่ยนเสื้อผ้า

ณ ห้องเปลี่ยนเสื้อ

โดห์นัลล์ที่เพิ่งเปลี่ยนเสื้อเสร็จก็พบว่าคนอื่น ๆ กำลังจับกลุ่มคุยกันเรื่องสัพเพเหระ เดย์ซี่ ริดลีย์หันมาทางนักแสดงรุ่นพี่และแซวเรื่องหึงพี่ชายเลขาส่วนตัวตนเอง

“ถ้าชอบก็จีบเลยสิ ไม่จีบก็....คราวหน้าเจอรูปถ่ายเธอกับแฟนได้เลยโดห์นัลล์” จอห์นพยายามกระตุ้นอีกคน

“เฮ้ยจอห์นมิสบอนด์ เธอเป็นเลขาฉันนะ—“

“เลขากับดาราก็เป็นแฟนได้เปล่าวะ” ออสการ์ตบบ่า “เอาน่า...ไหน ๆ พรุ่งนี้ก็ไม่มีเข้าฉากก็ชวนเธอไปดูหนัง หลังจากนั้นก็แล้วแต่นายเลยพ่อหัวจินเจอร์”

โดห์นัลลถอนหายใจก่อนจะพูด

“เป็นไงเป็นกันวะ”วันต่อมา.....

"ไปดูหนังกับผมหน่อยสิมิสบอนด์" 

     โดห์นัลล์ยืนกอดอกพิงประตูห้องนอนเธอ มีอาหันมาทางอีกคนพร้อมกับทำสีหน้าแปลก ๆ ชายหนุ่มผมจินเจอร์เดินมาใกล้อีกคนก่อนจะยืนพิงโต๊ะเธอ

"เห็นแต่คุณเลขานั่งอ่านหนังสือเลยอยากชวนไปทำอะไรอย่างอื่นบ้าง"

ร่างบางพยักหน้าก่อนจะหันไปหยิบหยิบผ้าขนหนูและหันมาทางอีกคน ร่างสูงเดินมากระซิบอีกคน

"ใช้น้ำหอมกลิ่นเดิมด้วยละมีอา"

ร่างบางหน้าแดงกับคำพูดอีกคนก่อนจะดันหลังอีกคนไปทันที "ไปเลยค่ะคุณโดห์นัลล์!"

      ร่างบางปิดประตูพร้อมกับหันหลังพิงกับประตู ทำไมวันนี้เจ้านายเธอมาแปลก? ปกติชอบเถียงกับเธอไม่ใช่หรือไง ไหงวันนี้ถึงทำดีกับเธอกัน? มีอาได้แต่ส่ายหน้าก่อนจะอาบน้ำ หญิงสาวต้องยอมรับว่าเธอชอบใช้น้ำหอมกลิ่นหวานแบบผู้หญิงสุด ๆ แต่ถ้าตอนเธอทำงานในเอ็มไอซิกส์ เธอจะใช้กลิ่นวานิผสมกลิ่นผลไม้ ไม่ก็กลิ่นทับทิมแต่ส่วนมากเธอใช้กลิ่นหลังบ่อยมากกว่า กลิ่นหลังจะให้ความรู้สึกลึกลับมากกว่า วันนี้เธอแต่งตัวแบบสาวเท่ห์ แต่สำหรับโดห์นัลล์นั้น...

      ใครเลือกเข็มขัดให้วะคะ สีตัดจากกางเกงมาเลยค่ะ

      โดห์นัลล์กอดอกพลางมองอีกคน "ไม่เคยเห็นคนหล่อหรือไง?"

      "คนหล่อบ้าอะไรใส่เข็มขัดแปลก ๆ" ชายหนุ่มผมแดงส้มกอดอก "มันสไตล์ของฉัน"

       จ้า พ่อคนมีสไตล์


             
มีอากับโดห์นัลล์ตัดสินใจไปดูหนังเรื่องเดอะ เรเวอแนน ที่เขาเล่น ในมือร่างบางมีป็อบคอร์น ส่วนโดนัลล์มีแก้วน้ำอัดลมอยู่ ทั้งคู่ทำตัวตามปกติด้วยความหวังที่ว่าจะไม่มีใครสังเกต แต่อย่างว่าดาราก็ยังคงเป็นดาราต่อให้ใครเอาโคลนมาป้ายก้ยังดุออกว่าเป็นดารา

หลังจากที่พวกเขากลับมาจากการดูหนัง ภาพที่พวกเขาไปดูหนังด้วยกันว่อนเน็ตทันที พร้อมแคปชั่นว่า สาวคนใหม่ของโดห์นัลล์ กลีสัน?

หญิงสาวมองข้อความในเน็ตก่อนจะกุมขมับ เพราะเธอโดนเหมาว่าเป็นแฟนใหม่ของ...เจ้านายเธอ ร่างบางกดปิดหน้าจอก่อนจะเอาหมอนกดหน้าตนเอง

     "อย่างเธอเอาหมอนกดหน้าก็ไม่ตายหรอกน่า" มีอาเอาหมอนออกก่อนจะหันมาเจอโดห์นัลล์ที่ยืนพิงประตู ในมือหนามีถุงใส่กระป๋องเบียร์ เขาเดินมานั่งใกล้ ๆ อีกคนก่อนจะยื่นกระป๋องเบียร์ให้เธอ ร่างบางรับมากระดกดื่มอย่างไวจนชายหนุ่มผมจินเจอร์ตกใจมาก 

"ฉันคอแข็งนะคุณโดห์นัลล์" เขาหันมาทางเธอก่อนจะยิ้มมุมปาก "งั้นมาลองกัน..." 

     พวกเขาจำไม่ได้ว่าดื่มไปกี่กระป๋องแต่สำหรับมีอาแล้ว สายลับจะรู้วิธีที่ตนเองดื่มเหล้าแล้วไม่เมาแอ้ หญิงสาวปผมน้ำตาลหยักศกดูชิล ๆ มากต่างจากโดห์นัลล์ที่ตอนนี้ใบหน้าเขาเริ่มแดง เพราะฤทธิ์แอลกอฮออล์ ชายหนุ่มผมจินเจอร์มองอีกคนด้วยใบหน้ามึนเมา

เขาพึ่งสังเกตว่าหญิงสาวตรงหน้าเขาช่างสวยเหลือเกิน ริมฝีปากชมพูหวาน ใบหน้าเรียวสวย นัยต์ตาสีน้ำตาลสวย เขาลูบหน้าอีกคนก่อจะประกบปากลงไป ริมฝีปากหนาบดจูบริมฝีปากบาง มีอาตกใจ ตอนแรกเธอจะผละตนเองออกจากอีกคนแต่มือเรียวประคองท้ายทอยอีกคน

เธอรู้สึกสึกถึงลิ้นที่สอดเข้ามาในโพรงปากเธอได้ทันที ร่างบางไม่รู้ว่าโดห์นัลล์เคยจูบกับใครหรือเปล่า เพราะเขาดูจูบเก่งมาก ฟันของร่างสูงขบริมฝีปากล่างอีกคนจนมีอาร้องออกมา เธอเห็นว่าเขายิ้มออกมา

     โดห์นัลล์ดันอีกคนลงไปกับเตียงก่อนจะจูบคออีกคน มือหนากำลังถกเสื้อเธอขึ้นแต่มือเรียวห้ามไว้

"ฉันว่าคุณควรไปนอนได้แล้ว"

เธอพึมพัมกับริมฝีปากอีกคน ร่างสูงลุกจากเตียงอีกคนก่อนจะเดินเซออกไป เขาหันมาทางอีกคน

"ปลุกผมด้วยละมิสบอนด์"

 นักเขียนขอพูด

แฮร่~ มาอัพฟิคพ่อหนุ่มจินเจอร์แล้วค่ะ หลังจากที่หายสาบสูญไปหลายวัน-- //อย่าเวอร์ค่ะไรท์  มาดูกันสิว่าใครจะจีบใครก่อน

STAR
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

9 ความคิดเห็น