[RP Fic] My secretary is spy (RE-Write Ver.)

ตอนที่ 2 : I

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 90
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  8 ก.พ. 60
 

I:  First Wanted

 

005 Log in

004 Log in

007 Log in

006 Log in

005 : เจอเบาะแสเรื่องวาร์โคไหม?

006 : สายข่าวบอกไม่มีการเคลื่อนใด ๆ แต่ถ้าเคลื่อนไหวหมอนั้นอาจทำแบบไม่ให้เป้าหมายรู้ตัวก็เป็นได้

007 : ส่วนพยานในการคุ้มครองฉันยังอยู่ดี

M Log in

Mr.E Log in

Money Penny Log in

Mr.E : เขาไม่น่าพ้นสายตาสายข่าวฉันได้หรอก และตอนนี้พวกเขากำลังจับตาดูวาร์โคอยู่

M : ใครทำหน้าที่คุ้มกันพยานก็คอยสอดส่องสิ่งรอบข้างด้วย โดยเฉพาะ 005 วาร์โคอาจใช้คนรอบข้างตัวซาย่า ซึ่งหมายถึงเพื่อน ๆ นักแสดงมาใช้ต่อรองกันกับเธอ

005 : รับทราบ

Money Penny : ตอนนี้ชีวิตพยานทุกคนตกอยู่ในอันตราย และดิฉันก็มีข่าวร้ายว่าตอนนี้เราสูญเสีย 001 หรือเอเจนต์จอห์น แลงค์ และพยานไปแล้ว

004 : เกิดอะไรขึ้น?

M : มีคนวางแก็สในแอร์ของห้องในอพาร์ทเมนท์พยาน อีกแง่เดาได้ว่า....วาร์โคอาจส่งนักฆ่ามาตามล่าพยานแทน ดังนั้นขอให้พวกคุณระวังมากกว่าเดิม

มีอาออกจากระบบทันทีและนวดขมับ พลางหันไปมองโดห์นัลล์ที่กำลังเข้าบทกับซาย่าอยู่ ทั้งคู่ต่อบทอย่างเฉือดเฉือนจนเดาว่าในหนังฉากถกถียงนี้คงสนุกแน่นอน ผู้กำกับสั่งคัตพร้อมกับเรียกพวกนักแสดงฝ่ายทหารปฐมภาคีไปเข้าฉาก นักแสดงหนุ่มไอร์แลนด์ปาดเหงื่อก่อนจะรับน้ำจากเลขาส่วนตัวอย่างมีอา

“เธอทานข้าวยังมิสบอนด์”

“ฉันทานแซนด์วิซที่ทางกองถ่ายแจกมาแล้วค่ะมิสเตอร์กลีสัน” หญิงสาวเอ่ยพลางดูตารางงาน “และค่ำนี้พ่อคุณกับน้อง ๆ จะไปดินเนอร์ร้านอาหารแถวกองถ่ายคุณ” มือเรียวเอ่ยต่อ “ส่วนพรุ่งนี้เวลาเก้าโมงก็มีสัมภาษณ์กับนิตยาสาร จากนั้นก็ว่างค่ะ” ร่างเล็กมองอีกคนที่ยืนอ้าปากค้าง

“นี่เธอ...”

“จัดระเบียบจัดเวลาให้เหมาะสมกับตัวคุณเรียบร้อยแล้วค่ะ”

ออสการ์ผิวปาก “เลขานายนี่จัดระเบียบเก่งมาก เหมือนคนทำงานในองค์กร” สายลับสาวสะดุ้งก่อนจะรีบพูดกลบเกลื่อน

“ฉันเป็นพวกจัดระเบียบอะไรแบบนี้อยู่แล้วค่ะ แหม่สายลงสายลับอะไรกัน” มีอาทำปกติให้มากที่สุด

“แบบนามสกุลคุณมันชวนให้นึกถึงสายลับอะไรแบบนั้นเลย” จอห์นหันมาทางออส์การ์

“แกคงดูเจสัน บอร์น มากไปละมั้ง”

ทุกคนที่นั่งหัวเราะแต่มีอาแอบถอนหายใจก่อนจะเดินไปที่รถเพื่อหยิบชุดให้โดห์นัลล์มาเปลี่ยนก่อนไปทานมื้อค่ำกับครอบครัวที่ภัตตาคาร หญิงสาวส่งเท้อผ้าให้อีกคนก่อนจะเดินไปนั่งต่อ มือเรียวสไลด์เปิดหน้าจอและดูข้อความ

Mr.E : ข่าวล่าสุดที่ได้มาจากสาย....วาร์โคเข้าอังกฤษแล้ว

สายลับสาวในคราบเลขาถอนหายใจและมองซาย่าที่เดินออกมาจากห้องแต่งตัว เธอเตรียมจะเดินไปหาอีกคนแต่เลขาของเธอพาตัวกลับที่พักไปเสียแล้ว มีอาทึ้งหัวตนเองก่อนจะพึมพำกับตนเอง

“งามไส้แล้วมีอา บอนด์”ว่ากันว่าถ้าสายลับอยากได้ของเจ๋ง ๆ ไปฉะกับคนร้ายก็ให้ไปหาคนจากพลาธิการ ซึ่งคิวคือหนึ่งในนั้นที่หาของให้พวกสายลับและคราวนี้มีก็ต้องพึ่งเขาจนได้

คิวจากเอ็มไอซิกส์สาขาอังกฤษไม่ได้เนิร์ดแบบที่คนทั่วไปคิด เขาไม่ได้สวมแว่นหนาเตอะ หรือหน้าตาเหมือนเด็กฝึกงาน เขาเป็นคนที่ลึกลับพอ ๆ กับอีมส์ผู้ช่วยส่วนตัวเอ็ม ร่างสูงโปร่งในชุดสูทกำลังนั่งอยู่ที่โต๊ะเงียบ ๆ ก่อนจะเหงยหน้ามองอีกคนอย่างเข้าใจว่าต้องการอะไร ชายหนุ่มเดินนำอีกคนที่มีโต๊ะวางของอยู่เต็ม

“เนื่องจากว่าคุณกำลังปลอมตัวไปเป็นเลขาดาราดัง ผมเลยต้องปรับเปลี่ยนของให้มันแนบเนียนกับสถานภาพคุณในตอนนี้ พูดง่าย ๆ งาน-เล-ขา” ชายหนุ่มหยิบของอย่างแรกพร้อมอธิบายสรรพคุณ

“นี่เป็นปืนลิปติกสวยแต่ถ้าบิดไปทางนี้มันจะกลายเป็นปืนที่ยิงป้องกันตัวได้ทันที” มือหนาหมุนแท่งลิปไปมา “ลิปโทนสีกำลังมาแรงด้วยต่อไปก็...รองเท้าส้นสูงที่ซ่อนมีดไว้เพียงแค่คุณกระแทกส้นเบา ๆ มีดก็ออกมาพร้อมให้คุณสู้กับคนร้าย อ้อ ๆ ผมมีของใหม่ให้คุณทดลองด้วย” มีอามองอีกคนที่กำลังหยิบกล่องบางอย่างมาให้ตนเอง

“ปืนระบุอัตลักษณ์ตัวตน จะมีแค่คุณที่ใช้มันได้เท่านั้น” มีอามองปืนในมือก่อนจะเก็บลงกล่อง คิวพูดวลีประจำแผนกขึ้นมาทัน

“โปรดคืนของในสภาพเดิมด้วย ทันทีที่ภารกิจจบลงดับเบิ้ลโอไฟท์”

มีอากลอกตาไปมาและพูด “จะพยายามแล้วกัน...”


บอนด์สาวกลับไปถึงสถานที่ถ่ายทำหนังได้ทันเวลาก่อนที่โดห์นัลล์จะเดินออกมาจากห้องเปลี่ยนเสื้อ วันนี้เธอต้องรับหร้าที่รับส่งเขาไปถ่ายแบบให้นิตยสารโปรโมตภาพยนตร์ มีอารวบผมขึ้นก่อนจะเดินไปนั่งรอตรงอีกมุมและเห็นว่าซาย่าเพิ่งเดินเข้ามาพร้อมเลขาส่วนตัว ซึ่งหล่อนเดินไปคุยกับช่างแต่งหน้า เธอเลยถือโอกาสไปคุยกับอีกคนเงียบ ๆ

“ซาย่า...” มีอามานั่งข้าง ๆ “วาร์โคมาอังกฤษแล้ว”

ดาราสาวผมบลอนด์ยาวอึ้งก่อนจะกระซิบกับสายลับสาว

“ฉันควรทำไง?”

“ระวังตัว เพราะฉันจะคอยดูแลคุณอยู่ห่าง ๆ” หล่อนพยักหน้าก่อนจะหันไปทางเลขาตนเองที่กำลังเดินมา

“เลขาฉันมาแล้วค่ะ”

มีอาพยักหน้าและลุกออกไปจากตรงนั้นก่อนจะไปนั่งดูโดห์นัลล์ถ่ายแบบ  ชายหนุ่มผมจินเจอร์อยู่ในชุดสบายถ่ายคู่กับเกว็นดอลินและอดัม หากสังเกตดี ๆ นักแสดงหนุ่มไอร์แลนด์เหลือบมองเลขาสาวอยู่เงียบ ๆ

มองฉันทำไมกัน  สายลับสาวคิดในใจ

การถ่ายแบบลากยาวไปถึงสี่โมงเย็น ซึ่งก็ช่วงพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน ทุกคนต่างบอกลากันก่อนจะเดินไปขึ้นรถแต่จู่ ๆ ก็มีเสียงร้องคนบางคนดังขึ้น เพราะมีของบางอย่างตกลงมาสู่พื้นข้างล่าง มีอาหมุนตัวไปมองตามสัญชาตญาณสายลับแล้วพบว่าตรงหน้าซาย่ามีกระถางต้นไม้ที่มันหนักพอที่จะฆ่าคนได้ ในขณะที่ทุกคนกำลังสับสนว่ามันมาได้อย่างไรนั้น สายตาสีน้ำตาลดินจ้องมองคนบางคนที่หายไปจากดาดฟ้า

มีข้อความบางอย่างส่งเข้ามาในมือถือของมีอา หญิงสาวเปิดอ่านอย่างรวดเร็วก่อนจะกำแน่น เพราะระบุว่า คราวหน้าหล่อนไม่โชคดีแบบนั้นแน่นอน สายลับสาวกัดฟัน

“แล้วเราจะได้เห็นดีกันวาร์โค....”อีธานขับรถไปตามท้องถนนพลางคุยกับเพื่อร่วมงานผ่านระบบบลูทูธ ชายหนุ่มกับเพื่อนเริ่มมีทฤษฎีว่าอาจมีหนึ่งในพวกเขา คือ หนอนบ่อนไส้ในหน่วย ร่างสูงขับรถไปเรื่อย ๆ ก่อนจะเหยียบเบรค เพราะตอนนี้ฝนตกเลยไม่อยากขับรถเร็ว ชายหนุ่มชะงักก่อนจะพบว่า เบรครถไม่ทำงาน!! รถออดี้สีบรอนซ์เงินพุ่งตกจากสะพานลอนดอนและตกสู่แม่น้ำเทมส์

บอนด์หนุ่มรีบปลดเข็มขัดนิรภัยและคว้าของแข็งมาทุบกระจกข้างรัว ๆ เพราะรถของเขาไม่ได้มีระบบดีดตัวแบบรถสายลับเลยต้องออกไปทางกระจกที่ทุบแตกแทน เศษบางส่วนมาบาดหน้าเขาเล็กน้อย ร่างสูงว่ายขึ้นผิวหน้าประจวบกัยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยขับเรือมาทางเขาทันทีที่เห็นอีธานว่ายลอยกลางแม่น้ำเทมส์

“คุณครับ คุณ—“ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยที่เพิ่งช่วยเตรียมจะถามคำถามที่บอนด์หนุ่มเบื่อจะตอบ (ส่วนมากพวกเจ้าหน้าที่คิดว่าเขาจะฆ่าตัวตายอะไรประมาณนั้นละสิ)

“ติดต่อที่ทำงานผมและให้ติดต่อน้องสาวผม มีอา บอนด์ มีอาออกจากบ้านตั้งแต่เช้ามืด เพราะที่ทำงานของพี่ชายเธอโทรมาว่ารถพี่ชายเธอตกสะพานแถว ๆ แม่น้ำเทมส์ แต่เขาไม่เป็นไรแค่บาดเจ็บจากเศษกระจกที่มาจากการทุบกระจกเพื่อออกมารถที่กำลังจะจม ร่างบางเขียนโน้ตแปะกระจกโต๊ะเครื่องแป้งและทำอาหารเช้าจัดวางบนโต๊ะพร้อมแปะโน้ตไว้หน้าตู้เย็น ร่างบางขับรถแอชตั้นมาร์ตินสีดำออกจากบ้านไปทันที

โดห์นัลล์ตื่นเช้ามาก่อนใคร ชายหนุ่มเดินผ่านห้องนอนของมีอาและพบว่าประตูห้องนอนเธอเปิดอยู่  ชายหนุ่มนึกเอะใจว่าทำไมห้องพักของเลขาส่วนตัวถึงไม่ปิดประตู เขาจึงขอสำรวจและพบว่าห้องของเธอค่อนข้างเรียบร้อยมาก ของทุกอย่างทุกวางอย่างเป็นระเบียบ แถมได้กลิ่นน้ำหอมอ่อน ๆ ร่างสูงจำได้ว่าเป็นกลิ่นสวีทพีของร้านบาร์ธแอนด์บอดี้เวิร์ค

ชายหนุ่มรู้สึกว่าอีกคนอยู่ใกล้ ๆ เขามาก ชายหนุ่มผมจินเจอร์ส่ายหน้ารัวก่อนจะเดินไปดูโต๊ะเครื่องแป้ง ใช้เครื่องสำอางน้อย.... เขาสังเกตรูปที่แปะกระจกแต่งหน้าก่อนจะเพ่งมองรูปครอบครัว

"คุณเลขาตอนเด็กน่ารักซะมัด..." แต่แล้วเขากวาดตามองอีกรูปเป็นมีอาในวัยรุ่นต้น ๆ ถ่ายกับชายหนุ่มอีกคน เขาเดาว่าอายุน่าจะแก่สองสามปี? แต่เขาก็รู้สึกแปลก ๆ ราวกับว่าเขากำลังหึงเธอ

บ้าน่า...เขาเปล่าหึงมีอา

โดห์นัลล์พยายามบอกตนเองแบบนั้น เพราะเจ้านายไม่ควรหึง หรือจุ้นจ้านกับชีวิตส่วนตัวเลขา แต่ตั้งแต่ที่มีอาเข้ามาเป็นเลขาให้ก็รู้สึกหวั่นไหวกับอีกคนอย่างไม่รู้สาเหตุ ชายหนุ่มส่ายหน้ารัว

   “ไม่ ๆ มีอาเป็นเลขาแกนะโดห์นัลล์ อย่าได้คิดอะไรแบบนั้นไป” เขาบ่นกับตนเองก่อนจะเดินลงไปทานมื้อเช้ากับครอบครัว

โดห์นัลล์มองอาหารที่ถูกจัดวางจึงเดาได้ว่ามีอาคงตื่นมาทำและจัดวางให้ก่อนออกไปทำธุระข้างนอก เพราะฝีมือการจัดวางอาหารนั้นเป็นของฝีมือผู้หญิงชัด ๆ เพราะเรียงแบบธรรมเนียมการจัดโต๊ะทั่วไป  ตอนนี้คนในครอบครัวเริ่มทยอยมาทานอาหารเช้าแล้ว รอรี่นั่งทานอย่างเร่งรีบ น้องชายคนที่สองก็มีซ้อมดนตรีเลยหยิบแค่แซนด์วิซเอาไปทานระหว่างทาง

เบรแดนเอ่ย “ท่าทางเลขาแกความสามารถจะครบนะเนี่ย”

“ครับ....”

ในใจเขาตอนนี้สงสัยว่าตกลงมีอาจะมาทำอะไรกันแน่!! ถึงมีความสามรถมากกว่าการเป็นเลขานุการ

นักเขียนขอพูด

ตอนนี้จะมีเหตุการณ์จากก่อนฉบับรีไรท์บางส่วน ซึ่งไรท์ได้เพิ่มเติมรายละเอียดมากกว่าฉบับเดิมไปบ้างแล้ว กะว่ารีไรท์รอบนี้เนื้อหาบางส่วนจะละเอียดขึ้น (แน่นอน)
 

STAR

9 ความคิดเห็น

 1. #6 nisachon2539may (@nisachon2539may) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2559 / 23:48
  รอดูฉากบู้เลยจ้าาาาาา

  แอบเศร้านิดๆ ได้ข่าวโดนัลเพิ่งเปิดตัวแฟน T^T
  #6
  1
  • #6-1 Skye1907 (@Little_Momonoy) (จากตอนที่ 2)
   2 มิถุนายน 2559 / 08:02
   ไรท์นี้พญานกตั้งแต่พี่เบนแต่งงานจ้า... #เราโบยบินเยี่ยงพญานก
   #6-1
 2. #5 liaming_kerr (@liamingxoxo2) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2559 / 16:02
  อีธาน...อีริค...-โรคจิต --"
  #5
  3
  • #5-1 Skye1907 (@Little_Momonoy) (จากตอนที่ 2)
   31 พฤษภาคม 2559 / 19:29
   พี่น้องเขาหยอกกัน 555
   #5-1
  • #5-3 Skye1907 (@Little_Momonoy) (จากตอนที่ 2)
   1 มิถุนายน 2559 / 18:36
   มีอาบอกฉันไม่แบน....
   โดห์นัลล์ : หรอ...
   #5-3