คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย [Star Wars Fic] We are both lost star (General Hux / OFC) [Star Wars Fic] We are both lost star (General Hux / OFC) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


tumblr_inline_o9wn5mc0S71qhgo8y_540.png (540×304)


"I'm not prefect for you, Mira"
_750aed4e-b39a-11e5-87b3-9157ef61c9c7.jpg (640×480)" you're always perfect foe me, Armitage"

แต่งมาประชดล้วน ๆ หลังจากเจอเรื่องชื่อจริงจนร.ฮักซ์เข้าไป
เลยออกมาเป็นฟิคนี้ซะเลยค่ะ แบบ What if? ฮักซ์มีภรรยา
แต่เธอเป็นลูกพี่ลูกน้องไคโล เรน ที่ถูกบังคับให้แต่งงาน
ด้วยเหตุผลบางอย่างละบวกกับนายพลเป็นลูกนอกสมรสด้วย
มันจะรันทดขนาดไหนกัน
(c) chess theme

เนื้อเรื่อง อัปเดต 24 ก.ค. 59 / 13:01
1


     เสียงพายุดังขึ้นท่ามกลางเสียงกรี๊ดร้องของพาดาวันที่ทยอยโดนฆ่า จนแทบไม่เหลือ มีแต่หญิงสาววัยรุ่นประมาณสิบห้าปีนั่งเขยิบถอยหลังพลางมองชายอีกคนที่กำลังถือดาบ เขากำลังจะฆ่าเธอแล้ว มีร่ายกแขนสูงขึ้นเพื่อจะกันตนเองไว้สักพักก็ได้ยินเสียงร้องของคนที่พยายาม    มีชายคนหนึ่งที่ถือดาบที่มีสามแง่งมองมายังเธอ หญิงสาวรู้เลยว่าใครจึงเอ่ยเสียงสั่น "เบน ท่านทำแบบนั้นได้อย่างไรกัน พวกเขาคือสหายเรานะ" ชายตรงหน้าย่อเขาลงก่อนจะยื่นมือมา ร่างบางหมดแรงทันที  หญิงสาวนอนสลบไปกับพื้นดินที่เฉอะแฉะ เบน โซโลที่ตอนนี้กลายมาเป็นไคโล เรนแบกร่างมีร่าขึ้นยานซัทเทิลไปทันที โดยมีเสียงคนบางคนตะโกนเรียกชื่อเธอ
   "มีร่า!!"


   มีร่าโดนไคโลจับไปขังในห้องขังบนยานไฟนอลเซอร์ ไม่สิ....ต้องเรียกกักบริเวณมากกว่าหญิงสาวโดนกักตัวในห้องพัก หญิงสาวนั่งกอดเข่าอยู่บนเตียงก่อนจะมีคนเดินเข้ามา เป็นชายหนุ่มจินเจอร์ที่แต่งกายด้วยเครื่องแบบปฐมภาคี เขามองเธอด้วยสายตาเย็นชา ก่อนจะพูดขึ้น   "ท่านผู้นำสโน้ค อยากพบเจ้า" มีร่าลุกจากเตียงก่อนจะเดินตามหลังอีกคนไป ทั้งคู่อยู่ในห้องโฮโลแกรมที่มีภาพคนบางคนปรากฎ ท่านผู้นำสโนคมองมายังคนทั้งสองคน ก่อนจะเอ่ยขึ้น

     "ข้าเรียกพวกเจ้าทั้งคู่มาเพราะมีเรื่องจะพูดด้วย" มีร่าสงสัย "ข้าต้องการให้มีร่า สกายวอร์คเกอร์และนายพลอาร์มิเทจ ฮักซ์ แต่งงานกัน"

    "ข้าจะไม่ยอมแต่งงานกับนายพลฮักซ์!!!" หญิงสาวจ้องภาพโฮโลแกรม 

    "ข้าก็ไม่ยอมแต่งงานกับเจ้าเช่นกัน" ฮักซ์กล่าวขึ้นเช่นกัน
   "นาง คือ ผู้สืบสายเลือดจากดาร์ธเวเดอร์นะท่านนายพล หรือเจ้าต้องการให้คนดูถูกเจ้าต่อไปว่าเป็น...." สโนคเว้นเสียง "ลูกนอกสมรสของเบรนดอล ฮักซ์"
     ชายหนุ่มผมจินเจอร์กำมือแน่น หญิงสาวงงกับคำพูดของคนตรงหน้าที่บอกว่าเขาคือลูกนอกสมรสของเบรนดอล ฮักซ์ งั้นหมายความว่าเบรนดอลไม่ได้มีภรรยาคนเดียวแบบที่เคยได้ยินมานะสิ ฮักซ์จ้องภาพโฮโลแกรมอย่างแข็งกร้าว เขาหันมามองเธอหน่อยนึงและพูดขึ้น     "ข้าตกลง..." สโนคหันมาทางมีร่า      "...ข้าตกลงที่จะแต่งงานกับเขาก็ได้ แต่...ข้าจะไม่ยอมร่วมหลับนอนกับท่านนายพลฮักซ์ ข้าจะแต่งแค่ในนาม สโนค" 
     งานแต่งงานระหว่างมีร่า สกายวอร์คเกอร์และนายพลอาร์มิเทจ ฮักซ์ ได้เริ่มขึ้นในอีกสองวันให้หลัง ฮักซ์มักจะได้ยินบรรดาเจ้าหน้าที่อาวุโสนินทากันถึงการแต่งงานของนายพลกับเจไดสาวสายเลือดของดาร์ธเวเดอร์ ชายหนุ่มมักจะได้ยินประมาณว่า เขามันคนใฝ่สูง ทะเยอทะยาน กล้าแต่งงานกับหลานสาวของคนที่เป็นถึง...อดีตผู้นำที่ยิ่งใหญ่ของฝ่ายจักวรรดิ ทั้งที่นายพลหนุ่มคนนี้เป็นลูกนอกสมรสของเบรนดอลแท้ ๆ และตระกูลฮักซ์คงไร้ทายาทสืบสกุล เพราะว่าที่ภรรยาประกาศกร้าวว่าจะไม่ร่วมหลับนอนกับเขา  คืนวันแรกที่มีร่าและฮักซ์เข้าหอ นายพลหนุ่มไม่นอนเตียงเดียวกับหญิงสาวด้วยซ้ำ เขาไปนอนที่โซฟา ในรุ่งเช้าฮักซ์มักจะได้ยินเสียงหัวเราะเยาะจากคนบางกลุ่มว่าเขามันไร้น้ำยา หรือใครจะกล้าหลับนอนกับลูกนอกสมรส 
     มีร่านึกถึงคำทำนายที่มาซเคยบอกเธอไว้ ตั้งแต่เธอยังอายุน้อยมาก ๆ วันนั้นเป็นวันครบรอบวันที่เธอเกิดและ...วันที่มารดาของเธอเสียชีวิต หญิงสาวจำคำทำนายได้แม่นจนถึงวันนี้


     "เจ้าจะโตมาพร้อมความสวยงามที่จะทำให้ทุกคนต้องหลงใหลยามได้สบตา เจ้าจะได้แต่งงานกับนายพลหนุ่ม เจ้าจะมีบุตรกับเขาถึงสามคนแต่...จะมีบางอย่างพรากเจ้าไปจากเขา เมื่อเข้าสู่วัยเบญจเพศเขาจะกลับมาหาเจ้าเอง..."     คำทำนายแรกเริ่มเป็นจริงแล้ว.... ทำให้สกายวอร์คเกอร์สาวเริ่มคิดคำทำนายที่สอง เจ้าจะมีลูกกับเขาถึงสามคน มีร่าเริ่มคิดเรื่องเธอกับ...สามี ไม่วันใดวันหนึ่งสโนคต้องบังคับเธอให้มีลูกกับนายพลแห่งปฐมภาคี และแล้วสิ่งที่หญิงสาวระแวงก็เป็นจริงจนได้ 
     หนึ่งปีหลังจากที่พวกเขาแต่งงานกันนายพลหนุ่มแห่งปฐมภาคีมาบอกเรื่องที่เธอต้องมีบุตรให้ เพราะสโนคต้องการเด็กที่เกิดจากสายเลือดสกายวอร์คเกอร์และสายเลือดของฮักซ์ มีร่าเสียความบริสุทธิ์ให้ในคืนนั้นที่เธอมีอะไรกันครั้งแรกกับคนที่เธอโดนบีบให้มาแต่งงานด้วย 
   มีร่าที่อายุอย่างสู่ได้สิบหกปีก็ต้องตั้งครรภ์กับฮักซ์ หมอบอกว่าเธอได้ลูกแฝดชาย-หญิง หญิงสาวเริ่มมีจิตใจอ่อนแอลงกว่าเดิม ฮักซ์พยายามดูแลภรรยาตนเองเท่าที่ทำได้ แต่มักจะโดนเธอต่อว่าหรือขับไส ชายหนุ่มตื้อเธอบ่อย ๆ จนเริ่มใจอ่อน ทั้งคู่เริ่มเปิดใจให้กัน      ทั้งคู่ต่างมีปมเรื่องครอบครัวเหมือนกัน มีร่าโตมากับลุค สกายวอร์คเกอร์ ฮักซ์โตมาในครอบครัวของพ่อเขา ชายหนุ่มมักจะโดนมองด้วยสายตาเหยียด ๆ จากคนในครอบครัวพ่อ บ้างก็โดนคำพูดดูถูกดูแคลน เขาโตมากับคำพูดเหล่านั้น สกายวอร์คเกอร์สาวเห็นใจเขามาก อาจเพราะเธอเป็นจิตใจดีจนเกินไป เบนเคยว่าเรื่องที่มีร่าใจอ่อนมากจนอ่อนแอ ใช่...บางครั้งเบนก็ทำตัวใจร้ายกับลูกพี่ลูกน้องตนเอง เลอากับฮานพยายามเตือนให้ลูกชายตนเองพยายามเข้าหามีร่าบ้างแต่ผลก็ออกมาเป็นอย่างเดิม     ต่อมามีร่าคลอดลูกแฝดก่อนกำหนด หญิงสาวให้กำเนิดลูกสาวที่มีผมสีแดงส้มแบบบิดา ตาสีมรกต มีผิวแบบเธอ ส่วนลูกชายมีผิวแบบพ่อ แต่สีผมสีตาแบบเดียวกับมารดา      "ข้าขอเลี้ยงลูกเองอาร์มิเทจ..." มีร่าพูขึ้น "ขอเลี้ยงเอสเม่และเคเลบเอง...." ฮักซ์ไม่อาจขัดใจเธอได้เลย เพราะหญิงสาวยังคงดื้อดึงกับการยืนยันว่าตนเองจะเลี้ยงลูกเอง 
     หญิงสาววัยสิบหกเนี่ยนะจะเลี้ยงลูกเอง   ฮักซ์คิดในใจ 


 

     มีร่าเลี้ยงลูกด้วยตนเองมาเป็นเวลาถึงสีปี่ เด็กทั้งสองยิ่งโตยิ่งเหมือนพ่อแม่ เว้นแต่...เอสเม่จะมีนิสัยไปทางพ่อ ในขณะที่เคเลบมีนิสัยเหมือนแม่ ฮักซ์รักลูก ๆ ของเขามากจนคนบางส่วนกังวลว่านายพลแห่งปฐมภาคีจะละเลยภารกิจตน สโนคเลยสั่งให้เจ้าหน้าที่คนหนึ่งไปข่มขื่นมีร่าเพราะคิดว่าถ้ามีร่าเจอแบบนี้อาจหอบลูกหนีออกไปจากยานไฟนอลเซอร์ แต่ฮักซ์ก็มาช่วยไว้ทัน      ครั้งที่สองก็ให้เหล่าอัศวินแห่งเรนกระฉากเสื้อมีร่าต่อหน้าคนในสะพานยาน โดยไคโลได้ยืนดูอยู่ห่าง ๆ นายพลหนุ่มยังจำภาพที่มีร่ากรีดร้องกลางสะพานยาน เสื้อผ้าที่สวมใส่ขาวหวิ่น ผ้าบางส่วนอยู่ในกลุ่มคนที่เขาเกลียด เขาถอดโค้ตมาคลุมร่างเธอก่อนจะอุ้มออก วันนั้นฮักซ์ประชดไคโล เรนด้วยการไม่เข้าร่วมประชุม 

      
     "ข้าทนมาอยู่นี้มาตั้งแต่อายุสิบห้าแล้ว ข้าไม่อยากอยู่!!" ฮักซ์คุกเข่ากอดเอวอีกคน     "มีร่าได้โปรด เห็นแก่ข้าเถอะ อย่าพรากลูก ๆ ไปเลยพวกเขาต้องการพ่อนะ เอสเม่และเคเลบยังเล็กอยู่ ไว้ถ้าเจ้าทนไม่ไหวจริง ๆ ข้าจะพาเจ้าออกไปยังอาร์คานิสแล้วกัน ได้โปรดมีร่า..." มีร่ามองเอสเม่และเคเลบที่กอดเอวตนเองแน่น ก่อนจะพูดกับฮักซ์     "ข้าอยู่ต่อก็ได้อาร์มิเทจ"

2 

   นายพลอาร์มิเทจ ฮักซ์ เดินปึงปังเข้ามาในห้องพักส่วนตัวของเขาและภรรยา ชายหนุ่มผมแดงส้มเขวี้ยงหมวกใส่ผนังอย่างหงุดหงิด จนมีร่าที่นั่งรอลุกมาหาคนตรงหน้าด้วยความสงสัย เพราะเธอไม่เคยเห็นสามีตนเองโกธรมากแบบนี้มาก่อน หญิงสาวที่อยู่เดรสดำแดงเดินมาหาอีกคนที่กำลังหยิบรินวิสกี้ใส่แก้วคริสตัลก่อนจะคว้ามาดื่มรัว ๆ ร่างบางเดินมาทางด้านหลังก่อนจะถอดโค้ตยาวที่อีกคนสวมใส่ เขายอมให้หญิงสาวถอดเสื้อโค้ตตนเอง 
     "ข้าจะเตรียมน้ำให้ท่านอาบ จะเอาเหล้าไปดื่มด้วยก็ได้ เพราะเดาว่า...วันนี้การประชุมแย่กว่าที่ท่านคิดสินะ" มีร่ากล่าวพลางเอาโค้ตกับหมวกไปแขวน 
     "ข้าเกลียดตอนที่เจ้าอ่านใจข้าออกมากที่รัก" ฮักซ์พูดพลางโอบเอวอีกคน อีกมือก็กระดกดื่มวิสกี้ที่ถือ นายพลหนุ่มกระซิบ "มาอาบกับข้าด้วยสิมีร่า ฮักซ์"
     ตอนนี้มีร่าพิงหลังไปกับแผ่นอกกว้างของนายพลฮักซ์ มือเรียวประคองหน้าอีกคนก่อนจะจูบไปตามลำคอขาว ชายหนุ่มผมจินเจอร์ส่งเสียงครางในลำคอ ริมฝีปากบางผละออกก่อนจะหันมาประจัญหน้ากับชายตรงหน้า แขนเรียวตวัดรอบคอร่างสูงก่อนจะจูบลงไป น้ำในอ่างกระเซ็นมาเปื้อนพื้นเล็กน้อย เธอเชยคางอีกคน     "คนบางคนอิจฉาคุณที่ได้ภรรยาที่ทั้งเด็กและสาว พวกเขาริษยาคุณที่ได้แต่งงานกับ...หลานสาวของดาร์ธเวเดอร์จริงไหม"
   "รู้ได้ไง"     "ฟอร์ซ..."


     ฮักซ์ส่งเสียงกรอกอยู่ในลำคอพลางมองภรรยาตนเองตรงหน้า มีร่าซุกลำคออีกคนไปมาราวกับจะปลอบ เพราะรู้ดีว่าคนอย่างนายพลฮักซ์ไม่ค่อยถูกกับพวกใช้ฟอร์ซ โดยเฉพาะไคโล เรนและอัศวินทั้งเจ็ด ร่างบางกระซิบกับอีกคน
    "บางครั้งข้าอยากเป็นคนธรรมดาแบบท่าน ไม่ได้ยินความคิดใคร ไม่ต้องทำตามกฎนู้นนี้นั้น พ่อข้าไม่เคยฝึกข้าเสียด้วยซ้ำ"

     ไคโลอยู่ในห้องฉายภาพโฮโลแกรม เขาจ้องมองภาพของท่านผู้นำสูงสุด สโนคมองมายังมาสเตอร์แห่งเร็นก่อนจะเอ่ยเสียงนิ่ง ๆ 


     "ไปฆ่ามีร่าและลูก ๆ ของนางซะ" สโนคพูด "นางและลูกมีด้านสว่างในตัวมากไป...รวมถึงเด็กในท้องมีร่า...."


     "ข้าจะฆ่านางและลูกตามที่ท่านผู้นำสั่ง"   ไคโลหลอกให้มีร่าและลูกมาที่ดาวดวงหนึ่ง เขามองลูกพี่ลูกน้องเขากำลังเล่นกับลูก ซิธหนุ่มกำลังเดินไปหาพวกเขาจากทางด้านหลังและยกไลท์เซเบอร์สูงขึ้น เอสเม่เหงยหน้ามาพอดี เด็กสาวผมแดงกรี๊ดร้องจนผู้เป็นแม่หันมา แต่คนตรงหน้าที่ถือดาบลดอาวุธในมือลงก่อนพูด

     "หนีไปก่อนข้าจะเปลี่ยนใจ และ...ถอดเสื้อคลุมเจ้ากับลูกด้วย" ไคโลสั่ง มีร่าถอดเสื้อคลุมออกจนเหลือชุดกระโปรงดำแดง หญิงสาวส่งเสื้อคลุมด้วยมือที่สั่น

    "แล้วสามีข้าละ..." มีร่าถามเสียงสั่น แต่เมื่อเห็นท่าทางของคนตรงหน้าแล้วจึงจำใจอุ้มลูกทั้งสองก่อนวิ่งออกไปในป่า


   ครั้นเมื่อไคโลกลับยานไฟนอลเซอร์ ก็โดนนายพลฮักซ์รีดเค้นเรื่องภรรยาและลูกแฝดของตน ซิธหนุ่มยื่นเสื้อคลุมที่มีร่าสวมให้อีกคน มันชุ่มไปด้วยเลือดสีแดง ชายหนุ่มผมจินเจอ์รับมาด้วยมือที่สั่นระริกพลางมองซิธหนุ่มทั้งน้ำตา


    มีร่าค่อย ๆ ลืมตาขึ้นก่อนจะพบว่าตนเองอยู่ในห้อง ๆ หนึ่ง หญิงสาวจำได้ว่าตนเองเป็นลมไป แต่ตอนนี้อยู่ไหนละ? ลูกเธอ? หญิงสาวผมน้ำตาลแหกปาก


    "เอสเม่!! เคเลบ!!" มีร่าลุกจากเตียงแต่เซล้ม ทว่า...มีมือแกร่งมาพยุงไว้     "ลูก ๆ ปของท่านลอดภัยดี" โพพูด "ผม โพ ดาเมอร่อน ลูกสาวคุณวิ่งมาหาผมและบอกว่าให้ช่วยแม่ของพวกเขา ไม่ทราบว่าท่าน คือ...."     "มีร่า...มีร่า  สกายวอร์คเกอร์" โพหันไปทางเจส


    "บอกนายพลออร์กาน่าว่าเราเจอลูกสาวของลุค สกายวอร์คเกอร์แล้ว"
3


     เอสเม่และเคเลบ ฮักซ์ โตมาจากการเลี้ยงดูของมีร่าเพียงคนเดียว แต่หญิงสาวก็ไม่ได้สอนให้ลูก ๆ เกลียดพ่อ ตรงกันข้ามเธอมักเล่าเรื่องของเขา เอสเม่ยิ่งโตยิ่งออกแนวนิสัยไปทางพ่อแบบสุด ๆ เด็กสาวมีผมสีแดงส้มและนัยต์ตาคล้ายกับเขามาก เธอขับเครื่องบินได้แต่อายุยังน้อย ยิงปืนเป็นโดยไม่มีใครสอนเลย จนมีร่ายังอึ้ง ต่างจากเคเลบที่โตมายิ่งมีส่วนคล้ายแม่ แต่ยีงมีเค้าโครงความหล่อจากสามีของมีร่ามาบ้าง เขาเป็นคนเงียบ ๆ และสนใจในพลัง รวมถึงการเมือง เลอามักจะสอนเขาเรื่องการเมืองทั่วไป  เด็กชายเรียนรู้ได้เร็วมาก จึงเดาได้ว่าเด็กทั้งสองได้เลือดพ่อกับแม่มาเต็ม ๆ
     แต่แล้ววันหนึ่ง...เอสเม่ก็แอบแม่ของเธอไปทำภารกิจกับโพ เด็กสาวมากับโพ ดาเมอร่อนในภารกิจตามหาแผนที่ลุค สกายวอร์คเกอร์ที่ดาวแจคคู เด็กสาววัยเจ็ดขวบตื่นเต้นกับดาวที่เธอเพิ่งได้มาเยือน คืนนั้นแปรเปลี่ยนเป็นคืนที่น่ากลัวทันทีเมื่อไคโลยกพวกสตรอมทูปเปอร์มาที่หมู่บ้านของลอร์ แซน เทคคาร์ เขาสังหารชายแก่ผู้น่าสงสารต่อหน้าเอสเม่ โพต้องโผล่ออกมายิงปืนบลาสเตอร์ใส่แต่กระสุนโดนหยุดด้วยพลังบางอย่าง ชายหนุ่มนักบินโดนจับต่อหน้าเด็กสาว ไคโลเดินมาจับแขนอันผอมแห้งของเธอ ร่างเล็กดิ้นหนีสุดชีีวิต แต่...เขาทำอีกคนสลบก่อนอุ้มไปที่ยานของเขา     "จะบอกมาไหม..." ไคโลถาม "แผนที่นำไปสู่ลุค สกายวอร์คเกอร์อยู่ไหน?!"     "หนูไม่รู้!!" เอสเม่ร้อง เพราะโดนอีกคนอ่านความคิด     "เจ้าโตมากับแม่และน้องชายแฝด แม่เจ้าชอบเล่าเรื่องพ่อให้ฟัง พ่อผู้ที่นางต้องมาพลัดพราก เพราะ...เหตุผลบางอย่าง เจ้าปราถนาจะเป็นนายพลหญิงของกองทัพ โดยที่....เป็นไปไม่ได้! เจ้ากับพี่น้อง และแม่เจ้าน่าจะ..." ซิธหนุ่มลดมือลงก่อนจะเดินออกไป เอสเม่ร้องไห้ออกมา เด็กสาวผมจินเจอร์มีความรู้สึกว่าตนเองไม่ควรมาที่นี้เลย 
     สักพักเธอรู้สึกถึงมืออุ่น ๆ มาปลดที่ล็อคข้อมือและข้อขา ก่อนจะอุ้มเธอไปที่ห้องขัง อ้อมแขนนั้นให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนแม่ แต่ทว่ามันอบอุ่นกว่า แกร่งกว่า หรืออาจเป็น...พ่อที่แม่ของเอสเม่เคยเล่าไว้ นายพลหนุ่มที่แข็งนอกแต่เปราะใน เขาเป็นคนอ่อนโยนยามอยู่กับภรรยาและลูก เอสเม่ลืมตามาอย่างอิดโรย ฮักซ์พยายามไม่ร้องไห้ออกมา ผ่านมาหลายปีเขาพยายามทำใจกับการตายของมีร่า เอสเม่ เคลเลบ และลูกที่อยู่ในท้องภรรยา แต่ ณ ตอนนี้เขาได้เห็นเอสเม่ที่โตกว่าเดิมมาก เด็กสาวมีลักษณะคล้ายกับตนมาก แต่ความงามนั้น มันทำเขานึกถึงมีร่ามาก นายพลหนุ่มวางลงก่อนจะห่มผ้าให้     "เอสเม่...ไม่ต้องห่วง พ่ออยู่นี้แล้วนะ" ฮักซ์พึมพัม "พ่อจะหาทางให้ลูกกลับไปหาแม่ให้ได้"

POZ1 (500×281)
tumblr_inline_o8zmkzLIRC1s1a821_540.gif (540×304)


     "พ่อค่ะ..." เอสเม่เอื้อมมือที่ผอมมาทางชายที่อยู่ข้าง ๆ เตียง เธออยากจะเห็นใบหน้าของคนที่ได้ชื่อว่าเป็นพ่อของตน เขาย่อตัวลงเท่าเตียงที่ลูกสาวนอน เด็กสาวผมแดงส้มจ้องคนตรงหน้าที่ตนเองได้แบบมาจากเขามาเป๊ะ ๆ ทั้งสีผมและสีตา ผิวที่ซีด เอสเม่มีความคล้ายกับฮักซ์มากเสียจน...ดูออกว่าเป็นพ่อลูกกันแน่แท้ 
     ฮักซ์โกธรมากที่ไคโล เรนโกหกว่ามีร่าและลูก ๆ ตาย วันนั้นเขาอาละวาดพังข้าวของในห้องพักตน ชกกระจกด้วยมือเปล่าจนร้าว  ตะโกนอย่างบ้าคลั่งและเศร้าโศก แต่ตอนนี้เขาได้เห็นหน้าเอสเม่ ลูกสาวของเขาแล้ว เด็กสาวพุ่งกอดชายตรงหน้าตนเอง


tumblr_o791xcFAcu1ticd51o3_500.gif (450×200)

     "ข้าคิดว่า ข้าจะไม่ได้เห็นหน้าท่านพ่อเสียแล้ว..." เอสเม่กล่าวพลางกอดแน่นกว่าเดิม มือหนากอดลูกสาวตนตอบ     "พ่อสัญญาว่าจะไม่ยอมให้อะไรมาทำร้ายลูกเด็ดขาดเอสเม่.."     เอสเม่ต้องยอมรับว่าแจคคูในช่วงกลางวันมันร้อนกว่าปกติทั่วไป เธอโดนโพแบกออกมาจากห้องขังบนยานไฟนอลเซอร์ก่อนที่ยานไเตอร์จะร่วงสู่ดาวแจคคู เด็กสาวเดินตามสตรอ---ฟินน์ไปจนถึงตลาดค้าของเก่าก่อนจะพบกับเรย์ เด็กสาวที่อยู่กับหุ่นบีบีเอทของโพ หลังจากนั้นพวกเขาก็ขับยานขยะ(?) หรือที่เรียกกันว่ายานมิลเลนเนี่ยม ฟัลคอน ก่อนจะได้พบกับฮาน โซโล...     "เราต้องหาทางส่งยัยหนูนี้กับหุ่นนี้กับไปฝ่ายต่อต้าน" ฮานมองเด็กตรงหน้าตน     "...ข้าสู้เป็นนะลุงฮาน!!" เอสเม่เถียง "และจะไม่กลับจนกว่าจะลากพ่อข้ากลับฝ่ายต่อต้าน!!"
     "เดี๋ยวนะ...พ่อเธอ คือ ไคโล เรน?" ฟินน์พูดแบบลน ๆ เด็กสาวผมแดงส้มส่ายหน้ารัว     "พ่อของข้า คือ นายพลอาร์มิเทจ ฮักซ์"     ฮานหันมาทางฟินน์และพูดขึ้น "หลานฉันมันไปเอากับนายพลนั้นตอนไหนวะ?"3


     สงครามระหว่างฝ่ายต่อต้านและฝ่ายปฐมภาคีได้จบลงพร้อมการตายของท่านผู้นำสูงสุดสโนคและลุค สกายวอร์คเกอร์ มีร่ามองร่างของพ่อตนที่ถูกนำไปทำพิธีศพแบบเจได หญิงสาวมองเพลิงที่กำลังเผาร่างของคนที่นอนอย่างสงบนิ่ง แม้พวกเขาจะได้ชัยชนะแต่...มันต้องแลกด้วยบางอย่างกับมัน ส่วนใหญ่พวกเขาจับทหารของฝ่ายปฐมภาคีมาได้ แต่ไม่มีวี่แววของนายพลฮักซ์ สามีของเธอ 

     ตอนนี้เอสเม่กำลังเดินสายทหารอยู่ ส่วนเคเลบเดินสายเจไดอย่างเต็มตัว ตอนนี้เกลอายุได้สามสี่ขวบ เด็กชายคนนี้เหมือนอาร์มิเทจ ฮักซ์ มากจนคนรอบข้างเริ่ทรู้ว่าพ่อของเด็กทั้งสาม คือ ใคร มีร่ายังเฝ้ารอฮักซ์อยู่ เธอยังคงมีความรักที่มั่นคงต่อเขาเหมือนเดิม ไคโล เรน กลับมาเป็นเบน โซโล แล้ว ซึ่งเธอก็อภัยในสิ่งที่ลูกพี่ลูกน้องของเธอเคยทำมาก่อน อีกทั้งเบนยังสอนเคเลบในวิถีแห่งเจไดเอง เพราะเขาไม่ต้องการให้หลานชายพลาดแบบเขา


     "เจ้ายังรอเขา" เบนเอ่ย "ยังรออาร์มิเทจ ฮักซ์ สามีของเจ้า พ่อของหลาน ๆ ข้า"


     "ท่านพี่รู้ดีนิ ข้ายังเชื่อว่าเขาจะกลับมาหาข้า"


     "เผลอ ๆ เขาอาจจะ..." มีร่าขัด "เขาต้องกลับมา... น้องเชื่ออย่างนั้น อาร์มิเทจอาจจะกำลังตามหาข้าอยู่ก็เป็นได้ เบน"     จนวันเวลาผ่านไปไปเป็นสัปดาห์ เป็นเดือน เป็นปี ก็ยังไร้วี่แววของสามีตนเอง มีร่ามองวิวจากทุ่งหญ้าที่นั่งอยู่ พลางมองเกลวิ่งเล่นอยู่ในทุ่งหญ้ากับพี่ ๆ ผมสีน้ำตาลยาวสยายไปสายลม หญิงสาวเฝ้ามองลูก ๆ ที่เริ่มโต เอสเม่ไม่เหมือนเด็กวัยเก้าขวบเสียด้วยซ้ำ เด็กสาวมีความคิดค่อนข้างไปทางผู้ใหญ่เสียมากกว่า อาจเพราะเธอได้นิสัยพ่อมา เคเลบก็ดูนิ่งเสียจนดูไม่น่าคบ แต่ยังดีที่มีเพื่อน แต่สำหรับเกลนั้น...เขาโตมาโดยที่ไม่เคยหน้าพ่อ ร่างบางถอนหายใจพลางได้ยินเสียงมาซดังขึ้นในหัวอีกครั้ง     "...จะมีบางอย่างพรากเจ้าไปจากเขา เมื่อเข้าสู่วัยเบญจเพศเขาจะกลับมาหาเจ้าเอง..."     สักพักเธอได้ยินเสียงยานซัทเทิล มีร่าหันไปทางลูกทั้งสาม "เอสเม่ เคเลบ เกล มาหาแม่เร็ว!" เด็กทั้งสามวิ่งมาหาตนเอง หญิงสาวอุ้มเกลขึ้นก่อนจะเดินไปลานจอดยานอย่างรวดเร็ว ทหารฝ่ายต่อต้านจับชายคนหนึ่งได้ เขามาคนเดียว มีร่าพยายามชะเง้อมองว่าเป็นใคร และเหมือนโลกทั้งใบมันหยุดหมุนไปทันที ชายหนุ่มผมจินเจอร์เหงยหน้ามาทางเธอพอดี เขาตกใจมากราวกับเห็นผี นัยต์ตาสีมรกตเริ่มมีน้ำใส ๆ ไหลออกมา ร่างบางวางลูกลงก่อนจะแหวกฝูงชนไปหาสามีตน


     "อาร์มิเทจ!!"


     "มีร่า!"


     ทั้งคู่โผกอดกันราวกับคู่รักที่พลัดพรากจากกันไปนานและกลับมาสู่อ้อมแขนของอีกฝ่าย ฮักซ์ใช้เวลานานกว่าจะหาพยายามหาภรรยาแและลูก ๆ ของตนเป็นเวลานาน เขามีอายุใกล้จะสี่สิบแล้วแต่ยังคงมีใบหน้าที่หนุ่มเหมือนวันที่มีร่าพบกับเขา มือเรียวประคองใบหน้าคมพลางสะอื้น     "อาร์มิเทจ...ทำไมคุณถึงเพิ่งมาเจอฉัน" มีร่าถาม "ท่านหายไปนานเหลือเกินที่รัก"     "ให้อภัยให้ข้าด้วยที่รัก แต่ตอนนี้ข้าขอเห็นหน้าลูก ๆ ของเราได้ไหม" ฮักซ์พูดเสียงสั่นเครือ ชายหนุ่มผมจินเจอร์มองหน้ามีร่าที่กำลังเรียกลูกมา "เอสเม่ เคเลบ เกล นี่พ่อของลูก ๆ ที่แม่เคยเล่าไง" เด็กทั้งสามมองหน้าคนที่ได้ชื่อว่าเป็นพ่อ เอสเม่มองหน้าพ่อแบบยิ้ม ๆ เคเลบเดินจูงเกลไปหาชายหนุ่มผมจินเจอร์ตรงหน้า อดีตนายพลหนุ่มโผกอดลูกชายตรงหน้าแน่นก่อนจะผละออกพลางจับบ่าเด็กชายทั้งสอง     "พ่อผิดไปที่ไม่ตามหาลูก ยกโทษให้ได้ไหม" ฮักซ์ถาม 


     เคเลบตอบ "ผมให้อภัยพ่อตั้งแต่พ่อมาหาผมกับแม่แล้ว..."


     เลอาอดยิ้มทั้งน้ำตากับภาพตรงหน้าไม่ได้ หญิงสาววัยกลางคนรู้ดีว่ามีร่ายังคงรอคนรักตนเองด้วยความอดอทนจนตอนนี้พวกเขาได้กลับมาพบกันอีกครั้ง เธอพูดเบา ๆ กับตนเอง     "ดูสิลุค...พี่ไม่ต้องห่วงมีร่าแล้วนะ มีคนจะมาดูแลลูกสาวพี่แล้ว"


     "พี่รู้..."


THE END


นักเขียนขอพูด

ไรท์แอบอยากเขียนเป็นฟิคยาวนะเนี่ย... มีใครสนไหม---

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Little_Momonoy จากทั้งหมด 43 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 nisachon2539may (@nisachon2539may) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2559 / 11:58
  สนนนน เกียวกับน้องกุ้งอามี่ สนหมดดดด
  #2
  1
  • #2-1 Skye1907 (@Little_Momonoy) (จากตอนที่ 1)
   15 กรกฎาคม 2559 / 15:53
   หวังว่าภาคหน้าท่านนายพลคงไม่โดนล้อนะคะ
   #2-1
 2. วันที่ 10 กรกฎาคม 2559 / 19:19
  หันโล่ฟรอมดิออเธอร์ซายยยย
  #1
  0