นิยาย 2549 04 24 ç


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ตัวละคร

โรงแรมใหญ่ย่านชานเมือง นามซูซูโน่

 

คุณทาคาชิที่เป็นคณะกรรมการของโรงแรมที่เป็นเพื่อนที่เรียนมาด้วยกันกับอุย

นักเปียโนชื่อดังที่มาพักตากอากาศในห้องสูทของโรงแรมชื่อ อุยยะ หรืออุย

ชาบาตะ มิโดริ+ชาบาตะ อิโอริ

แฟนอิโอริ จิโด

เนื้อเรื่อง อัปเดต 8 พ.ย. 64 / 13:32


โรงแรมใหญ่ย่านชานเมือง นามซูซูโน่ รับพนักงานใหม่เข้าใหม่ และเป็นแห่งเดียวที่มีและรับคนจบมัธยมปลายเข้าทำงาน ในจำนวนนั้นมีพนักงานชื่อชาบาตะ มิโดริ

เขาได้พบกับนักเปียโนชื่อดังที่มาพักตากอากาศในห้องสูทของโรงแรมชื่อ อุยยะ หรืออุย และตกหลุมรักในเวลาต่อมา

แต่เมื่อคุณทาคาชิที่เป็นคณะกรรมการของโรงแรมที่เป็นเพื่อนที่เรียนมาด้วยกันกับอุยปรากฏตัวขึ้น ความเข้าใจผิดที่ว่าทาคาชิเป็นอะไรๆ มากกว่าเพื่อน และด้วยอิทธิพลของทาคาชิทำให้มิโดริถูกแกล้ง และโดนโยนความผิดเรื่องทำจานโบราณแตกราคา 10 ล้าน จนต้องให้มิโดริชดใช้

ตอนแรกทาคาชิบอกว่าไม่ต้องพักงาน แต่มิโดรินั้นช้ำใจเรื่องของอุยอยู่แล้ว เลยขอลาออกและจะขอชดใช้ค่าเสียหายมาทุกเดือน เลยทำให้ทาคาชิที่หวังแกล้งเล็กๆ น้อยๆ นั้นต้องผิดหวังไปด้วย

 

เมื่อเวลาผ่านไป 3 – 4 ปี เงิน 10 ล้านนั้นมิโดริได้ใช้ให้จนหมด แล้วโดยเป็นเงินของมิโดริที่โอนเข้ามาทางทาคาชิทุกเดือน เงินครึ่งหนึ่งเป็นของมิโดริเอง ส่วนอีกครึ่งหนึ่ง มิโดริไปขอยืมมาจากอิโอริน้องชายฝาแฝดที่เป็นนักธุรกิจ

หลังจากมิโดริตาย อิโอริได้ไปจัดการประชุมที่โรงแรมแห่งนี้ พนักงานเห็นเข้าต่างตกใจนึกว่ามิโดริ มีพนักงานสาวคนหนึ่งเข้ามาทักอิโอริ แต่เขาปฏิเสธ

ในวันหนึ่ง อิโอริลืมของเลบกลับมาเอาของกับแฟนของตนเองที่โรงแรมและชนเข้ากับเลขาของทาคาชิที่รู้เรื่องทั้งหมด ทำให้ตกใจที่เจอกันที่นี้อีกครั้ง พอจะเรียกมิโดริเสียงดัง ทำให้ทาคาชิและทุกคนหันมามองด้วยความแปลกใจ แต่ตนบอกกับคนนั้นว่าเข้าใจผิด และขอตัวเพราะรีบมาก ก่อนเดินออกไปไม่สนใจ

พอเขาของเสร็จอิโอริเดินลงไปข้างล่างเจอกับคนสองคนเมื่อขามา และได้ยินหนึ่งในสองคนนั้นหันมาขอคุยด้วย และถามข่าวคราวของมิโดริ แต่เขาทำเป็นไม่ได้ยินและไม่สนใจ

 

หลายวันต่อมาอุยได้กลับมาพักที่โรงแรมนี้อีกครั้ง และถามข่าวของมิโดริจากทาคาชิ โดยทาคาชิไม่ได้บอกเรื่องแจกันและเงินที่เข้ามาทุกเดือน พออุยกลับมาก็ไปพักผ่อนที่สระว่ายน้ำชั้นบนดาดฟ้า สายตาของเขาเหลือบไปเห็นอะไรแวบๆ คนคนนั้นคล้ายมิโดริ แต่พอหันไปเต็มตาเขาคนนั้นก็หายตัวไป

เขาเห็นว่าคนนั้นคือมิโดริ แต่ในวันนี้มิโดริสวมชุดสีขาว แล้วยิ้มให้เขาก่อนจะหายตัวไป

 

จนวันหนึ่ง อิโอริมีนัดกับลูกค้าที่โรงแรมแห่งนี้ เลยเจอเข้ากับอุย พอเขาเห็นอิโอริเลยเข้าไปฉุดแขนให้ไปด้วยกัน แต่แฟนของอิโอริมาขวางทันเลยต่อยเข้า ทั้งสองตะลุมบอนกันอยู่ตรงนั้น ก่อนที่อิโอริจะพยายามห้าม และแยกทั้งสองคนออกจากกัน

อิโอริถามขึ้น “คุณเป็นใคร กล้ามากที่ทำกับแฟนผมแบบนี้” ทาคาชิที่ได้ยินข่าวจากพนักงานวิ่งมาอย่างหน้าตาตื่น ก่อนช่วยดึงตัวอุยขึ้น และกล่าวขอโทษ

แต่อุยกลับพูดว่า “ทำเป็นไม่รู้จัก คิดจะลืมผมจริงๆ หรือ? 3 ปีที่คุณหายไปผมเที่ยวตามหาคุณตลอด ไม่ว่าเคยเกิดเรื่องอะไรขึ้นกับคุณก็ตาม ผมยังรักคุณเสมอ”

จากคำพูดของอุยทำให้จิโดถลาต่อยเข้าใส่อุยอีกหนึ่งหมัด ข้อหามาสารภาพรักกับแฟนตนเอง

 

วันศุกร์ ฝนตกหนัก อิโอริกลับจากนัดเจอลูกค้า โดยมีจิโดขับรถมาส่ง และภาพบนหน้าต่างของห้องๆ หนึ่งที่อยู่ชั้นบนสุดห้องสูท ได้สะท้อนภาพผู้ชายสองคนจูบกันในรถทำให้อุยโกรธมาก พออิโอริขึ้นมา กำลังจะเข้าห้องของตัวเองก็พบเข้ากับอุยที่เข้ามาลากเขาไปที่ระเบียงทางเดินหวังคุยกันให้รู้เรื่อง อุยอารมณ์ไม่ดูเลยคิดลวนลาม พอดีกับจิโดยังไม่กลับเลยจะขึ้นมาหาอิโอริ เจอเข้ากับกุญแจที่หล่นอยู่หน้าห้อง เลยเที่ยวตามหาเจ้าของ เห็นเข้ากับอุยที่กำลังปล้ำแฟนตนเองอยู่

อิโอริพาจิโดไปสงบสติที่ห้อง

 

ในระหว่างที่อิโอริพักอยู่ในโรงแรมแห่งนี้ เขาพยายามหาสาเหตุและคนที่เป็นตัวการทำให้มิโดริพี่ของเขาต้องตาย จากเงินที่พี่เขาส่งเข้าบัญชีทุกเดือนมาที่โรงแรมนี้

จนวันหนึ่งโชคเข้าข้าง เจอสำเนาเช็กลายมือในห้องของทาคาชิ อิโอริเลยส่งจดหมายขอคุยด้วย

อิโอริเข้าไปถามทาคาชิว่าเช็กนี้มาได้อย่างไรและมันเกิดเรื่องอะไรขึ้น ทาคาชิเลยบอกสาเหตุที่ผ่านมา อิโอริซักถามความจริงจนทาคาชิบอกออกมา

ในขณะนั้นอุยที่ยืนอยู่หน้าห้องได้ยินทุกคำที่พวกเขาคุยกัน เลยเชิญให้อุยเข้ามารับฟัง ทาคาชิกล่าวขอโทษกับการแกล้งของเขาที่ทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

ส่วนอิโอริบอกว่าตนเองเป็นน้องชายฝาแฝดของมิโดริ เขาโกรธมากที่พี่ชายของเขาต้องทำงานหนักจนล้มป่วยและเสียชีวิตไปก่อนรู้ความจริง ทำให้ทุกคนตกตะลึงมาก พออุยรู้ว่ามิโดริตายไปก็ขอไปไหว้หลุมศพของมิโดริ

ตอนที่ทาคาชิได้รับเช็คจากมิโดริฉบับแรกนั้น โมโหมากบอกว่าฉันไม่ต้องการเงินสักหน่อย และยังพูดลอยๆ ว่ายังมีคนโง่แบบนี้อยู่อีก แล้วเลขาถามทาคาชิว่าจะทำอย่างไรกับเช็คนี้ ทาคาชิเลยให้เอาเงินเข้าธนาคารรอให้มิโดริกลับมาแล้วจะคืนเงินให้

 

ความรักของอุยที่มีต่อมิโดรินั้นยังมั่นคง พอเขารู้ว่ามิโดริตายแล้ว หลังจากว่างจากคอนเสิร์ตจะไปที่หลุมฝังศพ

จนวันหนึ่งตรงกับวิญญาณของมิโดริและสัญญาจะมาหาตลอดไป จนตอนหลังอุยยังไม่ยอมแต่งงานขออยู่เป็นโสดตลอดไป

 

จบ.

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น